Trang chủ » TIN NHÀ » Đối ngoại » Ký kết MOU với Trường ĐH Daegu Haany, Hàn Quốc
Ký kết MOU với Trường ĐH Daegu Haany, Hàn Quốc
15/6/2016 7:14:31 PM

Ngày 13-6, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã ký kết văn bản ghi nhớ (MOU) với Trường ĐH Daegu Haany, Hàn Quốc về việc tăng cường hợp tác, giao lưu giữa sinh viên, giảng viên của hai trường và trao đổi học thuật.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết MOU giữa hai trường.

Phái đoàn của Trường ĐH Daegu Haany do TS. Byun Chang-Hoon, Hiệu trưởng của trường dẫn đầu.

Đón tiếp đoàn có PGS.TS. Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Bàng Anh Tuấn, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Phát triển dự án quốc tế; PGS.TS. Phan Thị Thu Hiền, Trưởng khoa Hàn Quốc học.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Võ Văn Sen đã giới thiệu sơ lược về sự phát triển của Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM trong những năm qua. Trong đó nhấn mạnh sự thành lập của khoa Hàn Quốc học của Nhà trường.

“Đây là khoa Hàn Quốc học đầu tiên ở một trường đại học uy tín của Việt Nam và Đông Nam Á. Khoa không chỉ giảng dạy ngôn ngữ Hàn mà còn xây dựng ngành Hàn Quốc học với đầy đủ ý nghĩa như một chuyên ngành khu vực học nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng có tính tổng hợp cao, những phương pháp, kỹ năng nghiên cứu sâu và toàn diện về Hàn Quốc dựa trên hướng tiếp cận hệ thống và phương pháp nghiên cứu liên ngành trong khoa học”, PGS.TS. Võ Văn Sen, cho biết.

PGS.TS. Võ Văn Sen giới thiệu sơ nét về sự phát triển của Nhà trường và Khoa Hàn Quốc học trong thời gian qua.

Hiệu trưởng Võ Văn Sen cũng đề cao sự hợp tác, đặc biệt là vấn đề trao đổi học thuật, giao lưu giữa giảng viên, sinh viên giữa hai trường. Từ đó, góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác, tinh thần hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc. “Trường ĐH ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM sẵn sàng là đơn vị đối tác của Trường ĐH Daegu Haany tại TP.HCM và khu vực phía Nam”, PGS.TS. Võ Văn Sen nói.

Thay mặt Trường ĐH Daegu Haany, ông Byun Chang-Hoon cảm ơn sự đón tiếp trọng thị từ phía Nhà trường và đánh giá cao những thành công của Nhà trường trong thời gian qua. Ông cũng mong muốn quá trình hợp tác giữa hai trường sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai.

"Hy vọng rằng sau buổi lễ ký kết này, mối quan hệ hợp tác giữa chúng tôi và quý Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM sẽ ngày càng sâu đậm và tốt đẹp. Bên cạnh việc trao đổi học thuật, giao lưu giữa giảng viên, sinh viên hai nước, chúng tôi mong muốn có thêm nhiều hoạt động, chương trình giáo dục thực tế, hiện đại hóa phương thức đào tạo… giữa hai trường”, ông Byun Chang-Hoon, chia sẻ.

Ông Byun Chang-Hoon, Hiệu trưởng Trường ĐH Daegu Haany đánh giá cao sự hợp tác giữa hai trường.

Trường Daegu Hanny (DHU) được thành lập vào năm 1980, trụ sở chính tại thành phố Gyeongsang. Tầm nhìn của trường trong tương lai gần là sẽ trở thành trường đại học đi đầu về lĩnh vực y học cổ truyền và ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe ở Hàn Quốc.

Hiệu trưởng của hai trường ký kết văn bản ghi nhớ (MOU).

PGS.TS. Võ Văn Sen tăng quà lưu niệm cho đại diện của Trường ĐH Daegu Haany.

Đại diện hai trường chụp ảnh lưu niệm.

Tin, ảnh: Hoàng Hải