Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu các lĩnh vực khác » Đọc 4 - bài viết cá nhân: cách làm món Ttokboki
Đọc 4 - bài viết cá nhân: cách làm món Ttokboki  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
nari
6/3/2016 12:03:26 AM
๖ۣۜLißrä


Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 27/3/2015
Bài viết: 33
Đến từ: HÀN 1-2014 KHOA HÀN QUỐC HỌC - ĐH KHXH&NV TPHC

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 2 lần
Nguồn: http://m.blog.naver.com/jieunbless/220596822740

안녕하세요~

누구나 좋아하는 음식이 있죠^^

그리고 모든 사람이 좋아하는 음식이 있는대요~
음식중 하나인 떡뽁이만드는법 레시피

포스팅합니다.

길거리에서도 많이 먹지만,

홈메이드로 하셔도 많은 사람들이 맛있게 나눠먹을수 있어

행복하답니다.

교회에서 청년부 간식이나 주일학교 간식으

아주 많이 활용되지요!

그리고 특히 초등학교앞 분식점에서 불티나는

역시 떡복이입니다^^

오늘 집에서도 맛있게 만드실수 있는 레시

함께 보겠습니다~

준비재료: 떡복이떡 , 오뎅, 양파, 양배추, 고추장, 설탕, 쇠고기다시다

http://mblogthumb2.phinf.naver.net/20160113_25/jieunbless_1452695504318TOK4R_JPEG/20150118_151251.jpg?type=w2

1. 우선 고추장을 적당량 덜어서 준비한후에 다시다를 넣습니다.

다시다 대신 멸치와 다시마로 다시물을 내실수 있으면 금상첨화!

하지만, 다시물내서 시간은 없더라구요^^

다시다를 평소떄는 쓰지 않지만,

떡뽁이만드는법 에선 유용하게 사용됩니다.

http://mblogthumb1.phinf.naver.net/20160113_40/jieunbless_14526955046989EWd2_JPEG/20150118_151311.jpg?type=w2


2.
준비양념의 하나인 설탕! ... 흰설탕이라~~ 웬지..

노란설탕이 없어서 흰설탕으로 사용했습니다.

약간 달작지근해야 맛있는거 같아서 조금 충분

양을 넣습니다.

물론 최종 보실때 조절하시면 됩니다.

http://mblogthumb3.phinf.naver.net/20160113_274/jieunbless_1452695504945qkbds_JPEG/20150118_151354.jpg?type=w2


3.
아까 넣어놓은 양념에 생수를 넣습니다.

아무래도 국물이 약간 있는 것이 맛나기

넉넉하게 넣습니다.

http://mblogthumb1.phinf.naver.net/20160113_16/jieunbless_145269550516859Lfr_JPEG/20150118_151536.jpg?type=w2


4.
작지만, 지나칠수 없는 양념! 마늘빻은것~~

집에서만 넣을수 있는 특권이라고 해야 하나요!

은근히 깊은맛~ 역시 한국요리엔 마늘은 빠질수 없어용~

떡뽁이만드는법^^ 에서 맛의 비결중 하나입니다.


http://mblogthumb4.phinf.naver.net/20160113_279/jieunbless_1452695505323jz59h_JPEG/20150118_152124.jpg?type=w2

5. 떡볶이떡은 물에 살짝 씻어서 준비합니다.

아무래도 10인분 이상될때는 떡비용도 저렴한 식자재마트에

착한 가격에 떡볶이떡 가져올수 있어서! 자주 애용합니다.

http://mblogthumb1.phinf.naver.net/20160113_208/jieunbless_1452695505503dknHh_JPEG/20150118_152235.jpg?type=w2

6. 오뎅은 기본입니다.

떡볶이는 안드셔도 오뎅때문에 드시는 분이 많으시더라구요~

오뎅은 바로 사용하시기보

약간 미지근한물에 씻어서 하시

불순물 안좋은 기름기가 빠져갑니다^^


http://mblogthumb4.phinf.naver.net/20160113_235/jieunbless_1452695505718G5Mlq_JPEG/20150118_152246.jpg?type=w2

7. 아까 양념에 물을 담은후에 끓일때 양념이 끓으

먼저 오뎅부터 넣습니다.

왜냐면 국물맛의 비결의 반을 차지하

오뎅을 넣어야 전체 맛이 깊어지거든요^^


http://mblogthumb1.phinf.naver.net/20160113_140/jieunbless_1452695506105zl1sG_JPEG/20150118_152258.jpg?type=w2

요렇게 한소끔 끓여요!

사실 이정도면 떡뽁이만드는법 거의 된거죠~


http://mblogthumb1.phinf.naver.net/20160113_264/jieunbless_1452695506624am3hR_JPEG/20150118_152313.jpg?type=w2

아까 준비해두었던 떡뽁이떡차례입니다.


http://mblogthumb2.phinf.naver.net/20160113_233/jieunbless_14526955068967x7U9_JPEG/20150118_152442.jpg?type=w2

8. 양념에 이렇게 떡을 넣어서 끓입니다.

http://mblogthumb3.phinf.naver.net/20160113_118/jieunbless_1452695507160L7WlM_JPEG/20150118_152551.jpg?type=w2

9. 뒤적여가면서 끓입니다.

