Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Phương pháp nghiên cứu Khu vực học Hàn Quốc học » (Lê Thị Thu Cúc) - Thực trạng “xã hội địa ngục” ở Hàn Quốc đối với người trẻ Hàn hiện nay
Trang 1 / 2 1 2 > >>
(Lê Thị Thu Cúc) - Thực trạng “xã hội địa ngục” ở Hàn Quốc đối với người trẻ Hàn hiện nay  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
cucthuthu1998
7/10/2018 2:06:21 PM
cucthuthu1998

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: TPHCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Không có văn bản thay thế tự động nà o.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
cucthuthu1998 đã offline
 #1  
cucthuthu1998
7/10/2018 2:09:59 PM
cucthuthu1998

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: TPHCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
DẪN NHẬP

1. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI:

Cho đến thời điểm hiện tại , khi nhắc đến Hàn Quốc không ai có thể quên được câu chuyện “Kì tích sông Hàn” đã giúp một đất nước “thay da đổi thịt” với tốc độ phát triển chóng mặt khó tin. Từ một quốc gia có GDP thấp hơn cả Triều Tiên với thu nhập bình quân đầu người chỉ với 64 USD, tương đương với các nước nghèo tại châu Phi và châu Á, vươn lên chiếm vị trí trong top các nước phát triển nhất trên thế giới.

Một bài toán đau đầu đối với các quốc gia phát triển không chỉ riêng Hàn Quốc , khi nền kinh tế vượt trội quá nhanh thì việc đối mặt với những hệ lụy xã hội phát sinh là điều mà không nước nào có thể tránh khỏi. Từ đó , chúng tôi nhận thấy việc nghiên cứu những vấn đề mang tính xã hội để tìm ra được nguyên nhân , hậu quả và đề ra được những phương án khắc phục là việc mang yếu tố cấp bách và cần thiết.

Bên cạnh một số điểm chung về lịch sử , văn hóa cũng như xã hội, bối cảnh Việt Nam hiện nay , khi đang trong quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa với việc gặt hái được một số thành tựu đầu tiên , Việt Nam đang phải đối mặt với rất nhiều hệ quả tiêu cực trong xã hội , cũng như rủi ro đe dọa tính bền vững của sự phát triển. Chúng tôi nhận thấy được ở Việt Nam và Hàn Quốc có những nét tương đồng về bối cảnh trong thời kỳ phát triển kinh tế của quốc gia này và quyết định tiến hành nghiên cứu vấn đề xã hội để từ đó có thể học hỏi được những kinh nghiệm đi trước của một “Kì tích sông Hàn”.

Bài nghiên cứu nhằm tìm hiểu và phân tích được những mặt hạn chế trong xã hội hiện đang rất khắt nghiệt của Hàn Quốc để có thể giúp Việt Nam nhận thức được một bài học kinh nghiệm , tránh lặp lại “bài toán khó” như Hàn Quốc đang gặp phải , từ đó có thể tìm ra được những cách thức phát triển đất nước và xã hội một cách hợp lý và thỏa đáng hơn. Đó là lí do chúng tôi quyết định chọn đề tài liên quan đến một thực trang đang gây nhức nhối trong xã hội Hàn Quốc phát triển - Thực trạng “xã hội địa ngục” ở Hàn Quốc đối với người trẻ Hàn hiện nay.

Thực trạng này là một vấn đề còn chưa nhận được nhiều sự chú ý của các nhà nghiên cứu ở Việt Nam cũng như ở Hàn Quốc , vì thế vẫn chưa có một công trình nghiên cứu chính thức nào đề cập đến vấn đề này dù rằng nó đang tạo ra một áp lực không nhỏ và trở thành một mối nguy hiểm cho sự phát triển của Hàn Quốc - một đất nước được nhận định có nhiều sự tương đồng về vấn đề xã hội với Việt Nam trong những năm tới. Thực trạng này phần lớn chỉ được đề cập đến ở những trang báo mạng và những bài viết mà vẫn chưa nhận được một sự quan tâm sâu sắc. Đây là một trong những thực trạng xã hội mang yếu tố tiêu cực có thể gây ảnh hưởng to lớn đến một đất nước như Hàn Quốc cũng như Việt Nam trong tương lai nhưng lại không có được sự chú ý thỏa đáng. Vì thế, tuy rằng là một đề tài nghiên cứu còn mới mẻ nhưng lại mang trong mình tính cấp thiết và cần được tìm hiểu sâu hơn.

2. MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU:

Thu thập và thống kê hóa lại những tài liệu có đề cập đến thực trạng, từ đó có được cái nhìn bao quát và hình dung rõ hơn tình hình hiện tại mà thực trạng này đang diễn ra ở Hàn Quốc.

Tham khảo các số liệu , kết quả khảo sát của các cơ quan chính phủ Hàn Quốc và của các trang báo cũng như các bài viết của các tác giả uy tín liên quan đến thực trạng. Từ đó tìm hiểu nguyên nhân vì sao dẫn đến thực trạng người trẻ Hàn Quốc luôn muốn rời khỏi đất nước và đánh giá hậu quả mà thực trạng này để lại đối với quốc gia này.

Nội dung bài nghiên cứu giúp cung cấp thêm thông tin và trở thành tư liệu tham khảo bổ ích cho những ai quan tâm đến thực trạng này nói riêng và các hiện tượng xã hội khác của Hàn Quốc nói chung.

3. LỊCH SỬ NGHIÊN CỨU:

Như đã đề cập ở trên, đây còn là một đề tài khá mới mẻ đối với các nhà nghiên cứu Việt Nam nên hầu như chưa có công trình nghiên cứu chuyên sâu nào đối với thực trạng này ở Việt Nam.Vì thế gây khó khăn trong việc tìm kiếm những công trình nghiên cứu chính thống. Phần lớn, thực trạng “xã hội địa ngục” thường được nhắc đến như một hệ lụy do sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế Hàn Quốc , hoặc trở thành nguyên nhân dẫn đến các vấn đề xã hội khác như vấn nạn thất nghiệp , “thế hệ ba bỏ”, vấn nạn tự tử,...

