Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu văn hóa - xã hội » ( Đọc 4- Bài tập cá nhân 2) VÀO MÙA XUÂN, NHỮNG MÔN THỂ THAO NÀO TỐT CHO SỨC KHỎE?
( Đọc 4- Bài tập cá nhân 2) VÀO MÙA XUÂN, NHỮNG MÔN THỂ THAO NÀO TỐT CHO SỨC KHỎE?  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
tackebongly
24/3/2016 7:32:15 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 29/1/2016
Bài viết: 13
Đến từ: Hàn 2- Hàn Quốc học- trường ĐHKHXHNV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần
봄에는 어떤 운동이 좋을까?
Vào mùa xuân, môn vận động nào thì tốt?
봄은 따뜻한 봄 햇살과 싱그러운 바람을 즐기기 좋은 계절이기도 하지만 자칫 신체리듬이 깨지면서 피로해지기 쉬운 계절이기도 하다. 봄에는 춘곤증도 수반되는데 그 대표적인 증상으로는 나른함, 졸음, 소화불량, 식욕부진, 현기증 등이 있다. 이를 줄이기 위해서는 충분한 영양섭취, 규칙적인 생활습관, 적절한 운동을 수행하는 것이 좋다.
Mùa xuân là mùa với nắng xuân ấm áp và những cơn gió dịu nhẹ nhưng cũng là mùa dễ gây ra sự mệt mỏi và kiệt sức toàn cơ thể. Đi kèm với chứng bệnh mệt mỏi vào mùa xuân thì còn cơ thể bị lừ đừ, buồn ngủ, tiêu hóa kém, biếng ăn, hoa mắt chóng mặt. Để giảm những triệu chứng này tốt nhất ta nên cung cấp đầy đủ dinh dưỡng,có thói quen sinh hoạt theo quy tắc và rèn luyện thân thể thích hợp.
◆등산
등산은 봄에 하는 운동으로 가장 적합하며, 자연의 푸른빛을 만끽하면서 심폐기능을 향상시킬 수 있는 유산소 운동이다. 또한 하체와 허리의 근력을 강화시키는 데 도움이 되기도 한다. 등산은 동반자와 함께 대화를 나누며 경치도 감상하면서 천천히 오르는 것을 권장한다. 등산에 처음 참가하는 사람은 30분 정도 걷고, 10분 쉬는 방법으로 운동을 하는 것이 좋으며, 숙련자는 50분 정도 걷고 10분 쉬는 것이 적당하다.
Leo núi
Vào mùa xuân thì leo núi là thích hợp nhất, vừa hòa vào màu xanh của thiên nhiên vừa là môn thể dục nhịp điệu có thể cải thiện khả năng hô hấp. Hơn nữa, leo núi còn giúp cho sự tăng cường sức mạnh cơ bắp của eo và bộ phận bên dưới cơ thể. Leo núi vừa có thể chia sẻ câu chuyện với bạn đồng hành vừa thưởng thức vẻ đẹp phong cảnh và leo lên từ từ. Với người mới bắt đầu leo núi thì cách vận động là nên đi bộ khoảng 30 phút, nghỉ 10 phút thì tốt, còn với người đã quen với việc leo núi thì đi bộ khoảng 50 phút rồi nghỉ 10 phút là thích hợp.
◆자전거타기
자전거 타기는 전신운동보다는 국부적인 운동이 필요한 사람, 특히 하체가 약한 사람에게 좋다. 단, 다리에 국부적인 피로가 생길 수 있기 때문에 운동 중 적절한 휴식을 취하면서 실시하는 것이 요구된다. 자전거 타기는 앉아서 실시하는 운동이기 때문에 너무 꽉 끼는 옷보다는 혈액 순환에 장애를 주지 않는 운동복을 선택해야 하고, 큰 사고를 예방하기 위해 헬멧을 반드시 착용해야 한다. 또한 운동 전 스트레칭을 이용한 충분한 준비운동도 잊지 말아야 한다.
한국건강관리협회 건강증진의원 구진남 과장은 “자전거 타기는 관절, 발목, 무릎, 대둔근, 뒤쪽 엉덩이 근육을 많이 사용하는 운동으로, 스트레칭을 통해 이 부분을 유연하게 늘려주는 운동이 필요하다. 하체 중심의 운동이기 때문에 몸의 균형을 맞춰주기 위해서 상체운동을 함께 해주는 것이 좋다”고 조언했다.
Đạp xe đạp
