Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » TIẾNG HÀN: HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC » Tiếng Hàn của tôi » MÔN NGHE 2 (HK 2- NH 2014-2015) - BÀI TẬP 1 - KINH NGHIỆM HỌC NGHE TIẾNG HÀN
Trang 5 / 9 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>
MÔN NGHE 2 (HK 2- NH 2014-2015) - BÀI TẬP 1 - KINH NGHIỆM HỌC NGHE TIẾNG HÀN  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
bichphuong
22/6/2015 10:07:06 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 29/3/2015
Bài viết: 12
Đến từ: Lớp: Hàn 1, Khoa Hàn Quốc học, trường KHXH&NV

Đánh giá: [9]

Cảm ơn: 5 lần
Được Cảm ơn: 2 lần
LoveDBSK đã viết:

Còn có 1 cách học khác nữa đó là nghe nhạc… Chúng ta đang học tiếng Hàn nên những bản nhạc ballad của Hàn Quốc – giai điệu nhẹ nhàng, chậm rãi, từ vựng ko phức tạp, nhất là những bài hát về tình yêu – có thể giúp ích cho chúng ta rất nhiều… Bản thân mình khi nghe 1 bài hát trong 1 thời gian dài thì có thể nghe ra dần dần những từ, những câu mà trước đây mình chỉ hát theo mà ko hiểu hết.

Chúng ta cũng có thể coi show thực tế, như Running Man, We Got Married,… vì những caption hiện lên trên màn hình khi mọi người nói có thể giúp ta luyện tập kĩ năng nghe, đoán và luôn tiện học luôn cả ngữ pháp… Nói chung là vô cùng có ích… Hoặc khi coi phim, chúng ta cũng có thể dựa vào vietsub + việc nghe được chút chút để đoán được câu đó là gì…

Mình rất thích phương pháp này của bạn, có thể vừa học vừa thư giản nên dễ dàng tiếp thu từ mới bằng cách nghe phát âm hơn. Mình cũng thích nghe nhạc Hàn và các chương trình thực tế này, có vừa xem phần vietsub vừa nghĩ ra tiếng Hàn, nhưng cũng có lúc quá tập trung vào nội dung nên quên mất.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
bichphuong đã offline
 #81  
suongly090296
22/6/2015 10:23:42 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 26/3/2015
Bài viết: 5
Đến từ: Lớp Hàn 1, khóa 2014-2016, khoa Hàn Quốc học, trườ

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần
1456200117 đã viết:

HỌC NGHE TIẾNG HÀN Ư, CHUYỆN NHỎ!

Chào tất cả các bạn, các thầy cô và các Sunbae thân mến. Như mọi người đã biết việc học một môn ngoại ngữ trong thời buổi hội nhập với thế giới hiện nay là vô cùng hữu ích và cũng như là một hành trang cần thiết để ta có thể giao lưu với bạn bè quốc tế hay trong việc du học, du lịch…

Nói tới công dụng của việc học ngoại ngữ thì không phải nói rồi, có rất nhiều lợi ích tùy theo mục đích của người học. Nhưng để học tốt được một môn ngoại ngữ thì chúng ta cần phải làm gì trong khi đó là cả một hệ thống ký tự, phát âm, ngữ pháp và giọng điệu cách đọc không có gì giống với tiếng mẹ đẻ của mình? Và kéo theo đó là các kỹ năng tương đối như nghe, nói, đọc, viết…vô cùng quan trọng nữa! Thế thì chúng ta phải giải quyết chúng ra sao để học tốt được một ngoại ngữ? Tất nhiên là phải học, học và học rồi! Thế nhưng bên cạnh việc miệt mài vào sách vở thì chúng ta cần phải nên kết hợp nghe nhạc, xem phim, xem tin tức…của ngôn ngữ đó nữa. Và đặc biệt là thường xuyên tìm kiếm các trang web hay các diễn đàn học thuật ngoại ngữ để cùng học tập lẫn nhau thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm từ chính các học viên cũng là một cách hay ho để chúng ta học tốt ngoại ngữ!

Và chính những điều nói có vẻ dài dòng ở trên nên hôm nay tôi xin được mạng phép chia sẻ với các bạn( và cũng như các sunbae nếu có đọc được J) một số kinh nghiệm của tôi về việc học môn nghe tất nhiên là tiếng Hàn rồi( vì chúng ta là Khoa Hàn Quốc Học mà)…J

v Thứ nhất cũng là điều kiện tiên quyết để học tốt môn nghe là phải học từ vựng, vì có được vốn từ vựng phong phú bạn mới có thể nghe và hiểu được nhân vật đang nói về vấn đề gì chứ nếu khả năng nghe tốt mà không có từ vừng thì sao bạn hiểu, phải không? Và bí quyết nho nhỏ của mình trong việc học từ vựng là khi học từ bạn phải đọc lớn tiếng và chuẩn nữa, vì có như thế bạn mới có thể nhớ và nhận ra chúng trong cuộc hội thoại của các nhân vật.

v Thứ hai: phải nắm vững và thuộc nằm long các quy tắc biến âm. Như chúng ta đã biết tiếng Hàn là một ngôn ngữ tương đối khó, ngoài bảng chữ cái nguyên âm, phụ âm khá đơn giản nhìn vô là đọc được liền ra thì cái gì cũng khó hết! Khi đó nếu nắm vững các quy tắc biến âm các bạn sẽ biết đúng và chính xác từ mà người ta muốn nói là gì! Chứ không là người ta nói cái này mà hiểu cái khác thì cũng khổ! Mà phần quy tắc biến âm này khó và nhiều dạng lắm nhưng nếu các bạn nắm vững thì cũng không khó đến nổi nghe một đằng hiểu một nẻo đâu ha!

