Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu kinh tế - kinh doanh » Kinh tế tuần 8 - Chủ đề: Đầu tư trực tiếp (FDI) của Hàn Quốc tại Việt Nam - Ngành dệt may
Trang 1 / 2 1 2 > >>
Kinh tế tuần 8 - Chủ đề: Đầu tư trực tiếp (FDI) của Hàn Quốc tại Việt Nam - Ngành dệt may  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
miyeonstar
8/11/2012 7:50:55 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 21/9/2012
Bài viết: 9
Đến từ: Hàn 1 /10 - Hàn Quốc Học - ĐH KHXH&NV HCM

Đánh giá: [0]
Xin chào các bạn, với chủ đề tuần 8: Đầu tư trực tiếp (FDI) của Hàn Quốc tại Việt Nam - Thực trạng và phát triển, nhóm thuyết trình chúng mình sẽ đi sâu phân tích về tình hình đầu tư của FDI của Hàn Quốc vào ngành Dệt may của Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp dệt may Hàn Quốc Ha Myeong Geun thì tại Hàn Quốc, toàn ngành dệt may có trên 16.000 doanh nghiệp và ngành cũng đầu tư mạnh vào nước ngoài, trong đó đầu tư lớn nhất là vào Trung Quốc, tiếp đến là Việt Nam. Theo thống kê của Liên đoàn Công nghiệp dệt may Hàn Quốc, tính đến hết năm 2009, ngành dệt may nước này đã đầu tư vào Việt Nam gần 900 triệu USD, góp phần nâng cao năng lực sản xuất và gia tăng kim ngạch xuất khẩu của ngành dệt may Việt Nam.
Ngành dệt may Việt Nam đã trở thành một trong những mục tiêu đầu tư quan trọng đối với các nhà đầu tư Hàn Quốc và ngày càng khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế.
Vậy theo các bạn, động cơ nào khiến cho các doanh nghiệp Hàn Quốc chú trọng đầu tư FDI vào ngành dệt may Việt Nam?<< Sửa đổi bởi: miyeonstar -- 8/11/2012 7:51:24 PM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
miyeonstar đã offline
 #1  
Phuonghien
8/11/2012 10:04:47 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 8
Đến từ: Hanf3-10 - Hàn Quốc học - ĐHKHXH & NV

Đánh giá: [0]
Theo mình được biết nguyên nhân mà các doanh nghiệp Hàn quốc chú trọng đầu tư FDI vào ngành dệt may Việt Nam là do Hàn Quốc được cho là một cường quốc về dệt may tại Châu Á và gần đây đang trở thành 1 thị trường mới nổi quan trọng, đứng thứ 4 trong số các thị trường xuất khẩu dệt may của Việt Nam. Thế mạnh của Hàn Quốc là trình độ khoa học công nghệ cao, quản lý tốt, có quan hệ vững chắc với các nhà nhập khẩu, bán lẻ tại Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản…Hơn nữa, chi phí nhân công và chi phí sản xuất tại Hàn Quốc quá cao, Hàn Quốc đã và đang tiếp tục chuyển dịch sản xuất các loại sản phẩm dệt may thông dụng sang các nước đang phát triển có chi phí thấp hơn, trong đó có Việt Nam. Đồng thời tăng cường nhập khẩu các sản phẩm trên trở lại Hàn Quốc. Ngoài ra, họ cũng nhận thấy thực tế là, lĩnh vực may ở Việt Nam phát triển hơn dệt, nên nếu thỏa thuận được thì DN sẽ không ngần ngại đầu tư vào sản xuất nguyên phụ liệu, vừa để bán tại chỗ cho DN Việt Nam, vừa để xuất khẩu.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Phuonghien đã offline
 #2  
Anchovy
8/11/2012 10:06:39 PM
Sexy free & single


Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 11
Đến từ: Hàn 1- Hàn Quốc học- ĐH KHXHNV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 3 lần
Theo mình thì nguyên nhân chính khiến HQ đầu tư vào ngành dệt may ở VN là giá nguyên phụ liệu và thuê nhân công ở VN rẻ hơn rất nhiều so với ở HQ. Dó đó sẽ làm tăng lợi nhuận.
Thêm nữa là thị trương dệt may ở VN khá phát triển, nhu cầu may mặc còn rất lớn. Bên cạnh đó là do ảnh hưởng của làn sóng Hallyu nên thời trang HQ rất được ưa chuộng tại VN. Nắm bắt được nhu cầu đó, HQ đã chú trọng rất nhiều cho đầu tư FDI vào ngành dệt may ở VN.
---------------------------------
Dương Thị Mỹ Loan
<3 Em độc thân- em quyến rũ <3

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Anchovy đã offline
 #3  
myongsoonguyen
8/11/2012 11:00:02 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 21/9/2012
Bài viết: 4
Đến từ: lớp hàn1-10,khoa hàn quốc học,trường dh khoa học x

