Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu các lĩnh vực khác » (Đọc 4 – bài tập nhóm 4) 4 ĐIỂM DU LỊCH KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI ĐẾN HÀN QUỐC
(Đọc 4 – bài tập nhóm 4) 4 ĐIỂM DU LỊCH KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI ĐẾN HÀN QUỐC  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
Dieudang
6/3/2016 10:59:35 PM
디유탄야! 힘내세요!


Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 26/3/2015
Bài viết: 51
Đến từ: Hàn 1 - 2014-Hàn Quốc Học- KHXHNV ĐHQGHCM

Đánh giá: [16]

Cảm ơn: 2 lần
Được Cảm ơn: 4 lần

4 ĐIỂM DU LỊCH KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI ĐẾN HÀN QUỐC
I.
BULGUKSA

Chùa Bulguksa (Phật Quốc Tự) là một trong ba ngôi chùa lớn nhất Hàn Quốc. Ở đây cất giữ 7 bảo vật quốc gia như Dabo-tap (다보탑) – Quốc bảo số 20, Sukga - tap (석가탑) – Quốc bảo số 21, Yeonhwa-gyo Chilbo-gyo (연화교칠보교) – Quốc bảo số 22, Tượng Phật thiền định bằng vàng (금동비로자나불좌상) – Quốc bảo số 26,...và một số bảo vật khác, hơn nữa, năm 1995 Bulguksa cùng với hang động Seokguram được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Vậy nên Bulguksa đã và đang ngày càng khẳng định vị trí quan trọng của mình trên bản đồ du lịch Hàn Quốc nói riêng và bản đồ du lịch Thế Giới nói chung.

Chùa Bulguksa là ngôi chùa cổ nhất Hàn Quốc, được xây dựng vào triều đại Silla (năm 528), năm thứ 15 vua Beop-heung (법흥왕) trị vì (năm 514~540). Khi đó, chùa có tên là Hwaeom Bulguksa hay Beopryusa. Năm 751, dưới thời Vua Gyeong-deok (경덕왕), Tể Tướng Kim Dae-seong (김대성) bắt đầu tái thiết lại ngôi chùa và hoàn thành năm 774, dưới thời vua Hye-gong (혜공왕) và cuối cùng ngôi chùa được mang tên Bulguksa như hiện nay. Tên gọi Bukgulsa được duy trì qua vô số lần tu sửa từ triều đại Goryeo (năm 918~1392) cho đến triều đại Joseon (năm 1392~1910). Nhưng trong thời chiến tranh Imjinwaeran (임진왜란)- chiến tranh do Nhật xâm lấn từ năm 1592~1598, ngôi chùa gỗ đã bị cháy rụi. Từ năm 1604, trong triều đại Joseon – vua Seon-jo (선조) năm thứ 37, ngôi chùa được tái thiết lại lần nữa và tu sửa khoảng 40 lần cho đến tận năm 1805, dưới triều đại vua Sun-jo (순조). Nhưng sau đó ngôi chùa vẫn phải trải qua nhiều lần hư hại và cướp bóc. Năm 1969, Hội đồng Trùng Tu Bulguksa được thành lập và Mulseoljeon, Gwaneumjeon, Birojeon, Gyeongru và Hoerang – những khu đất mà ngôi chùa gốc tồn tại đã được tái dựng năm 1973. Những khu vực cũ hay hư hại như Daewungjeon, Geukrakjeon và Beommyeongru, Jahamun được tu sửa lại[1].

Ở ngôi chùa này chứa rất nhiều di chỉ, di tích, đặc biệt Bulguksa là nơi cất giữ 7 bảo vật quốc gia. Và Dabo-tap (Tháp Đại Bảo) và Seokga-tap (Tháp Thích Ca Mâu Ni) là một điển hình. Khi vào đền và qua cầu, chỉ cần bước qua cổng chúng ta đã có thể nhìn thấy hai tòa tháp Dabo-tap và Seokga-tap nằm đối diện nhau (Dabo-tap nằm bên phải, Seokga-tap nằm bên trái). Hai tòa tháp này được điêu khắc tinh tế và xây dựng vô cùng công phu, và là tiêu biểu cho kiến trúc Phật giáo Hàn Quốc (không hề giống bất kì đất nước châu Á nào). Hai tòa tháp lần lượt có chiều cao là 10,4m và 8,2m. Dabo-tap có cấu trúc vuông vức, và mỗi mặt đều có 1 cầu thang. Ở mỗi mặt của Dabo-tap có một tượng đá hình sư tử canh giữ, tuy nhiên ngày nay chỉ còn lại một con. Một cột đá được dựng ở trung tâm kiến trúc này nhằm nâng đỡ khối đá khắc họa tiết hoa sen và mái nhà bát giác. Song Seokga-tap được xem là “anh em” của Dabo-tap. Tháp nằm ở phía Đông và có một cấu trúc tổng thể khá đơn giản, nhưng vô cùng cân bằng và hài hòa. Seokga-tap có hai nền nhà và được xây theo kiến trúc xứ Hàn. Tháp tương đối thấp hơn Dabo-tap. Năm 1962, hai tòa tháp này được tấn phong Quốc bảo Hàn Quốc.

