Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Phương pháp nghiên cứu Khu vực học Hàn Quốc học » (NGUYỄN THỊ THU TRINH) Thực trạng LGBT ở Hàn Quốc trong thế kỉ 21
Trang 1 / 2 1 2 > >>
(NGUYỄN THỊ THU TRINH) Thực trạng LGBT ở Hàn Quốc trong thế kỉ 21  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
chinminisreal
26/9/2018 11:46:10 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 2/9/2018
Bài viết: 27
Đến từ: VHXH K2016-HQH-KHXHNV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Không có văn bản thay thế tự động nà o.

<< Sửa đổi bởi: Admin -- 7/10/2018 11:53:05 PM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
chinminisreal đã offline
 #1  
chinminisreal
7/10/2018 8:24:59 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 2/9/2018
Bài viết: 27
Đến từ: VHXH K2016-HQH-KHXHNV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

A: DẪN NHẬP

1. Lý do lựa chọn đề tài:

Khi xã hội càng ngày càng hiện đại và phát triển thì cái gọi là “dân quyền, dân chủ” càng được đề cao ở nhiều khía cạnh và điều xã hội luôn hướng đến là sự văn minh, tiến bộ, những cái mới cần tiếp thu thì nên tiếp thu, những cái gì cổ hủ lạc hậu thì nên bài trừ. Nhưng không phải ai cũng có suy nghĩ như thế dù sống ở thời hiện đại. Cũng giống như việc “phân biệt đối xử phụ nữ” hay “phân biệt chủng tộc” thì đang có một vấn đề vô cùng “nổi cộm” nhưng không phải chỉ mới đây mà đã từ lâu nhưng đến giờ vẫn chưa được xã hội nhìn nhận một cách triệt để, hoàn toàn, đó là “LGBT”.

LGBT là từ viết tắt thể hiện tính dục của con người bao gồm đồng tính (Les, Gay), song tính(Bisexual) và chuyển giới (Transgender). LGBT là xu hướng tính dục khác của con người bên cạnh “dị tính” mà hầu hết mỗi người đều cho nó là chuẩn mực. Ai cũng thể đã từng tiếp cận nhưng cách nhìn nhận thì lại khác nhau. Tiếp cận ở đây có thể là nhìn thấy trong xã hội hay cũng có thể là chính bản thân mình trải qua. Và hầu hết các nước phương Đông vẫn còn mang rất nhiều định kiến về LGBT. Đặc biệt Hàn Quốc, quốc gia với một nền văn hoá "kín"và những giáo điều rất nghiêm khắc ảnh hưởng nặng từ Khổng Tử, còn tồn tại rất nhiều cái nhìn tiêu cực giành cho LGBT.
Đã nói đến dân quyền thì con người có quyền được yêu, được sống theo bản sắc giới tính của mình. Không điều gì hạnh phúc hơn khi được sống với chính mình. Nếu tình cảm nam nữ được coi là tình cảm thuận theo tự nhiên thì tại sao những tình cảm này lại không? Nó hoàn toàn là một điều đẹp đẽ và không hề sai trái. Người ta còn nói việc họ yêu nhau và kết hôn là điều dẫn đến không duy trì được nòi giống hay không giúp phát triển xã hội. Nhưng dạo gần đây nhờ nhiều sự lên tiếng ủng hộ mà họ đã bộc lộ mình với xã hội nhiều hơn. Và tại Hàn Quốc, thì liệu cộng đồng LGBT có đã và đang nhận được những cái nhìn tích cực hơn hay những quyền lợi mà họ vốn phải có.

Vì vậy, chúng tôi quyết định nghiên cứu đề tài “THỰC TRẠNG LGBT TẠI HÀN QUỐC TRONG THẾ KỈ 21” để nắm bắt được tình hình tổng quan về cộng đồng LGBT tại Hàn Quốc hiện nay.

2. Lịch sử nghiên cứu vấn đề:

i) Ở Hàn Quốc

LGBT là một vấn đề không bao giờ cũ của thế giới vì xung quanh nó vẫn còn mang nhiều bất cập lẫn bất công. Và Hàn Quốc cũng không phải là ngoại lệ. Vì vậy có rất nhiều bài nghiên cứu đề cập đến vấn đề này.

