Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Phương pháp nghiên cứu Khu vực học Hàn Quốc học » (Phan Hoàng Vy) - Vấn nạn kỳ thị cộng đồng LGBT trong xã hội hiện đại Hàn Quốc
Trang 1 / 2 1 2 > >>
(Phan Hoàng Vy) - Vấn nạn kỳ thị cộng đồng LGBT trong xã hội hiện đại Hàn Quốc  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
PhanHoangVy
29/9/2018 12:23:45 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2018
Bài viết: 25
Đến từ: Văn hoá Xã hội - Hàn Quốc học - ĐH Khoa học Xã hội

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

Cảm ơn: 10 lần


<< Sửa đổi bởi: PhanHoangVy -- 18/10/2018 11:28:48 AM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
PhanHoangVy đã offline
 #1  
PhanHoangVy
7/10/2018 2:58:37 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2018
Bài viết: 25
Đến từ: Văn hoá Xã hội - Hàn Quốc học - ĐH Khoa học Xã hội

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

Cảm ơn: 10 lần
Bài tập 2

DẪN NHẬP

1. Lý do chọn đề tài

Tại Hàn Quốc việc kỳ thị người thuộc giới tính thứ ba từ lâu đã là một vấn nạn nhức nhối. Vì vậy khi tìm hiểu và nghiên cứu về văn hóa xã hội Hàn Quốc thì không thể không quan tâm đến vấn nạn kỳ thị cộng đồng người LGBT. Tuy nhiên nếu muốn nghiên cứu vấn đề này cần phải hiểu về khái niệm LGBT và nắm được thực trạng kỳ thị người đồng tính trong xã hội hiện đại Hàn Quốc.

Thế nhưng tại Việt Nam vẫn chưa có nhiều công trình nghiên cứu chuyên sâu nào về đối tượng này. Những người thuộc cộng đồng LGBT trong xã hội hiện đại trên thế giới nói chung và Hàn Quốc nói riêng đang từng ngày đối mặt với luồng dư luận bảo thủ và khắc nghiệt. Người đồng tính tại Hàn Quốc khó có thể tìm được hạnh phúc trong cuộc sống của mình, sợ hãi sự lên án của xã hội và không dám công khai.

Tại Hàn Quốc tuy chưa có con số thống kê cụ thể, nhưng số lượng người thuộc giới tính thứ ba không hề nhỏ. Đồng thời đây là một thực trạng cần được nhận nhiều sự quan tâm và nghiên cứu. Do sự thiếu hiểu biết mà phần đông công dân trong xã hội hiện đại Hàn Quốc luôn kỳ thị, coi thường và có thái độ lệch lạc về cộng đồng LGBT. Những vấn đề xoay quanh người đồng tính tại Hàn Quốc vẫn chưa được quan tâm đúng mực nên tôi nhận thấy cần tập trung nghiên cứu về đối tượng này.

2. Lịch sử nghiên cứu vấn đề

Trong phạm vi tài liệu có liên quan đến đối tượng mà tôi bao quát được, tôi tiến hành phân thành mảng nội dung chính, gồm:

2.1. Lịch sử nghiên cứu vấn nạn kỳ thị cộng đồng LGBT trong xã hội hiện đại trên thế giới

Trên thế giới các nhà khoa học và khảo cổ học cũng ghi nhận những trường hợp người thuộc giới thứ ba đã xuất hiện từ thời cổ đại. Các nhà khảo cổ học tại Cộng hòa Czech đã phát hiện một bộ hài cốt có niên đại 5.000 năm là thi thể người đàn ông nhưng lại được an táng theo nghi thức thường được áp dụng cho phụ nữ thời kỳ đồ đá. Giáo sư Kamila Vesinova, người dẫn đầu nhóm khai quật, tin rằng người thượng cổ này là một người đồng tính.

Tờ Pravda dẫn lời Giáo sư Kamila Vesinova thuộc hội khảo cổ Cộng Hòa Czech, người dẫn đầu nhóm khai quật cho biết: “Ngôi mộ mà đội khai quật tìm thấy rất khác thường. Ban đầu, nhóm khảo cổ của Giáo sư Kamila Vesinova đã đưa ra giả định, bộ xương phát hiện đó là của một pháp sư song những đồ tùy táng lại mâu thuẫn với giả định này. Vì vậy bộ xương ấy chỉ có thể thuộc về một người thuộc giới tính thứ ba, với cách sinh hoạt, thói quen… chứng tỏ đó là một người đàn ông độc thân, có tính cách của phụ nữ - một người đàn ông đồng tính hoặc đã chuyển đổi giới tính.

Năm 1964, các nhà khoa học đã tìm ra bằng chứng lịch sử cho thấy cặp đôi đồng tính nam đầu tiên xuất hiện từ năm 2400 trước Công nguyên. Đó là hai người thợ làm móng tay cho hoàng gia Ai Cập có tên là Niankhkhnum và Khnumhotep. Khi chết, họ đã được chôn cất cùng một chỗ như hai vợ chồng.

Tuy nhiên, vấn nạn kỳ thị người đồng tính vẫn xuất hiện không chỉ ở xã hội hiện đại Hàn Quốc, mà còn trên các quốc gia khác. Trên đất nước Nga, đã có không ít vụ việc về người đồng tính bị đàn áp một cách không thương tiếc.