Tiếp theo không thể bỏ lỡ Cheongungyo và Baejungyo - hai cầu thang dẫn đến Jahamun. Phần thấp nhất, Cheongungyo, có 17 bậc thang và phần cao hơn là Baegungyo có 16 bậc. Những bậc thang này dẫn đến Jahamun – cổng dẫn đến Daeungjeon – Điện thờ Thích Ca Mâu Ni Phật. Những cầu thang giống như những cây cầu này tượng trưng cho sự kết nối giữa thế giới trần tục bên dưới và Phật giới bên trên. Có một số ý kiến cho rằng, những cầu thang này tượng trưng cho cuộc sống của một thanh niên và một lão già. Những cầu thang được xây dựng theo hình dáng cây cầu rất độc đáo, và những quốc bảo này là những công trình duy nhất còn nguyên vẹn từ thời đại Shilla đến nay[2]. Để dẫn đến Geukrakjeon có một cầu thang có kiến trúc tương tự Cheongungyo và Baejungyo là Yeonhwagyo và Chilbogyo. Hiện nay, những lối đi này đang hạn chế lượng du khách tham quan.

Bên cạnh những kiến trúc nổi bật trên, chùa Bulguksa còn là nơi cất giữ rất nhiều hiện vật như: tượng Phật Tượng Phật thiền định bằng vàng, trống, chuông, hình nộm cá chép,...

Có thể nói chùa Bulguksa là điển hình nhất trong hệ thống các kiến trúc Phật giáo ở Hàn Quốc. Khi đến Bulguksa ta sẽ được chiêm ngưỡng một nét đẹp vừa cổ kính hài hòa vùa hiện đại. Tìm đến Bulguksa là tìm về cảnh giới của sự an yên. Bulguksa xứng đáng là một di sản văn hóa thế giới và là niềm tự hào của đất nước Hàn Quốc.

v Liên hệ với Việt Nam:

Việt nam chúng ta cũng có rất nhiều ngôi chùa cổ và có kiến trúc rất độc đáo. Có thể kể đến như: chùa Dâu – Bắc Ninh, chùa Bái Đính – Ninh Bình, chùa Hương – Hà Nội, chùa Ba Vàng – Quảng Ninh,…

Trong đó tiêu biểu là chùa Dâu. Đây là ngôi chùa cổ nhất Việt Nam nay thuộc xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Chùa được khởi công xây dựng năm 187 và hoàn thành năm 226.Trong suốt tiến trình lịch sử của Đất nước, chùa đã qua nhiều lần tu sửa và đến năm 1913 chùa được xây dựng lại và tiếp tục trùng tu nhiều lần. Chùa Dâu ngày nay là kiến trúc tu sửa của thời Hậu Lê.

Giống như nhiều ngôi chùa cổ Việt Nam, chùa được xây dựng theo kiểu “nội công ngoại quốc” bốn dãy nhà liên thông hình chữ nhất bao quanh ba ngôi nhà chính: tiền đường, thiêu hương và thượng điện. Chính giữa sân chùa trước bái đường, có ngôi tháp Hòa Phong, xây bằng gạch trần cỡ lớn ngày xưa, được nung thủ công tới độ có màu sẫm già của vại sành, cao chín tầng, nhưng hiện nay chỉ còn ba tầng, cao khoảng 17 m.[3] Trước tháp, bên phải có tấm bia vuông được dựng từ năm 1738, bên trái có tượng một con cừu đá dài 1,33 m, cao 0,8 m. Bên cạnh đó, ngôi chùa cổ này cũng là nơi lưu giữ rất nhiều tượng Phật cổ và các bảo vật có giá trị khác. Chùa Dâu được nhà nước xếp hạng di tích lịch sử ngày 28/4/1962 và đây cũng là nơi trụ trì của nhiều cao tăng Việt Nam, Ấn Độ và Trung Quốc đến để nghiên cứu, biên soạn, phiên dịch kinh Phật, đào tạo tăng ni. Hằng năm, chùa Dâu được nhiều Phật tử và khách tham quan khắp nơi đến thăm viếng và chiêm nghiệm vẻ đẹp thanh tịnh nơi đây. Nhưng so với Bulguksa chùa Dâu có phần kém nổi tiếng hơn, có lẽ nguyên nhân chủ yếu là do việc đầu tư phát triển du lịch ở chùa Dâu chưa được triệt để. Bên cạnh đó, việc quảng bá du lịch ở đất nước chúng ta chưa được chú trọng. Vậy nên, mặc dù có bề dày lịch sử lâu dài hơn và là nơi lưu giữ nhiều bảo vật (tiền đề cho việc phát triển du lịch) nhưng những giá trị văn hóa hiện có ở chùa Dâu vẫn chưa được phát huy hết tầm quan trọng của mình trong ngành du lịch Việt Nam.

