Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Phương pháp nghiên cứu Khu vực học Hàn Quốc học » (Hà Thị Trang Nhã) Hình ảnh người phụ nữ xưa ở Hàn Quốc trong các câu truyện cổ tích (liên hệ với người phụ nữ thời nay)
Trang 1 / 2 1 2 > >>
(Hà Thị Trang Nhã) Hình ảnh người phụ nữ xưa ở Hàn Quốc trong các câu truyện cổ tích (liên hệ với người phụ nữ thời nay)  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
Hathitrangnha
26/9/2018 11:38:56 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 26
Đến từ: Lớp văn hóa xã hội- khoa Hàn Quốc học- trường ĐHKH

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Không có văn bản thay thế tự động nà o.

<< Sửa đổi bởi: Hathitrangnha -- 7/10/2018 8:35:49 PM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Hathitrangnha đã offline
 #1  
Hathitrangnha
7/10/2018 11:45:16 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 26
Đến từ: Lớp văn hóa xã hội- khoa Hàn Quốc học- trường ĐHKH

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
BÀI TẬP 2: Lập đề cương chi tiết cho đề tài.

I. Lý do chọn đề tài.

Dù là ngày xưa hay ngày nay thì chúng ta không bao giờ phủ nhận tầm quan trọng của người phụ nữ trong xã hội. Thế nhưng không phải bao giờ người phụ nữ cũng được coi trọng và đối xử xứng đáng với tầm quan trọng của mình. Trong nhiều trường hợp người phụ nữ bị ngược đãi một cách tàn bạo hay đối xử bất công. Với xã hội ngày xưa, xã hội Nho giáo coi trọng phái mạnh và người phụ nữ bị đánh giá rất thấp, đàn ông luôn là tâm điểm trong khi phụ nữ bị xem thường một cách rẻ mạt. Trong tập truyện ngắn “Giếng hoang” của tác giả Nguyễn Anh Đào có truyện mang tên “Hai giọt sương” câu chuyện thể hiện rõ nhất cho đọc giả thấy những bất công, những éo le mà người phụ nữ Việt Nam đã phải chịu đựng. “Hai giọt sương” chính là tác phẩm nói lên hết những bi kịch mà người phụ nữ trải qua khi sống trong hủ tục lạc hậu, sống trong quan niệm “trọng nam khinh nữ”. Người mẹ trong câu chuyện bị chồng đánh đến mức mất một người con trong bụng chỉ vì hai đứa con sinh đôi trong bụng cô đều là gái. Một đứa nhỏ bị tước đi quyền sống, quyền làm người khi chưa biết gì chỉ vì lí do vì con không phải coi trai, đứa nhỏ biến thành giọt sương để bảo vệ mẹ cùng giọt sương còn lại. Thật đáng thương thay cho thân phận người phụ nữ không được coi trọng. Không chỉ riêng Việt Nam người phụ nữ mới bị đối xử một cách bất công như vậy mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều tồn tại nhiều những suy nghĩ coi thường phụ nữ, trong đó có cả Hàn Quốc-một đất nước có rất nhiều điểm chung về văn hóa với chúng ta.

Việt Nam và Hàn Quốc từ khi thiết lập mối quan hệ ngoại giao đến nay đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực. Nhận thấy tầm quan trọng trong việc hiểu biết về lịch sử cũng như văn hóa của cả hai quốc gia có tầm quan trọng rất to lớn trong sự hợp tác và phát triển. Tìm hiểu lịch sử là cách khiến chúng ta rút ngắn khoảng cách giữa hai quốc gia và hiểu thêm về văn hóa hình thành và phát triển như thế nào. Phụ nữ trong tiến trình lịch sử cũng là một đề tài thú vị cần nghiên cứu. Từ trước đến nay nhiều nhà nhiên cứu đi sâu vào nghiên cứu các vấn đề văn hóa và nét chung trong lịch sử tuy nhiên các bài nghiên cứu về tầm quan trọng của người phụ nữ hay những bài về bình đẳng giới trong tiến trình lịch sử còn rất ít. Hình ảnh người phụ nữ xuất hiện rất nhiều trong tiến trình lịch sử Hàn Quốc tuy nhiên không chỉ lịch sử mới cho chúng ta thấy rõ hình ảnh người phụ nữ Hàn Quốc mà thông qua các tác phẩm văn học của Hàn Quốc ta cũng tìm hiểu được nhiều điều về phụ nữ Hàn Quốc. Đặc biệt là trong các tác phẩm cổ tích của Hàn Quốc nó cho ta thấy hình ảnh người phụ nữ Hàn Quốc một cách chân thật nhất và thú vị nhất. Thông qua bài nghiên cứu này ta có thể hiểu rõ về người phụ nữ Hàn Quốc ngày xưa, so sánh với hình ảnh người phụ nữ Hàn Quốc hiện đại và hình ảnh của người phụ nữ ở các quốc gia khác. Trong quá trình nghiên cứu ta có thể hiểu thêm về nhiều nét văn hóa của Hàn Quốc.

II. Mục đính nghiên cứu

Nghiên cứu này được thực hiện nhằm mục đích:

Tìm hiểu về người phụ nữ Hàn Quốc ngày xưa thông qua những tác phẩm cổ tích tiêu biểu.

So sánh hình ảnh người phụ nữ Hàn Quốc ngày xưa với người phụ Hàn Quốc bây giờ.

Tiến hành so sánh hình ảnh người phụ nữ Hàn Quốc ngày xưa với các nước phương Tây và phương Đông (Việt Nam)

Phân tích các yếu tố góp phần tác động đến hình ảnh người phụ nữ Hàn Quốc xưa và yếu tố ảnh hưởng đến sự thay đổi của người phụ nữ Hàn Quốc cho đến thời điểm hiện tại.

