Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu các lĩnh vực khác » Cách làm mì đen Hàn Quốc
Cách làm mì đen Hàn Quốc  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
kieutien
1/1/2013 9:14:01 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 26/9/2012
Bài viết: 13
Đến từ: Han Quoc hoc_02

Đánh giá: [27]

Cảm ơn: 13 lần
Được Cảm ơn: 4 lần

Nguyên liệu cần có:

- 100g thịt lợn
- 1 củ hành tây
- 1 củ khoai tây
- ¼ củ cà rốt
- ¼ quả bí ngồi
- 3 lá cải thảo
- 3 thìa sốt đậu đen của Hàn Quốc
- 2 thìa dầu ăn
- 2 thìa đường
- 2 thìa rượu gạo
- 2 chén nước
- 1 gói mỳ Hàn Quốc

Lưu ý: Mỳ và sốt đậu đen Hàn Quốc các ấy có thể tìm mua ở các siêu thị nhé.

Cùng làm nhé:

Bước 1:

Đầu tiên, rửa sạch và thái nhỏ cà rốt, bí ngồi, khoai tây, hành tây, cải thảo và thịt lợn nhé.

Sau đó mình ướp thịt với ít muối, hạt tiêu, gừng và rượu gạo. Ướp trong khoảng 10 phút là được.

Bước 2:

Đun nước sôi và luộc mỳ trong khoảng 3 phút rồi cho vào nước lạnh ngâm để khỏi nát mỳ nhé.

Bước 3:

Cho chảo lên bếp, xào thịt với chút dầu ăn.

Sau đó mình cho cà rốt, khoai tây, vào xào. Sau đó mới cho bí, hành tây, cải thảo vào xào cùng

Tiếp theo, cho thêm sốt đậu đen vào đảo cùng. Cho đường, rượu trắng vào trộn đều.

Để nhỏ lửa và cho thêm chút nước, om chín. Đến khi hỗn hợp còn chút nước, mình cho thêm tý bột năng vào cho sánh, nêm nếm gia vị vừa miệng rùi bắc ra.

Mình xếp mỳ ra bát nào, rùi đổ sốt đen xì lên trên.

Trộn đều và thưởng thức thui cả nhà ơi! Ăn kèm với kim chi xem có ngon hơn không nhé.

Măm măm mỳ đen nóng hổi thơm lừng vị đặc trưng của xứ Hàn xẻng nào. :X Ăn cẩn thận không lại đen xì hết cả miệng ý. ^^

Mỳ đen ăn vào mùa lạnh, còn mỳ lạnh sẽ ăn vào mùa nóng, như thế ngon hơn các ấy nhỉ. ^^ Chúc cả nhà ngon miệng với món mỳ đen Hàn Quốc nhé!
nguồn : ione.vnexpress.net/tin.../23693-cach-lam-my-den-han-quoc.html


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
kieutien đã offline
 #1  
nayoen1996
11/3/2016 9:02:59 PM
Tô Minh Thư- Hàn 1-14


Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/3/2015
Bài viết: 54
Đến từ: Hàn 1-2014 Khoa Hàn Quốc Học ,KHXH và NV

Đánh giá: [19]
Được Cảm ơn: 7 lần
Bài viết này rất có ích nha. Mình rất là thích, mình sẽ học hỏi để làm thử cho mọi người ăn mới được. Thấy trong phim hay ăn mì này hoài nè. Cảm ơn bài viết của bạn nha, cố gắng viết nhiều bài hơn nữa nhé.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nayoen1996 đã offline
 #2  
dinhaichau
14/3/2016 3:14:04 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 27/3/2015
Bài viết: 33
Đến từ: Hàn 1-Khoa Hàn Quốc học - Trường ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [19]

Cảm ơn: 3 lần
Được Cảm ơn: 1 lần
nayoen1996 đã viết:
Bài viết này rất có ích nha. Mình rất là thích, mình sẽ học hỏi để làm thử cho mọi người ăn mới được. Thấy trong phim hay ăn mì này hoài nè. Cảm ơn bài viết của bạn nha, cố gắng viết nhiều bài hơn nữa nhé.


bạn Thư giả tạo quá nha. Thấy bài này của Bạn thú vị, lấy từ bản gốc nên có tin tưởng đươc. cảm ơn bạn nhiều, mình sẽ thử

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
dinhaichau đã offline
 #3  
nari
16/3/2016 7:18:30 PM
๖ۣۜLißrä


Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 27/3/2015
Bài viết: 33
Đến từ: HÀN 1-2014 KHOA HÀN QUỐC HỌC - ĐH KHXH&NV TPHC

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 2 lần
Trời ơi, ngon quá hà. Học tập mai mốt nấu thui. Nghe đồn món này ngon lắm nè. Huý huý
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nari đã offline
 #4  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu các lĩnh vực khác » Cách làm mì đen Hàn Quốc
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 12:28 AM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do