Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu văn hóa - xã hội » [ Đọc 4- Bài tập nhóm 3] “DU LỊCH QUỐC NỘI” CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC
[ Đọc 4- Bài tập nhóm 3] “DU LỊCH QUỐC NỘI” CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
thuuyen
5/3/2016 7:15:10 PM
Heemi


Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 28/3/2015
Bài viết: 47
Đến từ: Hàn 1 - 2014 - Hàn Quốc học - ĐHKHXHNV

Đánh giá: [43]

Cảm ơn: 1 lần
Được Cảm ơn: 13 lần
ĐỀ TÀI: “DU LỊCH QUỐC NỘI” CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

I. Lý do nghiên cứu:

Du lịch là một hoạt động tất yếu không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày và từ lâu nó đã trở thành một nền công nghiệp không khói của mọi quốc gia, mang lại hiệu quả kinh tế cao và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển đất nước. Sống trong một đất nước công nghiệp phát triển, mức sống cao, nhịp sống khẩn trương, bận bịu như hiện nay thì việc “xách balo lên và đi du lịch” của người Hàn Quốc không phải là chuyện đơn giản. Do sự khác biệt về nhịp sống, về xã hội lẫn suy nghĩ, tâm lý cho đến các yếu tố tự nhiên như khí hậu, giao thông,.. dẫn đến sự khác biệt nói chung về thói quen, sở thích khi đi du lịch giữa người Hàn Quốc và Việt Nam. Hàn Quốc là đất nước có tính dân tộc cao, họ luôn tự hào về nguồn gốc và đất nước mình. Vậy nên “du lịch quốc nội” đối với người Hàn Quốc luôn là ưu tiên hàng đầu đối với họ. Tìm hiểu vấn đề trên giúp chúng ta hiểu rõ hơn tâm lý, suy nghĩ cũng như thói quen khi đi du lịch của người Hàn Quốc. Từ đó, nắm bắt được tâm lý của họ, hiểu rõ hơn về nhịp sống hiện đại và xu hướng du lịch hiện nay của người Hàn Quốc. Cụ thể hơn là tìm hiểu việc “du lịch trong nước” của họ. Qua đó góp phần cải thiện mô hình du lịch của nước ta trong tương lai, không những thu hút được “lòng dân” và còn thu hút khách du lịch quốc tế.

II. Nhiệm vụ nghiên cứu của đề tài:

Thứ nhất, tìm hiểu những vấn đề tổng quan xung quanh việc du lịch trong nước của người Hàn Quốc.

Thứ hai, phân tích những yếu tố tác động đến thói quen, mục đích đi du lịch, những việc cần làm để chuẩn bị cho chuyến du lịch của người Hàn Quốc.

Thứ ba, rút ra được sự khác biệt so với Việt Nam nhằm hiểu được tình hình du lịch, sở thích - thói quen của nước ta với nước bạn.

III. Kết cấu đề tài:

1. Tổng quan về đất nước Hàn Quốc và giải thích lý do tại sao Hàn Quốc là một trong những thiên đường du lịch của thế giới.

2. Người Hàn Quốc và “du lịch trong nước”.

2.1 Du lịch trong nước.

2.2 Những thứ cần chuẩn bị cho chuyến “du lịch trong nước”.

2.2.1 Xác định mục đích chuyến đi.

2.2.2 Lựa chọn địa điểm du lịch phù hợp với các mùa trong năm.

2.2.3 Chọn bạn đồng hành và chỗ ở.

2.2.4 Lựa chọn phương tiện di chuyển.

2.2.5 Tính toán kỹ lưỡng chi phí cho chuyến đi.

2.2.6 Dịch vụ du lịch.

2.2.7 Ghi chép về chuyến đi.

2.2.8 Phân loại địa điểm du lịch ở Hàn Quốc.

3. Liên hệ với Việt Nam.

3.1 “Du lịch trong nước” đối với người dân Việt Nam.

3.2 So sánh với Hàn Quốc.

BÀI LÀM:

1. Tổng quan về đất nước Hàn Quốc và giải thích lý do tại sao Hàn Quốc là một trong những thiên đường du lịch của thế giới.

- Hàn Quốc từ lâu đã là một nhà lãnh đạo trong kinh tế toàn cầu và tiếp tục là một trong những quốc gia giàu có nhất ở châu Á. Kiến trúc hiện đại và các điểm mốc triều đại cổ xưa cung cấp cho khách du lịch với nhiều điểm đến tham quan và người dân thân thiện và truyền thống của Hàn Quốc say mê và quyến rũ du khách từ khắp nơi trên thế giới.

