Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Phương pháp nghiên cứu Khu vực học Hàn Quốc học » (Phạm Thị Hải Tuyến) - Vấn nạn nghiện Internet của thanh thiếu niên Hàn Quốc giai đoạn từ năm 2010 đến nay
Trang 1 / 2 1 2 > >>
(Phạm Thị Hải Tuyến) - Vấn nạn nghiện Internet của thanh thiếu niên Hàn Quốc giai đoạn từ năm 2010 đến nay  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
haituyen16
26/9/2018 5:44:47 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 4/9/2018
Bài viết: 32
Đến từ: VHXH - Hàn Quốc học - ĐH KHXH và NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Không có văn bản thay thế tự động nà o.
---------------------------------
 Xin chào mọi người^^

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
haituyen16 đã offline
 #1  
haituyen16
7/10/2018 10:20:56 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 4/9/2018
Bài viết: 32
Đến từ: VHXH - Hàn Quốc học - ĐH KHXH và NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

1. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI

Sự ra đời của Internet đã đánh dấu một bước tiến lớn của nhân loại trong lĩnh vực kết nối thông tin viễn thông toàn cầu. Với những ích lợi to lớn mà nó mang lại trong hầu hết mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, Internet đã được coi như kho dữ liệu khổng lồ, một phương tiện không thể thiếu đối với con người. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tốt đẹp mà nó mang lại, thì những vấn đề phức tạp cũng bắt đầu nảy sinh. Trong đó, hiện tượng "lạm dụng Internet", hay như cách mà các nhà khoa học thường gọi là tình trạng "nghiện Internet" của không ít người đã trở thành một vấn đề nhức nhối thực sự đối với nhiều quốc gia trên thế giới.

Hàn Quốc vẫn luôn tự hào là quốc gia có mạng lưới dây dẫn Internet nhiều nhất hành tinh. Trên thực tế, chẳng có quốc gia nào khác trên thế giới có được mức phổ thông Internet cao như ở “xứ kim chi” này. 90% các hộ gia đình có kết nối với băng thông rộng tốc độ cao rẻ tiền; game online là môn thể thao chuyên nghiệp và cuộc sống xã hội của giới trẻ diễn ra xung quanh những quán cà phê nối mạng được gọi là “PC bang” mọc lên ở tất cả các góc phố. Cuộc cách mạng Internet mang lại nhiều lợi ích cho người dân “xứ kim chi” nhưng đồng thời kéo theo đó là những hệ lụy đối với giới trẻ Hàn Quốc – vấn nạn nghiện Internet.

Chứng nghiện Internet ở Hàn Quốc đã chính thức trở thành vấn nạn quốc gia từ khi số trường hợp những nạn nhân đột quỵ trước màn hình máy tính ngày càng tăng nhanh. Số lượng học sinh bỏ học để online cũng không ngừng tăng lên. Nhiều khảo sát đã chỉ ra rằng, các bạn trẻ thường dành ít nhất 2 tiếng mỗi ngày cho việc online. Trong đó, không dưới 250 nghìn người có dấu hiệu nghiện như không thể tự rời khỏi màn hình máy tính, kéo dài thời gian tự cho phép mình online và cáu giận, thèm khát khi bị ngăn cản truy cập Internet. “30% số thanh thiếu niên Hàn Quốc (dưới 18 tuổi), tương đương khoảng 2,4 triệu người, có nguy cơ mắc nghiện Internet”, Ahn Dong-hyun, chuyên gia tâm lý trẻ em ở Đại học Hanyang, thủ đô Seoul rút ra kết luận từ một cuộc khảo sát kéo dài 3 năm qua.

Hiện tượng nghiện Internet đã trở thành một vấn đề đáng báo động đối với xã hội Hàn Quốc. Vậy làm thế nào để hiểu rõ hơn về những mặt tốt và mặt xấu mà Internet mang lại cho con người cũng như biết được những nỗ lực của Hàn Quốc trong việc giải quyết vấn nạn nghiện Internet trong những năm gần đây? Điều đó đòi hỏi phải có một nghiên cứu để đi sâu và làm rõ hơn về vấn đề trên. Đó là lý do mà tôi đã quyết định chọn đề tài: “ Vấn nạn nghiện Internet của thanh thiếu niên Hàn Quốc giai đoạn từ năm 2010 đến nay”.

2. MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU

Với những lý do trên, chúng tôi đã xác định mục đích của nghiên cứu này là:

· Chỉ ra thực trạng nghiện Internet của giới trẻ Hàn Quốc.

· Tìm hiểu nguyên nhân của vấn nạn nghiện Internet của thanh thiếu niên ở Hàn Quốc.

· Chỉ ra những ảnh hưởng của vấn nạn nghiện Internet đối với thanh thiếu niên.

· Đưa ra những biện pháp giúp giải quyết vấn nạn nghiện Internet.

3. LỊCH SỬ NGHIÊN CỨU VẤN ĐỀ

Nghiện Internet không chỉ là nỗi lo lớn của riêng Hàn Quốc mà còn là nỗi lo của rất nhiều quốc gia khác trên thế giới. Chính vì vậy đã có rất nhiều luận văn, luận án, báo cáo nghiên cứu về vấn đề này. Tuy nhiên do số lượng tài liệu đa dạng và phong phú nên dưới đây chúng tôi chỉ tổng hợp một số công trình nghiên cứu tiêu biểu liên quan đến vấn nạn nghiện Internet. Chúng tôi phân loại tài liều thành hai phần gồm: các công trình nghiên cứu về vấn nạn nghiện Internet ở Hàn Quốc và ở các quốc gia khác.

3.1 Các công trình nghiên cứu về vấn nạn nghiện Internet ở Hàn Quốc

Trong luận văn “청소년의 인터넷 중독이 자기통제력, 자기효능감 학교 적응에 미치는 영향” của tác giả , tác giả đã tập trung nghiên cứu về sự ảnh hưởng của chứng nghiện Internet đến khả năng tự kiểm soát, tính tự hiệu quả và sự thích ứng với trường học ở 2 mặt là cấp học và giới tính. Nghiên cứu cho thấy so với học sinh trung học phổ thông thì sự thích ứng với trường học của học sinh trung học cơ sở bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi chứng nghiện Internet và có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê giữa học sinh nam và nữ trong sự thích nghi với trường học theo mức độ nghiện Internet.

Một bài nghiên cứu nữa là “청소년의 인터넷 중독이 사회성 발달에 미치는 영향 연구” của tác giả đã nghiên cứu về sự ảnh hưởng của chứng nghiện Internet của thanh thiếu niên đến việc phát triển xã hội. Nghiên cứa đã chỉ ra đặc điểm chung của các thanh thiếu niên nghiện Internet, mức độ liên quan cũng như những ảnh hưởng của việc nghiện Internet của thanh thiếu niên đối với sự phát triển xã hội. Bên cạnh đó tác giả cũng đưa ra một số giải pháp nhằm giúp giảm thiểu tình trạng niên Internet của thanh thiếu niên.

3.2 Các công trình nghiên cứu về vấn nạn nghiện Internet ở các quốc gia khác

Trong nghiên cứu “Internet addiction in Korean adolescents and its relation to depression and suicidal ideation: A questionnaire survey” của nhóm tác giả Kyunghee Kima, Eunjung Ryub, Mi-Young Chonb, Eun-Ja Yeunb, So-Young Choic, Jeong-Seok Seod, Bum-Woo Nam. Nghiên cứu này đã kiểm tra mối quan hệ giữa nghiện Internet với trầm cảm và ý định tự tử của thanh thiếu niên ở Hàn Quốc. Các tác giả đã chỉ ra rằng tỷ lệ nghiện Internet không thay đổi theo giới tính, mức độ trầm cảm và ý định tự tử là cao nhất trong nhóm nghiện Internet và cho rằng các nghiên cứu trong tương lai nên điều tra mối quan hệ trực tiếp giữa các vấn đề sức khỏe tâm lý và sự phụ thuộc Internet.

4. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHẠM VI NGHIÊN CỨU

Đối tượng nghiên cứu của tiểu luận là vấn nạn nghiện Internet của thanh thiếu niên Hàn Quốc. Đề tài này sẽ tập trung nghiên cứu về thực trạng, nguyên nhân và những ảnh hưởng của vấn nạn này lên xã hội Hàn Quốc.

Do tính chất, yêu cầu của nội dung và đối tượng nghiên cứu, chúng tôi tiến hành hạn định đối tượng theo thời gian, không gian, chủ thể sau :

Chủ thể nghiên cứu: thanh thiếu niên Hàn Quốc.

Không gian nghiên cứu: đất nước Hàn Quốc.