v Thứ ba: đã có khi nào bạn down file nghe về nghe trước khi đến lớp chưa? Chắc hẳn đây là công đoạn mà nói ra ai cũng phì cười hết nè! Bởi lẻ cái tật lười biếng đến bất cần đời của sinh viên chúng mình( hiểu nhau quá mà). Hơi xa chủ đề rồi! Các bạn biết không việc nghe trước ở nhà có rất nhiều lợi ích. Khi có nghe trước ở nhà thì các bạn mới có thể chủ động được việc nghe ở lớp, tạo ra hứng thú trong tiết học ( thử nghĩ coi nếu trong lớp không ai nghe được chỗ đó mà chỉ có mỗi mình nghe được và trả lời được thì sao? Sướng quá chứ sao, còn được thầy khen nữa chứ thì còn gì bằng phải hông?).

v Thứ tư: Đọc trước cái phần lời sau sách! Đơn giản chỉ để biết trước được nội dung hội thoại cũng như từ vựng cần nghe từ đó chủ động đỡ phải ú ớ khi thầy cô bắt đọc theo! Cái này cũng quan trọng không kém gì việc nghe trước ở nhà đâu nha! Bởi nó sẽ quyết định mức độ siêng năng, hiểu bài và chuẩn bị bài của các bạn trong mắt thầy cô đó!

v Thứ năm: vận dụng linh hoạt giữa tai và tay. Tức là luôn luôn khi nghe là phải cầm cái bút chì trên tay, vừa nghe vừa ghi chú. Có như vậy bạn mới có thể nhớ hết được nội dung và liên kết chúng một cách lô-gic nhằm tránh việc bỏ sót thông tin.

v Thứ sáu: trong khi thi cử nè! Nên nhớ tranh thủ thời gian đọc đề trước khi làm bài đế chủ đông được dạng đề và cách làm, khỏi phải lung túng khi đang thi. Đọc trước đề sẽ giúp chúng ta khoanh vùng được nội dung cần nghe để tránh việc quên trước quên sau.

v Thứ bảy: cũng trong thi cử luôn “cái nào nghe không được thì bỏ qua ngay” vì khi như vậy bạn mới tránh được việc nghe không được câu khó mà bỏ qua luôn câu dễ sau đó! Đùng tốn thời gian mài mò câu khó, không nghe được mà còn quên luôn máy nghe đang đọc câu sau! Cẩn thận nha các bạn.

v Thứ tám: ngoài việc học nghe trong sách vở ra bạn còn phải biết vận dụng linh hoạt giữa học và chơi bằng việc nghe nhạc có phần Hangeul, xem phim có sub Việt và cả sub Hàn để nâng cao kỹ năng nghe của mình đồng thời giải trí luôn nha các bạn!

v Thứ chin: hơi xa vời tí! Hãy kết bạn với một người bạn Hàn Quốc để trao đổi và học tập lẫn nhau! Cái này tùy các bạn thôi, nếu bạn nào giao tiếp tốt thì làm quen bắt chuyện riêng mình thì mình nhát quá nên tới giờ vẫn chưa có bạn người Hàn Quốc nào hết.

v Cuối cùng: trao đổi, học nhóm cùng các bạn trong lớp. Học thêm các tài liệu bên ngoài, trao đổi với thầy cô và sunbae để biết được cách học và cũng như chia sẻ tài liệu liên quan... Và đặc biệt chủ quan từ phía các bạn là phải siêng năng lên, đừng lười biếng, phải có quyết tâm với môn học nha các bạn.

Đó là đôi chút kinh nghiệm mà mình muốn chia sẻ với các bạn, mong sẽ nhận được bổ sung góp ý từ phía các bạn, các sunbae và quý thầy cô để việc học nghe của chúng ta đơn giản và hiệu quả hơn! Cám ơn mọi người đã quan tâm và theo dõi, em xin chân thành cám ơn ạ! Chúc mọi người ngày càng học tập tốt! Thân! J

À em có một đề xuất nho nhỏ đó là mong thầy Hiệp sẽ lồng ghép vào tiết học them phần nghe nhạc hay xem một đoạn phim quen thuộc nào đó rồi tổ chức một số trò chơi nhỏ xoay quanh ngữ pháp hay từ vựng có trong bài hát hoặc đoạn phim được xem, để bớt phần nhàm chán và tạo hứng thú cho tiết học! Chỉ là góp ý thôi mong thầy sẽ chấp nhận! Em xin cảm ơn thầy!

À còn cài này nữa chứ, mình xin giới thiệu với các bạn link sau rất hay và bổ ích nhé! Bao hấp dẫn luôn : https://www.facebook.com/thongtinhanquoc?fref=ts nhớ vào và theo dõi nha các bạn!!!!

Bài của bạn nhiều màu sắc thật đấy cơ mà vẫn thích. Bạn làm sao sắp xếp được thời gian để áp dụng những quy tắc này???

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
1456200117 Bó tay thui bà! - 29/6/2015 11:00:27 AM  
1456200117 Công nhận tui màu mè thiệt! - 29/6/2015 11:54:52 AM  
 
suongly090296 đã offline
 #82  
suongly090296
22/6/2015 10:49:08 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 26/3/2015
Bài viết: 5
Đến từ: Lớp Hàn 1, khóa 2014-2016, khoa Hàn Quốc học, trườ

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần
vophuong1996 đã viết:

Kinh nghiệm học nghe cả tiếng Hàn và tiếng Anh đối với mình chính là học cho tốt môn Đọc trước để dần quen mặt chữ, từ vựng, cấu trúc câu. Đây cũng là kinh nghiệm để nói giỏi.