- Hàn Quốc là một đất nước phát triển với những phong cảnh đẹp của xứ ôn đới, có nhiều vẻ đẹp văn hóa lâu đời, Hàn Quốc không chỉ thu hút du khách quốc tế mà còn là điểm đến du học đầy hấp dẫn của rất nhiều sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt, khí hậu khá phong phú. Mùa hè nóng ẩm, mùa đông dài khô và lạnh, mùa xuân và mùa thu ngắn nhưng khí hậu rất dễ chịu vì không khí mát và nhiều ánh nắng. Ngay sau tháng tư thời tiết bắt đầt dịu, trên các đồi núi và các cánh đồng hoa dại với màu sắc sống động, đó cũng chính là mùa người nông dân bắt đầu gieo hạt. Không khí dịu mát với bầu trời xanh thẳm là nét đặc trưng tuyệt đẹp của mùa thu ở Hàn Quốc. Hàn Quốc là một điểm đến tuyệt vời, là một đất nước phát triển với những phong cảnh đẹp của xứ ôn đới. Thời điểm đẹp nhất và thuận lợi nhất để du lịch là vào mùa thu, khi những con đường, cánh rừng tràn ngập màu đỏ vàng của cây lá. Hàn Quốc là đất nước nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp nhẹ nhàng, tinh tế, lãng mạn nhưng không kém phần cổ điển.

- Chính những món quà được thiên nhiên ban tặng tuyệt vời ấy đã tạo nên một thiên đường du lịch mang tên “Hàn Quốc”. Khác với các “thiên đường Châu Âu” khác, Hàn Quốc vừa mang vẻ đẹp hiện đại của thế kỷ mới, vừa mang nét đẹp của nền văn hóa lâu đời. Chính sự hài hòa pha trộn giữa mới và cũ, hiện tại và quá khứ đã làm cho Hàn Quốc trở thành một trong những quốc gia có ngành công nghiệp du lịch phát triển trên thế giới với lượng khách đến Hàn Quốc đạt 14,2 triệu vào năm 2014. Hiện tại du lịch đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Hàn Quốc, và được dự đoán sẽ đứng top 20 trên thị trường ngành du lịch.

2. Người Hàn Quốc và du lịch trong nước:

2.1 Du lịch trong nước:

- Du lịch trong nước là hình thức du lịch đến những vùng đất khác trong khu vực quốc gia. Hàn Quốc là quốc gia có tính dân tộc cao, họ luôn tự hào về đất nước chính mình. Chính vì điều này, thay vì chọn “du lịch nước ngoài” thì người Hàn Quốc thường có xu hướng chọn du lịch trong nước cùng với gia đình, người thân của mình. Họ thích đi đến những địa điểm tham quan du lịch mà ở đó họ có thể sống lại với những ký ức ngày xưa, hiểu được những khó khăn mà dân tộc họ đã trải qua, trải nghiệm những nỗi niềm của quá khứ, hiểu thêm về dân tộc mình, nhận thức được rằng Hàn Quốc đã đi lên khó khăn như thế nào và giáo dục con cái họ phải biết bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp ấy, luôn biết phấn đấu cho tương lai quốc gia.

- Bên cạnh đó, Hàn Quốc là một quốc gia có nền “công nghiệp du lịch” phát triển. Nhà nước luôn có những chính sách đầu tư, bảo tồn và quản lý những địa điểm, dịch vụ du lịch một cách chặt chẽ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để “quốc dân” lẫn “du khách” luôn chọn Hàn Quốc làm điểm đến du lịch của mình. Du lịch trong nước vừa đảm bảo tính an toàn, vừa thuận tiện, tạo sự gắn bó giữa các thành viên trong gia đình. Chính vì những điều này mà người Hàn Quốc rất chuộng “du lịch trong nước”.

2.2 Những thứ người Hàn Quốc chuẩn bị cho chuyến “du lịch trong nước” :

2.2.1 Xác định mục đích chuyến đi:

- Hàn Quốc thường biết đến là dân tộc chăm chỉ, siêng năng làm việc, đối với họ công việc, học tập là trên hết. Vậy nên việc “bỏ mọi thứ” mà xách túi lên đi du lịch đối với họ là điều khiến họ suy nghĩ nhiều nhất. Trước khi đi du lịch, họ thường dành một khoảng thời gian ngồi xuống suy nghĩ về lý do họ cần phải đi du lịch. Các mục đích ấy thông thường là: để giảm bớt căng thẳng trong công việc, học tập, để tận hưởng kỳ nghỉ cùng gia đình và người thân, để biết thêm nhiều điều từ thế giới bên ngoài, để có thể tự lập và trưởng thành, thoát khỏi vỏ bọc của bố mẹ,... Tùy đối tượng, độ tuổi khác nhau mà mục đích du lịch của họ cũng khác nhau. Những người trẻ thường đi du lịch với mục đích khám phá thế giới bên ngoài, tận hưởng tuổi trẻ, họ thích sự tự do, phóng khoáng và những điều mới lạ nên họ thường sử dụng hình thức du lịch “Phượt” (배낭여행, 국도여행). Những người trong độ tuổi trung niên đi du lịch với mục đích kinh doanh hay muốn giảm áp lực trong công việc. Còn độ tuổi từ 50 trở lên, mục đích du lịch của họ là để tận hưởng niềm vui tuổi già, để nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ. Vậy nên, việc cần làm trước khi đi du lịch của người Hàn Quốc là xác định mục đích chuyến đi của mình để có thể lựa chọn điểm đến, loại hình du lịch phù hợp.