III. Tổng quan tình hình nghiên cứu

Tầm quan trọng của phụ nữ Hàn Quốc được khẳng định qua từng thời kì. Có nhiều nghiên cứu đã cho ta thấy tầm quan trọng cũng như vị thế của phụ nữ trong xã hội. Sau đây là tổng hợp một số tài liệu tiêu biểu và các công trình nghiên cứu về hình ảnh người phụ nữ Hàn Quốc.

1. Luận văn: “韓國傳統社會女性의 삶에 대한 硏究 = (A) Study on the Women's Living History in Pre-industrial Society of Korea”

Nghiên cứu cho thấy hình ảnh của người phụ nữ Hàn Quốc trong lịch sử, cuộc sống của người phụ nữ Hàn Quốc trong hệ tư tưởng xã hội Nho giáo (thời đại Chosun) với quan điểm nữ quyền, đồng thời cũng cho thấy cuộc sống của người phụ nữ Hàn Quốc hiện đại. Sự biến đổi giữa thời kì của phụ nữ Hàn Quốc, những đóng góp của họ cho gia đình cũng như xã hội Hàn Quốc. Nhấn mạnh tầm quan trọng của phụ nữ trong xã hội.

2. Cuốn sách “조선시대 여성의 사회적 지위는 어떠했나?”

Cuốn sách cho ta thấy tiến trình lịch sử của Hàn Quốc và người phụ Hàn Quốc trong tiến trình lịch sử đó. Hiểu rõ về cuộc sống và vị thế của phụ nữ Hàn Quốc.

3. Women in Black History: Stories of Courage, Faith, and Resilience

Câu chuyện về những người phụ nữ gốc Phi để thấy được những bất công những gì họ đối mặt. Cuốn sách về cuộc đời của những người phụ nữ hiếm thấy như: nhà văn, nhà giáo dục, ca sĩ… thấy được vị thế của người phụ nữ hiện nay.

4. Korean women in leadership

Tầm quan trọng của người phụ nữ hiện đại. Nhận thấy sự biến đổi của người phụ nữ Hàn Quốc từ thời phong kiến đến thời hiện đại.

5. Interrogating historical reprsentations in Margaret Atwood’s The handmaid’d tate: rethinking women’s position in history.

Thông qua câu chuyện về cô hầu gái Margaret Atwood tác gải cho ta thấy hình ảnh người phụ nữ trong lịch sử. Chỉ trích quan điểm lấy nam giới làm trung tâm, thấy những bất công mà phụ nữ phải chịu đựng trong hệ thống tư tưởng gia trưởng của xã hội bấy giờ. Trong nghiên qua lời kể của Margaret Atwood cô đã bày tỏ quan điểm lịch sử phải có sự tồn tại bình đẳng giữa nữ giới và nam giới. Nghiên cứu khiến chúng ta đặt câu hỏi về vị trí của người phụ nữ trong xã hội bấy giờ.

6. Nghiên cứu khoa học: “Vị thế của người phụ nữ trong xã hội Nho giáo Chosun và mối liên hệ với vấn đề người mẹ đơn thân tại Hàn Quốc hiện nay.”

Nghiên cứu đã vẽ ra cho chúng ta thấy về bối cảnh du nhập Nho giáo ở Hàn Quốc ở thời Chosun. Nho giáo chính là giá trị hệ tư tưởng ăn sâu vào trong văn hóa xã hội và nhận thức của người Hàn Quốc, nó cũng chính là hệ thống quan điểm ảnh hưởng rất lớn đến vị thế của người phụ nữ Hàn Quốc trong xã hội. Trong xã hội đó người phụ nữ bị đối xử như thế nào? Và xã hội có nhưng suy nghĩ gì về vai trò của người phu nữ? Qua bài nghiên cứu này ta thấy rất rõ những điều đó. Đặc biệt trong bài nghiên cứu ta thấy vị thế của người phụ nữ trong gia đình, các vấn đề về hủ tục phong kiến. Từ đó ta có cái nhìn rõ hơn về vị thế của người phụ nữ ở dưới thời Chosun.

Nhận xét:

Bài nghiên cứu cho ta những cái nhìn khách quan về con người đặc biệt là người phụ nữ dưới thời Chosun. Tuy nhiên vì là một bài nghiên cứu nghiên về nghiên cứu xã hội và vị thế của người phụ nữ chưa được thể hiện rõ ràng nhất có thể.

7. Cuốn sách: “Hàn Quốc đất nước - con người.”

Nguồn tư liệu quý giá để tìm hiểu về con người Hàn Quốc. Người phụ nữ Hàn Quốc ở thời hiện đại. Tổng quan về tiến trình lịch sử lâu đời của Hàn quốc.

Nhận xét: Vì là cuốn sách về du lịch nên dưới thiệu về đất tổng thể đất nước Hàn Quốc quá nhiều trong khi nguồn tư liệu về phụ nữ Hàn Quốc còn quá ít.

IV. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu là phụ nữ Hàn Quốc xưa trong các tác phẩm cổ tích.

Do tính chất, yêu cầu của nội dung và đối tượng nghiên cứu, chúng tôi tiến hành hạn định đối tượng theo không gian, thời gian, chủ thể như sau:

Chủ thể nghiên cứu là hình ảnh con người trong các tác phẩm văn học (cả phái nam và phái nữ).

Không gian nghiên cứu là Hàn Quốc.

Thời gian nghiên cứu là khi Nho giáo du nhập vào Hàn Quốc (từ thời đại Chosun) đến ngày nay.

V. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn

1. Ý nghĩa khoa học

Tìm hiểu về cuộc sống và vị thế của người phụ nữ Hàn Quốc từ ngày xưa thông qua các tác phẩm văn học cụ thể là tác phẩm cổ tích. So sánh với các quốc gia khác và so sánh với người phụ nữ hiện đại để thấy sự khác biệt hay sự biến đổi về tư tưởng của xã hội Hàn Quốc. Để mọi người có cái nhìn toàn diện hơn về phụ nữ Hàn Quốc.

2. Ý nghĩa thực tiễn

Nghiên cứu này sẽ trở thành ngồn tài liệu tham khảo cho người Việt Nam muốn tìm hiểu về Hàn Quốc.

VI. Phương pháp nghiên cứu và nguồn tư liệu

1. Phương pháp nghiên cứu

Phương pháp nghiên cứu lý thuyết: là phương pháp thu thập thông tin qua sách báo, luận văn, các nghiên cứu,… nhằn mục đích tìm và chọn ra những khái niệm, những nội dung phục vụ cho bài nghiên cứu của mình.

Phương pháp so sánh: so sánh cuộc sống và vị thế của người phụ nữ Hàn Quốc với phụ nữ phương Tây và các nước phương Đông khác. So sánh người phụ nữ Hàn Quốc thời Chosun và hiện tại.

2. Nguồn tư liệu:

Để thực hiện nghiên cứu này tôi đã sử dụng các nguồn tư liệu đa dạng như các luận văn thạc sĩ, các công trình nghiên cứu, sách báo, tạp chí,… bằng nhiều thứ tiếng và đã được đăng trên những cổng thông tin uy tín, chất lượng.

VII. Bố cục của luận văn

PHẦN DẪN NHẬP

CHƯƠNG 1: HÌNH ẢNH CON NGƯỜI QUA CÁC TÁC PHẨM VĂN HỌC

Giới thiệu sơ lược về sự xuất hiện của con người trong các tác phẩm văn học. đặc biệt nhấn mạnh sự xuất hiện của người phụ nữ Hàn Quốc

CHƯƠNG 2: HÌNH ẢNH NGƯỜI PHỤ NỮ HÀN QUỐC THÔNG QUA CÁC TÁC PHẨM CỔ TÍCH

Phân tích hình ảnh của người phụ nữ Hàn Quốc qua những tác phẩm cổ tích.

CHƯƠNG 3: SO SÁNH HÌNH ẢNH NGƯỜI PHỤ NỮ HÀN QUỐC VỚI CÁC QUỐC GIA KHÁC

Trình bày những phân tích về phụ nữ của các quốc gia khác ở phương Tây và các nước phương Đông khác (Việt Nam, Trung Quốc…).

Tìm những nét tương đồng và khác biệt.

CHƯƠNG 4: NGƯỜI PHỤ NỮ HÀN QUỐC HIỆN ĐẠI

Tìm hiểu và phân tích sự thay đổi của người phụ nữ hiện đại ở Hàn Quốc.<< Sửa đổi bởi: Hathitrangnha -- 11/10/2018 9:57:48 PM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Hathitrangnha đã offline
 #2  
Hathitrangnha
11/10/2018 9:51:54 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 26
Đến từ: Lớp văn hóa xã hội- khoa Hàn Quốc học- trường ĐHKH

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1. Kang Sukjae (강숙자). Năm: 1986. 韓國傳統社會女性의삶에대한硏究 = (A) Study on the Women's Living History in Pre-industrial Society of Korea” (Nghiên cứu về lịch sử cuộc sống người phụ nữ trong xã hội truyền thống của Hàn Quốc). NXB: Seoul, 73-87 tr.

2. Kim Nongri (김누리). Năm: 2012. Interrogating historical reprsentations in Margaret Atwood’s The handmaid’d tate: rethinking women’s position in history. (Thẩm vấn các đại diện lịch sử trrong câu chuyện người hầu gái Margaret Atwood’s: nhìn nhận lại ví trí của người phụ nữ trong lịch sử). 72 tr.

3. Nguyễn Anh Đào. Năm: 2016. Truyện “Hai giọt sương”. Nhà xuất bản Hà Nội.

4. Nguyễn Thị Thu Vân. Năm: 2015. “Vị thế của người phụ nữ trong xã hội Nho giáo Chosun và mối liên hệ với vấn đề người mẹ đơn thân tại Hàn Quốc hiện nay.” 48-57 tr.

5. Nhiều tác giả. “Hàn Quốc đất nước - con người.” NXB Thời đại. 775 tr.

6. Nhiều tác giả. Năm: 2017. Korean women in leadership (Phụ nữ Hàn Quốc trong cương vị lãnh đạo), (chương 6 của cuốn sách: Current Perspectives on Asian Women in Leadership). NXB: Palgrave Macmillan, Cham, 87-106 tr.

7. Seo Bong Sik (서봉식). Năm: 2001. 조선시대 여성의 사회적 지위는 어떠했나? (Phụ nữ ở thời đại Chosun có vị thế xã hội thế nào?). 161 tr.

8. Tricical William Jacson. Năm 2016. Women in Black History: Stories of Courage, Faith, and Resilience (Phụ nữ trong lịch sử đen: Những câu chuyện về lòng dũng cảm, lòng trung thành và sự kiên cường).<< Sửa đổi bởi: Hathitrangnha -- 11/10/2018 9:53:18 PM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Hathitrangnha đã offline
 #3  
Hathitrangnha
11/10/2018 10:00:15 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 26
Đến từ: Lớp văn hóa xã hội- khoa Hàn Quốc học- trường ĐHKH

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Hathitrangnha đã offline
 #4  
cucthuthu1998
22/10/2018 7:15:06 PM
cucthuthu1998

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: TPHCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào Nhã! Mình đã đọc qua nội dung đề tài của bạn. Trước hết mình cảm thấy đây là một đề tài tuy không thực sự quá mới mẻ , nhưng mình thích cách bạn đặt việc phân tích vị trí người phụ nữ vào trong góc nhìn của những câu chuyện cổ tích . Mình nghĩ đây là một điểm thú vị ở đề tài của bạn.
Mình có một góp ý nho nhỏ ở phần Lý do chọn đề tài , mình nghĩ bạn nên thống kê lại thông tin một lần nữa để nó được liên kết với nhau hơn , vì mình thấy ý truyện của Nguyễn Anh Đào chỉ cần nói vấn đề chính là được mà không cần phải review nội dung truyện á -.-
Dù gì cũng dành lời khen cho sự nghiêm túc tìm hiểu tài liệu về đề tài của mình. Cảm ơn bạn , chúc bạn làm bài thật tốt nhé!


