Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » TIẾNG HÀN: HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC » Tiếng Hàn của tôi » MÔN NGHE 2 (HK 2- NH 2014-2015) - BÀI TẬP 1 - KINH NGHIỆM HỌC NGHE TIẾNG HÀN
Trang 9 / 9 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9
MÔN NGHE 2 (HK 2- NH 2014-2015) - BÀI TẬP 1 - KINH NGHIỆM HỌC NGHE TIẾNG HÀN  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
1456200117
29/6/2015 11:17:33 AM
Cái gì cũng có tổ chức

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 28/3/2015
Bài viết: 29
Đến từ: Hàn 1- Hàn Quốc học- Trường ĐHKHXH&NV

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 3 lần
Được Cảm ơn: 2 lần
[quote=Dieudang]Ngay từ lúc học lớp 6, em đã có dịp tiếp xúc với ngoại ngữ qua môn Tiếng Anh. Em theo học cấp 2 ở một trường ngoại thành- THCS Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi. Trường chủ yếu dạy ngữ pháp. Còn các kĩ năng như nói, đọc, viết, nghe thì cũng không chú trong. Vì vậy mặc dù so với người khác ngữ pháp em khá ổn nhưng các kĩ năng thì rất tệ. Song, kinh nghiệm học môn học nghe chẳng là bao. Và kết quả là khi lên ĐH, tiếp xúc với tiếng Hàn, điểm môn nghe ở HK1 của em không tốt. Em rất mong thông qua bài tập này có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm học nghe tốt hơn.
Một chút kinh nghiệm của em có thể kể đến. Trước khi nghe phải chú ý đọc đoạn văn đó trước. Sau đó, tìm những từ mới và tra nghĩa của chúng. Tiếp đến là nghe trong ba lần, cố gắng nghe thật kĩ những từ khóa trong câu. Sau đó là lặp lại theo bài nghe và hiểu đoạn văn nói gì. Cuối cùng là hoàn thành các yêu cầu theo đề bài.
Khi tiếp xúc với một ngôn ngữ xa lạ, nghe cứ như “vịt nghe sấm”, em có cảm giác rất nản. Em rất muốn khắc phục những khuyết điểm của mình nên đã thử tìm vài cách học nghe trên mạng. Có người cho rằng cứ mở suốt như vậy, dù không hiểu nhưng dần nó sẽ đi vào đầu mình, tạo ra một phản xạ nhanh đối với ngôn ngữ đó. Em cũng thử áp dụng nhưng cũng không có hiệu quả là bao.
Ngoài ra, em còn trau dồi tiếng hàn qua một số trang mạng như: thông tin hàn quốc, học tiếng hàn quốc,…
Qua một buổi học, em cảm thấy tốc độ bài hơi nhanh. Mặc dù đã chuẩn bị bài trước nhưng e vẫn cảm thấy hơi nhanh, chắc là vì em học môn Nghe không tốt >.<…Nên em có đề xuất là: thầy dạy chậm lại xíu nha! Ngoài ra, e có thêm một đề xuất là lồng ghép các trò chơi vào tiết học, em nghĩ như vậy sẽ thú vị hơn! ^_^
Em xin hết!
Cám ơn vì bài viết rất hay và ngắn gọn xúc tích của Đang nha! Thực sự nó đã làm thay đổi nhận thức và quan niệm học nghe của chúng ta bấy lâu nay! Đúng vậy thường ở phổ thông hay cơ sở thì các kỹ năng thiết yếu thường không được chú trọng! Bởi vậy lên đại học chúng ta thường bị sốc và không thích ứng với cách học mới! Cám ơn vì những tâm sự và những chia sẻ của Đang nhiều lắm!