Sự hiện diện của “xã hội địa ngục” này ở Hàn Quốc đã dần trở nên rõ ràng qua những số liệu và kết quả nghiên cứu của nhiều cuộc khảo sát do cơ quan chính phủ Hàn Quốc tiến hành , bên cạnh đó là những bài viết cũng như các trang báo mạng uy tín được thực hiện ở Hàn Quốc đã đưa ra nhận định và xem xét thực trạng này. Từ đó , chúng tôi sử dụng chúng như nguồn tư liệu để đưa ra cái nhìn toàn cảnh hơn về thực trạng này trong bối cảnh xã hội và kinh tế ở Hàn Quốc hiện đại.

3.1. Bài viết 헬조선의 사회학 (2015) được thực hiện bởi giáo sư khoa xã hội học Kim Ho Ki đã đề cập cụ thể đến hiện tượng này. Bài viết chỉ rõ thực trạng xã hội Hàn Quốc hiện tại khắc nghiệt, khi tồn tại phía bên trong lớp hào nhoáng của một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới lại là một sự thật trớ trêu khi người dân nơi đây không hề cảm thấy hạnh phúc. Sự phân chia địa vị xã hội với những “thìa vàng” - “ thìa bạc” - “thìa đồng” - “thìa đất” - “thìa phân” đã khiến cho người Hàn cảm thấy mình đang sống ở địa ngục và muốn thoát khỏi nó bất cứ khi nào có cơ hội. Bài viết cũng đã cung cấp thêm cho chúng tôi một cụm từ mới có liên quan, từ đó có thể giúp bài nghiên cứu được khái quát hơn - “ “ (tạm dịch: Thoát khỏi Joseon). Tuy bài viết đưa ra được cái nhìn tổng quan đối với thực trạng này hiện tại , nhưng vẫn chưa lí giải được nguyên nhân cũng và đề ra biện pháp xử lí đối với thực trạng này.

3.2. Cuộc khảo sát với chuyên đề 헬조선이라는 말에 동의하십니까? (tháng 7/2016) của tờ 중안일조(JoongAng Ilbo) với đối tượng là người Hàn đang sinh sống tại Hàn Quốc, đưa ra kết quả có đến 90.5% học sinh - sinh viên và 89.5% với đối tượng là người lao động đồng ý với nhận định xã hội Hàn Quốc hiện tại chính là địa ngục , là một “Hell Joseon” thực sự và nếu có thể họ sẵn sàng chấp nhận việc rời đi. Trái lại , chỉ có 24.1% không tán thành tuy nhiên số người này chỉ dừng ở đối tượng trên 50 tuổi (tức không nằm trong đối tượng mà chúng tôi nghiên cứu). Với tỉ lệ trả lời đồng ý cao ngất ngưởng của những người trẻ nơi đây, đã có thể cho thấy được tình hình xã hội hiện tại của Hàn Quốc đang ở mức rất đáng báo động. Việc người dân không cảm thấy hạnh phúc và thoải mái với cuộc sống , Hàn Quốc đang đứng trước một trở ngại to lớn đối với vấn đề di dân sang các nước khác. Việc tiến hành khảo sát cho thấy được sự quan tâm đối với thực trạng này tuy nhiên vẫn chưa đi vào các chi tiết cụ thể.

3.3. Project với chuyên đề 헬조선 인생 계산 của tờ 중안일조(JoongAng Ilbo) được tiến hành năm 2016 đã lí giải những khó khăn mà người trẻ Hàn Quốc đang phải đối mặt (cụ thể ở thành phố Seoul) trong việc cố gắng xoay sở với cuộc sống hiện tại cùng với những tác động của nhiều vấn đề xã hội đã ảnh hưởng tiêu cực đến suy nghĩ của họ. Chuyên đề này cung cấp cho chúng tôi thêm nhiều kiến thức cơ bản để có thể phát triển đi sâu hơn vào việc tìm ra và lí giải được nguyên nhân mà thực trạng này xuất hiện.

3.4. Bài luận văn 헬조선 변혁하는 그리스도 신앙의비전: 헬리 나웬의 평화의 영상 중심으로 (2/2018) đã tiến hành nghiên cứu về thực trạng “xã hội địa ngục” - Hell Joseon dưới góc nhìn tôn giáo một cách mới lạ. Ở góc nhìn này , bài luận đưa ra được mối quan hệ giữa xã hội Hàn Quốc khắc nghiệt hiện nay và liều thuốc tinh thần mang tên tôn giáo. Từ đó đề ra được một số biện pháp nhất định để khắc phục thực trạng , tuy nhiên những biện pháp này chỉ dừng ở lĩnh vực tôn giáo mà chưa được mở rộng và khách quan hơn.

3.5. Bài báo Korea, Thy name is Hell Joseon (2015) được đăng tải trên trang Koreaexpose , viết bởi Se-Woong Koo (giáo sư giảng dạy Hàn Quốc học tại trường Đại học Stanford - Mỹ), với nội dung nghiêm khắc cho rằng thực trạng “xã hội địa ngục” (Hell Joseon) này đã biến Đại Hàn Dân Quốc trở thành một nhà nước thất bại của Hàn Quốc. Khi những người trẻ được cho là tương lai của một quốc gia mỗi ngày đều tìm cách trốn thoát khỏi đất nước của chính mình. Bài báo đề cập khá nhiều đến vấn đề di cư khỏi Hàn Quốc nhưng chưa cho thấy được tình hình hiện tại mà thực trạng này đang diễn ra.

3.6. Bài báo Is Korea really “Hell Joseon” (2017) được viết bởi Park Sang-seek (cựu lãnh đạo Viện ngoại giao và an ninh quốc gia , cựu Hiệu trưởng tại Viện nghiên cứu hòa bình của Đại học Kyunghee) đăng trên trang Koreaherald. Bài báo đã có trích dẫn nhiều số liệu của các cuộc nghiên cứu khảo sát, từ đó chứng minh và đưa ra được một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến thực trạng “xã hội địa ngục” - Hell Joseon. Thêm vào đó , nội dung bài báo còn cung cấp thêm thông tin cho chúng tôi khi tiến hành so sánh xã hội giữa Mỹ và Hàn Quốc trong việc phân chia tầng lớp “giàu - nghèo”.