Đầu tiên là nghiên cứu “Paths of Integration for Sexual Minorities in Korea” (03/2015) của Joseph Yi và Joe Phillips. Công trình nghiên cứu này cho ta thấy được không như ở phương Tây, tại Hàn Quốc thì cộng đồng duy nhất mà không bao giờ được bao gồm trong nhân quyền hay những bài diễn thuyết về đa văn hoá chính là cộng đồng LGBT. Điều này đủ cho ta thấy sự phân biệt rõ ràng trong xã hội Hàn Quốc.

Tiếp đến là nghiên cứu 불자 성소수자가 경험하는 한국 불교에 대한 현상학적 연구 (2016) của 차효록, bài nghiên cứu này đã đề cập rằng có hai mặt khó khăn trong cuộc sống của người thuộc cộng đồng LGBT, họ không chỉ phải che giấu đi tính hướng của mình mà còn chẳng có hoặc rất ít sự bảo vệ từ pháp luật hay các chính sách xã hội.

Bài báo “Gay Rights Activists in Korea Step Up to Support LGBTQ Youth” đăng tải ngày 16/02/2014 trên trang kore.am do nhà báo Oh Hansook viết, thì một cậu học sinh gay Hàn Quốc đã tự tử trong khi đấu tranh giành lấy công bằng cho cộng đồng LGBT và trong bức tâm thư cậu để lại cậu đã viết rằng “Sau khi chết, tôi có thể tự hào mà nói rằng tôi là gay, sẽ chẳng còn đau khổ và sẽ chẳng cần thiết phải che giấu bản thân mình nữa”. Từ đó ta có thể nhận ra được phần nào sự hà khắc của văn hoá Hàn Quốc.


Bên cạnh đó theo như bài báo “LGBTQ Korea’s rainbow network” trên timeout.com (đăng ngày 28/8/2015) thì bên cạnh những ánh nhìn tiêu cực thì ở Hàn Quốc vẫn có những cộng đồng ủng hộ và đấu tranh cho sự công bằng đối với LGBT.

ii) Ở Việt Nam:


Theo bài nghiên cứu “iSEE, Có phải vì tôi là LGBT?” (2015) của nhóm tác giả Lương Thế Huy, Phạm Quỳnh Phương đã nói lên hiện trạng phân biệt đối xử trong nhiều lĩnh vực lẫn tình huống trong cuộc sống đối với cộng đồng LGBT Việt Nam. Bài nghiên cứu cũng đề cập cụ thể những hành vi phân biệt, kì thị đối với người thuộc LGBT và đồng thời đưa ra những giải pháp chống phân biệt đối xử.

Theo báo cáo “UNDP, USAID (2014). BÁO CÁO QUỐC GIA LGBT VIỆT NAM – LÀ LGBT Ở CHÂU Á” thì đã cho ta thấy cái nhìn tổng quan về quyền và lịch sử phát triển của LGBT ở Việt Nam. Đồng thời cũng đưa sự phát triển cơ cấu và tăng cường năng lực của các tổ chức liên quan đến cộng đồng LGBT và những bên liên quan chính khác trong lĩnh vực quyền LGBT.

3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu:

Đối tượng nghiên cứu của đề tài này là “Thực trạng LGBT” tại đất nước Hàn Quốc trong thế kỉ 21. Do tính chất, yêu cầu nội dung và đối tượng nghiên cứu, chúng tôi tiến hành giới hạn đối tượng theo không gian, thời gian và chủ thể như sau:

Chủ thể là “Thực trạng LGBT”
Không gian là tại quốc gia Hàn Quốc

Thời gian là trong thế kỉ 214. Mục đích

· Tìm hiểu cái nhìn của người Hàn Quốc về cộng đồng LGBT

· Nắm được những khó khăn mà người LGBT tại Hàn Quốc đã và đang phải chịu đựng

· Tìm hiểu những hoạt động ủng hộ và đấu tranh giành quyền bình đẳng của cộng đồng LGBT

5. Ý nghĩa:

a. Ý nghĩa khoa học:

LGBT luôn là vấn đề được nhiều sự chú ý của thế giới, đặc biệt tại một quốc gia còn nhiều sự kì thị LGBT như Hàn Quốc thì càng cần được nghiên cứu để tìm ra giải pháp để giúp cộng đồng LGBT trong tương lai sẽ được chấp nhận một cách hoàn toàn. Vì thế bài nghiên cứu này sẽ là một phần tư liệu cho những nghiên cứu sau này cũng như góp phần vào nền tảng phát triển của cộng đồng LGBT ở Hàn Quốc.

b. Ý nghĩa thực tiễn:

· Tạo ra cái nhìn tổng quan đối với cộng đồng LGBT tại Hàn Quốc

· Từ những khó khăn mà cộng đồng LGBT tại Hàn Quốc đang gặp phải đưa ra những giải pháp để khắc phục và tạo nên cái nhìn tích cực hơn.