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
cucthuthu1998 đã offline
 #5  
nguyenthuthao
22/10/2018 7:40:56 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2018
Bài viết: 29
Đến từ: Lớp Văn hoá Xã hội-khoa Hàn Quốc học-trường ĐH Kho

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Nhã, mình đã đọc qua bài của bạn. Đầu tiên mình thật sự rất thích đề tài của bạn, rất thú vị và mang tính nhân văn. Mình rất mong đợi bài nghiên cứu hoàn chỉnh của Nhã. Mình cũng xin góp ý một chút về phần lịch sử nghiên cứu vấn đề của Nhã. Mình thấy ở phần này Nhã chưa sắp xếp các tư liệu theo một trình tự khoa học và chưa đưa ra được những bình luận, những điều mình học hỏi được ở từng công trình. Nhã nên sắp xếp lại phần này theo từng nhóm, điều này sẽ giúp bài nghiên cứu của Nhã hoàn thiện hơn .Chúc Nhã làm bài thật tốt nhé!

<< Sửa đổi bởi: nguyenthuthao -- 22/10/2018 7:41:20 PM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nguyenthuthao đã offline
 #6  
hoangnhung
22/10/2018 7:41:38 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 13/10/2018
Bài viết: 23
Đến từ: Hàn 3- Khoa Hàn Quốc học

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào Nhã! Đọc đề tài của bạn, mình rất thích, tuy là nội dung không quá mới mẻ nhưng lại lựa chọn góc nhìn khác. Có một điều mình thắc mác là cách đặt tên đề của cậu, cụ thể là phần trong ngoặc, mình nghĩ không cần phải để ngoặc vậy đâu, ở chương 2 phần nội dung mở rộng cậu có thể đưa phần này vào.
Thứ 2 là lí do chọn đề tài, nếu cậu lấy câu chuyện của Hàn Quốc thì dễ vào đề tài và có liên quan hơn so với lấy mẩu chuyện của Việt Nam.
Chúc cậu được điểm cao nhé ^^


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hoangnhung đã offline
 #7  
duongthuytrang
23/10/2018 1:00:37 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 26
Đến từ: Lớp Văn Hóa- Xã Hội - Khoa Hàn Quốc học - KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Nhã! mình thấy đây là một đề tài dù không phải hoàn toàn mới nhưng lại mang đậm tính nhân văn. Mình nghĩ nếu như tiếp tục phát triển đề tài nãy sẽ có thể phần nào thấy được những góc khuất về thân phận của người phụ nữ và sâu hưn là về con người. tuy nhiên mình có vài góp ý nhẹ là phần lịch sử nghiên cứu vấn đề bạn nên rút ra những ý mình có thể tham khảo từ các nghiên cứu trước để làm tư liệu cho công trình của mình. Thêm nữa là mình nghĩ nên có phương pháp so sánh đối chiếu để có thể nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện hơn.
Chúc bạn có thể hoàn thành công trình của mình một cách thuận lợi và an toàn


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
duongthuytrang đã offline
 #8  
rysoo
23/10/2018 5:34:11 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 31/8/2018
Bài viết: 29
Đến từ: VHXH - Hàn Quốc học - Trường Khoa học Xã hội và Nh

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

Chào Nhã. Mình đã đọc qua bài của bạn và nhận thấy nội dung bạn sẽ thực hiện cho đề tài này khá tốt, mình rất thích cách bạn sẽ phân tích hình ảnh người phụ nữ Hàn Quốc trong các câu chuyện cổ tích. Theo mình biết thì xã hội Hàn Quốc xưa mặc dù ngươì phụ nữ không được coi trọng nhưng vẫn có rất nhiều cái tên làm được những công trạng lớn, bạn có thể tham khảo thêm ý này nha. Chúc Nhã thành công với đề tài của mình.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
rysoo đã offline
 #9  
PhanHoangVy
24/10/2018 7:40:05 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2018
Bài viết: 25
Đến từ: Văn hoá Xã hội - Hàn Quốc học - ĐH Khoa học Xã hội