Nói chung, lịch sử nghiên cứu về thực trạng “xã hội địa ngục” ở Hàn Quốc trong ba thứ tiếng Anh , Hàn , Việt cơ bản là đã được thực hiện. Tuy nhiên, vẫn chưa nhận được một sự quan tâm nghiêm túc đối với vấn đề này, vì thế ở cả Hàn Quốc lẫn Việt Nam , ngoài những bài báo mạng , những project chuyên đề có đề cập đến thực trạng này thì vẫn chưa tìm thấy được một công trình nghiên cứu chính thống nào. Tuy cụm từ “Hell Joseon” đã ra đời từ năm 2015, tức là lúc thực trạng này xuất hiện , nhưng đến thời điểm hiện nay số lượng tài liệu nghiên cứu vẫn còn ở tình trạng khá ít.

4. ĐỐI TƯỢNG VÀ PHẠM VI NGHIÊN CỨU:

Đối tượng nghiên cứu chính là thực trạng “xã hội địa ngục” của những người trẻ Hàn Quốc hiện nay. Đề tài chỉ tập trung nghiên cứu về nguyên nhân dẫn đến thực trạng , cũng như cho thấy tình hình đang diễn ra và những hậu quả mà thực trạng này mang lại cho xã hội Hàn Quốc hiện tại và trong tương lai.

Để việc nghiên cứu trở nên thuận tiện hơn, chúng tôi quyết định giới hạn đối tượng nghiên cứu theo chủ thể, thời gian và không gian như sau:

(1) Chủ thể: người trẻ Hàn Quốc trong độ tuổi 18-35 tuổi và hiện đang sinh sống tại Hàn Quốc.

(2) Thời gian: thời gian nghiên cứu được xem xét ở hai giai đoạn : Trước thế kỷ 21 và hiện nay.

(3) Không gian: Hàn Quốc hiện tại

5. Ý NGHĨA KHOA HỌC VÀ THỰC TIỄN:

5.1. Ý nghĩa khoa học:

Đề tài này của chúng tôi góp phần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến thực trạng “xã hội địa ngục” đang diễn ra ở Hàn Quốc, cũng như chỉ ra được mức độ đáng báo động của thực trạng này đối với xã hội Hàn Quốc. Bổ sung thêm dẫn chứng chứng minh cho quy luật vận động và biến đổi của xã hội trong điều kiện có nền kinh tế phát triển mạnh.

5.2. Ý nghĩa thực tiễn:

Thông qua việc phân tích và tìm hiểu tình hình hiện tại đang diễn ra của thực trạng này , cũng như nhìn nhận được hậu quả và nguyên nhân của nó. Giúp vấn đề này nhận được sự chú ý nhiều hơn của các nhà chuyên gia khác. Ngoài ra , bài nghiên cứu này còn tạo điều kiện để Việt Nam có thể học hỏi kinh nghiệm , tránh được những hạn chế mà Hàn Quốc đang và đã gặp phải do sự phát triển về kinh tế.

6. PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU VÀ NGUỒN TƯ LIỆU:

6.1 Phương pháp nghiên cứu:

Đề tài đã sử dụng một số phương pháp nghiên cứu như sau:

Phương pháp hệ thống cấu trúc: thiết lập một hệ thống cấu trúc logic cho bài nghiên cứu , sắp xếp một cách khoa học các chương nghiên cứu dựa trên những cơ sở dữ liệu có liên quan đến vấn đề nghiên cứu.

Phương pháp thu thập dữ liệu: tìm và chọn lọc những nguồn tư liệu , những kết quả khảo sát có đề cập đến hiện tượng này. Nhằm hỗ trợ , sử dụng làm dẫn chứng cho các luận cứ mà chúng tôi đề ra trong bài nghiên cứu

Phương pháp phân tích tư liệu: tổng hợp hóa , phân tích các nguồn tư liệu đã thu thập được. Đưa ra các kết luận cần thiết liên quan đến vấn đề nghiên cứu , xem xét tính mới mẻ của đề tài.

Phương pháp nghiên cứu so sánh: tìm ra những điểm chung giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong việc nhìn nhận thực trạng “xã hội địa ngục” , nhằm tìm ra được những mặt hạn chế trong xã hội Hàn Quốc đối với việc giải quyết vấn đề này.

6.2. Nguồn tư liệu tham khảo:

Nguồn tài liệu tham khảo được chúng tôi tìm thấy và sử dụng có tổng cộng 21 tài liệu lớn nhỏ. Trong đó có 12 bài báo , 7 bài viết và 1 project điện tử chuyên đề và 1 luận văn tốt nghiệp được thực hiện bởi các tác giả có uy tín là người Hàn Quốc. Ngoài ra, chúng tôi còn tham khảo thêm số liệu của nhiều cuộc khảo sát được thực hiện bởi các cơ quan chính phủ Hàn Quốc để làm rõ thêm hiện trạng cũng như tính khách quan của bài nghiên cứu.

7.BỐ CỤC CỦA BÀI NGHIÊN CỨU:

Đề tài của chúng tôi ngoài phần dẫn nhập và kết luận , còn có ba chương sau:

Chương 1: Tình hình xã hội Hàn Quốc hiện nay và thông tin sơ lược của thực trạng “xã hội địa ngục”.

Ở chương 1, chúng tôi sẽ trình bày bối cảnh xã hội Hàn Quốc hiện nay làm nền tảng để tìm hiểu cũng như lí giải về thực trạng “xã hội địa ngục”. Thông qua đó , cung cấp những kiến thức cơ bản như khái niệm liên quan đến đề tài.

Chương 2: Diễn biến , nguyên nhân và hậu quả của thực trạng “xã hội địa ngục” , nguyên

Vì ở chương 1 chỉ là những thông tin sơ lược của thực trạng. Thì tại chương 2 chúng tôi sẽ tiến hành sử dụng nhiều kết quả khảo sát cũng như thông tin thực tế thu thập được qua nguồn tư liệu tham khảo để đưa ra cái nhìn tổng quát cho diễn biến của thực trạng này ở Hàn Quốc hiện tại.

Khi có được cái nhìn khái quát đối với những gì mà thực trạng này đang diễn ra , chúng tôi sẽ tìm hiểu và lí giải nguyên nhân xuất hiện của nó. Từ đó cho thấy những hậu quả tiêu cực mà thực trạng này đang đe dọa sự phát triển của xã hội Hàn Quốc.

