Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu kinh tế - kinh doanh » Bàn luận: Tuần 7 - Chủ đề 6: CHAEBOL
Trang 2 / 3 << < 1 2 3 > >>
Bàn luận: Tuần 7 - Chủ đề 6: CHAEBOL  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
kittenkwon
5/11/2012 9:27:19 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 8
Đến từ: Hàn 3-10-Bộ Môn Hàn Quốc Học-Đại học KHXH & NV TP.

Đánh giá: [0]
Theo mình nghĩ thì đầu tư nội bộ là một điểm đặc trưng làm nên sự thành công của các tập đoàn Chaebol của Hàn Quốc so với các tập đoàn của những nước khác. Vì ở các tập đoàn Chaebol của Hàn Quốc thì bộ máy lãnh đạo cấp cao sẽ do các thành viên trong gia đình hay những người có mối quan hệ thân thiết gần gũi với nhau nắm giữ, do đó mà mọi người sẽ cống hiến, phục vụ hết mình cho công ty vì đó là tài sản của mình, đồng thời nó cũng dễ dàng hơn trong việc huy động vốn đầu tư.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
kittenkwon đã offline
 #21  
sorana venus
5/11/2012 9:34:04 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 11
Đến từ: hàn1-Hàn quốc học-khoa học xã hội nhân văn

Đánh giá: [0]

Cho mình hỏi là: theo mình đọc tài liệu thì các giai đoạn phát triển đầu tư nội bộ là giai đoạn 2 là dạng đều tư thỏa và chiến lược phát triển theo chiều dọc, giai đoạn 3 là dạng đầu tư vòng tròn và chiến lược phát triển theo chiều ngang. Vậy bạn cho mỉnh hỏi giai đoạn đầu là dạng đầu tư nào và chiến lược phát triển theo hướng nào?


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
sorana venus đã offline
 #22  
simplz
5/11/2012 9:39:48 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 13/9/2012
Bài viết: 10
Đến từ: Hàn 2/10 Hàn Quốc Học

Đánh giá: [8]

Cảm ơn: 2 lần
Được Cảm ơn: 4 lần
Huhu, cái bài mình type nãy giờ T____T

MÌnh xin nói ngắn gọn lại

Sau khi tìm hiểu Chaebol mình có cảm nhận rằng: có nhiều điểm tương đông giữa Chaebol và Tổng thống Park Jeong Hee: về sự độc quyền của Chaebol đối với xã hội = độc tài trong chính trị, xã hội của PJH; khi phát triển đến một mức độ nhất định sẽ bị can thiệp từ những yếu tố bên ngoài làm nên những bước ngoặt lớn...

Vì vậy mà Chaebol cũng như tổng thống PJH, dù vẫn chưa giải quyết hết được những tồn đọng trong xã hội (or có thể nói là gây là 1 số điểm bất lợi khác) nhưng cả hai đều có tác động to lớn đến Kinh tế, xã hội Hàn Quốc. Việc Nhà nước can thiệp vào Chaebol cũng chỉ là một tác động tất yếu trong quá trình phát triển của Chaebol mà thôi.

Câu hỏi dành cho nhóm thuyết trình: đánh giá của các bạn về địa vị, vai trò của Chaebol trong kinh tế Hàn Quốc hiện nay?

Chúc các bạn thuyết trình thành công tốt đẹp.