Nghiên cứu được xuất bản năm 2014 Legalizing LGBT Politics: Litigation and the Construction of Social Movement Agendas của tiến sĩ trường Đại học California Leachman, Gwendoli Manriquez đã nghiên cứu trường hợp của phong trào đồng tính nữ, đồng tính, lưỡng tính và chuyển giới (LGBT) từ năm 1985 đến 2008 để thiết lập chương trình nghị sự chính của phong trào LGBT. Ngoài ra, nghiên cứu được xuất bản năm 2018Protection of LGBT - People in international Law: 국제법상 성소수자 보호 của tiến sĩ Martinez Santana Bethania Margarita đặt mục tiêu phát triển luật pháp quốc gia nhằm bảo vệ quyền của cộng đồng LGBT bằng cách khuyến khích các nước cam kết bảo vệ quyền LGBT. Tuy không phải là mới nhưng nghiên cứu này đã được chấp nhận bởi các quốc gia trong Liên Hợp Quốc (UN), Tổ chức các quốc gia Mỹ (OAS) và Công ước CoE. Nghiên cứu được xuất bản năm 2018 Gender Inequality and the Collapse of Social Citizenship in The Bahamas (바하마에서 성불평등과 사회 시민권의 붕괴) của tiến sĩ Sydney Delancy cho thấy nạn bất bình đẳng giới xuất hiện dưới hình thức bạo lực giới, phân biệt đối xử liên quan đến quyền công dân cũng như phân biệt đối xử đối với cộng đồng LGBT. Đồng thời nghiên cứu cũng phân tích các luật và ảnh hưởng của tôn giáo trong khu vực để đi đến kết luận chung, cũng như kiểm tra các hình thức bất bình đẳng giới khác nhau trong tôn giáo, bao gồm bạo hành giới và phân biệt đối xử với các thành viên LGBT.

2.2. Lịch sử nghiên cứu chung về nạn kì thị cộng đồng LGBT trong xã hội hiện đại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia bảo thủ, vì vậy họ rất khó chấp nhận tình yêu đồng tính hay các vấn đề LGBT trong xã hội. Theo báo cáo từ viện nghiên cứu Pew, kết quả thăm dò cho thấy 56% người Hàn Quốc được hỏi cảm thấy đồng tính là một chuyện không thể chấp nhận được, chỉ 18% tỏ ra thông cảm và sẽ chấp nhận người đồng tính. Ông Kang Myeongjin, người điều hành tổ chức Lễ hội văn hóa đồng tính Hàn Quốc cho biết, xứ sở Kim chi là một đất nước rất bảo thủ, vì vậy rất khó để người đồng tính có thể tìm được tiếng nói chung. Từ năm 1990 đến năm 2015, diễu hành đồng tính đã bị cấm bởi cảnh sát Hàn Quốc. Sau những phản đối từ các nhóm Thiên Chúa giáo, cảnh sát Hàn Quốc đã đưa ra một thông báo cấm diễu hành đồng tính dựa trên Điều 8 của Luật về hội họp và biểu tình, theo đó cấm các cuộc diễu hành vì bất tiện cho người đi bộ và phương tiện giao thông. Đặc biệt là trong ngành quân đội. Người đồng tính nam không được phép có các hoạt động đồng giới khi đang phục vụ cho quân đội. Trong những năm qua, các nhóm Cơ đốc giáo bảo thủ tại Hàn đã công khai chống lại quyền của người đồng tính. Năm 2015, chính quyền thành phố Seoul đã tìm cách ngăn chặn sự kiện diễu hành tự hào đồng tính của cộng đồng LGBT.

Nghiên cứu được xuất bản năm 2011 노동하는 유령들 : 동성애자의 노동 경험을 통해 성정체성에 따른고용차별 연구 của thạc sĩ 곽이경 đã phân tích thực trạng phân biệt đối xử đối với lao động đồng tính. Trên thực tế vì không có luật nào đảm bảo quyền lợi cho cộng đồng LGBT nên xã hội không nhân nhượng với họ. Các phương pháp nghiên cứu chính được sử dụng trong nghiên cứu này là phỏng vấn sâu với 13 công nhân đồng tính nam và đồng tính nữ. Ngoài ra, nghiên cứu được xuất bản năm 2018 커밍아웃 경험 과정에서 나타나는 가족갈등에 대한 해석학적 근거이론 연구 : 20 남성 동성애자를 중심으로 của tiến sĩ 강혜경 phân tích tâm lý của người đàn ông đồng tính trong quá trình anh ta “come out” với gia đình. Việc thu thập dữ liệu cho nghiên cứu này được tiến hành từ tháng 11/2015 đến tháng 5/2017 với tổng thời gian 19 tháng, và 6 cá nhân đồng tính nam ở độ tuổi 20 sống ở khu vực đô thị được phỏng vấn sâu bằng cách áp dụng phương pháp lý thuyết ngầm. Nghiên cứu được xuất bản năm 2015 사회불안을 호소하는 동성애자 남성의 사회적 지지 특성에대한 합의적 질적연구 của thạc sĩ 김형지 đã tiến hành phương pháp phỏng vấn bán cấu trúc đối với 9 người nam đồng tính từ 19 đến 26 tuổi. Nghiên cứu có sự cân nhắc về sự ảnh hưởng của xã hội Hàn Quốc đến cộng đồng LGBT và đồng thời thảo luận những gợi ý cho các nghiên cứu trong tương lai.

3. Mục đích nghiên cứu

Nghiên cứu tiến hành nhằm bổ sung thông tin còn thiếu sót xung quanh cộng đồng LGBT tại Hàn Quốc. Trọng tâm nghiên cứu hướng đến việc khắc họa thực trạng kỳ thị người đồng tính trong xã hội Hàn. Qua đó tiểu luận mong muốn góp phần đưa người đồng tính hòa nhập với xã hội, nâng cao hiểu biết cho cộng đồng. Đồng thời kêu gọi các tổ chức xây dựng những mô hình sự kiện ý nghĩa nhằm kết nối và hỗ trợ cho cộng đồng người LGBT tại Hàn Quốc.