Chương 3: Dự đoán xu hướng tiến triển của thực trạng và giải pháp khắc phục

Với các số liệu thu thập được từ nguồn tài liệu tham khảo cũng như các chỉ số của thực trạng và hậu quả nó mang lại , chúng tôi sẽ tiến hành v iệc dự đoán xu hướng tiến triển này sẽ thay đổi như thế nào và theo chiều hướng gì cũng như việc những thay đổi đó ảnh hưởng ra sao đối với Hàn Quốc. Từ đó rút ra được những thông tin cần thiết và chính xác làm nền tảng cho việc đề ra giải pháp nhằm khắc phụ tối đa nhất có thể đối với những hậu quả mà thực trạng “xã hội địa ngục” đã , đang và sẽ để lại.<< Sửa đổi bởi: cucthuthu1998 -- 7/10/2018 2:12:03 PM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
cucthuthu1998 đã offline
 #2  
cucthuthu1998
11/10/2018 12:56:19 PM
cucthuthu1998

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: TPHCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Bài tập 3 (1)
Không có văn bản thay thế tự động nào.


<< Sửa đổi bởi: cucthuthu1998 -- 11/10/2018 1:01:04 PM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
cucthuthu1998 đã offline
 #3  
cucthuthu1998
11/10/2018 1:00:12 PM
cucthuthu1998

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: TPHCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Bài tập 3(2)

DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

1. Giáo sư khoa xã hội học Kim Ho Ki. 2015. “헬조선의 사회학” (Tạm dịch: Xã hội Hell Joseon.한국일보 (Hankook Ilbo). http://www.hankookilbo.com/News/Read/201510081594090672. 26/9/2018.

2.2016.“헬조선인생계산”.중안일조(JoongAngIlbo).https://m.blog.naver.com/PostView.nhn?blogId=diamond7117&logNo=220952756588&categoryNo=14&proxyReferer=&proxyReferer=https%3A%2F%2Fwww.google.com%2F. 26/9/2018.

3. Se-WoongKoo. 2015. “Korea, Thy name is Hell Joseon”. Koreaexpose. https://www.koreaexpose.com/korea-thy-name-is-hell-joseon/. 26/9/2018.

4. Park Sang-seek. 2017 .“ Is Korea really “Hell Joseon” ”.Koreaherald. http://www.koreaherald.com/view.php?ud=20180109000904. 25/9/2018.

5. Euny Hong. 2016. Giải mã Hàn Quốc sành điệu. Nhà xuất bản Thế Giới , TPHCM , 456 tr.

6. Chang Kang-Myoung. 2018. Vì tôi ghét Hàn Quốc. Nhà xuất bản Hà Nội , 367 tr.

7. 2017. “Sự thật đen tối về Hàn Quốc: Cuộc sống địa ngục của giới trẻ”.hanquoc9.com. http://hanquoc9.com/su-den-toi-ve-han-quoc-cuoc-song-dia-nguc-cua-gioi-tre/. 29/9/2018.

8. 2017. “Những người Hàn Quốc ra nước ngoài chạy trốn cuộc sống địa ngục”.thoimoi.vn. http://thoimoi.vn/nhung-nguoi-han-quoc-ra-nuoc-ngoai-chay-tron-cuoc-song-dia-nguc-22382.html. 29/9/2018.{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
cucthuthu1998 đã offline
 #4  
hoangnhung
22/10/2018 8:23:01 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 13/10/2018
Bài viết: 23
Đến từ: Hàn 3- Khoa Hàn Quốc học

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào Cúc, tớ đã đọc sơ qua bài nghiên cứu của cậu và thấy đây là một đề tài thú vị, không biết liệu cậu có nghiên cứu khía cạnh nào khác so với những bài nghiên cứu trước đó hay không và hi vọng cậu liên hệ với Việt Nàm vè đề xuất giải pháp để Việt Nam không phải gặp vấn đề tương tự.
Chúc cậu đạt được điểm cao nhé^^


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hoangnhung đã offline
 #5  
hoanganh25398
22/10/2018 9:31:39 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 32
Đến từ: VHXH- 2016- KHXH&NV TP.HCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

Cảm ơn: 1 lần
Được Cảm ơn: 2 lần
Chào Cúc, mình rất thích tên đề tài của bạn vì cụm từ "xã hội địa ngục" khá hợp lý khi diễn tả xã hội ngày nay theo một số mặt nhất định. Mình nghĩ nếu có sự so sánh thực trạng này giữa Hàn Quốc và các quốc gia trong cùng khu vực thì có thể sẽ tìm được những điểm tương đồng và từ đó sẽ nhấn mạnh được những nguyên nhân do ảnh hưởng văn hóa hay tư tưởng. Chúc bạn làm bài đạt được điểm cao nhé.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hoanganh25398 đã offline
 #6  
PhanHoangVy
24/10/2018 7:07:14 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2018
Bài viết: 25
Đến từ: Văn hoá Xã hội - Hàn Quốc học - ĐH Khoa học Xã hội

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

Cảm ơn: 10 lần
Chào Cúc, chị đã đọc qua bài nghiên cứu của em. Đây là một vấn đề mà chị rất quan tâm. Hàn Quốc phát triển nhanh cộng thêm ảnh hưởng của Nho giáo khiến cho xã hội và con người Hàn trở nên bảo thủ và khắc nghiệt với nhau. Qua bài viết của em chị đã hiểu rõ hơn về vấn đề này. Mong sau này sẽ được tìm hiểu sâu hơn về xã hội địa ngục Hàn Quốc từ em. Cảm ơn và chúc em đạt điểm cao!
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
PhanHoangVy đã offline
 #7  
cucthuthu1998
25/10/2018 9:34:14 AM
cucthuthu1998

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: TPHCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần

Bài tập 3: Quy trình định nghĩa khái niệm “Địa ngục Joseon”

1. Tìm tất cả những định nghĩa hiện có về khái niệm “Địa ngục Joseon”

1.1. Tiếng Việt:

- Không tìm thấy định nghĩa “Địa ngục Joseon” trong các đại từ điển tiếng Việt (một quyển do Hoàng Phê chủ biên , một quyển cho Nguyễn Như Ý chủ biên).

- Các tài liệu bằng tiếng Việt khác cũng không có một định nghĩa nào cụ thể dành cho cụm từ này.

