Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » GIA ĐÌNH HÀN QUỐC HỌC » Đoàn – Hội - Câu lạc bộ đội nhóm » ĐOÀN – HỘI BM HÀN QUỐC HỌC GIẢI TRÌNH THẮC MẮC, KIẾN NGHỊ (V/v đánh giá, xếp loại điểm rèn luyện học kì 1 năm học 2012-2013)
ĐOÀN – HỘI BM HÀN QUỐC HỌC GIẢI TRÌNH THẮC MẮC, KIẾN NGHỊ (V/v đánh giá, xếp loại điểm rèn luyện học kì 1 năm học 2012-2013)  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
Anh Nguyet Korea
21/2/2013 11:10:15 PM
MSSV: 1056200050


Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 14
Đến từ: Hàn 3-Bm Hàn Quốc học

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần

ĐOÀN – HỘI BM HÀN QUỐC HỌC GIẢI TRÌNH THẮC MẮC, KIẾN NGHỊ
(V/v đánh giá, xếp loại điểm rèn luyện học kì 1 năm học 2012-2013)

BCH Đoàn – Hội BM Hàn Quốc học thân gửi lời cảm ơn đến tất cả các ý kiến đóng góp của các đồng chí về việc đánh giá, xếp loại điểm rèn luyện trong thời gian qua. Nay BCH Đoàn – Hội xin ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đồng chí để rút kinh nghiệm trong các học kì tiếp theo, góp phần cho việc đánh giá điểm rèn luyện trong mỗi kì học của BM ngày một khách quan và chất lượng hơn. Đoàn – Hội có nhận được không ít các thắc mắc đến từ các bạn sinh viên thuộc các chi đoàn, chi hội khác nhau; song tựu chung lại các bạn có các kiến nghị, thắc mắc về cơ bản là tương tự nhau. BCH Đoàn – Hội BM Hàn Quốc học lựa chọn những vấn đề cơ bản để giải trình như sau:

I. Cách tính điểm cho từng hoạt động

Trong bản tính điểm hoạt động bao gồm nhiều các hoạt động với các mức điểm khác nhau. Mức điểm cho mỗi hoạt động được BCH Đoàn – Hội thống nhất khung điểm riêng căn cứ theo: quy mô hoạt động lớn hay nhỏ, nội dung, mức độ, tích chất riêng của mỗi hoạt động. Ứng với mỗi hoạt động sẽ tích lũy được số điểm tương ứng. Tuy nhiên bản tính điểm hoạt động trong học kì qua vẫn chưa thật sự hợp lý vì mức chênh lệch giữa các hoạt động là khá lớn. Do vậy, kể từ học kì này BCH Đoàn- Hội sẽ thông báo trước khung điểm chung cho các loại hoạt động vào đầu mỗi kì học để các bạn thuận tiện hơn khi tham gia các hoạt động.

II. Thời gian diễn ra các hoạt động

- Các hoạt động diễn ra khá rải trong các tháng, các ngày trong tuần. Nên việc nhiều các hoạt động rơi vào ngày thứ 7 khiến cho các chi đoàn có lịch học ngày thứ 7 không tham gia những hoạt động đó được là điều không thể tránh khỏi. Song ngoài những hoạt động đó, vẫn còn có thể tham gia hoạt động vào những ngày khác.

- BCH chi đoàn cũng có thể tổ chức các hoạt động riêng cho chi đoàn mình để tích lũy điểm rèn luyện. Hoặc đứng ra tổ chức các hoạt động cấp BM (sau khi BCH BM thông qua).

- Trong một số hoạt động khi huy động lực lượng tham gia BCH có trường hợp mặc định một hoặc hai chi đoàn, chi hội nào đó tham gia. (Mang tính bắt buộc để đảm bảo số lượng sinh viên tham gia cho hoạt động đó). Thì các chi đoàn khác vẫn còn có thể tham gia những hoạt động tự nguyện khác.