Thời gian nghiên cứu: từ năm 2010 cho đến nay.

5. Ý NGHĨA KHOA HỌC VÀ THỰC TIỄN

5.1. Ý nghĩa khoa học

Tiểu luận không chỉ nêu ra vấn nạn nghiện Internet ở Hàn Quốc, góp phần tìm ra nguyên nhân dẫn đến việc nghiện Internet, từ đó đề ra những biện pháp giải quyết phù hợp để giảm thiểu vấn nạn này. Thông qua việc nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến Hàn Quốc, tiểu luận có thể giúp cho người đọc có một cái nhìn đa chiều và toàn diện hơn về đất nước và con người Hàn Quốc.

5.2. Ý nghĩa thực tiễn

Với đề tài này, chúng tôi mong rằng sẽ đem lại cho người đọc những thông tin cần thiết về thực trạng, nguyên nhân cũng như những ảnh hưởng của vấn nạn nghiện Internet đối với một bộ phận thanh thiếu niên Hàn Quốc, qua đó rút ra được những biện pháp phòng tránh và ngăn chặn vấn nạn này.

Đông thời, tiểu luận này có thể sẽ trở thành nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho những ai quan tâm đến những vấn đề xã hội nổi cộm của của đất Hàn Quốc. Đặc biệt trong bối cảnh sự lạm dụng Internet đang ngày một tăng cao ở Việt Nam, chúng tôi mong rằng thông qua bài tiểu luận này, các bạn trẻ ở Việt Nam sẽ rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm từ đất nước Hàn Quốc.

6. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU VÀ NGUỒN TƯ LIỆU

Để thực hiện đề tài nghiên cứu này chúng tôi đã sử dụng các phương pháp sau:

Phương pháp phân tích tài liệu: Chúng tôi đã tham khảo các tài liệu trong và ngoài nước để làm tiền đề nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến vấn nạn nghiện Internet của thanh thiếu niên ở Hàn Quốc.

Phương pháp liên ngành: Liên hệ và tích hợp những tri thức và phương pháp nghiên cứu của các chuyên ngành liên quan đến đề tài như văn hóa học, kinh tế học, xã hội học, tâm lí học, nhân học,... để tìm hiểu, phân tích và lí giải các khía cạnh khác nhau vấn nạn nghiện Internet.

Phương pháp so sánh: Tiến hành so sánh và đối chiếu các khía cạnh của vấn nạn nghiện Internet của thanh thiếu niên ở Hàn Quốc. So sánh nạn nghiện Internet ở Hàn Quốc với quốc gia khác, cụ thể là Việt Nam.

Phương pháp hệ thống cấu trúc: Nhằm thiết lập một hệ thống cấu trúc cho tiểu luận, sắp xếp một cách khoa học cho các chương, mục dựa trên cơ sở dữ liệu liên quan đến vấn nạn nghiện Internet một cách rõ ràng, hợp lý.

7. BỐ CỤC CỦA LUẬN VĂN

Đề tài của chúng tôi ngoài phần Dẫn nhập và Kết luận, nội dung của tiểu luận được chia thành 3 chương sau:

Chương 1: Sơ lược về “nghiện Internet”

Ở chương này, chúng tôi tập trung nêu những khái niệm cơ bản liên quan đến đề tài, trình bày sơ lược vấn đề “nghiện Internet” trên thế giới. Qua đó đưa đến một cái nhìn trực quan về hiện trạng “nghiện Internet”

Chương 2: Thực trạng, nguyên nhân và hậu quả của “nghiện Internet” tại Hàn Quốc

Dựa trên những tư liệu thu thập được, chúng tôi sẽ nêu ra thực trạng, nguyên nhân dẫn đến nạn “nghiện Internet” của thanh thiếu niên ở Hàn Quốc, cũng như những hậu quả mà nó mạng lại. Từ đó phân tích mức độ nghiêm trọng và cấp thiết của vấn đề này. So sánh, đối chiếu với hiện tượng nghiện Internet của một số quốc gia khác trên thế giới như Việt Nam. Trung Quốc,…

Chương 3: Giải pháp hạn chế và khắc phục vấn nạn “nghiện Internet”

Từ việc phân tích và nghiên cứu trên, ở chương này, chúng tôi sẽ trình bày một số giải pháp để phòng tránh, khắc phục và giảm thiểu tình trạng “nghiện Internet”<< Sửa đổi bởi: haituyen16 -- 7/10/2018 10:25:21 PM >>
---------------------------------
 Xin chào mọi người^^

