Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Phương pháp nghiên cứu Khu vực học Hàn Quốc học » (Đinh Thị Thùy Trang) - Ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc đến giới trẻ Việt Nam hiện nay
Trang 1 / 2 1 2 > >>
(Đinh Thị Thùy Trang) - Ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc đến giới trẻ Việt Nam hiện nay  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
thuytrang0212
26/9/2018 10:57:10 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 4/9/2018
Bài viết: 26
Đến từ: VHXH 2016 - Hàn Quốc Học - Trường KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Không có văn bản thay thế tự động nà o.

<< Sửa đổi bởi: thuytrang0212 -- 24/10/2018 11:45:48 PM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
thuytrang0212 đã offline
 #1  
thuytrang0212
7/10/2018 10:49:31 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 4/9/2018
Bài viết: 26
Đến từ: VHXH 2016 - Hàn Quốc Học - Trường KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

Bài tập 2

PHẦN MỞ ĐẦU

1. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI

Trong những năm gần đây, sự ảnh hưởng của làn sóng Hallyu (hay còn gọi là làn sóng Hàn lưu hoặc dòng chảy văn hóa hàn quốc) đang phát triển rất mạnh mẽ ở các quốc gia Châu Á, đặc biệt là làn sóng văn hóa Hàn quốc có ảnh hưởng rất lớn đến mọi phương diện đối với tầng lớp trẻ tuổi. Việt Nam cũng là một quốc gia chịu ảnh hướng rất nhiều từ làn sóng văn hóa Hàn Quốc này. Theo kết quả nghiên cứu dựa trên các chỉ số đánh giá mức độ hâm mộ của công chúng đối với Làn sóng văn hóa Hàn Quốc tại các nước Châu Á của Quỹ giao lưu công nghiệp văn hóa Hàn Quốc thì Việt Nam xếp thứ 4 về mức độ yêu thích làn sóng Hàn Quốc.[1] Khoảng thời gian mà đài truyền hình quốc gia HTV phát sóng bộ phim “Anh em nhà bác sĩ” (1998) có thể coi là mốc mở đầu cho làn sóng văn hóa Hàn Quốc ở Việt Nam cho đến nay. Làn sóng văn hóa Hàn Quốc đã dần dần thâm nhập vào thị trường Việt Nam không chỉ ở lĩnh vực phim ảnh, âm nhạc, ẩm thực mà còn lan rộng cho đến thời trang, phong cách ăn mặc, trò chơi, các gameshow,…Làn sóng văn hóa hàn lưu dần dần thấm sâu vào trong nhận thức văn hóa của giới trẻ để rồi ảnh hưởng đến sở thích và nhu cầu của giới trẻ trong cuộc sóng bởi sự kết hợp của 3 yếu tố: tiêu dùng - giải trí - truyền thông. Ngoài ra thì ở Đông Nam Á, ngoài nước Trung Quốc, thì hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc chịu rất nhiều ảnh hưởng của Nho giáo. Vì vậy mà cách suy nghĩ và lối sống sinh hoạt của hai đất nước này khá giống nhau. Văn hóa trong phim Hàn Quốc rất gần gũi với văn hóa Việt Nam, như là: đó là văn hóa tôn ti trật tự, truyền thống vâng lời bề trên,…Tuy nghiên khi Việt Nam tiếp nhận trào lưu văn hóa Hàn Quốc trong linh vực giải trí như: âm nhạc và phim ảnh,..có rất nhiều ý kiến khác nhau về sự động tình, ủng hộ cũng như không đồng tình, ủng hộ trào lưu này. Rất nhiều năm đã trôi qua, và sức ảnh hưởng của làn sóng Hallyu vẫn ngày một lan tỏa và phát triển. Do đó, việc tìm hiểu sự tiếp nhận của giới trẻ Việt Nam đối với văn hóa Hàn Quốc là một việc làm cần thiết để có thể phát triển mối quan hệ ngoại giao, mối tương quan văn hóa giữa hai đất nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Hàn Quốc đã và đang thành công trong việc đưa làn sóng văn hóa hàn quốc du nhập và phát triển khắp thế giới. Chiến lược xuất khẩu văn hóa là một chiến lược quốc gia của Hàn Quốc và cho đến nay họ đã thành công ở nhiều nước Châu Á. Việt Nam cũng là một nước nằm trong số đó. Qua những bài nghiên cứu và phân tích về làn sóng văn hóa Hàn Quốc đã phần nào cho thấy sự ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam là có cơ sở, mặc dù nó không ảnh hưởng đồng đều ở mọi lĩnh vực nhưng cũng có thể thấy rõ được sự tác động của làn sóng văn hóa Hàn Quốc đến Việt Nam. Từ đó cho chúng ta thấy được rất nhiều vấn đề cần phải suy nghĩ, học học từ chiến lược xuất khẩu văn hóa, cho đến việc đánh động được tâm lý tiếp nhận của công chúng, đặc biệt là công chúng trẻ tuổi tức là tầng lớp thanh thiếu niên. Sự ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc không chỉ có ý nghĩa tích cực mà còn mang ý nghĩa tiêu cực. Tích cực là khi chúng ta biết tiếp thu văn hóa và phải có sự giao thoa văn hóa, học hỏi những điều hay. Sự giao thoa văn hóa này khiến chúng ta gần gũi hơn và hiều được những phong tục, tập quán, các nét văn hóa truyền thống cũng như các nét văn hóa hiện đại của hai đất nước. Nhưng nếu như nhìn từ khía cạnh khác thì văn hóa Việt Nam đã lùi bước, nhường chỗ cho văn hóa Hàn Quốc phát triển trên nhiều lĩnh vực và giới trẻ Việt Nam bị cuốn theo làn sóng văn hóa ngoại nhập, trong khi những giá trị văn hóa của dân tộc còn chưa được coi trọng. Đó chính là những lý do mà chúng tôi quyết định chọn đề tài này làm đề tài nghiên cứu.

2. MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU

Mục đích mà chúng tôi chọn đề tài này làm đề tài nghiên cứu là chúng tôi muốn nêu rõ được tác động và ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc đến giới trẻ Việt Nam hiện nay. Chúng tôi cũng tiến hành tìm hiểu sâu thêm về hai mặt tích cực và tiêu cực của làn sóng văn hóa Hàn Quốc từ đó mà chúng tôi sẽ đề ra những giải pháp đề điều hòa giữa hai mặt tích cực và tiêu cực để tạo nên những giá trị tích cực nhất, nhằm tiếp thu và phát triển làn sóng văn hóa Hàn Quốc một cách tốt nhất.

3. LỊCH SỬ NGHIÊN CỨU VẤN ĐỀ

Những ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc đã và đang là vấn đề thu hút được nhiều sự quan tâm trong nhưng năm gần đây khi mà làn sóng văn hóa Hàn Quốc đang du nhập và phát triển ra khắp thế giới. Vậy nên, đã có rất nhiều công trình nghiên cứu và các luận văn, luận án về đề tài này, như:

Trong buổi tham luận đăng trong kỷ yếu Hội thảo khoa học quốc tế “Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc: Quá khứ, Hiện tại và Tương lai” do trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM tổ chức dưới sự tài trợ của Viện Nghiên cứu văn hóa trung ương Hàn Quốc vào ngày 1.12.2012. TS.Hà Thanh Vân đã trình bày đề tài: Sự tiếp nhận văn hóa Hàn Quốc của các bạn trẻ Việt Nam hiện nay- Những điểm nhìn từ một cuộc khảo sát xã hội học văn hóa. Nội dung tóm tắt: Trong thời gian gần đây, văn hóa Hàn Quốc đã có một sự ảnh hưởng không nhỏ, đặc biệt là ở thế hệ trẻ tuổi. Thông qua một cuộc điều tra xã hội học văn hóa trên 600 đối tượng là công chúng trẻ tuổi tại Việt Nam trong độ tuổi từ 15 đến 30, sống ở 12 tỉnh thành trong cả nước, bài tham luận đề cập đến thực trạng ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc, vấn đề thay đổi trong thị hiếu văn hóa của công chúng trẻ theo xu hướng Hàn Quốc hóa, cũng như tính chất của quá trình tiếp nhận văn hóa Hàn Quốc ở thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay.

Bài nghiên cứu trên trang của Viện nghiên cứu văn hóa, Vò Ngọc Hoa - ThS. Viện Văn hóa nghệ thuật Việt Nam đã viết đề tài: Nghiên cứu về ảnh hưởng của phim Hàn Quốc đối với sinh viên Hà Nội. Với nội dung về lịch sử phim ảnh Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam kéo theo đó là những ảnh hưởng mà nó mang lại cho sinh viên Hà Nội.

Đinh Thị Hà (K55 Sư phạm Lịch sử): Tìm hiểu ảnh hưởng của văn hoá Hàn Quốc đối với sinh viên Trường ĐHKHXH&NV. Báo cáo cho thấy, sự tiếp nhận tự nguyện của văn hoá Hàn Quốc vào Việt Nam thông qua nhiều con đường khác nhau: trao đổi buôn bán, báo chí truyền hình, phim ảnh, internet… Đối với sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, những lĩnh vực được quan tâm nhất là điện ảnh, âm nhạc, thời trang Hàn Quốc.

4. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHẠM VI NGHIÊN CỨU VẤN ĐỀ

- Đối tượng nghiên cứu: Làn sóng văn hóa Hàn Quốc như: phim ảnh, âm nhạc, thời trang, ẩm thực, trò chơi truyền hình.

- Phạm vi chủ thể: Giới trẻ là các thanh thiếu niên, sinh viên ( từ 18 tuổi trở lên)

- Phạm vi không gian: Việt Nam

- Thời gian nghiên cứ: từ năm 2007 đến nay

5. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

- Phương pháp điều tra, định lượng.

Có thể có được số liệu để nghiên cứu sự phát triển của làn sóng văn hóa Hàn Quốc ở giới trẻ hiện nay.

- Phương pháp quan sát thực nghiệm.

Từ những quan sát thấy được sự phổ biến rộng rãi của làn sóng văn hóa Hàn Quốc trong giới trẻ để nghiên cứu về những ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc.

- Phương pháp phân tích-tổng kết.

Từ sự phân tích tư liệu có được chỉ ra rằng không thể phủ nhận sự lan tỏa mạnh mẽ của làn sóng văn hóa Hàn tới giới trẻ.

- Phương pháp điều tra bằng bảng hỏi.

Xây dựng bảng hỏi, lập các câu hỏi liên quan đến văn hóa Hàn Quốc để xác định sự ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc tới giới trẻ Việt Nam.

6. Ý NGHĨA KHOA HỌC VÀ THỰC TIỄN

- Ý nghĩa khoa học:

Bài nghiên cứu này góp phần giúp chúng ta nhìn nhận đúng cách thức mà Hàn Quốc đã sử dựng làn sóng văn hóa hàn lưu làm công cụ để giao lưu văn hóa, thắt chặt ngoại giao cũng như tầm ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc của họ đối với các nước, và Việt Nam có thể sẽ rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm trong việc khai thác các tiềm năng kinh tế, xã hội do văn hóa mang lại, cũng như học hỏi được việc chiếm lĩnh thị hiếu công chúng, đặc biệt là công chúng trẻ tuổi, một đối tượng rất giàu tiềm năng trên mọi phương diện.

