Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » TIẾNG HÀN: HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC » Tư liệu & tài liệu học tập » (Đọc 4- bài tập cá nhân 2) BÍ KÍP SỐNG SÓT TRONG THỜI GIAN ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ, BƯỚC KHỞI ĐẦU CHO NHỊP SỐNG CÔNG SỞ
(Đọc 4- bài tập cá nhân 2) BÍ KÍP SỐNG SÓT TRONG THỜI GIAN ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ, BƯỚC KHỞI ĐẦU CHO NHỊP SỐNG CÔNG SỞ  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
bichtram.yumi
25/3/2016 4:17:56 PM
Snowwhite


Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 27/3/2015
Bài viết: 33
Đến từ: Hàn 1-2014 Khoa Hàn Quốc học - Trường ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [44]

Cảm ơn: 30 lần
Được Cảm ơn: 11 lần
회사 생활의 걸음, 신입사원연수생활


학교를 떠나 사회로 걸음을 내딛는 신입사원들의 통과의례인 신입사원 연수의 계절이 다가왔다. 긴장과 설렘을 안고 신입사원 연수를 기다리는 이들이 알아두면 피가 되고 살이 되는 연수생활 팁을 소개한다.
신입사원연수, 무엇을 하나요?

연수기간은 기업마다 짧게는 12일부터 길게는 가량까지 다양하다. 교육 내용은 대체적으로 기업 가치와 회사 사업 방향, 신입사원 역량개발, 활동 등으로 구성돼 있다. 교육은 일정은 아침부터 오후 늦게까지 계속된다. 교육 활동 이외에도 사원들 간의 단결을 위해 체육 활동을 하기도 한다. 피구나 축구와 같은 구기 종목 외에도 암벽 등반, 등산 여러 활동이 준비돼 있다. 저녁 식사 레크리에이션 시간에는 개인별 또는 조별 장기자랑을 한다.

성공적인 신입사원연수를 위한 5가지 조언

1. 체력은 국력

신입사원 연수 때는 교육 뿐만 아니라 등산 체육활동을 병행한다. 신입사원 연수에 가서 지리산, 오대산을 등반했다는 회사도 있었다. 울면서 등산을 했다는 후일담이 있을 정도로 체력을 요하는 활동이라 평소에 운동과 쌓고 살았던 사람은 낭패를 있다. 연수를 가기 전에 조금이라도 체력을 기를 있도록 틈틈이 운동을 해두면 좋다.

2. 연수 복장은 비즈니스 캐주얼로, 편한 복장도 챙길

대부분의 기업이 신입사원 연수 복장으로 비즈니스 캐주얼을 선호한다. 지나치게 격식을 차린 정장은 오히려 눈길을 받을 있으니 유의할 . 연수 일정에 따라 정장도 필요하다면 정장 벌을 챙기도록 하자. 정장을 챙길 , 여유분의 상의도 가져가면 유용하다. 체육 활동을 때나 저녁때 입을 편한 옷도 잊지 말아야 한다. 연수 일정에 등산이 계획돼 있다면 등산화를 가져가는 것이 좋다.

3. 자는 사람이 승리자

연수 기간 동안에는 매일 오전 6시에서 7시부터 하루를 시작한다. 아침식사 저녁 늦게까지 하루 일과가 계속된다. 일과가 끝난 후에는 조별 또는 개별로 주어진 과제도 수행해야 한다. 모든 것을 소화하다보면 수면 시간이 절대적으로 부족하다. 쉬는 시간에 틈틈이 눈을 붙여 조금이라도 컨디션을 회복하는 것이 현명하다. “자는 것이 이기는 이라는 경험자들의 조언이다.4. 최대한 많은 입사 동기들과 가까워질

대부분의 신입사원 연수는 조별 활동이 많다. 조는 여러 계열사와 부서에 속한 신입 사원으로 구성돼 있다. 입사 본격적인 직장생활이 시작되면 다른 계열사나 부서에 속한 직원들과는 만날 기회가 별로 없다. 신입사원 연수는 자신이 속한 계열사나 부서에 소속되지 않은 동료들과 친해질 있는 좋은 기회다. 최대한 많은 동기들과 친해질 있도록 하자. 회사 생활 하면서 인맥은 자산이다.

