Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu kinh tế - kinh doanh » Tuần 5 - Phong trào Seamaul Undong
Trang 1 / 2 1 2 > >>
Tuần 5 - Phong trào Seamaul Undong  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
simplz
11/10/2012 10:16:31 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 13/9/2012
Bài viết: 10
Đến từ: Hàn 2/10 Hàn Quốc Học

Đánh giá: [8]

Cảm ơn: 2 lần
Được Cảm ơn: 4 lần
Phong trào Seamaul Undong do tổng thống Park Chung Hee đề xướng đã giúp cho nông thông Hàn Quốc có được bộ mặt hoàn toàn mới, thoát khỏi cảnh nghèo nàn. Cho đến ngày nay, phong trào vẫn được xem là thành công rực rỡ và kết quả của nó được áp dụng cho nhiều lĩnh vực. Bởi chính phủ đã đề cao 3 tính chất quan trọng trong phong trào, đó là "cần cù, tự lực và hợp tác". Nhân dân Hàn Quốc đã nỗ lực bằng chính khả năng của mình cùng với sự hỗ trợ ban đầu của chính phủ.

Như vậy có thể nói, phong trao Seamaul Undong là cuộc vận động để tạo nên sức mạnh tinh thần cho người dân, vì vậy nó có thể được áp dụng không chỉ là ở nông thông mà ở nhiều lĩnh vực khác, không chỉ ở Hàn Quốc mà còn nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Nhóm chúng mình mời các bạn cùng tham gia thảo luận một vấn đề: nếu áp dụng phong trào Seamaul ở Việt Nam thì chúng ta nên ưu tiên áp dụng chiến dịch nào? Và áp dụng vào trong lĩnh vực nào có thể mang lại kết quả khả quan hơn cả? Vì sao?

Mong các bạn cùng đóng góp ý kiến để bài thuyết trình của chúng mình hoàn thiện hơn.

Cảm ơn các bạn!

Link bài thuyết trình: http://www.mediafire.com/view/?w43q83r9wh09fkm
Link tổng hợp từ vựng liên quan: http://www.mediafire.com/view/?2ud1uicvp324ny5<< Sửa đổi bởi: simplz -- 18/11/2012 12:48:48 PM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
simplz đã offline
 #1  
Anchovy
14/10/2012 1:19:58 AM
Sexy free & single


Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 11
Đến từ: Hàn 1- Hàn Quốc học- ĐH KHXHNV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 3 lần
Theo mình nghĩ, muốn áp dụng phong trào seamaul ở Việt Nam, trước tiên chính phủ cần xây dựng lòng tin cho người dân. Bởi vì nếu người dân không có lòng tin, không thấy được tính thực tế của phong trào thì họ sẽ thực hiện một cách hời hợt, đối phó.
Tất nhiên, muốn xây dựng lòng tin cho người dân thì trước hết phải xây dựng đội ngũ cán bộ có đủ năng lực và tâm huyết cũng như đạo đức, chỉ có như thế họ mới dẫn dắt phong trào đi đúng hướng. Đây cũng chính là điều mà chính phủ Hàn Quốc đã làm rất tốt, thực tế chứng minh chính đội ngũ lãnh đạo này góp phần rất lớn cho thành công của phong trào seamaul ở Hàn Quốc.
Cũng trong tài liệu có nói "seamaul Undong k chỉ đơn thuần là một kế hoạch hành động mà còn là một cuộc cải tổ về ý thức dựa trên tinh thần", do đó trước tiên chính phủ Việt Nam phải thật triệt để bài trừ nạn tham nhũng, quan liêu... Xóa đi nổi ám ảnh thất bại trong thời bao cấp, cùng xây dựng lòng tin, sự đoàn kết, làm mới tinh thần dân tộc. Làm sao cho người dân tin vào những chính sách của chính phủ và chính phủ có trách nhiệm với người dân.
Tóm lại, theo như câu hỏi của nhóm các bạn, "ý thức" chính là chiến dịch mà Việt Nam ta cần thực hiện trước tiên^^

---------------------------------
Dương Thị Mỹ Loan
<3 Em độc thân- em quyến rũ <3

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Anchovy đã offline
 #2  
minyoo
15/10/2012 9:25:03 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 20/9/2012
Bài viết: 2
Đến từ: Lớp Hàn Quốc 3 2010-Khoa Hàn Quốc Học- Trường ĐHKH

