Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu các lĩnh vực khác » (Đọc 4 - Bài tập cá nhân 2) Thẩn Thơ BANGKOK
Trang 1 / 2 1 2 > >>
(Đọc 4 - Bài tập cá nhân 2) Thẩn Thơ BANGKOK  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
mydungivy
26/3/2016 9:36:07 PM
Lơ tơ mơ


Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 30/3/2015
Bài viết: 30
Đến từ: HAFNQUOCHOC1.2014,TRUONG DHKHXH NV TPHCM

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 4 lần
Được Cảm ơn: 3 lần

방콕을 방황하는 여행자들을 위한 안내서:

태국 음식이라면 눈이 번쩍 뜨이는 나에게 방콕 출장이라는 미션이 주어졌다. 무려 방콕이었다. 흥분이 가라앉자 이내 걱정이 앞섰다. 어떤 동네, 어떤 장소에 가봐야 좋을까? 교통 체증이 심하다던데 통선에 무리는 없을까? 언어가 통하지 않으면 어쩌나? 모든 근심은 기우에 불과했다. 고심해 고른 장소들은 기대를 훌쩍 뛰어넘었고, 친절한 방콕 사람들의 배려에 낯선 여행지에 대한 두려움은 고개조차 내밀지 못했다. 오감으로 경험해본, 후회 없는 방콕 여행을 위한 10곳의 알짜배기 스폿 소개한다.

THẨN THƠ BANGKOK

( Hướng dẫn du lịch vòng quanh Bangkok)

Dường như tôi đã bị lôi cuốn bởi sức hấp dẫn của ẩm thực Thái Lan và chuyến công tác lần này như là một nhiệm vụ để cho bản thân tôi có thể viết và cảm nhận riêng về Bangkok. Vâng, lần đầu tiên ở Bangkok, sự phấn khích dần lắng dịu nhường chỗ cho những lo âu dần hiện ra trước mắt. Phải đi đến đâu hay dừng chân ở một khu nào đó luôn hiện hữu trong tâm trí của tôi. Liệu rằng tôi sẽ không gặp phải bất kì rắc rối nào với việc ùn tắc giao thông ở Thái Lan? Liệu tôi có gặp việc bất đồng về ngôn ngữ? Tất cả chẳng qua cũng chỉ là những băn khoăn, lo lắng nhất thời của tôi mà thôi. Phải nói rằng những địa điểm mà tôi gắng công lựa chọn, vượt xa hơn cả mong đợi của chính bản thân tôi, một Bangkok hiền hoà, thân thiện với sự quan tâm ân cần của người dân nơi đây đã khiến cho mọi lo lắng, bồn chồn ban đầu của tôi về việc đi du lịch ở một nơi xa lạ đã hoàn toàn tan biến. Bằng tất cả những cảm nhận riêng của bản thân, tôi sẽ giới thiệu dưới bài viết sau đây 10 nơi đáng ghé thăm nhất nhất để các bạn có thể có một chuyến du lịch không hề hối tiếc khi đặt chân đến Bangkok.

1). 캔디드 북수&카페: Candies Books & Café

서점을 소개하기 전에 팩토리 (The Jam Factory) 대해서 먼저 이야기하자. 방콕 클롱산 (Khlong San) 지역에 위치한 팩토리는 서점, 카페, , 레스토랑, 그리고 사무실이 한데 모여 있는 복잡 단지다. 이름 그대로 공장이던 곳을 태국의 유명 건축가이자 이곳의 대표인 도앙드릿 분낙 (Duangrit Bunnag) 지금의 모습으로 탈바꿈시켰다.

캔디드 북수는 그중 독립 출판물을 취급하는 서점이다. 본래는 다른 지역에 있었는데 서점에 대한 애정이 깊었던 대표의 러브콜로 이곳 단지 내로 들어오게 되었다고, 서점에는 태국어로 쓰인 책과 영어를 병기한 책이 고루 섞여 있다. 그중에서도 일러스트가 담긴 지도책이나 동화책, 태국 요리책 등은 소장 가치가 크며 꾸준한 인기를 모으는 베스트셀러다. 바로 옆으로 이어지는 카페 역시 탐나는 공간.