5. 업무 이외의 활동은 중간만큼만

레크리에이션 시간에 장기자랑을 때는 눈에 띄게 잘하지도, 너무 열심히 하지도 말고 중간만큼만 하는 좋다. 강렬한 첫인상을 남기겠다며 열심히 개인기를 선보였다간 회식 때마다 장기자랑을 하고 있는 자신의 모습을 발견할 있다. 과음도 절대 금물이다. 술을 마시는 이미지로 낙인찍히면 회식할 연거푸 술을 들이켜야 하는 불상사가 생길 있다.

글 강진주 인턴기자


BÍ KÍP SỐNG SÓT TRONG THỜI GIAN ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ, BƯỚC KHỞI ĐẦU CHO NHỊP SỐNG CÔNG SỞ

Thời gian đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên mới (training time) - điều kiện thông qua cho bước tiến đầu tiên vào xã hội, sau khi rời ghế nhà trường của các tân binh - đã đến gần. Vì thế tôi xin chia sẻ đôi điều về thời gian đào tạo nghiệp vụ mà sau này sẽ như máu thịt của các bạn trong môi trường công sở, hiểu trước về nó để không cảm thấy căng thẳng hay áp lực.


Làm gì trong thời gian đào tạo?

Thời gian đào tạo linh động tùy thuộc vào từng công ty, nhanh nhất là 2 ngày 1 đêm còn chậm thì có thể lên đến 1 tháng. Nội dung đào tạo tổng quan bao gồm hoạt động đội nhóm, phát huy năng lực của nhân viên mới, bàn về phương hướng cũng như sứ mệnh của doanh nghiệp. Lịch trình sẽ kéo dài liên tục từ sáng cho đến chiều muộn. Ngoài ra để nâng cao tinh thần đoàn kết giữa nhân viên với nhau, các hoạt động thể thao cũng được chuẩn bị như leo núi, chinh phục những vách đá cheo leo, các trò chơi về bóng như bóng đá hay bóng né… Sau bữa tối, Hội thi tài năng của mỗi cá nhân hay đội nhóm sẽ diễn ra.


Sau đây là 5 lời khuyên bổ ích cho thời gian training


1. Thể lực chính là quốc lực:

Đào tạo nhân viên mới chính là kết hợp giữa nghiệp vụ và các hoạt động thể chất như leo núi. Tiền lệ đã có những công ty cho nhân viên của mình đi leo núi Odae hay Jiri. Chúng ta có thể nhìn thấy sự thất bại của những người trong cuộc sống thường ngày ít vận động khi tham gia các hoạt động yêu cầu rất nhiều sức lực như leo núi. Chính vì thế để duy trì thể lực thép, bạn nên thường xuyên vận động lúc rảnh rỗi trước khi bắt đầu thời gian training.2. Nên chuẩn bị trang phục thật nhẹ nhàng và thoải mái cho thời gian training:

Hầu hết các công ty đều chọn trang phục giản dị cho nhân viên mới. Những bộ vest đầy cung cách đôi khi lại khiến người mặc nhận những ánh nhìn từ người khác nên phải thật cẩn thận. Nếu trong thời gian đào tạo cần mặc Âu phục thì cũng chỉ nên mang theo 1 bộ mà thôi và mang theo những bộ đồ thường nhật đơn giản, thoải mái nhất để mặc vào buổi tối hoặc khi tham gia hoạt động thể thao. Cũng đừng quên chuẩn bị giày thể thao bởi lịch trình còn hoạt động leo núi thú vị nữa.3. Giấc ngủ là chìa khóa của thành công

Thời gian đào tạo này sẽ được bắt đầu mỗi ngày 6h sáng đến 7h tối, liên tục từ sáng sớm đến tối muộn. Sau khi kết thúc công việc trong ngày sẽ tiến hành phân chia công việc theo cá nhân cũng như đội nhóm. Nếu hoàn thành xong tất cả các khâu trên thời gian cho việc ngủ chắc chắn sẽ rất khan hiếm. Vì vậy, vào thời gian giải lao, dù là vài giây cũng nên chợp mắt một lúc để các chức năng của não bộ được nghỉ ngơi và hồi phục. “Giấc ngủ là chìa khóa của thành công “ là lời khuyên từ những người đi trước có kinh nghiệm.
4. Hãy cố gắng tạo lập càng nhiều mối quan hệ với đồng nghiệp càng tốt