Đạp xe đạp là môn thể thao dành cho người cần vận động 1 bộ phận cơ thể chứ không phải toàn thân, đặc biệt là các bộ phận cơ thể bên dưới. Vì có thể xảy ra tình trạng đuối sức ở chân nên yêu cầu thực hiện và làm theo việc nghỉ ngơi hợp lí trong quá trình vận động. Vì môn đạp xe đạp thì ngồi vào xe rồi mới vận động nên phải chọn những bộ quần áo thể thao không gây trở ngại để lưu thông tuần hoàn máu hơn là những bộ đồ chật ních, và để ngăn ngừa sự cố xảy ra, nhất định phải trang bị cho mình nón bảo hiểm. Hơn nữa, trước khi vận động thì đừng quên khởi động đầy đủ bằng cách kéo căng cơ.
Theo trưởng phòng Viện cải thiện sức khỏe của Hiệp hội chăm sóc sức khỏe Goo Jin Nam khuyên rằng:” môn xe đạp là môn thể thao dùng nhiều cơ mông, đầu gối, mắt cá chân, và khớp xương. Vì môn thể thao này vận động chủ yếu là các bộ phận bên dưới cơ thể nên để cân bằng cơ thể phù hợp thì hãy phối hợp với các bộ phận bên trên cơ thể thì tốt.”
◆조깅
조깅은 추운 겨울 실내생활로 인한 체력 저하와 음식섭취로 인한 과체중을 조절하는 데 효과적인 운동이다. 이 운동은 몸 전체가 상•하로 움직이기 때문에 운동 전에 충분한 준비운동이 필수적이다. 발목, 무릎, 허리 등의 관절에 무리가 가지 않도록 스트레칭을 실시하여 전신의 긴장을 풀어 주는 것도 중요하다. 조깅할 때는 착지에 따른 충격을 완화시킬 수 있는 완충효과가 뛰어난 가벼운 조깅화를 신고, 통풍이 잘 되는 운동복을 입는 것이 바람직하다.
Chạy bộ
Vì việc sinh hoạt trong nhà suốt kỳ nghỉ đông lạnh giá nên trong việc điều chình thể trọng khỏi sự giảm thể lực và hấp thụ dinh dưỡng đầy đủ thì chạy bộ là hiệu quả nhất. Vì môn thể thao này di chuyển toàn bộ cơ thể nên trước khi chạy thì khởi động là việc cần thiết. Để các khớp xương như eo, đầu gối, mắt cá chân không bị kiệt sức thì thả lỏng cơ thể là quan trọng. Khi chạy bộ, hãy mang giày chạy bộ nhẹ để chạy có hiệu quả và có thể giảm xóc khi bàn chân tiếp đất và hay x mang những bọ quần áo thể thao thông gió.
◆웨이트 트레이닝
웨이트 트레이닝은 봄철 운동으로 적극 추천되는 운동이다. 최근 들어 지방자치단체에서는 주택가 주변에 많은 웨이트 트레이닝 시설을 마련하고 있는데, 이를 이용하여 자신의 체력에 맞게 중량을 선택하여 운동하는 것이 좋다. 초보자는 자기 최대능력의 60%를, 숙련자는 80~100%를 선택하는 것이 좋다. 그러나 웨이트 트레이닝을 실시할 때는 운동 종목과 운동 강도에 대해 전문가의 도움을 받는 것이 필요하다.
Tập tạ
Tập tạ là môn thể thao mang tính tích cực được đề cử cho mùa xuân. Dạo gần đây ở thị xã tôi tôi có nghe nói nhiều nhà xung quanh nhà tôi đang trang bị dụng cụ tập tạ nhưng việc vận động theo sự phù hợp của trọng lượng cơ thể thì tốt. Những người mới bắt đầu thì nên tập tạ cao nhất chiếm 60% trọng lượng cơ thể, người thành thạo thì 80-100% thì tốt. Tuy nhiên khi thực hiện việc tập tạ thì việc nhận được sự giúp đỡ của các chuyên gia về cường độ và thứ tự vận động thì cần thiết.
Nguồn: (http://m.news.naver.com/hotissue/read.nhn?sid1=103&cid=992749&iid=1079199&oid=022&aid=0003034573)