Mỗi khi các bạn xem các chương trình giải trí ở Hàn Quốc thường sẽ có những dòng caption bên dưới. 90% những dòng đó là trích dẫn trực tiếp hoặc gián tiếp những gì mà người ta đang nói. Theo mình thấy thì dòng caption này rất có ích đối với những người nước ngoài nghe tiếng Hàn lõm bõm như chúng ta. Trình độ của mình không đủ để nghe hiểu hoàn toàn một tập chương trình giải trí, vì thế mà đối với những chương trình không được làm phụ đề thì mình thường vịn vào những dòng caption này xem, hoàn toàn có thể nghe và hiểu được những gì họ nói.

Khả năng của năm 1 nói chung là chưa đủ để nghe hiểu một tập phim truyền hình hoặc một bộ phim điện ảnh, vì thế mà chắc chắn là xem phim cần phụ đề. Tốt nhất khi xem với phụ đề chúng ta nên sử dụng vốn từ vựng của mình mà suy ra câu thoại trong tiếng Hàn là gì. Theo mình đây là một cách học có ích, cả tiếng Anh và tiếng Hàn mình đều học như thế này. Đối với những bạn muốn luyện tiếp tiếng Anh thì giải pháp tốt nhất chính là xem phim Hàn với phụ đề tiếng Anh.

Nói chung mình học tiếng Hàn thì cũng khá éo le, ngay từ khi trước khi vào ngành này thì mình đã rất hay sử dụng Twitter, nhờ nó mà mình làm quen được nhiều bạn người Hàn có cùng sở thích. Ban đầu nói chuyện với họ thì bằng tiếng Anh, càng ngày nhìn cách họ nói chuyện với nhau (tất nhiên là trên Twitter) thì quen với cách nói chuyện của họ, chủ yếu là sử dụng ngôn ngữ mạng của bên đấy, nhưng đọc vào cũng thấy vui vui, hay hay, sau này thì sử dụng hẳn tiếng Hàn để nói chuyện luôn.

Để tiết học nghe càng thêm hấp dẫn, em nghĩ cách tốt nhất là thầy cho nghe mỗi buổi một bài hát rồi cho điền vào chỗ trống. Đây là cách học nghe của tất cả các thứ tiếng, đơn cử là ngày xưa khi học tiếng Anh rất nhiều thầy cô sử dụng cách này, rất hiệu quả.

Mình có một thắc mắc muốn được bạn thỉnh giáo nè. Đối với một đứa ko giỏi tiêng Anh cũng chẳng khá tiếng Hàn như mình thì làm sao coi phim Hàn phụ đề tiếng Anh đây.....

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
suongly090296 đã offline
 #83  
suongly090296
22/6/2015 11:07:05 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 26/3/2015
Bài viết: 5
Đến từ: Lớp Hàn 1, khóa 2014-2016, khoa Hàn Quốc học, trườ

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần
LoveDBSK đã viết:
2- KINH NGHIỆM HỌC NGHE MỘT NGOẠI NGỮ (TIẾNG ANH, TIẾNG HÀN,...) MÀ TỪ ĐÓ ĐẾN GIỜ BẠN ÁP DỤNG (HOẶC BIẾT ĐƯỢC) CỦA BẠN LÀ GÌ? CÓ THỂ GIỚI THIỆU MỘT TRANG WEB HỌC TIẾNG HÀN NÀO ĐÓ MÀ MÌNH CẢM THẤY HAY. KINH NGHIỆM CỦA BẠN CÓ THỂ TRỞ THÀNH BÍ KÍP CHO CÁC BẠN KHÁC ĐẤY... ^_^

Tuy nhiên, 1 mặt khác của vấn đề là như thế này… Ko biết mọi người thế nào nhưng khi mình giao tiếp, nói chuyện với người nước ngoài bằng tiếng Anh, mình có thể nghe và hiểu được họ nói gì từ 80-90%... Nhưng khi học tiết nghe trên lớp và nghe máy đọc thì mình giống như là… điếc luôn. Do máy rè, hay do ngữ điệu, tốc độ trong máy, hay là do cái gì mình cũng ko biết nữa. Ví như mình coi phim Hàn, mình nghe được cũng nhiều lắm dù họ có nói hơi nhanh… Nhưng nghe bài nghe trong sách do máy đọc thì rất nan giải. Đến giờ mình cũng chưa thể tìm ra cách giải quyết cho vấn đề đó.

Mình thì lại ngược hoàn toàn. Mình nghe được trong máy nhưng ko nghe được khi giao tiếp trực tiếp. Bạn làm cách nào để nghe và hiểu tới 80-90% vậy????????????

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
suongly090296 đã offline
 #84  
LamLeThu
22/6/2015 11:39:44 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 31/3/2015
Bài viết: 2
Đến từ: Hàn 1 -Khoa Hàn Quốc họ -Trường ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]
Đây là lần thứ hai mình chia sẻ kinh nghiệm học nghe của mình, sẽ không khác gì nhiều so với lần trước.
Đầu tiên, việc hơi khó chịu xíu là học từ vựng, khi nghe mà không biết từ đó là gì thì cũng vô ích. Các bạn hãy thông qua quá trình học năm nhất để tìm ra được cách học từ vựng thú vị, bổ ích và phù hợp cho mình nhé. Vì trong tiếng Hàn có rất nhiều âm khi nói sẽ rất giống nhau vd như ㅈ và ㅊ, ㄱ và ㅋ, ít nhầm hơn là 오 và 어, 애 và 에. Khi học nhiều từ vựng, việc nghe sẽ dễ dàng hơn vì nhờ vào ngữ cảnh và suy đoán chúng ta có thể biết chính xác từ vựng ta cần. Tóm lại học từ vựng là việc quan trọng trong quá trình tiếp thu một ngôn ngữ!
Bạn Bích Trâm có ý kiến là học cùng với người Hàn rất hay, vì mình cũng đã từng học và sẽ tiếp tục như vậy. Qua việc học với người Hàn các bạn không chỉ luyện nghe, luyện phát âm, luyện từ vựng, mà còn có thể học thêm tiếng Anh (vì một số người Hàn khi mới học tiếng Việt sẽ sử dụng tiếng Anh để giao tiếp), trau dồi thêm tiếng Việt ^_^,....đối với mình như vậy là quá tuyệt cho việc học ngôn ngữ, mặc dù học được nhiều quá nhiều thứ. nhưng mình khẳng định, kiến thức chỉ tăng thêm ít nhiều chứ không bị mất đâu.
Mình có một cách học nghe nữa đó là: khi xem một chương trình của Hàn Quốc (thời lượng ngắn thôi), mình sẽ xem bản KHÔNG PHỤ ĐỀ trước thử sức, sau đó sẽ xem lại với phụ đề (tiếng Anh hoặc tiếng Việt). Và tự bản thân nhận ra cũng hiểu được tạm tạm người trong clip nói gì đó chứ. Chúng ta hãy học từ vựng và luyện nghe tích cực nhé! 
Chúc các bạn thi tốt, nghỉ hè vui nhaaa!