II. BIỂN HAEUNDAE[4]

Một trong những bãi biển đẹp nhất của Hàn Quốc nói chung và Busan nói riêng chính là biển Haeundae, đây là bãi biển thuộc quận Haeundae-gu, thành phố Busan, Hàn Quốc. Cái tên “Haeundae” của bãi biển này là do một học giả thời Silla (từ năm 57 TCN đến năm 935 CN) tên là Choi Chi-Won đặt khi ông đi qua và bị thu hút bởi vẻ đẹp của đảo Dongbaekdo. Ông đã để lại cái tên “Hae Un Dae” này ở trên một bức tường đá trên đảo.

Bãi biển dài khoảng 1,5 km, rộng khoảng 30 đến 50 mét, mở rộng ra khoảng 58,400 mét vuông. Haeundae có bờ cát vàng, thô và dễ bị dính vào da. Cát ở đây hầu như được bồi đắp từ suối Chuncheon và được bào mòn dần dần bởi gió và thời gian. Tuy nhiên nước biển ở đây lại trong xanh, mát rượi cùng với hệ thống ô dù đủ màu sắc trên bãi biển (năm 2008 có khoảng 8000 cây dù). Đồng thời nơi đây cũng được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho vô số những bãi tắm tuyệt đẹp cùng đường bờ biển trải dài bạt ngàn với phong cảnh đẹp như hướng về phía đường chân trời; về phía đông, dọc bờ biển cong cong là Đồi Dalmaji bao phủ bởi những vạt rừng. Về phía tây là những tòa tháp chọc trời tạo nên một đường chân trời mới của Busan hiện đại. Vào những ngày trời quang mây, nếu nhìn về phía đại dương, du khách có khi còn thấy được cả đảo Tsushima thuộc Nhật Bản. Mỗi năm bãi biển tiếp hàng triệu lượt khách trong và ngoài nước, đông nhất là vào mùa hè.

Đây cũng là nơi người dân tụ tập vào ngày 1 tháng 1 hàng năm để đón xem lần mặt trời mọc đầu tiên của năm mới theo phong tục truyền thống lâu đời của người Hàn và cũng là lúc diễn ra lễ hội thả diều dể cầu bình yên, may mắn trong một năm tới. Tại World Cup 2006, khoảng 50.000 người dân đã tụ tập tại bãi biển Haeundae để xem trận đấu giữa hai đội tuyển Hàn Quốc và Togo qua một hình lớn đặt trên bãi biển.

Bên cạnh đó, bãi biển Haeundae còn nổi tiếng bởi những sự kiện văn hóa và lễ hội diễn ra hầu như quanh năm, nổi tiếng nhất là lễ hội cát Haeundae. Lễ hội cát Haeundae tại Hàn Quốc là một trong những lễ hội văn hóa Hàn Quốc đặc sắc, được tổ chức vào mùa hè (khoảng tháng 6) hàng năm tại bãi biển Haeundae.[5] Chương trình của lễ hội xoay quanh chuỗi sự kiện và hoạt động được lấy cảm hứng từ bãi cát trắng của Haeundae. Đến với lễ hội cát Haeundae Hàn Quốc, du khách sẽ được tham gia vào các hoạt động thể thao vui nhộn như bóng chuyền bãi biển, lướt sóng, đấu vật, marathon…. và cùng bạn bè, người thân tự tay xây dựng những lâu đài bằng cát cho riêng mình ngay bên bờ biển. Ngoài ra, du khách có thể trải nghiệm tắm cát nóng vừa thư giãn, tốt cho sức khỏe vừa là phương pháp làm đẹp rất tốt cho nhan sắc, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ.

Tại bãi biển còn có một quảng trường văn hóa dân gian, nơi du khách có thể chơi các trò chơi dân gian truyền thống của Hàn Quốc như nhảy bập bênh (neoldduigi), đấu vật kiểu Hàn, ném tên (tuho), kéo co và yutnori (một trò chơi truyền thống Hàn Quốc). Ngoài ra, ở đây còn có Trung tâm văn hóa bãi biển và một thư viện bãi biển. Ngoài ra còn có các hoạt động thể thao dưới nước như lướt ván, cano lướt sóng, …

Gần khu vực biển là hệ thống nhà hàng, khách sạn cao cấp, quán bar trải dài phục vụ khách du lịch với hải sản tươi ngon, chất lượng tốt nhất. Đồng thời, còn có Viện hải dương Busan Aquarium tọa lạc ngay lối vào bãi biển Haneundae. Đây là một bể cá khổng lồ với gần 35.000 sinh vật từ cá, tảo biển đến các loài bò sát, động vật lưỡng cư. Trong số đó, đặc biệt nhất là chim cánh cụt và rái cá piranha. Đến đây, du khách như lạc vào đại dương mênh mông và kì diệu, khám phá các sinh vật biển xinh đẹp.