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
1456200117 đã offline
 #161  
1456200117
29/6/2015 11:23:25 AM
Cái gì cũng có tổ chức

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 28/3/2015
Bài viết: 29
Đến từ: Hàn 1- Hàn Quốc học- Trường ĐHKHXH&NV

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 3 lần
Được Cảm ơn: 2 lần
[quote=nayoen1996]

Bài tập 2
Kinh Nghiệm Học Nghe Tiếng Anh Hiệu Quả

Bạn có thích học Tiếng Anh? Bạn có tự hỏi mình đã quá mất thời gian mà vẫn chưa thể làm chủ ngôn ngữ này? Hay đơn giản bạn có bao giờ ước muốn mình sẽ có thể giao tiếp được với một người nước ngoài tình cờ gặp nhau? Nếu bạn từng có những mong muốn như thế, nghĩa là bạn vẫn có chút động lực cho việc rèn luyện khả năng ngôn ngữ của mình.Vậy bạn hãy cùng tôi nghiên cứu bài viết này nhé, đây là những chia sẻ nho nhỏ mà tôi tích góp được từ thầy cô bạn bè và những kinh nghiệm thực tế của mình. Dĩ nhiên, tôi vẫn phải nhắc nhở bạn rằng, mọi phương pháp chỉ mang tính tương đối, chẳng ai khác hơn chính bạn có thể tìm ra cách học hiệu quả nhất cho bản thân. Hôm nay chủ đề tôi chia sẻ là kinh nghiệm học nghe Tiếng Anh. Chắc hẳn bạn cũng không ít lần đau đầu vì kỹ năng này đâu ấy nhỉ?

1. Chuẩn bị “vốn”

Bạn biết đấy, ta không thể giỏi nghe mà chẳng biết gì về từ vựng. Việc học từ vựng giống như bạn đang tích lũy vốn, và rồi tùy vào số vốn bạn có mà chọn “đầu tư” phù hợp. Đừng ngây thơ cho rằng mình có thể đoán nghĩa hết tất cả các từ vựng thông qua ngữ cảnh, ngôn ngữ hình thể,… Việc nghe bao giờ cũng là sự tập hợp của nhiều yếu tố cần thiết khác nhau. Và việc học từ vựng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi nghe đấy nhé, hiểu lầm ý của nhau khi đang nói chuyện thật chẳng thoải mái chút nào đâu. Ngay từ hôm nay, tích lũy trường từ vựng cần thiết đối với bạn dần dần đi nhé, rồi sẽ có ngày bạn có thể bắt được nó trong một bài hát hay câu nói của ai đó thôi.

2. Nghe-nghe và nghe:

Mình không cần bạn phải hiểu hết tất cả những gì bạn nghe, bạn chỉ cần nghe nhiều để quen với ngữ điệu.Nghe không cần tập trung rồi chuyển sang nghe có chú ý và cuối cùng là nghe thật tập trung. Nghe theo đúng trình độ của bạn là một thói quen thông minh. Bởi lẽ nó giúp bạn thật thành thạo những cái đã có và kích thích khả năng nhạy với âm thanh của bạn nữa. Nếu bạn nghe không kiểm soát, ví như đứa trẻ học lớp hai mà cô giáo cho nghe tác phẩm tiểu thuyết văn học kinh điển thì dù là tiếng mẹ đẻ vẫn trở nên xa lạ và khó khăn. Bạn còn dễ nản lòng nữa khi cứ mãi áp dụng mà không có hiệu quả. Vậy nên hãy thay đổi ngay bộ nhớ bài nghe đã lỗi thời của bạn sao cho phù hợp đi nhé.

3. Mỗi ngày tôi chọn một “bài nghe”

Thật ra ý mình không phải mỗi ngày chỉ nghe một bài đâu nhé. Bạn phải yêu môn nghe để tạo cho mình tinh thần tốt nhất. Điều này thật sự rất hiệu quả đấy! Bạn có thể nghe những bài hát yêu thích, xem bộ phim mà mình ân tượng với chính ngôn ngữ mà bạn hướng tới. Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, bạn phải biết chính xác trình độ của bạn để chọn bài nghe. Nếu bạn đang bang khuâng về khả năng của mình, làm sao để biết mức độ hiện tại thì hãy thư giản đi, bởi chỉ cần một bài kiểm tra trên các web Tiếng Anh thôi thì ngay lập tức bạn sẽ có đáp án.