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
1456200117 Hay quá Thư! thật ý nghĩa! - 29/6/2015 11:01:16 AM  
 
LamLeThu đã offline
 #85  
hoaithu1010
23/6/2015 9:47:54 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 27/3/2015
Bài viết: 9
Đến từ: Lớp Hàn 1, khoa Hàn Quốc học, trường đại học Khoa

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần
Em thường nghe nhạc rất nhiều lần, cố gắng nghe được bao nhiêu hay bấy nhiêu, và sau đó xem lời bài hát, lần sau nghe nữa thì không nhìn lời mà cố gắng nhớ, nhẩm theo. Cách này giúp rèn luyện tốc độ lặp lại và các từ ngữ, ngữ pháp trong câu được biến thành giai điệu nên rất dễ liên tưởng cho sau này. Khi gặp lại sẽ tự động thấy quen quen.
Tuy nhiên, bây giờ học tiếng Hàn, em thấy em gặp rất nhiều khó khăn khi áp dụng bước này cho việc nghe nhạc tiếng Hàn. Vì tiếng Anh và tiếng Việt dùng mẫu kí tự giống nhau, nên việc nhìn lời và nghe dễ dàng và quen mắt hơn. Và còn vì tiếng Anh có thể hiểu được câu bằng việc chỉ cần tra từ một chút, còn tiếng hàn với em là cả một vấn đề để hiểu vì lồng ghép rất nhiều điểm ngữ pháp - những gì mà đối với năm nhất còn chưa đủ nhiều để hiểu hết. Những lúc như vậy rất dễ nản ( dù biết tình trạng đó bình thường nhưng vẫn buồn nản ). Em đang tìm kiếm phương pháp khắc phục từ các bạn khác, có thể là thông qua bài tập lần này

mình cũng vậy rất thích nghe nhạc hàn,cũng nghe nhiều nhưng lại khó nắm được từ ngữ trong đó,mặc dù có nghe rõ lời nhưng ghi ra từ đó thì cũng hay sai,có phải giọng điệu trong âm nhạc nó hơi biến đổi âm điệu không?

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hoaithu1010 đã offline
 #86  
hoaithu1010
23/6/2015 10:11:42 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 27/3/2015
Bài viết: 9
Đến từ: Lớp Hàn 1, khoa Hàn Quốc học, trường đại học Khoa

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần
ý của mình là không chỉ trong sách mình học mà bất cứ giáo trình nào mình nghe,nghe đi nghe lại nhiều lần rồi đoán trong khi đó mình đã biết chủ đề của bài đang nghe rồi.nhưng nhiều khi khó quá không nghe ra hết kiên nhẫn rồi nên thôi lật ra xem luôn,cơ bản là phải kiên và nhẫn thật tốt.he
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hoaithu1010 đã offline
 #87  
hoaithu1010
23/6/2015 10:16:31 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 27/3/2015
Bài viết: 9
Đến từ: Lớp Hàn 1, khoa Hàn Quốc học, trường đại học Khoa

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần
đúng rồi chứ nghe mà không biết từ đó viết thế nào thì cũng không thể đúng được vì đâu phải lúc nào cũng nghe sao viết vậy,nhưng từ vựng học nhiều mà không áp dụng thì cũng hay quên lắm í.tóm lại là học nhiều và thường xuyên nữa.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hoaithu1010 đã offline
 #88  
Dieudang
23/6/2015 10:57:13 AM
디유탄야! 힘내세요!


Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 26/3/2015
Bài viết: 51
Đến từ: Hàn 1 - 2014-Hàn Quốc Học- KHXHNV ĐHQGHCM

Đánh giá: [16]

Cảm ơn: 2 lần
Được Cảm ơn: 4 lần
ly247 đã viết:
Dieudang đã viết:
mykieu227 đã viết:

2. Kinh nghiệm học môn nghe ngoại ngữ

Một số kinh nghiệm hoc nghe của mình la mua băng radio về nghe nhiều lần, hiểu và cố gắng lặp lại, xem phim có phụ đề tiếng Việt, nghe nhạc và học lời bài hát, xem các show, chương trình thực tế,.. Ngoài ra, khi đến nơi có người nước ngoài, mình cố gắng bắt chuyện để vừa luyện nói, từ vựng, ngữ pháp, cũng như là cách luyện nghe tốt hơn. Và so sánh các từ vựng tiếng Hàn, ngoại ngữ có phát âm gần giống nhau để nghe chính xác hơn. Kết bạn với người bản địa, tự tin giao tiếp với tinh thần thoải mái, học từ vựng một cách hệ thống để nhớ lâu cũng quan trong môn nghe ngoại ngữ.


