Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » GÓC THƯ GIÃN » Tôi và K- Movie » TALKSHOW – CHUYỆN KỂ VỀ NHỮNG CON NGƯỜI BÌNH DỊ
TALKSHOW – CHUYỆN KỂ VỀ NHỮNG CON NGƯỜI BÌNH DỊ  
Chủ đề trước ·
Admin
13/9/2016 9:04:07 PM
Dark Knight


Cấp bậc: ADMIN

Tham gia: 9/4/2008
Bài viết: 3396
Đến từ: USSH - VNU

Đánh giá: [80]

Cảm ơn: 214 lần
Được Cảm ơn: 146 lần


TALKSHOW
– CHUYỆN KỂ VỀ NHỮNG CON NGƯỜI BÌNH DỊ

Hwang Jin-mee, Nhà bình luận Văn hoá đại chúng
dịch. Trần Huyền Trang


Có rất nhiều vấn đề trong cuộc sống gia đình thường nhật đã trở thành chủ đề của chương trình talkshow. Những người tham gia chương trình sẽ cùng khóc, cười và chia sẻ nhiều câu chuyện trong phạm vi mang tính giải trí và tư liệu. Khi chứng kiến mâu thuẫn và cách hoà giải giữa những thành viên trong gia đình của người khác được chiếu trên camera, khán giả truyền hình sẽ thử đặt mình vào vị trí đó và viết phần bình luận lên một chiếc bảng. Mối quan hệ khăng khít giữa những người hàng xóm vốn dĩ đã biến mất từ lâu, nay được trở lại cuộc sống hàng ngày thông qua phương tiện truyền thông là tivi.

Ngày nay trên tivi ngập tràn những chương trình thực tế nói về cuộc sống thường ngày của giới nghệ sĩ nổi tiếng như việc chăm sóc con cái hay tình yêu của họ. Trong cơn bão đó, chương trình về những vấn đề hàng ngày của những người bình thường cũng vẫn liên tục nhận được sự yêu mến. Tivi– giờ đây được coi như chiếc chìa khoá để nhìn vào cuộc sống riêng tư của người khác. Thời kì mà đến giờ ăn cơm cả nhà ngồi quây quần cùng nhau bên bàn ăn đã qua, giờ đây số người ngồi ăn cơm một mình đang dần tăng, trở thành hiện tượng giống như “show truyền hình ăn uống” (Eating show) đang nở rộ trên TV vậy.

Lựa chọn những câu chuyện khổ tâm nhất


[....]

Ảnh. Cảnh quay trong phim “Annyeonghaseyo” trên kênh truyền hình KBS 2TV. Các nhân vật đang trình bày các vấn đề với khán giả và tranh đấu với nhau xem ai sẽ nhận được nhiều sự cảm thông nhất từ khán giả.


[....]

Hai mặt của câu chuyện được giấu sau camera ghi hình

Vào tháng 4 năm ngoái, SBS bắt đầu cho lên sóng chương trình thực tế với tên gọi “Dongsangimong” (Đồng sàng dị mộng – Không sao hết!), lắng nghe những mâu thuẫn giữa bố mẹ - con cái và tìm phương hướng giải quyết. Mỗi tập là một vấn đề đau đầu của một gia đình nào đó. Nó thoát ra khỏi hình thức của một chương trình talkshow đơn giản và cho khán giả thấy mâu thuẫn xảy ra trong gia đình qua chiếc camera được giấu kín. Trong đó sẽ là câu chuyện của người mẹ kiểm soát con gái của mình quá kĩ, hay câu chuyện của cô con gái lúc đêm khuya không chịu vào nhà mà cứ lảng vảng xung quanh nhà hàng xóm. Nhà sản xuất sẽ chụp hình những khoảnh khắc đó giống như một bộ phim tư liệu vậy. Đôi khi trong trường hợp cần thiết, họ còn được kiểm tra tâm lý và lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia.

Ảnh. “Dongsangimong” một chương trình truyền hình thực tế trên đài truyền hình SBS đã cố gắng giải quyết các vấn đề xảy ra giữa các bậc phụ huynh và con cái. Các camera theo dõi ghi lại những mâu thuẫn trong gia đình theo phong cách phim tài liệu và trình chiếu cho các khán giả xem truyền hình.


[....]

Đưa ra lời khuyên cho cuộc sống của người khác

Trong quá khứ, ở thời kì con người dù sinh sống tại nông thôn hay thành thị thì cũng đều giao lưu với xóm làng tạo ra cộng đồng làng xã thì việc một gia đình kể cho hàng xóm nghe chuyện trong gia đình của mình là điều rất bình thường. Vấn đề cá nhân không phải chỉ là của riêng cá nhân nào, cũng như mâu thuẫn trong gia đình không phải chỉ là của gia đình đó. Trong làng xã thì không có gì gọi là bí mật, mọi người trong làng sẽ đưa ra lời khuyên một cách rất tự nhiên hoặc tìm cách can thiệp tới việc của gia đình nào đó.

[....]Nguồn: Tạp chí Koreana - Văn hóa Nghệ thuật Hàn Quốc, số Mùa Xuân 2016 (vol 3, no.1) phiên bản tiếng Việt
http://vi.kf.or.kr/?menuno=2833

*Vì lý do bản quyền nên chúng tôi chỉ trích giới thiệu một đoạn nhỏtrong bài viết. Bạn đọc vui lòng nhấp vào đường link trên để đọc toànvăn bài viết.

---------------------------------
Khoa Hàn Quốc học, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Tp. HCM
ĐT: +84-8-38293828 (nhánh 153)
Email: Koreanstudies.ussh@gmail.com
Website: www.hanquochoc.edu.vn

Faculty of Korean Studies, University of Social Sciences & Humanities, Vietnam National University - Ho Chi Minh City
Tel: +84-8-38293828 (ext 153)
Email: Koreanstudies.ussh@gmail.com
Website: www.hanquochoc.edu.vn

베트남 호치민시 국립대학교 인문사회과학대학 한국학부

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Admin đã offline
 #1  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang chủ » GÓC THƯ GIÃN » Tôi và K- Movie » TALKSHOW – CHUYỆN KỂ VỀ NHỮNG CON NGƯỜI BÌNH DỊ
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 2:41 PM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do