- Ý nghĩa thực tiễn:

Bài nghiên cứu này sẽ trở thành tài liệu tham khảo bổ ích cho những ai muốn tìm hiểu về sự du nhập và phát triển của làn sóng văn hóa Hàn Quốc cũng như những lợi ích mà làn sóng Hàn Quốc mang lại.

7. BỐ CỤC CỦA LUẬN VĂN

Ngoài phần mở đầu, kết luận, danh mục tài liệu tham khảo thì bài nghiên cứu của chúng tôi còn có 3 chương chính sau:


CHƯƠNG 1: Làn sóng văn hóa Hàn Quốc và lịch sử du nhập vào Việt Nam.

Trong chương này chúng tôi sẽ trình bày các khái niệm về làn sóng văn hóa Hàn Quốc, và trình bày tổng quan về sự hình thành và phát triển của làn sóng văn hóa Hàn Quốc qua các lĩnh vực: âm nhac, phim ảnh, ẩm thực, thời trang,...Đồng thời trình bày sự xuất hiện cũng như lịch sử về sự du nhập của làn sóng văn hóa Hàn Quốc vào Việt Nam.


CHƯƠNG 2: Ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc đến giới trẻ Việt Nam giai đoạn từ 2007 đến nay

Trong chương này chúng tôi sẽ trình bày về những ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực đến giới trẻ Việt Nam giai đoạn từ 2007 đến nay. Chúng tôi sẽ trình bày hai mặt của vấn đề là những ảnh hưởng tích cực cũng như những ảnh hưởng tiêu cực của làn sóng văn hóa Hàn Quốc đến giới trẻ Việt Nam hiện nay.


CHƯƠNG 3: Nhận xét và định hướng giới trẻ trong tiếp thu văn hóa Hàn Quốc

Từ những thông tin đã trình bày ở chương 2, thì trong chương 3 chúng tôi sẽ đưa ra những nhận xét về sự ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc và sẽ đề ra những giải pháp cũng như những định hướng để giúp giới trẻ Việt Nam trong việc tiếp thu văn hóa Hàn Quốc một cách lành mạnh và thực tế nhất.


[1] “Việt Nam xếp thứ 4 về mức độ yêu thích làn sóng Hàn Quốc”. www.phapluattp.vn. http://plo.vn/van-hoa/viet-nam-xep-thu-4-ve-muc-do-yeu-thich-lan-song-han-quoc-211116.html. 27 tháng 2 năm 2010. Truy cập 4 tháng 10 năm 2018.
<< Sửa đổi bởi: thuytrang0212 -- 7/10/2018 10:50:06 PM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
thuytrang0212 đã offline
 #2  
thuytrang0212
11/10/2018 1:40:32 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 4/9/2018
Bài viết: 26
Đến từ: VHXH 2016 - Hàn Quốc Học - Trường KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
BÀI TẬP 3: MỤC LỤC
Trong hình ảnh có thể có: văn bản


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
thuytrang0212 đã offline
 #3  
thuytrang0212
11/10/2018 1:40:54 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 4/9/2018
Bài viết: 26
Đến từ: VHXH 2016 - Hàn Quốc Học - Trường KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
BÀI TẬP 3:

DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

TÀI LIỆU TIẾNG HÀN

1. Lê Đăng Hoan. 2007. “Ảnh hưởng và tương lai của Hàn lưu ở Việt Nam”. Hội thảo hiện trạng và triển vọng của Hàn lưu . Trường Đại học Quốc Gia Hà Nội, ngày 26 tháng 4 năm 2007.

2. Park Nak Jong. 2014. “Giới thiệu hiện trạng làn sóng Hàn Quốc ở Việt Nam”. Tạp chí học thuật diễn đàn trung tâm Sejong Hàn-ASEAN.

3. Đặng Lê Phương Mai. 2008. “Nghiên cứu hiện trạng và ảnh hưởng của Hàn lưu ở Việt Nam”. Luận văn thạc sĩ trường Đại học Youngnam.

TÀI LIỆU TIẾNG VIỆT

5. Lý Xuân Chung. 2012. “Ảnh hưởng của Hàn lưu đến các nước châu Á và nguyên nhân”. In international conference Viet Nam - Korea Relationship in the past. The present and the future, pp. 76~85.

6. Phan Thị Thu Hiền. 2012. “Sự tiếp nhận và ảnh hưởng của làn sóng Hàn Quốc đối với giới trẻ Việt ngày nay, tìm hiểu thông qua ý kiến của học sinh và sinh viên”. Tạp chí Hàn Quốc học. Số 1, pp 15~36

7. Đặng Thiếu Ngân. 2014. “Làn sóng Hallyu ở Việt Nam”. Tạp chí Hàn Quốc học, số 2(8), pp 32~48

8. Trần Thị Hường. Cao Thị Hải Bắc. 2015. “Ảnh hưởng của Hàn lưu tại Việt Nam: Nhìn từ góc độ liên nghành”. Tạp chí Hàn Quốc, số 3-2015, pp 1~27<< Sửa đổi bởi: thuytrang0212 -- 11/10/2018 1:42:18 PM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
thuytrang0212 đã offline
 #4  
cucthuthu1998
22/10/2018 6:59:13 PM
cucthuthu1998

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: TPHCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào bạn! Mình đã đọc qua những nội dung về đề tài của bạn và có một số góp ý nho nhỏ dành cho bạn. Mình cảm thấy đây là một đề tài tuy không mới mẻ nhưng luôn chứa những sức hút và luôn cần được tìm tòi cũng như phân tích về nó. Trước hết mình nghĩ sau này khi làm bài luận hoàn chỉnh mong bạn sẽ để ý hơn trong cách sử dụng câu chữ để lời văn được mượt mà hơn , cũng như những Hàn Quốc thì nên được viết hoa (vì mình làm nghiên cứu mà .__.). Ngoài ra , mình thấy lịch sử nghiên cứu vấn đề này thực sự có nhiều lắm luôn , nên khi làm lại bài hoàn chỉnh , mong bạn sẽ tìm hiểu được nhiều hơn những khía cạnh khác nhau từ các nguồn tài liệu phong phú đã có sẵn nhé.
Dù gì thì bạn cũng đã có một đề tài nghiên cứu khá gần gũi và thực tế đối với giới trẻ Việt Nam hiện nay. Chúc bạn hoàn thành bài thật tốt và điểm thật cao nha!!!