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

Cảm ơn: 10 lần
Chào Nhã, chị đã đọc qua bài nghiên cứu của em. "Trọng nam khinh nữ" tuy là vấn đề quen thuộc nhưng việc phân tích nó thông qua các câu chuyện cổ tích Hàn Quốc khiến chủ đề này trở nên thú vị hơn rất nhiều. Tuy hiện tại xã hội Hàn đã phát triển nhưng cũng như Việt Nam hay các nước phương Đông khác, thân phận người phụ nữ vẫn bị coi nhẹ và đối xử bất công. Điều này khiến chị rất bức xúc. Chị mong sẽ được tìm hiểu sâu hơn sau khi bài nghiên cứu của em được hoàn thành. Cảm ơn và chúc em đạt điểm cao!
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
PhanHoangVy đã offline
 #10  
Nt.thuytien98
26/10/2018 9:09:46 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 32
Đến từ: VHXH-HQH-ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Nhã! Mình đã đọc qua bài của bạn và mình thấy đề tài bạn chọn ở một góc nhìn khá mới mẻ và nhân văn. Nếu đề tài này thành công thì nó sẽ góp phần nâng cao giá trị của người phụ nữ. Mình cũng có vài góp ý nho nhỏ là ở mục lý do chọn đề tài, phần dẫn nhập, bạn nên nêu rõ tên đề tài ra thì sẽ rõ ràng hơn á; ở chương hai, phần nội dung, bạn có thể liên hệ với hình ảnh của người phụ nữ đời thực để phân tích những bất công, áp bức mà người phụ nữ Hàn Quốc phải chịu đựng và so sánh với phụ nữ Việt Nam nữa thì nội dung sẽ phong phú hơn đó.
Chúc Nhã sớm hoàn thành đề tài nghiên cứu của mình và đạt được kết quả tốt nhé!


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Nt.thuytien98 đã offline
 #11  
yooinie98
27/10/2018 3:22:59 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 2/9/2018
Bài viết: 25
Đến từ: Hàn 3 - Hàn Quốc học - Khxh&nv Tp.HCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Nhã, mình đã đọc qua đề tài nghiên cứu của bạn. Mình có đọc khá nhiều truyện cổ tích Hàn Quốc nhưng ít khi chú ý đến hình tượng của người phụ nữ trong các câu chuyện này, do đó mình cảm thấy rất hứng thú khi đọc bài nghiên cứu của Nhã. MÌnh cũng rất muốn hiểu thêm về hình ảnh người phụ nữ Hàn Quốc nhất là khi quốc gia này cũng chịu ảnh hưởng rất lớn từ văn hóa Nho giáo.
Hi vọng bài nghiên cứu của Nhã sẽ giúp mọi người có thể hiểu thêm về người phụ nữ Hàn Quốc.
Chúc Nhã đạt được kết quả tốt nhất nhé ^^


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
yooinie98 đã offline
 #12  
lk.duyen
27/10/2018 7:06:44 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2018
Bài viết: 26
Đến từ: VHXH - Hàn Quốc học - ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào Nhã, mình đã đọc bài của bạn, mình thấy đây là một chủ đề có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về người phụ nữ trong thời đại xưa của Hàn Quốc, đồng thời qua việc so sánh của bạn cũng có thể biết được hình ảnh người phụ nữ ấy có những điểm gì khác so với hình ảnh người phụ nữ ở một số nước châu Á khác. Nhân tiện mình cũng có một góp ý nhỏ là trong bài tiểu luận, mình nghĩ bạn nên nói một ít về tình hình xã hội lúc bấy giờ và mình nghĩ những vấn đề xã hội trong thời điểm đó sẽ có tác động rất lớn đến vai trò của người phụ nữ Hàn Quốc. Chúc bạn hoàn thành tốt bài tiểu luận. Cảm ơn bạn.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
lk.duyen đã offline
 #13  
lk.duyen
27/10/2018 7:06:44 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2018
Bài viết: 26
Đến từ: VHXH - Hàn Quốc học - ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào Nhã, mình đã đọc bài của bạn, mình thấy đây là một chủ đề có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về người phụ nữ trong thời đại xưa của Hàn Quốc, đồng thời qua việc so sánh của bạn cũng có thể biết được hình ảnh người phụ nữ ấy có những điểm gì khác so với hình ảnh người phụ nữ ở một số nước châu Á khác. Nhân tiện mình cũng có một góp ý nhỏ là trong bài tiểu luận, mình nghĩ bạn nên nói một ít về tình hình xã hội lúc bấy giờ và mình nghĩ những vấn đề xã hội trong thời điểm đó sẽ có tác động rất lớn đến vai trò của người phụ nữ Hàn Quốc. Chúc bạn hoàn thành tốt bài tiểu luận. Cảm ơn bạn.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
lk.duyen đã offline
 #14  
Hathitrangnha
28/10/2018 2:45:28 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 26
Đến từ: Lớp văn hóa xã hội- khoa Hàn Quốc học- trường ĐHKH

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Tìm tất cả khái niệm liên quan đến truyện cổ tích

1. Tiếng Việt.

· Giáo sư Hoàng Tiến Tựu đã có định ngĩa về truyện cổ tích: “Truyện cổ tích là một loại truyện kể dân gian ra đời từ thời kỳ cổ đại, gắn liền với quá trình tan rã của chế độ công xã nguyên thủy, hình thành của gia đình phụ quyền và phân hóa giai cấp trong xã hội; nó hướng vào những vấn đề cơ bản những hiện tượng có tính phổ biến trong đời sống nhân dân, đặc biệt là những xung đột mang tính chất riêng tư giữa người với người trong phạm vi gia đình và xã hội. Nó dùng một thứ tưởng tượng và hư cấu riêng “có thể gọi là tưởng tượng và hư cấu cổ tích”, kết hợp với các thủ pháp nghệ thuật đặc thù khác để phản ánh đời sống và mơ ước của nhân dân đáp ứng nhu cầu hiện thực, thẩm mỹ giáo dục và giải trí của nhân dân trong thời kỳ những hoàn cảnh lịch sử khác nhau của xã hội có giai cấp (ở nước ta chủ yếu là xã hội phong kiến)”.

· Giáo sư Vũ Anh Tuấn đã định nghĩa về truyện cổ tích: “Truyện cổ tích là sáng tác dân gian thuộc loại hình tự sự, chủ yếu sử dụng yếu tố nghệ thuật kì ảo để thể hiện cái nhìn hiện thực của nhân dân với đời sống, bộc lộ quan niệm về đạo đức cũng như về công lý xã hội và ước mơ một cuộc sống tốt đẹp hơn của nhân dân lao động”.