Xin cảm ơn! :D


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
simplz đã offline
 #23  
Snape510
5/11/2012 9:48:04 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 11
Đến từ: Hàn1-KHXH NV

Đánh giá: [9]
Được Cảm ơn: 1 lần
Chúng ta đều biết rằng, sự sụp đổ của Tập đoàn Daewoo, cùng với khoản nợ 82 tỷ USD, vẫn là 1 trong những vụ phá sản lớn nhất trong lịch sử thế giới.Một cựu giám đốc ngân hàng Seoul đã từng là đối tác của tập đoàn này cho biết: " Tại tập đoàn Samsung, ý kiến tập thể luôn được đánh giá cao nhất và đứng thứ 2 là không ngừng đổi mới.Còn ở Daewoo ban lãnh đạo chưa bao giờ tổ chức thảo luận chúng ta sẽ đổi mới như thế nào. Tất cả đều do ông Kim quyết định". Cho mình hỏi, theo nhóm bạn, đó có phải là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của Daewoo, và là 1 trong những yếu tố làm cho Samsung ngày càng lớn mạnh?
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Snape510 đã offline
 #24  
bamboograce
5/11/2012 10:36:49 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 12
Đến từ: Lớp Hàn 3 - Khoa Hàn Quốc Học - Trường Đại học Kho

Đánh giá: [0]
Theo ý kiến của mình thì sự can thiệp sâu của nhà nước vào Chaebol cũng có những tích cực cũng như những tồn động tiêu cực trong xã hội Hàn Quốc hiện nay:

Tích cực: nhờ vào nguồn vốn đồi dào mà chính phủ hỗ trợ cho Chaebol, đồng thời còn cho các tập đoàn này được vay các ngân hàng trong nước với lãi suất thấp, chính phủ còn ra lệnh các ngân hàng quốc doanh phải bảo lãnh nợ nước ngoài cho các chaebol, để họ có thể vừa thoải mái tiếp cận nguồn tín dụng trong nước, vừa “vô tư” đi vay nợ nước ngoài nhờ có nguồn vốn đồi dào mà các Chaebol có thể đầu tư công nghệ, chất xám, vô tư giảm giá các sản phẩm mà không lo lợi tức nhờ đó có thể tăng sức cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại.

Tuy nhiên nó cũng có những tiêu cực như sự nuông chìu quá mức của chình phủ khiến cho các Chaebol ý lại, đầu tư tràn lan, không ai ngăn cản các tập đoàn này vay nợ nước ngoài và khi các Chaebol này thua lỗ thì chính xã hội gánh chịu những khoản nợ của họ.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
bamboograce đã offline
 #25  
Do Thi Trang Thanh
5/11/2012 10:56:45 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 7
Đến từ: Hàn 1-09, Hàn Quốc học, trường xã hội nhân văn

Đánh giá: [0]
theo mình tìm hiểu tài liệu. điểm người ta có thể nhớ đến mỗi khi nhắc đến Hàn Quốc là Chaebol va tổng thống Park Jeong Hee. Cả hai đều là nguồn động lực thúc đấy nền kinh tế, xã hội Hàn Quốc phát tiriển cho đến ngày nay. Nhưng cũng giống như tổng thống Park, những Chaebol của Hàn Quốc cũng gặp những sai lầm , khuyết điểm dẫn đến sự lụi tàn tất yếu của một số Chaebol.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Do Thi Trang Thanh đã offline
 #26  
Hp511
5/11/2012 11:00:17 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 22/9/2012
Bài viết: 11
Đến từ: Hàn 1-2010-khoa Hàn Quốc học-ĐHKHXH&NV

Đánh giá: [0]
Hae Woong đã viết:

5. Được xem là “bản sao không hề sứt mẻ” của Chaebol Hàn Quốc, Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Vinashin của Việt Nam đang phải đứng trước tình hình: “ Nhà nước phỉ đưa ra những biện pháp cấp bách để giả cứu”. Các bạn cùng phân tích nguyên nhân thất bại của tập đoàn này?Theo mình nguyên nhân thất bại của Vinashin là do được nhà nước hỗ trợ thông qua các chính sách ưu đãi vể vốn. Được ưu tiên tiếp cận vốn tín dụng trong khi chính phủ chưa có cơ chế giám sát chặt chẽ với hoạt động của Vinashin. Vinashin đầu tư dàng trải, đầu tư vào rất vào các dự án ngoài ngành (như điện, thép, tài chính...) mà tập đoàn không có kinh nghiệm, dẫn tới nhiều dự án hiệu quả thấp, hoặc chưa hoàn thành vì thiếu vốn, gây đình trệ và lãng phí rất lớn vốn. Hội đồng quản trị và ban giám đốc thì gây ra nhiều sai phạm trong quản lý, điều hành....


