Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » GIA ĐÌNH HÀN QUỐC HỌC » Đoàn – Hội - Câu lạc bộ đội nhóm » Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019 khoa Hàn Quốc học Hành trình sẻ chia yêu thương
Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019 khoa Hàn Quốc học Hành trình sẻ chia yêu thương  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
Admin
3/3/2019 3:55:36 AM
Dark Knight


Cấp bậc: ADMIN

Tham gia: 9/4/2008
Bài viết: 3332
Đến từ: USSH - VNU

Đánh giá: [80]

Cảm ơn: 214 lần
Được Cảm ơn: 146 lần

Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019 khoa Hàn Quốc học

Hành trình sẻ chia yêu thương

Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019 của khoa Hàn Quốc học đã diễn ra với sự tham gia của 35 chiến sĩ tình nguyện cùng đồng hành trong suốt gần 2 tháng. Cùng nhau vượt qua những khó khăn và hoạt động hiệu quả và đầy nhiệt huyết tại địa bàn xã Thuận Thới, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, các chiến sĩ Xuân Tình Nguyện đã đem lại cái Tết ấm áp và tròn đầy đến bà con bằng tấm lòng thiện nguyện đong đầy sẻ chia của mình.

Xuân Tình Nguyện là một trong những Chiến dịch tình nguyện lớn và có sức lan toả rộng khắp cả nước mỗi dịp Tết đến của sinh viên trường ĐH KHXH&NV nói riêng và toàn thành phố nói chung. Xuân Kỷ Hợi 2019, CLB Tình nguyện Heart To Heart phối hợp cùng Liên chi Hội Sinh viên Khoa Hàn Quốc học đã đăng cai đội hình Xuân Tình Nguyện 2019. Từ những ngày đầu tháng 12 năm 2018, Đội hình đã tổ chức tuyển quân, chọn ra các chiến sĩ thật sự xuất sắc, nhiệt huyết nhất và bắt đầu tiến hành quá trình gây quỹ - trải nghiệm đầy khó khăn nhưng đã thể hiện được sự gắn bó và tinh thần trách nhiệm của các chiến sĩ.

Đặc biệt, trong 5 ngày hoạt động cao điểm - Từ ngày 27/01/2019 đến 31/01/2019 - đội hình đã đóng quân tại địa bàn thuộc xã Thuận Thới, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và thực hiện các công trình, phần việc đã đề ra.

Theo chân của các Chiến sĩ Xuân Tình Nguyện, nhiều khoảnh khắc trong suốt Chiến dịch đã được lưu lại qua những bức ảnh nhuộm sắc vàng rực rỡ.

Ngày 27/01/2019 đội hình đã tham dự Lễ Đón quân trong không khí vui tươi và sự đón tiếp nồng nhiệt từ đại diện Xã Đoàn và UBND Xã.


Không ngại khó khăn, các Chiến sĩ đã đến thăm hỏi và trao tận tay những phần quà Tết cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Trực tiếp tiếp xúc và cảm nhận được sự khó khăn trong cuộc sống của bà con, các Chiến sĩ càng được tiếp thêm nhiều động lực để phấn đấu và cố gắng giúp đỡ các đối tượng yếu thế hơn nữa.Sáng ngày 28/01/2019, đội hình đã phối hợp cùng BGH Trường TH Thuận Thới B tổ chức “Ngày hội thiếu nhi” trong không khí vui tươi, đầy háo hức tràn ngập tiếng cười trẻ thơ.

Chiều ngày 28/01, có mặt tại gia đình bốn Mẹ Việt Nam anh hùng, các chiến sĩ đã dành thời gian thăm hỏi, chúc Tết và nấu bữa cơm thân mật cùng các Mẹ.

Được tiếp xúc và hiểu thêm về những hi sinh, nỗi mất mát của mẹ, các chiến sĩ đã cảm thấy thật biết ơn, trân quý những năm tháng các Mẹ đã trải qua.

Dù chỉ gặp gỡ, tiếp xúc trong một thời gian ngắn nhưng chúng tôi - những chiến sĩ XTN thật sự hạnh phúc vô cùng.


Sáng ngày 29/01/2019, các chiến sĩ đã học cách gói bánh Tét từ bà Tám - một “nghệ nhân” nổi tiếng của xã. Vừa theo dõi học hỏi chăm chú vừa chuyện trò vui vẻ cùng nhau, thành quả là 100 đòn bánh Tét đã sẵn sàng cạnh bên bếp lửa đong đầy yêu thương. Dự kiến số lượng bánh trên sẽ dành tặng cho 40 hộ gia đình khó khăn trên toàn địa bàn xã vào ngày mai.

Chiều cùng ngày, các chiến sĩ cùng và con các ấp chung tay dọn dẹp, phát quang tuyến đường hoa chuẩn bị đón năm mới. Dù nắng khá gắt nhưng tinh thần chiến sĩ chúng mình vẫn luôn hăng gái và tràn đầy năng lượng để hoàn thành công việc sớm nhất. Chỉ

Sáng ngày 30/01 tại sân UBND xã Thuận Thới đã diễn ra buổi trao nhận cây giống với sự có mặt của anh Nguyễn Thành Tựu - Phó Bí thư Xã Đoàn cùng sáu đại diện các hộ gia đình khó khăn, gia đình đoàn viên nghèo.

