Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu văn học – ngôn ngữ » DẠO BƯỚC VƯỜN VĂN - TRUYỆN NGẮN HÀN QUỐC: Tháng tư Mi, tháng bảy Sol
DẠO BƯỚC VƯỜN VĂN - TRUYỆN NGẮN HÀN QUỐC: Tháng tư Mi, tháng bảy Sol  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
Admin
6/2/2018 12:11:58 PM
Dark Knight


Cấp bậc: ADMIN

Tham gia: 9/4/2008
Bài viết: 3396
Đến từ: USSH - VNU

Đánh giá: [80]

Cảm ơn: 214 lần
Được Cảm ơn: 146 lần

DẠO BƯỚC VƯỜN VĂN

TRUYỆN NGẮN

Mi in April, Sol in July


K i m Y e o n - s u s i n h n ă m 1970 t ạ i K i m c h e o n , t ỉ n h Gyeongsangbuk-do. Tốt nghiệp Khoa Ngữ văn Anh, Đại học Sungkyunkwan. Khi còn là sinh viên năm thứ ba, Kim đã có thơ đăng Tạp chí “Thế giới tác giả”. Một năm sau đó, năm 1994 Kim nhận giải thưởng Văn học của Tạp chí “Thế giới tác giả” với tiểu thuyết “Vừa đi vừa chỉ tay vào mặt nạ”. Ngoài ra, Kim còn nhận được nhiều giải thưởng Văn học danh giá khác như: Giải thưởng Văn học Dongseo 2001 (tiểu thuyết “Goodbye Leesang”), Giải thưởng Văn học Dongin 2003 (tập truyện ngắn “Khi tôi còn là đứa trẻ”), Giải thưởng Văn học Daesan 2005 (tập truyện ngắn “Tôi là nhà văn ma”), Giải thưởng Văn học Hwang Sun-won 2007 (tập truyện ngắn “Danh hài đi lên mặt trăng”), Giải thưởng Văn học Leesang 2009 (truyện ngắn “Năm niềm vui thú của những người đi dạo”)

Truyện ngắn “Tháng Tư Mi, Tháng Bảy Sol” sau đây được đăng trong tập truyện ngắn cùng tên xuất bản năm 2013.

M ùa xuân năm đó, Jin-gyeong sang New York du học, mặc cho kết quả là hai chúng tôi phải chia tay nhau. Mãi sau khi nhận được giấy báo nhập học cô mới nói là đã quyết định du học, nên tôi không còn cách nào cản, đành chia tay cô ấy với câu nói nửa đùa nửa thật. “Tốt quá, dầu sao cũng còn nhiều thứ em chưa biết, nên cần học suốt đời là phải.” Nhưng khi Jin-gyeong vừa bước qua cửa xuất cảnh, tôi chợt nhận ra một sự thật rõ ràng rằng cuộc đời của tôi sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu không có cô ấy. Dẫu vậy, tôi cũng cố chịu đựng thêm mấy tháng. Nhưng khi nhận được lá thư điện tử của cô ấy sau một quãng thời gian dài, tôi không thể kiên nhẫn thêm được nữa. Trong email viết câu chuyện dài dòng lê thê về những người đàn ông Hàn Quốc đủ loại cô gặp ở trường học và nhà thờ. Sau đó một tuần, khi Jin-gyeong trở về nhà trọ của chủ nhà người Hàn ở Flushing, cô hét lên gần như ngất xỉu khi thấy tôi đang ngồi bên bàn ăn và thảo luận với bà chủ nhà về sự kiện phế truất tổng thống Hàn Quốc. Đó là tiếng thét hạnh phúc nhất mà tôi nghe được từ trước đến giờ. Nghe tiếng thét đó, tôi cảm nhận chắc chắn rằng người con gái này sẽ trở thành vợ của tôi. Chỉ sau ba tháng sống ở New York, từ một người lạnh lùng đầy tham vọng, Jin-gyeong đã trở thành một cô gái đa tình đa cảm và khao khát hơi ấm con người. Kỳ nghỉ hè ngọt ngào nhất của tôi đã bắt đầu như thế. Chúng tôi thuê xe và rời khỏi New York. Chạy về phía Nam, về phía Nam không ngừng nghỉ!