v Liên hệ với Việt Nam:

So với Hàn Quốc thì Việt Nam chúng ta cũng được thiên nhiên ưu ái có rất nhiều cảnh trí,phong cảnh thiên nhiên đẹp như vịnh Hạ Long ở Quảng Ninh, Nha Trang ở Khánh Hòa, động Phong Nha - Kẻ Bàng ở Quảng Bình,.. Trong đó phải kể đến tỉnh Khánh Hòa - là một trong những tỉnh thu hút lượng khách du lịch trong và ngoài nước lớn nhát nước ta. Vốn là thành phố biển du lịch nước ta nên khách du lịch thường tìm đến đây với bãi biển Nha Trang thơ mộng có các hoạt động vui chơi dưới nước đặc sắc và lễ hội.[6] Tỉnh Nha Trang - Khánh Hòa nằm ở vùng đất cực Đông của Việt Nam với diện tích là 5.025 km2, địa hình của tỉnh rất đa dạng, thấp dần từ Tây sang Đông, có rừng núi đồng bằng, miền ven biển, hải đảo.[7] Nha Trang vùng đất "Cát trắng, dương xanh", có biển, có đảo, có núi, có đồng bằng hợp thành một địa hình rất đẹp mắt và thuận lợi cho du lịch. Vùng phía Tây Nha Trang là đồi núi bạt ngàn với những đỉnh cao trên dưới 1000m, có nhiều thú, chim, những dải cát trắng phau uốn cong như vành nón, nghiêng nghiêng bên làn nước xanh thẫm dạt dào tiếng sóng. Trời Nha Trang hầu như quanh năm xanh ngắt không khác gì bầu trời Ðịa Trung Hải, vì thế đã từ lâu Nha Trang được ví như một Ðịa Trung Hải của Việt Nam, thành phố của nắng và gió. Nha Trang có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và là một trung tâm du lịch lớn của cả nước. Các danh lam thắng cảnh ở Nha Trang có Tháp Bà Ponagar, Hòn Chồng, Hòn Đỏ, Đảo Yến, Hòn Nội, Hòn Ngoại, Hòn Miếu, Hòn Tre, Hòn Tằm, Hòn Mun, Hòn Lao, Hòn Thị, Sông Lô, bãi Tiên, đảo Ngọc Thảo, đồi La-San, biệt thự Bảo Đại, chùa Long Sơn, tượng Kim Thân Phật Tổ, hồ cá Trí Nguyên, Thuỷ cung, chùa Đá Hang, đảo Khỉ Cù lao...Vịnh Nha Trang là một trong số 29 vịnh trên thế giới được câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất trên thế giới xếp hạng và chính thức công nhận vào tháng 7/2003. Cùng với vịnh Hạ Long, vịnh Nha Trang là vịnh thứ hai của Việt Nam được xếp vào hàng danh dự này.

Bãi biển Nha Trang nằm trong Vịnh Nha Trang - sát ngay lòng thành phố Nha Trang nên nơi đây rất thu hút triển du lịch.[8] Vịnh Nha Trang rộng chừng 500km2 khá kín gió, không có sóng lớn. Cửa sông Cái đổ ra giữa hai bãi biển hình trăng khuyết, cát mịn mát trải dài hàng 6, 7 cây số. Dưới ánh nắng mặt trời nhiệt đới, màu xanh của những triền núi nhấp nhô trên bờ, của các hòn đảo hoà cùng màu biển biếc, như tôn thêm vẻ quyến rũ của những dải cát vàng dạt dào sóng trắng. Bên cạnh đó, cảnh bình minh cũng như cảnh hoàng hôn của biển là một trong những cảnh đẹp hiếm có, là một cảnh đẹp yên tịnh lại sau những ngày dài mệt mỏi khiến cho người ta cảm thấy thoải mái.

Ngoài ra, ở tại bãi biển này còn diễn ra lễ hội festival biển Nha Trang được tổ chức từ năm 2009, Festival biển Nha Trang dần trở thành lễ hội thường niên tại nơi đây và ngày càng có quy mô lớn hơn. Lễ hội là nơi giao lưu văn hóa giữa các nước quốc tế với Việt Nam. Có nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức: Triển lãm du thuyền; Diễu hành du thuyền quanh đảo Hòn Tre; Ca múa nhạc vì Trường Sa thân yêu; Ngày vì môi trường biển Nha Trang; Lễ hội rượu vang, ẩm thực quốc tế; Triển lãm và diễu hành siêu xe; Biểu diễn nghệ thuật của các quốc gia tham dự Festival; Gặp gỡ và giao lưu giữa các doanh nhân, chủ du thuyền trên biển Nha Trang. Festival biển Nha Trang thú hút được đông đảo sự quan tâm của khách du lịch.