2.2.2 Lựa chọn địa điểm du lịch hợp thời tiết:

-
Hàn Quốc là quốc gia ôn đới với kiểu thời tiết chia làm 4 mùa khá rõ rệt người dân trước khi đi du lịch, điều đầu tiên phải nghĩ đến đó là thời tiết. Tùy theo mùa mà địa điểm tham quan cũng có sự khác nhau. Mùa Xuân (tháng 3-5), thời tiết ở Hàn Quốc lúc này khá ôn hòa và khô ráo. Những nụ hoa ngày xuân, hoa đỗ quyên, hoa anh đào đua nhau khoe sắc, tô điểm thêm cho các vùng miền phía nam Hàn Quốc. Chính vì thế người Hàn Quốc thường hướng đến những nơi có tổ chức các lễ hội hoa xuân như đảo Jeju, quận Jinhae, hay những dãy núi Hallasan, Sobaeksan, Jirisan và Taebaeksan được bao phủ hoàn toàn bởi những làn sóng màu hồng đậm của hoa đỗ quyên nở rộ ngây ngất lòng người.Lễ hội hoa anh đào vào tháng 4 (Nguồn: vietjet.net)

- Tháng Tám là khoảng thời gian nóng nhất trong năm ở Hàn Quốc, với nhiệt độ trung bình từ 23-27 độ C và trước đó là một mùa mưa kéo dài bắt đầu vào khoảng giữa tháng Sáu. Vì vậy khoảng giữa tháng Bảy hoặc tháng Tám là dịp thích hợp nhất mà người Hàn quốc lựa chọn. Những bờ biển với bãi cát rộng và nước trong xanh là nơi để họ giải nhiệt mùa hè, hòa mình vào thiên nhiên.

bãi biển Haeundae

Bãi biển Haeundae, tp.Busan, Hàn Quốc (Nguồn: asianaairlines.com.vn)

- Mùa thu được mệnh danh là mùa của tình yêu, mùa của cái đẹp, với lá phong đỏ rụng khắp mọi nẻo đường – cũng là thời điểm đáng mong chờ nhất trong năm ở Hàn Quốc. Đây là khoảng thời gian hoa trái và các sản vật khác đơm hoa kết quả nên nếu lựa chọn du lịch vào mùa này sẽ không những được thỏa mắt với cảnh đẹp mà còn được hòa mình với thiên nhiên vô cùng lãng mạn sắc thu.
Một thoáng lá thu phong (Nguồn: hana.edu.vn)

- Mùa Xuân và mùa Thu ở Hàn Quốc tương đối ngắn trong khi đó mùa Hè và mùa Đông lại rất dài. Mùa Đông ở Hàn Quốc thường lạnh và khô. Tháng Giêng là tháng lạnh nhất trong năm, với nhiệt độ có lúc xuống âm 10 độ C. Các khu vực miền núi không những phải chịu nhiệt độ thấp mà còn phải đối mặt với những trận tuyết rơi nặng. Lúc này những môn thể thao mùa đông như trượt tuyết, đi xe trượt tuyết và lướt ván trên tuyết rất được ưa chuộng. Tỉnh Gangwon-do thường là nơi có tuyết rơi nặng nhất và thu hút được lượng lớn khách du lịch, là địa điểm được giới trẻ Hàn thường xuyên lui tới.Công viên Phoenix, tỉnh Gangwondo, Hàn Quốc (Nguồn: dulich9.net)

2.2.3 Chọn bạn đồng hành và chỗ ở:

Cũng như người Việt Nam, người Hàn Quốc thích trong chuyến du lịch của mình có thêm bạn đồng hành. Bạn đồng hành của họ thường là gia đình, hay nhóm bạn thân (thường là những người có cùng sở thích hoặc có tương quan về kinh phí mang theo) hoặc du lịch cùng người yêu. Sau khi đã lựa chọn người bạn đồng hành cùng mình thì việc kế tiếp họ sẽ làm là tìm chỗ ở (숙소) phù hợp với túi tiền và tiện nghi. Nếu du lịch vào những mùa lễ hội hoặc kỳ nghỉ thì việc đặt trước chỗ ở qua đêm là vô cùng quan trọng vì Hàn Quốc luôn đón chào một số lượng lớn khách du lịch trong nước lẫn quốc tế.