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Hp511 đã offline
 #27  
hannahmup
5/11/2012 11:18:10 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 26/9/2012
Bài viết: 4
Đến từ: Hàn 2/2010 trường ĐHQG HCM

Đánh giá: [0]
theo mình thì không thể phủ nhận những lợi ích mà chaebol đã và đang và sẽ đem lại cho nền kinh tế HQ. ở nước nào thì cũng có tập đòan kinh tế, lớn hoặc nhỏ, tuy nhiên thì mình thấy kinh tế HQ vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào sự phát triển của chaebol. Nếu không có sự tồn tại của chaebol thì mình tin là kinh tế HQ vẫn phát triển tuy hiên chắc là tốc độ phát triển không được nhanh chóng và mạnh mẽ như bây giờ. Việc chính phủ can thiệp vào chaebol theo mình là đúng. mình có đọc 1 bài báo có nội dung là "khi các tập đoàn kinh tế Mỹ làm luật", có một số thành viên trong chính phủ Mỹ là thành viên của các tập đoàn kinh tế thế nên có rất nhiều bộ luật ở Mỹ phục vụ cho lợi ích của các tập đoàn lớn này. Vì vậy mà mình nghỉ việc chính phủ HQ can thiệp vào chaebol sớm là 1 điều đúng đắn, để phòng ngừa việc chaebol nắm giữ quyền kiểm soát kinh tế HQ, làm như vậy có thể bảo vệ được quyền lợi của người dân, mở ra 1 nền kinh tế tự do hơn cho HQ.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hannahmup đã offline
 #28  
minhthy_6492
6/11/2012 8:21:24 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 18
Đến từ: Hàn 1-2010 HQH- KHXH&NV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần
theo minh nghĩ nhà nước can thiệp sậu vào bộ máy hoạt động của các chaebol là đúng bời và các tập đoàn kinh tế đầu tư xuyên quốc gia này ngày cáng phát triền lớn mạnh, nếu như chính phủ không có chính sách kìm hảm và can thiệp vào các tập đoàn kinh tế chaebol nay thì sẽ dễ dàng làm cho các chaebol chiếm lĩnh độc quyền trên thị trường trong và ngoài nước, tứ đó sẽ dẫn tời thiếu sự cạnh tranh, lực chọn đối với người tiêu dùng...
Sự can thiệp vào như vậy sẽ giảm bớt những quyền sở hữu không cần thiết, ngăn ngừa vi6ec5 chống cạnh tranh trong nhóm tập đoàn và tình trạng gian lân trong nội thương , ngăn ngừa hành vi trốn tránh trách nhiệm và nghĩa vụ nộp thuế. đồng thời sẽ tạo ra được thị trường vốn hiệu quả và thị trường cạnh tranh hoàn hảo, tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đưa nền kinh tế thoát khỏi sự phụ thuộc vaso2 các chaebol...


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
minhthy_6492 đã offline
 #29  
Snape510
6/11/2012 8:34:01 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 11
Đến từ: Hàn1-KHXH NV