Đánh giá: [0]
Theo mình thì động cơ khiến các doanh nghiệp HQ chú trọng đầu tư FDI vào nganh dệt may VN là vì:
-Về nguồn lao động:
+Nguồn lao động dồi dào với 62 triệu người đang trong độ tuổi lao động
+chất lượng nguồn lao động đảm bảo có thể đảm nhiệm được công việc đòi hỏi phải có trình độ,có kĩ thuật.
+nguồn lao động rẻ
-về thị trường:
+do có ưu thế về dân số trẻ,tốc độ đô thị hóa cao nên thị trường bán lẻ của VN rất hấp dẫn.
+thị trường tiêu thụ quốc tế rộng lớn:9//2011 VN chính thức trở thành thành viên của ITMF,sau khi gia nhập vào WTO VN đang nổi lên là trung tâm thời trang trên trường quốc tế,là trung tâm nguyên liệu vải sợi cotton.Hiện nay VN đang là nhà cung cấp dệt may thứ 2 sau Mỹ và thứ 3 vào Nhật Bản ,thứ 5 vào EU.
-Về chính sách hỗ trợ:các doanh nghiệp nhận được nhiều ưu đãi như:giảm thuế,hỗ trợ đào tạo và liên doanh...

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
myongsoonguyen đã offline
 #4  
huongkorea
10/11/2012 4:57:03 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 21/9/2012
Bài viết: 5
Đến từ: hàn 2-khoa HQH-ĐHKHXHVNV

Đánh giá: [0]
Theo ý kiến riêng mình thì bên cạnh nhũng yếu tố trên thì một trong yếu tố đó là, Ngành công nghiệp Dệt may là một ngành có truyền thống từ lâu ở Việt Nam. Đây là một ngành quan trọng trong nền kinh tế của nước ta vì nó phục vụ nhu cầu thiết yếu của con người, giải quyết được nhiều việc làm cho xã hội.Theo 1 thống kê cho thấy riêng với hàng dệt may thời trang, người tiêu dùng VN chi tiêu cho hàng thời trang chỉ tiêu cho hàng thời trang chỉ xếp sau lương thực và thực phẩm , có tới 70% người tiêu dùng mua sắm thời trang hàng tháng... Qua đó có thể thấy tính năng động cũng như cần thiết của Ngành công nghiệp Dệt trong thị trường VN. Nắm bắt đc nhu cầu đó mà HQ không ngừng đổ xô đầu tư vào nghành công nghiệp này là như vậy
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
huongkorea đã offline
 #5  
kittenkwon
10/11/2012 8:07:07 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 8
Đến từ: Hàn 3-10-Bộ Môn Hàn Quốc Học-Đại học KHXH & NV TP.

Đánh giá: [0]
Theo ý kiến của mình thì lý do các doanh nghiệp Hàn Quốc chú trọng việc đầu tư FDI vào ngành dệt may Việt Nam:
- Do chi phí lao động tăng cao nên Hàn Quốc đã và đang tiếp tục chuyển dịch sản xuất các loại sản phẩm dệt may thông dụng sang các nước đang phát triển có chi phí thấp hơn, trong đó có Việt Nam. Đồng thời tăng cường nhập khẩu các sản phẩm trên trở lại Hàn Quốc như vậy họ sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm tương đương với sản xuất tại Hàn Quốc nhưng giá cả lại rẻ hơn rất nhiều.
- Chính phủ cũng có các chính sách hỗ trợ, khuyến khích cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào nước ta, đặc biệt là ngành dệt may như Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ cho vay ưu đãi và yêu cầu Hiệp hội Dệt May Việt Nam và Tập đoàn Dệt May Việt Nam xây dựng các khu công nghiệp, trong đó phải có các nhà máy xử lý nước thải. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam thay vì phải xây dựng những nhà máy xử lý nước thải vừa khó khăn, vừa tốn kém thì có thể liên hệ để sử dụng những khu công nghiệp này.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
kittenkwon đã offline
 #6  
phuongthaoclover
10/11/2012 8:48:40 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 3
Đến từ: hàn 1-10, khoa Hàn Quốc học, trường đại học KHXH&