2.2.4 Lựa chọn phương tiện di chuyển:


Theo một cuộc khảo sát mà chúng tôi thực hiện gần đây, phương tiện đi lại nào sẽ thích hợp nhất cho việc đi du lịch, trong số sinh viên Hàn Quốc được hỏi có hơn 80% ý kiến lựa chọn phương tiện công cộng. Đồng thời họ cũng cho rằng không nên đi du lịch bằng cách lái xe ô tô gia đình. Sẽ chẳng còn gì thú vị khi cảnh sắc thiên nhiên hai bên đường cứ thế trôi tuột ra sau, mà bản thân chỉ có thể liên tục nhìn về trước để đảm bảo an toàn, chưa kể đến việc tắc đường thường xuyên xảy ra. Loại hình này giá cả không quá đắt đỏ mà hơn hết là có thể thoải mái ngắm nhìn cảnh vật trên suốt chuyến đi, an toàn và tiện lợi. Ngộ nhỡ địa điểm là nơi không nằm ngay trên đường chính mà cần sử dụng ô tô để di chuyển thì dịch vụ cho thuê ô tô ở gần các địa điểm du lịch nổi tiếng của Hàn Quốc cũng là một giải pháp hữu hiệu. Ngoài ra dù là nơi xa cách mấy chỉ cần sử dụng xe buýt đường dài, tàu hỏa siêu tốc thì chỉ trong 5 – 6h đồng hồ sẽ đến được ngay.
Xe khách du lịch của Hàn Quốc (Nguồn: dulich9.com)

2.2.5 Tính toán kỹ lưỡng chi phí chuyến đi:

- Người Hàn Quốc được biết đến với cách làm việc nhanh chóng, tiết kiệm, hợp lí. Theo đó trước khi quyết định đi du lịch họ thường xem xét kĩ càng vấn đề chi phí cho chuyến đi để tránh mang lại những lãng phí không đáng có. Tiền đi lại, ăn, ở... là những thứ cần phải suy nghĩ. Nếu chuyến đi chỉ gói gọn trong một ngày thì họ sẽ chuẩn bị thức ăn và mang theo dọc đường như cơm cuộn, cơm nắm, nước lọc... như vậy sẽ giảm được chi phí ăn uống. Còn những chuyến đi xa dài ngày cần phải qua đêm thì những nhà trọ bình dân xung quanh khu du lịch sẽ là trạm dừng nghỉ lý tưởng, giúp tiết kiệm chi phí khách sạn đắt đỏ mà không gian vẫn đầy đủ tiện nghi. Bên cạnh đó còn có những căn chòi, trại bằng gỗ được xây dựng với mức giá khá rẻ với trong chương trình Khôi phục rừng tự nhiên của Chính phủ hoặc gia nhập thành viên của Youth Hostel (chỗ ở cho thanh thiếu niên) cũng là cách họ tiếp kiệm được kha khá chi phí trọ. Các loại phiếu giảm giá, phiếu quà tặng nếu là thành viên, hay các thông tin khuyến mãi là thứ mà những người có ý định đi du lịch một cách tiết kiệm luôn nghĩ đến.

- Khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đi du lịch nói riêng, thẻ giao thông là thứ không thể thiếu trong ví của người dân Hàn Quốc để không phải tốn phí lên xuống khi trung chuyển nhều trạm. Như vậy, việc lên kế hoạch từ trước đã giúp người dân Hàn Quốc chủ động trong chuyến du lịch của mình và có được những phút giây nghỉ dưỡng tuyệt vời.

2.2.6 Dịch vụ du lịch ở Hàn Quốc:

- Nếu là lần đầu tiên đi du lịch, người Hàn Quốc thường tìm đến những dịch vụ du lịch để thuận tiện và tiêu tốn ít tiền hơn. Hơn nữa nhờ vào các dịch vụ du lịch họ không còn phải lo lắng về việc lái xe, phương tiện di chuyển, nơi ăn ở, vì những công ty du lịch sẽ cung cấp cho họ những dịch vụ du lịch tốt nhất. Và họ cũng không cần phải lo sợ những bất trắc sẽ xảy ra trong suốt chuyến du lịch của mình bởi các dịch vụ du lịch sẽ lo lắng tất cả. Đa số người Hàn Quốc cũng cho rằng việc đi du lịch theo tour sẽ tiết kiệm được kinh phí hơn so với việc tự bản thân lập ra kế hoạch và đi du lịch. Họ nghĩ rằng nếu tự lập kế hoạch và tận hưởng chuyến du lịch theo ý thích của bản thân thì họ sẽ không tận hưởng hết được những điều đặc biệt ở nơi mà mình đặt chân đến, không thể cảm nhận hết được những điểm thú vị ở đó hay những món ăn đặc sản nổi tiếng. Tuy nhiên một điểm không kém quan trọng đó chính là nếu đi du lịch theo tour họ phải chấp chận việc không thể thay đổi lịch trình, kế hoạch chuyến đi theo ý thích của mình.