Với các lý do trên, tiểu luận đặt ra các mục tiêu nghiên cứu là:

(1) Tìm hiểu về khái niệm – lịch sử của cộng đồng người LGBT tại Hàn Quốc và so sánh với hiện tại

(2) Tìm hiểu thực trạng kỳ thị của cộng đồng Hàn Quốc đối với người đồng tính

(3) Phân tích nguyên nhân dẫn đến quan điểm của người Hàn đối với cộng đồng LGBT

(4) Đưa ra các biện pháp khắc phục

4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng được nghiên cứu của tiểu luận là cộng đồng người LGBT bị kỳ thị tại Hàn Quốc trong xã hội hiện đại.

Do tính chất, yêu cầu nội dung và chủ thể nghiên cứu mà tôi tiến hành hạn định đối tượng theo không gian, thời gian, chủ thể như sau:

Chủ thể nghiên cứu là cộng đồng LGBT tại Hàn Quốc.

Không gian nghiên cứu là đất nước Hàn Quốc.

Thời gian nghiên cứu là xã hội Hàn Quốc hiện đại.

5. Phương pháp nghiên cứu

Phương pháp nghiên cứu là công cụ quan trọng để tiếp cận và phân tích nguồn tư liệu liên quan đến tiểu luận. Tiểu luận này sử dụng các phương pháp nghiên cứu sau:

Phương pháp liên ngành: Khi nghiên cứu một vấn đề của văn hóa cần nhìn trên góc độ liên ngành, tránh cái nhìn chia cắt trong quá trình nghiên cứu.

Phương pháp hệ thống: Thiết lập cho tiểu luận một hệ thống khoa học các chương, mục dựa trên tài liệu có liên quan đến vấn đề cần phân tích.

Phương pháp nghiên cứu so sánh: So sánh cộng đồng LGBT và quan điểm, thành kiến của người dị tính đối với họ tại Hàn Quốc và các quốc gia khác trên thế giới.

6. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn

Ý nghĩa khoa học:

Tiểu luận này góp phần vào những nghiên cứu về vấn nạn kỳ thị người đồng tính trong quá khứ và tương lai. Đồng thời qua những tư liệu được tổng hợp, tiểu luận bổ sung thêm kiến thức khoa học về cộng đồng LGBT. Từ đó cho thấy tầm quan trọng của việc nắm bắt và tìm ra giải pháp cho nhóm xã hội này.

Ý nghĩa thực tiễn:

Qua nghiên cứu từ tiểu luận, hy vọng các cơ quan, tổ chức có liên quan sẽ chung tay tìm ra biện pháp giúp người đồng tính được xã hội chấp nhận. Qua đó nhóm xã hội này sẽ có một tương lai được sống trong xã hội Hàn Quốc bình đẳng và thấu hiểu hơn.

7. Nội dung và trình bày

Phần chính văn của tiểu luận ngoài dẫn nhập và kết luận còn có các chương sau:

CHƯƠNG 1 – KHÁI NIỆM CỘNG ĐỒNG LGBT

Chương này sẽ giải thích các khái niệm về cộng đồng LGBT, từ đó cung cấp một cái nhìn khách quan và những dữ liệu cơ sở để tiếp cận sâu hơn từng vấn đề ở các chương sau.

CHƯƠNG 2 – QUAN NIỆM XÃ HỘI HÀN QUỐC VỀ CỘNG ĐỒNG LGBT

Đây là chương cung cấp thông tin về quan điểm, cái nhìn của con người trong xã hội Hàn quốc về cộng đồng LGBT. Từ đó phân tích nguyên nhân dẫn đến thực trạng định kiến, phân biệt đối xử, kỳ thị của họ đối với nhóm xã hội này.

CHƯƠNG 3 – THỰC TRẠNG KỲ THỊ CỘNG ĐỒNG LGBT TRONG XÃ HỘI HIỆN ĐẠI HÀN QUỐC

Ở chương 3, tiểu luận sẽ cung cấp những thông tin và tài liệu về thực trạng phân biệt đối xử, định kiến và kỳ thị người thuộc cộng đồng LGBT trong xã hội hiện đại Hàn Quốc.

CHƯƠNG 4 – GIẢI PHÁP XÓA BỎ NẠN KỲ THỊ NGƯỜI THUỘC GIỚI TÍNH THỨ 3

Nếu các chương trước cung cấp thông tin và tài liệu có liên quan đến chủ đề, thì ở chương này tiểu luận sẽ đưa ra các giải pháp khắc phục và các biện pháp xử lý thực trạng trên.<< Sửa đổi bởi: PhanHoangVy -- 7/10/2018 11:42:17 PM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
PhanHoangVy đã offline
 #2  
PhanHoangVy
11/10/2018 10:37:57 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2018
Bài viết: 25
Đến từ: Văn hoá Xã hội - Hàn Quốc học - ĐH Khoa học Xã hội

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

Cảm ơn: 10 lần
Bài tập 3 (Mục lục)

<< Sửa đổi bởi: PhanHoangVy -- 25/10/2018 8:01:18 PM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
PhanHoangVy đã offline
 #3  
PhanHoangVy
11/10/2018 10:39:03 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2018
Bài viết: 25
Đến từ: Văn hoá Xã hội - Hàn Quốc học - ĐH Khoa học Xã hội

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

Cảm ơn: 10 lần

Bài tập 3 (Danh mục tài liệu tham khảo)

DANH MỤC TÀI LIỆU THAM KHẢO

1. Leachman, Gwendoli Manriquez. 2014. “Legalizing LGBT Politics: Litigation and the Construction of Social Movement Agenda”. riss.kr. http://www.riss.kr/search/detail/DetailView.do?p_mat_type=be54d9b8bc7cdb09&control_no=e52050b244f230ddffe0bdc3ef48d419.

2. Martinez Santana Bethania Margarita. 2018. “Protection of LGBT - People in international Law: 국제법상 성소수자 보호 “. riss.kr. http://www.riss.kr/search/detail/DetailView.do?p_mat_type=be54d9b8bc7cdb09&control_no=cd03688862a9e4b5ffe0bdc3ef48d419.

