Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » TIN NHÀ » Đối ngoại » Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Ui-Hwa thăm và có bài giảng chuyên đề với sinh viên trường ĐH KHXH&NV TPHCM
Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Ui-Hwa thăm và có bài giảng chuyên đề với sinh viên trường ĐH KHXH&NV TPHCM  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
Admin
20/3/2015 11:02:09 PM
Dark Knight


Cấp bậc: ADMIN

Tham gia: 9/4/2008
Bài viết: 3362
Đến từ: USSH - VNU

Đánh giá: [80]

Cảm ơn: 214 lần
Được Cảm ơn: 146 lần
Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Ui-Hwa thăm và có bài giảng chuyên đề với sinh viên trường ĐH KHXH&NV TPHCM

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Ui-Hwa: “Học tập là nghĩa vụ và ước mơ của chính các bạn - thế hệ trẻ của Việt Nam”

“Học tập là nghĩa vụ và ước mơ của chính các bạn - thế hệ trẻ của Việt Nam”, đó là chia sẻ của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Ui-Hwa với sinh viên trong chuyến thăm và nói chuyện tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM ngày 20-3-2015.

Chủ tịch Quốc hội Chung Ui-Hwa dẫn đầu đoàn Đại biểu Quốc hội Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.

Đón tiếp Chủ tịch Chung Ui-Hwa và Đoàn đại biểu Quốc hội Hàn Quốc có ông Phạm Hoàng Hải, Vụ Đối ngoại Bộ Ngoại giao; TS. Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐHQG-HCM; TS. Nguyễn Khắc Cảnh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường.

Toàn cảnh buổi đón tiếp.

Tại buổi đón tiếp, TS. Nguyễn Khắc Cảnh thay mặt Nhà trường bày tỏ lòng cảm ơn ông Chung Ui-Hwa đã chọn Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là một trong những điểm đến trong chuyến viếng thăm Việt Nam, xem chuyến thăm lần này của Đoàn đại biểu quốc hội Hàn Quốc là một sự kiện đặc biệt quan trọng của Nhà trường. Đồng thời, tin tưởng chuyến thăm này sẽ thúc đẩy và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc nhất là trong lĩnh vực giáo dục.

Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu đến đoàn tổng quan về trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM nói chung và quá trình hình thành và phát triển khoa Hàn Quốc học nói riêng.


TS. Nguyễn Khắc Cảnh giới thiệu tổng quan về Nhà trường.

“Tại Việt Nam có hơn 13 trường ĐH-CĐ có chương trình giảng dạy về Hàn Quốc học với hơn 3.000 sinh viên, ở Hàn Quốc cũng đã có 4 trường đại học có khoa tiếng Việt. Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM tự hào đã khẳng định vị thế là đơn vị đào tạo Hàn Quốc học hàng đầu ở Việt Nam, một đầu mối đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế về Hàn Quốc học trong nước và khu vực Đông Nam Á”, TS. Nguyễn Khắc Cảnh cho khẳng định.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị từ của Nhà trường, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Ui Hwa bày tỏ ấn tượng về sự thay đổi của Việt Nam nhất là về phát triển kinh tế, xã hội những năm vừa qua, cũng như đánh giá cao sự phát triển của giáo dục Việt Nam nói chung và phía Nhà trường nói riêng, nhất là việc phát triển khoa Hàn Quốc học.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc bày tỏ niềm cảm ơn với sự đón tiếp của nhà trường.Chủ tịch Chung Ui-Hwa ký sổ lưu niệm của Nhà trường.

Ngay sau buổi làm việc với lãnh đạo Nhà trường, Chủ tịch Chung Ui-Hwa đã có buổi nói chuyện với hơn 350 cán bộ, giảng viên và sinh viên về mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc, những triển vọng tươi sáng và những cơ hội cho sinh viên.

Mở đầu buổi nói chuyện, Chủ tịch Chung Ui-Hwa khiến cả hội trường bất ngờ với lời chào bằng tiếng Việt lưu loát. Ngài thể hiện sự vui mừng khi trở lại thăm và chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của Việt Nam.


Chủ tịch Chung Ui-Hwa gửi lời chào toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên trường.
Ông đánh giá cao quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc sau hơn 22 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Việt Nam và Hàn Quốc có những nét tương đồng về lịch sử, văn hóa; có truyền thống lâu đời, niềm tự hào dân tộc; đều có sự quan tâm, chăm lo đến giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ và trên hết là tinh thần yêu chuộng hòa bình, tình yêu thương con người.

Chủ tịch Chung Ui-Hwa đặc biệt chú ý đến chữ Hiếu của người Việt Nam trong suốt quá trình lịch sử. Đây là một nét đẹp văn hóa của mỗi người Việt trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù là một doanh nhân thành đạt đến những người người bình thường trong xã hội. Chữ Hiếu còn đại diện cho truyền thống đáng quý của con người, của dân tộc Việt Nam.