4. Nhảy vào thực tế:

Bạn có bao giờ trao đổi bằng Tiếng Anh với người bản xứ? Bạn thường e sợ và rụt rè, sợ mình sai, sợ quê nữa… nhưng hãy tin tôi, việc nói chuyện trực tiếp dễ hơn nghe qua MP3 nhiều. Khi ta giao tiếp một cách thông thường như trò chuyện làm quen, thông thường người khác sẽ tùy vào khả năng của bạn để cùng nhau làm nên cuộc đối thoại. Hoặc ít nhất họ sẽ bằng nhiều cách khác nhau, hỗ trợ cho phần nghe của bạn. Bởi mục đích cao nhất của giao tiếp vẫn là hiệu quả giao tiếp. Liệu sau cuộc trò chuyện đó bản lại có thêm một người bạn tốt nhỉ?!

5. Nuôi dưỡng năng lượng bản thân

Việc học nghe không dễ nhưng cũng chẳng quá khó đâu. Bạn hãy tìm cho mình một mục tiêu học tập và quyết tâm tới cùng. Chẳng có con đường nào trải đầy hoa hồng, vậy nên đừng nản chí bạn nhé. Với tất cả niềm say mê hoàn thiện mình hơn từng ngày thì cánh cửa thành công sẽ mở ra. Tôi đã dùng cả trái tim của mình để viết chủ đề này, không phải vì tôi là người quá thành thạo kỹ năng này đâu, mà đơn thuần là vì tôi rất tin tưởng và yêu thích ngôn ngữ này. Hôm nay có thể tôi chưa giỏi nhưng ngày mai chắc chắn tốt hơn hôm nay. Tặng bạn một câu nói tôi rất thích nhé: “There is a will. There is a way”.

Tô Minh Thư
Hàn 1-2014

Bài Tập 3: Ý kiến đề xuất để cải thiện việc học bộ môn nghe:
Đối với bản thân em và đa số các sinh viên khác thì kỹ năng nghe rất quan trọng, tuy nhiên kèm theo đó nó cũng rất khó khăn. Em nghĩ với tất cả những vốn kiến thức sơ cấp của một sinh viên năm nhất thì việc nghe còn rất hạn chế, dễ gây cảm giác chán nản nếu gặp bài nghe mà tất cả mọi người đều cho là dễ, TRỪ MÌNH RA. Cảm giác đó đúng là rất tệ ạ.
Em chỉ mong môn nghe thú vị hơn, không phải chịu ảnh hưởng từ sách vở quá nhiều. Điều đó không đồng nghĩa việc em muốn nghe nhạc hay xem phim, thật sự em chỉ muốn không gian lớp học cũng như tiết nghe trở thành không gian mở. Hãy bắt đầu nói về ý định cuối tuần của nhau rồi chúng ta sẽ tìm hiểu ở Hàn Quốc các du học sinh nói gì về kế hoạch của họ. Hay cho chính các sinh viên nghe và chuẩn bị đoạn hội thoại đó, ghi âm lại để có sự so sánh, và tạo thêm nhiều sự hứng thú học tập.
Cuối cùng, em chỉ mong học sinh được quản lý chặt chẽ về giờ học cũng như các bài tập. Đây là mong muốn thật sự vì chỉ cần một bạn có xu hướng lười biếng sẽ kéo theo tinh thần của các bạn khác. Hoặc khi giảng viên không vui thì giờ học cũng trở nên căng thẳng hơn.
Mục tiêu cao nhất của kỹ luật không phải là bó buộc và giám sát chúng ta, mà chính là sự tự do được xây nên từ ý thức mỗi cá nhân. Nếu một ngày nào đó bạn có được tính tự giác thì những nội quy sẽ không bao giờ vướng chân bạn nữa đâu!
Mỗi ngày đi học là một niềm vui, em luôn mong chờ một ngày điều đó thành hiện thực.

Cám ơn bài viết của bạn, khá dài khá chi tiết và rất hay! Thích nhất là cái câu cuối bài á nha! "Mỗi ngày đi học là một niềm vui, em luôn mong chờ một ngày điều đó thành hiện thực". Ý nghĩa quá nhưng đọc lên theo ý kiến của tui, ý kiến thui nha, bà có thấy mâu thuẫn hông! Hehe chỉ là góp ý vui tý thôi nha! kakaka! còn về bài viết thì bạn viết rất hay vàrất chi tiết về các pương pháp! Nó rất hay và thiết thực! Cám ơn bạn rất nhiều!

