Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu các lĩnh vực khác » [ĐỌC 4_ BÀI TẬP CÁ NHÂN 1] CÔNG THỨC ĐỂ TẠO NÊN 1 TÁCH CÀ PHÊ THƠM NGON VÀ KHOA HỌC
[ĐỌC 4_ BÀI TẬP CÁ NHÂN 1] CÔNG THỨC ĐỂ TẠO NÊN 1 TÁCH CÀ PHÊ THƠM NGON VÀ KHOA HỌC  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
vuhathanhhuong
4/3/2016 10:08:50 PM
Lơ tơ mơ


Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 31/3/2015
Bài viết: 34
Đến từ: HÀN 1-HÀN QUỐC HỌC- ĐH KHXHNV

Đánh giá: [24]

Cảm ơn: 7 lần
Được Cảm ơn: 4 lần

[윤희영의 News English] 과학적으로 가장 맛있는 커피 만드는

세계적으로 매일 소비되는 커피는 정도 될까. 225000 잔이나 된다고 한다. 그만큼 애호가들이 많다는 얘기다.

렇다면 이들에게 권해줄 만한 가장 향기롭고 감미로운 커피 만드는 과학적 방법은 없을까. 전문가들은 개인 취향을 불문하고 원두를 최대한 활용해가능한 최상의 커피를 만들어내는 요령은 있다고 말한다. 지금 같은 겨울철에는 콜롬비아산 원두를 선택하라고 권유한다. 요즘이 수확에 알맞게 숙성한 상태이기 때문이다.

원두 속에 담긴 향과 풍미를 이끌어내는 로스팅 과정에서 일어나는 가지 화학반응도 주요 변수다. 마이야르 반응에선 유리아미노산과 환원당 휘발성 화합물을 생성해 독특한 향이 나게 한다. 다른 반응인 열분해는 당분을 캐러멜화해서 쓴맛을 만들어낸다. 그래서 가능하다면 고도가 높고 온도는 낮은 곳에서로스팅하는 것이 좋다. 캐러멜화 반응이 적어져 쓴맛을 줄이고 단맛과 신맛을 두드러지게 한다

물에도 신경을 써야 한다. 미네랄 성분이 거의 없는 물을 사용하면 더욱 온전한 커피 맛을 있다. 물의 온도는 에스프레소를 제외하곤 섭씨 88~94도가 최상이다. 물이 끓기 직전에 주전자 불을 끄면 정도 된다. 커피 우려내는 시간은 4분이 적당하다.

보통 농도로 마시려면 1리터당 원두 커피 60g 정도를 넣는 것이 좋다. 조금 세게 또는 약하게 하려면 10g 또는 넣는다. 끓이는 시간으로 농도를 조절해선 된다. 우유를 가미해 마시고 싶다면 저지방 균질 우유를 사용한다. 일반 우유와 달리 함유된 지방 덩어리들이 작아 향과 맛을 크게 앗아가지 않는다.

피잔은 투명한 유리잔보다는 흰색 머그잔으로 마시는 것이 바람직하다.

[ Công thức để tạo nên một tách cà phê thơm ngon và khoa học]

Bạn có biết trên thế giới mỗi ngày có bao nhiêu tách cà phê đc tiêu thụ hay không? Con số trả lời cho câu hỏi này lên đến 2 tỷ 250 triệu tách. Và điều này cho thấy mức độ cà phê được yêu thích trên thế giới nhiều tương đương với con số này.

Các nhà chuyên môn cho rằng vẫn có cách để tạo ra hương vị cà phê tuyệt nhất có thể nếu chúng ta bỏ qua vấn đề khẩu vị cá nhân và chỉ quan tâm đến việc tận hưởng những hạt cà phê. Hiện tại vào mùa đông, giống như ở Colombia thì cà phê đang được khuyến cáo thu hoạch. Bởi lẽ dạo gần đây những hạt cà phê này đang trog trạng thái chín rộ đúng thời điểm thu hoạch. Trong quá trình rang xay nhằm tạo ra vị và hương thơm chứa trong những hạt cà phê, cũng xuất hiện 2 loại phản ứng hóa học là những chất biến đổi chủ yếu. Trong phản ứng Maillard, axit amin tự do và đường khử hình thành những hợp chất dễ bay hơi và tạo nên hương vị cà phê đặc biệt. Ở phản ứng khác, đường nhiệt phân được caramel hóa để tạo ra vị đắng. Vì vậy nếu có thể thì tốt hơn hết là bạn nên rang cà phê ở nơi cao và có nhiệt độ thấp. Phản ứng caramel hóa càng ít thì vị đắng sẽ giảm, nêu bật được vị ngọt và tính axit.

Nước cũng là yếu tố cần phải chú ý khi pha cà phê. Nếu chúng ta sử dụng nước có thành phần chứa ít chất khoáng thì sẽ giữ được mùi vị nguyên vẹn của cà phê. Nhiệt độ của nước khoảng từ 88~99 độ C là tốt nhất,ngoại trừ espresso. Trước khi nước sôi thì chúng ta nên tắt ấm trong khoảng đó. Khoảng thời gian phù hợp để tạo ra hương vị cà phê là 4 phút. Thông thường, nếu các bạn muốn uống đặc thì với 1 lit nước chúng ta nên bỏ khoảng 60g Cà phê. Nếu bạn muốn uống đặc hơn thì thêm 10g cà phê, muốn loãng hơn 1 chút thì có thể bớt lượng cà phê lại. Chúng ta không được điều chỉnh độ đậm đặc của cà phê bằng thời gian nước sôi. Nếu bạn thích uống bạc sỉu (우유를 가미하다: cà phê nhưng đậm vị sữa=> bạc sỉu) thì hãy sử dụng sữa nguyên chất có hàm lượng chất béo thấp. Khác với những loại sữa thông thường, loại sữa này chứa 1 lượng chất béo ít nên hương vị của nó( cà phê) không thể bị lấy đi.

