Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Phương pháp nghiên cứu Khu vực học Hàn Quốc học » (Phạm Thị Hải Tuyến) - Vấn nạn nghiện Internet của thanh thiếu niên Hàn Quốc giai đoạn từ năm 2010 đến nay
Trang 2 / 2 << < 1 2
(Phạm Thị Hải Tuyến) - Vấn nạn nghiện Internet của thanh thiếu niên Hàn Quốc giai đoạn từ năm 2010 đến nay  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
Khách
31/10/2018 10:40:46 AM
Thành viên không chính thức

Cấp bậc: KHÁCH

Tham gia: 24/2/2016
Bài viết: 47
Đến từ: World of bits

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

<< Bài viết đang chờ duyệt để hiển thị >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Khách hiện đang online
 #21  
ginnyklee
31/10/2018 10:44:38 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 31/8/2018
Bài viết: 21
Đến từ: Lớp Văn hóa - Xã hội, khoa Hàn Quốc Học, trường Đạ

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Tuyến ơi huhu nãy mình quên đăng nhập mà comt nên cái comt của khách trên kia là của mình đó T.T
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
ginnyklee đã offline
 #22  
hanquochoc
31/10/2018 3:17:00 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 31/8/2018
Bài viết: 30
Đến từ: Văn hóa xã hội Khoa Hàn Quốc Học Trường Đại học Kh

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Tuyến, mình rất mong chờ bài tiểu luận của bạn hoàn chỉnh vì đây là một trong những vấn đề khá hot hiện nay. Tuy nhiên, mình xin góp ý thế này ở phần chương một, thay vì nói trực tiếp về việc nghiện internet, bạn nên nói về sự du nhập, phát triển hay mức độ phổ biến của internet rồi mới nói đến sự lạm dụng quá mức dẫn đến " nghiện ", với cả bạn nên có sự so sánh với các nước khác để làm rõ hơn vấn đề nhé. Chúc bạn thành công với bài nghiên cứu này.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hanquochoc đã offline
 #23  
MinhDiemVHXH
31/10/2018 4:33:31 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 10/9/2018
Bài viết: 22
Đến từ: VHXH- Hàn Quốc học- ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Hải Tuyến.
Đối với mình thì đề tài mà bạn chọn để làm đề tài nghiên cứu tuy không mới nhưng lại là đề tài mà mình rất quan tâm. Khi đọc qua bài nghiên cứu của bạn thì mình thấy cách trình bày của bạn rất rõ ràng và mình rất thích phần lí do chọn đề tài của bạn vì lí do được đưa ra rất rõ ràng và thuyết phục. Tuy nhiên, phần lịch sử vấn đề nếu bạn thêm một vài công trình nghiên cứu bằng tiếng việt hoặc tiếng hàn nữa thì sẽ tốt hơn. Chúc Tuyến sẽ hoàn thành bài với số điểm thật cao nè~


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
MinhDiemVHXH đã offline
 #24  
hoangdiemhqh1101
31/10/2018 7:19:09 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 25/9/2018
Bài viết: 28
Đến từ: Lớp: Văn hóa xã hội- Khoa: Hàn Quốc học- Trường: Đ

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 2 lần
Chào Tuyến, mình đã đọc qua bài nghiên cứu của bạn và mình thấy đề tài tuy không mới mẻ lắm nhưng cũng rất thú vị. Mình cũng có một đóng góp nho nhỏ là phần lịch sử nghiên cứu vấn đề Tuyến nen6n tìm kiếm thêm nguồn tài liệu bằng tiếng Việt và có thể so sánh thêm với tình trạng nghiện Internet ở Việt Nam, đồng thời việc nghiên cứu đề tài này cần phải sử dụng nhiều số liệu thống kê để có thể thấy được mức độ nặng nhẹ của nó. Chúc Tuyến hoàn thành tốt bài nghiên cứu của mình và nhận được điểm cao nhé!!!
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hoangdiemhqh1101 đã offline
 #25  
vothithanhvy
31/10/2018 8:14:25 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 25/9/2018
Bài viết: 35
Đến từ: VHXH- khoa Hàn Quốc học- trường ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

