Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu văn hóa - xã hội » (Đọc 4-bài tập cá nhân 2) Một số địa điểm du lịch ở Hàn Quốc
(Đọc 4-bài tập cá nhân 2) Một số địa điểm du lịch ở Hàn Quốc  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
duquan
25/3/2016 6:52:20 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 30/3/2015
Bài viết: 30
Đến từ: Hàn 1-Hàn Quốc Học- ĐH KHXHNV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần
관광

안동

안동은 매혹적인 도시로 옛 상류 계급이였던 양반 계급의 중심지입니다. 1976년 안동 댐이 건설되면서 안동에 있던 수 많은 유물들이 파손될 뻔 했지만, 대부분을 안동 민속 마을과 민속 박물관으로 옮겼고, 두 곳 모두가 안동 댐 근처에 있어 관광객들이 쉽게 경험할 수 있게 하였습니다.

사원

남한에는 매우 아름답고 역사적으로도 중요한 수천 개의 사원이 있으며, 대부분의 사원이 산 속에 위치합니다. 남한의 국립 공원에는 수많은 사원들이 있으며, 사원 근처에서 하이킹과 그 외의 야외 활동을 겸할 수 있습니다. 속리산 국립 공원에 있는 법주사 안에는 25m 의 불상이 있으며, 가야산 국립 공원에 있는 해인사는 13세기의 그림이 그려진 벽돌로 지어졌으며, 그 안에는 불교 법전이 포함되어 있습니다. 그 외의 흥미로운 사원에는 불국사와 직지사, 통도사(부산 근처에 위치), 화엄사(남원 근처에 위치), 송광사(광주 근처에 위치)가 있습니다.

공원

다도해 해상 국립 공원

한반도 남서부 끝에 있는 다도해 해상 국립 공원은 1700개의 섬으로 이루어져 있는 국립 공원으로 그 중 유명한 섬 중에는 홍도 섬으로 깍아지른 듯한 절벽과 기묘하게 생긴 바위들, 화려한 석양, 가파른 협곡으로 잘라진 목조로 된 산허리로 유명합니다. 또한 흑산도는 더 인기 있는 섬으로 태양 아래에서 여유있는 분위기를 느낄 수 있습니다.

도동 광천 공원

도동 광천 공원은 망향봉 근처에 위치하며, 케이블 카를 타고 올라가 망향봉에서 울릉도의 아름다운 전경을 볼 수 있습니다. 일부 광천수는 의학 치료용으로 입증되기도 하였으며, 이 공원에는 두 개의 박물관이 있습니다.

한려 해상 국립 공원

아름다운 해선을 따라 368개의 섬으로 이루어진 한려 해상 국립 공원은 수백 개의 불교 사원과 역사 유물들이 보존되어 있습니다. 한려 해상 국립 공원에는 동굴과 바위, 아름다운 산의 전경을 가지고 있으며, 숙박 시설이 밀집된 충무는 바다항구 마을로 부산에서 여객선을 타고 약 90분이 소요됩니다. 또한 충무에서는 배를 타고 여러 군데의 섬에 갈 수 있으며, 한국의 남부 해안 전체를 돌아다니기 때문에 휴양을 즐길 수 있고, 사원도 볼 수 있으며, 깊은 바다에서 낚시도 즐길 수 있습니다. 한려 해상 국립 공원은 거제도에서 여수까지 150km 에 이르는 국립 공원입니다.

설악산 국립 공원

깊고 깊은 산과 맑은 물줄기, 흩어져 있는 불교 사원들, 화강암이 있는 산봉우리, 수많은 트렉킹 도로가 있는 설악산 국립 공원은 관광할 만한 가치가 있는 곳으로 신흥사와 울산 바위, 흔들 바위, 육담 폭포와 비룡 폭포, 광금성 요새, 금강굴 동굴, 비선대 고지대가 관광코스입니다. 설악산은 남한에서 가장 아름다운 산 중 한 곳이며, 꼭 가 보아야 하는 곳입니다. 설악산 국립 공원은 서울에서 남동쪽으로 120km 떨어져 있습니다.