Chúng tôi đến thăm dì Pam sống ở Sebastian, một ngôi làng chài nhỏ thuộc bang Florida, đơn giản bởi lúc đó chúng tôi đang ở trong một trạng thái hơi không bình thường. Nói thế nào nhỉ, kiểu như rơi vào trạng thái say mê nên có thể sẵn sàng chấp nhận bất kỳ thứ gì trên thế gian này. Nếu không như thế thì chúng tôi đã không thể nghĩ đến việc thuê xe chạy đến tận Florida trong thời gian nghỉ hè ngắn như vậy. Trừ giờ ngủ trong nhà trọ ven đường vào buổi tối, chúng tôi đã chạy gần như không nghỉ trong suốt hai ngày. Theo Đường cao tốc số 95, tôi chạy xuống phía nam dọc bờ biển đông của Mỹ.
Hơn hai mươi tiếng, trong khi lái xe như thế chúng tôi đã nói với nhau rất nhiều chuyện. Nếu không có thời gian đó thì có lẽ sẽ không có chúng tôi bây giờ. Trong khi lái xe, tôi thầm cảm ơn rằng dì Pam sống ở Florida mà không phải một nơi nào đó gần New York như New Jersey hay Maryland. Paul, chồng của dì bảo rằng tôi điên rồi khi nghe chúng tôi chạy suốt hai ngày từ New York xuống Florida, trong khi dì Pam chỉ bật cười và tỏ ra rất vui.
Dì Paul trách yêu Paul, “Bây giờ hai đứa nó quá si mê nhau đến mức vừa tâm sự vừa có thể đi đến tận Patagonia đấy, chứ Florida có là gì đâu….”. Một ngày trước khi tôi lên đường, mẹ tôi bảo đi Mỹ khó khăn nên sẵn tiện một lần đi thì hãy ghé Florida xem Pamela sống thế nào. Lúc đó, tôi hoàn toàn không có ý nghĩ sẽ gặp dì nên chọc lại mẹ rằng, “Mẹ tưởng nước Mỹ chỉ to bằng tỉnh Gyeongsang thôi à”, thế là bị bà mắng cho một trận. Mãi một thời gian dài sau khi tôi đi Mỹ về, mỗi lần gặp tôi mẹ lại trêu tôi. “Tôi không dám mong được đến Florida. Chỉ mong anh cho tôi đi du lịch Gyeongsang-do thôi cũng được.”

[Giản lược]

I said to my soul, be still, and wait without hope
For hope would be hope for the wrong thing; wait without love
For love would be love of the wrong thing; there is yet faith
But the faith and the love and the hope are all in the waiting.
Wait without thought, for you are not ready for thought:
So the darkness shall be the light, and the stillness the dancing.

Tôi nói với linh hồn của mình, hãy tĩnh lặng, và chờ đợi không hy vọng
Hy vọng chỉ là hy vọng vì những điều sai trái, hãy chời đợi không tình yêu
Tình yêu chỉ là tình yêu vì những điều sai trái, dẫu vậy vẫn còn có niềm tin
Nhưng niềm tin và tình yêu và hy vọng chỉ có trong chờ đợi.
Hãy chờ đợi không suy nghĩ, ngươi vẫn chưa chuẩn bị để suy nghĩ
Nên bóng tối là ánh sáng, và sự tĩnh lặng là vũ điệu.

[...Giản lược...]


[...Giản lược...]XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*


Nguồn: Tạp chí Koreana - Văn hóa Nghệ thuật Hàn Quốc, số Mùa Hè 2017 (vol 4, no.2) phiên bản tiếng Việt (https://koreana.or.kr/home/homeIndex.do?zineInfoNo=0007&pubYear=2017&pubMonth=AUTUMN&pubLang=Vietnam)

*Vì lý do bản quyền nên chúng tôi chỉ trích giới thiệu một đoạn nhỏ trong bài viết. Bạn đọc vui lòng nhấp vào đường link trên để đọc toàn văn bài viết.

---------------------------------
Khoa Hàn Quốc học, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Tp. HCM
ĐT: +84-8-38293828 (nhánh 153)
Email: Koreanstudies.ussh@gmail.com
Website: www.hanquochoc.edu.vn

Faculty of Korean Studies, University of Social Sciences & Humanities, Vietnam National University - Ho Chi Minh City
Tel: +84-8-38293828 (ext 153)
Email: Koreanstudies.ussh@gmail.com
Website: www.hanquochoc.edu.vn

베트남 호치민시 국립대학교 인문사회과학대학 한국학부

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Admin đã offline
 #1  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu văn học – ngôn ngữ » DẠO BƯỚC VƯỜN VĂN - TRUYỆN NGẮN HÀN QUỐC: Tháng tư Mi, tháng bảy Sol
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 2:13 PM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do