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
1456200117 đã offline
 #162  
1456200117
29/6/2015 11:33:42 AM
Cái gì cũng có tổ chức

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 28/3/2015
Bài viết: 29
Đến từ: Hàn 1- Hàn Quốc học- Trường ĐHKHXH&NV

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 3 lần
Được Cảm ơn: 2 lần
[quote=LamLeThu]- Việc đơn giản nhất để học nghe có hiểu quả là nghe thật nhiều dạng, nghe đi nghe lại nhiều lần và thật tập trung, nếu cần ghi chép lị những gì đã nghe được từ nội dung chính dần đến cả câu nói.

- Xem phim, các chương trình thực tế cũng là một cách có hiệu quả cao, đặc biệt là bắt đầu với chương trình cho trẻ em, từ ngữ sẽ dễ hiểu hơn nhưng đừng xem nhiều quá sẽ rất mất thời gian học, xem để nghe, dần dần xem từ khi có phụ đề dịch sang phim có phụ đề tiếng anh ròi tiếng Hàn và cuối cùng khi đã thuần thục thì xem không cần phụ đề.

- Cố gắng giao lưu kết bạn với người Hàn Quốc để rõ hơn về ngôn ngữ nói hằng ngày của họ, sẽ giúp ích rất nhiều cho việc nghe.
- Việc học từ vựng cũng là 1 phần rất quan trọng, nếu không thuộc từ thì việc nghe sẽ gặp trở ngại.
- Khi nghe cần thuộc lòng những câu nói thông dụng hay từ ngữ hằng ngày, tìm hiểu các câu nói qua phim, bài hát hay các đoạn hội thoại ngắn.
- sau khi đã ghi chép thì cố gắng đọc đi đọc lại và áp dụng vào thực tế, ví dụ khi nói chuyện với bạn bè những câu có thể nói bằng tiếng Hàn thì hãy suy nghĩ và chuyển qua tiếng Hàn có thể rất thú vị và chúng ta có thể thành thạo hơn việc nói bằng tiếng Hàn. Có thể trong khi nói bạn bè sẽ giúp chỉnh sửa hay ngược lại, giúp nhau tiến bộ môn nghe và nói.

http://hoctienghanquoc.org/tin-tuc/Goc-Chia-Se/8-Bi-Quyet-Luyen-Nghe-Tieng-Han-23/#.VR1YJBlurqA

1. Nghe không cần hiểu

Hãy nghe! Đừng hiểu.

Bạn chép vào CD một số bài mỗi bài có thể dài từ 1 đến 5 phút.

Khi nào bạn ở nhà một mình, thì mở các bài đó ra vừa đủ nghe, và cứ lặp đi lặp lại mãi ra rả như âm thanh nền suốt ngày. Bạn không cần để ý đến nó. Bạn cứ làm việc của mình, đánh răng, rửa mặt, học bài làm bài, vào internet… với tiếng lải nhải của bài tiếng Hàn (thậm chí, trong lúc bạn ngủ cũng có thể để cho nó nói).

2. Rèn cách phát âm chuẩn

Rèn phát âm là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định việc nói tiếng Hàn của bạn có hay và chuẩn xác hay không. Phát âm sai chẳng khác gì nói sai chính tả, sẽ làm cho người đối thoại nhầm lẫn hoặc không thể hiểu được nội dung mà bạn đang nói. Phát âm theo thói quen hay theo một số thầy cô dạy không chính xác khiến nhiều bạn nhầm lẫn và phát âm sai.

Để chỉnh lại phần phát âm của mình, các bạn có thể tham khảo phần phát âm tìm kiếm trên Youtube có rất nhiều video hướng dẫn cách đặt lưỡi, chỉnh môi… một cách trực quan, dễ hiểu, giúp bạn có thể “nói chuẩn tiếng Hàn như người bản ngữ”.