Đánh giá: [0]
Theo mình, áp dụng chiến dịch tinh thần và chống tham nhũng cũng quan trọng nhưng hiện nay ở Việt Nam, ngành nông nghiệp vẫn đang ít nhiều thiếu hụt kinh phí. Đa số các vụ mùa đều do một hay một số gia đình canh tác và thu gặt, quy mô nhỏ. Chất lượng nông sản, đặc biệt là lúa gạo vẫn chưa cao. Những năm gần đây tuy là có cải tiến phương pháp gieo trồng cũng như kĩ thuật công nghệ nhưng mình thấy các hoạt động cải tiến vẫn chưa được lan rộng. Vậy nên theo mình, ngành nông nghiệp nước ta nên được quan tâm nhiều hơn và cần được hỗ trợ thêm nữa từ phía Nhà nước, các nhà đầu tư... để Việt Nam có thể đạt được vị trí xuất khẩu gạo và nông sản hàng đầu thế giới.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
minyoo đã offline
 #3  
kittenkwon
19/10/2012 9:40:32 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 8
Đến từ: Hàn 3-10-Bộ Môn Hàn Quốc Học-Đại học KHXH & NV TP.

Đánh giá: [0]
Với ba chiến dịch của phong trào Saemaul Undong được đề cập trong tài liệu, thì theo ý kiến của mình nếu áp dụng vào Việt Nam thì chúng ta nên ưu tiên áp dụng chiến dịch môi trường.

Và với chiến dịch này, chúng ta có thể áp dụng với tất cả các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp hay công nghiệp.

Ta có thể thấy rằng ý thức về việc bảo vệ môi trường xung quanh nơi sản xuất của một bộ phận các công ty, xí nghiệp cũng như người dân sản xuất nhỏ, lẻ hiện nay rất kém. Họ chỉ quan tâm tới lợi nhuận, lợi ích của mình mà có thể xả nước thải, rác thải, các phế phẩm chưa qua xử lý ra môi trường, làm ô nhiễm môi trường tự nhiên, ảnh hưởng đến những người dân xung quanh. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế lâu dài, bền vững của nước ta. Một nền kinh muốn tồn tại và phát triển lâu dài bên cạnh việc áp dụng những kỹ thuật công nghê hiện đại thì cũng cần quan tâm, chú ý đến vấn đề môi trường.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
kittenkwon đã offline
 #4  
Daekwoang
19/10/2012 11:54:37 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 3
Đến từ: Lớp hàn 3,khoa hàn quốc học,khóa 2010,trườn

Đánh giá: [0]
theo mình thì phong trào nay áp dụng ở việt nam rất khó. nhiều công trình ở nước ta vẫn còn chậm trễ so với thời gian quy định thì làm sao có thể làm được như vay. bởi vậy, ở việt nam chỉ thực hiện những kế hoạch tương tự trong thời gian dài và chia nhỏ theo từng khu vực. ngay cả việc bồi thường cho người dân khi huy hoạch vẫn còn nhiều chậm chạp và gặp nhiều khó khăn thì làm sao tiến hành những phong trào như vậy.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Daekwoang đã offline
 #5  
Hae Woong
21/10/2012 9:37:40 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 23/9/2012
Bài viết: 8
Đến từ: Hàn Quốc 2/10 - Hàn Quốc học - KHXH & NV

Đánh giá: [0]
Theo mình nghĩ tốt nhất là áp dụng cả 3 chiến dịch này. Bởi ví rõ ràng 3 chiến dịch này có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Nếu ưu tiên áp dụng chiến dịch nào trước thì theo mình :CD môi trường ---->CD tinh thần---------> CD cư xử( có dc môi trường tốt thì mới có được tinh thần tốt, có được tinh thần tốt thì con người mới có thể cư xử với nhau tốt được).
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Hae Woong đã offline
 #6  
Anh Nguyet Korea
21/10/2012 8:24:22 PM
MSSV: 1056200050


Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 14
Đến từ: Hàn 3-Bm Hàn Quốc học

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần
Trước tiên, Nguyệt nghĩ câu hỏi của bạn đúng là một câu hỏi rất đáng bàn nhưng cũng công nhận rằng đây là một câu hỏi không dễ trả lời. Bởi lẽ với câu hỏi “Nếu áp dụng phong trào Seamaul ở Việt Nam thì chúng ta nên ưu tiên áp dụng chiến dịch nào? Và áp dụng vào trong lĩnh vực nào có thể mang lại kết quả khả quan hơn?“ đòi hỏi một sự nghiên cứu và nhìn nhận một cách thật sự tổng quát của những nhà nghiên cứu hay chuyên gia kinh tế. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận vấn đề này với vai trò là một sinh viên bước đầu tìm hiểu về phong trào Seamaul thì N cũng chia sẻ quan điểm, sau khi đã tìm hiểu qua tài liệu về phong trào này như sau:

Việc áp dụng phong trào Seamaul ở nước ta là một việc mang tính khả thi. Với khá nhiều dẫn chứng được Lee Jung Sook_Chuyên viên nghiên cứu thương mại đưa ra trong bài nghiên cứu của ông như:

- Cùng với chủ trương đổi mới nền kinh tế hướng đến ổn định và phát triển thì yêu cầu đặt ra với Việt Nam là cần khai thác tốt những hiệu quả và tiềm năng của đất nước, phát huy nguồn lực trong nước. Bên cạnh đó, cũng cần mở rộng hợp tác quốc tế và thu hút đầu tư.

- Người dân Việt cũng cần cù, chăm chỉ…

Ông đã khẳng định rằng chính sách này sẽ là nhân tố thúc đầy nền kinh tế Việt Nam phát triển, cải thiện đời sống người dân. Theo chủ trương của phong trào Seamaul nếu thiết lập được mối quan hệ đúng đắn giữa người lao động và người sử dụng lao động sẽ có thể xây dựng xã hội Việt Nam thành xã hội công nghiệp phát triển.

Việc áp dụng chiến dịch này vào Việt Nam theo N nghĩ thì cần có một sự áp dụng theo hướng phát triển đồng bộ và có tích quy hoạch. Như Hàn Quốc đã thực hiện bằng cách:

- Ph¸t huy néi lùc cña nh©n d©n ®Ó x©y dùng c¬ së h¹ tÇng n«ng th«n.

- Ph¸t triÓn s¶n xuÊt ®Ó t¨ng thu nhËp cho n«ng d©n.

- Đào t¹o c¸n bé ph¸t triÓn n«ng th«n

- Ph¸t huy d©n chñ ®Ó ph¸t triÓn n«ng th«n

- Ph¸t triÓn kinh tÕ hîp t¸c tõ ph¸t triÓn céng ®ång

- Ph¸t triÓn và b¶o vÖ rõng, b¶o vÖ m«i trưêng b»ng søc m¹nh toàn d©n.

Tuy nhiên ở Việt Nam bên cạnh những nét tương quan với Hàn Quốc vẫn có những sự khác biệt mang tính đặc thù riêng của mỗi quốc gia. Vì vậy việc áp dụng chiến dịch này vào nước ta dù nói là mang tính khả thi xong vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và điều kiện khác nữa. Riêng ở Việt Nam, có thể cần phải đặc biệt chú trọng trong xây dựng cơ sở hạ tầng và đạo tạo cán bộ phát triển nông thôn. Phát triển giữa các nông thôn theo từng vùng miền có sự chênh lệnh khá lớn, nên cũng cần rút ngắn dần sự chênh lệch đó để phát triển cân đối. Để làm được những điểu trên đòi hỏi nước ta mở rộng hợp tác và đầu tư quốc tế hơn nữa, phải có chính sách kinh tế thích hợp vào điều kiện hoàn cảnh nước ta. Có thể phong trào Saemaul với thật sự đem lại hiệu quả.

Về việc áp dụng trong lĩnh vực nào thì hiệu quả? N nghĩ nếu như áp dụng phong trào này ở trong sản xuất lúa gạo, hoa màu…và trồng rừng ở nước ta thì vừa góp phần gia tăng sản xuất mà vừa có thể bảo vệ môi trường, làm tăng thu nhập cho nhân dân.... Thiết nghĩ, ban đầu chiến dịch này có thể thực hiện trước hết ở đồng bằng ở nước ta trước như Đông nam bộ sau đó mở rộng ra với quy mô lớn cả nước…

Trên đây là một số quan điểm của N sau khi tham khảo tài liệu nên các bạn cùng chia sẻ thêm nhen. ^^<< Sửa đổi bởi: Anh Nguyet Korea -- 21/10/2012 8:25:32 PM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Anh Nguyet Korea đã offline
 #7  
sb013
22/10/2012 6:33:22 PM
NOILCAASI


Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2012
Bài viết: 18
Đến từ: Hàn 1 - 2010

Đánh giá: [35]