3. Sydney Delancy. 2018. “Gender Inequality and the Collapse of Social Citizenship in The Bahamas(바하마에서 성불평등과 사회 시민권의 붕괴)”. riss.kr. http://www.riss.kr/search/detail/DetailView.do?p_mat_type=be54d9b8bc7cdb09&control_no=11215591199eb8f7ffe0bdc3ef48d419.

4. Kwak, Kyung. 2011. “노동하는 유령들 : 동성애자의 노동 경험을 통해 성정체성에 따른고용차별 연구 “. riss.kr. http://www.riss.kr/search/detail/DetailView.do?p_mat_type=be54d9b8bc7cdb09&control_no=58554e6b4d97ae53ffe0bdc3ef48d419.

5. Kang Hye Kyung. 2018. “커밍아웃 경험 과정에서 나타나는 가족갈등에 대한 해석학적 근거이론 연구 : 20 남성 동성애자를 중심으로”. riss.kr. http://www.riss.kr/search/detail/DetailView.do?p_mat_type=be54d9b8bc7cdb09&control_no=58554e6b4d97ae53ffe0bdc3ef48d419.

6. Kim Hyungji. 2015. “사회불안을 호소하는 동성애자 남성의 사회적 지지 특성에대한 합의적 질적연구 “. riss.kr. http://www.riss.kr/search/detail/DetailView.do?p_mat_type=be54d9b8bc7cdb09&control_no=6286fa33b1d257cfffe0bdc3ef48d419.

7. Cris Beam. 2013. “Tôi là J”. Nhà xuất bản Văn Học, 328 tr.

8. Nhiều tác giả. 2012. “Hành trình về thị trấn buồn tênh”. Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, 380 tr.

9. Myriam Gurba. 2017. “Mean”. Nhà xuất bản Coffee House Press, 160 tr.<< Sửa đổi bởi: PhanHoangVy -- 11/10/2018 10:39:54 PM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
PhanHoangVy đã offline
 #4  
cucthuthu1998
22/10/2018 7:36:20 PM
cucthuthu1998

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: TPHCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào chị Vy~~~ Em có đọc qua nội dung đề tài của chị rồi. Vấn đề kì thị cộng đồng LGBT thật ra trong những năm gần đây đã không còn quá xa lạ , tuy nhiên vấn đề này ở Hàn Quốc diễn ra gay gắt như thế nào thì em vẫn chưa biết. Hi vọng chị có thể tìm thêm được nhiều tài liệu hơn để đưa ra cái nhìn tổng quát nhất cho vấn đề này và cung cấp kiến thức cho mọi người. Em nghĩ đây là một vấn đề không mới , nhưng nó thuộc lĩnh vực có chiều rộng khá lớn vì có rất nhiều vấn đề xoay quanh nó. Em nghĩ sẽ tốt hơn nếu có sự so sánh giữa hai bên Việt Nam và Hàn Quốc , em nghĩ sẽ sinh ra được nhiều điểm tương đồng thú vị đó chị!
Cảm ơn chị và chúc chị làm bài tốt nhé!


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
cucthuthu1998 đã offline
 #5  
Những thành viên sau đã cảm ơn cucthuthu1998 vì bài viết hữu ích này:
hoangnhung
22/10/2018 7:51:22 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 13/10/2018
Bài viết: 23
Đến từ: Hàn 3- Khoa Hàn Quốc học

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào chị Vy ^^ Em thấy rất thích đề tài của chị. Và sau khi đọc sơ qua các phần của chị thì cho em hỏi phần số liệu thống kê của Pew (phần lịch sử nghiên cứu vấn đề) là lấy của năm nào vậy ạ? Với lại theo em nghĩ là chị nên thu nhỏ không gian hoặc lĩnh vực lại như âm nhạc, điện ảnh, đời sống sinh hoạt ở công ty Hàn Quốc thì sẽ dễ nói hơn và tìm hiểu được chuyên sâu ở lĩnh vực đó luôn.
Chúc chị đạt được điểm cao ạ!

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hoangnhung đã offline
 #6  
Những thành viên sau đã cảm ơn hoangnhung vì bài viết hữu ích này:
hoanganh25398
22/10/2018 9:15:49 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 32
Đến từ: VHXH- 2016- KHXH&NV TP.HCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

Cảm ơn: 1 lần
Được Cảm ơn: 2 lần
Chào chị Vy, theo em thấy thì đề tài nghiên cứu của chị rất thú vị khi đề cập đến một vấn đề cũng khá nổi trội trong xã hội Hàn Quốc ngày nay. Theo em thấy thì nếu chương 3 được đem vào chương 2 thì thực trạng sẽ rõ ràng hơn vì quan điểm của xã hội Hàn Quốc về vấn đề đó thì cũng thể hiện được thực trạng của vấn đề đó như thế nào. Chúc chị làm bài đạt điểm cao nha.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hoanganh25398 đã offline
 #7  
Những thành viên sau đã cảm ơn hoanganh25398 vì bài viết hữu ích này:
lk.duyen
22/10/2018 10:02:42 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2018
Bài viết: 26
Đến từ: VHXH - Hàn Quốc học - ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào chị Vy, em thấy đề tài của chị là đề tài được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Và theo em biết thì ở Hàn Quốc, cái nhìn của mọi người về LGBT cũng không được tốt cho lắm nhưng thực trạng chính xác như thế nào thì em cũng không rõ. Thông qua tiểu luận của chị, em có thể hiểu thêm về thực trạng của vấn đề LGBT ở Hàn Quốc hiện nay. Nhưng em cũng có một điểm nhỏ muốn góp ý cho chị là trong bài tiểu luận, nếu chị xác định thời gian cụ thể trong việc tìm hiểu vấn đề kỳ thị LGBT ở Hàn Quốc (ví dụ từ năm 2015 đến nay) sẽ giúp chị dễ dàng bao quát thông tin hơn. Chúc chị hoàn thành tốt bài tiểu luận. Cảm ơn chị.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
lk.duyen đã offline
 #8  
Những thành viên sau đã cảm ơn lk.duyen vì bài viết hữu ích này:
hoangdiemhqh1101
23/10/2018 6:53:32 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 25/9/2018
Bài viết: 28
Đến từ: Lớp: Văn hóa xã hội- Khoa: Hàn Quốc học- Trường: Đ

