Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » THÔNG BÁO » Thông báo cho sinh viên chính quy » THÔNG BÁO Đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2018 (năm học 2017-2018)
THÔNG BÁO Đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2018 (năm học 2017-2018)  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
Admin
15/5/2017 2:40:26 PM
Dark Knight


Cấp bậc: ADMIN

Tham gia: 9/4/2008
Bài viết: 3396
Đến từ: USSH - VNU

Đánh giá: [80]

Cảm ơn: 214 lần
Được Cảm ơn: 146 lần

THÔNG BÁO

Đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2018

(năm học 2017-2018)

* TIN LIÊN QUAN: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM ĐỀ CƯƠNG ĐĂNG KÝ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN CẤP TRƯỜNG


Hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH) là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của sinh viên ở bậc đại học. NCKH giúp sinh viên hình thành được thói quen làm việc khoa học, tiếp thu được nhiều kiến thức mới liên quan chuyên ngành và qua đó giúp sinh viên định hướng được nghề nghiệp tương lai. Nói cách khác, NCKH là hành trang mỗi sinh viên nên có để vận dụng cho công việc tương lai.

Tuy nhiên, tình hình thực tế cho thấy sinh viên Khoa Hàn Quốc học ít đăng ký tham gia hoạt động NCKH sinh viên cấp trường. Do đó, Ban chủ nhiệm Khoa quyết định giao mỗi lớp hệ chính quy thực hiện một đề tài NCKH sinh viên cấp trường. Khoa sẽ cử những giảng viên có kinh nghiệm NCKH và trình độ chuyên môn để làm giảng viên hướng dẫn các em sau khi đăng ký thành công.

Như vậy, đề nghị ban cán sự mỗi lớp thông báo rộng rãi thông tin này cho các thành viên trong lớp biết và tiến hành đăng ký tham gia NCKH cấp trường năm 2018. Thông tin chi tiết và hình thức cũng như mẫu đề cương đăng ký như bên dưới.

Lưu ý:

- Mỗi lớp năm 2 và năm 3 (khóa 2014 và khóa 2015) PHẢI đăng ký ÍT NHẤT 1 đề tài. 1 đề tài có thể được thực hiện bởi 1 cá nhân hoặc nhóm, nếu là nhóm chỉ có tối đa 5 người làm thành viên chính thức. Trường hợp không có cá nhân/ nhóm nào tự đăng ký thì lớp trưởng tập hợp các bạn khá giỏi thành một/vài nhóm để tiến hành đăng ký đề tài.

- Các lớp năm 4 (khóa 2013 sắp ra trường) và năm 1 (khóa 2016) không bắt buộc; riêng năm 1 khuyến khích đăng ký (hoặc làm theo đơn vị lớp, hoặc xin tham gia nhóm với các anh/chị năm 2 và năm 3) vì năm sau cũng đến lượt các em bắt buộc phải làm.

-Đến năm 4, tất cả các bạn sinh viên đều phải làm một bài niên luận (là một đề tài nghiên cứu khoa học nho nhỏ như tiểu luận kết thúc một môn học nhưng độ dài và độ sâu nhỉnh hơn tiểu luân một chút). Ngoài ra,những bạn có điểm trung bình học tập từ loại khá trở lên có thể đăng ký làm Khóa luận tốt nghiệp... Do đó, nếu các em năm 1, năm 2 và năm 3 tiến hành một đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường thì sau này lên năm 4 có thể sử dụng lại kết quả đó làm thành đề tài niên luận hoặc khóa luận tốt nghiệp, như thế là các em đỡ mất công sức. (Đó là chưa tính đến lợi ích được nhà trường hỗ trợ kinh phí thực hiện đề tài NCKH trong trường hợp đề tài đăng ký cấp trường của em/các em được duyệt)...

-Những đề tài có kết quả nghiên cứu đạt khá tốt sẽ có cơ hội được đề cử tham dự giải thưởng NCKH sinh viên cấp ĐHQG, cấp Thành và cấp Bộ; thậm chí có những đề tài xuất sắc sẽ được đề cử thẳng lên cấp Bộ.