커다란 고목이 자리 잡은 서점 공터에서는 매달 마지막 주말에 플리 마켓이 열린다.


Trước khi bàn về những cửa hiệu sách, chúng ta nên nói về khu phức hợp The Jam Factory. Toạ lạc tại quận Khlongsan ở Bangkok, The Jam Factory là một khu phức hợp đa chức năng gồm: nhà sách, quán cà phê, các cửa hàng nhỏ, nhà hàng và khu văn phòng làm việc. Đúng như tên gọi của nó, nơi đây đã từng là một nơi sản xuất các loại bánh mứt trước khi nó được biến đổi như hình ảnh hiện tại bởi một kiến trúc sư tên tuổi và đồng thời cũng là người quản lý – Duang Bunnag.

Cửa hàng sách Candies Books là một của hàng chuyên mua bán và cung cấp các ấn phẩm về sách báo từ các nhà xuất bản độc lập với chất liệu giấy in tuyệt vời không chê vào đâu được. Tuy Candies Books có những chi nhánh ở các khu vực khác nhau nhưng chỉ cần bước vào nơi đây thôi thì bạn sẽ cảm nhận được cái thân thương trìu mến đến đáng yêu của cửa hàng sách này. Nơi đây luôn có những ấn phẩm sách tiếng Anh và tiếng Thái. Trong đó, có những ấn phẩm sách có nhiều giá trị, được bán chạy và nhận được sự yêu thích từ nhiều độc giả như sách hướng dẫn du lịch, truyện tranh, sách ẩm thực Thái Lan... Ngay cạnh phía trong cửa hàng là một quán cà phê nho nhỏ như là một không gian để cho bạn có thể trảỉ lòng khi có thời gian thư thả.

Một khoảng không gian khác kề bên quán cà phê và nhà sách với một cây cổ thụ khá to, là nơi được tận dụng để mở các phiên chợ trời vào mỗi cuối tuần, của tuần cuối cùng trong tháng.

2). 에브리데이 바이 카로마카멧: Everyday by Karmakamet

방콕 쇼핑 리스트에서 아로마 제품이 빠지면 섭섭하다. 카르마카멧은 2000년대 주말 시장인 짜뚜짝 시장에서 1등급 에센셜 오일을 판매하는 작은 숍으로 시작해 지금은 태국을 대표하는 아로마 브랜드로 거듭났다.

5개의 분점 실롬 지역에 있는 '에브리데이 바이 카르마카멧' 기존 카르마카멧 제품군에 캐주알한 감성을 더한 '에브리데이 라인' 판매하며(오르지 이곳에서만 구입 가능), 아로마 계열 제품 외에도 아기자기한 생활용품을 함께 취급하는 라이프스타일 숍을 겸하기 때문에 보다 특별하다. 수제 양초, 꽃과 허브 등을 말려 만든 포프리와 사셰가 베스트 인기 품목이다. 매장 안에 은은하게 퍼지는 향기에 취해 하나씩 고르다 보면 어느새 바구니가 무겁도록 채워질지도. 재스민, 프란지파니, 위스테리아 꽃을 테마로 향기는 동남아의 화려하고 이국적인 정취를 즉각적으로 환기한다.

Sẽ là một điều đáng tiếc nếu trong list danh sách “ những thứ nhất định phải sắm “ khi đến Bangkok của bạn lại thiếu đi các sản phầm tinh dầu thơm làm từ những hương liệu tự nhiên (Aroma). Đầu năm 2000, từ một cửa hàng nhỏ đầu tiên tại Thái kinh doanh các hương liệu thơm vào cuối tuần tại phiên chợ Chatuchak, giờ đây Karmakamet đã trờ thành thương hiệu hàng đầu, tiêu biểu cho các sản phẩm tinh dầu thơm làm từ hương liệu tự nhiên.