Cảm ơn: 5 lần
Được Cảm ơn: 7 lần

Mình xin chia sẻ 1 vài ý kiến nhé ^^, theo như trong tài liệu thì phong trào Saema Undong có 3 chiến dịch đó là: Chiến dịch tinh thần, chiến dịch cư xử và chiến dịch môi trường. Mình cũng đồng ý với ý kiến là ta nên áp dụng đồng thời cả 3 chiến dịch này. Cả 3 chiến dịch này đều bổ sung cho nhau, từ những nhân tố nhỏ trong xã hội như gia đình làng xã, đến cộng đồng và cuối cùng là toàn xã hội. Tất cả đều nhằm nâng cao ý thức cho người dân. Mà ý thức của cả 1 xã hội là vô cùng cần thiết đối với việc thực hiện 1 chiến dịch đúng ko? Tuy nhiên nếu ưu tiên áp dụng 1 chính sách thôi thì mình nghĩ các trước mắt mà chúng ta cần làm là nên áp dụng chiến dịch tinh thần. Bởi lẽ mỗi cá nhân làm nên 1 xã hội, nếu mỗi cá nhân không có ý thức tốt thì cũng kéo theo cả 1 cộng đồng như thế. Việt Nam chúng ta chắc hẳn là “Cần cù, tự lực” thì không thua gì người HQ, tuy nhiên cái quan trọng hơn cả là “Hợp tác”, mình nghĩ rằng tinh thần hợp tác của người Việt Nam chắc hẳn là còn phải học tập người HQ nhiều.

Trong chiến dịch tinh thần mình thấy có 1 ý rất hay là “nâng cao ý thức cộng đồng”, mình nghĩ nếu áp dụng nó tất cả các lĩnh vực hoạt động kinh tế của nước ta thì sẽ tốt nhất. Chúng ta đang cần nhất chính là việc nâng cao tinh thần “ Cần cù, tự lực, hợp tác”, nếu chúng ta ưu tiên áp dụng chính sách này trong các hoạt động kinh tế, các ngành cùng bổ trợ cho nhau, tự lực phát triển và hợp tác lẫn nhau đưa kinh tế đất nước đi lên. Đồng thời nâng cao ý thức của mọi người dân đồng lòng xây dựng đất nước phát triển thì tin rằng kinh tế VN chắc hẳn sẽ có những bước phát triển vượt bậc.

Ta cũng cần tạo ra “sự thống nhất và kỷ cương” không chỉ trong các hoạt động kinh tế mà còn cho xã hội. Mình nghĩ chúng ta cần tạo ra thói quen làm việc có sự thống nhất và có kỷ luật. Lấy một ví dụ đơn giản thôi, các công trình xây dựng cầu đường của VN, thông báo giải tỏa người dân ra hàng năm trời, thế nhưng có lẽ hàng thế kỷ sau nó mới đc thực hiện, như vậy không phải vừa lãng phí tiền của vừa ảnh hưởng tới đời sống của người dân hay sao? Chúng ta cần tạo ra sự thống nhất trong khi làm việc đồng thời làm việc phải có kỷ luật, có kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Tránh việc “râu ông nọ cắm cằm bà kia” để rồi hiệu quả chẳng đc là bao.

Đây là vài ý kiến của mình, có gì sai sót mong mọi người góp ý nhé ^^. Thank mọi người.

p/s: mình rất thích câu hỏi của nhóm thuyết trình vì mình nghĩ học kinh tế mà mình chỉ học mỗi kinh tế HQ thì thật sự rất nhàm chán, so sánh liên hệ như thế khiến câu hỏi trở nên thú vị mà bản thân chúng ta là người VN cũng nên suy nghĩ làm thế nào để KT Việt Nam phát triển như HQ phải ko nào?


---------------------------------
13.06.1988

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
sb013 đã offline
 #8  
Hp511
22/10/2012 10:30:30 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 22/9/2012
Bài viết: 11
Đến từ: Hàn 1-2010-khoa Hàn Quốc học-ĐHKHXH&NV

Đánh giá: [0]
Theo mình nghĩ, nếu áp dụng Semaeul Undong vào VN thì nên ưu tiên thực hiện Chiến dịch tinh thần trước. Vì hành động vốn xuất phát từ ý thức, cho nên nếu nhận thức đúng đắn thì hành động cũng sẽ đúng đắn. Tuy nhiên, nhận thức con người thì không thể thay đổi trong một sớm một chiều được, cho nên việc thực hiện Chiến dịch tinh thần này cần phải gắn liền với lĩnh vực tuyên truyền giáo dục. Không có cách nào thay đổi nhanh chóng và triệt để ý thức con người ngoài giáo dục. Và để người dân tích cực hưởng ứng thì bộ máy nhà nước cần phải làm gương trước đã. Vì vậy, nên thực hiện Chiến dịch tinh thần trong lĩnh vực cải cách hành chính kết hợp đồng thời với lĩnh vực giáo dục, tuyên truyền.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Hp511 đã offline
 #9  
bamboograce
22/10/2012 11:32:54 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 12
Đến từ: Lớp Hàn 3 - Khoa Hàn Quốc Học - Trường Đại học Kho