Nếu trước mỗi từ mới mà bạn không chắc chắn về cách phát âm, hãy kiểm tra cách phát âm trong từ điển, để đảm bảo rằng việc phát âm của bạn là hoàn toàn chính xác và tránh sai sót sau này.

3. Xem tin tức tiếng Hàn

Nếu có giờ thì xem một số tin tức bằng tiếng Hàn (một điều khuyên tránh: đừng xem chương trình tiếng Hàn của các đài Việt Nam, ít ra là giai đoạn đầu).

Thu một bản tin, và nghe lại rồi chép ra nhiều chừng nào hay chừng nấy… nhớ là đừng tra cứu tự điển hay tìm hiểu nghĩa vội. Đoán nghĩa trong nội dung câu, và nhớ lại âm thanh của từ, hay cụm từ đó, sau này tự nó sẽ rõ nghĩa, nếu trở đi trở lại hoài.

4. Học qua bài hát tiếng Hàn

Chọn một số bài hát mà mình thích, tìm lyrics của nó rồi vừa nghe vừa nhìn lyrics. Sau đó học thuộc lòng và hát song song với ca sĩ, và gắng phát âm cũng như giữ tốc độ và trường độ cho đúng. Khi nào buồn buồn cũng có thể tự hát cho mình nghe (nếu không có giọng tốt và hát sai giọng một tí cũng không sao, vì chủ yếu là tập phát âm, tốc độ, trường độ và âm điệu tiếng Hàn).

5. Nghe tốt bài khóa tiếng Hàn

Để nghe tốt một bài khóa trong sách tiếng Hàn ta thường phải trải qua các bước sau. Trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài. Tuyệt đối không xem trước nội dung bài khóa trước khi nghe. Chỉ khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường các cách diễn đạt hay có trong bài. Bạn cũng nên đọc theo băng nhiều lần sau khi nghe xong để luyện phát âm và nhớ bài tốt hơn.

6. Nghe càng nhiều càng tốt

Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Hàn không có thuyết minh tiếng Việt …). Nên mua các nhiều sách luyện nghe tiếng Hàn để bạn có thể tự học thêm ở nhà.Ngoài ra, còn có một công cụ vô cùng hữu hiệu để rèn luyện mọi kỹ năng cho người học tiếng Hàn đó chính là Internet. Bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu online bằng tiếng Hàn.

7. Ðừng cố lắng nghe

Đôi khi vì quá tập trung vào một vài từ nghe được trong câu, bạn sẽ bỏ qua các từ khác và cảm thấy bực bội vì không nghe kịp. Lời khuyên ở đây là đôi lúc bạn chỉ nên “nghe” (hear) chứ không cần “lắng nghe” (listen): hãy cứ mở radio, TV, hoặc cassette lên, và hãy nghe mà không cần cố gắng hiểu. Bạn hãy tin là chính những lúc ấy bạn cũng đang học qua tiềm thức, và đến một lúc nào đó bạn sẽ tiến bộ một cách đáng ngạc nhiên.

8. Đừng nản chí

Bạn sẽ nản chí khi thấy mình không hiểu được tất cả, yên tâm vì ngay cả khi học tiếng mẹ đẻ người ta cũng không thể hiểu tất cả mọi điều. Cố gắng lắng nghe thường xuyên và một lúc nào đó thế nào bạn sẽ phần nào những gì người khác nói. Hãy hài lòng với những tiến bộ ít ỏi và chậm chạp bạn đạt được trong quá trình đó: trẻ con khi học nói không hề đòi hỏi phải hiểu 100% những gì chúng nghe.

Ý KIẾN VỀ TIẾT HỌC NGHE:
Theo em, không nhất thiết mỗi buổi học nghe 1 bài hát, có thể thầy hoặc tụi em sẽ tìm 1 đoạn hội thoại nào đó vui vui, gây cười, xen với các bài hát (có thể là bài hát thiếu nhi, lên nhảy luôn hay bài hát chậm chậm có ngữ pháp đơn giản) để giúp tiết học đỡ buồn. Em mong thầy sẽ dạy thêm nhiều câu nói với những kết hợp giữa nhũng từ tuy không liên quan nhưng lại là 1 cụm, đại khát là những câu nói lạ nhưng quen thuộc trongnói chuyện hằng ngày. Em cũng rất muốn học về lối chơi chữ hay các câu thành ngữ, tục ngữ trong tiếng Hàn. Tạm thời là hết rồi ạ.
Chúc các bạn học tốt và chia sẻ nhiều thật nhiều nha!