- Những chuyến du lịch ngắm hoa anh đào, hoa mai ở Cheonnam hay đảo Jeju, đảo Ulleung, Busan, Hongnam.. là những điểm đến nổi tiếng được nhiều người Hàn Quốc biết đến.

2.2.7 Ghi chép cho chuyến đi:

- Người Hàn Quốc cho rằng trong mỗi chuyến du lịch họ nên chuẩn bị cho bản thân một quyển sổ tay nhỏ để ghi chép lại những kế hoạch du lịch của mình. Chẳng hạn như thông tin về những nơi sẽ đến, chi tiêu, những nơi đã qua và những kỷ niệm, kinh nghiệm mà bản thân tích tụ được trong suốt chuyến đi. Khi làm một khảo sát nhỏ về việc này thì đa số người Hàn Quốc được hỏi họ đều trả lời rằng luôn mang bên mình một quyển sổ tay nhỏ khi đi du lịch. Ngoài quyển số tay ra đó ra họ không bao giờ quên chụp lại những bức ảnh kỉ niệm về những điểm du lịch đã đặt chân đến bằng điện thoại hoặc máy ảnh, bởi hình ảnh là những ghi chép chân thật nhất về những trải nghiệm của bản thân. Các gia đình Hàn Quốc cũng thường dành thời gian những kì nghỉ để du lịch cùng con cái vì vậy, ngoài bản thân ra những ông bố bà mẹ Hàn Quốc cũng thường chuẩn bị thêm một quyển sổ tay nữa dành cho con cái của họ để chúng có thể tự tay viết những dòng suy nghĩ của bản thân, và tự tay chụp những tấm ảnh kỉ niệm như một trải nhgiệm thông qua những chuyến đi.

- Người Hàn Quốc nghĩ rằng thông qua những cuốn sổ tay này họ sẽ có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm trong việc lên kế hoạch cho những chuyến du lịch sau này. Hơn nữa nếu lên kế hoạch và chuẩn bị đẩy đủ kinh phí tỉ mỉ cho một chuyển đi họ sẽ không lãng phí thời gian và tiền bạc vô ích.

- Sau một thời gian dài nhờ vào những quyển sổ tay nhỏ tích lũy kinh nghiệm được ghi chép tỉ mỉ đó không biết chừng cũng có thể trở thành một người thành thông thạo đi du lịch.

2.2.8 Phân loại các địa điểm du lịch ở Hàn Quốc:

Ở Hàn Quốc các địa điểm du lịch thường được chia thành 8 loại chính như sau:

- Bảo tàng – Viện mỹ thuật (박물관미술관): Bảo tàng quốc gia (국립중앙박물관), Viện mỹ thuật Seoul (서울시립미술관),...

- Khu phố nổi tiếng (명소거리): Myungdong (명동), đường Sam Cheong Dong (삼청동 ), Incheon China Town (인천 차이나 타운), …

- Biển (바다): Yeongdongdo (영종도), Baekryungdo (백령도) , Oido (오이도),…

- Đền/chùa (유적지 사찰): Chùa Baektamsa (백담사), chùa Kongsansong (공산성), chùa Cheongpyungsa (청평사),…

- Trải nghiệm thực tế (체험 학습): 별마로천문대, Rừng Seoul (서울숲), …

- Núi (): Seoraksan(설악산 권금성), Yutalsan (유달산), Thái Bạch (태백산 도립공원),…

- Công viên giải trí (공원 유원지): Đảo Nameui (남이섬), Seoul land (서울랜드), Everland (에버랜드), Haslla Art World (하슬라아트월드),…

-Trải nghiệm văn hóa (테마 관광지): Làng Namhae (남해 독일 마을), Nông trường chè Boseong (보성 차밭), Làng dân tộc Hàn Quốc (한국민속촌),…