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 1 lần
Được Cảm ơn: 1 lần
Theo bạn trong tương lai Hàn Quốc có xem Việt Nam là thị trường tiềm năng nữa hay không? Và ngành nào sẽ có triển vọng phát triển tại Việt Nam nhất?
Nước ta có nhiều ưu thế để phát triển hơn nữa và trở thành một thị trường tiềm năng là dễ hiểu vì:
Hiện tại giá lao động của ta tương đối rẻ nếu so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Mà chi phí về lao động thường được xem là nhân tố quan trọng nhất để khi ra quyết định đầu tư. Đồng thời, nước ta cũng có khả năng tự cấp nhiều nguyên vật liệu giá rẻ. Hơn nữa thị trường 87 triệu dân cũng là một thị trường lớn.
Hiện tại thì mình thấy mặt hàng may mặc giày dép vẫn rất mạnh và theo mình biết thì Hàn Quốc cũng đang đầu tư mạnh nhất vào các nghành này. Nhưng nếu là tương lai thì mong chính phủ sẽ có những chính sách phát triển nahnhf năng lượng cũng như vật liệu và phát triển hơn nữa ngành công nghiệp nặng. Đó mới là sự phát triển có chiều sâu.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
phuongthaoclover đã offline
 #7  
simplz
10/11/2012 9:08:32 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 13/9/2012
Bài viết: 10
Đến từ: Hàn 2/10 Hàn Quốc Học

Đánh giá: [8]

Cảm ơn: 2 lần
Được Cảm ơn: 4 lần
Theo mình nghĩ lý do là:

1. Giá thuê nhân công ở Hàn Quốc quá cao so với Việt Nam, nếu đầu tư và tận dụng nguồn nhân công ở Việt Nam => tăng lợi nhuận

2. Ngành dệt của Việt Nam không phát triển bằng ngành may, Hàn Quốc đã tận dụng điểm này để cung cấp nguyên liệu thô và khai thác tay nghề của nhân công ngành dệt ở Việt Nam, sau đó sản phẩm được làm ra sẽ được bán ở cả hai thị trường Việt Nam và Hàn Quốc. => mở rộng thị trường

3. Mối quan hệ hợp tác giữa hai nước là "đối tác hợp tác chiến lược", về cơ bản là sự hợp tác bổ sung cho nhau chứ không có sự cạnh tranh trực tiếp => có tiềm năng để tiếp tục đầu tư và phát triển{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
simplz đã offline
 #8  
xuanvi
11/11/2012 2:56:37 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 9
Đến từ: Lớp Hàn 1 - Khoa Hàn Quốc học - Trường USSH

Đánh giá: [0]

Thưa cô, anh chị và các bạn, theo mình động cơ khiến cho các doanh nghiệp Hàn Quốc chú trọng đầu tư FDI vào ngành dệt may của Việt Nam đó là:

Việt Nam là một đất nước đang phát triển, cũng như Hàn Quốc những năm 1950, khi đầu tư vào công nghiệp nhẹ, đất nước này cũng chú trọng vào ngành dệt may, vì sản phẩm đầu ra của ngành này sẽ phục vụ được phần lớn nhu cầu của xã hội, nhất là người dân bản địa, Hơn thế nữa, nhu cầu mặc đẹp của con người mỗi ngày được nâng cao theo thời gian và xu hướng hiện đại hóa thế nên trong tương lai, ngành dệt may hứa hẹn sẽ phát triển nhiều hơn nữa. Thời trang và phong cách ăn mặc Hàn Quốc dạo gần đây cũng được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích nên việc tiêu thụ sản phẩm cũng không phải là quá khó khăn. Ngành dệt may, nói cách khác - có thể xem là một ngành đầu tư có thể lấy lại lời mau chóng nhất.

Bên cạnh đó, Việt Nam là một đất nước nổi tiếng với nguồn tài nguyên phong phú, cho nên Việt Nam không cần phải bỏ một nguồn vốn lớn ra để nhập khẩu nguyên liệu như Hàn Quốc, sẽ đỡ được một khoảng tiền lớn. Hàn Quốc đóng vai trò viện trợ, chỉ cần tập trung chủ yếu vào máy móc, trang thiết bị, kỹ thuật mà thôi; mà nếu xét riêng về kỹ thuật máy móc thì Hàn Quốc không phải đã quá phát triển rồi đấy sao?

Nguồn nhân lực của Việt Nam được Hàn Quốc đánh giá cao về năng lực học hỏi, làm việc siêng năng và giá rẻ. Dễ dàng có được số công nhân cần thiết để học hỏi kỹ thuật mới và điều hành máy móc theo những hệ thống đã có sẵn.

Hàn Quốc là một quốc gia mạnh về thời trang, ngành dệt may ăn mặc của Hàn Quốc tuy không phải là một trong những ngành phát triển mũi nhọt nhưng cũng được xem là phát triển. Thế nên việc đầu tư và quảng bá sản phẩm của mình rộng ra khỏi lãnh thổ Hàn Quốc một cách mạnh mẽ là một điều chắc chắn trong tương lai gần.