Thư nè cám ơn bà về bài viết nha! thực sự là bài viết này rất có ý nghĩa! Nhất là phương pháp nghe không cần hiểu á! Bởi lẽ khi ai mới học một ngôn ngữ mới đều đặt cho mình nhiều mục tiêu nặng nề, tự làm khó mình với những bài nghe khó động trời, rồi đến khi nghe không nổi thì đâm ra chán nản! Thực sự học nghe như Thư lại hay, nghe không cần hiẻu!!!hehe! Thư làm tui sống lại cái thời cuống kpop của mình, lúc đó thực sự mình rất mê nghe kpop, nghe, nghe nhiều lắm, thuộc luôn mà không hiểu gì hết á, chính vì thế đã một phần nào giúp tui có niềm đam mê và tự tin chọn Hàn Quốc học. Cám ơn Thư đã cho tui sống lại cái thời trẻ trâu đó nha! Chúc thư nghỉ hè vui vẻ nha!

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
1456200117 đã offline
 #163  
1456200117
29/6/2015 11:46:20 AM
Cái gì cũng có tổ chức

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 28/3/2015
Bài viết: 29
Đến từ: Hàn 1- Hàn Quốc học- Trường ĐHKHXH&NV

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 3 lần
Được Cảm ơn: 2 lần
hoaithu1010 đã viết:
Em thường nghe nhạc rất nhiều lần, cố gắng nghe được bao nhiêu hay bấy nhiêu, và sau đó xem lời bài hát, lần sau nghe nữa thì không nhìn lời mà cố gắng nhớ, nhẩm theo. Cách này giúp rèn luyện tốc độ lặp lại và các từ ngữ, ngữ pháp trong câu được biến thành giai điệu nên rất dễ liên tưởng cho sau này. Khi gặp lại sẽ tự động thấy quen quen.
Tuy nhiên, bây giờ học tiếng Hàn, em thấy em gặp rất nhiều khó khăn khi áp dụng bước này cho việc nghe nhạc tiếng Hàn. Vì tiếng Anh và tiếng Việt dùng mẫu kí tự giống nhau, nên việc nhìn lời và nghe dễ dàng và quen mắt hơn. Và còn vì tiếng Anh có thể hiểu được câu bằng việc chỉ cần tra từ một chút, còn tiếng hàn với em là cả một vấn đề để hiểu vì lồng ghép rất nhiều điểm ngữ pháp - những gì mà đối với năm nhất còn chưa đủ nhiều để hiểu hết. Những lúc như vậy rất dễ nản ( dù biết tình trạng đó bình thường nhưng vẫn buồn nản ). Em đang tìm kiếm phương pháp khắc phục từ các bạn khác, có thể là thông qua bài tập lần này

mình cũng vậy rất thích nghe nhạc hàn,cũng nghe nhiều nhưng lại khó nắm được từ ngữ trong đó,mặc dù có nghe rõ lời nhưng ghi ra từ đó thì cũng hay sai,có phải giọng điệu trong âm nhạc nó hơi biến đổi âm điệu không?

Thực sự thì nghe nhạc nhiều cũng rất tốt nhưng tui khuyên bà nên tập nghe nhạc từ những bài ballad nhẹ nhàng dễ nghe lời và dễ thuộc trước đã! bởi kpop bây giờ rất khó nghe được lời vì quá nhanh và dồn dập bởi chất nhạc điện tử! vì thế bà hãy thư giãn với những bài ballad nhẹ nhàng như của Davichi... như vậy bà mới tìm dc hứng thú rồi mình mới từ từ nghe và tra lời mấy bài khó hơn để tăng level nghe của mình nữa! Cám ơn vì chia sẻ khá hay của bà! chúc bà vế quê nghỉ hè vui vẻ nha!!!!!!