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 2 lần
Chào chị Vy, em thấy đề tài của chị khá thú vị, vấn đề về việc người Hàn Quốc rất phân biệt đối xử với cộng đồng LGBT thì em cũng đã biết qua. Nhưng theo em nghĩ không phải tất cả người Hàn đều kì thị nên bên mặt những điều tiêu cực đó thì em nghĩ chị nên thêm vào phần số ít người Hàn cũng công nhận LGBT chứ không phải tất vả đều kì thị. Đây là ý kiến riêng của em hy vọng sẽ giúp ích cho đề tài nghiên cứu của chị. Chúc chị hoàn thành tốt bài nghiên cứu và đạt được điểm cao nhé!!!
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hoangdiemhqh1101 đã offline
 #9  
Những thành viên sau đã cảm ơn hoangdiemhqh1101 vì bài viết hữu ích này:
Hathitrangnha
23/10/2018 8:39:12 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 26
Đến từ: Lớp văn hóa xã hội- khoa Hàn Quốc học- trường ĐHKH

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào chị Vy, em đã đọc qua đề tài của chị và cảm thấy nó rất là đặc biệt. Vì ở Hàn Quốc vấn đề về giới tính còn rất khắt khe và khó được mọi người chấp nhận. Chính vì thế em rất mong chờ kết quả nghiên cứu này. Tuy nhiên em có một vài ý kiến riêng muốn góp ý vào trong bài nghiên cứu của chị như: Trong phần lịch sử nghiên cứu vấn đề chị nên nói thêm nhiều hơn về các bài nghiên cứu và các tài liệu tham khảo. Thêm vào đó thì bài nghiên cứu này là về khu vực học nên em nghĩ cần có thêm một phần để so sánh LGBT ở Việt Nam và Hàn Quốc để thấy sự tương đồng và khác biệt giữa hai quốc gia. Cuối cùng là các phần tài liệu tham khảo bằng các thứ tiếng khác ngoài tiếng Việt chị nên dịch ra bằng tiếng Việt vì có những người không theo chuyên ngành về Hàn Quốc nhưng lại có hứng thú với đề tài này sẽ giúp họ thuận lợi trong việc đọc bài nghiên cứu của chị. Mong những ý kiến của em sẽ giúp chị phần nào trong việc hoàn thiện bài nghiên cứu này. Chúc chị đạt được điểm cao.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Hathitrangnha đã offline
 #10  
Những thành viên sau đã cảm ơn Hathitrangnha vì bài viết hữu ích này:
buihieudan
25/10/2018 1:26:10 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: Lớp VHXH 2016 - Khoa Hàn Quốc học - Trường ĐH KHXH

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần

Hi chị Vy, hiện nay cộng đồng LGBT đang ngày càng lớn mạnh và ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm nên em thấy đề tài nghiên cứu của chị là một đề tài thú vị, đáng để lưu tâm.
Em đã đọc qua các bài tập của chị và có góp ý nhỏ như vầy. Em thấy trong phần sơ đồ ở bài 1 chị có thể hiện sẽ so sánh vấn nạn kì thị LGBT giữa Hàn Quốc, Trung Quốc với Ấn Độ nhưng trong bài 2 phần đề cương chi tiết em không thấy chị đề cập. Em nghĩ sẽ tốt hơn nếu chị thêm phần so sánh vào bài làm của mình, nhất là nên có sự so sánh vấn đề đó giữa xã hội Hàn Quốc và xã hội Việt Nam.
Chúc bài làm của chị Vy đạt điểm cao nhe.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
buihieudan đã offline
 #11  
Những thành viên sau đã cảm ơn buihieudan vì bài viết hữu ích này:
PhanHoangVy
25/10/2018 8:05:51 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2018
Bài viết: 25
Đến từ: Văn hoá Xã hội - Hàn Quốc học - ĐH Khoa học Xã hội

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

Cảm ơn: 10 lần

1. Các định nghĩa về “LGBT”

LGBT là cụm từ viết tắt bởi Lesbians, Gays, Bisexuals và Transgenders.

1.1 Tiếng Việt:

Trong tiếng Việt thì LGBT là cụm từ viết tắt cho đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và người chuyển giới.

- Hoàng Phê. 2003. Từ điển tiếng Việt. NXB Đà Nẵng, 1238tr

Đồng tính luyến ái trong từ điển này được định nghĩa là “Người có quan hệ yêu đương, muốn quan hệ tình dục với người cùng giới tính”.

- Bác sĩ Phạm Ngọc Trí.2007. Từ điển Y học Anh – Việt. NXB Thanh Niên, 1157tr

Theo từ điển này thì đồng tính luyến ái là “Tình trạng bị lôi cuốn về mặt tình dục kín đáo
hay lộ liễu với một cá thể cùng phái tính. Điều này có thể xảy ra ở cả hai phái [...] Đồng tính luyến ái không còn được coi là một rối loạn tâm thần nhưng các cá thể muốn thay đổi khuynh hướng tình dục của mình cũng sẽ được chữa trị. Không có thuốc tác động thay đổi khuynh hướng tình dục, dù có thể giảm được xung động tình dục”
.

