Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu các lĩnh vực khác » (Đọc 4 - Bài tập cá nhân 1) Đặc trưng ẩm thực Hàn Quốc
(Đọc 4 - Bài tập cá nhân 1) Đặc trưng ẩm thực Hàn Quốc  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
LoveDBSK
5/3/2016 5:32:46 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 28/3/2015
Bài viết: 19
Đến từ: Lớp Hàn 1 (2014) - Khoa Hàn Quốc Học - Trường ĐH K

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần

한국음식의 특징


민족의 식생활양식은 민족이 처한 지리적,사회적,문화적 환경에 따라 형성되고 발전된다. 우리나라는 사계절이 뚜렷하며 농업의 발달로 쌀과 잡곡의 생산이 다양하게 이루어져 이들을 이용한 조리법이 개발되었다. 또한 삼면이 바다로 둘러싸여 수산물이 풍부하며, 조육류와 채소류를 이용한 조리법도 발달되었고 장류, 김치류, 젓갈류 등의 발효식픔의 개발과 기타 식품저장 기술도 일찍부터 이루어져 왔다.이와같이 우리나라 음식은 계절과 지역에 따른 특성을 살렸으며 조화된 맛을 중히 여겼고, 식품배합이 합리적으로 이루어져 있음을 있다. 특히 우리나라 음식은 정성과 노력이 많이 드는 음식이므로 음식 만들때의 마음가짐과 바른 태도가 중요하다고 있다. 또한 만들어진 음식의 영양,,,온도,그릇과 음식과의 조화가 중요하다.

- 한국음식의 조리법상의 특징

1. 궁중음식과 반가음식, 서민음식을 비롯하여 지역에 따른 향토음식의 조리법이 발달되었다.
2.
상차림에 따른 음식의 종류가 다양하게 개발되어 있다.
3.
주식과 부식이 뚜렷이 구별되어 있다.
4.
잘게 썰거나 다지는 방법이 &Tunnel 112.213.89.159:80 lt;/span>많이 쓰인다.
5.
조미료, 향신료의 이용이 섬세하나 음식마다 대부분 비슷하게 사용된다.
6.
조리법이 복잡하며 대부분 미리 썰어서 조리한다.


차를 마시면 우리 몸에 이로운 점 17가지

1. 차는 정신을 분발시키고 사유와 기억력을 강화시킴
2. 차는 피로를 제거할 수 있고 신진대사를 촉진
3. 차를 마시면 충치가 생기는 것을 예방
4. 차 가운데는 인체에 유익한 미량 원소가 적지 않게 포함
5. 찻잎은 악성 종류를 억제하는 역할
6. 찻잎에는 임산부에게 없어서는 안되는 미량 원소의 아연 포함
7. 차를 마시면 세포가 노쇠되는 것을 늧춤
8. 차를 마시면 혈관내막에 지방질 반괴가 형성되는 것 방지
9. 차를 마시면 중추 신경이 흥분되어 운동 능력을 증강
10. 차를 마시면 감비와 미용효과 / 오룡차의 효과가 가장 뚜렷
11. 차를 마시면 노인들의 시력에 중요한 영향을 주는 백내장 예방
12. 찻잎에 포함된 탄닌산은 여러가지 세균을 없앰
13. 차를 마시면 사람의 조혈기능을 보호
14. 차를 마시면 열액중의 산, 알카리의 정상적 균형을 유지
15. 체온을 낮추어 더위를 예방
16. 그외 알레르기 억제
17. 당뇨병, 식중독을 예방
18. 스트레스 완화, 중금속 제거 효과


ĐẶC TRƯNG ẨN THỰC HÀN QUỐC

Thói quen ăn uống của mỗi dân tôc được hình thành và phát triển theo môi trường văn hóa, xã hội, địa lý mà dân tộc đó tiếp nhận. Đất nước Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt. Theo sự phát triển của nông nghiệp, việc chế biến gạo và ngũ cốc cũng được thực hiện 1 cách đa dạng và phương pháp nấu ăn có sử dụng ngũ cốc, gạo cũng đươc khai thác. Thêm vào đó, Hàn Quốc có 3 mặt giáp biển nên thủy hải sản rất phong phú, những công thức dinh dưỡng có dùng thịt, rau cũng được phát triển và kĩ thuật lưu giữ thực phẩm lên men như các loại đồ tích muối, kim chi, các loại tương,.. và các loại thực phẩm khác đã được hình thành từ rất sớm. Cùng với những điều đó, có thể nói rằng, trong ẩm thực Hàn Quốc, trái tim nhiệt huyết và thái độ ngay thẳng khi làm món ăn là rất quan trọng vì đó là những món ăn cần được đăt vào rất nhiều sự chân thành và nỗ lực. Bên cạnh đó, gia vị, màu sắc, hương vị, nhiệt độ, vật dùng để chứa món ăn được làm ra và sự hòa quyện trong món ăn cũng rất quan trọng.

ĐẶC TRƯNG PHƯƠNG PHÁP NẤU ĂN CỦA ẨM THỰC HÀN QUÔC

1) Xuất phát từ ẩm thực cung đình và ẩm thực dân dã, phương pháp nấu những món ăn địa phương tùy theo vùng miền được phát triển.

