Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » TIẾNG HÀN: HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC » Tư liệu & tài liệu học tập » Cách học tiếng Hàn nói như người bản xứ
Cách học tiếng Hàn nói như người bản xứ  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
hoangan
6/5/2016 4:36:03 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 18/3/2016
Bài viết: 27
Đánh giá: [0]
Mục đích cuối cùng của việc hoc tieng han giao tiep chắc chắn là bạn mong muôn có thể giao tiếp, nói chuyện bằng tiếng Hàn một cách lưu loát. Tuy nhiên cách học tiếng Hàn nào đem lại cho bạn hiệu quả nói như người bản xứ thì quả thực rất khó. Sau đây, chúng tôi xin điểm lại một vài cách đã giúp khá nhiều học viên học thành công và có thể giao tiếp thông thạo với người Hàn và hiện nay đang giữ những chức vụ quan trọng trong các công ty của người Hàn Quốc.

1. Tôn trọng ngữ pháp

Nếu bạn đã từng được nghe nhiều đến việc bỏ qua ngữ pháp, học giao tiếp trước học ngữ pháp sau từ việc nhiều tiếng khác nhau thì khi đến tiếng Hàn bạn cần xem lại vấn đề đó. Đối với người Hàn, có một số nguyên tắc trong ngữ pháp đã trở thành điều tối kị, nếu không tìm hiểu kĩ và dùng sai chắc chắn năng lực tiếng Hàn của bạn sẽ bị đánh giá rất thấp. Chính vì vậy trước khi muốn giao tiếp tốt tiếng Hàn thì trước hết hãy nắm chắc các kiến thức ngữ pháp cơ bản.

2. Xem – nghe – nói có chọn lọc

Xem phim, nghe các đoạn hội thoại, nghe nhạc, đọc theo các bằng đĩa tiếng Hàn…đó là một số cách học tiếng Hàn khá phổ biến. Tuy nhiên cũng giống như Việt Nam, Hàn Quốc có nhiều thời kì lịch sử, có nhiều vùng miền có tiếng địa phương… chính vì vậy nếu không muốn tiếng Hàn của mình trở nên kì lạ trước người bản xứ thì bạn cần xem, nghe và bắt chước một cách có chọn lọc. Hạn chế xem phim có tiếng địa phương, phim cổ trang, nghe những câu nói không tuân theo phép lịch sự thông thường, hạn chế việc bỏ kính ngữ…Thay vì đó hãy luyên đọc theo các bản tin, các bài giảng dạy tiếng Hàn đã được lên giáo án cụ thể phù hợp với khả năng học của bạn.

3. Luyện tập và luyện tập

Các phương thức luyện tập nói khá toàn diện, bạn vừa phải tập viết, tập nghe, học từ mới và tập kể chuyện cuộc sống đời thường của bạn bằng tiếng Hàn. Đó là cách học rất hiệu quả khi biến tiếng Hàn trở thành một phần cuộc sống của bạn. Nếu có thể hãy rủ hoặc kết hợp với 1 bạn học khác có cùng trình độ như bạn để luyện nói, như vậy có thể tăng thêm phản xạ trong giao tiếp. Giúp bạn lấy được sự tự tin khi đã trang bị được cho mình một số tình huống giao tiếp đơn giản.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hoangan đã offline
 #1  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang chủ » TIẾNG HÀN: HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC » Tư liệu & tài liệu học tập » Cách học tiếng Hàn nói như người bản xứ
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 6:35 AM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do