Đánh giá: [9]
Được Cảm ơn: 1 lần
"Samsung" theo Hán tự có nghĩa là Tam tinh, thể hiện mong muốn thống nhất, trường tồn của một công ty to lớn, đông đảo và mạnh mẽ. "Hyundai" tức là kỷ nguyên mới, với tham vọng đi tắt đón đầu về công nghệ và thị hiếu khách hàng. Chữ H trong Hyundai biểu tượng cho sự kết hợp giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng, có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Còn "Daewoo" - " Đại vũ" ngay trong cái tên cũng thể hiện tham vọng chiếm lĩnh, chi phối thị trường. Tất cả đều cùng chung một mục tiêu là muốn ngày càng lớn mạnh và trở thành độc quyền. Tuy nhiên phương hướng thực hiện của mỗi tập đoàn lại khác nhau. Samsung chú trọng sự thống nhất và không ngừng đổi mới, Hyundai quan tâm đến thị hiếu của người tiêu dùng, muốn đi trước thời đại. Còn Daewoo có lẽ là do tham vọng quá nhiều, nhưng cách thức thực hiện lại quá vội vàng dẫn đến mắc phải những sai lầm và sụp đổ. Đó là bài học kinh nghiệm vô cùng quí giá cho những Chaebol còn lại không bị vấp phải, để có thể tiếp tục trụ vững trên thị trường.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Snape510 đã offline
 #30  
pphuong37
8/11/2012 1:19:41 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 20/9/2012
Bài viết: 5
Đến từ: 3- hàn quôc học - nhân văn

Đánh giá: [8]
mình xin trình bày suy nghi cũa mình về samsung và cái nhìn của mình sau vụ kiên giữa tập đoàn này và apple. Thật ra thì theo mình biết thì ở Việt Nam số lượng người tin dùng Samsung đang ngày 1 tăng lên, cho dù sau vụ kiện đó ở Mỹ thì sức ảnh hưởng của sàn phẩm samsung không hề giảm mà càng ngày càng được khẳng định bởi những tính năng vượt trội mà đội ngũ nhân viên của samsung phát triển nên. Việc kiện rằng đánh cắp bản quyền là 1 sự thật không thể chối ở đây, nhưng chúng ta có thể thấy được 1 cái là samsung không chỉ là copy y chang apple mà đã có sự tinh lọc và phát triên hơn, Qua đó, giúp cho ý tưởng trở nên tốt hơn. Thì việc này cũng không phải là quá xâu, trong khi đó vốn dĩ samsung cũng có kinh nghiêm trong lĩnh vực này nên việc bắt kịp kĩ thuật là điều dễ hiểu, nên cũng không thể nói là ăn cắp bản quyê được.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
pphuong37 đã offline
 #31  
huongkorea
8/11/2012 10:13:44 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 21/9/2012
Bài viết: 5
Đến từ: hàn 2-khoa HQH-ĐHKHXHVNV

Đánh giá: [0]
Chào các bạn!
Vừa rồi được biết nhóm đã thuyết trình rất rõ về những vấn đề liên quan tới tập đoàn Chaebol HQ, song mình vẫn còn điều thắc mắc không hiểu mong các bạn có thể giải đáp lại cho mình. Được biết chiến lược " Sự nghiệp báo quốc, nhân tài là số một, theo đuổi hợp lý" cũng chính là 3 nguyên tắc lớn trong kinh doanh của công ty của tập đoàn samsung. Vậy thì chiên lược đó được triển khai cụ thể là như thế nào và với tình hình cạch tranh của các tập đoàn lớn như Apple.. hiện nay thì chiến lược đó vẫn còn được vận dụng, phát huy chứ? ?
Cảm ơn các bạn nhiều!

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
huongkorea đã offline
 #32  
thuyphuong145
8/11/2012 10:34:50 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 24/9/2012
Bài viết: 3
Đến từ: Hàn 1/09- Bộ môn Hàn Quốc Học- ĐH KHXH & NV HCM

Đánh giá: [0]
Hae Woong đã viết:

5. Được xem là “bản sao không hề sứt mẻ” của Chaebol Hàn Quốc, Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Vinashin của Việt Nam đang phải đứng trước tình hình: “ Nhà nước phỉ đưa ra những biện pháp cấp bách để giả cứu”. Các bạn cùng phân tích nguyên nhân thất bại của tập đoàn này?