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
haituyen16 đã offline
 #2  
haituyen16
11/10/2018 10:18:52 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 4/9/2018
Bài viết: 32
Đến từ: VHXH - Hàn Quốc học - ĐH KHXH và NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Không có văn bản thay thế tự động nà o.
---------------------------------
 Xin chào mọi người^^

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
haituyen16 đã offline
 #3  
haituyen16
11/10/2018 10:20:23 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 4/9/2018
Bài viết: 32
Đến từ: VHXH - Hàn Quốc học - ĐH KHXH và NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Bài tập 3:

1. . 2010. “인터넷 이용과 중독”. 한국지역정보화학회지. 13 1(2010. 3): 103~121

2. 2016. “스마트폰·게임 '인터넷 중독' 질병으로 관리”. yonhapnews.co.kr. http://www.yonhapnews.co.kr/bulletin/2016/02/25/0200000000AKR20160225146700017.HTML. 25/02/2016.

3. 신보경. 2010. “청소년들의 인터넷 중독의 실태와 해결방안”.

4. Trùng Quang. 2017. “Sinh viên Hàn Quốc nghiện internet”. thanhnien.vn. https://thanhnien.vn/giao-duc/sinh-vien-han-quoc-nghien-internet-817438.html. 21/03/2017

5. Ngọc Huyền. 2016. “Trại cai nghiện Internet cho thanh thiếu niên Hàn Quốc”. vnexpress.net. https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/trai-cai-nghien-internet-cho-thanh-thieu-nien-han-quoc-3351827.html. 3/2/2016

6. Võ Hiền. 2011. “Cai nghiện Internet ở Hàn Quốc - lắm nỗi gian truân”. dantri.com.vn. https://dantri.com.vn/suc-manh-so/cai-nghien-internet-o-han-quoc-lam-noi-gian-truan-1312582479.htm. 03/08/2011<< Sửa đổi bởi: haituyen16 -- 11/10/2018 10:20:57 PM >>
---------------------------------
 Xin chào mọi người^^

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
haituyen16 đã offline
 #4  
yooinie98
22/10/2018 11:20:29 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 2/9/2018
Bài viết: 25
Đến từ: Hàn 3 - Hàn Quốc học - Khxh&nv Tp.HCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Hải Tuyến, mình đã đọc qua đề tài nghiên cứu của bạn. Việc giởi trẻ Hàn Quốc nói riêng và giỏi trẻ ở nhiều quốc gia nói chung "nghiện Internet" thật sự là vấn đề cần được quan tâm và tìm hiểu. Mình nghĩ đề tài nghiên cứu của bạn sẽ có những đóng góp tích cực cho việc tìm ra nguyên nhân và biện pháp để cải thiện "vấn nạn nghiện Internet" của giới trẻ ngày nay. Mong rằng sẽ đọc được bài nghiên cứu hoàn thiện và bổ ích của bạn trong tương lai.
Chúc đề tài của Tuyến đạt được kết quả tốt nhất nhé ^^

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
yooinie98 đã offline
 #5  
Hathitrangnha
24/10/2018 12:19:25 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 26
Đến từ: Lớp văn hóa xã hội- khoa Hàn Quốc học- trường ĐHKH

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào Hải Tuyến, đề tài bạn chọn là một đề tài thú vị và cũng là một đề tài gây nhức nhối trong xã hội bấy lâu nay. Là đề tài đã được nhiều người nghiên cứu trước đó và cũng có rất nhiều các tài liệu nói về vấn đề này vì vậy mình nghĩ Tuyến phải chọn những thông tin mới nhất cũng như các con số mới nhất từ các cổng thông tin đáng tin cậy để nhấn mạnh cái “mới” của nghiên cứu mình so với các bài nghiên cứu về vấn đề này trước đó. Mình nghĩ bạn nên đầu tư thêm vào phần lịch sử nghiên cứu vấn đề hơn và tìm nhiều các tài liệu tham khảo bằng cả 3 thứ tiếng Việt, Anh, Hàn. Cuối cùng, bạn nên có thêm sự so sánh giữa Hàn Quốc và các quốc gia khác đặc biệt là Việt Nam, so sánh vấn nạn này ở thời gian hiện tại với thời gian trước đó để thấy sự thay đổi nhanh chóng của vấn nạn này ở Hàn Quốc. Đó là những ý kiến chủ quan của mình, mong rằng nó sẽ giúp bạn trong quá trình thực hiện nghiên cứu. Mình rất trông đợi kết quả nghiên cứu này của bạn, chúc bạn hoàn thành tốt và đạt được điểm cao nhé!!!
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Hathitrangnha đã offline
 #6  
cucthuthu1998
24/10/2018 10:47:13 PM
cucthuthu1998