6. Phương pháp nghiên cứu và nguồn tư liệu:

· Phương pháp nghiên cứu tài liệu: Tham khảo các tài liệu trong và ngoài nước để làm tiền đề nghiên cứu về các vấn đề liên quan.

· Phương pháp liên ngành: Tích hợp những tri thức và phương pháp nghiên cứu của các chuyên ngành liên quan đến đề tài như văn hóa học, tâm lí học,... để tìm hiểu và lý giải vấn đề.

· Phương pháp so sánh: So sánh thực trạng LGBT của Hàn Quốc trong thế kỉ 21 đối với các nước như Việt Nam hay Thái Lan để hiểu rõ hơn và làm nổi bật hơn vấn đề.

7. Bố cục của đề tài

Phần chính văn của tiểu luận ngoài phần Dẫn nhập và Kết luận còn có 3 chương như sau:

· CHƯƠNG 1: Những khó khăn và kì thị mà cộng đồng LGBT tại Hàn Quốc đang gặp phải

Ở chương này chúng tôi sẽ tìm hiểu về cái nhìn tiêu cực mà xã hội Hàn Quốc đang áp đặt lên cộng đồng LGBT, đồng thời đưa ra lý giải tại sao ở Hàn Quốc lại tồn tại sự kì thị nặng nề như vậy.

· CHƯƠNG 2: Những hoạt động ủng hộ và đấu tranh giành quyền bình đẳng của cộng đồng LGBT tại Hàn Quốc

Ở chương này chúng tôi sẽ đưa ra bên cạnh những tiêu cực thì Hàn Quốc đâu đó vẫn còn tồn tại mặt tích cực dành cho cộng đồng LGBT. Và đi sâu hơn giới thiệu về những tổ chức cộng đồng hay những cuộc biểu tình mang tính ủng hộ cộng đồng LGBT

· CHƯƠNG 3: Những giải pháp khắc phục sự kì thị và cách thúc đẩy những hoạt động ủng hộ LGBT tại Hàn Quốc

Chương này sẽ là chương đưa ra những giải pháp để khắc phục tiêu cực hoặc thúc đẩy tích cực đã được đề cập ở hai chương trước,<< Sửa đổi bởi: chinminisreal -- 11/10/2018 12:27:02 AM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
chinminisreal đã offline
 #2  
chinminisreal
11/10/2018 2:23:12 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 2/9/2018
Bài viết: 27
Đến từ: VHXH K2016-HQH-KHXHNV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Trong hình ảnh có thể có: văn bản

<< Sửa đổi bởi: chinminisreal -- 11/10/2018 2:26:05 AM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
chinminisreal đã offline
 #3  
chinminisreal
11/10/2018 2:41:53 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 2/9/2018
Bài viết: 27
Đến từ: VHXH K2016-HQH-KHXHNV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

BÀI TẬP 3: DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

1. Joseph Yi và Joe Phillips. 2015. Paths of Integration for Minorities: the LGBT in Korea. Pacific Aairs: Volume 88, No. 1 March 2015, pp.123-134

2. 차효록. 2016. 불자 성소수자가 경험하는 한국 불교에 대한 현상학적 연구. 불교학연구회, Vol.48 No.- [2016], pp.311-347

3. Oh Hansook. 2014. Gay Rights Activists in Korea Step Up to Support LGBTQ Youth. http://kore.am/february-issue-gay-rights-activists-in-korea-step-up-to-support-lgbtq-youth/. 07/10/2018

4. 2015. LGBTQ Korea’s rainbow network. https://www.timeout.com/seoul/lgbt/lgbtq-koreas-rainbow-network. 07/10/2018

5. Lương Thế Huy, Phạm Quỳnh Phương. 2015. iSEE, Có phải vì tôi là LGBT?. NXB Hồng Đức

6. Nhiều tác giả. 2014. BÁO CÁO QUỐC GIA LGBT VIỆT NAM – LÀ LGBT Ở CHÂU Á. UNDP 2014


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
chinminisreal đã offline
 #4  
hoangnhung
22/10/2018 8:28:46 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 13/10/2018
Bài viết: 23
Đến từ: Hàn 3- Khoa Hàn Quốc học