Chào Tuyến, mình đã đọc bài nghiên cứu của bạn và cảm thấy đề tài này rất thiết thực. Tuy nhiên phần lịch sử nghiên cứu vấn đề mình thấy bạn chứ nên ra được va bạn sẽ làm khác những bài nghiên cứu trước chỗ nào. Phần tư liệu tham khảo nên có thêm tư liệu bằng tiếng Anh nữa thì sẽ đa dạng hơn đó. Mong Tuyến sẽ xem xét ý kiến của mình và bổ sung cho hoàn thiện nha.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
vothithanhvy đã offline
 #26  
nspn1998
1/11/2018 12:00:05 AM

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 31/8/2018
Bài viết: 21
Đến từ: Văn hoá Xã hội - Hàn Quốc học - Đại học KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Tuyến, mình rất thích đề tài nghiên cứu này của bạn. Mình thấy vấn đề này không chỉ phổ biến ở giới trẻ Hàn Quốc mà còn ở rất nhiều nước khác nên nếu có sự so sánh với các nước thì mình thấy sẽ hay hơn nè. Chúc bạn hoàn thành tốt đề tài nghiên cứu của mình nhé.
---------------------------------
 NSPN.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nspn1998 đã offline
 #27  
jinyeon601
1/11/2018 9:57:47 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 3/9/2018
Bài viết: 28
Đến từ: Văn hóa xã hội-Hàn Quốc học-Khoa học Xã hội và Nhâ

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào Tuyến, mình đã đọc bài nghiên cứu của bạn, mình thấy bạn rất nghiêm túc và chỉn chủ đầu tư nội dung và trình bày. Thực trạng nghiện Internet của giới trẻ đang rất báo động mình mong bài viết của bạn sẽ đưa ra giải pháp tốt để phần nào khắc phục được tình trạng này. Mình rất mong đợi bài hoàn chỉnh của bạn.
Cám ơn và chúc Tuyến đạt điểm cao nhé!


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
jinyeon601 đã offline
 #28  
PhanHoangVy
3/11/2018 12:54:42 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2018
Bài viết: 25
Đến từ: Văn hoá Xã hội - Hàn Quốc học - ĐH Khoa học Xã hội

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

Cảm ơn: 10 lần
Chào Tuyến, mình đã đọc qua bài nghiên cứu của bạn. Mình rất quan tâm đến vấn đề mà bạn đang nghiên cứu. Theo mình được biết thì Hàn Quốc rất phát triển trong lĩnh vực trò chơi điện tử, kéo theo hệ lụy là người nghiện game ở đất nước này tăng cao. Thậm chí có người tử vong do chơi game liên tục nhiều ngày. Mình mong sẽ được nghiên cứu kĩ hơn về vấn đề này khi bài nghiên cứu của bạn hoàn thành. Cảm ơn và chúc bạn đạt điểm cao!
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
PhanHoangVy đã offline
 #29  
haituyen16
7/11/2018 11:17:26 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 4/9/2018
Bài viết: 32
Đến từ: VHXH - Hàn Quốc học - ĐH KHXH và NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

ĐỊNH NGHĨA VỀ “NGHIỆN INTERNET”

TIẾNG VIỆT

- Không tìm được định nghĩa “Nghiện Internet” trong các đại từ điển Tiếng Việt ( một cuốn do Hoàng Phê chủ biên, một cuốn do Nguyễn Như Ý chủ biên)

- Lê Minh Công, 2016, Nghiện internet và tự đánh giá bản thân của học sinh trung học cơ sở.

“Nghiện internet thường có những ảnh hưởng tiêu cực đối với cuộc sống của người nghiện như sức khỏe tâm thần, mối quan hệ xã hội, quấy rối tình dục trên mạng, và bắt nạt trên mạng.”

TIẾNG ANH

“Nghiện Internet” trong tiếng anh được gọi là “Internet addiction” hay “Internet-dependence”.

- Martha C Shaw, Donald W Black, 2008, CNS Drugs: Internet addiction: Definition, assessment, epidemiology and clinical management. (Nghiện Internet: định nghĩa, đánh giá, dịch tễ học và quản lý lâm sàng)

“ Internet addiction is characterized by excessive or poorly controlled preoccupations, urges or behaviours regarding computer use and internet access that lead to impairment or distress.”