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: TPHCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào Hải Tuyến!
Mình đã đọc qua nội dung của bạn viết. Mình thấy đây là một đề tài dễ hình dung và dễ tìm hiểu , nên có thể do vậy nó khiến bạn bị mất đi yếu tố mới mẻ . Tuy nhiên nếu bạn có thể đem vấn nạn này so sánh với VN thì mình nghĩ sẽ tốt hơn, vì như vậy nó giúp đề tài của bạn mang đến một sự hiệu quả thực tế khi có sự so sánh để học tập này
Cảm ơn bạn, chúc bạn làm bài thật tốt và điểm thật cao!


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
cucthuthu1998 đã offline
 #7  
buihieudan
27/10/2018 12:05:29 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: Lớp VHXH 2016 - Khoa Hàn Quốc học - Trường ĐH KHXH

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào Hải Tuyến, theo mình đề tài nghiên cứu của bạn là một đề tài cần thiết ở thời điểm hiện tại khi mà ở Hàn Quốc hiện có rất nhiều vấn đề phát sinh từ nạn nghiện Internet.
Nhìn chung bạn dã có sự chuẩn bị khá đầy đủ cho bài nghiên cứu nên mình chỉ góp ý một điểm là bạn nên có phần so sánh vấn nạn này ở Hàn Quốc với Việt Nam để từ đó đề ra hướng giải quyết áp dụng cho cả hai nước.
Chúc bài nghiên cứu của bạn thật thành công nhe.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
buihieudan đã offline
 #8  
Nt.thuytien98
28/10/2018 9:45:24 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 32
Đến từ: VHXH-HQH-ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Hải Tuyến! Mình đã đọc qua bài nghiên cứu của bạn và thấy tuy đề tài này khá quen thuộc nhưng chưa bao giờ hết "hot" và luôn đòi hỏi những giải pháp mới để có thể giải quyết triệt để vấn đề này. Mình rất trông chờ vào tính mới của bài nghiên cứu này và mong bạn cung cấp những số liệu cụ thể gần đây để tăng tính tin cậy. Mình cũng có vài góp ý nho nhỏ là bạn nên sử dụng cách xưng hô mang tính khách quan hơn trong bài nghiên cứu khoa học, ví dụ dùng "chúng tôi" thay vì "tôi"; ngoài ra bạn có thể so sánh thực trạng hiện nay của vấn nạn này với các khoảng thời gian trước đó cũng như dự đoán hướng phát triển của nó trong tương lai để bài nghiên cứu có tính thực tiễn cao hơn đó.
Chúc Hải Tuyến sớm hoàn thành bài nghiên cứu của mình và đạt kết quả tốt nhé!


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Nt.thuytien98 đã offline
 #9  
nguyenthuthao
28/10/2018 3:26:07 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2018
Bài viết: 29
Đến từ: Lớp Văn hoá Xã hội-khoa Hàn Quốc học-trường ĐH Kho

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Tuyến, mình đã đọc qua đề tài của bạn và nhận thấy được sự cẩn thậnthận, tỉ mỉ của bạn đối với bài nghiên cứu này. Mình chỉ xin góp ý nho nhỏ về phần lịch sử nghiên cứu vấn đề của bạn. Bạn có thể bổ sung thêm những nghiên cứu bằng tiếng Việt để bài làm được đầy đủ hơn. Mình cũng thấy phần danh mục tài liệu tham khảo bạn có liệt kê một bài báo Việt viết về vấn đề này, mình nghĩ đưa bài báo này vào phần lịch sử nghiên cứu cũng sẽ không tệ đâu nhỉ?
Chúc Tuyến hoàn thành tốt đề tài và đạt điểm cao nhé!