Mình cũng đồng tình với Hp511 và xin đóng góp thêm vài chi tiết nhỏ như sau:

Năm 2006, Thủ tướng chính phủ quyết định phê duyệt đề án thí điểm hình thành Tập đoàn kinh tế Vinashin. Ngay lập tức Vinashin được chính phủ rót vốn, nhân lực cùng mọi chính sách dễ dàng nhất cho tập đoàn này.

Thời gian đầu Vinashin đã theo đúng chỉ tiêu để ra và hoạt động hiệu quả, mở ra một ngành công nghệ hàng hải lớn mạnh của Việt Nam. Nhưng sau đó, tận dụng bước đầu thành công để nhảy sang nhiều lĩnh vực khác như tập trung vốn vào những dự án có tính phiêu lưu và ngày càng lún sâu vào các món nợ phát sinh từ những dự án không dính gì tới chức năng của nó.

Vinashin đã đầu tư một cách quá dàn trải không qua thủ tục về giám định về đánh giá hiệu quả của các dự án đầu tư. Sự ưu ái của nhà nước cộng với các dự án phiêu lưu khác đã làm Vinashin ngày một lún sâu vào các món nợ không trả nổi. Trách nhiệm đầu tiên là của chính phủ và những người lãnh đạo, sau đó đến các vị lãnh đạo của Vinashin.

Xin cảm ơn.{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
thuyphuong145 đã offline
 #33  
mylinhtran.han1
10/11/2012 8:25:20 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 5
Đến từ: Lớp Hàn 1- khoa Hàn Quốc học- trường đại học khoa

Đánh giá: [0]
theo mình nghĩ sự hợp tác giữa chính phủ và các chaebol đã đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng kinh tế và sự thành công đáng kinh ngạc của Hàn Quốc. Tuy nhiên việc nhà nước có quá nhiều chính sách ưu đãi dành cho các Chaebol đã làm các chaebol có tâm lí ý lại, đầu tư vào nhiều lĩnh vực một cách tràn lan, sai lầm. Việc vô tư đi vay nợ nước ngoài dưới sự bảo lãnh của các ngân hàng quốc doanh đã làm cho chính phủ phải đối mặt với nhiều khoảng nợ khổng lổ, không có khả năng chi trả. Đây có thể là một ảnh hưởng rất tiêu cực mà các chaebol đem lại cho Hàn Quốc.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
mylinhtran.han1 đã offline
 #34  
henrie07
11/11/2012 12:59:42 AM
[H]enry [N]orman


Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 24/8/2012
Bài viết: 9
Đến từ: Hàn 1-2010-Hàn Quốc Học-ĐH KHXH&NV TPHCM

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 1 lần

4. Samsung được báo chí cũng như các nhà kinh tế thế giới đanh giá rất cao trong tương lai. Nhưng qua: Vụ tranh cãi giữa Apple và Samsung, cộng với quan niệm về chất lượng sản phẩm này của người tiêu dùng Việt Nam, bạn cảm thấy ntn?

Mình cảm thấy Samsung đang phất lên như “diều gặp gió”. Thực sự, nếu theo quan niệm ngày xưa của nhiều người mình biết thì: “Hàng ngoại tốt hơn hàng nội. Hàng Nhật tốt hơn hàng Hàn, hàng Tàu.” thì dạo gần đây trật tự đang bị đảo lộn. Nhờ có HĐH Android và sự đột phá trong cách dùng CPU lõi đơn-đa vào ĐTDD, mà từ một hãng ĐTử thị phần trung mà phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Trong khi đa số các ĐTDD Nhật thì thực hiện theo kiểu: “Đèn nhà ai nấy sáng”, không đưa ĐTDD của mình ra ngoài thì Samsung lại quảng bá rộng rãi khắp thế giới. Cách đây 2 năm, khi Apple ra mắt iPhone 3GS thì chẳng ai tin rằng Samsung lại có thể sánh ngang hàng với Apple bằng Galaxy S2 được. Nhưng bằng giá thành phải chăng và chất lượng tốt, đa mẫu mã, mặt hàng của mình, ra sản phẩm mới liên tục, Samsung đã chiếm lĩnh được thị trường trong mọi phân khúc. Đó là chưa kể sự quảng bá sản phẩm bằng nhiều cách như: trên TV, tài trợ các chương trình truyền hình. Mình thực sự rất ngưỡng mộ Samsung. Mình nghĩ, nếu Apple liên tục kiện Samsung tức là: Apple đã xem Samsung đang đứng ngang hàng với mình và là đối thủ cạnh tranh trực tiếp và đáng sợ nhất của mình….