III. LÀNG DÂN TỘC SEONGUP[9]

Là địa điểm đang được khách di lịch chọn làm nơi tham quan nhất khi đến Jeju. Làng dân tộc bắt đầu mở cửa cho khách tham quan từ 3/10/1974. Nơi đây từng là thủ phủ của bộ tộc Jeongeui-Hyeon gia đoạn 1410-1914. Làng dân tộc cổ này gìn giữ gần như nguyên trạng nhà cửa, ruộng nương, miếu mạo của một ngôi làng từ đầu thế kỉ XV. Đây được coi là bào tàng sống ngoài trời ở Jeju với tổng cộng hơn 260 kiểu nhà truyền thống những năm cuối triều đại Joseon, tất cả những đặc trưng từng vùng, miền đã được sưu tầm, sao chép và khôi phục trên một diện tích rộng tới 243ha nhằm giúp du khách có cái nhìn đầy đủ, xác thực hình ảnh ngôi làng Hàn Quốc cách đây vài trăm năm với những làng chài, khu vườn, chợ búa, nơi cử hành những nghi lễ truyền thống, cảnh sinh hoạt của người dân….và đặc biệt, du khách được tiếp xúc, gặp gỡ, trò chuyện với chính người dân bản địa đang sống và làm việc tại ngôi làng này để hiểu thêm về lối sống, kiến trúc nhà ở, văn hóa, trang phục, ẩm thực của người Hàn Quốc thời xa xưa.

Tài sản văn hóa trong làng dân gian đã được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và bao gồm nhà ở , miếu Khổng giáo và trường học, văn phòng chính phủ cổ, tượng đá, cối xay lớn ( kéo bằng ngựa hoặc bò ) , di tích pháo đài và đài tưởng niệm bằng đá. Bên cạnh đó, nét văn hóa quý giá của ngôi làng Seongup này là những tài sản văn hóa phi vật thể như kịch dân gian, các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, nghề thủ công dân gian của địa phương và ngôn ngữ địa phương. Thậm chí những cây cỏ cũng được xem là một phần của di sản dân tộc, như cây zelkova hay cây tầm ma hàng trăm năm tuổi mọc giữa làng giữ gìn bầu không khí trang nghiêm của một thời đã qua.

Làng dân tộc Seongup cho thấy văn hóa độc đáo của đảo Jeju, đó là các bức tường đá màu đen do nham thạch, là những con hẻm thẳng nhưng quanh co nối từ nhà này sang nhà khác để chắn gió. Đến tham quan làng, du khách sẽ thấy bất ngờ bởi không khí yên bình nơi đây bởi những lối đi vào làng là những con đường nhỏ xung quanh là cây cỏ xanh tươi với nhiều loại hoa nhiều màu sắc. Hệ thống nhà ở đây khá đặc sắc bởi đa phần không có cổng, xung quanh nhà là tường rào bằng đá. Trước lối vào nhà đặt những viên đá được khoét lỗ và đặt vào những thanh gỗ ngang. Số lượng thanh thể hiện thông điệp của chủ nhà. Khuôn viên làng là những mái nhà tranh liền kề nhau thể hiện lối sống hòa hợp của những gia đình ở Jeju, điều này khá tương đồng với văn hóa làng xã ở Việt Nam.

v Liên hệ với Việt Nam:

Là quốc gia có đến 54 dân tộc, Việt Nam cũng có rất nhiều làng văn hóa dân tộc đặc sắc. Có thể kể đến các làng dân tộc tiêu biểu như:

· Làng dân tộc Konktu ở Kontum: văn hóa đặc sắc nguyên sơ, mái nhà rông của người Bana, biểu diễn cồng chiêng Tây Nguyên.

· Làng du lịch các dân tộc thiểu số tại Củ Chi: đua heo, xiếc vịt,…

· Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam ở Cổ Đông, Ba Vì Hà Nội: tái hiện công trình kiến trúc đặc sắc trên thế giới, không gian văn hóa Tây Nguyên.

Có thể thấy do đa dạng về dân tộc các hoạt động diễn ra ở các làng dân tộc ở Việt Nam khá phong phú đa dạng. Tuy nhiên những làng dân tộc này chủ yếu là sự tái hiện nhân tạo của con người, rất khác so với làng dân tộc Seongup giữ gìn những giá trị văn hóa sơ khai bản địa. Bên cạnh đó thì chính sách phát triển ở mỗi nơi cũng tương đối khác nhau.