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào Trinh! Mình đã đọc sơ qua đề tài của cậu và cảm thấy khá thú vị. Tuy nhiên vì là đề tài của cậu khá giống với một đề tài khác trong lớp nên mình hi vọng cậu có thể làm bật lên nét riêng biệt hoặc cách nhìn mới mẻ nào đó. Và mình nghĩ ở chương I cậu nên làm rõ các khái niệm và bối cảnh ở Hàn Quốc để người đọc có thể hiểu những điều cơ bản và tổng quát.
Chúc cậu đạt được điểm cao ^^


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hoangnhung đã offline
 #5  
duongthuytrang
23/10/2018 6:17:57 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 26
Đến từ: Lớp Văn Hóa- Xã Hội - Khoa Hàn Quốc học - KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Trinh, theo mình thì đề tài mà cậu chọn có tính mới mẻ và vô cùng thú vị. Đây là một trong những hiện tượng xã hội rất đáng được lưu tâm nhưng nhìn chung thì vẫn chưa có nhiều nghiên cứu liên quan đến vấn đề này, thế nên mình rất mong đợi về công trình của cậu. Mình cũng có vài góp ý là phần chủ thể nghiên cứu ây, theo mình thì đề tài sẽ nghiên cứu trên chủ thể là " con người Hàn Quốc" và phần chương 1 nếu cậu có thể khái quát bối cảnh xã hội Hàn Quốc hiện đại thì sẽ phần nào lý giải được nguyên nhân cũng như giúp người đọc dễ dàng hình dung hơn ạ.
Chúc cậu đạt điểm cao với công trình nghiên cứu này.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
duongthuytrang đã offline
 #6  
cucthuthu1998
23/10/2018 9:34:38 PM
cucthuthu1998

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: TPHCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Hi Trinh!! Mình đã đọc qua bài viết của bạn. Mình cảm thấy đây là đề tài thú vị , tuy nhiên ở phần lí do đề tài bạn đề cập đây là một vấn đề chưa được nhìn nhận triệt để thì mình hơi không đồng tình lắm , vì vấn đề này thật ra đã được nghiên cứu rất nhiều trước đây rồi. Mình nghĩ sẽ khó khăn cho bạn trong việc tìm kiếm một khía cạnh mới để khai thác cho chủ đề luôn nóng hổi này. Thêm nữa mình nghĩ phần đối tượng bạn nên giới hạn cụ thể hơn để có thể dễ dàng hơn trong việc nghiên cứu nè. Với cả mong rằng bạn sẽ tích cực tìm kiếm nhiều nguồn tư liệu tham khảo hơn nữa , như vậy sẽ giúp ích hơn cho việc hoàn thành bài luận đó.
Cảm ơn bạn và chúc Trinhhhhh được điểm cao nah~~


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
cucthuthu1998 đã offline
 #7  
nguyenthuthao
24/10/2018 11:56:44 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2018
Bài viết: 29
Đến từ: Lớp Văn hoá Xã hội-khoa Hàn Quốc học-trường ĐH Kho

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Hi Trinh, mình đã đọc qua bài viết của bạn. Theo mình đây là một đề tài rất hấp dẫn và có tính nhân văn , cũng là một đề tài mình rất quan tâm đến, vì thế nên mình rất mong chờ bài nghiên cứu hoàn chỉnh của Trinh về đề tài này. Tuy nhiên mình cũng có một góp ý nho nhỏ về phần bố cục đề tài của bài nghiên cứu. Mình nghĩ trong chương 1, ngoài những vấn đề Trinh dự định trình bày thì nên có thêm cơ sở lý luận về vấn đề LGBT. Điều này sẽ giúp người đọc có một cái nhìn bao quát trước khi đi vào tìm hiểu những phần sau của nghiên cứu. Chúc Trinh hoàn thành bài nghiên cứu thật tốt và được điểm cao nha!
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nguyenthuthao đã offline
 #8  
buihieudan
27/10/2018 11:07:07 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: Lớp VHXH 2016 - Khoa Hàn Quốc học - Trường ĐH KHXH