1.2 Tiếng Anh:

- Encyclopedia and Dictionary of medicine, nursing and allied health – seventh edition (Bách khoa toàn thư và Từ điển y học, điều dưỡng và sức khỏe đồng minh - ấn bản thứ bảy) của Miller – Keane

“The word homosexuality derives from the Greek homos, meaning "same," and not from the Latin homo, meaning "man," the term refers both to sex between males and sex between females, though in practice lesbianism is used to refer to sexual relations between females”.

Tạm dịch: Từ đồng tính luyến ái xuất phát từ đồng tính Hy Lạp, có nghĩa là "giống nhau" và không phải từ đồng tính của Latin, có nghĩa là "con người". Thuật ngữ này đề cập đến cả hai xu hướng tính dục giữa nam – nam và nữ - nữ, mặc dù thực tế từ “lesbianism” được sử dụng để chỉ quan hệ tình dục giữa nữ giới”.

- Oxford Dictionary (Từ điển Oxford)

“LGBT stands for Lesbian, Gay, Bisexual, and Transgender (often used to encompass any sexual orientations or gender identities that do not correspond to heterosexual norms)”.

Tạm dịch: “LGBT là viết tắt của Lesbian, Gay, Song tính và Chuyển giới (thường được sử dụng để bao hàm bất kỳ sự định hướng tình dục hoặc nhận dạng giới tính nào không tương ứng với các định mức tình dục khác giới)”.

- Urban Dictionary (Từ điển Urban)

“Abbreviation term of LGBT (Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender Community) and Heterosexual Community”.

Tạm dịch: Tên viết tắt của LGBT (Đồng tính nữ, Đồng tính nam, Song tính, Cộng đồng Chuyển giới) và Cộng đồng Tình dục Khác giới”.

1.3 Tiếng Hàn:

- Naver Dictionary (Từ điển Naver)

성적 흥분과 만족을 얻기 위해 같은 성을 가진 사람을 선택하는 행위. 동성애 성향은

외현적이거나(분명한 의식상태에서 동성의 상대와 성행위를 하거나 자위행위 동성과의 성행위를 상상하는) 잠재적 또는 무의식적일 있다.

Tạm dịch: “Hành vi lựa chọn bạn cùng giới nhằm đạt được hưng phấn và thỏa mãn về tình dục. Xu hướng đồng giới có thể bộc lộ, tiềm ẩn hoặc vô ý thức (tưởng tượng việc quan hệ tình dục trong trạng thái tỉnh táo, hoặc thủ dâm với người cùng giới)”.

- Namu.wiki

동성애는 생물학적 또는 사회적으로 같은 성별을 지닌 사람들 간의 감정적, 성적 끌림을 말하고, 그러한사람을 동성애자라고 한다.

Tạm dịch: Đồng tính luyến ái dùng để gọi những người bị hấp dẫn cảm tính và tình dục bởi người cùng giới về mặt xã hội và sinh học”.

2. Phân tích định nghĩa theo các yêu cầu của định nghĩa

Mức độ (Chưa tốt àtốt)

Tác giả

Định nghĩa

Nhận xét

1

Naver Dictionary

“Hành vi lựa chọn bạn cùng giới nhằm đạt được hưng phấn và thỏa mãn về tình dục. Xu hướng đồng giới có thể bộc lộ, tiềm ẩn hoặc vô ý thức (tưởng tượng việc quan hệ tình dục trong trạng thái tỉnh táo, hoặc thủ dâm với người cùng giới)”.

- Ưu điểm: Rõ ràng

- Nhược điểm: Chưa bao quát được hết, tập trung nhiều vào định nghĩa đồng tính

2

Bác sĩ Phạm Ngọc Trí

“Tình trạng bị lôi cuốn về mặt tình dục kín đáo hay lộ liễu với một cá thể cùng phái tính. Điều này có thể xảy ra ở cả hai phái [...] Đồng tính luyến ái không còn được coi là một rối loạn tâm thần nhưng các cá thể muốn thay đổi khuynh hướng tình dục của mình cũng sẽ được chữa trị. Không có thuốc tác động thay đổi khuynh hướng tình dục, dù có thể giảm được xung động tình dục”.

- Ưu điểm: Rõ ràng, chi tiết

- Nhược điểm: Dài dòng, chưa bao quát được hết, tập trung nhiều vào định nghĩa đồng tính

3

Miller – Keane

“Từ đồng tính luyến ái xuất phát từ đồng tính Hy Lạp, có nghĩa là "giống nhau" và không phải từ đồng tính của Latin, có nghĩa là "con người". Thuật ngữ này đề cập đến cả hai xu hướng tính dục giữa nam – nam và nữ - nữ, mặc dù thực tế từ “lesbianism” được sử dụng để chỉ quan hệ tình dục giữa nữ giới”.

- Ưu điểm: Rõ ràng

-Nhược điểm: Dài dòng, chưa bao quát được hết, tập trung nhiều vào định nghĩa đồng tính nữ

4

Hoàng Phê

“Người có quan hệ yêu đương, muốn quan hệ tình dục với người cùng giới tính”.

- Ưu điểm: Ngắn gọn

- Nhược điểm: chưa bao quát được hết, tập trung nhiều vào định nghĩa đồng tính

5

Namu.wiki

“Đồng tính luyến ái dùng để gọi những người bị hấp dẫn cảm tính và tình dục bởi người cùng giới về mặt xã hội và sinh học”.

- Uu điểm: ngắn gọn, rõ ràng

- Nhược điểm: chưa bao quát được hết, tập trung nhiều vào định nghĩa đồng tính

6

Urban Dictionary (Từ điển Urban)

“Tên viết tắt của LGBT (Đồng tính nữ, Đồng tính nam, Song tính, Cộng đồng Chuyển giới) và Cộng đồng Tình dục Khác giới”.

- Ưu điểm: ngắn gọn, rõ ràng

- Nhược điểm: định nghĩa có bao hàm cả người dị tính

7

Oxford Dictionary (Từ điển Oxford)

“LGBT là viết tắt của Đồng tính nữ, Đồng tính nam, Song tính và Chuyển giới (thường được sử dụng để bao hàm bất kỳ sự định hướng tình dục hoặc nhận dạng giới tính nào không tương ứng với các định mức tình dục khác giới)”.