---------------------------------
온 세상에서는 제일 원하는 내 꿈은 세계의 평화다...
무조건 전쟁, 가난, 배고픔, 슬픈 눈물이 다 사라지면 참 좋겠음...
모두 서로의 손을 잡고 미소 짓는 모습을 보고 싶다...
_ _ _ _____  _____ _____ _____  _____ _____ _____ 
| | | |  __| | _ | __ |  __| |   |  | |  __|
| | | |  __| |   |  -|  __| | | | | | |  __|
|_____|_____| |__|__|__|__|_____| |_____|_|___|_____|
                            

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
henrie07 đã offline
 #35  
jetcal
11/11/2012 7:12:58 AM
Ở đâu có sinh viên, ở đó có tổ chức Hội

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 25/8/2012
Bài viết: 11
Đến từ: Hàn Quốc 1/10 trường ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]
Hae Woong đã viết:

4. Samsung được báo chí cũng như các nhà kinh tế thế giới đanh giá rất cao trong tương lai. Nhưng qua: Vụ tranh cãi giữa Apple và Samsung, cộng với quan niệm về chất lượng sản phẩm này của người tiêu dùng Việt Nam, bạn cảm thấy ntn?Về câu hỏi này, cá nhân mình thấy chẳng qua do sự phát triển thần kì và chóng mặt cùng sự ra đời của hệ điều hành Android, SAMSUNG đã có bước tiến vượt bậc về sản xuất chế tạo điện thoại thông minh. Nhưng do Android cùng vs iOS là những hệ điều hành tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng trong smartphone, nên có sự giống nhau về nội dung hình thức. SAMSUNG thiết kế ra những mẫu smartphone đã có sự đột phá là cải tiến những bất cập của người dùng sau khi thu thập ý kiến nên có thể về kiểu dáng điện thoại nó sẽ có vài nét tương đồng với sản phẩm của Apple là iPhone. Tuy nhiên cá nhân mình thấy, sản phẩm nào cũng vậy, ít nhất phải có sự tương đồng. Không thể đòi hỏi dòng sản phẩm của SAMSUNG phải khác biệt hoàn toàn so với dòng sản phẩm của Apple như A khác với B được. SAMSUNG chỉ là đang quá thành công và Apple thì sợ sẽ phải đối đầu hoặc thua kém SAMSUNG trong tương lai nên những vụ kiện tụng mới xảy ra. Chưa kể SAMSUNG luôn hướng đến mọi thành phần người tiêu dùng, không như Apple chỉ là sản phẩm dành cho những kẻ lắm tiền, thích khoe mã và đôi khi não rỗng :|


---------------------------------
Ở ĐÂU CÓ SINH VIÊN, Ở ĐÓ CÓ TỔ CHỨC HỘI
 

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
jetcal đã offline
 #36  
Wishy
11/11/2012 3:41:51 PM
Somebody else ...