Và còn điều này nữa, nếu bạn thưởng thức cà phê bằng một chiếc tách màu trắng sẽ tuyệt hơn so với việc uống chúng trong ly thủy tinh đó.

http://m.chosun.com/svc/article.html?sname=news&contid=2016022404368



<< Sửa đổi bởi: vuhathanhhuong -- 5/3/2016 12:18:26 AM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
vuhathanhhuong đã offline
 #1  
Những thành viên sau đã cảm ơn vuhathanhhuong vì bài viết hữu ích này:
nhphjb
4/3/2016 10:58:44 PM
사랑합니다. 사랑하세요.


Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 27/3/2015
Bài viết: 55
Đến từ: Hàn 1 - Khóa 2014 - Khoa Hàn Quốc học - Trường

Đánh giá: [10]
Được Cảm ơn: 6 lần
225000 = 2250000000 = 2 tỷ 250 triệu nha Hương :">



<< Sửa đổi bởi: nhphjb -- 4/3/2016 11:03:39 PM >>
---------------------------------
 NaNaa 나나

Nguyễn Hoàng Phúc Hòa
Email: nhphjb@gmail.com
Tel: 01658833508
Kakaotalk ID: nanaa121

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
vuhathanhhuong hun cái nè - 5/3/2016 12:53:57 PM  
Admin k để tình cảm chi phối - 5/3/2016 2:38:31 PM  
 
nhphjb đã offline
 #2  
Những thành viên sau đã cảm ơn nhphjb vì bài viết hữu ích này:
thaihoang020696
4/3/2016 11:29:58 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 29/1/2016
Bài viết: 16
Đến từ: Hàn 2(2014)-Hàn Quốc học-ĐH KHXHNV

Đánh giá: [8]
Được Cảm ơn: 1 lần
Cá nhân thấy bài viết này khá tốt. Mặc dù có sai số nhưng cũng cung cấp được thông tin mà trước giờ không biết
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
bichtram.yumi :)))) qua nhien - 5/3/2016 12:06:30 AM  
vuhathanhhuong nín nha 2 đứa =)) - 5/3/2016 12:54:33 PM  
Admin k để tình cảm chi phối - 5/3/2016 2:38:48 PM  
 
thaihoang020696 đã offline
 #3  
vuhathanhhuong
5/3/2016 12:19:16 AM
Lơ tơ mơ


Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 31/3/2015
Bài viết: 34
Đến từ: HÀN 1-HÀN QUỐC HỌC- ĐH KHXHNV

Đánh giá: [24]

Cảm ơn: 7 lần
Được Cảm ơn: 4 lần
á hihihiih. Tại sao tui lại nhầm lẫm to như thế nhỉ =)))). Hg chỉ muốn tạo cơ hội cho các bạn đóng góp sửa chữa thôi á :))))

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
vuhathanhhuong đã offline
 #4  
chuyenluoi
5/3/2016 9:50:02 AM
추연


Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 24/2/2016
Bài viết: 51
Đến từ: lớp 2 khoa Hàn Quốc học trường ĐHKHXH&NV TPHCM

Đánh giá: [14]

Cảm ơn: 1 lần
Được Cảm ơn: 2 lần
mình thấy bài viết này khá hay và hữu ích, :)) bạn dịch cũng rất dễ hiểu ~.~
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
vuhathanhhuong cám ơn Chuyên nghen - 6/3/2016 8:40:45 PM  
 
chuyenluoi đã offline
 #5  
Những thành viên sau đã cảm ơn chuyenluoi vì bài viết hữu ích này:
oanhle
5/3/2016 11:06:05 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 24/2/2016
Bài viết: 32
Đến từ: lớp hàn 2-khoa hàn quốc học-ĐHKHXHNV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 3 lần
bài viết của bạn thật hữu ích @@

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
oanhle đã offline
 #6  
Những thành viên sau đã cảm ơn oanhle vì bài viết hữu ích này:
vuhathanhhuong
5/3/2016 12:53:35 PM
Lơ tơ mơ


Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 31/3/2015
Bài viết: 34
Đến từ: HÀN 1-HÀN QUỐC HỌC- ĐH KHXHNV

Đánh giá: [24]

Cảm ơn: 7 lần
Được Cảm ơn: 4 lần
Cám ơn mọi người <3 Mà Hương thấy bạn này hơi ngắn so với mặt bằng chung các bạn dịch :(

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
vuhathanhhuong đã offline
 #7  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu các lĩnh vực khác » [ĐỌC 4_ BÀI TẬP CÁ NHÂN 1] CÔNG THỨC ĐỂ TẠO NÊN 1 TÁCH CÀ PHÊ THƠM NGON VÀ KHOA HỌC
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 1:14 AM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do