3. Liên hệ với Việt Nam:

3.1 Du lịch trong nước đối với người Việt Nam:

- Du lịch trong nước luôn là lựa chọn tuyệt vời bởi Việt Nam với đường bờ biển dài hơn 3260km, những khu bảo tồn thiên nhiên hùng vĩ, những thành phố nhộn nhịp, những di tích lịch sử hào hùng, nền văn hóa độc đáo và hấp dẫn, cùng một danh sách dài những món ăn ngon nhất thế giới, Việt Nam có tất cả những điều đó. Với tiềm năng du lịch to lớn như vậy, nước ta có thể phát triển du lịch trở thành nền kinh tế mũi nhọn. Vì thế người Việt Nam không muốn bỏ qua cơ hội ngay trước mắt mà đều muốn thực hiện chuyến đi du lịch mở mang tầm mắt với những trải nghiệm đa văn hóa đa dân tộc khắp đất nước mình.

- Tuy nhiên trong thời gian ngắn trở lại đây, trong khi các quốc gia khác đang xây dựng một chuỗi du lịch hiện đại để thỏa mãn du khách, người Việt Nam đã giảm dần xu hướng du lịch trong nước mà chuyển sang du lịch nước ngoài. Ở một đất nước vẫn được xem và tự nhận là một điểm đến du lịch có tiếng, thị trường du lịch trong nước đối với chính người Việt vẫn chỉ là một mỏ vàng bị bỏ quên. Các chủ đầu tư cũng đang xây dựng lại các hệ thống phục vụ tốt nhất dành cho khách du lịch nhằm cải thiện tình hình du lịch nước ta.

- Có nhiều nguyên nhân khiến người Việt mỗi năm đi du lịch nước ngoài càng đông, trong đó có cạnh tranh giá cả khi các tour trong nước trở nên đắt đỏ so với tour nước ngoài. Anh Trần Nhựt Anh (Q.6, TP.HCM) cùng bạn vừa đi du lịch Malaysia hồi cuối tháng 1-2012, chuyến đi ba ngày hai đêm ở khách sạn 4 sao tại thủ đô Kuala Lumpur hết khoảng 10 triệu đồng kể cả tiền vé máy bay và ăn ở cho hai người. Giải thích lý do tại sao không đi tour trong nước, anh cho biết: “Chỉ riêng vé máy bay để ra đến Hà Nội cho hai người cũng đã gần 6 triệu đồng nên chúng tôi không chọn”.

- Không chỉ du khách phía Nam ngại mua tour ra phía Bắc mà ngay cả du khách phía Bắc cũng không mặn mà với việc mua tour du lịch vào Nam. Nghịch lý về giá tour là điều đầu tiên khiến nhiều du khách Việt chọn đi nước ngoài thay vì đi tour trong nước. Giá tour du lịch trong nước mà một công ty du lịch lớn tại TP.HCM đưa ra cho sáu ngày du lịch phía Bắc là 11,69 triệu đồng (đã giảm 2 triệu đồng) ở khách sạn 3-4 sao, tour Đà Nẵng - Huế - Hội An năm ngày cũng nghỉ ở khách sạn 3-4 sao là 7,09 triệu đồng (đã giảm 2,2 triệu đồng), trong khi cũng chính công ty này bán tour đi Thái Lan (Bangkok - Pattaya) sáu ngày ở khách sạn 4 sao chỉ có 5,8 triệu đồng. Một thực tế đáng buồn là với chi phí tương đương, nếu đi du lịch nước ngoài thì tour sẽ chất lượng hơn. Một yếu tố khác làm kìm hãm sự phát triển của du lịch trong nước là sản phẩm du lịch tuy đa dạng nhưng chất lượng chưa cao. Du khách thấy rằng chất lượng dịch vụ họ được hưởng chưa xứng với đồng tiền mà họ bỏ ra. Vấn đề là khi tất cả những hạn chế này rất nặng nề đối với du lịch VN thì các nước láng giềng lại đã giải quyết rất tốt. Cho nên, ngoài việc thu hút khách quốc tế thì khách trong nước của họ cũng tăng vì chất lượng dịch vụ du lịch của họ tốt. Cách điều hành chính sách vĩ mô hiệu quả, giá cả trong du lịch lại hợp lý, môi trường cạnh tranh rất dữ dội.

(http://tuoitre.vn/tin/tuoi-tre-cuoi-tuan/van-de-su-kien/chuyen-de/20120416/du-lich-trong-nuoc---mo-vang-bi-bo-quen/486852.html)

Và thực tế là người Việt Nam đã không còn mặn mà với “du lịch trong nước”. Đây là một điều đáng buồn cho ngành du lịch Việt Nam.