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào Thu Trinh, mình nhận thấy đề tài nghiên cứu của bạn là một đề tài mang tính cấp thiết khi mà cộng đồng LGBT hiện nay đang nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều. Đặc biệt trong một xã hội khắt khe như HQ thì vấn đề này lại càng nhức nhối hơn nữa.
Mình có góp ý nhỏ cho Trinh đó là ở phần Bố cục luận văn, bạn nên dành ra 1 chương để trình bày các khái niệm chi tiết về LGBT, đồng thời mình nghĩ bạn cũng nên có phần so sánh giữa thực trạng LGBT ở Hàn Quốc với các quốc gia Âu, Mỹ và châu Á, nhất là ở Việt Nam. Như vậy bài nghiên cứu của bạn sẽ hoàn chỉnh hơn đó.
Chúc Trinh đạt điểm cao với bài nghiên cứu của mình.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
buihieudan đã offline
 #9  
nguyenngocanhthi
28/10/2018 11:04:47 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 31/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: Văn hóa Xã hội - Hàn Quốc học - Đại học Khoa học X

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Thu Trinh, mình đã đọc bài nghiên cứu của bạn và mình rất hứng thú với đề tài mà bạn chọn, vì đây không phải là vấn đề không chỉ riêng Hàn Quốc mà Việt Nam hay toàn thế giới quan tâm. Theo mình được biết thì ở Thái Lan, một đất nước khá nổi tiếng về vấn đề LGBT , thực chất trước đây vấn đề này ở Thái Lan cũng bị vấp phải sự lên án, phản đối gay gắt là bởi vì sự ảnh hưởng của Phật giáo và những tư tưởng phong kiến phương Đông. Hi vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bài nghiên cứu của bạn. Vì lớp mình có 2 đề tài cùng nghiên cứu về LGBT nên mình hi vọng bạn có thể khai thác được nhiều khía cạnh mới mẻ hơn nhé. Chúc bạn hoàn thành tốt bài nghiên cứu và đạt điểm cao nha!
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nguyenngocanhthi đã offline
 #10  
khanhtram57
28/10/2018 10:33:37 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2018
Bài viết: 26
Đến từ: Văn hóa xã hội - Hàn Quốc học - ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Thu Trinh, mình đã đọc bài nghiên cứu của bạn và rất thích việc bạn chọn LGBT, cụ thể là cộng đồng LGBT ở Hàn Quốc để nghiên cứu. Mình mong Trinh sẽ đi sâu và cụ thể hơn về tình hình cũng như cuộc sống của những người bạn LGBT đang sinh sống tại Hàn Quốc qua những nghiên cứu và phân tích của mình. Mình cũng có góp ý nho nhỏ là là chương 1 phần Bố cục Trinh nên giới thiệu khái niệm cũng như giới thiệu LGBT là gì để người đọc có cái nhìn khái quát hơn trước khi bước vô vấn đề chính như vậy nghen.
Trinh đang làm rất tốt đó chúc Trinh thành công và đạt kết quả cao nè.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
khanhtram57 đã offline
 #11  
muop_0412
29/10/2018 10:43:10 PM

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 3/9/2018
Bài viết: 32
Đến từ: Lớp Văn hoá - Xã hội - Khoá 2016-2020 - USSH

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Thu Trinhhhhh
Với một đề tài có thể nói là khá quen thuộc hiện nay như thế này thì chắc hẳn là Trinh sẽ gặp phải đôi chút khó khăn trong việc lựa chọn hướng khai thác mới nên mình nghĩ là nếu có thời gian, Trinh có thể chịu khó tìm thêm các công trình nghiên cứu liên quan, từ đó rút ra các ưu khuyết điểm từ các công trình trước để tìm cho mình một hướng khai thác mới mẻ nha.
Về phần bố cục của Trinh mình rất thích vì thấy rất rõ ràng và có chủ đích rõ luôn, mình chỉ góp ý chút xíu là trong chương I Trinh nhớ trình bày rõ các khái niệm cũng như lí giải tại sao cộng đồng LGBT tại Hàn lại phải chịu sự kì thị có thể nói là khá gay gắt như vậy, đồng thời Trinh cũng nên so sánh vấn đề này với một số nước trong đó có cả Việt Nam nữa. Vì mình nghĩ đây không phải là vấn đề riêng tại Hàn Quốc mà còn là vấn đề chung trên toàn thế giới đang rất cần nhận được cái nhìn thiện cảm và tích cực, phóng khoáng hơn.
Đây là một chút góp ý nhỏ của mình. Chúc Trinh đạt điểm cao nhaaa~~