· Nguyễn Bích Hà, giáo trình Văn học dân gian Việt Nam định nghĩa: “Truyện cổ tích là những truyện có yếu tố hoang đường kì ảo, nó ra đời sớm nhưng đặc biệt nở rộ trong xã hội có sự phân hóa giàu nghèo, xấu tốt. Qua những số phận khác nhau của nhân vật, truyện trình bày kinh nghiệm sống, quan niệm đạo đức, lí tưởng và ước mơ của nhân dân lao động về một xã hội công bằng dân chủ, hạnh phúc”.

· Trong từ điển thuật ngữ văn học: “Truyện cổ tích là một loại truyện kể dân gian nảy sinh từ xã hội nguyên thủy nhưng chủ yếu phát triển trong xã hội có giai cấp với những chức năng chủ yếu là phản ánh và lí giải những vấn đề xã hội, những số phận khác nhau của con người trong cuộc sống muôn màu, muôn vẻ khi đã có chế độ tư hữu tài sản, có gia đình riêng (chủ yếu là gia đình phụ quyền ) có mâu thuẫn giai cấp và đấu tranh xã hội quyết liệt”

· Tác giả Lê Chí Quế có định nghĩa về truyện cổ tích như: “Truyện cổ tích là sáng tác dân gian thuộc loại hình tự sự mà thuộc tính của nó là xây dựng trên những trục cốt truyện. Truyện cổ tích là tác phẩm nghệ thuật được xây dựng thông qua sự hư cấu nghệ thuật thần kỳ. Truyện cổ tích là thể loại hoàn chỉnh của văn học dân gian được hình thành một cách lịch sử. Sự hư cấu thần kỳ trong truyện cổ tích do hiện thực đời sống quy định và nó chịu sự biến đổi theo quá trình lịch sử”

· Trong sách Ngữ văn lớp 6 đã có khái niệm về truyện cổ tích như sau: “Truyện cổ tích: Là loại truyện dân gian kể về cuộc đời của một số kiểu nhân vật bất hạnh, nhân vật dũng sĩ, có tài năng kì lạ, nhân vật thông minh hoặc nhân vật ngốc nghếch... Truyện có yếu tố hoang đường thể hiện ước mơ và niềm tin của nhân dân về chiến thắng cuối cùng của cái thiện đối với cái ác.”

2. Tiếng Anh

Trong tiếng Anh truyện cổ tích là “fairy tale”

· Encyclopedia Britanica: “Fairy tale, wonder tale involving marvellous elements and occurrences, though not necessarily about fairies.”

Tạm dịch: “Truyện cổ tích, các câu chuyện bao gồm yếu tố kì ảo và nói về các nguồn gốc, mặc dù không nhất thiết cần phải về các nàng tiên.”

· Theo Margaret Willis: “Fairy tale is a story in which improbable events lead to a happy ending”

Tạm dịch: “Truyện cổ tích là câu chuyện trong đó có những sự kiện không có thật dẫn đến một kết thúc có hậu”

· Cambridge Dictionary: “Fairy tale is a traditional story written for children that usually involves imaginary creatures and magic.”

Tạm dịch: “Truyện cổ tích là câu chuyện truyền thống được viết cho trẻ em, thường bao gồm các sinh vật kì ảo và các yếu tố ma thuật.”

3. Tiếng Hàn.

Trong tiếng Hàn truyện cổ tích là “동화

· 한국민족문화대백과사전 (Từ điển bách khoa văn hóa dân gian)

동심을 바탕으로 어린이를 위하여 지은 산문문학의 갈래.”

Tạm dịch: “Một phần của văn xuôi sáng tác cho những đứa trẻ dựa trên nền tảng là tâm hồn của trẻ nhỏ.”

· 국립국어원 (Viện ngôn ngữ học Hàn Quốc):

어린이를 위하여 동심(童心) 바탕으로 지은 이야기. 대체로 공상적ㆍ서정적ㆍ교훈적인 내용으로 되어 있다.”

Tạm dịch: “Là những câu chuyện cho những đứa trẻ, nó sáng tác dựa trên những nền tảng là tâm hồn trẻ nhỏ. Nhìn chung nó có nội dung mang tính giáo dục, tính trữ tình và tưởng tượng kì ảo.”

Mức độ (chưa tốt → tốt)

Tác giả

Định nghĩa

Nhận xét

1

Margaret Willis

Truyện cổ tích là câu chuyện trong đó có những sự kiện không có thật dẫn đến một kết thúc có hậu

Ưu điểm:

ü Nhận thấy yếu tố kì ảo trong truyện cổ tích.

ü Ngắn gọn

Nhược điểm:

ü Chưa đề cập đến các thông tin cần thiết

ü Thiếu tính khái quát

2

Giáo sư Hoàng Tiến Tựu

Truyện cổ tích là một loại truyện kể dân gian ra đời từ thời kỳ cổ đại, gắn liền với quá trình tan rã của chế độ công xã nguyên thủy, hình thành của gia đình phụ quyền và phân hóa giai cấp trong xã hội;
nó hướng vào những vấn đề cơ bản những hiện tượng có tính phổ biến trong
đời sống nhân dân, đặc biệt là những xung đột mang tính chất riêng tư giữa
người với người trong phạm vi gia đình và xã hội. Nó dùng một thứ tưởng
tượng và hư cấu riêng “có thể gọi là tưởng tượng và hư cấu cổ tích”, kết hợp
với các thủ pháp nghệ thuật đặc thù khác để phản ánh đời sống và mơ ước
của nhân dân đáp ứng nhu cầu hiện thực, thẩm mỹ giáo dục và giải trí của
nhân dân trong thời kỳ những hoàn cảnh lịch sử khác nhau của xã hội có giai
cấp (ở nước ta chủ yếu là xã hội phong kiến).