Tạm dịch: “Nghiện Internet được đặc trưng bởi các mối bận tâm quá mức hoặc kém kiểm soát, sự thúc giục hoặc các hành vi liên quan đến việc sử dụng máy tính và truy cập internet dẫn đến sự suy nhược hoặc kiệt sức.”

- Young (1996a, 1998), DSM-IV criteria for psychoactive substance dependence (American Psychiatric Association, 1994). (Tiêu chí DSM-IV về sự phụ thuộc vào chất thần kinh (Hiệp hội tâm thần Mỹ))

“ Internet-dependence including tolerance, loss of control, with drawal symptoms, and impairment of functioning resulting in negative academic, social, financial and occupational consequences.”

Tạm dịch: “Sự phụ thuộc vào Internet bao gồm sự khoan dung, mất kiểm soát, với các triệu chứng rút lui, và suy giảm chức năng dẫn đến hậu quả học tập, xã hội, tài chính và nghề nghiệp tiêu cực.”

- Vandana Goswami1, Dr. Divya Rani Singh, 2016, Internet Addiction among Adolescents: A Review of the Research. (Nghiện Internet trong thanh thiếu niên: Một đánh giá của nghiên cứu”

“ Internet addiction means the over use of Internet to such extent that our everyday life collapses. At the end it leads to complete breakdown of our personal and social relationship, work and sleep routine as well as our mood and thinking capability”

Tạm dịch: “Nghiện Internet có nghĩa là việc sử dụng Internet quá mức đến mức mà cuộc sống hàng ngày của chúng ta sụp đổ. Cuối cùng nó dẫn đến sự phân tích hoàn toàn mối quan hệ cá nhân và xã hội của chúng ta, công việc và thói quen ngủ cũng như tâm trạng và khả năng tư duy của chúng ta ”

TIẾNG HÀN

- 한국정보문화진흥원, 2002 (Cơ quan Xúc tiến Thông tin và Văn hóa Hàn Quốc)

인터넷 중독은 인터넷을 과다 사용하여 인터넷 사용에 대한 금단과 내성을 지니고 있으며,이로 인해 이용자의 일상생활 장애가 유발되는 상태를 말한다.”

Tạm dịch: “Nghiện Internet là sự cấm đoán và sự chịu đựng về việc sử dụng internet bởi sử dụng internet một cách quá mức, và do đó gây cản trở cuộc sống hàng ngày của người dùng.”

- , 2008, 청소년의 인터넷 중독이 자기효능감과 자기통제력에 미치는 영향 (Ảnh hưởng của nghiện Internet của thanh thiếu niên về sự tự hiệu quả và sự tự kiểm soát)­­­

중독을 의미하는 Addiction’의 어원은 라틴어로 Addicene’라고 한다. 원래 ‘동의하는 , 굴복하는 , 양도하는 것’이라는 뜻이며, Winn 의하면 중독은 어떤 즐거운 활동에 지나치게 몰두하는 경향을 가리킨다. , 행동을 하지 않으면 불안하기 때문에 끊기가 어렵고 행위를 하면 안심이 되고 기쁨 쾌감을 느끼는 것을 말하며 일상생활에서 사회적, 정신적, 육체적 금전적 으로 심각한 지장을 받고 있는 상태를 말한다. 이러한 중독은 증상들의 정도가 심하고 반복적이며 만성화되어 신체, 심리, 사회 직업 활동에서 장애를 유발하는 경우에 해당한다.”

Tạm dịch: “Nghiện có nghĩa là Addiction, nguyên gốc trong tiếng Latin là Addicene. Điều này vốn dĩ có nghĩa là “sự đồng ý, sự khuất phục, sự chuyển nhượng”, và theo Winn, nghiện chỉ một khuynh hướng say mê một cách quá độ và một hoạt động vui vẻ nào đó. Hơn nữa, vì nếu không được làm hành động đó thì sẽ cảm thấy bất an nên khó có thể dừng lại, và khi làm hành vi đó thì cảm thấy nhẹ nhõm, cảm nhận được sự vui vẻ và khoái cảm, bị ảnh hưởng nặng nề bởi các vấn đề xã hội, tâm thần, thể chất và tài chính trong cuộc sống hàng ngày. Những chứng nghiện này mức độ triệu chứng nghiêm trọng và lặp đi lặp lại và trở nên mãn tính, dẫn đến phát sinh những cản trở trong thể chất, tâm lý, xã hội và các hoạt động nghề nghiệp.”