IV. SARAKSAN

Núi Seorak là một trong những địa điểm được nhiều du khách chọn làm nơi tham quan và muốn khám nhất khi đi du lịch Hàn Quốc. Có thể nói nơi đây là một bức tranh thủy mặc thu hút du khách suốt 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Núi Seorak nằm ở phía đông Hàn Quốc, trải dài qua 4 thị trấn, thành phố của tình Gangwon là Sokcho, Yangyang, Goseong và Inje. Núi Seorak được xếp vào 1 trong 3 đỉnh núi cao nhất của Hàn Quốc với độ cao là 1708m so với mực nước biển. Từ đầu thập niên 1950, chính quyền Hàn Quốc cho mở đường vào núi Seorak. Từ đó, nét đẹp của vùng núi Seorak bắt đầu được nhiều người biết đến. Năm 1970, vùng núi Seorak được xem như là một công viên quốc gia của Hàn Quốc. Vùng này là nơi cư trú của hơn 1000 loài thực vật và 1500 loài động vật. Năm 1982, công viên quốc gia núi Seorak được Unesco công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Vùng núi Seorak có 4 mùa rõ rệt. Mùa nào đến đây, du khách cũng đều ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kì vĩ của thiên nhiên dành tặng cho khu vực này. Vào mùa xuân, núi Seoraksan tràn ngập màu của các loài hoa rừng khoe sắc trong bảng lảng khói sương trải dài theo sườn núi; mùa hè nổi bật với những thác nước trong xanh, vách đá cheo leo trong hương rừng thơm ngát; mùa thu với những chiếc lá Tanphung đỏ rực khiến du khách phải lạc bước dừng chân và cả một vùng tuyết phủ kín vào mùa đông.

4 mùa với 4 vẻ đẹp thiên nhiên khác nhau, vẻ đẹp nào cũng kì vĩ, huyền ảo làm nức long du khách khi đặt chân đến đây. Dù luôn mang trong mình vẻ đẹp tại mọi thời điểm nhưng mùa thu vẫn là thời điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất.

Mùa thu ở Hàn Quốc kéo dài từ tháng 9 đến tháng 11, nhưng khoảng thời gian đẹp nhất để lựa chọn đến với công viên quốc gia Seorak là từ 29/9 – 10/10. Trên độ cao hơn nghìn mét, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những rừng cây lá vàng, lá đỏ trải dài như bất tận đan xen trong mây và núi tạo nên một cảnh quan vô cùng ngoạn mục. Vào mùa thu, lá thu vàng rực, đỏ thắm làm nên một khung cảnh lãng mạn, nên thơ. Đây cũng là thời điểm thích hợp để những người thích leo núi chinh phục đỉnh Seoraksan.

Nếu du khách muốn ngắm nhìn những chiếc lá Tanphung đẹp nhất thì hãy tìm đến thác Shuryumdoong, thác Jangshute… Phong cảnh Seoraksan lại là nơi được vẽ nên bởi năm sắc màu đặc trưng đỏ, vàng, xanh, trắng, da cam của những loài cây cỏ, thác nước nơi đây. Các khoáng thạch với vẻ đẹp tự nhiên ẩn chứa từ ngàn năm xưa cũng thu hút sự chú ý của du khách. Còn có các suối nước nóng như Chuksan, Ohsek… mà du khách sau một ngày tham quan thấm mệt tìm đến để ngâm mình thư giãn, nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe.

Có nhiều hành trình khám phá núi Seoraksan, nhưng điểm đến đầu tiên mà nhiều du khách lựa chọn ghé qua để cầu may mắn, đó là ngôi đền cổ linh thiêng Sinheungsa được xây dựng từ thế kỷ thứ VII, có pho tượng phật bằng đồng cao 13 mét.

Để khám phá vẻ đẹp tráng lệ, tự nhiên của vùng núi này, hãy đến với thung lũng Cheonbuldong, đây là thung lũng nổi tiếng nhất của dãy núi Seoraksan. Cheonbuldong chạy dài 15 km, nối liền từ Biseondae tới đỉnh Daecheongbong. Vào mùa thu, thung lũng ngập tràn sắc đỏ của những rừng lá phong, hai bên là những vách đá, những khối đá khổng lồ với đủ mọi hình thù kỳ lạ, trông như hàng nghìn pho tượng phật an nhiên, tự tại giữa trời xanh.

Từ thủ đô Seoul chỉ mất chừng 3 – 4 tiếng chạy xe là bạn đã đặt chân đến công viên Quốc gia núi Seoraksan. Núi Seoraksan tuy có địa hình hiểm trở, nhưng nhờ hệ thống cáp treo hiện đại nên du khách sẽ dễ dàng lên đến lưng chừng núi chỉ trong 5 phút. Nếu đi bằng cáp treo thì du khách cũng có cơ hội thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp dưới chân mình. Từ cáp treo, nhìn xuống, tán cây, hoa tạo thành những lớp màu sắc cực kỳ rực rỡ.