Ưu điểm:

ü Chi tiết, dễ hiểu.

ü Chỉ ra được yếu tố kì ảo trong truyện

Nhược điểm:

ü Dài dòng, lan man

ü Chưa chỉ ra được đối tượng.

3

Điển thuật ngữ văn học

Truyện cổ tích là một loại truyện kể dân gian nảy sinh từ xã hội nguyên thủy nhưng chủ yếu phát triển trong xã hội có giai cấp với những chức năng chủ yếu là phản ánh và lí giải những vấn đề xã hội, những số phận khác nhau của con người trong cuộc sống muôn màu, muôn vẻ khi đã có chế độ tư hữu tài sản, có gia đình riêng (chủ yếu là gia đình phụ quyền ) có mâu thuẫn giai cấp và đấu tranh xã hội quyết liệt.

Ưu điểm:

ü Chi tiết

Nhược điểm:

ü Dài dòng.

ü Chưa chỉ ra được những chủ thể chính.

4

Từ điển bách khoa toàn thư về văn hóa dân gian

Một phần của văn xuôi sáng tác cho những đứa trẻ dựa trên nền tảng là tâm hồn của trẻ nhỏ.

Ưu điểm:

ü Ngắn gọn

Nhược điểm:

ü Mơ hồ

5

Encyclopedia Britanica

Truyện cổ tích, các câu chuyện bao gồm yếu tố kì ảo và nói về các nguồn gốc, mặc dù không nhất thiết cần phải về các nàng tiên.”

Ưu điểm:

ü Chỉ ra được yếu tố kì ảo

ü Ngắn gọn

Nhược điểm:

ü Thiếu tính khái quán

ü Chưa chỉ ra được chủ thể trong truyện cổ tích.

6

Lê Chí Quế

Truyện cổ tích là sáng tác dân gian thuộc loại hình tự sự mà thuộc tính của nó là xây dựng trên những trục cốt truyện. Truyện cổ tích là tác phẩm nghệ thuật được xây dựng thông qua sự hư cấu nghệ thuật thần kỳ. Truyện cổ tích là thể loại hoàn chỉnh của văn học dân gian được hình thành một cách lịch sử. Sự hư cấu thần kỳ trong truyện cổ tích do hiện thực đời sống quy định và nó chịu sự biến đổi theo quá trình lịch sử

Ưu điểm:

ü Có tính khái quát

Nhược điểm:

ü Dài dòng

7

Cambridge Dictionary

Truyện cổ tích là câu chuyện truyền thống được viết cho trẻ em, thường bao gồm các sinh vật kì ảo và các yếu tố ma thuật.

Ưu điểm:

ü Nêu lên được chủ thể trong truyện cổ tích

ü Thấy được tính kì ảo

ü Ngắn gọn

Nhược điểm:

ü Mơ hồ

ü Chưa có tính khái quát hóa

8

Viện ngôn ngữ học Hàn Quốc

Là những câu chuyện cho những đứa trẻ, nó sáng tác dựa trên những nền tảng là tâm hồn trẻ nhỏ. Nhìn chung nó có nội dung mang tính giáo dục, tính trữ tình và tưởng tượng kì ảo

Ưu điểm:

ü Khái quát rõ ràng

Nhược điểm:

ü Dài dòng

9

Nguyễn Bích Hà

Truyện cổ tích là những truyện có yếu tố hoang đường kì ảo, nó ra đời sớm nhưng đặc biệt nở rộ trong xã hội có sự phân hóa giàu nghèo, xấu tốt. Qua những số phận khác nhau của nhân vật, truyện trình bày kinh nghiệm sống, quan niệm đạo đức, lí tưởng và ước mơ của nhân dân lao động về một xã hội công bằng dân chủ, hạnh phúc

Ưu điểm:

ü Có tính khái quát cao

Nhược điểm:

ü Dài dòng

ü Nhiều nội dung nhưng không cần thiết

10

Giáo sư Vũ Anh Tuấn

Truyện cổ tích là sáng tác dân gian thuộc loại hình tự sự, chủ yếu sử dụng yếu tố nghệ thuật kì ảo để thể hiện cái nhìn hiện thực của nhân dân với đời sống, bộc lộ quan niệm về đạo đức cũng như về công lý xã hội và ước mơ một cuộc sống tốt đẹp hơn của nhân dân lao động.

Ưu điểm:

ü Khát quát rõ ràng

ü Ngắn gọn

Nhược điểm:

ü Chứa nội dung không đầy đủ

11

Ngữ văn lớp 6

Truyện cổ tích là loại truyện dân gian kể về cuộc đời của một số kiểu nhân vật bất hạnh, nhân vật dũng sĩ, có tài năng kì lạ, nhân vật thông minh hoặc nhân vật ngốc nghếch... Truyện có yếu tố hoang đường thể hiện ước mơ và niềm tin của nhân dân về chiến thắng cuối cùng của cái thiện đối với cái ác.