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
1456200117 đã offline
 #164  
1456200117
29/6/2015 11:52:57 AM
Cái gì cũng có tổ chức

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 28/3/2015
Bài viết: 29
Đến từ: Hàn 1- Hàn Quốc học- Trường ĐHKHXH&NV

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 3 lần
Được Cảm ơn: 2 lần
[quote=dothithanhmai] TEENCODE VÀ CHỮ VIẾT TẮT TRONG TIẾNG HÀN

Ngôn ngữ teencode hiện nay không phải là quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng nó lại ngày càng có những thay đổi không ngờ khiến người đọc phải vắt óc suy nghĩ đôi lúc cảm thấy khó chịu vì mất nhiều thời gian. Dù là một teener nhưng thậm chí có nhiều teencode hoặc chũ viết tắttrong tiếng Việt mình không thể hiểu mà phải nhờ đến bạn bè và mọi người xung quanh. Tiếng Việt đã thế vậy thì sẽ như thế nào khi mình nói chuyện với một người nước ngoài mà họ lại sử dụng teencode.Ắt hẳn là mọi người sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Sau đây mình sẽ đề cập đến một số và chữ viết tăt phổ biến trong tiếng Hàn, tuy không phải là tất cả nhưng hy vọng sẽ giúp ích được ít nhiều cho mọi người, hy vọng mọi người có thể tự mình tìm hiểu thêm để bổ sung vào vốn kiến thức của mình.

ㅎㅎ : haha

ㅋㅋ :kaka

ㅈㅅ ,죄송 :xin lỗi

, 감샤 :cám ơn

,축카 : chúc mừng

ㅂㅂ ㅂㅂ : bye bye

ㅠㅠ, ㅜㅜ :khóc

ㅇㅇ ,ㅇㅋ :ừ , ok

여친 :bạn gái

남친 :bạn trai

:kakaotalk

: 내일 : ngày mai

: :cứ thế

:너무 :nhiều

:게임 :game

드뎌: 드디어 : cuối cùng

, : :gì

: 서울 : soul

마니 :많이 : nhiều

: 우리 : chúng tôi, chúng ta

: 시험 : thi

시러: 싫어 : ghét

리하이 : chào lại lần nữa

어솨: 어서와 : mời vào

: giáo viên

알바 : làm thêm

갈쳐: 가르쳐 : dạy

Hihi! bài viết của bà hay lắm luôn á! Thực sự trước giờ mình cứ theo dõi thần tượng qua ins, thấy mấy ký tự teencode này là bó tay và cứng họng luôn! nhờ bà mà giờ tui mới biết mấy cái ký tự đó là viết tắt hoặc có ý nghĩa như vậy á! Công nhận tui chậm tiêu thật! học Hàn Quốc Học mà mấy cái này giờ mới biết!!! (khóc nguyên dòng sông luôn quá) huhu! Dù sao cũng rất cám ơn chia sẻ của bà! Nghỉ hè vui vẻ nha bà!!! Mong là bà tìm và chia sẽ nhiều hơn về mấy cái này nữa nha!


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
1456200117 đã offline
 #165  
1456200117
29/6/2015 12:03:40 PM
Cái gì cũng có tổ chức

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 28/3/2015
Bài viết: 29
Đến từ: Hàn 1- Hàn Quốc học- Trường ĐHKHXH&NV

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 3 lần
Được Cảm ơn: 2 lần
[quote=vophuong1996]
suongly090296 đã viết:
Mình có một thắc mắc muốn được bạn thỉnh giáo nè. Đối với một đứa ko giỏi tiêng Anh cũng chẳng khá tiếng Hàn như mình thì làm sao coi phim Hàn phụ đề tiếng Anh đây.....