3.2 So sánh với Hàn Quốc:

- Nói về du lịch, thì Hàn Quốc và Việt Nam nói riêng, toàn thế giới nói chung, mỗi nơi đều có những đặc điểm riêng biệt mang đặc trưng của mình, mang lại giá trị cho con người đến để du lịch và khám phá. Cũng như Hàn Quốc, miền Bắc Việt Nam có phân chia mùa rõ rệt: Xuân, hạ, thu đông, mỗi mùa mang một vẻ đẹp khiến ai nấy đều muốn lập kế hoạch đi để khám phá.

- Về phương tiện được sử dụng khi đi du lịch, du khách thường đi cùng gia đình hoặc đồng nghiệp nên chủ yếu họ chọn xe khách hoặc máy bay, đi thẳng tới điểm đến rồi mới đi du lịch. Còn giới trẻ Việt Nam gần đây đã sử dụng xe máy cá nhân làm phương tiện du lịch của mình, vì muốn tìm ra những cung đường mới, khám phá những địa điểm hoang sơ ít ai đặt chân tới, mà phương tiện chủ yếu của học chính là xe máy. Tuy mỗi nơi có từng đặc điểm, sự lựa chọn khác nhau nhưng đó đều là điểm mang lại nét đặc trưng riêng biệt cho từng vùng miền, từng đất nước. Đi và cảm nhận, đi để hiểu, đi để biết, đi để thư giãn, đó mới chính là mục đích to lớn nhất của du lịch.

- Nếu Hàn Quốc thật sự đang quản lý rất tốt cho ngành công nghiệp du lịch của chính mình thì Việt Nam đang đi ngược lại với những gì vốn có. Thực tế đáng buồn là trong khi người dân Hàn luôn ưu tiên “du lịch trong nước” lên hàng đầu thì ở Việt Nam, người dân dần đang tẩy chay với các tour du lịch trong nước, họ chuộng các tour du lịch nước ngoài hơn. Theo Báo Tuổi Trẻ, số liệu khách đi du lịch nước ngoài (outbound) năm 2011 của một số công ty du lịch như sau:

1. Vietravel: khách outbound đạt 104.000 lượt, tăng 13% so với năm 2010 (doanh thu 1.400 tỉ đồng); khách trong nước đạt 160.000 lượt, tăng 4% (doanh thu 375 tỉ đồng).

2. Saigontourist: khách outbound 42.000 lượt, tăng 9% (doanh thu 658 tỉ đồng); khách trong nước 146.400 lượt, tăng 7% (520 tỉ đồng).

3. Du lịch Việt: khách outbound 13.000 lượt, tăng 20%; khách trong nước 30.000 lượt, tăng 15%.

4. Lửa Việt: khách outbound khoảng 5.000 lượt, tăng 20%; khách trong nước 15.000 lượt, tăng 15%.

Điều này là hồi chuông cảnh báo cho ngành công nghiệp du lịch Việt Nam hiện nay.

NGUỒN THAM KHẢO TÀI LIỆU:

http://tuoitre.vn/tin/tuoi-tre-cuoi-tuan/van-de-su-kien/chuyen-de/20120416/du-lich-trong-nuoc---mo-vang-bi-bo-quen/486852.html

http://www.duhochanquoc.info.vn/diem-den-du-lich-y-te-chau-a-tap-trung-vao-han-quoc.html

http://lib.inas.gov.vn/

Sách về “Du lịch quốc nội” ở thư viện

https://travel.com.vn/du-lich-viet-nam.aspx

http://english.visitkorea.or.kr/enu/SI/SI_EN_3_4_0.jsp
Thành viên: Hàn 1 - 2014
1. Nguyễn Thị Thu Uyên
2. Vũ Hà Thanh Hương
3. Hồ Thị Bích Trâm
4. Lâm Lê Thư
5. Lê Hoàng Thanh Uyên


<< Sửa đổi bởi: thuuyen -- 8/3/2016 10:57:11 AM >>
---------------------------------
Nguyễn Thị Thu Uyên - 0933668670
thuuyen.nguyen0112@gmail.com
Katalk: heemii
<3

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
thuuyen đã offline
 #1  
thuuyen
8/3/2016 10:58:17 AM
Heemi


Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 28/3/2015
Bài viết: 47
Đến từ: Hàn 1 - 2014 - Hàn Quốc học - ĐHKHXHNV

Đánh giá: [43]

Cảm ơn: 1 lần
Được Cảm ơn: 13 lần
CẦN LẮM NHỮNG LỜI BÌNH LUẬN CỦA CÁC BẠN ĐỂ TỤI MÌNH CÓ THỂ THẤY ĐƯỢC SAI SÓT VÀ SỬA CHỮA :(((
---------------------------------
Nguyễn Thị Thu Uyên - 0933668670
thuuyen.nguyen0112@gmail.com
Katalk: heemii
<3

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
thuuyen đã offline
 #2  
Admin
8/3/2016 12:38:47 PM
Dark Knight


Cấp bậc: ADMIN

Tham gia: 9/4/2008
Bài viết: 3396
Đến từ: USSH - VNU

Đánh giá: [80]

Cảm ơn: 214 lần
Được Cảm ơn: 146 lần
thuuyen đã viết:
CẦN LẮM NHỮNG LỜI BÌNH LUẬN CỦA CÁC BẠN ĐỂ TỤI MÌNH CÓ THỂ THẤY ĐƯỢC SAI SÓT VÀ SỬA CHỮA :(((


Mại dzô mại dzô...