사실 양념만 끓으면 된거나 마찬가지죠!

끓은 양념국물에 넣으면 금방 말랑말랑해지기 때문

금방 드실꺼면 센불에!

혹시 시간을 조금 두실꺼면 아주 낮은 불로 조금 끓이셔

좋습니다.


http://mblogthumb1.phinf.naver.net/20160113_236/jieunbless_1452695507423G6QSV_JPEG/20150118_152946.jpg?type=w2

​10. 모든 요리에 야채를 너무 익히면 맛도 영양도 없죠^^

필자는 떡볶이에도 양배추와 양파는 기본으로 넣는대요!
떡이 익었을때쯤 양배추와 양파를 넣어서 살짝 한번더 끓입니다.

이밖에 고구마를 넣어도 별미죠^^


http://mblogthumb2.phinf.naver.net/20160113_265/jieunbless_145269550765447x9Q_JPEG/20150118_153407.jpg?type=w2

11. 떡뽁이에 대파썷어놓은것을 넣으면 완성!!

http://mblogthumb1.phinf.naver.net/20160113_200/jieunbless_1452695507890B7wzo_JPEG/3456.jpg?type=w2

주일학교떡볶이용으로 만들었답니다^^

넘넘 맛있게 되어서~

하나도 남았네요^^

누구나 좋아하는 떡뽁이만드는법!

그리 어렵지 않지요~

시간되실때 아이들간식으로 가족 간식으로

행복한 시간 가져보세요~

Xin chào, bất cứ ai cũng có món ăn mà mình yêu thích đúng không ^^ và cũng có món ăn mà tất cả mọi người đều thích. Ttokboki là một trong số đó. Và sau đây là bài đăng về công thức làm Ttokkboki. Dù Ttokboki được mua ăn ở nhiều con đường nhưng nhiều người cũng muốn làm tại nhà vì có thể chiaser hương vị và mọi người cùng ăn nên cảm thấy rất hạnh phúc. Ttokboki được dung như đồ ăn vặt ở các mục vụ thanh niên của nhà thờ hoặc các đường chúa nhật. Và nhất là ở các quầy đồ ăn của các trường tiểu học thì món Ttokboki là món được bán hết sạch. Ngày nay dù ở nhà cũng có thể xem công thức làm Ttokboki ngon.

Nguyên liệu chuẩn bị: bánh Ttok, nước mắm cá, hành tây, bắp cải, tương ớt, đường, thịt bò Tasida.

1. Đầu tiên, cho một lượng tương ớt vừa đủ vào sau khi chuẩn bị Tasida và. Nếu có thể cho Tasimul bằng Tosima và cá cơm thay cho Tasida thì càng làm cho món ăn thêm đẹp. Nhưng nếu cho Tasimul vào thì không đủ thời gian, bình thường Tasida không được ưa sử dụng nhưng mà với phương pháp làm Ttokboki này thì có thể hữu dụng.

2. Chuẩn bị một lượng đường rồi cho vào, là đường trắng nhé. Vì không có đường vàng nên dung đường trắng, chỉ cho một lượng đường vừa phải thôi. Cuối cùng là điều chình vị món ăn.

3. Dổ nước dung vào gia vị lúc nãy. Ttokboki dù có một ít nước sốt vẫn sẽ ngon và đậm đà hơn.

4. Dù chỉ là một phần nhỏ thôi nhưng cũng không thể thiếu được, đó là tỏi xay. Chỉ có ở nhà mới có được đặc quyền nêm những thứ mình thích. Một mùi thoang thoảng, quả nhiên món ăn Hàn Quốc thì không thể thiếu tỏi. Trong công thức làm Ttokboki thì cái vị ấy là một bí quyết.

5. Rửa sơ bánh Ttok với nước để chuẩn bị. khi chuẩn bị phần ăn cho trên 10 người, để tiết kiệm chi phí có thể đến những siêu thị Sikjajae để mua bánh Ttok với giá rẻ. Mọi người rất ưa sử dụng cách này.

6. Chả cá Odeng là thành phần qun trọng của món ăn này. Cho dù người ta không ăn bánh Ttok thì họ vẫn ăn món này bởi vì chả cá Odeng. Nếu có thể rửa chả cá Odeng trong nước hơi ấm một chút thì các chất bẩn và chất béo không tốt có thể được rửa trôi.

7. Sau khi đun sôi nước xốt thì ta cho chả cá Odeng vào trước. Bởi vì chả cá Odeng nắm giữ một nửa trong bí quyết nên nếu cho chả cá Odeng vào trước thì vị của món ăn sẽ được đậm đà hơn.