300 cây mít giống đã được trao tặng trong dịp này, hy vọng rằng đây là điều kiện phần nào giúp các gia đình vươn lên thoát nghèo.

Song song đó, công trình thanh niên trọng điểm "Hệ thống đèn đường" cũng đã được thi công, lắp đặt xong. Đội hình XTN khoa Hàn Quốc học đóng góp 15 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân đóng góp với tổng chiều dài toàn công trình 1100m.

Đây được xem là công trình trọng điểm của Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019 của khoa Hàn Quốc học nhằm giúp đỡ bà con thuận tiện hơn trong việc di chuyển vào ban đêm, đồng thời hạn chế các tệ nạn xã hội.

Nhận được sự cảm ơn nồng nhiệt từ bà con, các chiến sĩ sẽ lấy đó làm động lực cho những dự định tương tự trong tương lai.

Chiều tối ngày 30/01 (25 Tết), được sự hỗ trợ từ BTV Huyện Đoàn Trà Ôn và Trung tâm Văn hóa huyện, chương trình văn nghệ đặc biệt "Xuân Quê Hương" đã diễn ra thành công tốt đẹp với các tiết mục hát, múa, nhảy, kịch với sự tham gia của các đơn vị như Xã Đoàn, Trường Tiểu học Thuận Thới A,....và đặc biệt là các tiết mục được chuẩn bị công phu từ các bạn chiến sĩ XTN.
Chiều ngày 31.01 tại hội trường D, cơ sở Đinh Tiên Hoàng đã diễn ra Lễ tổng kết và kỷ niệm 15 năm Chiến dịch Xuân Tình Nguyện Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG-HCM.

Bức tranh chứa đựng hành trình 15 năm mùa Vàng đã, đang và sẽ được tô vẽ lên những gam màu của hi vọng, của khát khao cống hiến từ những người trẻ - những chiến sĩ tình nguyện mang yêu thương sẻ chia khó khăn với những người yếu thế.

Những chiến sĩ XTN khoa Hàn Quốc học tự hào khi đóng góp sức mình vào đoạn đường 1/5 chiến dịch và xin hứa sẽ quyết tâm tiếp nối, bước tiếp những dấu chân tình nguyện đến những nơi còn khó khăn dù bất cứ đâu, dù có vất vả thế nào.


Tiếp nối hành trình Xuân Tình Nguyện 2019, đồng thời hưởng ứng Tháng thanh niên vì cộng đồng, ngày 24/02/2019 đội hình khoa Hàn Quốc học đã trở về xã Thuận Thới, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long thực hiện công trình đường dẫn nước sạch cho hộ nhà anh Phụng - Hộ gia đình khó khăn đã 10 năm chưa có nước sạch phục vụ sinh hoạt.

Niềm vui của gia đình anh cũng là sự hạnh phúc của các bạn chiến sĩ, của Chiến dịch Xuân Tình Nguyện. Hy vọng rằng sự hỗ trợ nhỏ nhoi nhưng kịp thời này sẽ giúp gia đình anh khắc phục phần nào những khó khăn trước mắt.


Hơn cả sự cho đi, trong gần hai tháng gắn bó và đồng lòng, thông qua Chiến dịch các chiến sĩ Xuân Tình Nguyện đã học hỏi,trải nghiệm được nhiều điều.Mà có lẽ, đó sẽ mãi là hình ảnh là bóng dáng, là âm thanh là tiếng nói, luôn khắc ghi trong những năm tháng thanh xuân tươi đẹp của mình.

Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019 của khoa Hàn Quốc học đã diễn ra thành công và kết thúc tốt đẹp. Cảm ơn tất cả, vì sự nỗ lực và nhiệt huyết của các bạn đã làm cho yêu thương thêm hữu hình.---------------------------------
Khoa Hàn Quốc học, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Tp. HCM
ĐT: +84-8-38293828 (nhánh 153)
Email: Koreanstudies.ussh@gmail.com
Website: www.hanquochoc.edu.vn

Faculty of Korean Studies, University of Social Sciences & Humanities, Vietnam National University - Ho Chi Minh City
Tel: +84-8-38293828 (ext 153)
Email: Koreanstudies.ussh@gmail.com
Website: www.hanquochoc.edu.vn

베트남 호치민시 국립대학교 인문사회과학대학 한국학부

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Admin đã offline
 #1  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang chủ » GIA ĐÌNH HÀN QUỐC HỌC » Đoàn – Hội - Câu lạc bộ đội nhóm » Chiến dịch Xuân Tình Nguyện 2019 khoa Hàn Quốc học Hành trình sẻ chia yêu thương
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn
Giờ hiện tại: 12:03 PM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do