Đánh giá: [0]
Theo mình, nếu áp dụng phong trào Seamaul ở Việt Nam thì chúng ta nên ưu tiên áp dụng chiến dịch tinh thần và chống tham nhũng. Và trước tiên là chiến dịch tinh thần, bởi vì khi có tinh thần thì con người mới làm việc thoải mái và hiệu quả; và ở Việt Nam thì phát huy truyền thống dân tộc dựa vào lòng đoàn kết, điều này sẽ giúp tạo ra sự thống nhất và kỷ cương trong làm việc, nhưng tinh thần thay đổi thì rất khó phải thay đổi từ từ mới có hiệu quả. Tham nhũng như là một con sâu ăn mòn mọi thứ, cho nên chống tham nhũng là yêu cầu đầu tiên trong mọi ngày kinh tế, nếu chống được sẽ giúp cho kinh tế phát triển bền vững.

Và chiến dịch này nên áp dụng vào lĩnh vực công nghiệp thì sẽ mang lại kết quả khả quan. Bởi vì sự tinh thần, thống nhất, kỷ cương trong các nhà máy, xí nghiệp thì dễ dàng hơn vì nó đã có một khuôn khổ nhất định rồi, còn chống tham nhũng cũng dễ dàng hơn.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
bamboograce đã offline
 #10  
hathithuan
23/10/2012 12:20:26 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 21/9/2012
Bài viết: 6
Đến từ: Lop Han 3, khoa Han Quoc Hoc, truong DH KHXH va NV

Đánh giá: [8]
Tôi nghĩ nếu Việt Nam mình cũng thực hiện phong trào Saemaeul như Hàn Quốc đã làm thì trước tiên mình nên học tập Hàn Quốc trong việc áp dụng các kỹ thuật canh tác tiên tiến cũng như đưa các loại máy móc hiện đại vào sản xuất và rồi từng bước chuyển từ sản xuất cá nhân, hộ gia đình sang hình thức nông trại, nông trang lớn mà ở đó các khâu gieo trồng, thu hoạch đều được tiến hành theo một quy trình khoa học nhất định, có đội ngũ quản lý, giám sát chặt chẽ. Nhiều người cùng làm, cùng suy nghĩ, cùng khắc phục khó khăn thì hiệu quả công việc sẽ được nâng lên đáng kể. Tôi nghĩ đây cũng là cách khuyến khích thanh niên ở lại xây dựng, phát triển làng quê, chứ hầu như ngày nay thanh niên có xu hướng lên thành thị vào làm trong các khu công nghiệp, chỉ còn người già ở nhà, mà người già thì không còn đủ sức để làm tốt công việc đồng áng nặng nhọc cũng như không thể tiếp thu nhanh các kiến thức khoa học kỹ thuật như giới trẻ. Ở miền Bắc nước mình cũng hay có những đợt rét đậm, rét hại làm ảnh hưởng lớn đến cây trồng, hoa màu nhất là làm cho lúa chết hàng loạt khiến cho mùa vụ bị thất bát và đời sống nông dân khổ sở. Nếu như ta cũng xây dựng được các mô hình nhà kính có thể chống cái lạnh của mùa đông cho thực vật như thương thấy ở Hàn Quốc thì tình trạng này chắc sẽ được khắc phục rất nhiều. Một điều nữa mà tôi nghĩ nông ở nước mình rất cần thiết phải đổi mới như ở Hàn Quốc đó là xây dựng lại hệ thống giao thông. Tuy là ở làng quê, xe không nhiều, nhưng đường sá vẫn cần phải mở rộng hơn nữa, nhiều chỗ đường quá nhỏ hẹp, xe ô tô không vào được, nếu vậy thì việc vận chuyển, trung chở nông sản bằng các loại xe tải lớn là không thể thực hiện được. Không những là mở rộng các tuyến đường dẫn vào làng quê mà ngay trong từng thôn, xóm nhỏ, đường đi cũng cần phải làm mới lại để việc đi lại được thuận tiện thì mọi người cũng yên tâm sản xuất và có tinh thần làm việc tốt hơn.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hathithuan đã offline
 #11  
linhnguyen
23/10/2012 12:32:42 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 9
Đến từ: han1-han quoc hoc-dai hoc khoa hoc xa hoi va nhan