Như Kiều biết rồi đó, Đang không hay nghe nhạc Hàn cũng như xem các show hay chương trình thực tế (vì không có thần tượng),còn người nước ngoài thì cũng ít có cơ hội tiếp xúc, vậy thì Đang có thể dùng phương pháp nào tốt để trau dồi thêm kĩ năng nghe bên ngoài sách vở. Hay là Kiều "truyền lửa" cho Đang yk ^^, để Đang cũng thần tượng một nhóm nhạc nào đó chẳng hạn...
cảm ơn Kiều vì bài viết


Đừng ép bản thân mình phải thần tượng 1 ai nha ^^ Cứ nghe theo trái tim mách bảo thôi ^^ Ly nghĩ vẫn có nhiều người không thần tượng ai mà vẫn học tốt tiếng Hàn đó ^^ Đang cứ tạo cho mình đam mê yêu thích tiếng Hàn, muốn hiểu tiếng Hàn thì sẽ tự mình tiếp thêm động lực nhiều nhiều hơn nữa. Nhạc Hàn thì Đang chọn cho mình mấy bài ballad hay nhạc phim để nghe á, những bài hát đó thường thì từ với ngữ pháp dễ chịu hơn (đa số mình thấy bài nào cũng hay ^^). Đang có thể coi Running Man hay Superman Returns, hay, vui mà dễ thương, cũng có thể luyện nghe, trau dồi từ với ngữ pháp nữa ^^ Fighting nha!! \m/


hì ^^...cảm ơn Ly nhiều nè! Đúng là nhạc Hàn cũng có những bài Đang cảm thấy rất sâu lắng, nhất là nhạc Phim nè, gần đây, nhờ học Nghe mà Đang đã biết được thêm nhiều bài mới, Đang cũng đã bắt đầu nghe nhạc Hàn nhiều hơn, đặc biệt là nhạc phim hay ballad ý. Đang cảm ơn vì lời khuyên của Ly nha! <3 Fighting ^^

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Dieudang đã offline
 #89  
nayoen1996
23/6/2015 7:01:30 PM
Tô Minh Thư- Hàn 1-14


Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/3/2015
Bài viết: 54
Đến từ: Hàn 1-2014 Khoa Hàn Quốc Học ,KHXH và NV

Đánh giá: [19]
Được Cảm ơn: 7 lần
suongly090296 đã viết:
LoveDBSK đã viết:
2- KINH NGHIỆM HỌC NGHE MỘT NGOẠI NGỮ (TIẾNG ANH, TIẾNG HÀN,...) MÀ TỪ ĐÓ ĐẾN GIỜ BẠN ÁP DỤNG (HOẶC BIẾT ĐƯỢC) CỦA BẠN LÀ GÌ? CÓ THỂ GIỚI THIỆU MỘT TRANG WEB HỌC TIẾNG HÀN NÀO ĐÓ MÀ MÌNH CẢM THẤY HAY. KINH NGHIỆM CỦA BẠN CÓ THỂ TRỞ THÀNH BÍ KÍP CHO CÁC BẠN KHÁC ĐẤY... ^_^

Tuy nhiên, 1 mặt khác của vấn đề là như thế này… Ko biết mọi người thế nào nhưng khi mình giao tiếp, nói chuyện với người nước ngoài bằng tiếng Anh, mình có thể nghe và hiểu được họ nói gì từ 80-90%... Nhưng khi học tiết nghe trên lớp và nghe máy đọc thì mình giống như là… điếc luôn. Do máy rè, hay do ngữ điệu, tốc độ trong máy, hay là do cái gì mình cũng ko biết nữa. Ví như mình coi phim Hàn, mình nghe được cũng nhiều lắm dù họ có nói hơi nhanh… Nhưng nghe bài nghe trong sách do máy đọc thì rất nan giải. Đến giờ mình cũng chưa thể tìm ra cách giải quyết cho vấn đề đó.
Mình thì lại ngược hoàn toàn. Mình nghe được trong máy nhưng ko nghe được khi giao tiếp trực tiếp. Bạn làm cách nào để nghe và hiểu tới 80-90% vậy????????????

Mình vô cùng đồng tình với Sương Ly, nghe trực tiếp bên ngoài họ nói nhanh lắm. Rồi mỗi giọng nói khác nhau mà mình hình như chỉ quen với mỗi giọng CỦA MÌNH thôi. Khổ lắm ai phát âm khác đi thì từ vựng cơ bản cũng thành lạ lẫm luôn.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nayoen1996 đã offline
 #90  
mykieu227
23/6/2015 7:49:43 PM
Mỹ Kiều

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 26/3/2015
Bài viết: 29
Đến từ: Lớp Hàn 1, khoa Hàn Quốc học, trường đại học Khoa

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 2 lần
Được Cảm ơn: 2 lần
ừ. Đúng rồi.Thật sự lúc đầu Kiều học tieng1 Hàn là vì các idol nhưng mà bậy giờ thì mình đã rất thích với tiếng Hàn rồi, cả văn hóa, truyền thống Hàn Quốc nữa. Như Ly và Đang đã nói thì thần tượng ai đó là tự mình chứ không ép được tại mình không chỉ có thần tượng ở Hàn mà còn có ở Truong Quốc, Mĩ và Anh nữa. Kiều truyền lửa cho Đang từ đầu năm đến giờ mà đâu có được. Như Ly nói thì tựbản thân mình phải cố gắng trao dồi Hàn thôi. Như tiếng anh á, khi nghe cũng khó như tiếng hàn vậy. Kiều không có nhiều kinh nghiệm mà chỉ là hay nghe nhạc rồi lẩm bẩm theo lời bài hát nè. tập nghe các bài học trên lớp nhiều lần. Nhưng mà với năm nhất như tụi mình thì khi xem phim, xem show, chương trình thực tế Hàn thì học nghe rất khó luôn . Chỉ có thể nghe những câu đơn giản, nhiều khi là biết nghĩa nhưng không thể nói lại y ngữ pháp như người bản xứ, chỉ có thể là nghe cho quen, học theo cách phát âm và có học từ vựng nựa. Vậy nên chỉ có thể là tự thân nỗ lực thật nhiều, quyết tâm cao và lòng đam mê tiếng Hàn thì học nghe cũng như là tiếng Hàn mới tốt
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
mykieu227 đã offline
 #91  
bichtram.yumi
24/6/2015 12:30:23 AM
Snowwhite


Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 27/3/2015
Bài viết: 33
Đến từ: Hàn 1-2014 Khoa Hàn Quốc học - Trường ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [44]

Cảm ơn: 30 lần
Được Cảm ơn: 11 lần
Dieudang đã viết:
Mình gặp một số vấn đề trong việc nghe. Điển hình là trong bài thi vừa rồi. Mình nghe không chuẩn giữa những âm như:ㅗ, ㅜ, ㅓ, ㅏ...Hoặc là những đoạn đọc luyến và nhanh mình không nghe đc. Trong lớp mình, có rất nhìu bạn nghe rất tốt, vì vậy các bạn có thể chia sẻ chút bí quyết để làm bài thi nghe tốt hơn không? Mình xin cảm ơn :))) Love all <3


Trâm cũng giống Đang hay bị nhầm 4 âm đó lắm, đặc biệt là o với u (sr tr không viết hangeul được T_T), nên Tr đã cố gắng khắc phục... sau khi tìm hiểu thì phát hiện Tr bị phạm hai lỗi rất nghiêm trọng:

1 Là phát âm sai, kì thực lúc được cô dạy đọc hồi kì 1, Tr cứ tưởng mình phát âm đúng rồi (chắc do lơ tơ mơ quá ), ai dè cho đến khi Tr nói chuyện với 1 bạn gái người Hàn tên là Kim So Yeon, bạn ấy nói tên và Tr nghe hoài cứ nghe thành Kim Soo Yeon... đến lúc bạn đó tự lưu tên vào đt Tr mới biết hóa ra.... :’(, nghiêm trọng là tình trạng đó cứ tiếp diễn nên Tr đã quyết tâm tìm ra lỗi phát âm của mình. Lần mò về với phần mềm học nghe Cô Chi cho tụi mình down về hồi kỳ I, tr mở ra nhìn thật kĩ khẩu hình miệng của cô, chú đó và tập theo dần dần cho đến bây giờ đã đỡ hơn rồi.(may quá) ^^

2 Là nghe chưa quen. Điều này thì chỉ có một cách khắc phục là nghe, nghe nữa, nghe mãi... Các file nghe kyung hee của tụi mình ý, Đang hãy lựa bài nào có nhiều các âm tiết hay bị nhầm đó và nghe đi nghe lại nhiều lần nhé (vd như các từ kí túc xá, bài tập, lời hứa...)

Đang cũng thử làm nhé, cái phần mềm học nghe nếu chưa có, có thể lên gmail lớp mình down về nghen!

Fighting bấy bê!!!!


---------------------------------
 Yumi

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
bichtram.yumi đã offline
 #92  
bichtram.yumi
24/6/2015 12:33:22 AM
Snowwhite


Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 27/3/2015
Bài viết: 33
Đến từ: Hàn 1-2014 Khoa Hàn Quốc học - Trường ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [44]

Cảm ơn: 30 lần
Được Cảm ơn: 11 lần
Thêm về bài đăng hôm bữa của Trâm, đây là web Tr xem về hán hàn:

Cách Nhận Diện Từ Hán - Hàn


Một trong những thuận lợi của người Việt khi học tiếng hàn là: Trong tiếng Hàn có rất nhiều từ có nguồn gốc từ tiếng Hán, giống như các từ Hán Việt trong tiếng Việt (tạm gọi chúng là từ Hán Hàn)

Tuy nhiên, do tiếng Hàn không được phong phú như tiếng Việt nên trong quá trình biến đổi dẫn đến việc một từ tiếng Hàn được dùng đại diện cho nghĩa của nhiều từ gốc Hán. Ví dụ ,chúng ta vốn biết đến từ
사전 nghĩa là :”Tự điển” nhưng thực tế nó còn hơn mười nghĩa khác (tư điền ,tư chiến ,tử chiến …),chưa tính đến trường hợp một từ đơn như từ thì có đến khoảng 3 chục nghĩa khác nhau … Chính vì thế việc học từ vựng hàn trở nên rất khó khăn đối với những bạn mới bắt tay vào học tiếng hàn
Nhưng mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nếu ta để ý và biết được nguyên tắc chuyển đổi như sau:

-Các từ Hán Hàn thường là danh từ (chỉ một đối tượng, một khái niệm…)

-Kết hợp với
하다 để trở thành động, tính từ. Các từ có đuôi (không phải 하다) thì không phải là từ Hán Hàn.

-Trong các từ Hán Hàn chỉ có các phụ âm cơ bản, không có các phụ âm kép (
,…). Ngoài ra có thể không kết thúc bằng các nguyên âm sau (ư) … (ví dụ: không có các từ , , …)

Sau đây là bảng so sánh giữa từ Hán Hàn và Hán Việt.

1- Phụ âm
tương đương với các phụ âm c, k, kh, gi.