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
cucthuthu1998 đã offline
 #5  
hoangnhung
22/10/2018 7:58:19 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 13/10/2018
Bài viết: 23
Đến từ: Hàn 3- Khoa Hàn Quốc học

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào Trang! Mình đã đọc sơ qua đề tài của cậu. Nếu cậu khaonh vùng lĩnh vực (âm nhạc, phim ảnh, lối sống,...) của Hallyu ảnh hưởng đến giới trẻ Việt Nam thì đề tài của cậu sẽ tạo được chiều sâu hơn và nhấn mạnh được sự khác biệt so với các đề tài đã nghiên cứ vấn đề này trước đây.
Chúc cậu đạt được điểm cao nhé ^^


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hoangnhung đã offline
 #6  
hoangdiemhqh1101
23/10/2018 7:01:14 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 25/9/2018
Bài viết: 28
Đến từ: Lớp: Văn hóa xã hội- Khoa: Hàn Quốc học- Trường: Đ

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 2 lần
Chào Trang, mình đã đọc qua đề tài của bạn, mặc dù đây không phải là đề tài quá mới mẻ nhưng bạn cũng có giới hạn nghiên cứu trong giai đoạn hiện nay. Và vì Hàn lưu có rất nhiều lĩnh vực như âm nhạc, phim ảnh nên mình nghĩ là bạn có thể giới hạn phạm vi nghiên cứu vào 1 vấn đề hoặc là âm nhạc hoặc là phim ảnh. Vì giai đoạn này cũng là giai đoạn Hàn lưu 3.0 nên cũng sẽ có những điều mới mẻ hơn. Đây là góp ý nho nhỏ của mình, chúc bạn hoàn thành tốt bài nghiên cứu và đạt điểm cao nhé!!
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hoangdiemhqh1101 đã offline
 #7  
Hathitrangnha
23/10/2018 10:18:09 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 26
Đến từ: Lớp văn hóa xã hội- khoa Hàn Quốc học- trường ĐHKH

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào Trang, mình đã đọc bài nghiên cứu của bạn. Đề tài bạn chọn nó đã được nghiên cứu rất nhiều, vì thế nên cái tính “mới” trong đề tài chưa được thể hiện rõ nét. Tuy nhiên các đề tài về Hanlyu ở Việt Nam luôn nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người và bạn tìm hiểu đề tài này theo định hướng thời gian là hiện nay thì nó cũng rất thú vị. Vì là một đề tài không quá mới mẻ bạn nên nhấn mạnh cái tính “mới” trong bài nghiên cứu của mình là thời gian rõ nét hơn nữa để khác biệt với những bài nghiên cứu về Hanlyu đã có trước đó. Tài liệu tham khảo về Hanlyu cũng rất nhiều nên mình nghĩ nếu bạn đầu tư những tài liệu đó vào phần lịch sử nghiên cứu vấn đề thì bài nghiên cứu của bạn sẽ hay hơn đó. Và về phần các tài liệu mình nên tham khảo thêm tài liệu tiếng anh nữa thì bài nghiên cứu sẽ chất lượng hơn đó. Chúc bạn hoàn thành tốt bài nghiên cứu và đạt điểm cao nhé!
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Hathitrangnha đã offline
 #8  
PhanHoangVy
24/10/2018 7:47:30 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2018
Bài viết: 25
Đến từ: Văn hoá Xã hội - Hàn Quốc học - ĐH Khoa học Xã hội

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

Cảm ơn: 10 lần
Chào Trang, tôi đã đọc bài viết của bạn. Bản thân tôi cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi văn hóa đại chúng Hàn Quốc như phim ảnh hay các nhóm nhạc thần tượng, vì vậy đề tài này đối với tôi rất thú vị. Tôi có một góp ý nhỏ là bạn hãy sửa tên đề tài, viết hoa chữ Hàn Quốc nha. Mong sẽ được tìm hiểu sâu hơn về văn hóa đại chúng Hàn Quốc thông qua bài nghiên cứu của bạn. Cảm ơn và chúc bạn đạt điểm cao!
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
PhanHoangVy đã offline
 #9  
yooinie98
27/10/2018 11:43:57 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 2/9/2018
Bài viết: 25
Đến từ: Hàn 3 - Hàn Quốc học - Khxh&nv Tp.HCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Trang, mình đã đọc qua bài nghiên cứu của Trang. Tuy đề tài này đã có khá nhiều bài nghiên cứu trước đó nhưng đối với mình đây vẫn luôn là đề tài thú vị và có sức hấp dẫn rất lớn. Hiện nay thì làn sóng văn hóa Hàn Quốc vẫn luôn giữ tầm ảnh hưởng rất lớn đối với giới trẻ Việt Nam mặc dù văn hóa Trung Quốc, Nhật Bản hay Âu Mĩ cũng đã có nhiều phát triển tại Việt Nam. Do đó mình nghĩ đề tài nghiên cứu của Trang sẽ giúp mọi người tiếp cận, cập nhật thông tin chính xác hơn về ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại ^^
Mong bài nghiên cứu của Trang nhận được kết quả tốt nhất nhé !!!