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 1 lần
Theo mình nghĩ nếu áp dụng 3 chiến dịch: chiến dịch tinh thần, chiến dịch cư xử và chiến dịch môi trường vào Việt Nam thì trước hết phải áp dụng chiến dịch tinh thần. Đó là chiến dich hàng đầu nếu muốn Việt Nam phát triển mạnh hơn nữa.Vì tinh thần luôn luôn là cái tất yếu để thúc đẩy những cài khác phát triển. Chúng ta phải nâng cao ý thức cộng đồng của người dân,phải tích cực vận động tuyên truyền, giáo dục ý thức của mọi người hơn nữa. Mà muốn làm được điều đó thì trước tiên chúng ta phải cải tổ một số mặt hạn chế và tiêu cực của bộ máy nhà nước. Những người lãnh đạo nhân dân phải co ý thức hơn nữa, phải quản lý chặt chẽ bộ máy nhà nước và phải đưa ra những kế hoạch cho tương lai một cách đúng đắn. Và theo mình thì chiến dịch này nên áp dụng vào trong giáo dục từ cấp tiểu học. Phải nuôi tinh thần của một Việt Nam vưng mạnh từ trong trứng.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
linhnguyen đã offline
 #12  
hannahmup
24/10/2012 6:19:36 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 26/9/2012
Bài viết: 4
Đến từ: Hàn 2/2010 trường ĐHQG HCM

Đánh giá: [0]
mình cũng nghĩ là nên áp dụng đồng thời cả 3 chiến dịch cùng một lúc, mà không nên thiên vị cái nào trước cái nào sau, vì cả 3 cái bổ sung, hỗ trợ lẫn nhau, đây có thể là một việc không dễ dàng gì với VN nhưng không có nghĩa là không thể làm được, với lại ở HQ có hẳn 1 giai đoạn mà chú trọng phát triễn nông nghiệp( giai đoạn sau chiến tranh) mà trong giai đoạn đó thì VN vẫn còn đag trong chiến tranh. Sau này để bắt kịp với thế giới thì VN buộc phải thực hiện công nghiệp hóa- hiện đại hóa cộng với phát triện nông nghiệp nữa, bởi vì vậy mà VN không có một giai đoạn chú trọng phát triển chính yếu nông nghiệp nên cả công, nông nghiệp VN đầu ở mức lưng lửng, không có cái nào tuyệt đối hết. Vậy nên mình nghĩ đã áp dụng Saemaeul vào VN thì nên áp dụng 1 lúc cả 3 chiến dịch, chứ nếu chỉ áp dụng 1 trog 3 chiến dịch thôi thì mình nghĩ cả ngàn năm sau cũng chưa thành công. Đặc biệt là chiến dịch môi trường, mình nghĩ là chiến dịch này phải luôn được kèm theo khi Nhà nước VN ra bất cứ một kế hoạch hay chiến dịch mới nào, phải vừa phát triển vừa xử lý vấn đề môi trường cùng một lúc thì mới có hiệu quả
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hannahmup đã offline
 #13  
minhthy_6492
24/10/2012 9:20:31 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 18
Đến từ: Hàn 1-2010 HQH- KHXH&NV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần
m nghi nen ap dung vao ca 3 chien dich ho viet nam lun do, co the ap dung vao tat ca cac linh vuc nhu la kinh te, chinh trị, văn hóa , nghệ thuat ... vì như vây sẽ tạo nân được bộ mặt khác cho việt nam và sẽ giúp nền kinh tế việt nam phá triển hơn trước bởi vì nển kinh tế việt nam cin rất yếu kém và lạc hậu nữa

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
minhthy_6492 đã offline
 #14  
Snape510
7/11/2012 7:07:17 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 11
Đến từ: Hàn1-KHXH NV

Đánh giá: [9]
Được Cảm ơn: 1 lần
Theo mình nghĩ nếu áp dụng chiến dịch cùa phong trào Seamaul Undong vào nước ta thì nên chú trọng, ưu tiên cho chiến dịch tinh thần. Như chúng ta đã biết, quan niệm, nhận thức, cách suy nghĩ của người dân hai nước là khác nhau, từ đó dẫn đến văn hóa ứng xử trong công việc cũng khác nhau. Nếu ứng dụng một cách rập khuôn thì sẽ không mang lại kết quả như mong đợi. Ưu tiên cho chiến dịch tinh thần là xây dựng một nguyên tắc làm việc có kỉ luật, có trách nhiệm.Cấp trên làm gương, quyết đoán, cứng rắn nhưng vẫn giữ được mối quan hệ thân thiện với người dưới. Người dân thì cần cù, tự ý thức được trách nhiệm của bản thân, sáng tạo, năng động trong công việc không ỷ lại, không tị nạnh. Nếu như ai ai đều có thể làm được như vậy thì việc Việt Nam đuổi kịp Hàn Quốc không phải là vấn đề. Tuy nhiên, nói thì dễ, việc thay đổi cách sống, lối suy nghĩ cho đúng kỉ luật theo tác phong công nghiệp đối với người dân của một nước thuần nông như Việt Nam quả là một chuyện không dễ dàng......
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Snape510 đã offline
 #15  
phuongmy317
8/11/2012 5:45:50 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 6
Đến từ: Hàn 1/10 - Hàn Quốc Học - Đh KHXH&NV Tp.HCM