속리산 국립 공원

대전에서 북동쪽으로 약 80km 떨어진 곳에 위치한 속리산 국립 공원에는 법주사가 있으며, 한국에서 가장 큰 불상이 법주사 내에 있고 높이는 약 33m 입니다. 근처에는 쌍사자석등과 법주사 석연지, 그 외의 국보가 보존되어 있습니다. 속리산 국립 공원은 서울에서 약 150km 떨어진 곳에 위치합니다.

http://www.hoteltravel.com/kr/south_korea/guides/sightseeing.htm

Bài dch:

DU LCH

ANDONG

Andong là thành phố có sức hấp dẫn là nơi tâp trung của các tầng lớp quý tộc những người đã từng là giai cấp thượng lưu xưa. Mặc dù có rất nhiều duy tích ở Andong suýt bị hư hại khi con đâp nước Andong vừa được xây dựng vào năm 1976 nhưng phần lớn chúng đã được chuyển đến viện bảo tàng truyền thống và khu làng truyền thống ở Andong. Cả hai nơi này đều nằm gần con đâp nước Andong điều này đã giúp cho các du khách có thể có những cuộc trãi nghiệm một cách dễ dàng.

CHÙA PHT GIÁO

Ở Nam Hàn có hàng ngàn ngôi chùa lớn rất đẹp và mang tính truyền thống , phần lớn các ngôi chùa này nằm ở bên trong núi. Ở công viên quốc gia Nam Hàn có rất nhiều ngôi chùa do đó du khách có thể đi bộ, ngoài ra còn có thể trãi nghiệm các hoạt động ngoài trời ở những khu vực gần chùa. Bên trong chùa Beopjusa ở công viên quốc gia Songnisan có tượng phật cao 25m, ngoài ra ngôi chùa Haeinsa ở công viên quốc gia Gayasan còn có bức tranh được khắc bằng gạch vào thế kỉ thứ 13.Bên trong đó nó chứa đựng các đạo luật phật giáo. Ngoài ra còn có những ngôi chùa thu hút khách du lịch khác như chùa Bulgulka, chùa Jikjisa, chùa Tongdosa (nằm gần thành phố Busan), Hwaeomsa (nằm gần thành phố Namwon), chùa Songgwangsa (nằm gần thành phố Gwangju)

CÔNG VIÊN

Công viên quc gia bin Dadohae

Công viên quc gia bin Dadohae nm phn cui vùng phía Tây Nam ca bán đo Triu Tiên, đây là công viên quc gia đưc hình thành t1700 đo, trong scác đo ni danh đó thì nó ni tiếng vi nhng vách đá thng đng ca đo Hongdo, vi nhng tng đá có hình thù kì l,cùng vi ánh mt tri rc rvào lúc hoàng hôn và sưn đi đưc hình thành tcây gđưc ct ra thành khe núi có đdc cao. Ngoài ra đo Heuksando trthành hòn đo ni tiếng hơn bi khi đến đây du khách có thcm nhn đưc bu không khí thoi mái trong tâm hn dưi ánh mt tri.

Công viên sui nưc khoáng Dodong

Công viên suối nước khoáng Dodong có vị trí gần Manghyangbong, bằng việc đi trên những xe cáp treo ở Manghyangbong du khách có thể ngắm được toàn cảnh vẻ đẹp lộng lẫy của đảo Ulleungdo. Một phần nước khoáng cũng đã được kiểm nghiệm có công dụng trong việc điều trị trong y học. Ở công viên này có 2 viện bảo tàng.

Công viên quc gia Hallyeohaesang

Dọc theo tuyến đường biển xinh đẹp, công viên Quốc gia Hallyeohaesang được hình thành từ 368 hòn đảo nơi mà có hàng trăm đền chùa Phật giáo và các di tích lịch sử được bảo tồn tại đây. Tàu du lịch xuất phát từ Busan đến cảng biển ở Chungmu - nơi tập trung các nhà nghỉ - mất khoảng 90 phút, khi đó, du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh các ngọn núi hùng vĩ, hang động và tảng đá của công viên Hallyeohaesang . Thêm vào đó ở Chungmu thì du khách còn có thể đi tàu và thăm thú các hòn đảo; ngoài ra còn có thể thư giãn ngh ngơi khi đi vòng quanh bờ biển ở khu vực phía Nam Hàn Quốc, còn có thể được xem các đền chùa, và còn có thể tận hưởng việc câu cá ở ngoài vùng biển sâu. Công viên Quốc gia Hallyeohansang là công viên kéo dài 150km từ Geojedo đến Yeosu.

Công viên quc gia Seoraksan

Công viên quốc gia Seoraksan là nơi có những ngọn núi cao chót vót và những dòng nước trong mát, những đền chùa phật giáo nằm rải rác, những ngọn núi ở hang động hoa cương và rất nhiều những con đường đi bộ là nơi đáng để tham quan với các tour du lịch như chùa Sinheungsa, dãy núi ulsan, dãy núi Heundeul, thác nước Yuldam và Biryong, hang gumganggul, khu vực địa hình cao Biseondae. Seoraksan là một trong những ngọn núi đẹp nhất của Nam Hàn, là một nơi du khách nhất định phải đi thử một lần , công viên quốc gia Seoraksan nằm cách Seoul 120km về phía đông nam.