III. Điểm quy đổi

Trong học kì vừa qua BCH Đoàn – Hội đã tiến hành quy đổi điểm hoạt động sang điểm quy đổi để cộng vào điểm trung bình rèn luyện. BCH Đoàn – Hội ghi nhận ý kiến đóng góp của các đồng chí. Trong học kì này sẽ chia nhỏ thang điểm hơn để đánh giá chính xác hơn. Trong điểm rèn luyện đã có bao gồm điểm cho sinh viên có thời gian lên lớp trên 80%, không vi phạm quy chế sinh viên, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia đầy đủ các buổi học chính trị đầu khóa…Mặc dù đã thông báo cách tính điểm nhưng vẫn có một vài đồng chí chưa hiểu kĩ về cách chấm điểm. Các đồng chí có thể xem lại chi tiết cách chấm điểm theo link sau: http://diendan.hanquochoc.edu.vn/thong_bao_v_v_cong_bo_diem_ren_luyen_va_thac_mac_khieu_nai_3100.aspx#3100

* Lưu ý: Điểm trung bình rèn luyện (điểm cuối cùng) là một trong các tiêu chí để xét học bổng khuyến khích học tập của trường.

Đối với các học bổng của BM được xét dựa trên điểm với cách tính như sau:

ĐIỂM XÉT HỌC BỔNG = ĐTB TÍCH LŨY HỌC KỲ + 1% ĐIỂM HOẠT ĐỘNG

IV. ĐIỂM RÈN LUYỆN CHÍNH THỨC HKI NĂM HỌC 2012-2013

Với cách chấm điểm này, nhiều chi đoàn do chưa kịp thời cập nhật thông tin các hoạt động nên bỏ lỡ khá nhiều hoạt động bổ ích. Nên mặt bằng chung Điểm rèn luyện của BM khá thấp. Đồng thời do còn nhiều hạn chế, bất cập trong công tác chấm điểm như trên nên BCH Đoàn – Hội quyết định cộng 4 điểm cho mỗi đồng chí vào điểm rèn luyện. Các đồng chí có thể xem điểm chính thức của mình theo link sau: http://www.mediafire.com/?uzkz8k62mjgd1k9

Để kịp thời cập nhật thông tin các hoạt động của bộ môn các đồng chí trong BCS lớp có thể thường xuyên cập nhập thông tin hoạt động trên facebook đoàn – hội của BM http://www.facebook.com/hcmussh.doanhoihanquochoc?ref=hl

Hoặc website www.hanquochoc.edu.vn, diễn đànhttp://diendan.hanquochoc.edu.vn/Default.aspx website www.suctrenhanvan.edu.vn ….

Đây là lần đầu BCH Đoàn – Hội BM HQH áp dụng cách đánh giá, xếp loại điểm rèn luyện này nên không trách khỏi những thiếu sót mong các đồng chí thông cảm. Một lần nữa cảm ơn tất cả các đồng chí đã đóng góp ý kiến nhằm đánh giá khách quan hơn trong việc tham gia các hoạt động của các bạn sinh viên trong BM. Đồng thời, góp phần cho công tác đánh giá xếp loại rèn luyện của BM ngày càng hoàn thiện, đảm bảo lợi ích thiết thực cho các bạn sinh viên.

Chúc tất cả các đồng chí học tốt và hoạt động tốt.

TP Hồ Chí Minh ngày 20 tháng 02 năm 2013

BCH ĐOÀN – HỘI BỘ MÔN HÀN QUỐC HỌC<< Sửa đổi bởi: Admin -- 22/2/2013 12:07:47 AM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Anh Nguyet Korea đã offline
 #1  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang chủ » GIA ĐÌNH HÀN QUỐC HỌC » Đoàn – Hội - Câu lạc bộ đội nhóm » ĐOÀN – HỘI BM HÀN QUỐC HỌC GIẢI TRÌNH THẮC MẮC, KIẾN NGHỊ (V/v đánh giá, xếp loại điểm rèn luyện học kì 1 năm học 2012-2013)
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn
Giờ hiện tại: 3:55 AM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do