Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu các lĩnh vực khác » CHÂN DUNG THƯỜNG NHẬT Người dạy niềm vui đích thực của Taekwondo
CHÂN DUNG THƯỜNG NHẬT Người dạy niềm vui đích thực của Taekwondo  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
Admin
31/3/2019 10:55:10 PM
Dark Knight


Cấp bậc: ADMIN

Tham gia: 9/4/2008
Bài viết: 3333
Đến từ: USSH - VNU

Đánh giá: [80]

Cảm ơn: 214 lần
Được Cảm ơn: 146 lần

CHÂN DUNG THƯỜNG NHẬT

Người dạy niềm vui đích thực của
Taekwondo


Taekwondo, môn thể thao quốc gia của Hàn Quốc, nhằm mục đích nuôi dưỡng một cơ thể khỏe mạnh và một tinh thần mạnh mẽ, chính trực. Shim Jae-wan, một võ sư lục đẳng, người điều hành võ đường Yonsei Jung-hoon Taekwondo thuộc Hiệp hội Taekwondo Hàn Quốc, đã dạy môn thể thao này cho thế hệ trẻ với tinh thần trách nhiệm giáo dục cao trong suốt 32 năm qua.

Trước khi bắt đầu tập luyện, Shim Jae-wan hướng dẫn thiền định cho các em học viên nhỏ tuổi. Taekwondo là môn võ thuật tăng cường sức khỏe cơ thể và nuôi dưỡng một tinh thần lành mạnh, luyện kiềm chế.


*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*

Tinh thần thiết yếu
Shim kể, “Số lượng trung bình võ sinh ghi danh ở các võ đường trên cả nước là 50 đến 70 người nhưng ở võ đường của chúng tôi thì có khoảng 270 đến 280 người. Với một số lớp học tại các trường tiểu học gần đó, 50–70% các em là đến võ đường của chúng tôi.”
Trong số 14 nghìn võ đường trên khắp Hàn Quốc, võ đường có võ sinh như vậy không nhiều. Võ đường của giám đốc Shim Jae-wan bắt đầu mở cửa từ năm 1986 và đến nay đã là 32 năm.
“Khi taekwondo trở thành một hoạt động thể thao dành cho trẻ em thì nhiều võ đường đã chuyển sang tập trung hơn vào việc mang lại niềm vui cho các em nhỏ bằng những môn thể thao vừa học vừa chơi như môn đá gà, ném bóng và các trò chơi giải trí khác. Vì trẻ con sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình tập taekwondo nên phải thu hút sự chú ý của các em bằng các trò chơi”, Shim nói. “Tuy nhiên, những đứa trẻ đến sân tập kiểu như thế này sau một năm sẽ giảm một nửa số lượng. Vì các em sẽ nhanh chóng mất hứng thú. Những đứa trẻ đến võ đường của chúng tôi thường sẽ đi tập trong 5–6 năm. Các em sẽ nhận ra được tất cả các điểm vui thích trong quá trình tập luyện.”
Giám đốc Shim cũng từng cân nhắc liệu ông có nên thử đào tạo dựa trên trò chơi hay không. Tuy nhiên, với tư cách là một võ sư lục đẳng được công nhận, ông cả thấy cần phải có trách nhiệm tuân thủ tinh thần cơ bản của võ thuật.

*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*

Học viên của Võ sư Taekwondo Shim biểu diễn tài năng đá cao của họ tại Quảng trường Gwanghwamun, trung tâm thủ đô Seoul. Shim đã phát triển Chương trình “Chuyến du hành của cú đá cao” để nâng cao tinh thần chiến đấu của võ sinh nữ và lưu lại cho họ kỷ niệm đẹp.