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
muop_0412 đã offline
 #12  
tranngocthien
29/10/2018 11:13:41 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 3/9/2018
Bài viết: 31
Đến từ: VHXH 2016 - Khoa Hàn Quốc học - KHXHNV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Trinh, mình cảm thấy đề tài này có tính thiết thực cao do hiện nay Hàn Quốc chưa thể xóa bỏ được kì thị lên những người thuộc cộng đồng LGBT. Vì thế cần những biện pháp hiệu quả để giải quyết vấn đề kì thị LGBT. Bên cạnh đó, mình nghĩ chương 2 bạn cũng có thế kể thêm những chương trình vì cộng đồng LGBT mà những tổ chức quốc tế đã làm và kết quả mà những chương trình ủng hộ cộng đồng LGBT đã đạt được. Hi vọng Trinh sẽ hoàn thành tốt bài nghiên cứu của mình và đạt điểm cao nha.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
tranngocthien đã offline
 #13  
bichngoc98
30/10/2018 4:20:52 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 29
Đến từ: VHXH Hàn Quốc khóa 2016- khoa HQH, Trường KHXH NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Trinhg, đề tài của bạn rất hay và mang tính thiết thực. Mình có một vài góp ý nhỏ như thế này nhé. Đầu tiên là trong phần chủ thể nghiên cứu Trinh có ghi là :"Thực trang LGBT" thì mình nghĩ là không đúng, mình nghĩ chủ thể ở đây phải là "Người Hàn Quốc trong cộng động LGBT". Thứ hai là trong phần bố cục mình nghĩ ở chương đầu tiên Trinh nên khát quát chung về thực trạng cộng đồng LGBT ở Hàn Quốc hiên nay như thế nào, dám chứng tỏ bản thân mình hay phải giấu diếm con người thật của mình....đồng thời đặt cộng đồng LGBT Hàn Quốc trong bối cảnh thế giới, so sánh với các nước có cộng đồng LGBT phát triển như Thái Lan hay gần đây là Việt Nam để thấy rõ được sự khác biệt về thực trạng LGBT tại Hàn Quốc.

Trên đây là những góp ý riêng của cá nhân mình. Chúc Trinh hoàn thành tốt bài tiểu luận và đạt được điểm cao nhé!

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
bichngoc98 đã offline
 #14  
pearl0101
30/10/2018 6:17:36 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2018
Bài viết: 28
Đến từ: VHXH-khoa Hàn Quốc học-ĐHKHXHNV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Trinh, đề tài về LGBT là một đề tài rất thú vị. Mình được biết đối với phần lớn người dân Hàn Quốc, đặc biệt là những người đứng tuổi vẫn còn rất khắt khe và nhạy cảm với vấn đề này. Mình hi vọng rằng ở phần cuối bạn có thể thông tin thêm về những chính sách cũng như là động thái của chính phủ Hàn Quốc đối với cộng đồng LGBT. Chúc bạn hoàn thành bài nghiên cứu thật tốt nha.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
pearl0101 đã offline
 #15  
thuytrang0212
30/10/2018 8:37:53 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 4/9/2018
Bài viết: 26
Đến từ: VHXH 2016 - Hàn Quốc Học - Trường KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Thu Trinh, mình đã đọc qua bài của bạn và đây là đề tài mình khá là quan tâm. Bởi vì vấn đề LGBT ở Hàn Quốc vẫn còn khá là khắt khe, và họ hầu như là khó chấp nhận vấn đề này. Đây là một đề tài khá thực tế và có tính xã hội khá cao, nó phản ảnh cách nhìn của người hàn về vấn đề LGBT, và việc quyền lợi của người LGBT ở Hàn như thế nào. Mình có một góp ý nhỏ là bạn nên nói thêm về thực trạng vấn đề LGBT ở Hàn Quốc hiện nay để có thể khái quát được vấn đề rồi mới đi vào nguyên nhân xuất hiện sự kì thị và nếu có thể so sánh vấn đề này ở Việt Nam và Thái Lan thì mình nghĩ nó sẽ làm bật lên được đề tài của bạn đó.
Chúc Trinh hoàn thành tốt bài nghiên cứu và đạt điểm cao nhé.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
thuytrang0212 đã offline
 #16  
baokhanh1405
30/10/2018 10:13:45 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: Văn hóa xã hội - Khoa Hàn Quốc học - ĐHXHNV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào Trinh, mình thấy đề tài của Trinh là một đề tài đáng quan tâm. Bởi vì đối với một nước chịu sự ảnh hưởng sâu nặng của Nho giáo, thì LGBT vẫn là một điều khó chấp nhận ở đây. Mình có góp ý nhỏ là ở chương 1, bạn nên bổ sung về những cơ sở lý luận về LBGT và quá trình LGBT "lên tiếng" trong xã hội Hàn Quốc. Nó sẽ làm rõ hơn những vấn đề bạn muốn trình bày ở sau đó.
Chúc Trinh đạt điểm cao với bài tiểu luận của mình.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
baokhanh1405 đã offline
 #17  
kimquyen
30/10/2018 10:14:22 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 32
Đến từ: VHXH-HQH