---------------------------------
Khoa Hàn Quốc học, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Tp. HCM
ĐT: +84-8-38293828 (nhánh 153)
Email: Koreanstudies.ussh@gmail.com
Website: www.hanquochoc.edu.vn

Faculty of Korean Studies, University of Social Sciences & Humanities, Vietnam National University - Ho Chi Minh City
Tel: +84-8-38293828 (ext 153)
Email: Koreanstudies.ussh@gmail.com
Website: www.hanquochoc.edu.vn

베트남 호치민시 국립대학교 인문사회과학대학 한국학부

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Admin đã offline
 #3  
nayoen1996
10/3/2016 8:12:52 PM
Tô Minh Thư- Hàn 1-14


Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/3/2015
Bài viết: 54
Đến từ: Hàn 1-2014 Khoa Hàn Quốc Học ,KHXH và NV

Đánh giá: [19]
Được Cảm ơn: 7 lần
Bài viết của các bạn rất hữu ích du lịch Hàn Quốc là mơ ước của rất nhiều người mà đặc biệt là sinh viên khoa Hàn ấy. Mà các bạn có thể cho mình biết thêm về các loại phí du lịch được không, để cân nhắc thôi chứ được qua đấy chắc lâu lắm J


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nayoen1996 đã offline
 #4  
nttx2408
20/4/2016 12:39:20 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 23/1/2016
Bài viết: 32
Đến từ: Hàn 2-2014 khoa Hàn Quốc Học ĐHKHXHNV

Đánh giá: [0]
thiệt ra mình không mặn mà với du lịch Việt Nam lắm ! đặc biệt đi du lịch vào những đợt lễ thì hay bị chặt chém . dịch vụ du lịch thì không được cải thiện, còn ti tỉ những thứ bất cập khác ! tuy nhiên người Việt nên ủng hộ hàng Việt . Hy vọng nền du lịch Việt Nam nhong chóng khắc phục những yếu kém của mình , trở thành điểm đến được ưa chuộng không chỉ đối với người Việt Nam mà cả những du khách quốc tế ^^
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nttx2408 đã offline
 #5  
imtt198
20/4/2016 6:37:15 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 29/1/2016
Bài viết: 26
Đến từ: Lớp Hàn 2 - Khoa Hàn Quốc Học - Trường ĐHKHXHNV

Đánh giá: [9]
Bài kết cấu đầy đủ ghê, nhóm em bay vô làm bài luôn chẳng có I, II, III như vậy huhu rút kinh nghiệm mới được. Cái phần ghi chép cho chuyến đi thấy khác với Việt Nam nhỉ? Vì em để ý người Việt đi du lịch đa số chơi cho đã, thư giản giải trí chứ ít khi ghi lại những gì mình đã trải qua, nhưng khi nhắc về địa điểm du lịch đó thì vẫn nhớ rõ. Nhưng mà dạo gần đây thì cũng thấy nhiều bạn trẻ Việt Nam bắt đầu ghi chép và chia sẻ về kinh nghiệm du lịch của mình rồi
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
imtt198 đã offline
 #6  
LamThu
1/5/2016 11:45:24 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 29/1/2016
Bài viết: 23
Đến từ: Hàn 1-Hàn Quốc học-ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [9]
nayoen1996 đã viết:
Bài viết của các bạn rất hữu ích du lịch Hàn Quốc là mơ ước của rất nhiều người mà đặc biệt là sinh viên khoa Hàn ấy. Mà các bạn có thể cho mình biết thêm về các loại phí du lịch được không, để cân nhắc thôi chứ được qua đấy chắc lâu lắm J


Câu hỏi của Thư rộng quá nên nhóm mình đã tìm được trang web để Thư tham khảo. Thư vào web này xem nha! Nếu có tìm được thêm thông tin khác nhóm mình chia sẻ với Thư sau nhé

https://travel.com.vn/du-lich-han-quoc.aspx


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
LamThu đã offline
 #7  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu văn hóa - xã hội » [ Đọc 4- Bài tập nhóm 3] “DU LỊCH QUỐC NỘI” CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 10:44 PM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do