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 23/9/2012
Bài viết: 6
Đến từ: Hàn 3/2010 -KHXH & NV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần
Theo mình được biết, các tập đoàn kinh tế khổng lồ (Chaebol) được điều hành bởi các dòng họ là xương sống của nền kinh tế HQ.
Samsung là Chaebol lớn nhất, hãng này không chỉ sản xuất hàng điện tử mà còn tham gia những mảng khác như xây dựng, đóng tàu biển, sản xuất hóa chất và kinh doanh bảo hiểm. Ở lĩnh vực xây dựng, Samsung tham gia xây tòa nhà Burj Khalifa 828 m cao nhất thế giới ở Dubai, còn trong công nghệ IT, Samsung đã có thể cạnh tranh với Apple. Samsung cũng là hãng bảo hiểm lớn nhất HQ hiện nay. Các tập đoàn khác như Hyundai và LG cũng đều kinh doanh đa ngành.
Các Chaebol hoạt động độc lập với lĩnh vực ngân hàng, ngay cả những ngân hàng lớn nhất ở HQ cũng không thể cung cấp đủ tín dụng cho các Chaebol. Các Chaebol phải tự tìm nhà đầu tư trên thị trường tài chính đồng thời nhận được sự hỗ trợ dồi dào từ phía nhà nước.
Samsung là một Chaebol điển hình mới đây đã chọn một lĩnh vực đầu tư mới theo yêu cầu của nhà nước vào mảng hóa sinh, nhà nước hỗ trợ tài chính đáng kể cho R&D và một phần cho khâu xây dựng năng lực sản xuất.
Tại HQ, các Chaebol chính là nhà nước và nhà nước là Chaebol. Tổng thống Lee Myung-bak từng làm việc nhiều năm tại Hyundai. Vụ bê bối của Samsung cách đây vài năm cũng cho thấy trong danh sách ăn lương của tập đoàn này có tên tuổi của gần 300 nhân vật đầy thế lực, từ chính khách cho đến hai thủ tướng, từ các nhà tư vấn doanh nghiệp cho đến luật sư, các chuyên gia về thuế, các công tố ủy viên, nhà báo và nhà khoa học. Theo nhận định của nhiều chuyên gia thì điều đó cho đến nay hầu như vẫn chưa thay đổi.
^^

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Wishy đã offline
 #37  
Kim Min
11/11/2012 10:09:31 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 25/8/2012
Bài viết: 8
Đến từ: H2/10- HQH -USSH

Đánh giá: [0]
Vinashin là trường hợp điển hình của việc lặp lại nguyên xi những kinh nghiệm thất bại mà các chaebol Hàn Quốc đã trải qua. Chỉ mới thành lập từ năm 2006 từ việc hợp nhất Tổng công ty công nghiệp tàu thủy với một số doanh nghiệp khác, Vinashin đã được đầu tư ồ ạt từ nhiều nguồn. Đến nay tập đoàn này có 28 nhà máy đóng tàu có trình độ công nghệ tiên tiến, đội ngũ lao động trên 70.000 người, Từ chỗ chỉ đóng được tàu 1.000 - 3.000 tấn, đến nay tập đoàn này đã đóng được tàu hàng đến 53.000 tấn, tàu chở dầu thô đến 105.000 tấn, tàu chở ô-tô đến 6.900 xe, kho nổi chứa xuất dầu và thực hiện hàng trăm đơn đặt hàng của các nước trên thế giới. Tuy nhiên, do chạy theo mở rộng quy mô và đầu tư dàn trải, đến năm 2010, tổng tài sản của Vinashin khoảng 104.000 tỉ đồng, nhưng tổng số nợ là 86 nghìn tỉ đồng, tỷ lệ nợ phải trả so với vốn chủ sở hữu gấp gần 11 lần. Khủng hoảng tài chính thế giới đã làm đình trệ ngành đóng tàu thế giới do các hợp đồng đóng tàu bị cắt giảm và hủy bỏ. Vinashin rơi vào tình trạng mất cân đối tài chính nghiêm trọng, đứng trước nguy cơ phá sản.