Công viên quc gia Songnisan

Ở công viên quốc gia Songnisan nằm cách Daejeon khoảng 80km về phía đông bắc có ngôi chùa Beopjusa với tượng phật lớn nhất Hàn Quốc cũng được đặt tại nơi này với chiều cao khoảng 33m, ở gần đó cũng có trụ đèn với hình cặp đôi sư tử đá và chậu hoa sen Beonpjusa. Ngoài ra nơi đây còn có các vật quốc bảo cũng đang được bảo tồn. Công viên quốc gia Songnisan nằm cách Seoul khoảng 150km.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
duquan đã offline
 #1  
hienle231195
25/3/2016 8:39:33 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/3/2015
Bài viết: 50
Đến từ: HQ1-NK 2014-2018-Khoa Hàn Quốc Học-Trường KHXH&NV

Đánh giá: [9]

Cảm ơn: 6 lần
Được Cảm ơn: 3 lần

"Mặc dù có rất nhiều duy tích ở Andong....... trãi nghiệm một cách dễ dàng"'.

Bạn Quân sai lỗi chính tả nhé. Chỉ vậy thôi à! Cảm ơn bài vì một bài viết cho mình có sự lựa chọn khi đi du lịch nhé!


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hienle231195 đã offline
 #2  
tackebongly
21/4/2016 9:40:11 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 29/1/2016
Bài viết: 13
Đến từ: Hàn 2- Hàn Quốc học- trường ĐHKHXHNV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần
Bài dịch của Quân rất có ý nghĩa. Nhưng Quỳnh nghĩ chỗ này ngay câu đầu nên dịch thế này:
"안동은 매혹적인 도시로 옛 상류 계급이였던 양반 계급의 중심지입니다"
Andong là thành phố có sức hấp dẫn vì là nơi tập trung của các tầng lớp quý tộc, đó là những người đã từng là giai cấp thượng lưu xưa.
Với lại có nhiều chỗ chưa đánh dấu đủ. Quân chú ý nhé. Cảm ơn bài dịch của Quân

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
tackebongly đã offline
 #3  
nhanpham96
21/4/2016 11:48:18 PM
양대인

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 29/1/2016
Bài viết: 24
Đến từ: Hàn 2 -2014

Đánh giá: [9]
Cảm ơn bài viết của Quân nhé, Nhân có một số góp ý nhỏ sau:
Thứ nhất: Cách trình bày chữ của bài dịch chưa thu hút được người đọc cho lắm, còn sai vài lỗi chính tả. Hihi
Thứ hai: Với những bài như chủ đề du lịch này theo N mình nên có thêm hình ảnh. Như vậy sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn với người xem.

---------------------------------
 Nhan Pham

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nhanpham96 đã offline
 #4  
trami1995
22/4/2016 12:53:51 AM


Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 25/1/2016
Bài viết: 22
Đến từ: Lớp Hàn 2 khóa 2014-2018, khoa Hàn Quốc học, ĐH KH

Đánh giá: [9]
Cám ơn bài dịch của bạn nha. Nó giúp mình biết thêm nhiều địa điểm thú vị ở Hàn Quốc nhưng phải chi có thêm hình minh họa thì thu hút hơn nhỉ?
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
trami1995 đã offline
 #5  
dengiuabienxanh
22/4/2016 1:18:59 AM
전 찬수 천국에서 왔다.


Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 29/1/2016
Bài viết: 21
Đến từ: Hàn 2 - Hàn Quốc học - ĐH Khoa học Xã hội và Nhân

Đánh giá: [18]
Được Cảm ơn: 2 lần
Mình góp ý 2 cái thôi nha
1. Size chữ của bạn hình như là 11 thì phải, size chữ nhỏ thì hơi khó để mọi người có thể đọc. Với lại cách trình bày màu chữ, font chữ cũng quá đơn giản, k gây đc chú ý nhiều
2. Mình chưa hiểu lắm "hang động hoa cương" ở phần vườn quốc gia Seoraksan là gì? Nó là tên riêng hay là "hang động đá hoa cương" vậy? :p