Bình thường tui coi eng sub của mấy trang kiểu như DramaFever, Viki hoặc DarkSmurfSubs (cái này trên subscene có đầy) thì phần lớn họ đều là người châu Á nên sử dụng tiếng Anh không khó hiểu lắm đâu. Chỉ có một tip nhỏ là đừng bao giờ coi phim đề tài y học bằng eng sub thôi, cái đó thực sự là vừa điếc lại vừa mù chữ luôn, rất là nhiều thuật ngữ, vừa đọc không kịp lại vừa không hiểu.
Còn tui thì cũng lắm khi vừa coi phim vừa note từ ngữ lại để dò từ điển.

~~~

À mà dạo này á, mấy rạp CGV với Lotte có chiêu trò mới phục vụ cho khán giả Hàn Quốc, đó là mấy phim bom tấn kiểu như Avengers : Age of Ultron hoặc Jurassic World sẽ có phụ đề tiếng Việt kèm phụ đề tiếng Hàn. Ai có đủ can đảm có thể mua vé vào rạp đọc sub tiếng Hàn cho dại khờ luôn.

Thực ra thì cứ tập cho mình thói quen nhìn tiếng Hàn banh mắt, mà điển hình là like một đống page viết bằng tiếng Hàn trên facebook, follow một đống người viết bằng tiếng Hàn trên twitter hoặc instagram, để mỗi sớm mai thức dậy đập vào mắt là cả đống tiếng Hàn, cứ nhìn mãi rồi tự dưng có ngày nhớ được mặt chữ của nó, sau này sử dụng rất tự nhiên.

Không phải khoe chứ ở trong cái fandom không có fan quốc tế này riết rồi, bạn bè cùng fandom tui toàn người Hàn không à. Tui cứ xài tiếng Hàn hoài, xong một ngày đẹp trời bảo tui không phải là người Hàn, người ta hay reply cho tui những câu đại loại như là tui sử dụng tiếng Hàn rất tự nhiên, blah blah. Thực ra tại vì trước khi tui gửi cái gì đều phải lên google tra lại cho chắc chắn rồi mới gửi. Đây là một cái thói quen tui đã sử dụng từ khi học tiếng Anh. Vì cứ hiểu sai rồi không chịu xác nhận lâu ngày nó thành quen, mình cứ sử dụng từ sai hoài luôn. À mà ở cái chốn twitter này thì teencode, ngôn ngữ mạng đủ trò. Mấy cái này tui đã chỉ cho mấy bạn một số rất ít hôm thi Nói giữa kỳ.

Còn về vụ nghe thì thực sự là những thứ tui thích hoàn toàn không có phụ đề tiếng Việt, ngay cả tiếng Anh cũng không có luôn, nên thời gian đầu tui cứ đâm đầu vô coi thôi, từ từ sau này bắt đầu hiểu (thực sự tui cũng không biết tại sao tui lại có thể hiểu, nhưng mà tui đã hiểu). Có những cái clip giết người hơn nữa, là hoàn toàn không có caption. Cái này thì phải tự lực cánh sinh, nghe hiểu bao nhiêu cũng hên xui lắm. Nghe nhạc thì cũng nên lựa cái mà nghe. Nhiều bài nhìn vô lời thì hết nửa bài là tiếng-Anh-không-có-nghĩa. Nghe thể loại đó mà đòi học tiếng Hàn cũng khó, có nước quên luôn tiếng Anh. Lời khuyên là nên nghe ballad, vừa chậm lại vừa dễ nghe, câu từ có ý nghĩa, không Engrish, đỡ làm khổ bản thân.


Cái phần tui in đậm đó Phương! Đó là ý kiến riêng của bà cho tui thấy bà là một người rất siêng năng, lên các fandom và diễn đàn fan quốc tế này kia mà tui thấy mình thực chưa là gì so với sự đầu tư học hỏi của các bạn! Làm sao để tui siêng dc như bà đây! chia tui miếng siêng đi!!! huhu!!! Bà cứ cố gắng tiếp tục phát huy nhé! Cám ơn và chúc bà thành công!!!!

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
1456200117 đã offline
 #166  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang 9 / 9 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Trang chủ » TIẾNG HÀN: HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC » Tiếng Hàn của tôi » MÔN NGHE 2 (HK 2- NH 2014-2015) - BÀI TẬP 1 - KINH NGHIỆM HỌC NGHE TIẾNG HÀN
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 12:16 PM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do