VinaSin được Nhà nước hỗ trợ thông qua các chính sách ưu đãi về vốn, được ưu tiên tiếp cận vốn tín dụng. Với sự ưu đãi như vậy, tập đoàn đã trở thành những lực lượng mạnh chi phối các ngành kinh tế chủ lực của Việt Nam.Song chính phủ chưa có cơ chế giám sát chặt chẽ đối với hoạt động của các tập đoàn. Những điều đó dẫn đến hậu quả tương tự như đã xảy ra đối với các chaebol: các tập đoàn vay nợ lớn để mở rộng quy mô, đầu tư dàn trải vào nhiều lĩnh vực, nhiều ngành nghề, phát triển các hoạt động ngoài ngành nghề chính, độc quyền và có khả năng lũng đoạn thị trường, quản lý kém gây thất thoát vốn, kinh doanh thua lỗ, v.v..Hậu quả xấu không tránh khỏi là làm ăn không hiệu quả, thậm chí đứng trên bờ vực phá sản.
Trường hợp Vinashin cho thấy tái cấu trúc các công ty lớn là cần thiết, nhưng phải đi kèm với việc thiết lập một hệ thống thể chế hoàn chỉnh và các công cụ chính sách hữu hiệu, trong đó kiểm tra, giám sát hoạt động của các doanh nghiệp lớn và quản lý theo những tiêu chuẩn hiện đại là những yếu tố không thể thiếu nhằm bảo đảm cho doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả trong môi trường kinh tế toàn cầu hóa


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Kim Min đã offline
 #38  
AnAn22
12/11/2012 10:39:55 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 10
Đến từ: Hàn 3 2010-Hàn Quốc học-DHKHXHNV

Đánh giá: [0]

1.các chaebol hàn quốc với tham vọng sẽ chiếm lĩnh thị trường quốc tế nên đã chọn những cái tên
“tầm cỡ” như vậy.

2.đầu tư nội bộ là một hình thức khôn ngoan của các tập đoàn này. việc chỉ đầu tư cho các công ty con thành viên góp phần làm mạnh thêm vai trò thống lĩnh kinh tế của tập đoàn mẹ, và có được vốn vay lãi suất thấp để đầu tư.

3.nhà nước tạo nhiều ưu đãi cho các chaebol tác động 2 chiều. các chaebol lớn mạnh cả trong và ngoài nước, do đó giải quyết được vấn đề việc làm trong nước. nhưng sự lớn mạnh này đã kìm hãm sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ dẫn đến phá sản. đồng thời việc chiếm lĩnh mọi lĩnh vự sản xuất của chaebol làm chất lượng sản phẩm giảm sút. bởi vậy từ cuối tk XX, chính phủ HQ đã xây dựng nhiều biện pháp can thiệp, hạn chế các chaebol


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
AnAn22 đã offline
 #39  
windblow3
13/11/2012 12:12:06 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 25/9/2012
Bài viết: 8
Đến từ: hàn 3 bộ môn hàn quốc học trường ĐHKHXH&NV

Đánh giá: [0]
mình xin trả lời cho câu hỏi số 4. mình thấy rằng có thật sự apple tốt hơn samsung thật sự hay chỉ vì do thương hiệu quyết định? trong vụ kiên apple và samsung mình không biết và cũng không phán xét ai đúng ai sai nhưng theo mình thì samsung phù hợp với tất cả mọi tầng lớp và samsung cũng có thể tạo ra được những dòng điện thoại mang đày đủ các chức năng như apple. cho nên mình nghí apple hơn hẳn là do thương hiệu đã tạo ra. và mình thấy khi mua iphone của apple thì không những phải trả tiền mua điện thoại , mà còn phải trả tiền mua pin, hơn nữa việc e chỉ có thể kết hợp với các sản phẩm của apple làm cho mình thấy nó cũng chẳn khác gì 1 chaebol của hàn quốc
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
windblow3 đã offline
 #40  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang 2 / 3 << < 1 2 3 > >>
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu kinh tế - kinh doanh » Bàn luận: Tuần 7 - Chủ đề 6: CHAEBOL
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 8:17 PM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do