Hầu hết nhân viên mới đều làm việc, hoạt động theo những tổ riêng biệt, mỗi tổ được cấu tạo từ nhân sự trực thuộc nhiều chi nhánh, công ty con khác nhau, nên sau khi chính thức làm việc tại công ty thì cơ hội gặp mặt các đồng nghiệp trực thuộc chi nhánh khác hầu như không có. Vậy nên hãy cố gắng thân thiết với càng nhiều người càng tốt, sau này những mối quan hệ đó sẽ là tài sản quý giá hữu ích cho cuộc sống công sở của bạn.5. Các hoạt động ngoài nghiệp vụ chỉ nên thể hiện ở mức trung bình

Thời gian chơi trò chơi, khi thể hiện tài năng của mình, dù bạn giỏi đến đâu, cũng đừng nên quá siêng năng mà hãy dừng ở mức trung bình là được. Nếu để lại ấn tượng đầu quá mãnh liệt thì bạn có thể sẽ phải xuất hiện đều đặn cho phần thi tài năng trong mỗi buổi liên hoan, tiệc tùng công ty sau này. Quá chén cũng là một điều cấm kị. Trong các buổi tiệc tùng công ty, việc để lại ấn tượng rằng bản thân rất giỏi uống rượu, sẽ dễ nảy sinh những vấn đề đáng tiếc, tin đồn không mong muốn vì phải uống liên tục và uống nhiều hơn nữa.

Tác giả nhân viên thực tập Kang Jin Joo.
Nguồn: http://m.jobnjoy.com/mobile/jobtip/job_agency_view.jsp?nidx=127195&depth1=1&depth2=3&depth3=4

<< Sửa đổi bởi: bichtram.yumi -- 25/3/2016 4:32:12 PM >>
---------------------------------
 Yumi

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
bichtram.yumi đã offline
 #1  
trinhhiep
25/3/2016 6:02:52 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 22/1/2016
Bài viết: 30
Đến từ: HQ2 - Hàn Quốc học - Đh KHXHNV HCM

Đánh giá: [8]
Được Cảm ơn: 3 lần
Bài viết hay quá à! Cảm ơn bạn nha! :)) Muốn đi thực tập luôn! :))
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
trinhhiep đã offline
 #2  
hienle231195
25/3/2016 8:55:50 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/3/2015
Bài viết: 50
Đến từ: HQ1-NK 2014-2018-Khoa Hàn Quốc Học-Trường KHXH&NV

Đánh giá: [9]

Cảm ơn: 6 lần
Được Cảm ơn: 3 lần
Cảm ơn Yu Mi về bài viết thật sự cần thiết. Có kiến thức nhưng cũng không thể thiếu kỹ năng được. Nhờ bài viết mình cũng mong muốn khi tham gia thực tập mình sẽ áp dụng tốt các kỹ năng này.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hienle231195 đã offline
 #3  
Thuongdoan
21/4/2016 9:50:16 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 22/1/2016
Bài viết: 27
Đến từ: Hàn 2- khoa Hàn Quốc Học- trường đại học Khoa học

Đánh giá: [9]

Cảm ơn: 4 lần
Được Cảm ơn: 2 lần
cám ơn bạn về bài viết, qua những lời khuyên ở trên thì sau này đi thực tập mình sẽ không sợ bị bỡ ngỡ nữa rồi ^^
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Thuongdoan đã offline
 #4  
ThuHuong_Nguyen96
21/4/2016 8:35:49 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 22/1/2016
Bài viết: 23
Đến từ: lớp Hàn2 khóa 14-18, Khoa Hàn Quốc học, trươ

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 1 lần
thấm thoát đã gần hết năm 2 rồi và chúng mình cũng gần phải đi thực tập rồi ấy^^ cảm ơn bạn về bài đọc vô cùng bổ ích và thiết thực này, đọc xong tự nhiên cũng muốn thử thách bản thân, trải nghiệm và tích lũy được những kinh nghiệm đáng giá cho công việc sau này!
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
ThuHuong_Nguyen96 đã offline
 #5  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang chủ » TIẾNG HÀN: HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC » Tư liệu & tài liệu học tập » (Đọc 4- bài tập cá nhân 2) BÍ KÍP SỐNG SÓT TRONG THỜI GIAN ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ, BƯỚC KHỞI ĐẦU CHO NHỊP SỐNG CÔNG SỞ
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 9:25 PM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do