Đánh giá: [10]
Được Cảm ơn: 1 lần
Phong trào Saemaul Undong không đơn thuần là một kế hoạch hành động mà còn là cả một cuộc cải tổ ý thức dựa trên tinh thần. Ngay từ đầu, chính phủ đã tuyên truyền cho người dân ý thức "nhất định phải làm", "đã làm là được", "tất cả đều có thế làm được". Vì vậy, theo mình, nếu muốn áp dụng phong trào Saemaul Undong vào Việt Nam thì trước tiên nên bắt đầu từ chiến dịch tinh thần. Vì con người mới là yếu tố quan trọng tạo nên thành công của chiến dịch này. Chúng ta cũng đã thấy được điều này ở Hàn Quốc, sức mạnh của tinh thần, của ý chí con người đã làm nên những kì tích mà cả thế giới phải ngưỡng mộ. Do đó, nếu áp dụng chiến dịch này ở Việt Nam thì chính phủ phải đoàn kết toàn dân, khơi dậy được tinh thần tự lực, tự cường trong nhân dân. Mà muốn được như vậy thì trước tiên phải tạo lòng tin cho người dân bằng việc cải tổ bộ máy nhà nước linh hoạt hơn, chống tham nhũng, tạo điều kiện cho nhân tài phát triển. Tuy nhiên nói thì dễ nhưng làm lại là việc khác. Thay đổi cả một ý thức hệ không phải là việc đơn giản!

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
phuongmy317 đã offline
 #16  
mylinhtran.han1
10/11/2012 7:27:54 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 5
Đến từ: Lớp Hàn 1- khoa Hàn Quốc học- trường đại học khoa

Đánh giá: [0]
Hiện nay trên thế giới vấn đề môi trường là vấn đề được quan tâm hàng đầu nên theo mình nghĩ nên áp dụng chiến dịch môi trường cho lĩnh vực nông nghiệp. Bởi nông thôn ở Việt Nam cũng đang rất bị ô nhiễm nặng bởi các hóa chất như thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ.. Thử hỏi nếu đất, nước, đường phố đều bị ô nhiễm thì sức khỏe của con người sẽ ra sao, có còn đủ sức để cống hiến cho đất nước khi bước vào một nền kinh tế công nghiệp hiện đại hay không? Và để làm được điều này thì việc giáo dục ý thức cho người dân là hết sức quan trọng. Đặc biệt là nên có những quy định chặt chẽ về vấn đề giữ gìn môi trường ở các khu vực dân cư.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
mylinhtran.han1 đã offline
 #17  
miyeonstar
10/11/2012 8:40:15 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 21/9/2012
Bài viết: 9
Đến từ: Hàn 1 /10 - Hàn Quốc Học - ĐH KHXH&NV HCM

Đánh giá: [0]
theo mình thì trước tiên cần ưu tiên áp dụng chiến dịch tinh thần bởi nếu quán triệt thành công về mặt tinh thần và nhận được sự ủng hộ hợp tác từ chính người dân thì những bước tiếp theo của kế hoạch mới thành công được. Bên cạnh đó, chiến dịch môi trường cũng cần được đề cao do tính thiết thực và cấp thiết của nó. Nếu chỉ lo nâng cao máy móc, sản xuất mà không chú ý điều chỉnh cho phù hợp với mục đích bảo vệ môi trường thì sớm muộn gì cũng sẽ phát sinh những vấn đề không mong muốn. Phong trào Saemaul Undong của HQ là một ví dụ điển hình cho các nước học tập nếu muốn thực hiện, tuy nhiên để áp dụng vào VN thì có lẽ là chưa thích hợp do vẫn còn tồn đọng nhiều vấn đề như lối sống và suy nghĩ của VN và HQ là không giống nhau, nền nông nghiệp VN trước giờ cũng đã theo một lối mòn vốn có nên thay đổi là điều không dễ dàng..