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nguyenthuthao đã offline
 #10  
rysoo
28/10/2018 5:06:26 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 31/8/2018
Bài viết: 29
Đến từ: VHXH - Hàn Quốc học - Trường Khoa học Xã hội và Nh

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Hải Tuyến. Mình đã đọc qua bài của bạn và nhận thấy nội dung bạn sẽ trình bày cho đề tài này khá tốt. Nhìn chung sơ đồ nghiên cứu của bạn khá chỉnh chu và đề tài này cũng mang tính xã hội rất cao, đặc biệt khi hiện tượng này đang ngày càng gia tăng ở giới trẻ Hàn Quốc nói riêng và toàn thế giới nói chung. Mình chỉ có một góp ý nho nhỏ là bạn có thể tham khảo thêm tài liệu tiếng Việt và bổ sung vào phần lịch sử vấn đề để nội dung được hoàn thiện hơn. Ngoài ra đề tài đến hướng tương lai của hiện tượng này cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho nội dung đề tài của bạn. Chúc Hải Tuyến hoàn thành tốt đề tài nghiên cứu của mình nhe!
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
rysoo đã offline
 #11  
nguyenngocanhthi
28/10/2018 9:22:28 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 31/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: Văn hóa Xã hội - Hàn Quốc học - Đại học Khoa học X

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Hải Tuyến, mình đã đọc bài nghiên cứu của bạn và mình thực sự ngạc nhiên vì vấn đề nghiện internet của giới trẻ Hàn Quốc mình chưa từng được nghe trước đây. Bài nghiên cứu của bạn chuẩn bị rất kĩ lưỡng và hoàn thiện. Mình chỉ có 1 góp ý nho nhỏ cho bạn là "mục đích nghiên cứu" mình nghĩ nên có phần rút ra bài học kinh nghiệm, hướng giải quyết tương tự đối với giới trẻ Việt Nam thì sẽ đầy đủ hơn. Chúc bạn hoàn thành bài nghiên cứu thật tốt và đạt điểm cao nhé!
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nguyenngocanhthi đã offline
 #12  
hoanganh25398
29/10/2018 10:56:10 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 32
Đến từ: VHXH- 2016- KHXH&NV TP.HCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

Cảm ơn: 1 lần
Được Cảm ơn: 2 lần
Chào bạn, mình thấy đề tài của bạn rất hay và thiết thực. Mình chỉ có một góp ý nhỏ là: ở chương 1, trước khi nói về "nghiện internet", mình nghĩ nếu bạn nói thêm về vai trò của internet cũng như sự xuất hiện của nó trong đời sống thì sẽ khái quát hơn và cũng sẽ góp ích cho phần nguyên nhân ở sau đó. Chúc bạn làm bài đạt điểm cao nha.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hoanganh25398 đã offline
 #13  
bichngoc98
29/10/2018 9:33:56 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 29
Đến từ: VHXH Hàn Quốc khóa 2016- khoa HQH, Trường KHXH NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Hi Tuyến, đề tài của bạn thực sự rất thiết thực và bổ ích. Vấn nạn nghiện Internet không chỉ có Việt Nam mà ở khắp mọi nơi trong đó có cả Hàn Quốc. Những nghiên cứu về vấn đề này mình nghĩ cũng không là ít nên về phần lịch sử nghiên cứu mình nghĩ Tuyến nên thêm những tài liệu tiếng Việt nữa thì bài sẽ hoàn thiện hơn. Còn lại mình thấy những phần khác bạn làm khá rõ ràng và chi tiết. Mình rất ngóng chờ bài nghiên cứu hoàn chỉnh của bạn. Chúc Tuyến đạt được điểm cao ở môn này này nha!
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
bichngoc98 đã offline
 #14  
Khách
29/10/2018 9:45:57 PM
Thành viên không chính thức

Cấp bậc: KHÁCH

Tham gia: 24/2/2016
Bài viết: 47
Đến từ: World of bits

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

<< Bài viết đang chờ duyệt để hiển thị >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Khách hiện đang online
 #15  
muop_0412
29/10/2018 9:52:58 PM

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 3/9/2018
Bài viết: 32
Đến từ: Lớp Văn hoá - Xã hội - Khoá 2016-2020 - USSH