- Một số thành tích NCKH sinh viên khoa Hàn Quốc học những năm gần đây:

+ Giải ba cấp Bộ 2009,

+ Giải nhất cấp trường 2009,

+ Giải nhì cấp trường 2010, 2012, 2016

+ Giải ba cấp trường 2016,

(2017 đang trong quá trình chấm điểm nên chưa biết giải)

Gợiý 1: NCKH không phải là hoạt động khó khăn, xa vời... Một đề tài NCKH cấp trường cũng giống như một bài tiểu luận kết thúc một môn học, tất nhiên yêu cầu viết và lập luận chặt chẽ hơn... Các em nên chọn những đề tài liên quan đến ngành Hàn (tiếng Hàn, đất nước – con người–văn hóa – xã hội – kinh tế - chính trị... Hàn Quốc) và mình yêu thích.Trước tiên các em chọn lĩnh vực lớn, rồi dần dần thu hẹp lại đến một phạm vi nghiên cứu vừa phải. Sau khi các em chọn đề tài rồi thì có thể liên hệ giáo viên của Khoa để nhờ góp ý về đề tài trước khi đăng ký chính thức. Nếu không, các em cứ đăng ký đề tài lên Khoa, Khoa sẽ phân công giáo viên hướng dẫn cho đề tài...

Gợi ý 2: Các em có thể tham khảo những đề tài NCKH sinh viên cấp trường của các Khoa/Bộ môn trường ta trong các năm qua theo đường link này để có thể tìm ra đề tài phù hợp chuyên ngành.

Thông tin cụ thể:

THÔNG BÁO

Đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2018

(năm học 2017-2018)

Phòng Quản lý Khoa học – Dự án đề nghị quý Khoa/Bộ môn thông báo đến toàn thể sinh viên trong đơn vị về việc đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2018 (năm học 2017 – 2018) như sau:

1) Sinh viên muốn đăng ký tham gia nghiên cứu đề tài khoa học cần:

-Đăng ký thực hiện đề tài theo cá nhân hoặc theo nhóm, tối đa 5 người(xác định rõ chủ nhiệm đề tài, thành viên, cộng tác viên).

- Thể lệ đăng ký: nộp 1 bản đề cương nghiên cứu theo mẫu đính kèm này (lưu ý: cách viết đề cương và thời gian nộp đề cương về văn phòng khoa vui lòng tham khảo tại đây).

- Sinh viên nộp đề cương nghiên cứu trực tiếp tại Văn phòng Khoa cho thầy Hiệp (đồng thời gửi file đăng ký về email nguyentrunghiep424@gmail.com), từ ngày ra thông báo đến 17g ngày 30/5/2017.

2) Qui trình xét duyệt đề tài:

-Để sinh viên có thể lựa chọn đề tài cho phù hợp với chuyên ngành đã học và theo định hướng chung, đề nghị Khoa/Bộ môn chú ý hướng dẫn cho sinh viên trong việc chọn đề tài: tập trung vào những đề tài có tính mới, khả thi, có khả năng ứng dụng cao, gần với thực tiễn cuộc sống, tiếp cận hướng nghiên cứu của Khoa/Bộ môn; tránh những đề tài trái chuyên ngành đang học hoặc tản mạn, hạn chế các đề tài có phạm vi nghiên cứu quá rộng, không đúng đối tượng, hoặc nghiên cứu không sâu khó hoàn tất.<< Sửa đổi bởi: Admin -- 15/5/2017 3:11:27 PM >>
---------------------------------
Khoa Hàn Quốc học, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Tp. HCM
ĐT: +84-8-38293828 (nhánh 153)
Email: Koreanstudies.ussh@gmail.com
Website: www.hanquochoc.edu.vn

Faculty of Korean Studies, University of Social Sciences & Humanities, Vietnam National University - Ho Chi Minh City
Tel: +84-8-38293828 (ext 153)
Email: Koreanstudies.ussh@gmail.com
Website: www.hanquochoc.edu.vn

베트남 호치민시 국립대학교 인문사회과학대학 한국학부

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Admin đã offline
 #1  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang chủ » THÔNG BÁO » Thông báo cho sinh viên chính quy » THÔNG BÁO Đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2018 (năm học 2017-2018)
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn
Giờ hiện tại: 9:18 AM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do