2) Các món ăn được phát triển đa dang trong cách bày trí.

3) Thực phẩm chính và phụ được phân biệt 1 cách rõ rang.

4) Phương pháp băm hay thái cắt nhỏ cũng được dùng đến.

5) Các loại gia vị được sử dụng 1 cách tương tự cho đa phần các món ăn.

6) Công thức nấu ăn phức tạp và đa phần đều được thái trước.

17 điều có lợi cho sức khỏe khi uống trà

1) Uống trà giúp phấn chấn tinh thần và tăng tường trí nhớ, tư duy.

2) Uống trà giúp loại bỏ sự mệt mỏi và tăng cường quá trình trao đổi chất.

3) Nếu uống trà, chúng ta sẽ ngăn ngừa được sự hình thành sâu răng.

4) Bên trong trà có chứa 1 lượng không nhỏ những nguyên tố vi lượng có ích cho sức khòe.

5) Lá trà có vai trò ức chế những thành phần ác tính (trong cơ thể).

6) Trong lá trà có bao hàm những nguyên tố kẽm nhỏ mà không thể không có đối với phụ nữ mang thai.

7) Uống trà có thể làm kéo dài quá trình lão hóa của các tế bào.

8) Uống trà ngăn cản việc chất béo hình thành bên trong niêm mạc huyết quản.

9) Uống trà giúp tăng cường năng lực vận động làm kích thích thần kinh trung ương.

10) Uống trà có hiệu quả làm đẹp thẩm mỹ, và hiệu quả của trào olong là rõ rang nhất.

11) Uống trà giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể mang lại những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với thị lực của người cao tuổi.

12) Axit tannic hình thành bên trong lá trà giúp tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn.

13) Uống trà giúp bảo vệ khả năng tái tạo máu của con người.

14) Hạ than nhiệt và ngăn ngừa cái nóng.

15) Ngoài ra còn giúp ngăn ngừa dị ứng.

16) Ngăn ngừa tiểu đường, ngộ độc thực phẩm.

17) Có hiệu quả xả stress và loại bỏ kim loại nặng.



<< Sửa đổi bởi: LoveDBSK -- 5/3/2016 11:42:12 PM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
LoveDBSK đã offline
 #1  
Admin
5/3/2016 5:44:46 PM
Dark Knight


Cấp bậc: ADMIN

Tham gia: 9/4/2008
Bài viết: 3395
Đến từ: USSH - VNU

Đánh giá: [80]

Cảm ơn: 214 lần
Được Cảm ơn: 146 lần

Bài dịch của em còn ngắn quá...chỉ mới có 146 từ (đếm tự động bằng MS Office Word)... trong khi quy định là từ khoảng 250 từ trở lên (hầu hết các bạn khác đều dịch tương đối dài). Các em dịch càng nhiều càng có lợi cho mình, vừa biết được thêm nhiều từ vựng mới, vừa biết được chỗ nào dịch sai để rút kinh nghiệm cho bản thân... Mục đích của việc dịch và để các bạn comment là để các em trao đổi kinh nghiệm dịch thuật với nhau... Tóm lại, em bổ sung thêm cho khoảng 250 từ trở lên nhé....



<< Sửa đổi bởi: Admin -- 5/3/2016 5:45:20 PM >>
---------------------------------
Khoa Hàn Quốc học, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Tp. HCM
ĐT: +84-8-38293828 (nhánh 153)
Email: Koreanstudies.ussh@gmail.com
Website: www.hanquochoc.edu.vn

Faculty of Korean Studies, University of Social Sciences & Humanities, Vietnam National University - Ho Chi Minh City
Tel: +84-8-38293828 (ext 153)
Email: Koreanstudies.ussh@gmail.com
Website: www.hanquochoc.edu.vn

베트남 호치민시 국립대학교 인문사회과학대학 한국학부

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Admin đã offline
 #2  
nari
5/3/2016 5:59:39 PM
๖ۣۜLißrä


Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 27/3/2015
Bài viết: 33
Đến từ: HÀN 1-2014 KHOA HÀN QUỐC HỌC - ĐH KHXH&NV TPHC

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 2 lần
Bài ngắn là do chỉ tập trung tóm tắt những ý chính. Nên triển khai những ý đó ra sẽ dài hơn.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nari đã offline
 #3  
nhatlinhnguyenphuong
7/3/2016 2:48:43 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 27/3/2015
Bài viết: 24
Đến từ: Hàn 1- Hàn Quốc Học - ĐH KHXH&NV TPHCM

Đánh giá: [8]
Được Cảm ơn: 2 lần
Cảm ơn bài dịch của Uyên nhé. Bài tuy có hơi ngắn nhưng đầy đủ những ý chính giúp rút ngắn thời gian đọc lại có thể nắm được những điểm cần lưu ý là 1 ưu điểm. Mong chờ những bài dich tiếp theo của Uyên nữa nhé. Dich rất ngắn gọn, súc tích
---------------------------------
_Linh Bùm và MC Cá Voi_

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nhatlinhnguyenphuong đã offline
 #4  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu các lĩnh vực khác » (Đọc 4 - Bài tập cá nhân 1) Đặc trưng ẩm thực Hàn Quốc
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 12:06 AM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do