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
yooinie98 đã offline
 #10  
duongthuytrang
28/10/2018 12:11:26 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 26
Đến từ: Lớp Văn Hóa- Xã Hội - Khoa Hàn Quốc học - KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Trang! Mình đã đọc qua bài của bạn và nhận thấy tuy đây không phải là một đề tài quá mới nhưng nó lại luôn mang tính thực tiễn cao, và không ngừng hấp dẫn đối với những người mê văn hóa Hàn như chúng ta. Mình cũng có một vài góp ý với công trình của bạn là phần lịch sử nghiên cứu ấy, nếu bạn có thể tìm thêm tài liệu từ các ngôn ngữ khác như Hàn và Anh thì sẽ thấy tính phổ biến của vấn đề cũng như giúp nguồn thông tin của bạn thêm phong phú thêm. Hơn nữa mình thấy nếu có thể so sánh bước đi của văn hóa Hàn vào Việt Nam từ giai đoạn trước để so sánh với hiện nay thì sẽ thấy được sự thay đổi lớn trong sự tiếp nhận của Việt Nam cũng như hiệu quả chính sách mà Hàn Quốc áp dụng. Công trình nghiên cứu của Trang cũng là một trong những cơ sở nền tảng cho bài làm của mình vì thế mình vô cùng mong đợi và hy vọng có thể tham khảo thêm nhiều điều từ bạn.
Chúc Trang được điểm thiệt cao nè:))


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
duongthuytrang đã offline
 #11  
muop_0412
28/10/2018 9:50:10 AM

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 3/9/2018
Bài viết: 32
Đến từ: Lớp Văn hoá - Xã hội - Khoá 2016-2020 - USSH

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Trang,
Mình đã đọc sơ qua bài của Trang, mặc dù đây là một đề tài không quá mới nhưng lại luôn luôn nhận được sự quan tâm và có tính áp dụng cao nữa nên mình rất mong chờ vào bài làm hoàn chỉnh này^^ Mình chỉ góp ý một xí là ở phần Lịch sử nghiên cứu, Trang có thể tìm thêm những công trình nghiên cứu bằng tiếng Anh nha. Với là mình nghĩ nếu so sánh ảnh hưởng của Hàn Lưu ở Việt Nam và ở một số nước khác sẽ càng làm nổi bật ảnh hưởng "khủng khiếp" của Hàn Lưu với đối tượng nghiên cứu ở đây đó. Ngoài ra thì đây là ý kiến chủ quan của mình thôi nhe, tại vì mình thấy nếu tìm hiểu cả làn sóng văn hóa Hàn Quốc thì nó có vẻ hơi rộng và hơi khó khăn cho Trang nếu nghiên cứu một mình trong thời gian ngắn như vậy, nên nếu có thể khoanh vùng trong một vài lĩnh vực nổi trội hơn thì chắc là sẽ dễ cho Trang hơn ấy.
Đó là một vài góp ý nhỏ của mình. Chúc Trang điểm cao cao nhaaa^^

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
muop_0412 đã offline
 #12  
nguyenngocanhthi
28/10/2018 11:13:04 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 31/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: Văn hóa Xã hội - Hàn Quốc học - Đại học Khoa học X

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Trang, mình đã đọc bài nghiên cứu của bạn và khá ngạc nhiên vì đề đây là đề tài nhóm mình đã từng nghiên cứu năm trước. Đây không phải đề tài mới mẻ nên mình hi vọng bạn có thể khai thác được nhiều khía cạnh mới hơn nhé, nếu có khó khăn gì hãy liên hệ mình nhé, có thể mình sẽ giúp được gì đó cho bạn. Chúc bạn hoàn thành tốt bài nghiên cứu và đạt điểm cao nhé!
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nguyenngocanhthi đã offline
 #13  
MinhDiemVHXH
28/10/2018 12:27:28 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 10/9/2018
Bài viết: 22
Đến từ: VHXH- Hàn Quốc học- ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Trang.
Mình đã đọc bài nghiên cứu của bạn và cũng không ngạc nhiên khi bạn chọn đề tài này. Tuy nhiên, đây không phải là đề tài mới mẻ và khía cạnh bạn khai thác để nghiên cứu cũng đã được những người đi trước nghiên cứu. Nhưng mình cũng rất vui khi bạn chọn được đề tài yêu thích để nghiên cứu, mình chỉ có góp ý nho nhỏ ở phần lịch sử nghiên cứu vấn đề là bạn nên khai thác sâu hơn những bài nghiên cứu trước đó, các tài liệu bằng tiếng anh và tiếng hàn.
Mong Trang hoàn thành bài thật tốt và đạt được số điểm cao nhé^^


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
MinhDiemVHXH đã offline
 #14  
rysoo
28/10/2018 5:12:30 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 31/8/2018
Bài viết: 29
Đến từ: VHXH - Hàn Quốc học - Trường Khoa học Xã hội và Nh

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Trang. Mình đã đọc qua bài của bạn và nhận thấy nội dung bạn sẽ trình bày cho đề tài này khá tốt. Dù đề tài này không quá mới mẻ nhưng bản thân mình cũng thích kpop nên vẫn rất mong chờ vào nội dung hoàn chỉnh của bạn. Mình chỉ có một số góp ý nho nhỏ: phần lịch sử vấn đề bạn có thể tham khảo thêm tài liệu tiếng Hàn và tiếng Anh để nội dung hoàn thiện hơn, ngoài ra thì có thể liệt kê ra những nguyên nhân vì sao giới trẻ Việt Nam lại thích làn sóng này đến vậy. Mong rằng góp ý của mình sẽ giúp ích cho bài làm của bạn. Chúc Trang hoàn thành tốt đề tài nghiên cứu của mình nhe!
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
rysoo đã offline
 #15  
thuytrang0212
28/10/2018 8:22:06 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 4/9/2018
Bài viết: 26
Đến từ: VHXH 2016 - Hàn Quốc Học - Trường KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

Bài tập 4: ĐỊNH NGHĨA

1. Tìm hiểu các định nghĩa hiện có về khái niệm “Làn sóng văn hóa Hàn Quốc” hay còn gọi là “Làn sóng Hallyu”

1.1. Tiếng Việt

- Bài viết “Làn sóng Hallyu Hàn Quốc là gì?” (Korean.net.vn)

Làn sóng Hallyu là hiện tượng văn hóa đại chúng của Hàn Quốc như: phim ảnh, âm nhạc,… được nhiều người hâm mộ ưa chuộng nhiều nhất. Đặc biệt là lứa tuổi thanh niên ở trên thế giới.