- Bài viết “Phong cách sống Hygge tại Hàn Quốc” (tháng 1 , 2018)

“Địa ngục Joseon - xã hội Hàn Quốc khắc nghiệt như trong triều đại Joseon - triều đại chịu ảnh hưởng rõ rệt của tư tưởng Nho giáo với các luật lệ khắt khe.”

1.2. Tiếng Anh:

- “Địa ngục Joseon” được dịch ra tiếng Anh là “Hell Joseon
(Tuy nhiên cũng có tác giả dùng “Hell Korea”.

- Korea , Thy Name is Hell Joseon (Korea Expose).

“South Korea as an infernal feudal kingdom stuck in the nineteenth century.”

Tạm dịch: “Hàn Quốc như một đất nước phong kiến bị mắc kẹt trong thế kỷ 19”.

- Koreatimes 2016: “Hell Joseon” through the eyes of Koreans overseas.

“Hell Joseon , a viaral term that embodies young people’s sense of hopelessness in Korea.”

Tạm dịch: Địa ngục Joseon - là thuật ngữ virus thể hiện sự tuyệt vọng của giới trẻ ở Hàn Quốc.

- Johan Cornelis Schoonhoven (2017 - Master’s Programme in Asian Studies) : “Hell Joseon” - Tales from a South Korea youth trapped between past and present.

“Hell Joseon” is highly characterized by discrepancies between rich and poor , old and young , men and women , global and local. Life in “Hell Joseon” thus implies frustrations over high unemployement rates, division , education fever and downright gender war.

Tạm dịch: Địa ngục Joseon có đặc trưng cao nhất bởi sự khác biệt trong xã hội giữa giàu - ngheo , già - trẻ , đàn ông - phụ nữ , toàn cầu - địa phương. Cuộc sống trong “Địa ngục Joseon” thể hiện sự thất vọng về một xã hội gắt gao với nhiều khó khăn như tỉ lệ thất nghiệp cao , sự phân biệt gay gắt , tình trạng giáo dục và sự phân biệt giới tính.

1.3 Tiếng Hàn:

- Từ điển Namuwiki

헬조선은 (지옥)과 조선(朝) 합성어로 , 미치 지옥과 같은 한국이라는 뜻을 담은 신조어이다.

Tạm dịch: “Hell Joseon” là thuật ngữ kết hợp giữa “Hell” (Địa ngục” và Joseon , thể hiện ý nghĩa Hàn Quốc như một địa ngục.

- Premium Chosun : “헬조선 아시나요?

헬조선은 지옥을 뜻하는 대한민국을 뜻하는 조선 붙인 단어로 , 현제 우리 사회가 지옥 같이 살기 힘들고 희망이 없는 곳이라는 뜻이다. 한 인터넷 커뮤니티에서 한국 사회를 비하하면서 조선 시대만큼이나 큰 차이 없이 살기 힘들다고 비난하면서 취업난 등에 공감하는 젊은 세대들을 중심으로 빠르게 확산되고 있는 신조이다.

Tạm dịch: “Hell Joseon” là cụm từ kết hợp từ “Hell” (Địa ngục) và “Joseon” (Hàn Quốc) , có nghĩa là một xã hội khó sống và không có hi vọng như địa ngục. Đây là một thuật ngữ mạng được lan rộng nhanh chóng trong giới trẻ Hàn Quốc - những người đồng cảm về vấn nạn thất nghiệp và cho rằng xã hội Hàn Quốc hiện tại cuộc sống quá khó khăn ,không có sự khác biệt so với triều đại Joseon trước đây.

- JoongAng Ilbo Daily 2018: 헬조선 탈출 꿈꾸는 후배들에게

헬조선은 한국의 명칭인 조선에 지옥이란 뜻의 접두어 헬을 붙인 합성이다. 지옥 같은 한국을 뜻하는 말로 울분과 냉소가 섞인 표현이다.

Tạm dịch: “Hell Joseon” là từ được kết hợp bởi “Hell” (Địa ngục) và “Joseon” (Tên triều đại phong kiến trước đây của Hàn Quốc) với ý nghĩa chế nhạo và sự oán giận của mình thông qua việc so sánh Hàn Quốc như một địa ngục.

2. Phân tích từng định nghĩa theo các yêu cầu của định nghĩa

Mức độ (chưa tốt -> tốt)

Tác giả

Định nghĩa

Nhận xét

1

Korea , Thy Name is Hell Joseon (Korea Expose).

“South Korea as an infernal feudal kingdom stuck in the nineteenth century.”

Tạm dịch: “Hàn Quốc như một đất nước phong kiến bị mắc kẹt trong thế kỷ 19”.

- Nhược: khó hiểu và mơ hồ, không khái quát được trọng tâm vấn đề.

2

Bài viết “Phong cách sống Hygge tại Hàn Quốc” (tháng 1 , 2018)

“Địa ngục Joseon - xã hội Hàn Quốc khắc nghiệt như trong triều đại Joseon - triều đại chịu ảnh hưởng rõ rệt của tư tưởng Nho giáo với các luật lệ khắt khe.”

- Ưu:

+ ngắn gọn .

+ có đề cập đến yếu tố cơ bản trong cụm từ (tức có so sánh rõ rệt giữa hai bên).

-Nhược:

+còn quá chung chung.

+ chưa cụ thể.

3

Koreatimes 2016: “Hell Joseon” through the eyes of Koreans overseas.

“Hell Joseon , a viaral term that embodies young people’s sense of hopelessness in Korea.”

Tạm dịch: Địa ngục Joseon - là thuật ngữ virus thể hiện sự tuyệt vọng của giới trẻ ở Hàn Quốc.

- Ưu:

+ nêu được tính lan rộng của thuật ngữ.

+ chỉ cụ thể đối tượng.

-Nhược:

+ vẫn còn nói quá chung chung , chưa được cụ thể.

4

Từ điển Namuwiki

헬조선은 (지옥)과 조선(朝鮮)의 합성어로 , 미치 지옥과 같은 한국이라는 뜻을 담은 신조어이다.

Tạm dịch: “Hell Joseon” là thuật ngữ kết hợp giữa “Hell” (Địa ngục” và Joseon , thể hiện ý nghĩa Hàn Quốc như một địa ngục.