- Ưu điểm: ngắn gọn, khái quát, rõ ràng

à Định nghĩa của Oxford Dictionary đảm bảo được yêu cầu của định nghĩa nên tôi tiếp nhận và mượn định nghĩa này để làm định nghĩa cho khái niệm “LGBT”.

“LGBT là viết tắt của Đồng tính nữ, Đồng tính nam, Song tính và Chuyển giới (thường được sử dụng để bao hàm bất kỳ sự định hướng tình dục hoặc nhận dạng giới tính nào không tương ứng với các định mức tình dục khác giới)”.<< Sửa đổi bởi: PhanHoangVy -- 25/10/2018 8:55:29 PM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
PhanHoangVy đã offline
 #12  
Trinhngochan
26/10/2018 12:21:31 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 5/9/2018
Bài viết: 26
Đến từ: Văn hóa xã hội - khoa Hàn quốc học - đhkhxh&nv

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào chị Vy, đề tài của chị Vy rất hay vì việc kì thị giới tính thứ ba là vấn đề khá nghiêm trọng ở nhiều quốc gia đặc biệt là ở nền văn hóa khắt khe như Hàn Quốc. Em có một đóng góp nho nhỏ ở mục giải pháp trong phần nội dung trình bày. Thay vì viết là " giải pháp xóa bỏ vấn nạn kì thi..." chị có thể trình bày là đề xuất những giải pháp hạn chế việc kì thị giới tính thứ 3 và giúp họ hòa nhập với cộng đồng. Em nghĩ ghi như vậy ý văn sẽ nhẹ nhàng và khách quan hơn; Chúc Vy Vy đạt điểm cao nha!!
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Trinhngochan đã offline
 #13  
jinyeon601
26/10/2018 10:58:37 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 3/9/2018
Bài viết: 28
Đến từ: Văn hóa xã hội-Hàn Quốc học-Khoa học Xã hội và Nhâ

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào chị Vy, em khá quan tâm với đề tài về cộng đồng LGBT vì em có nhiều người bạn thuộc cộng đồng LGBT, bài viết của chị khá thú vị và sẽ là nguồn tài liệu tổng hợp giúp ích sau này. Em có một góp ý nhỏ ở phần lịch sử nghiên cứu trên thế giới chỗ nước Nga chị nên viết thêm về nguồn và con số thống kê cụ thể, hoặc chị có thể thêm vụ xả súng kinh hoàng nhất lịch sử nước Mỹ vào ngày 12/6/2016 ở hộp đêm đồng tính Pulse, bang Florida. Và còn một góp ý nhỏ nửa ở phần thực trạng là tuy Hàn Quốc là một nước bảo thủ nhưng ngày nay một số bộ phận đã có cái nhìn thoáng hơn (nam giả gái để kiếm tiền hay nhiều nghệ sĩ nam giả gái và ngược lại để chiều lòng người hâm mộ rất nhiều, phát triển ứng dụng cho người đồng tính, có rất nhiều tổ chức lập ra đê hỗ trợ người đồng tính). Đây là ý kiến của em chị có thể xem xét.


Cám ơn và chúc chị đạt điểm cao nhé!

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
jinyeon601 đã offline
 #14  
yooinie98
27/10/2018 3:33:00 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 2/9/2018
Bài viết: 25
Đến từ: Hàn 3 - Hàn Quốc học - Khxh&nv Tp.HCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào chị Vy, em đã đọc qua bài nghiên cứu của chị. Vấn đề về cộng đồng LGBT là một vấn đề được quan tâm rất nhiều trong những năm gần đây, theo em biết thì đã có rất nhiều quốc gia đã chấp nhận và ủng hộ việc này. Tuy nhiên với đất nước khá bảo thủ và chịu nhiều ảnh hưởng của Nho giáo thì vấn đề kỳ thị LGBT chắc chắn không thể tránh khỏi. Em rất muốn có được nhiều thông tin về thực trạng quan điểm của người Hàn Quốc về cộng đồng LGBT ra sao, và hi vọng là thông qua bài nghiên cứu của chị Vy em sẽ nắm bắt cụ thể hơn về vấn đề này dưới góc độ nhìn nhận của người Hàn Quốc,
Chúc chị Vy đạt được kết quả tốt nhất nhé!


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
yooinie98 đã offline
 #15  
nguyenthuthao
27/10/2018 11:02:47 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2018
Bài viết: 29
Đến từ: Lớp Văn hoá Xã hội-khoa Hàn Quốc học-trường ĐH Kho

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào chị Vy, em đã đọc qua bài viết của chị và thấy được sự nghiêm túc cũng như sự đầu tư của chị cho bài nghiên cứu này. Đây là một đề tài mang tính nhân văn cao, cũng là đề tài mà em rất quan tâm đến nên em rất mong đợi bài nghiên cứu hoàn chỉnh của chị. Em chỉ có một số góp ý nho nhỏ dựa trên quan điểm của cá nhân em mong có thể gisulgiúp ích được phần nào cho việc nghiên cứu của chị. Đầu tiên là phần sơ đồ phân tích đề tài, em nghĩ chị nên đưa khung thời gian "xã hội hiện đại" vào giữa để tránh gây hiểu lầm rằng chị đang nghiên cứu vấn đề này trong xã hội trung đại. Thêm một góp ý nhỏ nữa là chương 1 của phần bố cục chị nên cung cấp thêm một số kiến thức lý luận nữa về LGBT thay vì chỉ nêu định nghĩa. Và bên cạnh việc nêu thực trạng chị nên lý giải thêm nguyên nhân vì sao người Hàn lại kì thị LGBT cũng như sự kì thì này đã gây ảnh hưởng như thế nào đến những người thuộc cộng đồng này. Như vậy bài nghiên cứu sẽ hoàn thiện và sâu sắc hơn.
Chúc chị hoàn thành tốt đề tài và đạt điểm cao nhé!