- Bài viết “Hallyu – Sức mạnh mềm của Hàn Quốc” – Giang Lê (Doanhnhansaigon.vn)

Làn sóng Hàn Quốc (Hallyu) là khái niệm về hiện tượng văn hóa đại chúng của Hàn Quốc nhận được sự ưa chuộng của người hâm mộ, đặt trọng tâm vào tầng lớp thanh niên trẻ tuổi trên khắp thế giới, được sử dụng đầu tiên trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc.

- Sức hấp dẫn nữ tính của Hàn lưu (Làn sóng văn hóa Hàn Quốc) ở Đông Nam Á - PGS.TS. Phan Thị Thu Hiền

Thuật ngữ Hàn lưu (Hallyu – Korean wave), với hàm nghĩa về sự lan rộng ảnh hưởng văn hóa Hàn Quốc, xuất hiện lần đầu tiên là trên báo chí Trung Quốc vào khoảng giữa năm 1999 khi các ký giả đề cập sự lôi cuốn mạnh mẽ giới trẻ nước này của những ban nhạc Hàn Quốc như Clone, H.O.T.

1.2. Tiếng Anh

“Làn sóng văn hóa Hàn Quốc” trong tiếng anh được dịch là “Hallyu” hoặc “Korean Wave”

- Từ điển Urban (urbandictionary.com)

“Hallyu” : "Korean wave," or "Korean fever," it refers to the sudden increase in popularity of South Korean culture around the world in the last ten years.

Tạm dịch: “Hallyu”: “Làn sóng Hàn Quốc” hoặc “Cơn sốt Hàn Quốc”, nó đề cập đến sự gia tăng một cách đột ngột về tính phổ biến của văn hóa Hàn Quốc trên khắp thế giới trong mười năm qua.

- Korean Wave (Hallyu) – The Rise of Korea’s Cultural Economy & Pop Culture – Martin Roll

(Tạm dịch: “Làn sóng Hàn Quốc” (Hallyu) – Sự nổi lên của nền văn hóa và văn hóa đại chúng của Hàn Quốc – Martin Roll)

Hallyu is a Chinese term which, when translated, literally means “Korean Wave”. It is a collective term used to refer to the phenomenal growth of Korean culture and popular culture encompassing everything from music, movies, drama to online games and Korean cuisine just to name a few.

Tạm dịch: Hallyu là một thuật ngữ Trung Quốc, khi được dịch, nó có nghĩa đen là “Làn sóng Hàn Quốc”. Nó là một thuật ngữ chung dùng để chỉ sự tăng trưởng phi thường của văn hóa Hàn Quốc và văn hóa đại chúng bao gồm tất cả mọi thứ từ âm nhạc, phim điện ảnh, phim truyền hình, trò chơi truyền hình và các món ăn Hàn Quốc chỉ là một vài ví dụ điển hình.

1.3. Tiếng hàn

Trong tiếng hàn, “Làn sóng văn hóa Hàn Quốc” hay “Hallyu” được phiên âm là “한류

- Từ điển Naver (dict.naver.com)

한류: 우리나라의 대중문화 요소가 외국에서 유행하는 현상. 1990년대 말에 중국, 일본, 동남아시아에서부터비롯되었다.

Tạm dịch: Hallyu: là hiện tượng mà các yếu tố văn hóa đại chúng của đất nước Hàn Quốc trở nên phổ biến ở nước ngoài. Nó bắt nguồn từ Trung Quốc, Nhật Bản và Đông Nam Á vào cuối những năm 1990.

- Namu.wiki

한류라는 용어는 중화권에서 1990년대 후반 H.O.T 신드롬이 일어나고, 한국의 아이돌 댄스 그룹과 한국 드라마가 중화권에서 청소년층에게 인기를 끌면서 생겨난 신조어다.

Tạm dịch: “Hallyu” là một thuật ngữ mới bắt nguồn từ giữa những năm 1990 khi cơn sốt “H.O.T” diễn ra ở Trung Quốc, nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc và phim truyền hình Hàn Quốc trở nên phổ biến trong giới trẻ Trung Quốc.

- 한류, 문화콘텐츠, 인문정보학 김현 – 2007.12 (xuanflute.com)

(Tạm dịch: Hallyu, Chuyên đề Văn hóa, Khoa học và Nhân văn – Kim Hyun)

한류(韓流)라는 말은한국문화와 문화상품의 해외 진출 의미한다. 보다 좁은 의미에서는 중국, 대만, 일본 동아시아 지역 사람들 사이에서 일고 있는 한국의 대중문화에 대한 관심과 열기이다.

Tạm dịch: Làn sóng Hàn Quốc (Hallyu) có nghĩa là “Sự mở rộng ra nước ngoài của văn hóa Hàn Quốc và các sản phẩm văn hóa”. Trong một ý nghĩa hẹp hơn, thì đó là sự quan tâm nhiệt tình đối với văn hóa đại chúng ở Hàn Quốc, đang được thực hiện giữa những người từ Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và Đông Á.

2. Phân tích từng định nghĩa theo các yêu cầu của định nghĩa.

Mức độ

(chưa tốt tốt)

Nguồn

Định nghĩa

Nhận xét

1

Từ điển Urban

“Hallyu”: “Làn sóng Hàn Quốc” hoặc “Cơn sốt Hàn Quốc”, nó đề cập đến sự gia tăng một cách đột ngột về tính phổ biến của văn hóa Hàn Quốc trên khắp thế giới trong mười năm qua.