Mức độ

(Chưa tốt đến tốt)

Tác giả

Định nghĩa

Nhận xét

1

Lê Minh Công

2016

“Nghiện internet thường có những ảnh hưởng tiêu cực đối với cuộc sống của người nghiện như sức khỏe tâm thần, mối quan hệ xã hội, quấy rối tình dục trên mạng, và bắt nạt trên mạng.”

Ưu điểm:

- Ngắn gọn

- Chỉ ra được hậu quả của việc nghiện Internet

Nhược điểm:

- Chưa nêu ra được nguyên nhân, biểu hiện

2

Young (1996a, 1998)

Sự phụ thuộc vào Internet bao gồm sự khoan dung, mất kiểm soát, với các triệu chứng rút lui, và suy giảm chức năng dẫn đến hậu quả học tập, xã hội, tài chính và nghề nghiệp tiêu cực.

Ưu điểm:

- Đưa ra được các triệu chứng chi tiết

- Là khái niệm đầu tiên làm nền tảng cho nhiều nghiên cứu khác sau này.

Nhược điểm:

- Chưa nêu ra được nguyên nhân

- Nhiều thuật ngữ chuyên ngành khó hiểu.

3

Vandana Goswami1, Dr. Divya Rani Singh

2016

Nghiện Internet có nghĩa là việc sử dụng Internet quá mức đến mức mà cuộc sống hàng ngày của chúng ta sụp đổ. Cuối cùng nó dẫn đến sự phân tích hoàn toàn mối quan hệ cá nhân và xã hội của chúng ta, công việc và thói quen ngủ cũng như tâm trạng và khả năng tư duy của chúng ta.

Ưu điểm:

- Ngắn gọn

- Đưa ra được biểu hiện và hậu quả của việc ngiện internet.

Nhược điểm:

- Sử dụng từ ngữ ví von một cách không cần thiết.

- Diễn đạt dài dòng.

4

한국정보문화진흥원 2002

Nghiện Internet là sự cấm đoán và sự chịu đựng về việc sử dụng internet bởi sử dụng internet một cách quá mức, và do đó gây cản trở cuộc sống hàng ngày của người dùng.

Ưu điểm:

- Ngắn gọn.

- Đưa ra được nguyên nhân và hậu quả

Nhược điểm:

- Quá chung chung và khó hiểu.

5

2008

“Nghiện có nghĩa là Addiction, nguyên gốc trong tiếng Latin là Addicene. Điều này vốn dĩ có nghĩa là “sự đồng ý, sự khuất phục, sự chuyển nhượng”, và theo Winn, nghiện chỉ một khuynh hướng say mê một cách quá độ và một hoạt động vui vẻ nào đó. Hơn nữa, vì nếu không được làm hành động đó thì sẽ cảm thấy bất an nên khó có thể dừng lại, và khi làm hành vi đó thì cảm thấy nhẹ nhõm, cảm nhận được sự vui vẻ và khoái cảm, bị ảnh hưởng nặng nề bởi các vấn đề xã hội, tâm thần, thể chất và tài chính trong cuộc sống hàng ngày. Những chứng nghiện này mức độ triệu chứng nghiêm trọng và lặp đi lặp lại và trở nên mãn tính, dẫn đến phát sinh những cản trở trong thể chất, tâm lý, xã hội và các hoạt động nghề nghiệp.”

Ưu điểm:

- Chi tiết và đầy đủ: nêu ra được nguyên nhân, biểu hiện và những hậu quả của việc nghiện internet.

- Dễ hiểu

Nhược điểm:

- Quá dài dòng.

- Có trích dẫn kèm quan điểm của tác giả khác.