<< Sửa đổi bởi: tackebongly -- 6/4/2016 11:39:39 AM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
tackebongly đã offline
 #1  
trinhhiep
25/3/2016 8:01:46 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 22/1/2016
Bài viết: 30
Đến từ: HQ2 - Hàn Quốc học - Đh KHXHNV HCM

Đánh giá: [8]
Được Cảm ơn: 3 lần
Bạn Quỳnh yêu dấu, tăng size chữ lên đi m, đọc muốn rớt con mắt luôn :)) Mấy đề mục, chẳng hạn như "Vào mùa xuân tập gì thì tốt, leo núi, chạy bộ, tập tạ..." nên in đậm làm nổi để dễ nhìn hơn nữa. Nói chung bài viết ý nghĩa lắm, nhưng lười như tui chắc hổng tập được gì rồi :))
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
trinhhiep đã offline
 #2  
chuyenluoi
26/3/2016 7:32:46 AM
추연


Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 24/2/2016
Bài viết: 51
Đến từ: lớp 2 khoa Hàn Quốc học trường ĐHKHXH&NV TPHCM

Đánh giá: [14]

Cảm ơn: 1 lần
Được Cảm ơn: 2 lần
tắc kè bông ly mới chịu :3 sao bà để font chữ nhỏ v , vs lại như H ns ấy, đề mục thì nên in đậm cho nó nổi , Q đăng bài này thì Q cũng nên làm theo đi nhaaaaaa :v lỡ mà có tăng chiều cao được :v
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
chuyenluoi đã offline
 #3  
samng1707
26/3/2016 9:02:19 PM
Nguyễn Bảo Nghi

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 29/1/2016
Bài viết: 27
Đến từ: Lớp Hàn 2 - Khoa Hàn Quốc học - Trường ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [25]

Cảm ơn: 9 lần
Được Cảm ơn: 5 lần
Mấy cái đầu đề viết hoa với in đậm lên thì sẽ dễ đọc hơn đó Q
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
samng1707 đã offline
 #4  
Lee Yoon
26/3/2016 9:34:48 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 26/3/2015
Bài viết: 49
Đến từ: HQ1- khóa 2014-2018- khoa Hàn Quốc học- Đại học Kh

Đánh giá: [9]

Cảm ơn: 4 lần
Được Cảm ơn: 6 lần
hi bạn, theo mình thấy thì bài này bạn dịch đã ổn rồi. nhưng mình nghĩ tựa bài viết "봄에는 어떤 운동이 좋을까?" nên dịch là "môn thể thao nào thích hợp vào mùa xuân?" hay "vào mùa xuân, chơi thể thao gì cho tốt?" chẳng hạn thì sẽ ổn hơn chút. với lại bạn nên chỉnh font chữ lớn thêm chút và cách đoạn rõ ràng ra để các bạn khác có thể đọc dễ dàng hơn. cảm ơn bạn về bài viết hữu ích này.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Lee Yoon đã offline
 #5  
nari
26/3/2016 11:18:33 PM
๖ۣۜLißrä


Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 27/3/2015
Bài viết: 33
Đến từ: HÀN 1-2014 KHOA HÀN QUỐC HỌC - ĐH KHXH&NV TPHC

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 2 lần
Bài dịch của bạn tương đối tốt, chỉ có điều font chữ nhỏ quá, khó đọc. Bạn nên chỉnh font chữ lớn hơn thì dễ đọc hơn. Cảm ơn bài viết của bạn
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nari đã offline
 #6  
tackebongly
27/3/2016 6:22:57 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 29/1/2016
Bài viết: 13
Đến từ: Hàn 2- Hàn Quốc học- trường ĐHKHXHNV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần
Mình cảm ơn những lời góp ý chân thành của các bạn. Mình sẽ rút kinh nghiệm :)))
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
tackebongly đã offline
 #7  
duquan
11/4/2016 10:51:53 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 30/3/2015
Bài viết: 30
Đến từ: Hàn 1-Hàn Quốc Học- ĐH KHXHNV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần
Bài dịch của bạn khá ổn mình thích cách bố trí câu xen lẫn tiếng Hàn và tiếng Việt rất dễ quan sát nhưng bạn nên chỉnh font chữ lại nha với tô đậm mấy cái đề mục cho dễ nhìn hơn.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
tackebongly Cảm ơn ý kiến của Quân nhé - 21/4/2016 9:28:54 PM  
 