Chương trình được kế hoạch tốt
Shim Jae-wan sinh năm 1962, là con út trong gia đình bảy anh chị em tại một ngôi làng miền núi ở Chungcheongbuk-do. Lúc ông khoảng 7 tuổi, gần khu Shim sống có một võ đường taekwondo, tuy tò mò nhưng vì không có tiền nên Shim đã không thể theo học. Sau đó, giám đốc võ đường này biết được hoàn cảnh của cậu bé Shim nên đã dạy những bài học miễn phí cho cậu, nhờ đó ông đã tiếp cận được môn võ taekwondo. Nhận thấy môn võ này thú vị nên sau khi tốt nghiệp trung học, chuyển nhà lên Seoul, ông vẫn tiếp tục luyện tập. Giai đoạn học ở trường trung học phổ thông, cân nhắc hoàn cảnh gia đình, ông từ bỏ con đường học lên đại học và chọn taekwondo là con đường sự nghiệp của mình. Tốt nghiệp xong, ông xin vào làm huấn luyện viên trong võ đường và sau khi kết hôn, có điều kiện, ông lập nên một võ đường nhỏ. Võ đường hoạt động được 30 năm đến năm 2016 ông đã mua lại tầng hầm của một tòa nhà mới xây và mở rộng quy mô võ đường.


*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*

Giấc mơ cuối cùng còn lại
Giám đốc Shim thường thức dậy vào lúc 8 giờ rưỡi sáng và khoảng 11 giờ đến võ đường, đến nơi ông thay ngay võ phục và cùng với các huấn luyện viên khác chuẩn bị phòng tập. Khoảng 11 giờ rưỡi, ông thường ăn trưa với các huấn luyện viên và quản lý các chương trình giảng dạy, sau bữa trưa, ông quản lý chương trình giảng dạy còn các huấn luyện viên thì đi đến các trường gần đó để đưa các em võ sinh lứa tuổi tiểu học về võ đường. Võ đường có hai xe buýt nhỏ 12 chỗ. Các em đi xe buýt này đến võ đường khoảng tầm 12 giờ rưỡi và đến 2 giờ, tất cả các em thay võ phục và bắt đầu tập luyện.
Lịch làm việc của giám đốc Shim kéo dài đến khoảng 10–11 giờ khuya, sau khi các võ sinh ra về thì ông dọn dẹp sơ qua võ đường. Ông nói, “Tôi thường về nhà, tắm rửa, ăn uống chút ít, đăng tải các đoạn phim của các em lên blog và YouTube và thường là khoảng 1–2 giờ sáng tôi đi ngủ, quen việc rồi nên cũng không thấy mệt mỏi gì cả.”
“Nếu thấy hơi mệt thì về nhà nghỉ ngơi, xem hình các em tập đá tự nhiên lại thấy khỏe.”

*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*

Kim Heung-sook Nhà thơ
Ahn Hong-beom Ảnh.
Huỳnh Minh Tú Dịch.

*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*


Nguồn: Tạp chí Koreana - Văn hóa Nghệ thuật Hàn Quốc, số Mùa đông 2018 (vol 5, no.4) phiên bản tiếng Việt (xem bản đầy đủ tại đây)

*Vì lý do bản quyền nên chúng tôi chỉ trích giới thiệu một đoạn nhỏ trong bài viết. Bạn đọc vui lòng nhấp vào đường link trên để đọc toàn văn bài viết.


---------------------------------
Khoa Hàn Quốc học, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Tp. HCM
ĐT: +84-8-38293828 (nhánh 153)
Email: Koreanstudies.ussh@gmail.com
Website: www.hanquochoc.edu.vn

Faculty of Korean Studies, University of Social Sciences & Humanities, Vietnam National University - Ho Chi Minh City
Tel: +84-8-38293828 (ext 153)
Email: Koreanstudies.ussh@gmail.com
Website: www.hanquochoc.edu.vn

베트남 호치민시 국립대학교 인문사회과학대학 한국학부

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Admin đã offline
 #1  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu các lĩnh vực khác » CHÂN DUNG THƯỜNG NHẬT Người dạy niềm vui đích thực của Taekwondo
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 4:20 PM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do