- Ưu:

+ phân tích từng từ trong thuật ngữ đơn giản , ngắn gọn

-Nhược:

+vẫn chưa có tính khái quát cao.

5

Johan Cornelis Schoonhoven (2017 - Master’s Programme in Asian Studies) : “Hell Joseon” - Tales from a South Korea youth trapped between past and present.

“Hell Joseon” is highly characterized by discrepancies between rich and poor , old and young , men and women , global and local. Life in “Hell Joseon” thus implies frustrations over high unemployement rates, division , education fever and downright gender war.

Tạm dịch: Địa ngục Joseon có đặc trưng cao nhất bởi sự khác biệt trong xã hội giữa giàu - ngheo , già - trẻ , đàn ông - phụ nữ , toàn cầu - địa phương. Cuộc sống trong “Địa ngục Joseon” thể hiện sự thất vọng về một xã hội gắt gao với nhiều khó khăn như tỉ lệ thất nghiệp cao , sự phân biệt gay gắt , tình trạng giáo dục và sự phân biệt giới tính.

- Ưu:

+ chi tiết và đầy đủ

+ nêu cụ thể về sự phân biệt gay gắt trong xã hội

-Nhược:

+ đưa ra quá nhiều chi tiết , dài dòng.

+ không đề cập đến đối tượng.

+ thừa thông tin không cần thiết (chỉ cần nêu có sự phân biệt trên nhiều phương diện là đủ , không nhất thiết phải nêu chi tiết phân biệt như thế nào).

6

JoongAng Ilbo Daily 2018: 헬조선 탈출을 꿈꾸는 후배들에게

헬조선은 한국의 엣 명칭인 조선에 지옥이란 뜻의 접두어 헬을 붙인 합성이다. 지옥 같은 한국을 뜻하는 말로 울분과 냉소가 섞인 표현이다.

Tạm dịch: “Hell Joseon” là từ được kết hợp bởi “Hell” (Địa ngục) và “Joseon” (Tên triều đại phong kiến trước đây của Hàn Quốc) với ý nghĩa chế nhạo và sự oán giận của mình thông qua việc so sánh Hàn Quốc như một địa ngục.

- Ưu:

+ sử dụng tốt phương pháp phân tích từng từ trong thuật ngữ

+ lý giải khá ổn

+ bao hàm ý nghĩa

- Nhược:

+ không nêu rõ đối tượng

+ còn chung chung , chưa thực sự cụ thể.

7

Premium Chosun : “헬조선 아시나요?

헬조선은 지옥을 뜻하는 과 대한민국을 뜻하는 조선을 붙인 단어로 , 현제 우리 사회가 지옥 같이 살기 힘들고 희망이 없는 곳이라는 뜻이다. 한 인터넷 커뮤니티에서 한국 사회를 비하하면서 조선 시대만큼이나 큰 차이 없이 살기 힘들다고 비난하면서 취업난 등에 공감하는 젊은 세대들을 중심으로 빠르게 확산되고 있는 신조이다.

Tạm dịch:

“Hell Joseon” là cụm từ kết hợp từ “Hell” (Địa ngục) và “Joseon” (Hàn Quốc xưa) , có nghĩa là một xã hội khó sống và không có hi vọng như địa ngục. Đây là một thuật ngữ mạng được lan rộng nhanh chóng trong giới trẻ Hàn Quốc - những người đang đồng cảm về vấn nạn thất nghiệp , cho rằng cuộc sống ở Hàn Quốc hiện tại quá khó khăn và không có sự khác biệt so với triều đại Joseon trước đây.

- Ưu:

+ thông tin đầy đủ.

+ có tính khái quát.

+ giải thích đầy đủ cấu tạo từ.

+ chỉ được đối tượng chính của thuật ngữ.

+ đưa ra được ý nghĩa của thuật ngữ.

-Nhược:

+ chưa được ngắn gọn trong 1 câu.

==> Định nghĩa của diễn đàn Premium Chosun đảm bảo được yêu cầu của định nghĩa nên chúng tôi chấp nhận và mượn định nghĩa này để làm định nghĩa cho khái niệm “Địa ngục Joseon”.

“Hell Joseon” là cụm từ kết hợp từ “Hell” (Địa ngục) và “Joseon” (Hàn Quốc xưa) , có nghĩa là một xã hội khó sống và không có hi vọng như địa ngục. Đây là một thuật ngữ mạng được lan rộng nhanh chóng trong giới trẻ Hàn Quốc - những người đang đồng cảm về vấn nạn thất nghiệp , cho rằng cuộc sống ở Hàn Quốc hiện tại quá khó khăn và không có sự khác biệt so với triều đại Joseon trước đây.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
cucthuthu1998 đã offline
 #8  
jinyeon601
26/10/2018 11:45:38 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 3/9/2018
Bài viết: 28
Đến từ: Văn hóa xã hội-Hàn Quốc học-Khoa học Xã hội và Nhâ

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào Cúc, mình đã từng biết về vấn đề này những chưa tìm hiểu kỹ về nó, mình đã đọc bài nghiên cứu của bạn khá hay và thú vị. Mình nghĩ ở phần giải pháp nếu có phần giải pháp của các bạn trẻ đứng lên tự bảo vệ bản thân hay bị xã hội nhấm chìm. Bạn có thể tham khảo những trang web này
http://v.kpopline.com/bts-phan-anh-nhung-thuc-trang-xa-hoi-han-quoc-thong-qua-loi-bai-hat-cua-ho-nhu-the-nao-14502.html
https://news.zing.vn/cuoc-song-nhu-dia-nguc-tu-tu-vi-qua-ap-luc-cua-hoc-sinh-han-quoc-post754817.html
http://thoimoi.vn/nhung-nguoi-han-quoc-ra-nuoc-ngoai-chay-tron-cuoc-song-dia-nguc-22382.html
Đây là góp ý của mình bạn có thể xem xét. Cám ơn và chúc Cúc đạt điểm cao nhé!