*
~ c – 고급 (高級): Cao cấp
*
~ k – 기술 (技術): Kỹ thuật
*
~ kh – 가능 (可能): Khả năng
*
~ gi – 가정 (家庭): Gia đình

2-
~ n, l

*
~ n – 소녀 (少女): Thiếu nữ
*
~ 노화 (老化): Lão hóa

3-
~ đ

*
~ đ – 도시 (都市): Đô thị

4-
~ l

*
~ l – 독립 (獨立): Độc lập

5-
~ m, v, d

*
~ m – 부모 (父母): Phụ mẫu
*
~ v – 만능 (萬能): Vạn năng
*
~ d – 면적 (面積): Diện tích.

6-
~ b, ph

*
~ b – 본능 (本能): Bản năng.
*
~ ph – 법률 (法律): Pháp luật.

7-
~ x, s, t, th

*
~ x – 사회 (社會): Xã hội
*
~ s – 생일 (生日): Sinh nhật
*
~ t – 사전 (辭典): Từ điển
*
~ th – 서기 (書記): Thư ký

8-
~ ng, nh, l, n, v, d

*
~ ng – 은행 (銀行): Ngân hàng.
*
~ nh – 인력 (人力): Nhân lực.
*
~ 연결 (連結): Liên kết. (Theo tiếng Bắc Hàn là 련결, tiếng Nam Hàn không viết ở đầu)
*
~ n – 여자 (女子): Nữ tử (con gái)
*
~ v – 운동 (運動): Vận động.
*
~ d – 연출 (演出): Diễn xuất.

9-
~ ch, tr, t, đ

*
~ ch, tr – 전쟁 (戰爭): Chiến tranh.
*
~ t – 존재 (存在): Tồn tại.
*
~ đ – 지도 (地圖): Địa đồ (bản đồ).

10-
~ch, tr

*
~ ch – 침구 (鍼灸): Châm cứu.
*
~ tr – 치료 (治療): Trị liệu......

Xem thêm tại đây nhé

http://hoctienghanquoc.org/tin-tuc/Khoa-Hoc-Trung-Cap-2/Cach-Nhan-Dien-Tu-Han-Han-138/

Trang web này lại có rất nhiều file nghe, bạn nào thích thì down về luyện nghe nhé:

http://hannguhiast.com/danh-muc-bai-hoc/luyen-nghe/file-nghe-giao-trinh-yonsel/flie-nghe-giao-trinh-yonsel.html


---------------------------------
 Yumi

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
bichtram.yumi đã offline
 #93  
Những thành viên sau đã cảm ơn bichtram.yumi vì bài viết hữu ích này:
Dieudang
24/6/2015 7:45:13 AM
디유탄야! 힘내세요!


Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 26/3/2015
Bài viết: 51
Đến từ: Hàn 1 - 2014-Hàn Quốc Học- KHXHNV ĐHQGHCM

Đánh giá: [16]

Cảm ơn: 2 lần
Được Cảm ơn: 4 lần
bichtram.yumi đã viết:
Dieudang đã viết:
Mình gặp một số vấn đề trong việc nghe. Điển hình là trong bài thi vừa rồi. Mình nghe không chuẩn giữa những âm như:ㅗ, ㅜ, ㅓ, ㅏ...Hoặc là những đoạn đọc luyến và nhanh mình không nghe đc. Trong lớp mình, có rất nhìu bạn nghe rất tốt, vì vậy các bạn có thể chia sẻ chút bí quyết để làm bài thi nghe tốt hơn không? Mình xin cảm ơn :))) Love all <3


Trâm cũng giống Đang hay bị nhầm 4 âm đó lắm, đặc biệt là o với u (sr tr không viết hangeul được T_T), nên Tr đã cố gắng khắc phục... sau khi tìm hiểu thì phát hiện Tr bị phạm hai lỗi rất nghiêm trọng:

1 Là phát âm sai, kì thực lúc được cô dạy đọc hồi kì 1, Tr cứ tưởng mình phát âm đúng rồi (chắc do lơ tơ mơ quá ), ai dè cho đến khi Tr nói chuyện với 1 bạn gái người Hàn tên là Kim So Yeon, bạn ấy nói tên và Tr nghe hoài cứ nghe thành Kim Soo Yeon... đến lúc bạn đó tự lưu tên vào đt Tr mới biết hóa ra.... :’(, nghiêm trọng là tình trạng đó cứ tiếp diễn nên Tr đã quyết tâm tìm ra lỗi phát âm của mình. Lần mò về với phần mềm học nghe Cô Chi cho tụi mình down về hồi kỳ I, tr mở ra nhìn thật kĩ khẩu hình miệng của cô, chú đó và tập theo dần dần cho đến bây giờ đã đỡ hơn rồi.(may quá) ^^

2 Là nghe chưa quen. Điều này thì chỉ có một cách khắc phục là nghe, nghe nữa, nghe mãi... Các file nghe kyung hee của tụi mình ý, Đang hãy lựa bài nào có nhiều các âm tiết hay bị nhầm đó và nghe đi nghe lại nhiều lần nhé (vd như các từ kí túc xá, bài tập, lời hứa...)

Đang cũng thử làm nhé, cái phần mềm học nghe nếu chưa có, có thể lên gmail lớp mình down về nghen!

Fighting bấy bê!!!!


Đang cảm ơn Trâm nha! Đang cũng đã tải những phần mềm phát âm của cô chi về nhưng chưa học được nhiều... chắc là bây giờ phải rèn luyện nhiều hơn thôi. À Trâm, hiện tại Đang cunhx muốn làm quen và nói chuyện nhiều hơn vs các bạn người Hàn học tại trường mình, nhưng còn ngại sợ làm phiền người ta nên còn chưa dám bắt chuyện, Trâm bày cách cho Đang yk!!! Hì...love u <3


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Dieudang đã offline
 #94  
hienle231195
24/6/2015 12:15:39 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/3/2015
Bài viết: 50
Đến từ: HQ1-NK 2014-2018-Khoa Hàn Quốc Học-Trường KHXH&NV

Đánh giá: [9]

Cảm ơn: 6 lần
Được Cảm ơn: 3 lần
Cảm ơn Trâm nha,Hiền vừa xem qua phần Trâm chia sẻ và cảm thấy rất thú vị và bổ ích. Mình chỉ cần học một vài từ là có thể hiểu suy luận ra từ khác.