Sinh viên trường chăm chú lắng nghe những chia sẻ của Chủ tịch Chung Ui-Hwa.
"Ngay sau khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1992, quan hệ Việt - Hàn đã có những bước phát triển năng động và hiệu quả trên mọi lĩnh vực để rồi đến năm 2001, chuyển thành mối quan hệ “đối tác hợp tác toàn diện”. Và từ tháng 4-2009, một lần được nâng lên thành quan hệ “đối tác hợp tác chiến lược”. Hiện nay, có khoảng hơn 130.000 người Hàn Quốc làm việc và sinh sống ở Việt Nam và hơn 120.000 người Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập ở Hàn Quốc, trong đó có gần 50.000 cặp vợ chồng Việt - Hàn. Đây là tiền đề để duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia".

“Ngạn ngữ có câu: Muốn nhanh thì nên đi một mình, còn muốn đi xa thì phải có bạn đồng hành. Và mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng như thế. Hai nước phải luôn đồng hành, hợp tác về nhiều mặt để cùng hướng đến sự phát triển bền vững về nhiều mặt”, ông nhấn mạnh.

Trong buổi trò chuyện, Chủ tịch Chung Ui-Hwa đặc biệt lưu ý tầm quan trọng của thế hệ trẻ với sự phát triển của mỗi quốc gia, đặc biệt là một quốc gia có dân số trẻ như Việt Nam.

"Chính các bạn là tương lai của đất nước. Các bạn phải thực sự nỗ lực, phải tin tưởng vào bản thân và hành động, phải phấn đấu vì tương lai của chính mình và vận mệnh của dân tộc. Học tập là nghĩa vụ và ước mơ của chính các bạn, thế hệ trẻ của Việt Nam. Hãy tiến lên! Hãy đưa đất nước các bạn ngày càng phát triển, sớm trở thành một nước công nghiệp hiện đại", ông nhấn mạnh.

Khi sinh viên câu hỏi “Thông điệp mà ngài muốn nhắn gửi tới thế hệ trẻ Việt Nam và Hàn Quốc để duy trì và phát triển mối quan hệ giữa hai quốc gia”, ông cho rằng "Muốn duy trì tốt mối quan hệ chúng ta phải tin tưởng nhau trên nhiều mặt. Phải tạo được niềm vui trong sự hợp tác đó. Và chính các bạn trẻ là những cầu nối quan trọng mối quan hệ hữu nghĩ Việt – Hàn".

“Đừng cãi nhau nhé!"- Chủ tịch Chung Ui-Hwa hài hước khi được một sinh viên Việt Nam hỏi rằng ông có nhắn nhủ gì với các sinh viên Hàn Quốc đang học tại Việt Nam - "Hãy kết bạn, đối xử tốt với nhau và quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc cũng sẽ tốt đẹp hơn”.


Sinh viên đặt câu hỏi với Chủ tịch Chung Ui-Hwa.

Chủ tịch Chung Ui-Hwa còn chia sẻ những kỷ niệm về Việt Nam một cách thân mật và dí dỏm, từ những kỷ niệm trong chuyến đi thực tế bằng xe máy về miền Tây của Ngài đến những công trình kiến trúc cổ ở Hà Nội, TP.HCM. Ngài ấn tượng với sự thân thiện và hiếu khách của người Việt Nam và đặc biệt thích ăn phở và uống cà phê Việt Nam.

Ngay sau buổi nói chuyện, Chủ tịch Chung Ui-Hwa đã trò chuyện thân mật, chụp hình lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường. Toàn thể hội trường đặc biệt ấn tượng với phong cách giản dị, gần gũi của ông.

Chủ tịch Quốc hội Chung Ui-Hwa chụp hình lưu niệm với cán bộ, giảng viên của Nhà trường.
Chủ tịch Chung Ui-Hwa tham quan trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.


Chủ tịch Chung Ui-Hwa (bìa trái) trao đổi với lãnh đạo trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM.


Chủ tịch Chung Ui-Hwa (bìa trái) trò chuyện với cán bộ, giảng viên, chuyên viên của trường.


Chủ tịch Chung Ui-Hwa chụp ảnh cùng sinh viên trường.


Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Ui-Hwa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM

Bài Hoàng Hải
Ảnh: Hoàng Hải - Thanh Tùng

---------------------------------
Khoa Hàn Quốc học, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Tp. HCM
ĐT: +84-8-38293828 (nhánh 153)
Email: Koreanstudies.ussh@gmail.com
Website: www.hanquochoc.edu.vn

Faculty of Korean Studies, University of Social Sciences & Humanities, Vietnam National University - Ho Chi Minh City
Tel: +84-8-38293828 (ext 153)
Email: Koreanstudies.ussh@gmail.com
Website: www.hanquochoc.edu.vn

베트남 호치민시 국립대학교 인문사회과학대학 한국학부

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Admin đã offline
 #1  
Thành viên đang xem
Có 2 người dùng đang xem (2 khách)
Trang chủ » TIN NHÀ » Đối ngoại » Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Ui-Hwa thăm và có bài giảng chuyên đề với sinh viên trường ĐH KHXH&NV TPHCM
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn
Giờ hiện tại: 9:47 AM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do