Trang chủ » TIN NHÀ » Giới thiệu chung » THƯ VIỆN HÌNH ẢNH LỄ THÀNH LẬP KHOA HÀN QUỐC HỌC (NGÀY 10/3/2015)
THƯ VIỆN HÌNH ẢNH LỄ THÀNH LẬP KHOA HÀN QUỐC HỌC (NGÀY 10/3/2015)
23/3/2015 4:30:48 PM

THƯ VIỆN HÌNH ẢNH
LỄ THÀNH LẬP KHOA HÀN QUỐC HỌC
(NGÀY 10/3/2015)

*Tin liên quan:
Lễ công bố quyết định thành lập Khoa Hàn Quốc học (nâng cấp từ Bộ môn Hàn Quốc học trực thuộc trường

Văn nghệ chào mừng

Ngày 10/3/2015, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Khoa Hàn Quốc học. Quyết định được Giám đốc ĐHQG-HCM ký ngày 20/1/2015 trên cơ sở phát triển Bộ môn Hàn Quốc học của nhà trường.
MC giới thiệu lý do buổi lễ

ĐÔNG ĐẢO QUAN KHÁCH THAM GIA BUỔI LỄ

Bộ môn Hàn Quốc học có lịch sử phát triển hơn 20 năm, tạo được thương hiệu trong nước và khu vực Đông Nam Á. Bộ môn không chỉ giảng dạy tiếng Hàn mà còn xây dựng ngành Hàn Quốc học với đầy đủ ý nghĩa như một chuyên ngành Khu vực học nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng có tính tổng hợp cao, những phương pháp, kỹ năng nghiên cứu sâu và toàn diện về Hàn Quốc dựa trên hướng tiếp cận hệ thống và phương pháp nghiên cứu liên ngành trong khoa học.

PGS.TS. VÕ VĂN SEN, HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG NHẬN QUYẾT ĐỊNH TỪ PGS.TS. HUỲNH THÀNH ĐẠT, PHÓ GIÁM ĐỐC ĐHQG TP.HCM

PHÁT BIỂU CHỈ ĐẠO CỦA PGS.TS. HUỲNH THÀNH ĐẠT,
PHÓ GIÁM ĐỐC ĐHQG TP.HCM

Theo PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV, việc phát triển Bộ môn thành Khoa sẽ tạo điều kiện phát triển đội ngũ giảng viên; mở rộng quy mô và chất lượng đào tạo của Khoa Hàn Quốc học; đồng thời tạo điều kiện phát triển các bộ môn chuyên ngành khoa học theo ba hướng chuyên sâu về Giáo dục tiếng Hàn, Văn hóa – Xã hội Hàn Quốc, Kinh tế - Chính trị - Ngoại giao Hàn Quốc; phát huy hiệu quả các chương trình Hàn Quốc học ứng dụng; nâng cao vị thế trong nước và quốc tế của Khoa.

Trong chiến lược 2016 -2020 tầm nhìn 2030, Khoa Hàn Quốc học sẽ mở thêm hệ đào tạo Sau Đại học, nhằm đào tạo những thạc sĩ và tiến sĩ về HQH.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Phó Giám đốc Thường trực ĐHQG-HCM đánh giá cao những nỗ lực của Bộ môn Hàn Quốc học và nhà trường trong việc phát triển ngành học này, đào tạo nguồn lực cho đất nước, góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc. Đồng thời kỳ vọng với vị thế mới, Khoa Hàn Quốc học sẽ có những bước tiến mới, phát triển bền vững và phát huy tốt nhiệm vụ của mình.

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NVcũng đã trao quyết định bổ nhiệm trưởng khoa, phó trưởng khoa và các trưởng bộ môn cho Khoa Hàn Quốc học.

TS. TRẦN HOÀNG HẢO, PHÓ TRƯỞNG PHÒNG TỔ CHỨC CÁN BỘ,
ĐỌC QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM TRƯỞNG KHOA, PHÓ TRƯỞNG KHOA
VÀ CÁC TRƯỞNG BỘ MÔN TRỰC THUỘC KHOA

PGS.TS. VÕ VĂN SEN, HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG, TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM TRƯỞNG KHOA CHO PGS.TS. PHAN THỊ THU HIỀN VÀ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM PHÓ TRƯỞNG KHOA CHO TS. NGUYỄN THỊ HIỀN