Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu văn hóa - xã hội » HÀN QUỐC TRONG TÂM HỒN BÈ BẠN Sống theo chữ Duyên
HÀN QUỐC TRONG TÂM HỒN BÈ BẠN Sống theo chữ Duyên  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
Admin
15/7/2020 1:03:02 AM
Dark Knight


Cấp bậc: ADMIN

Tham gia: 9/4/2008
Bài viết: 3396
Đến từ: USSH - VNU

Đánh giá: [80]

Cảm ơn: 214 lần
Được Cảm ơn: 146 lần

HÀN QUỐC TRONG TÂM HỒN BÈ BẠN

Sống theo chữ Duyên


Ba mươi năm kể từ lần đầu tiên làm quen với taekwondo, đến nay Anton Scholz đã là một chuyên gia về Hàn Quốc danh tiếng. Anh sinh sống tại Gwangju, là một nhà ngôn luận, một doanh nhân và diễn giả nhiệt tình trên các chương trình truyền hình.

Anton Scholz gõ cửa võ đường taekwondo vào năm 16 tuổi. Anh gọi đó là định mệnh hoặc đơn giản là hành động xuất phát từ niềm yêu thích Châu Á của anh. Anh còn gọi đó là “cơ duyên”. Sau 32 năm, ngày nay Scholz là một trong những chuyên gia về Hàn Quốc nổi tiếng tại Đức.

Nhớ lại thời niên thiếu của mình ở thành phố Hamburg nước Đức, Scholz chia sẻ: “Khi còn là học sinh cấp hai, tôi đã rất hứng thú với những thứ liên quan đến triết học và văn hoá phương Đông.”

“Shim Boo-young, sư phụ dạy taekwondo của tôi, không chỉ dạy cho học trò kỹ thuật chiến đấu mà còn truyền dạy cách để đạt được “đạo” trong tu dưỡng tinh thần.”

*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*

Cầu nối văn hoá
Scholz thành lập công ty cung cấp dịch vụ trọn gói “one-stop” giúp đỡ các công ty đầu tư nước ngoài có kế hoạch kinh doanh tại Hàn Quốc. Công ty của anh hỗ trợ chương trình triển lãm Yeosu Expo 2012, Đại hội Thể dục thể Thao IAAF World Championships Daegu năm 2011, ngoài ra còn tham gia tổ chức trận chung kết Hàn-Nhật của FIFA World Cup 2002. Scholz thành lập công ty truyền thông cung cấp dịch vụ thông biên dịch, hỗ trợ ăn uống và tạm trú cho các phóng viên quốc tế thường trú tại Hàn Quốc.

Từ năm 2003 đến năm 2011, Scholz giảng dạy tại Đại học Chosun môn tiếng Đức và môn Truyền thông Quốc tế. Khi đó, cả gia đình anh chuyển đến sinh sống ở phía tây mam Gwangju nơi có trường đại học anh làm việc.

*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*

Là phóng viên bán thời gian và chuyên gia tư vấn, Anton Scholz dành nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, học tập. Với tư cách là chuyên gia Hàn Quốc học có tiếng, anh còn đóng vai trò đại sứ văn hoá phi chính thức quảng bá văn hoá Hàn Quốc.

Chỉ trích thẳng thắn
Scholz không ngần ngại chỉ trích quốc gia nơi anh đang sinh sống với tư cách là người nước ngoài, nhất là về truyền thông và hệ thống giáo dục tại đây. Anh bày tỏ quan ngại về cách thức độc quyền tiếp cận và đưa tin về công việc của cơ quan chính phủ hoặc chaebol (tập đoàn tài phiệt gia đình kiểu Hàn Quốc) của phóng viên. Chỉ trích của anh là các phương tiện truyền thông “quá thân thiết với nguồn đưa tin mà lại quá xa cách với số đông quần chúng”.

Vấn đề khác anh nêu lên là tính chính xác của các bản tin. Anh đưa ra ví dụ là các bản tin về 550 người tị nạn Yemen đến đảo Jeju vào năm 2018. Tranh luận đã nổ ra trong xã hội Hàn Quốc về việc chính phủ có nên chấp nhận đơn xin tị nạn của những người này hay không. “Những người phản đối lan truyền tin giả nhằm kích động tư tưởng bài trừ người tị nạn”. Scholz thể hiện sự nuối tiếc. “Các kênh truyền thông không hề kiểm chứng sự thật tại các trại tị nạn mà cứ thế truyền tải các bản tin trên các trang xã hội của họ. Về sau, nhiều mẩu tin trong số đó hoá ra lại không đúng sự thật chút nào.”

*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*

Scholz trong chương trình “Talk Show J về Báo chí” (Journalism Talk Show J) với chủ đề “Cựu tổng thống Roh Moo-hyun và cải cách truyền thông.” Scholz là khách mời thường xuyên cho các chương trình truyền hình nhờ lối phân tích sắc sảo và những chia sẻ thẳng thắn của mình.

Phương pháp thống nhất bán đảo Hàn
Chuyển sang chủ đề về thống nhất quốc gia, Scholz nhấn mạnh cách người dân Đông và Tây Đức phấn đấu cho cùng một mục tiêu, với một chút may mắn và thời cơ hoàn hảo.

“Tôi tin người dân Nam và Bắc Hàn có thể làm được như vậy. Dĩ nhiên, tình hình của hai miền Nam - Bắc phức tạp hơn nhiều do bị vây quanh bởi các thế lực ngoại quốc theo đuổi những lợi ích khác nhau.”

*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*
Choi Sung-jin Tổng biên tập tờ Korea Biomedical Review
Ha Ji-kwon Ảnh

*XEM TOÀN VĂN TẠI ĐÂY*


Nguồn: Tạp chí Koreana - Văn hóa Nghệ thuật Hàn Quốc, số Mùa Xuân 2020 (vol 7, no.1) phiên bản tiếng Việt (xem
bản đầy đủ tại đây)

*Vì lý do bản quyền nên chúng tôi chỉ trích giới thiệu một đoạn nhỏ trong bài viết. Bạn đọc vui lòng nhấp vào đường link trên để đọc toàn văn bài viết.


---------------------------------
Khoa Hàn Quốc học, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Tp. HCM
ĐT: +84-8-38293828 (nhánh 153)
Email: Koreanstudies.ussh@gmail.com
Website: www.hanquochoc.edu.vn

Faculty of Korean Studies, University of Social Sciences & Humanities, Vietnam National University - Ho Chi Minh City
Tel: +84-8-38293828 (ext 153)
Email: Koreanstudies.ussh@gmail.com
Website: www.hanquochoc.edu.vn

베트남 호치민시 국립대학교 인문사회과학대학 한국학부

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Admin đã offline
 #1  
Thành viên đang xem
Có 2 người dùng đang xem (2 khách)
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu văn hóa - xã hội » HÀN QUỐC TRONG TÂM HỒN BÈ BẠN Sống theo chữ Duyên
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 1:35 PM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do