<< Sửa đổi bởi: hienle231195 -- 24/6/2015 6:23:35 PM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
bichtram.yumi Mểy quoán shiênn ㅋㅋㅋ - 24/6/2015 6:43:54 PM  
 
hienle231195 đã offline
 #95  
hienle231195
24/6/2015 12:22:46 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/3/2015
Bài viết: 50
Đến từ: HQ1-NK 2014-2018-Khoa Hàn Quốc Học-Trường KHXH&NV

Đánh giá: [9]

Cảm ơn: 6 lần
Được Cảm ơn: 3 lần
Hiền cũng đồng ý với Đang, Hiền ban đầu học rất tham lam cứ nghĩ ngày nào về có từ là học hết.Nhưng học rồi lại quên, vậy nên có tham khảo mấy bạn và thấy cách học từ của Yumi rất hay.Cảm ơn Yumi nha.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hienle231195 đã offline
 #96  
hienle231195
24/6/2015 12:22:47 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/3/2015
Bài viết: 50
Đến từ: HQ1-NK 2014-2018-Khoa Hàn Quốc Học-Trường KHXH&NV

Đánh giá: [9]

Cảm ơn: 6 lần
Được Cảm ơn: 3 lần
Hiền cũng đồng ý với Đang, Hiền ban đầu học rất tham lam cứ nghĩ ngày nào về có từ là học hết.Nhưng học rồi lại quên, vậy nên có tham khảo mấy bạn và thấy cách học từ của Yumi rất hay.Cảm ơn Yumi nha.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hienle231195 đã offline
 #97  
hienle231195
24/6/2015 12:25:54 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/3/2015
Bài viết: 50
Đến từ: HQ1-NK 2014-2018-Khoa Hàn Quốc Học-Trường KHXH&NV

Đánh giá: [9]

Cảm ơn: 6 lần
Được Cảm ơn: 3 lần
Ukm,Hiền cảm ơn Quỳnh nha vì đã góp ý và chia sẻ kinh nghiệm..
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hienle231195 đã offline
 #98  
hienle231195
24/6/2015 12:33:20 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/3/2015
Bài viết: 50
Đến từ: HQ1-NK 2014-2018-Khoa Hàn Quốc Học-Trường KHXH&NV

Đánh giá: [9]

Cảm ơn: 6 lần
Được Cảm ơn: 3 lần
vophuong1996 đã viết:

Hiền thấy cái này Mai Phương chia sẻ rất có lợi cho mình..Vì hầu hết lúc trước nghĩ nghe cho tai nó quen thôi, không coi mấy cái dòng người ta chú thích ở dưới nên không hiểu,nhưng bây giờ xem có thể hiểu được chút ít những gì người ta nói và vì vậy nôn nghe của H được cải thiện.Cảm ơn bạn Mai Phương..


Kinh nghiệm học nghe cả tiếng Hàn và tiếng Anh đối với mình chính là học cho tốt môn Đọc trước để dần quen mặt chữ, từ vựng, cấu trúc câu. Đây cũng là kinh nghiệm để nói giỏi.

Mỗi khi các bạn xem các chương trình giải trí ở Hàn Quốc thường sẽ có những dòng caption bên dưới. 90% những dòng đó là trích dẫn trực tiếp hoặc gián tiếp những gì mà người ta đang nói. Theo mình thấy thì dòng caption này rất có ích đối với những người nước ngoài nghe tiếng Hàn lõm bõm như chúng ta. Trình độ của mình không đủ để nghe hiểu hoàn toàn một tập chương trình giải trí, vì thế mà đối với những chương trình không được làm phụ đề thì mình thường vịn vào những dòng caption này xem, hoàn toàn có thể nghe và hiểu được những gì họ nói.

Khả năng của năm 1 nói chung là chưa đủ để nghe hiểu một tập phim truyền hình hoặc một bộ phim điện ảnh, vì thế mà chắc chắn là xem phim cần phụ đề. Tốt nhất khi xem với phụ đề chúng ta nên sử dụng vốn từ vựng của mình mà suy ra câu thoại trong tiếng Hàn là gì. Theo mình đây là một cách học có ích, cả tiếng Anh và tiếng Hàn mình đều học như thế này. Đối với những bạn muốn luyện tiếp tiếng Anh thì giải pháp tốt nhất chính là xem phim Hàn với phụ đề tiếng Anh.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hienle231195 đã offline
 #99  
hienle231195
24/6/2015 12:43:25 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/3/2015
Bài viết: 50
Đến từ: HQ1-NK 2014-2018-Khoa Hàn Quốc Học-Trường KHXH&NV

Đánh giá: [9]

Cảm ơn: 6 lần
Được Cảm ơn: 3 lần
Cảm ơn lớp trưởng nha, dạo này tui ghiền mấy chương trình thiếu nhi..hay và thú vị, lại học được thêm nhiều từ đơn giản.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hienle231195 đã offline
 #100  
Thành viên đang xem
Có 14 người dùng đang xem (14 khách)
Trang 5 / 9 << < 1 2 3 4 5 6 7 8 9 > >>
Trang chủ » TIẾNG HÀN: HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC » Tiếng Hàn của tôi » MÔN NGHE 2 (HK 2- NH 2014-2015) - BÀI TẬP 1 - KINH NGHIỆM HỌC NGHE TIẾNG HÀN
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 5:38 PM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do