6

Martha C Shaw, Donald W Black

2008

Nghiện Internet được đặc trưng bởi các mối bận tâm quá mức hoặc kém kiểm soát, sự thúc giục hoặc các hành vi liên quan đến việc sử dụng máy tính và truy cập internet dẫn đến sự suy nhược hoặc kiệt sức.

Ưu điểm:

- Ngắn gọn, xúc tích.

- Chỉ ra được biểu hiện và hậu quả của việc nghiện internet

=> Định nghĩa của Martha C Shaw và Donald W Black đảm bảo được yêu cầu của định nghĩa nên chúng tôi chấp nhận và mượn định nghĩa này để làm định nghĩa cho khái niệm “Nghiện Internet”

“Nghiện Internet được đặc trưng bởi các mối bận tâm quá mức hoặc kém kiểm soát, sự thúc giục hoặc các hành vi liên quan đến việc sử dụng máy tính và truy cập internet dẫn đến sự suy nhược hoặc kiệt sức.”<< Sửa đổi bởi: haituyen16 -- 8/11/2018 1:16:26 AM >>
---------------------------------
 Xin chào mọi người^^

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
haituyen16 đã offline
 #30  
haituyen16
21/11/2018 8:35:33 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 4/9/2018
Bài viết: 32
Đến từ: VHXH - Hàn Quốc học - ĐH KHXH và NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

Đối tượng

Thuộc tính

Nghiện Internet

Nghiện thuốc lá

Hình thức

Đều là 1 hình thức của nghiện

Là hình thức nghiện công nghệ cao

Là hình thức nghiện chất gây nghiện

Đối tượng

Những người sử dụng Internet quá nhiều

Những người hút thuốc lá

Biểu hiện

- Sử dụng Internet một cách quá mức – hơn 5 giờ/ngày

- Cảm thấy lo lắng và bất an khi không được “online”.

- Chỉ quan tâm đến thế giới ảo mà không quan tâm đến thế giới thật bên ngoài.

- Không thể ngừng hút thuốc lá.

- Cảm thấy bực bội và khó chịu khi không được hút thuốc.

- Không thể tập trung vào việc gì khi không có thuốc lá

Nguyên nhân

- Do các vấn đề tâm lý

- Do bị rủ rê lôi kéo

Hậu quả

- Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

- Kéo theo các vấn đề về xã hội.

- Gây suy giảm thần kinh, mệt mỏi kéo dài

- Nguy cơ trầm cảm

- Không thể tập trung vào công việc và học tập

- Gây tổn thương hệ hô hấp và nguy cơ ung thư phổi.

- Tổn thương thần kinh.

- Khói thuốc làm tổn hại sức khỏe của những người xung quanh.<< Sửa đổi bởi: haituyen16 -- 21/11/2018 8:37:05 PM >>
---------------------------------
 Xin chào mọi người^^

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
haituyen16 đã offline
 #31  
haituyen16
21/11/2018 10:26:25 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 4/9/2018
Bài viết: 32
Đến từ: VHXH - Hàn Quốc học - ĐH KHXH và NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

Đối tượng

Tiêu chí

Xe máy

Xe đạp

Chất liệu

Đều là vật chất hữu hình

Nguồn gốc

Đều do con người tạo ra

Chức năng

Đều là phương tiện di chuyển của con người

Phương thức vận hành

Chạy bằng động cơ đốt với nhiên liệu xăng

Chạy bằng sức của con người

Tốc độ

Nhanh

Chậm
<< Sửa đổi bởi: haituyen16 -- 21/11/2018 10:28:37 PM >>
---------------------------------
 Xin chào mọi người^^

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
haituyen16 đã offline
 #32  
Trả lời nhanh
 
Thành viên đang xem
Có 4 người dùng đang xem (4 khách)
Trang 2 / 2 << < 1 2
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Phương pháp nghiên cứu Khu vực học Hàn Quốc học » (Phạm Thị Hải Tuyến) - Vấn nạn nghiện Internet của thanh thiếu niên Hàn Quốc giai đoạn từ năm 2010 đến nay
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn có thể gửi bài viết mới
Bạn có thể trả lời bài viết
Bạn có thể xóa bài viết của bạn
Bạn có thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn có thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 4:11 AM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do