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nguyenthuthao đã offline
 #16  
duongthuytrang
27/10/2018 11:29:24 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 26
Đến từ: Lớp Văn Hóa- Xã Hội - Khoa Hàn Quốc học - KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chaog chị Vy, em đã đọc qua đề tài nghiên cứu của chị và bị thu hút ngay khi đọc tiêu đề. Với em thì đây là một đề tài vô cùng thú vị và mang tính cấp thiết bởi Hàn quốc là một trong những quốc gia có nền văn hóa tư tưởng khá tương đồng với Việt Nam nên em rất muốn có thể hiểu sâu về vấn nạn này. Hơn nữa, đây thuộc về phạm trù nhân văn và liên quan nhiều đến quan điểm, tâm lý con người nên em đặc biệt quan tâm và mong đợi ạ. Em cũng có một vài góp ý nhỏ với chị là phần nội dung, nếu chị có thể nêu ra bối cảnh xã hội và các lý luận liên quan đến tư tưởng con người Hàn quốc để từ đó làm rõ vấn đề rằng tại sao Hàn Quốc là một quốc gia phát triển nhưng vẫn e dè với LGBT. Thêm nữa, em nghĩ nếu có thêm phần so sánh cái nhìn cộng đồng LGBT giữa Hàn và các nước khác thì sẽ giúp vấn đề toàn diện và chuyên sâu hơn ạ. Em cũng mong chị có thể nêu thêm những chuyển biến mới về sự nhìn nhận về cộng đồng này ở Hàn Quốc để thấy được sự chuyển biến mới ạ.
Chúc chị có thể đạt điểm cao và hoàn thành tốt đề tài này ạ!


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
duongthuytrang đã offline
 #17  
khanhtram57
28/10/2018 12:05:47 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2018
Bài viết: 26
Đến từ: Văn hóa xã hội - Hàn Quốc học - ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào chị Vy, đọc xong đề tài nghiên cứu của chị và rất thích vì những lập luận chị đưa ra rất chặt chẽ và thú vị. Em chỉ có góp ý nhỏ là mình nên sửa cách xưng hô thành "chúng tôi" thì sẽ đúng hơn á chị. Một cái nữa là phần Lý do chọn đề tài em vẫn chưa thấy đủ sức thuyết phục lắm để lấy nó làm lý do thực hiện nghiên cứu này vì nó mang lại cho em cảm giác chung chung chứ không nổi bật lên được tích cấp thiết trong sự kì thị LGBT tại Hàn Quốc. Mong chị đón nhận sự đóng góp của em và các bạn để hoàn thành bài nghiên cứu một cách hoàn hảo nhất nha.
Chúc chị đạt kết quả cao nè ~


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
khanhtram57 đã offline
 #18  
ginnyklee
28/10/2018 11:30:20 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 31/8/2018
Bài viết: 21
Đến từ: Lớp Văn hóa - Xã hội, khoa Hàn Quốc Học, trường Đạ

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào chị Vy, em đã đọc qua đề tài của chị. Nói thật là em thích đề tài này quá quá luôn ạ. Tuy không tìm hiểu nhiều nhưng em biết vấn đề kì thị LGBT tại Hàn Quốc nhất định rất ghê gớm, em mong là sẽ đọc được bài hoàn chỉnh của chị để được mở rộng thêm phần kiến thức này nha ^^
Về góp ý, em thấy chủ đề chị quá ư là hay nên số lượng các bạn góp ý cho chị cũng cực nhiều, em nói thêm có vẻ thừa nhưng em thật sự mong chị có thể viết lại Lí do chọn đề tài một lần nữa ạ. Lí do chị đưa ra chưa được thuyết phục lắm vì nó chưa nhấn được sự khắt khe ở Hàn Quốc hay những lí do quan trọng nào khiến chị quan tâm nhiều đến vấn đề kì thị LGBT tại Hàn Quốc đến vậy. Ngoài ra, em cũng mong chị có thể thêm một phần so sánh với tình hình LGBT tại Việt Nam nữa vì vấn đề kì thị người đống tính ở nước ta cũng rất ghê gớm đó ạ.
Chúc chị thành công với đề tài này nha ^^

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
ginnyklee đã offline
 #19  
MinhDiemVHXH
28/10/2018 12:20:42 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 10/9/2018
Bài viết: 22
Đến từ: VHXH- Hàn Quốc học- ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào chị Vy, sau khi em đọc qua bài nghiên cứu của chị, em cảm thấy rất hứng thú vì đây là đề tài mà em luôn quan tâm^^. Bài của chị làm rất tốt và lập luận rất chặt chẽ. Nhưng em muốn góp ý một chút là ở phần nội dung chị nên đưa ra thêm lí do của thực trạng vấn đề kì thị LGBT xảy ra tại Hàn Quốc. Em chỉ muốn góp ý nhỏ thôi bởi vì các bạn cũng đã bình luận nhiều rồi.
Chúc chị hoàn thành bài với số điểm cao nhé!


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
MinhDiemVHXH đã offline
 #20  
Trả lời nhanh
 
Thành viên đang xem
Có 2 người dùng đang xem (2 khách)
Trang 1 / 2 1 2 > >>
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Phương pháp nghiên cứu Khu vực học Hàn Quốc học » (Phan Hoàng Vy) - Vấn nạn kỳ thị cộng đồng LGBT trong xã hội hiện đại Hàn Quốc
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn có thể gửi bài viết mới
Bạn có thể trả lời bài viết
Bạn có thể xóa bài viết của bạn
Bạn có thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn có thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 3:59 AM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do