Ưu điểm:

ü Tính khái quát hóa cao

ü Ngắn gọn (tóm ý trong 1 câu)

ü Rõ ràng, dễ hiểu

ü Có đầy đủ những nội dung cần thiết để định nghĩa về truyện cổ tích

ð Định nghĩa được nêu ra trong sách ngữ văn lớp 6 về truyện cổ tích đảm bảo mọi yêu cầu và tiêu chí về định nghĩa mà chúng tôi đưa ra nên chúng tôi quyết định chọn và mượn định nghĩa này như một định nghĩa chính thức về truyện cổ tích trong bài nghiên cứu này:

“Truyện cổ tích là loại truyện dân gian kể về cuộc đời của một số kiểu nhân vật bất hạnh, nhân vật dũng sĩ, có tài năng kì lạ, nhân vật thông minh hoặc nhân vật ngốc nghếch... Truyện có yếu tố hoang đường thể hiện ước mơ và niềm tin của nhân dân về chiến thắng cuối cùng của cái thiện đối với cái ác.<< Sửa đổi bởi: Hathitrangnha -- 28/10/2018 2:48:22 PM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Hathitrangnha đã offline
 #15  
nguyenngocanhthi
28/10/2018 9:35:52 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 31/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: Văn hóa Xã hội - Hàn Quốc học - Đại học Khoa học X

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Nhã, mình đã đọc bài nghiên cứu của bạn và mình rất thích đề tài mà bạn chọn. Bạn làm bài rất kĩ lưỡng nên mình nghĩ mình không cần phải góp ý thêm gì nữa, có 1 điểm nhỏ thôi là bạn nên làm nổi bật phần tiêu đề mỗi phần để người đọc dễ theo dõi nha. Mình rất mong chờ vào bài làm hoàn chinht của bạn. Chúc bạn hoàn thành tốt bài nghiên cứu và đạt điểm cao nhé
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nguyenngocanhthi đã offline
 #16  
tranngocthien
28/10/2018 10:00:38 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 3/9/2018
Bài viết: 31
Đến từ: VHXH 2016 - Khoa Hàn Quốc học - KHXHNV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Nhã, mình đã đọc bài nghiên cứu của bạn và thấy đây là đề tài rất hay. Ngoài việc phân tích hình ảnh người phụ nữ xưa thông qua truyện cổ tích thì bạn cũng có liên hệ với hình ảnh người phụ nữ thời hiện đại. Mình nhận thấy việc phân tích như vậy rất bao quát và đầy đủ. Hi vọng bạn sẽ hoàn thành tốt bài nghiên cứu của mình và đạt điểm cao :))))
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
tranngocthien đã offline
 #17  
hoanganh25398
29/10/2018 9:59:09 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 32
Đến từ: VHXH- 2016- KHXH&NV TP.HCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

Cảm ơn: 1 lần
Được Cảm ơn: 2 lần
Chào Nhã, mình rất thich đề tài của bạn khi nghiên cứu người phụ nữ Hàn Quốc nhưng theo hướng truyện cổ tích rất độc đáo. Mình chỉ có một góp ý nhỏ là: phần chương 1, mình nghĩ bạn nên tập trung hình ảnh người phụ nữ trong văn học (đặc biệt là văn học Hàn Quốc) ngay từ đầu để khi sang phần 2 sẽ hợp lý hơn và không phạm vi nghiên cứu cũng không bị quá rộng. Chúc bạn làm bài đạt điểm cao nha.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hoanganh25398 đã offline
 #18  
Giangthithuyhuyen
29/10/2018 10:08:12 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 26
Đến từ: VHXH - Hàn Quốc Học - ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Nhã, mình đã đọc qua đề tài của bạn và thấy được rằng đây là một đề tài không quá mới mẻ nhưng lại có ý nghĩa rất sâu sắc. Đặc biệt trong thời đại phát triển như ngày nay thì đây là đề tài rất cần thiết để mọi người có thể tìm hiểu và nâng cao nhận thức hơn về giá trị của người phụ nữ và quyền bình đẳng giới. Mình thấy bài làm của bạn được đầu tư khá kỹ lưỡng và chỉn chu về mặt nội dung lẫn hình thức. Mình chỉ có một góp ý nho nhỏ thôi là phần lý do chọn đề tài bạn không cần nêu quá chi tiết về tác phẩm văn học của Việt Nam mà đi thẳng vào đề tài cần nghiên cứu thì bài làm sẽ xúc tích, rõ ràng hơn. Mình rất mong đợi bài nghiên cứu hoàn chỉnh của bạn. Chúc Nhã sớm hoàn thiện bài nghiên cứu và đạt điểm thiệt cao nha !
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Giangthithuyhuyen đã offline
 #19  
pearl0101
30/10/2018 11:31:32 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2018
Bài viết: 28
Đến từ: VHXH-khoa Hàn Quốc học-ĐHKHXHNV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Nhã, đề tài về hình tượng người phụ nữ trong văn học không mới mẻ tuy nhiên cách bạn tiếp cận hình tượng người phụ nữ trong cổ tích và liên hệ với vị thế của người phụ nữ trong xã hội hiện nay khá thú vị và bổ ích. Tuy nhiên, khi mình đọc qua bài làm của Nhã thì có cảm giác bạn hơi thiên về những nỗi ẩn khuất, cơ cực của người phụ nữ trong xã hội xưa. Dù Hàn Quốc chịu ảnh hưởng "trọng nam khinh nữ" của Nho giáo nhưng trước đó cũng chịu ảnh hướng rất lớn của tư tưởng mẫu hệ giống như Việt Nam. Mình mong rằng Nhã có thể bổ sung phân tích thêm về khía cạnh này trong bài làm để đề tài được làm sáng tỏ trên nhiều phương diện nha. Hi vọng góp ý của mình có thể giúp ích cho Nhã. Chúc bạn thành công với đề tài này nhé{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
pearl0101 đã offline
 #20  
Trả lời nhanh
 
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang 1 / 2 1 2 > >>
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Phương pháp nghiên cứu Khu vực học Hàn Quốc học » (Hà Thị Trang Nhã) Hình ảnh người phụ nữ xưa ở Hàn Quốc trong các câu truyện cổ tích (liên hệ với người phụ nữ thời nay)
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn có thể gửi bài viết mới
Bạn có thể trả lời bài viết
Bạn có thể xóa bài viết của bạn
Bạn có thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn có thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 1:11 PM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do