Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » GIA ĐÌNH HÀN QUỐC HỌC » Đoàn – Hội - Câu lạc bộ đội nhóm » HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
Anh Nguyet Korea
18/7/2013 1:32:44 PM
MSSV: 1056200050


Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 14
Đến từ: Hàn 3-Bm Hàn Quốc học

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Họ và tên: ĐINH THI NGA

MSSV: 1256200062

Lớp: Hàn 2 – 2012

TINH THẦN HỌC NGOẠI NGỮ THEO GƯƠNG BÁC

Hiện nay, tình đoàn kết giữa các đất nước trong khu vực và thế giới ngày càng bền chặt, mỗi nước lại có một nền văn hóa riêng, một ngôn ngữ riêng, vì vậy để có thể trao đổi giao lưu với nhau chúng ta buộc phải hiểu được tiếng nói của nước bạn. Cũng có lẽ vì lí do đó mà việc học ngoại ngữ ngày càng được chú trọng và phát triển. Trên đại học đã có các chuyên ngành về ngoại ngữ để sinh viên có thể nghiên cứu sâu về ngôn ngữ và văn hóa của nước khác, từ đó việc giao lưu giữa các nước sẽ dễ dàng hơn. Nhưng nhìn chung việc học ngoại ngữ của nước ta chưa đạt được kết quả cao như các nước trong khu vực. Vậy chúng ta phải học ngoại ngữ như thế nào để đạt kết quả tốt nhất? Không nói đâu xa, chúng ta cần phải noi gương theo tinh thần học ngoại ngữ của Bác Hồ.

Việc học ngoại ngữ vốn không dễ, nhưng nếu chúng ta có phương pháp cùng với lòng đam mê, cần cù và tinh thần ham học hỏi thì ta sẽ đạt được kết quả tốt. Như tiếng Việt Nam ta có lẽ là một trong những ngôn ngữ khó nhất với sáu dấu thanh: sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng và thanh ngang, ngay cả ở Việt Nam cũng có người phát âm chưa đúng, vậy mà có rất nhiều người nước ngoài có thể học tiếng nước ta một cách dễ dàng. Tất cả là nhờ vào tinh thần học ngoại ngữ của họ. Bên cạnh đó, việc học ngoại ngữ ở nước ta chưa có nhiều kết quả tốt, họ vẫn thường nghĩ rằng học tiếng nước ngoài rất khó. Nhưng nếu như vậy thì tại sao Bác Hồ lại có thể giỏi cả bảy ngôn ngữ. Trong bản lý lịch đại biểu dự Đại hội Quốc tế cộng sản lần thứ bày, Bác đã ghi: "Biết các thứ tiếng: Pháp, Anh, Trung Quốc, Ý, Đức, Nga". Tất cả là nhờ vào sự khổ công rèn luyện của Người. Cũng vì lòng yêu nước và ý chí cứu nước mà Người đã lên đường sang Pháp để tìm con đường cứu nước mới cho dân tộc. Muốn sang Pháp, Người đã quyết tâm học và viết thành thạo ngôn ngữ này trong hoàn cảnh khó khăn. Bác Hồ vừa học vừa phải lao động vất vả chứ không như chúng ta hiện nay tuy có đầy đủ điều kiện học tập nhưng lại không biết tận dụng. Bác Hồ lúc đó đã tận dụng mọi cơ hội để học hỏi từ những người trên tàu, Bác vừa viết lên tay vừa học, mỗi ngày một ít, cứ thế mà tích lũy được cả một vốn từ sâu rộng. Người có thể viết báo và nói thành thạo những ngoại ngữ đó. Tất cả là nhờ tinh thần chủ động trong việc học, là sự quyết tâm và ý chí cố gắng để cứu nước, cứu dân của Người. Qua đó chúng ta có thể thấy được tinh thần học ngoại ngữ đáng khâm phục của Người.

Ngày nay, việc học ngoại ngữ là rất quan trọng, nhất là trong giới trẻ, học ngoại ngữ giỏi cũng có thể giúp cho đất nước ta ngày càng phát triển trong sự hội nhập với các nước khác trên thế giới. Vì vậy mà chúng ta cần phải học hỏi tinh thần học ngoại ngữ của Bác mà cố gắng vận dụng vào thực tế để đạt được những kết quả tốt nhất. Trong việc học ngoại ngữ thì sự siêng năng sẽ giúp ta đi đến thành công. Bên cạnh đó, sự nhiệt tình đam mê tìm tòi về văn hóa, đất nước bạn cũng sẽ giúp ích nhiều cho chúng ta.

Trong các ngoại ngữ hiện nay, bên cạnh sự phổ biến của tiếng Anh, Pháp, Hoa… thì tiếng Hàn Quốc cũng là một trong những ngôn ngữ đang ngày càng được mở rộng trong môi trường dạy và học ở nước ta. Các trường đại học đã bắt đầu mở ra những chuyên ngành riêng để đào tạo về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.Như vậy, chúng ta có thể giao lưu, trao đổi với nhau, cùng nhau tạo nên những mối quan hệ ngày càng bền chặt giữa hai nước. Vì vậy, đối với giới trẻ học ngoại ngữ nói chung và sinh viên ngành Hàn Quốc học nói riêng thì việc học tập theo tấm gương của Bác Hồ để giúp ích cho việc học của mình là hết sức cần thiết. Ngoài ra, chúng ta cũng cần tự tìm ra những phương pháp học riêng phù hợp với bản thân mình để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Sinh viên ngành Hàn Quốc học hãy cùng học ngoại ngữ theo tinh thần của Bác Hồ để góp phần đưa nước Việt Nam ta vươn xa ra thế giới.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Anh Nguyet Korea đã offline
 #1  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang chủ » GIA ĐÌNH HÀN QUỐC HỌC » Đoàn – Hội - Câu lạc bộ đội nhóm » HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn không thể bình chọn
Giờ hiện tại: 3:58 AM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do