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Tuyến^^
Mình đã đọc qua bài làm của Tuyến và thấy rằng dù đây không phải là một đề tài quá mới mẻ nhưng vẫn luôn là vấn đề xã hội cần được tìm hiểu, nghiên cứu để đưa ra những giải pháp khắc phục thiết thực. Mình chỉ góp ý chút xíu là Tuyến nên xưng là "chúng tôi" hay "người viết", "tác giả" thay vì "tôi" vì đây là bài nghiên cứu nên đòi hỏi tính khách quan cao ấy. Về phần Lịch sử nghiên cứu, mình cũng mong là trong bài làm hoàn chỉnh Tuyến có thể chịu khó tìm thêm một số công trình nghiên cứu nữa đặc biệt là bằng tiếng Việt cũng như nêu ra những ưu khuyết điểm của các công trình để rút kinh nghiệm cho bài làm của mình thì sẽ rất tốt và người đọc cũng dễ nắm bắt hơn về hướng khai thác vấn đề của Tuyến nữa đó. Về phần bố cục của Tuyến mình cũng thấy rất ổn, mình chỉ gợi ý là Tuyến có thể đưa ra cái nhìn so sánh đối chiếu vấn đề này với các quốc gia khác trong đó có Việt Nam để làm nổi bật đối tượng nghiên cứu ở đây đồng thời tiện cho phần lí giải nguyên nhân của tình trạng này tại Hàn thì mình nghĩ chắc chắn bài nghiên cứu sẽ càng toàn diện và sâu sát hơn nè.
Đó là một số góp ý nhỏ của mình. Chúc Tuyến đạt điểm cao nhaaa~~


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
muop_0412 đã offline
 #16  
khanhtram57
29/10/2018 10:15:20 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2018
Bài viết: 26
Đến từ: Văn hóa xã hội - Hàn Quốc học - ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Tuyến, mình khá là thích đề tài của bạn và bạn đang làm khá tốt qua những phân tích và lập luận của mình. Tuy nhiên mình cũng xin góp ý là mong Tuyến tìm thêm tư liệu cho phần lịch sử nghiên cứu để có thể cho người đọc hiểu được sâu hơn vấn đề này, ngoài ra các phần còn lại mình thấy khá hợp lý và chỉn chu nên hy vọng Tuyến cố gắng phát huy nha. Chúc Tuyến hoàn thành bài tốt và đạt kết quả cao nèee
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
khanhtram57 đã offline
 #17  
baokhanh1405
29/10/2018 10:32:56 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: Văn hóa xã hội - Khoa Hàn Quốc học - ĐHXHNV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào Tuyến, mình thấy đề tài của bạn rất thiết thực. Nội dung trình bày của bạn nói chung là ổn. Mình hy vọng trong nghiên cứu của bạn sẽ có những số liệu, thông tin mới nhất để đề tài của bạn mang tính cập nhật hơn.
Chúc bạn đạt điểm cao với đề tài của mình


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
baokhanh1405 đã offline
 #18  
kimquyen
29/10/2018 11:01:44 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 32
Đến từ: VHXH-HQH

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Tuyến, mình thấy đề tài và nội dung bài viết khá ổn, mình có góp ý nhỏ là ở phần Lý do chọn đề tài bạn có đưa ra số liệu thì nên nêu năm và cơ quan thống kê số liệu đó thì sẽ thuyết phục người đọc hơn. Chúc bạn hoàn thành tốt bài nghiên cứu này.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
kimquyen đã offline
 #19  
tranngocthien
30/10/2018 6:45:11 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 3/9/2018
Bài viết: 31
Đến từ: VHXH 2016 - Khoa Hàn Quốc học - KHXHNV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Tuyến, mình thấy chủ đề của bạn thật sự cần thiết để nghiên cứu vì hiện nay, không chỉ ở Hàn Quốc mà những quốc gia khác bao gồm Việt Nam cũng đang đối mặt với vấn nạn này. Ngoài ra, mình cảm thấy nếu Tuyến kiếm thêm tư liệu tiếng Hàn thì bài sẽ càng hay hơn nữa. Hi vọng Tuyến sẽ hoàn thành tốt bài nghiên cứu và đạt điểm cao nhé!
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
tranngocthien đã offline
 #20  
Trả lời nhanh
 
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang 1 / 2 1 2 > >>
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Phương pháp nghiên cứu Khu vực học Hàn Quốc học » (Phạm Thị Hải Tuyến) - Vấn nạn nghiện Internet của thanh thiếu niên Hàn Quốc giai đoạn từ năm 2010 đến nay
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn có thể gửi bài viết mới
Bạn có thể trả lời bài viết
Bạn có thể xóa bài viết của bạn
Bạn có thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn có thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 8:36 PM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do