LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP KHOA HÀN QUỐC HỌC & CHUỖI BÀI GIẢNG VỀ HÀN QUỐC ĐƯƠNG ĐẠI CỦA CÁC HỌC GIẢ - CHÍNH KHÁCH CAO CẤP TỪ VIỆN NGHIÊN CỨU TRUNG ƯƠNG HÀN QUỐC VÀ QUỸ GIAO LƯU QUỐC TẾ HÀN QUỐC
5/3/2015 12:17:50 PM

NGÀY 10 THÁNG 3 NĂM 2015

TẠI TRƯỜNG ĐHKHXH&NV – ĐẠI HỌC QUỐC GIA TP. HCM

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP KHOA HÀN QUỐC HỌC

VÀ CHUỖI BÀI GIẢNG VỀ HÀN QUỐC ĐƯƠNG ĐẠI

CỦA CÁC HỌC GIẢ - CHÍNH KHÁCH CAO CẤP

TỪ VIỆN NGHIÊN CỨU TRUNG ƯƠNG HÀN QUỐC

VÀ QUỸ GIAO LƯU QUỐC TẾ HÀN QUỐC

Tháng 6 năm 1994, chỉ một năm rưỡi sau khi ký kết quan hệ ngoại giao chính thức giữa Việt Nam và Hàn Quốc (22-12-1992), ngành Hàn Quốc học đã bắt đầu được đào tạo ở Trường ĐHKHXH&NV – ĐH Quốc gia Tp HCM (lúc đó thuộc ĐH Tổng hợp Tp HCM). Ngày 10 tháng 3 năm 2010, Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV ký quyết định tách BM Hàn Quốc học ra khỏi Khoa Đông phương học thành Bộ môn trực thuộc. Qua 21 năm, ngành Hàn Quốc học đã phát triển mạnh mẽ và đạt được những thành tựu có ý nghĩa trong đào tạo và nghiên cứu Hàn Quốc học. Ngày 20 tháng 1 năm 2015, Giám đốc ĐH Quốc gia Tp Hồ Chí Minh đã ký Quyết định nâng cấp BM Hàn Quốc học thành Khoa Hàn Quốc học.

Trường ĐHKHXH&NV - ĐH Quốc gia Tp HCM sẽ tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Khoa Hàn Quốc học vào sáng ngày 10 tháng 3 năm 2015 (8:00 – 11:00) tại Hội trường D cơ sở 1, số 10-12 Đinh tiên Hoàng, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh.

Các tổ chức chính phủ Hàn Quốc đánh giá việc thành lập Khoa Hàn Quốc học ở Trường ĐHKHXH&NV – ĐH Quốc gia Tp HCM là một dấu mốc quan trọng trong sự trưởng thành ngành Hàn Quốc học, không chỉ của nhà trường mà còn là của Việt Nam, của khu vực nói chung. Lãnh đạo cao nhất của Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp HCM, Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (KOREA FOUNDATION), Viện Nghiên cứu Trung ương Hàn Quốc (ACADEMY OF KOREAN STUDIES), Vụ Chấn hưng Hàn Quốc học (KOREAN STUDIES PROMOTION SERVICE) và đại diện lãnh đạo các tổ chức chính phủ Hàn Quốc sẽ tham dự Lễ công bố quyết định thành lập Khoa Hàn Quốc học và có những phát biểu về phương hướng phát triển Hàn Quốc học ở Việt Nam góp phần xúc tiến quan hệ hợp tác hữu nghị Việt - Hàn.

Trong chuỗi sự kiện chào mừng Khoa Hàn Quốc học, Korea Foundation và Viện Nghiên cứu Trung ương Hàn Quốc phối hợp cùng với Trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG Tp HCM tổ chức chuỗi bài giảng của các học giả - chính khách cao cấp Hàn Quốc về các đề tài xã hội - chính trị, kinh tế của Hàn Quốc đương đại cho sinh viên các ngành Tiếng Hàn và Hàn Quốc học của các trường Đại học và Cao đẳng phía Nam vào chiều ngày 10 tháng 3 năm 2015 tại cơ sở 1, số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh.

- TS. Hyun-seok Yu, Chủ tịch Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (KOREA FOUNDATION) trình bày chuyên đề ỨNG DỤNG MANG TÍNH KINH TẾ XÃ HỘI CỦA HÀN QUỐC HỌC (14:00 – 15:30, Hội trường D).

- GS.TS. Chun Taeck-Soo, Vụ trưởng Vụ Chấn hưng Hàn Quốc học (KOREAN STUDIES PROMOTION SERVICE) trình bày chuyên đề về kinh tế Hàn Quốc (15:45 – 17:15, Hội trường D

Kính mời quý thầy cô và sinh viên Hàn Quốc học các trường Đại học và Cao đẳng thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam quan tâm, tham dự.

Trân trọng.

Khoa Hàn Quốc học - Faculty of Korean Studies - 한국학과