Vùng núi Seorak càng ngày càng thu hút nhiều khách du lịch không chỉ trong nước mà còn có khách nước ngoài. Với nhu cầu nghỉ dưỡng hay khám phá thiên nhiên thì chắc chắn mọi du khách sẽ không thể bỏ qua cảnh đẹp ngoạn mục mà thiên nhiên đã ưu ái chính là nơi này.

v Liên hệ Việt Nam

Địa hình Việt Nam chủ yếu là đồi núi, chiếm 2/3 tổng diện tich cả nước. Chính nhờ điều kiện đó đã trở thành thuận lợi để Việt Nam có thể khai thác tối gia giá trị du lịch mà tự nhiên mang lại. Núi ở Việt Nam đa số thuộc loại thấp và trung bình, thích hợp trong hoạt động leo núi. Đây cũng được xem như loại hình du lịch.

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn chưa đầu tư nhiều trong việc khai thác tài nguyên du lịch này. Một số núi ở Việt Nam được nhiều người đến tham quan như núi Bà Đen (Tây Ninh):

Núi Bà Đen thuộc địa bàn tỉnh Tây Ninh, núi bao gồm 3 núi tạo thành là núi Heo, núi Phụng và núi Bà Đen. Hệ thống chùa chiềng ở đây gồm có chùa Bà, chùa Hang… Chính vì vậy, mục đích của nhiều người đến đây không phải ngắm cảnh hay khám phá thiên nhiên mà đến để cầu may, cầu bình an…. Một phần cảnh vật ở núi Bà Đen không đặc biệt lắm. Dù đã có hệ thống cáp treo nhưng nhiều du khách vẫn chọn con đường mòn khá nguy hiểm thể chinh phục ngọn núi này.

Tương tự như núi bà Đen, núi Yên Tử (Quảng Ninh) cũng thu hút nhiều du khách đến cầu may tại ngôi chùa trên đỉnh núi.<< Sửa đổi bởi: Dieudang -- 5/4/2016 10:17:22 AM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
bichtram.yumi Tiêu đề mục IV mấy gái oi - 6/4/2016 3:26:49 PM  
 
Dieudang đã offline
 #1  
simsimsoul
23/3/2016 7:17:29 PM
Lơ tơ mơ


Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 26/3/2015
Bài viết: 36
Đến từ: Lớp Hàn 1 - Khoa Hàn Quốc học - Trường ĐH KHXHNV

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 24 lần
Được Cảm ơn: 1 lần
Bài viết của nhóm Đang trình bày dễ nhìn ghê, nội dung cũng thu hút nữa, tuy nhiên nhớ chú ý tới font tiêu đề xíu nha nó hơi lộn xộn, chắc do thời gian gấp quá mà hả??
Vì là du lịch cho nên bài này cần nhiều hình ảnh thì mới hay được ý, ví dụ như 4 mùa ở Seorak-san trông như thế nào nè?
Với lại lý do tại sao 4 điểm này lại là 4 điểm không thể bỏ lỡ khi tới Hàn Quốc nhỉ? Vì khi nhắc tới du lịch Hàn Quốc ngoài các địa điểm trên còn có tháp Namsan, cung Kyungbuk ?
---------------------------------
Huỳnh Kim Yến
MSSV : 1456200114
Email : kimyen.gemini@gmail.com

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
simsimsoul đã offline
 #2  
Admin
3/4/2016 3:36:03 PM
Dark Knight


Cấp bậc: ADMIN

Tham gia: 9/4/2008
Bài viết: 3396
Đến từ: USSH - VNU

Đánh giá: [80]

Cảm ơn: 214 lần
Được Cảm ơn: 146 lần
SAO KHÔNG CÓ PHẦN SO SÁNH VỚI VIỆT NAM VẬY CÁC EM?

---------------------------------
Khoa Hàn Quốc học, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Tp. HCM
ĐT: +84-8-38293828 (nhánh 153)
Email: Koreanstudies.ussh@gmail.com
Website: www.hanquochoc.edu.vn

Faculty of Korean Studies, University of Social Sciences & Humanities, Vietnam National University - Ho Chi Minh City
Tel: +84-8-38293828 (ext 153)
Email: Koreanstudies.ussh@gmail.com
Website: www.hanquochoc.edu.vn

베트남 호치민시 국립대학교 인문사회과학대학 한국학부

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Admin đã offline
 #3  
mykieu227
9/4/2016 9:44:55 AM
Mỹ Kiều

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 26/3/2015
Bài viết: 29
Đến từ: Lớp Hàn 1, khoa Hàn Quốc học, trường đại học Khoa

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 2 lần
Được Cảm ơn: 2 lần
simsimsoul đã viết:
Bài viết của nhóm Đang trình bày dễ nhìn ghê, nội dung cũng thu hút nữa, tuy nhiên nhớ chú ý tới font tiêu đề xíu nha nó hơi lộn xộn, chắc do thời gian gấp quá mà hả??
Vì là du lịch cho nên bài này cần nhiều hình ảnh thì mới hay được ý, ví dụ như 4 mùa ở Seorak-san trông như thế nào nè?
Với lại lý do tại sao 4 điểm này lại là 4 điểm không thể bỏ lỡ khi tới Hàn Quốc nhỉ? Vì khi nhắc tới du lịch Hàn Quốc ngoài các địa điểm trên còn có tháp Namsan, cung Kyungbuk ?