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
miyeonstar đã offline
 #18  
henrie07
10/11/2012 11:45:40 PM
[H]enry [N]orman


Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 24/8/2012
Bài viết: 9
Đến từ: Hàn 1-2010-Hàn Quốc Học-ĐH KHXH&NV TPHCM

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 1 lần

Theo mình nghĩ thì mình nên ưu tiên nhất là chiến dịch tinh thần. Một cuộc vận động khi đã đề ra thì điều cần thiết trước tiên đó chính là tinh thần, bởi không có tinh thần tham gia, không có người dân tham gia thì cuộc vận động đó luôn chỉ là vận động trên giấy, không thể mang vào thực hiện. Bên cạnh đó cũng nên thay đổi ý thức của bộ máy lãnh đạo, chống tham ô, tham nhũng, nhằm tạo lòng tin cho người dân. Ban lãnh đạo cần phải quan tâm đến người dân hơn nữa, hỗ trợ mọi thứ ngay lập tức nếu có thể. Tiếp đó là chiến dịch môi trường. Cần nâng cao ý thức của người dân về việc bảo vệ môi trường sống của mình. Chỉ cần vực dậy được tinh thần, lòng tin và ý thức của người dân thì mình nghĩ rằng, dù là chiến dịch hay vận động ở bất cứ lĩnh vực nào thì cũng sẽ làm được.


---------------------------------
온 세상에서는 제일 원하는 내 꿈은 세계의 평화다...
무조건 전쟁, 가난, 배고픔, 슬픈 눈물이 다 사라지면 참 좋겠음...
모두 서로의 손을 잡고 미소 짓는 모습을 보고 싶다...
_ _ _ _____  _____ _____ _____  _____ _____ _____ 
| | | |  __| | _ | __ |  __| |   |  | |  __|
| | | |  __| |   |  -|  __| | | | | | |  __|
|_____|_____| |__|__|__|__|_____| |_____|_|___|_____|
                            

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
henrie07 đã offline
 #19  
jetcal
11/11/2012 6:53:35 AM
Ở đâu có sinh viên, ở đó có tổ chức Hội

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 25/8/2012
Bài viết: 11
Đến từ: Hàn Quốc 1/10 trường ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]

[quote=henrie07]Theo mình nghĩ thì mình nên ưu tiên nhất là chiến dịch tinh thần. Một cuộc vận động khi đã đề ra thì điều cần thiết trước tiên đó chính là tinh thần, bởi không có tinh thần tham gia, không có người dân tham gia thì cuộc vận động đó luôn chỉ là vận động trên giấy, không thể mang vào thực hiện. Bên cạnh đó cũng nên thay đổi ý thức của bộ máy lãnh đạo, chống tham ô, tham nhũng, nhằm tạo lòng tin cho người dân. Ban lãnh đạo cần phải quan tâm đến người dân hơn nữa, hỗ trợ mọi thứ ngay lập tức nếu có thể. Tiếp đó là chiến dịch môi trường. Cần nâng cao ý thức của người dân về việc bảo vệ môi trường sống của mình. Chỉ cần vực dậy được tinh thần, lòng tin và ý thức của người dân thì mình nghĩ rằng, dù là chiến dịch hay vận động ở bất cứ lĩnh vực nào thì cũng sẽ làm được.[/quote]


Mình cũng nghĩ là cần ưu tiên chiến dịch tinh thần trước tiên nhất. Mình nghĩ theo thứ tự sau là tốt nhất: chiến dịch tinh thần
chiến dịch môi trường à chiến dịch cư xử. Ta cần phải vực dậy tinh thần của người dân, tạo lập mối quan hệ thân thiết giữa người với người, nâng cao ý thức cộng đồng, nhằm tạo ra sự “thống nhất và kỷ cương”. Sau đó là nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ nơi sống của mình. Và cuối cùng là phải cư xử sao cho phù hợp với hoàn cảnh. Bên cảnh đó, cũng cần phải tập huấn lại các cán bộ lãnh đạo sao cho liêm chính, trong sạch, tránh tham ô và biết lo cho dân nhiều hơn. Về lĩnh vực, mình nghĩ là nên bắt đầu từ ngành cơ bản nhất đó là nông nghiệp thì sẽ dễ thực hiện hơn.<< Sửa đổi bởi: jetcal -- 11/11/2012 6:59:12 AM >>
---------------------------------
Ở ĐÂU CÓ SINH VIÊN, Ở ĐÓ CÓ TỔ CHỨC HỘI
 

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
jetcal đã offline
 #20  
Thành viên đang xem
Có 3 người dùng đang xem (3 khách)
Trang 1 / 2 1 2 > >>
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu kinh tế - kinh doanh » Tuần 5 - Phong trào Seamaul Undong
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 1:02 PM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do