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Chu Chinh, mình rất thích đề tài này của bạn. Theo mình được biết thì người HQ đối với LGBT vẫn còn khắc khe và không cởi mở như nhiều nước khác ở Châu Á, ngay cả giới trẻ HQ cũng vậy, tuy là họ nói tôn trọng LGBT nhưng họ hầu như là không hiểu và khó tin được về vđề này. Mình rất muốn biết nguyên nhân tại sau mà mà vđề này lại khó chấp nhận vậy. Mình nghĩ giới LGBT ở HQ sẽ gặp rất nhiều áp lực và đau khổ vì không được làm chính mình. Mình mong chờ bài nc hoàn chỉnh của bạn.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
kimquyen đã offline
 #18  
Giangthithuyhuyen
30/10/2018 10:39:13 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 26
Đến từ: VHXH - Hàn Quốc Học - ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Trinh, mình đã đọc qua đề tài của bạn và thấy đây là một đề tài rất ý nghĩa và đáng quan tâm. Ở một đất nước chịu ảnh hưởng sâu sắc từ Nho giáo như Hàn Quốc thì việc đón nhận cộng đồng LGBT vẫn còn là một vấn đề khó khăn. Vì vậy, mình hy vọng bài nghiên cứu của bạn sẽ trở thành một đề tài ý nghĩa và góp phần giúp mọi người nhận thức về cộng đồng LGBT một cách tích cực hơn. Mình thấy bài làm của bạn khá hoàn thiện, đầy đủ tuy nhiên mình có một góp ý nho nhỏ là bạn nên chú ý về hình thức trình bày hơn, ví dụ như bạn nên chọn một font chữ thông nhất và chú ý các khoảng cách trong bài. Ngoài ra, nếu trong bài làm của bạn có thêm phần liên hệ, so sánh với các nước khác, cụ thể là Việt Nam thì mình nghĩ bài làm của bạn sẽ hoàn thiện và đầy đủ hơn. Chúc Trinh sớm hoàn thành bài nghiên cứu và đạt điểm thiệt cao nha ! ^^
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Giangthithuyhuyen đã offline
 #19  
lehienthuc.toro
1/11/2018 12:02:39 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2018
Bài viết: 29
Đến từ: Văn hoá xã hội - Hàn Quốc học - ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Trinh,

Mình thấy đề tài về LGBT tuy không còn xa lạ với chúng ta những cũng chưa bao giờ giảm đi tính cấp thiết, cho nên đây là một vấn đề rất đáng được quan tâm và nghiên cứu. Tuy nhiên cũng chính vì sự quen thuộc của chủ đề nên mình mong bạn sẽ khai thác được những khía cạnh mới mẻ và nghiên cứu ở những góc nhìn khác hơn để đóng góp thêm vào những tư liệu nghiên cứu đã được thực hiện trước đây. Chúc bạn hoàn thành tốt bài nghiên cứu của mình nha.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
lehienthuc.toro đã offline
 #20  
Trả lời nhanh
 
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang 1 / 2 1 2 > >>
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Phương pháp nghiên cứu Khu vực học Hàn Quốc học » (NGUYỄN THỊ THU TRINH) Thực trạng LGBT ở Hàn Quốc trong thế kỉ 21
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn có thể gửi bài viết mới
Bạn có thể trả lời bài viết
Bạn có thể xóa bài viết của bạn
Bạn có thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn có thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 7:44 PM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do