duquan đã offline
 #8  
lehoangthanhuyen
23/4/2016 11:07:54 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 26/3/2015
Bài viết: 30
Đến từ: Hàn 1- Hàn Quốc Học - Đại Hoc KHXH&VN TPHCM

Đánh giá: [9]
Được Cảm ơn: 5 lần
" Tập tạ là môn thể thao mang tính tích cực được đề cử cho mùa xuân"
Mình nghĩ là câu này không phải là tập tạ là môn thể thao mang tính tích cực mà " tập tạ là một môn thể thao được nhiều người (tích cực) đề cử vào mùa xuân. ^^ Góp ý thuiiii nhe.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
lehoangthanhuyen đã offline
 #9  
ly247
23/4/2016 11:39:29 PM


Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 28/3/2015
Bài viết: 54
Đến từ: Lớp Hàn 1 - Khoa Hàn Quốc học - ĐHKHXH&NV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần
"최근 들어 지방자치단체에서는 주택가 주변에 많은 웨이트 트레이닝 시설을 마련하고 있는데, 이를 이용하여 자신의 체력에 맞게 중량을 선택하여 운동하는 것이 좋다."

"
Dạo gần đây ở thị xã tôi tôi có nghe nói nhiều nhà xung quanh nhà tôi đang trang bị dụng cụ tập tạ nhưng việc vận động theo sự phù hợp của trọng lượng cơ thể thì tốt."

mình nghĩ câu này bạn nên dịch là "dạo gần đây nghe nói trong thị xã ở khu xung quanh nhà tôi có những hộ gia đình đã trang bị riêng cho mình dụng cụ tập tạ. dù có thế thì sẽ tốt hơn nếu vận động phù hợp với trọng lượng cơ thể của mình" nghe sẽ suông tai hơn đó ^^

còn câu tiếp theo câu này "
Tuy nhiên khi thực hiện việc tập tạ thì việc nhận được sự giúp đỡ của các chuyên gia về cường độ và thứ tự vận động thì cần thiết." mình góp ý bạn nên sửa lại 1 chút xíu là "Tuy nhiên khi thực hiện việc tập tạ, việc nhận được sự giúp đỡ của các chuyên gia về cường độ và thứ tự vận động cũng là điều cần thiết." nghe sẽ trôi chảy hơn đó ^^


---------------------------------
니니.
960724.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
ly247 đã offline
 #10  
Tumai
28/4/2016 10:18:42 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 22/1/2016
Bài viết: 10
Đến từ: Hàn 2- khoa Hàn Quốc Học- trường đại học Khoa học

Đánh giá: [8]

Cảm ơn: 1 lần
Được Cảm ơn: 1 lần
Cảm ơn bài viết của Quỳnh rất nhìu, nhờ bái viết mà mình có thể ghi chú lại những việc cần phải làm trước khi vận động, từ nay phải siêng tập thể dục để tăng cường sức khỏe mới dc.hehe. tks Quỳnh
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Tumai đã offline
 #11  
Padfoot
2/5/2016 9:39:29 PM
Lơ tơ mơ


Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 26/3/2015
Bài viết: 32
Đến từ: Hàn 1 - Hàn Quốc học - ĐH KHXH&NV HCM

Đánh giá: [9]
Được Cảm ơn: 4 lần
Cám ơn bài dịch của bạn nhé. Bạn dịch khá ổn, và trình bày lại còn chia ra từng đoạn rồi mới dịch ra bên dưới, rất dễ theo dõi. Chúc bạn được điểm cao :D
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Padfoot đã offline
 #12  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu văn hóa - xã hội » ( Đọc 4- Bài tập cá nhân 2) VÀO MÙA XUÂN, NHỮNG MÔN THỂ THAO NÀO TỐT CHO SỨC KHỎE?
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 12:27 PM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do