Đun nước xốt vừa sôi lên như thế này. Thực ra thì đến đây là phương pháp làm món Ttokboki đã gần như hoàn thành.

Tiếp theo là đến bánh Ttok.

8. Cho bánh Ttok vào nước xốt rồi đun sôi.

9. Thực sự thì nếu chỉ đun mỗi nước xốt thì được hay không cũng như nhau. Vì nếu cho bánh Ttok vào nước xốt đang sôi thì nó sẽ mềm ngay nên phải nhanh chóng lấy ra để tránh bị cháy khét. Nếu lấy ra mà nó vẫn chưa mềm thì để lửa thật nhỏ rồi đun thêm một chút.

10. Nếu rau nấu chin quá thì nó sẽ không ngon cũng như không có dinh dưỡng phải không nào. Nên tôi đã cho cải bắp tây và hành tây là những rau củ cơ bản vào. khi mà bánh gạo chín rồi thì cho cải và hành tây vào rồi đun lửa nhỏ thêm một chút. ngoài ra thì cho thêm khoai lang vào cũng ngon lắm.

11. Khi Ttokboki đã được rồi thì cho thêm hành boarô cắt nhỏ vào nữa là hoàn thành.

Đã làm bằng việc sử dụng teokkbokki trường Juil. Vì nó thật là ngon miệng nên đừng bỏ phí miếng nào nhé. Ai thích phương pháp làm teokkbokki này nào! Nó không khó phải không? Khi nào có thời gian trong những bữa ăn nhẹ gia đình với bọn trẻ hãy có những giây phút hạnh phúc nhé.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nari đã offline
 #1  
hoailinh1710
6/3/2016 12:21:47 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 31/3/2015
Bài viết: 50
Đến từ: Hàn 1-HQH-ĐHKHXNNV

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 1 lần
Được Cảm ơn: 3 lần
Chào bạn, cảm ơn vì bài viết về công thức nấu ăn bổ ích của bạn. Mình có một góp ý nho nhỏ là không phải là Ttokboki mà là Tokbokki mới đúng nhé. Với lại mình thấy 2 câu đầu tiên bạn nên dịch thành một ý thôi vì mình thấy hai câu có ý trùng nhau. Ví dụ như là "Ai cũng yêu thích một món ăn nào đó phải không nào".

<< Sửa đổi bởi: hoailinh1710 -- 6/3/2016 12:25:13 AM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hoailinh1710 đã offline
 #2  
hoailinh1710
6/3/2016 12:29:48 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 31/3/2015
Bài viết: 50
Đến từ: Hàn 1-HQH-ĐHKHXNNV

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 1 lần
Được Cảm ơn: 3 lần
Mình thấy có một số câu bạn dịch chưa được tự nhiên lắm, như câu ở bước 1, 10 và 11. Nên dịch nghĩa thoáng một chút, không nhất thiết phải bám sát theo nghĩa từng từ một. Đây là góp ý nhỏ của mình.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hoailinh1710 đã offline
 #3  
dinhaichau
6/3/2016 1:42:05 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 27/3/2015
Bài viết: 33
Đến từ: Hàn 1-Khoa Hàn Quốc học - Trường ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [19]

Cảm ơn: 3 lần
Được Cảm ơn: 1 lần
Mình đã đọc hết bài viết và thấy khá ổn và dễ hiểu tuy nhiên câu 11 lại hơi lủng củng. Mình góp ý nên dịch thế này bạn tham khảo thử nhé:
Tôi đã làm bánh Tteokbbokki theo hướng dẫn cách làm của trường Juil đấy. Nếu bạn được thử qua một miếng thì bạn sẽ không thể bỏ lỡ thêm một miếng nào nữa đâu. Bất cứ ai cũng sẽ thích cách làm tteobbokki này thôi, nó không hề khó đâu. Hãy tạo nên thời gian vui vẻ bằng cách làm những món ăn nhẹ cho trẻ em hoặc gia đình của bạn khi có thời gian nhé.
đây là ý kiến của mình, dịch không sát nghĩa nhưng xuôi và dễ hiểu hơn. Dù sao cám ơn bạn đã đưa ra một bài viết mang tính thực tiễn, mình sẽ về làm thử ^^

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
dinhaichau đã offline
 #4  
suongly0902
6/3/2016 9:18:01 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 28/2/2016
Bài viết: 6
Đến từ: Lớp Hàn 1-2014_Hàn Quốc học_ ĐH KHXH và NV TPHCM

Đánh giá: [0]
Chào bạn! Bài viết của bạn khá tốt, dễ hiểu, không thách đố người đọc
Về hành văn, bài viết của bạn khá ổn nhưng một số câu vẫn còn lủng củng như câu giới thiệu hay câu bước 1.
Về chính tả, bạn có một số chỗ còn sai. Bạn kiểm tra lại nhé.




{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
suongly0902 đã offline
 #5  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu các lĩnh vực khác » Đọc 4 - bài viết cá nhân: cách làm món Ttokboki
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 12:42 AM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do