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
jinyeon601 đã offline
 #9  
muop_0412
26/10/2018 4:25:40 PM

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 3/9/2018
Bài viết: 32
Đến từ: Lớp Văn hoá - Xã hội - Khoá 2016-2020 - USSH

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Cúc,
Mình rất thích những đề tài liên quan đến vấn đề xã hội như thế này, đặc biệt là khi vấn nạn này chưa được đầu tư nghiên cứu nhiều ở Việt Nam, có lẽ Cúc sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình nghiên cứu nhưng mình tin đây chắc chắn sẽ là một nguồn tài liệu tham khảo rất thiết thực và bổ ích. Mình chỉ góp ý nhỏ là Cúc có thể tìm hiểu thêm một chút để đưa ra cái nhìn so sánh vấn đề này với Việt Nam và một số nước khác, đương nhiên có thể nhiều nước rất ít gặp phải vấn đề này song chắc chắn cũng sẽ gặp nhau ở một điểm chung nào đó và những điểm khác biệt càng làm nổi bật diễn biến khắc nghiệt và nghiêm trọng của "địa ngục Joseon" tại Hàn. Về chương 2, mình chỉ đưa ra ý riêng của mình đó là nếu trình bày diễn biến rồi đến hậu quả, sau đó mới tổng hợp và đưa ra lí giải, nguyên nhân thì có thể sẽ mang tính khái quát và sâu sát hơn. Và mình nghĩ là thực trạng và diễn biến tương đối giống nhau và có thể gộp vào một phần luôn. Với mình để ý là Cúc cách dấu " , " trong toàn cả bài nhưng mà cách ", " thì chính xác hơn nha.
Đó là một số góp ý nhỏ của mình. Chúc Cúc được 10 điểm môn này nhe^^

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
muop_0412 đã offline
 #10  
buihieudan
27/10/2018 11:54:16 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: Lớp VHXH 2016 - Khoa Hàn Quốc học - Trường ĐH KHXH

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào lớp trưởng, mình đã đọc qua đề tài nghiên cứu của bạn và theo mình đây là một đề tài rất mới và thú vị. Và vì tính mới lạ đó nên các bài nghiên cứu về nó thật sự ít ỏi. Do đó bài làm của bạn sẽ là nguồn tài liệu bổ ích và mang tính cấp thiết cao.
Qua các bài tập, mình thấy bạn đã có sự đầu tư vào bài nghiên cứu nên mình chỉ góp ý một điểm thôi, đó là ở phần bố cục luận văn mình nghĩ bạn nên dành ra 1 chương để lý giải các khái niệm về Hell Joseon.
Chúc bài nghiên cứu của Cúc đạt điểm cao nhe.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
buihieudan đã offline
 #11  
yooinie98
27/10/2018 4:15:12 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 2/9/2018
Bài viết: 25
Đến từ: Hàn 3 - Hàn Quốc học - Khxh&nv Tp.HCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Thu Cúc, mình đã đọc qua bài nghiên cứu của bạn và bị thi hút ngay từ tiêu đề luôn. Mình cảm thấy đề tài nghiên cứu này rất thú vị và mới lạ đối với mình :)) Bài nghiên cứu của bạn cũng viết rất chi tiết và trình bày rất rõ ràng, mình hi vọng bài nghiên cứu của bạn sẽ là nguồn tài liệu tham khảo bổ ích cho mọi người cũng như những bài nghiên cứu sau về đề tài này.
Chúc bài nghiên cứu của Cúc đạt kết quả tốt nhất nhé ^^


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
yooinie98 đã offline
 #12  
nguyenngocanhthi
27/10/2018 11:01:13 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 31/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: Văn hóa Xã hội - Hàn Quốc học - Đại học Khoa học X

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Thu Cúc, mình đã đọc bài nghiên cứu của bạn và khá ngạc nhiên về 1 khía cạnh của xã hội Hàn Quốc hoàn toàn khác so với những điều mình biết. Mình thấy đây là một đề tài khá thu hút, hi vọng bạn có thể tìm được nhiều tài liệu liên quan để làm sâu sắc hơn về vấn đề. Đồng thời, mình cũng có 1 góp ý cho bạn là ở phần "phạm vi nghiên cứu", mục thời gian bạn nên sửa lại 1 chút, vì " trước thế kỉ 21 đến nay" là một khoảng thời gian rất dài, "trước thế kỉ 21" có thể hiểu là thế kỉ 18, 17,16...đổ về trước. Thay vào đó mình nghĩ "nửa cuối" hay "cuối" thế kỉ 20 đên nay hay đầu thế kỉ 21 đến nay sẽ thích hợp hơn. Chúc bạn hoàn thành tốt bài nghiên cứu và đạt điểm cao nhé!
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nguyenngocanhthi đã offline
 #13  
Trinhngochan
28/10/2018 11:06:35 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 5/9/2018
Bài viết: 26
Đến từ: Văn hóa xã hội - khoa Hàn quốc học - đhkhxh&nv