Cảm ơn góp ý của Yến. Bài chúng mình do thời gian làm hơi gấp gáp nên còn nhiều thiếu sót và chúng mình sẽ cố gắng sửa lỗi sai trong bài và chèn thêm hình ảnh.
Bài tập nhóm của tụi mình chọn ra 4 địa điểm này theo tiêu chí với 2 điểm du lịch tự nhiên, 2 điểm du lịch văn hoá. Mình biết là Hàn Quốc có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng đây là 4 địa điểm du lịch tiêu biểu cho tiêu chí của chúng mình
, thu hút rất nhiều khách du lịch, có biển có núi kể cả chùa và làng dân tộc. Và chúng mình cũng có lựa chọn trên quan điểm cá nhân nữa.<< Sửa đổi bởi: mykieu227 -- 9/4/2016 9:49:35 AM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
mykieu227 đã offline
 #4  
nttx2408
20/4/2016 12:11:29 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 23/1/2016
Bài viết: 32
Đến từ: Hàn 2-2014 khoa Hàn Quốc Học ĐHKHXHNV

Đánh giá: [0]
mình nghĩ có thêm hình ảnh thì sẽ thú vị hơn ^^ Hàn Quốc có nhiều địa điểm du lịch nổi bật nên để lựa ra 4 cái chắc mấy bạn cũng vất vả lắm ! dù sao cũng cảm ơn bài viết thú vị của nhóm các bạn ^^
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nttx2408 đã offline
 #5  
oanhle
22/4/2016 10:20:13 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 24/2/2016
Bài viết: 32
Đến từ: lớp hàn 2-khoa hàn quốc học-ĐHKHXHNV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 3 lần
bài viết rất công phu, cám ơn các bạn về bài viết hữu ích này nhé

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
oanhle đã offline
 #6  
Thanhnguyen
22/4/2016 12:06:17 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 29/1/2016
Bài viết: 15
Đến từ: Lớp Hàn 2- khoa Hàn Quốc Học- ĐH khxh và nhâ

Đánh giá: [9]
Được Cảm ơn: 1 lần
bài dịch có sự đầu tư. dễ hiểu và bổ ích. cảm ơn bài dịch của bạn
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Thanhnguyen đã offline
 #7  
nguyenngocthutrinh
23/4/2016 11:25:29 AM

Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 26/3/2015
Bài viết: 30
Đến từ: Hàn 1 (2014) - Hàn Quốc Học - ĐH Khoa Học Xã Hội &

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 5 lần
Đọc thôi là đã thấy đầu tư và chỉn chu về cách chọn hình thức trình bày (nói về điểm đó => so sánh với Việt Nam), cũng như là hình thức thể hiện thông tin (có đủ phần Hangeul và Romanization cho các tên riêng). Phần so sánh các bạn viết rất tốt, giông như là an ủi mọi người:" Không sao đâu mọi người, không có tiền sang Hàn thì Việt Nam mình cũng có những điểm du lịch này nè blah blah..." :))))))
Tuy vậy thì nếu có hình minh họa nữa sẽ sinh động hơn. Một cái nữa là thường 1 bài về du lịch sẽ còn đề cập đến dự trù kinh phí cũng như các phương án di chuyển đến địa điểm đó nữa, mình nghĩ nhóm có thể suy nghĩ thử có cần bổ sung hong tại đây chỉ là ý kiến riêng mình thấy vậy thôi :D
---------------------------------
Nguyễn Ngọc Thu Trinh
Hàn 1 - Khóa 21 (2014)
Kakao ID: thutrinhhh96
Email: nguyenngocthutrinh.krst@gmail.com


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nguyenngocthutrinh đã offline
 #8  
Padfoot
2/5/2016 9:45:04 PM
Lơ tơ mơ


Cấp bậc: THÀNH VIÊN MỚI

Tham gia: 26/3/2015
Bài viết: 32
Đến từ: Hàn 1 - Hàn Quốc học - ĐH KHXH&NV HCM

Đánh giá: [9]
Được Cảm ơn: 4 lần
Mình thấy phần liên hệ Việt Nam của mấy bạn làm hơi qua loa quá, không có sâu sắc lắm. Mình hi vọng được đọc nhiều hơn về đất nước của mình. Nếu bổ sung thêm chỗ đó thì bài viết chắc sẽ tốt hơn nhiều đó. Cám ơn các bạn nhé ^^
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Padfoot đã offline
 #9  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu các lĩnh vực khác » (Đọc 4 – bài tập nhóm 4) 4 ĐIỂM DU LỊCH KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI ĐẾN HÀN QUỐC
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 10:36 PM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do