Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu các lĩnh vực khác » PHONG CÁCH SỐNG Cơn sốt boardgame đã trở lại
PHONG CÁCH SỐNG Cơn sốt boardgame đã trở lại  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
Admin
15/4/2019 12:15:43 AM
Dark Knight


Cấp bậc: ADMIN

Tham gia: 9/4/2008
Bài viết: 3333
Đến từ: USSH - VNU

Đánh giá: [80]

Cảm ơn: 214 lần
Được Cảm ơn: 146 lần

PHONG CÁCH SỐNG
Cơn sốt boardgame đã trở lại


Gần đây, các quán cà phê board game phát triển rất thịnh vượng ở Hàn Quốc, đặc biệt trong các khu phố gần trường đại học. Số người chơi board game cũng gia tăng đáng kể, họ cho rằng trò chơi này đặc biệt thú vị do nó có nội dung vô cùng đa dạng và hơn nữa, khi chơi board game, người chơi có thể chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc với nhau.

“Die Siedler von Catan” (The Settlers of Catan), phát hành tại Đức năm 1995, được cho là đã mở ra một chân trời mới cho thị trường board game, khi hơn 24 triệu bộ trò chơi này đã được bán ra. Trong trò chơi này, người chơi giao dịch vật liệu thô với nhau để xây dựng làng mạc, thành phố và các tuyến hàng hải.

*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*

Cải thiện nhận thức và mở rộng nền tảng
Ra mắt năm 1982, trò chơi “Blue Marble” được hưởng ứng nồng nhiệt ở Hàn Quốc và lịch sử board game cũng bắt đầu từ đó. Tiền thân của “Blue Marble” là trò chơi “Monopoly”, được lấy cảm hứng từ game tỷ phú “The Landlord's Game”. Trò chơi này được tạo ra bởi Elizabeth Magie, một nhà thiết kế trò chơi người Mỹ. Đây là một trò chơi với một bàn cờ hình vuông trên đó có ghi tên các quốc gia hay khu vực, và người chơi mua bán bất động sản để kiếm tiền. Trò chơi này cũng là tiền thân của game điện thoại “Modoo Marble” từng rất được yêu thích sau khi ra mắt tại Hàn Quốc.
*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*

Trẻ em tham gia cuộc thi board game được tài trợ bởi Thư viện Gyoha ở Paju, tỉnh Gyeonggi vào ngày 27 tháng 10 năm 2018.

Ngành công nghiệp phát triển vượt bậc
“Cuộc thi board game Seoullo 2018” được tổ chức tại quảng trường Malli-dong ở Seoul ngày 29 tháng 9 vừa qua đã thu hút hàng ngàn khách đến xem. Hạng mục thi đấu lần này là trò chơi đua lạc đà “Camel up” và trong trận chung kết được phát sóng trực tiếp trên màn hình 200 inch, khán giả nhiệt liệt reo hò cổ vũ theo từng bước di chuyển của con cờ lạc đà trên bàn cờ.
Ngày 27 tháng 10, cuộc thi board game gia đình và cá nhân cũng được tổ chức ở thành phố Paju. Trong phần thi gia đình được tổ chức để kỷ niệm 10 năm khai trương thư viện Gyoha, các đội thi gồm hai người, bố hoặc mẹ cùng với con mình, tham gia tranh thắng bại với trò chơi hoa quả Halli Galli. Trong phần thi cá nhân, các em học sinh tiểu học tranh giải với trò chơi Ubongo. Số đoàn thể tự trị địa phương tổ chức nhiều cuộc thi board game khác nhau cũng ngày càng gia tăng.
*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*

Cùng nhau tạo ra ký ức
Những thay đổi trong nội dung board game cũng góp phần vào sự tăng trưởng doanh thu của ngành công nghiệp này. Các trò chơi ra mắt thị trường trong thời gian gần đây đều được kết hợp với công nghệ mới, như kết nối với điện thoại thông minh hoặc áp dụng công nghệ hiện thực ảo, và người dùng có thể hoàn toàn đắm chìm trong các trò chơi yêu thích của mình với sự trợ giúp của các ứng dụng di động.
Mặt khác, với các đặc điểm xã hội, tình cảm và giáo dục riêng biệt, board game đang được tận dụng như một công cụ hỗ trợ giáo dục đắc lực vì người ta cho rằng nó có thể mang lại hiệu quả giáo dục cho trẻ em và thanh thiếu niên. Ví dụ, với trò chơi “Entry Bot”, hình thức chơi theo kiểu “Blue Marble”, người chơi có thể làm quen với việc lập trình máy tính khi đặt các mã code lên bàn cờ và sau đó bắt đầu di chuyển quân cờ.
*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*

Choi Byung-il Phóng viên chuyên mục Du lịch & Giải trí, thời Báo Kinh tế Hàn Quốc
Ahn Hong-beom Ảnh.
Nguyễn Ngọc Trâm Oanh Dịch

*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*


Nguồn: Tạp chí Koreana - Văn hóa Nghệ thuật Hàn Quốc, số Mùa đông 2018 (vol 5, no.4) phiên bản tiếng Việt (xem bản đầy đủ tại đây)

*Vì lý do bản quyền nên chúng tôi chỉ trích giới thiệu một đoạn nhỏ trong bài viết. Bạn đọc vui lòng nhấp vào đường link trên để đọc toàn văn bài viết.---------------------------------
Khoa Hàn Quốc học, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Tp. HCM
ĐT: +84-8-38293828 (nhánh 153)
Email: Koreanstudies.ussh@gmail.com
Website: www.hanquochoc.edu.vn

Faculty of Korean Studies, University of Social Sciences & Humanities, Vietnam National University - Ho Chi Minh City
Tel: +84-8-38293828 (ext 153)
Email: Koreanstudies.ussh@gmail.com
Website: www.hanquochoc.edu.vn

베트남 호치민시 국립대학교 인문사회과학대학 한국학부

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Admin đã offline
 #1  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu các lĩnh vực khác » PHONG CÁCH SỐNG Cơn sốt boardgame đã trở lại
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 3:17 PM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do