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

Chào Cúc. Cá nhân mình thấy đề tài của bạn rất hay và mới. Mình đã đọc kĩ dàn bài chi tiết và nhận thấy sự nghiêm túc mà bạn dành cho đề tài này. Nội dung có đầu tư, cách lập luận, dẫn dắt vấn đề tạo hướng đi cho bài nghiên cứu cũng khá tốt và mạch lạc, hỗ trợ tốt cho mục tiêu nghiên cứu. Đặc biệt ở phần lịch sử vấn đề, mình thấy bạn khá tích cực trong việc thu thập, tổng hợp tài liệu mặc dù đề tài của bạn khá mới và chưa nhiều người khai thác. Mình chỉ góp ý một chút ở phần lí do chọn đề tài, khi đưa ra đề tài mình nghĩ bạn nên giải thích, mô tả sơ về “thực trạng xã hội địa ngục” để người đọc hình dung rõ hơn thực trạng cũng như tính nghiêm trọng của vấn đề, từ đó tăng tính thuyết phục cho phần lí do chọn đề tài hơn. Vì đề tài này hay và đề tài mình đang thực hiện cũng có liên quan đến đề tài của bạn nên chắc chắn mình sẽ chăm chỉ theo dõi các bài tập nhỏ cũng như bài nghiên cứu hoàn thiện sắp tới của bạn. Chúc bạn hoàn thành bài nghiên cứu thuận lợi và đạt điểm cao nha.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Trinhngochan đã offline
 #14  
khanhtram57
28/10/2018 11:11:07 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2018
Bài viết: 26
Đến từ: Văn hóa xã hội - Hàn Quốc học - ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Cúc, đầu tiên mình rất thích đề tài này của bạn và mình đã đọc qua những gì bạn viết. Cúc đang đang làm rất tốt trong việc nhìn nhận và xử lý vấn đề đó. Nhờ bài nghiên cứu này dù chỉ mới là một phần nhỏ thôi nhưng đã giúp mình hình tượng nên một xã hội Hàn Quốc khắc nghiệt cỡ nào chứ không đẹp đẽ hào nhoáng như mình nghĩ. Mình chỉ xin lưu ý Cúc một số chỗ dấu câu bạn đặt chưa đúng quy cách thôi mong Cúc xem lại và sửa để nhìn tổng thể bài được đẹp và chỉn chu hơn nhé.
Mình rất mong chờ bài nghiên cứu hoàn thiện của Cúc, chúc Cúc đạt được kết quả caoooo.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
khanhtram57 đã offline
 #15  
thuytrang0212
30/10/2018 9:47:39 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 4/9/2018
Bài viết: 26
Đến từ: VHXH 2016 - Hàn Quốc Học - Trường KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Cúc, mình đã đọc qua bài của bạn và mình thực sự bị cụm từ "xã hội địa ngục" thu hút. Mình cảm thấy đây là một đề tài mang tính xã hội khá là cao, và nó phản ánh được mặt tiêu cực của xã hội Hàn Quốc hiện tại. Đề tài là một khía cạnh rất là khác so với những gì mình nghĩ về Hàn Quốc, và khi đọc bài của bạn thì mình mới biết đến thực trạng này đang diễn ra ở Hàn Quốc. Bài của bạn mang lại cho mình khá là nhiều thông tin bổ ích, và phản ánh được cách nhìn của tổng quát về thực trạng nhức nhối đang diễn ra ở Hàn Quốc này. Bài của bạn khá là chỉnh chu rồi đăch biệt là phần lịch sử nghiên cứu bạn đã đưa ra được nhiều tài liệu liên quan giúp khái quát được vấn đề hơn. Mình cũng chỉ có một góp ý nho nhỏ là nếu như có thêm phần liên hệ hoặc so sánh với các quốc gia khác về tình trạng này thì sẽ làm bật lên được tính nghiêm trọng của thực trạng này và đưa ra được hướng giải quyết, và cách khắc phục tốt nhất.
Chúc bạn hoàn thành tốt bài nghiên cứu và đạt được điểm cao nhé ^^


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
thuytrang0212 đã offline
 #16  
baokhanh1405
30/10/2018 10:26:10 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: Văn hóa xã hội - Khoa Hàn Quốc học - ĐHXHNV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào Chúc, mình đã đọc qua bài của bạn, và sau khi đọc phần dẫn nhập,mình rất mong chờ được đón đọc những phần tiếp theo từ bài tiểu luận của bạn. Mình thấy đây là một đề tài mang tính xã hội cao, nó cho thấy mặt tiêu cực mà "kỳ tích sông Hàn" đem lại. Mình góp ý nhỏ nếu như có thêm phần liên hệ với đời sống xã hội của các nước có sự phát triển kinh tế nhanh chóng thì có thể sẽ làm nổi bật mặt tiêu cực của "xã hội địa ngục" hoặc nguyên nhân gây nên thực trạng này.
Chúc bạn đạt điểm cao với bài tiểu luận của mình.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
baokhanh1405 đã offline
 #17  
pearl0101
30/10/2018 11:39:04 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2018
Bài viết: 28
Đến từ: VHXH-khoa Hàn Quốc học-ĐHKHXHNV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào bạn, đề tài này của bạn rất mới mẻ và thú vị. Đây là lần đầu tiên mình nghe về khái niệm này luôn ấy. Dù là một vấn đề mang tính thiết thực nhưng vì còn khá mới mẻ nên có thể bạn sẽ gặp những khó khăn trong việc tìm kiếm tài liệu. Nhưng một khi đề tài này của bạn được nghiên cứu thành công thì sẽ là một tài liệu vô cùng hữu ích cho nghiên cứu xã hội. Chúc bạn hoàn thành bài thật tốt và đạt điểm cao nha.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
pearl0101 đã offline
 #18  
kimquyen
31/10/2018 1:50:36 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 32
Đến từ: VHXH-HQH

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Cúc, đề tài của bạn gây sự tò mò cao cho mình. bài viết khá rõ ràng, mình đã biết được rất nhiều thông tin về vấn đề này từ bạn, mình rất mong chờ bài nc hoàn chỉnh của bạn để có cái nhìn hoàn chỉnh và sâu sắc về vđề này. chúc bạn hoàn thành tốt bài nc và đạt điểm cao.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
kimquyen đã offline
 #19  
Nt.thuytien98
31/10/2018 2:58:27 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 32
Đến từ: VHXH-HQH-ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Cúc, mình đã đọc qua bài nghiên cứu này và thấy đây là một đề tài khá mới mẻ và thú vị đối với mình. Bài viết này sẽ mang tính thực tiễn hơn nếu bạn tiến hành khảo sát bảng hỏi hoặc phỏng vấn sâu đó. Mình hi vọng bài nghiên cứu này sẽ cho mình nhiều thông tin hữu ích và số liệu mới gần đây. Mình cũng có góp ý nho nhỏ là bạn nên ghi rõ tên đề tài ra ở mục lý do chọn đề tài, phần dẫn nhập thì sẽ tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể so sánh vấn đề này giữa Hàn Quốc với các nước lân cận, trong đó có Việt Nam để nội dung nghiên cứu phong phú hơn nữa nè.
Chúc Cúc sớm hoàn thành bài nghiên cứu của mình và đạt kết quả tốt nhé!


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Nt.thuytien98 đã offline
 #20  
Trả lời nhanh
 
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang 1 / 2 1 2 > >>
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Phương pháp nghiên cứu Khu vực học Hàn Quốc học » (Lê Thị Thu Cúc) - Thực trạng “xã hội địa ngục” ở Hàn Quốc đối với người trẻ Hàn hiện nay
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn có thể gửi bài viết mới
Bạn có thể trả lời bài viết
Bạn có thể xóa bài viết của bạn
Bạn có thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn có thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 12:23 PM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do