---------------------------------
 MC: - Ngày như thế nào đối với cậu được xem như là ngày tận thế?
Park Chanyeol: - Tôi nghĩ đó là ngày mà tôi k còn được Kyungsoo cho ăn đập ạ :3


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
dengiuabienxanh đã offline
 #6  
oanhle
22/4/2016 8:44:25 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 24/2/2016
Bài viết: 32
Đến từ: lớp hàn 2-khoa hàn quốc học-ĐHKHXHNV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 3 lần
Cám ơn bạn vì đã cung cấp cho mình biết thêm nhiều địa điểm du lịch thú vị ở Hàn Quốc, tuy nhiên mình có chút góp ý nhé, mình nghĩ là bạn nên sửa lại cách trình bày vì trình bày như thế này người đọc sẽ bị rối mắt, thêm hình minh họa nữa sẽ càng thu hút người đọc hơn ,

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
oanhle đã offline
 #7  
crocodile1512
23/4/2016 4:59:39 PM

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 30/3/2015
Bài viết: 24
Đến từ: Hàn 1 - Hàn Quốc học - KHXHNV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần
nhanpham96 đã viết:
Cảm ơn bài viết của Quân nhé, Nhân có một số góp ý nhỏ sau:
Thứ nhất: Cách trình bày chữ của bài dịch chưa thu hút được người đọc cho lắm, còn sai vài lỗi chính tả. Hihi
Thứ hai: Với những bài như chủ đề du lịch này theo N mình nên có thêm hình ảnh. Như vậy sẽ tạo hiệu ứng tốt hơn với người xem.

Quân ơi, bạn Nhân nói đúng ý tui hết rồi, nhưng vì diễn đàn của mình chưa thấy có chức năng thông báo nên tui cm đây cho tui dễ thấy hơn nha, bài dịch mượt nhưng trình bày còn rối lắm, các bạn đều góp ý nhưng chưa thấy Quân chỉnh sửa, mong bà mau chóng chỉnh sửa và chúc bà đạt điểm cao nha.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
crocodile1512 đã offline
 #8  
yennhihqh
23/4/2016 6:42:08 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 30/3/2015
Bài viết: 23
Đến từ: Hàn 1 - Hàn Quốc học - ĐH KHXH & NV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 3 lần
Bài dịch của Quân có ý nghĩa thực tiễn rất cao, có thể làm cẩm nang du lịch cho những ai thích khám phá thiên nhiên ở Hàn Quốc. Bài dịch khá mượt, sát ý nhưng không quá gượng gạo, cách hành văn tự nhiên. Tuy nhiên Nhi có một số góp ý nhỏ cho bài của Quân như sau:

Nhi nghĩ Quân nên sửa lại phông chữ, cỡ chữ, khoảng cách giữa các dòng sao cho phù hợp để người đọc có thể dễ dàng đọc hiểu. Thêm nữa là còn một số lỗi đánh máy, lỗi chính tả, sửa lại được thì càng tốt.

Ở phần “Chùa Phật giáo”, ngày nay phía nam báo đảo Triều Tiên người ta không còn gọi là Nam Hàn nữa mà gọi là Hàn Quốc luôn rồi, nên dù bài gốc ghi là 남한 nhưng Nhi nghĩ Quân nên dịch là Hàn Quốc thì hay hơn, phần Andong nhi cũng nghĩ Quân nên dịch đầy đủ thành “Thành phố Andong” thì khi vừa nhìn vào người đọc sẽ dễ hiểu hơn.

Cảm ơn bài dịch của Quân. Thân.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
yennhihqh đã offline
 #9  
duonggiatieuxu1209
23/4/2016 6:51:19 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 30/3/2015
Bài viết: 73
Đến từ: Lớp Hàn 1- Khoa HQH- Trường ĐHKHXH&NV

Đánh giá: [9]

Cảm ơn: 6 lần
Được Cảm ơn: 5 lần
cảm ơn bài dịch của bạn, cũng như các bạn ở trên khi đọc bài này cái đập vào mắt mình đầu tiên là font chữ không đều, hơi rối mắt và còn vài lỗi chính tả, lần sau bạn cố gắng khi dịch xong bài đọc lại một lượt để soát lại những chỗ mà mình đánh máy nhanh không để ý nha.
bài viết rất hữu ích, nó sẽ là một vài gợi ý nhỏ nếu sau này mình có điều kiện được đến Hàn quốc


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
duonggiatieuxu1209 đã offline
 #10  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu văn hóa - xã hội » (Đọc 4-bài tập cá nhân 2) Một số địa điểm du lịch ở Hàn Quốc
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 2:58 AM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do