Ưu

- Giải thích được Hallyu là gì và ý nghĩa của Hallyu

Nhược

- Chưa nêu được nguồn gốc của từ Hallyu

2

Từ điển Naver

Hallyu: là hiện tượng mà các yếu tố văn hóa đại chúng của đất nước Hàn Quốc trở nên phổ biến ở nước ngoài. Nó bắt nguồn từ Trung Quốc, Nhật Bản và Đông Nam Á vào cuối những năm 1990.

Ưu

- Nêu được nguồn gốc xuất hiện và có thời gian cụ thể

Nhược

- Chưa giải thích được ý nghĩa của từ Hallyu

- Chưa cụ thể

3

Namu.wiki

“Hallyu” là một thuật ngữ mới bắt nguồn từ giữa những năm 1990 khi cơn sốt “H.O.T” diễn ra ở Trung Quốc, nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc và phim truyền hình Hàn Quốc trở nên phổ biến trong giới trẻ Trung Quốc.

Ưu

- Có năm cụ thể

- Nêu được nguồn gốc xuất hiện của từ Hallyu

Nhược

- Chưa nêu được ý nghĩa của từ Hallyu

- Chưa giải thích được ý nghĩa cụm từ “cơn sốt H.O.T”

4

Bài viết “Hallyu – Sức mạnh mềm của Hàn Quốc” – Giang Lê

Làn sóng Hàn Quốc (Hallyu) là khái niệm về hiện tượng văn hóa đại chúng của Hàn Quốc nhận được sự ưa chuộng của người hâm mộ, đặt trọng tâm vào tầng lớp thanh niên trẻ tuổi trên khắp thế giới, được sử dụng đầu tiên trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc.

Ưu

- Rõ ràng, dễ hiểu

- Nêu được nguồn gốc của từ Hallyu

Nhược

- Dài dòng

- Chưa có ví dụ cụ thể về văn hóa đại chúng có những gì

5

한류, 문화콘텐츠, 인문정보학 김현

Làn sóng Hàn Quốc (Hallyu) có nghĩa là “Sự mở rộng ra nước ngoài của văn hóa Hàn Quốc và các sản phẩm văn hóa”. Trong một ý nghĩa hẹp hơn, thì đó là sự quan tâm nhiệt tình đối với văn hóa đại chúng ở Hàn Quốc, đang được thực hiện giữa những người từ Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và Đông Á.

Ưu

- Nêu được nghĩa rộng và hẹp của từ Hallyu

Nhược

- Chưa có ví dụ cụ thể về văn hóa đại chúng có những gì

- Phần giải thích về nghĩa hẹp có hơi khó hiểu

6

Bài viêt “Làn sóng Hallyu Hàn Quốc là gì?” (Korean.net.vn)

Làn sóng Hallyu là hiện tượng văn hóa đại chúng của Hàn Quốc như: phim ảnh, âm nhạc,… được nhiều người hâm mộ ưa chuộng nhiều nhất. Đặc biệt là lứa tuổi thanh niên ở trên thế giới.

Ưu

- Rõ ràng, cụ thể

Nhược

- Chưa nêu được nguồn gốc xuất hiện và ý nghĩa của từ Hallyu

7

Sức hấp dẫn nữ tính của Hàn lưu (Làn sóng văn hóa Hàn Quốc) ở Đông Nam Á - PGS.TS. Phan Thị Thu Hiền

Thuật ngữ Hàn lưu (Hallyu – Korean wave), với hàm nghĩa về sự lan rộng ảnh hưởng văn hóa Hàn Quốc, xuất hiện lần đầu tiên là trên báo chí Trung Quốc vào khoảng giữa năm 1999 khi các ký giả đề cập sự lôi cuốn mạnh mẽ giới trẻ nước này của những ban nhạc Hàn Quốc như Clone, H.O.T.

Ưu

- Rõ ràng, dễ hiểu

- Nêu được nguồn gốc, xuất xứ của từ Hallyu

Nhược

- Hơi dài dòng

- Chưa khái quát lắm

- Chưa có ví dụ cụ thể về văn hóa đại chúng có những gì

8

Korean Wave (Hallyu) – The Rise of Korea’s Cultural Economy & Pop Culture - Martin Roll

Hallyu là một thuật ngữ Trung Quốc, khi được dịch, nó có nghĩa đen là “Làn sóng Hàn Quốc”. Nó là một thuật ngữ chung dùng để chỉ sự tăng trưởng phi thường của văn hóa Hàn Quốc và văn hóa đại chúng bao gồm tất cả mọi thứ từ âm nhạc, phim điện ảnh, phim truyền hình, trò chơi truyền hình và các món ăn Hàn Quốc là một vài ví dụ điển hình.

Ưu

- Rõ ràng, chi tiết

- Giải thích được nguồn gốc, ý nghĩa của từ Hallyu

- Nêu được một số ví dụ của Hallyu

Nhược

- Hơi dài dòng

Chưa có định nghĩa nào trong các định nghĩa trên đây khái quát được hoàn chỉnh và đẩy đủ khái niệm “Hallyu” hay “Làn sóng văn hóa Hàn Quốc”, chính vì thế chúng tôi xin phép được tổng hợp và đưa ra một định nghĩa mới về “Làn sóng văn hóa Hàn Quốc” như sau:

“Làn sóng văn hóa Hàn Quốc” (Hallyu): là khái niệm về hiện tượng văn hóa đại chúng của Hàn Quốc như: phim ảnh, âm nhạc, ẩm thực…nhận được sự ưa chuộng của người hâm mộ trên khắp thế giới. Được sử dụng đầu tiên trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc vào những năm 1990.
<< Sửa đổi bởi: thuytrang0212 -- 28/10/2018 8:23:07 PM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
thuytrang0212 đã offline
 #16  
lk.duyen
31/10/2018 1:17:58 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2018
Bài viết: 26
Đến từ: VHXH - Hàn Quốc học - ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào Trang, mình đã đọc bài của bạn và thấy đây là một đề rất đáng được quan tâm. Hiện nay, làn sống văn hoá Hàn Quốc đang ảnh hưởng rất nhiều đến giới trẻ Việt Nam, cả về mặt tích cực lẫn tiêu cực. Mình hy vọng là bài nghiên cứu của bạn sẽ giúp mọi người có thể nhận biết được nhiều mặt của làn sóng văn hoá Hàn Quốc đối với giới trẻ Việt Nam hiện nay. Mình cũng xin góp một ý nhỏ cho bạn là trong phần lịch sử nghiên cứu vấn đề bạn nên tìm thêm nguồn tư liệu bằng tiếng Hàn và tiếng Anh để giúp cho bài nghiên cứu được thuyết phục hơn. Chúc bạn hoàn thành tốt bài tiểu luận. Cảm ơn bạn.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
lk.duyen đã offline
 #17  
Nt.thuytien98
31/10/2018 2:21:53 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 32
Đến từ: VHXH-HQH-ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Trang! Mình đã đọc qua bài của bạn và thấy tuy đây không phải là một đề tài mới mẻ nhưng nó luôn thay đổi và nhận được sự quan tâm của mọi người, nhất là khi Hàn lưu có ảnh hưởng mạnh trên toàn cầu như bây giờ. Mình rất trông chờ vào bài nghiên cứu của bạn, hi vọng bạn sẽ cung cấp những dữ liệu mới nhất để tăng tính thực tiễn cho nài nghiên cứu. Mình cũng xin góp ý nho nhỏ là bạn nên ghi rõ tên đề tài ra ở mục lý do chọn đề tài, phần dẫn nhập thì sẽ tốt hơn đó. Theo như mình nghĩ thì các công trình nghiên cứu về Hàn lưu rất nhiều nên bạn có thể bổ sung thêm ở phần lịch sử nghiên cứu vấn đề để cho thấy tính mới của bài nghiên cứu này. Ngoài ra, bạn có thể đưa nào những nguồn lợi mà doanh nghiệp Hàn Quốc thu về thông qua ảnh hưởng của Hàn lưu và các idol Hàn Quốc.
Chúc Trang sớm hoàn thành bài nghiên cứu của mình và đạt kết quả tốt nhé!


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Nt.thuytien98 đã offline
 #18  
hanquochoc
31/10/2018 2:24:18 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 31/8/2018
Bài viết: 30
Đến từ: Văn hóa xã hội Khoa Hàn Quốc Học Trường Đại học Kh

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Trang, đề tài bạn chọn tuy không mới nhưng đây cũng là một trong những vấn đề xã hội đáng quan tâm. Bạn đã triển khai đề tài và xây dựng một bố cục khá liền mạch, tuy nhiên mình xin góp ý vì đây là đề tài không mới nên việc tập trung vào một khía cạnh ( như âm nhạc, phim, ẩm thực,.) thì bài tiểu luận sẽ chi tiết và mới hơn, thay vì bạn nói đến ảnh hưởng chung chung. Chúc Trang thành công với bài tiểu luận nhé
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hanquochoc đã offline
 #19  
bichngoc98
31/10/2018 9:05:32 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 29
Đến từ: VHXH Hàn Quốc khóa 2016- khoa HQH, Trường KHXH NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Hi Trang. Đề tài mà Trang chọn để nghiên cứu tuy không có gì mới mẻ nhưng cũng là một đề tài khá thú vị và được nhiều người quan tâm nè. Mình có một vài góp ý nhỏ như thế này nhé. Thứ nhất là ở phần lịch sử nghiên cứu. Đây là một đề tài được rất nhiều quan tâm nên có không ít những công trình nghiên cứu bằng cả tiếng Anh, Hàn, Việt đã được công bố. Mình nghĩ bạn nên cho thêm các tài liệu nước ngoài và phân tích thêm để bài nghiên cứu của mình thêm phần thuyết phục hơn nhé. Thứ hai là ở phần ý nghĩa khoa học và thực tiện mình thấy hình như Trang làm ngược giữa hai cái rồi á. Trang coi lại phần này xem nha. Thứ ba là về thời gian nghiên cứu bạn có ghi là từ năm 2007 đến nay nhưng trên tên đề tài thì lại ghi là hiện nay. Với khoảng thời gian nghiên cứu từ cách đây hơn chục năm thì có được coi là hiện nay không nhỉ? Trang nên lưu ý lại phần này nhé. Và tuy đây là đề tài nghiên cứu về sụ ảnh hưởng của Hallyu tại Việt Nam nhưng thiết nghĩ cũng nên có những so sánh với các nước khác để người đọc có thể dễ dàng thấy rõ được những ảnh hưởng đó tại Việt Nam như thế nào.
Trên đây chỉ là những góp ý của cá nhân mình, Trang tham khảo nhé. Chúc Trang hoàn thành tốt bài tiểu luận và đạt được điểm cao nhé!


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
bichngoc98 đã offline
 #20  
Trả lời nhanh
 
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang 1 / 2 1 2 > >>
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Phương pháp nghiên cứu Khu vực học Hàn Quốc học » (Đinh Thị Thùy Trang) - Ảnh hưởng của làn sóng văn hóa Hàn Quốc đến giới trẻ Việt Nam hiện nay
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn có thể gửi bài viết mới
Bạn có thể trả lời bài viết
Bạn có thể xóa bài viết của bạn
Bạn có thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn có thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 7:57 PM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do