Nói tóm lại, khi đầu tư vào ngành dệt may tại Việt Nam thì Hàn Quốc không cần phải bỏ ra vốn quá nhiều nhưng lại có thể tích lũy được nhiều lợi nhuận cho mình, phục vụ được nhu cầu của người dân Việt Nam và quảng bá tích cực được hình ảnh văn hóa của Hàn Quốc.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
xuanvi đã offline
 #9  
jetcal
11/11/2012 7:44:20 AM
Ở đâu có sinh viên, ở đó có tổ chức Hội

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 25/8/2012
Bài viết: 11
Đến từ: Hàn Quốc 1/10 trường ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]
Việt Namnước có dân số trẻ với 62 triệu người trong độ tuổi lao đng, chất lượng nguồn lao động đảm bảo có thể đảm nhiệm được những công việc đòi hỏi phải có trình độ, có kỹ thuật. Chi phí lao động cũng ở mức trung bình khoảng 150 – 200 USD/lao động/tháng. => Nhân công lao động rẻ.
Về thị trường, do có ưu thế về dân số trẻ, tốc độ đô thị hóa cao nên thị trường bán lẻ của Việt Nam rất hấp dẫn. Riêng với hàng dệt may thời trang, người tiêu dùng Việt Nam chi tiêu cho hàng thời trang chỉ xếp sau lương thực thực phẩm, có tới 70% người tiêu dùng mua sắm thời trang hàng tháng. => Tiêu thụ nhiều.
Về hội nhập quốc tế, Việt Nam đang nổi lên là trung tâm xuất khẩu thời trang trên trường quốc tế, là trung tâm nguyên liệu vải sợi cotton, nguyên liệu, và việc là thành viên của WTO đã mang lại cho dêt may Việt Nam những ưu thế về nguyên liệu, thị trường, các chính sách. Việt Nam cũng đã và đang ký kết các hiệp định thương mại tự do quan trọng trong đó dệt may là ưu tiên cốt lõi như FTA, TPP. => Đang trên đà phát triển.

Thêm nữa là xu hướng thời trang Hàn Quốc có ảnh hưởng lớn đến giới trẻ Việt Nam. Bước ra đường bây giờ ít nhất cũng thấy được 1 bạn trẻ đang mặc trang phục Hàn Quốc hoặc có xu hướng Hàn Quốc. Thế nên đó cũng là nguyên nhân của việc Hàn Quốc đầu tư FDI vào Việt Nam ngành dệt may.<< Sửa đổi bởi: jetcal -- 11/11/2012 7:44:54 AM >>
---------------------------------
Ở ĐÂU CÓ SINH VIÊN, Ở ĐÓ CÓ TỔ CHỨC HỘI
 

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
jetcal đã offline
 #10  
gauxu
11/11/2012 8:24:14 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 8/10/2012
Bài viết: 8
Đến từ: HQH-Hàn 2-10

Đánh giá: [0]
Liên tục trong những năm gần đây, dù phải chịu nhiều ảnh hưởng do suy giảm kinh tế toàn cầu, nhưng ngành dệt may nước ta vẫn đạt kim ngạch xuất khẩu rất ấn tượng và thu hút được lượng đầu tư rất lớn. Vì ngành dệt may của VN có nhiều tiềm năng :

+ Tiềm năng này trước hết là do nguồn lao động còn lớn, đặc biệt là nhờ cấu trúc dân số trẻ, nên chi phí cho lao động không tăng nhanh như tốc độ tăng trưởng xuất khẩu của hàng dệt may.

+ Bên cạnh đó, Việt Nam có môi trường đầu tư ổn định, với tiềm năng tăng trưởng cao, nên có sức hấp dẫn với nhà đầu tư và bạn hàng nước ngoài.

+ Hơn nữa, Việt Nam cũng đang tham gia ngày một sâu rộng vào quá trình hội nhập kinh tế khu vực và thế giới. Cùng với việc cải thiện hình ảnh của Việt Nam, quá trình này còn giúp gia tăng tiếp cận thị trường cho hàng hóa của Việt Nam nói chung và hàng dệt may của Việt Nam nói riêng..

+ Việt Nam cũng đã và đang ký kết các hiệp định thương mại tự do quan trọng trong đó dệt may là ưu tiên cốt lõi như FTA, TPP…

+ Việt Nam đang nổi lên là trung tâm xuất khẩu thời trang trên trường quốc tế, là trung tâm nguyên liệu vải sợi cotton, nguyên liệu…


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
gauxu đã offline
 #11  
Wishy
11/11/2012 3:18:50 PM
Somebody else ...

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 23/9/2012
Bài viết: 6
Đến từ: Hàn 3/2010 -KHXH & NV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần
Theo mình, thị trường là yếu tố quan trọng nhất, nước ta có sẵn một hệ thống các nhà máy may có nhu cầu mua vải nên có nhiều nhà đầu tư tập trung vào ngành dệt may. Nhìn chung các nhà đầu tư Hàn Quốc đánh giá Việt Nam là thị trường tiêu thụ vải rất hấp dẫn và họ đang nghiên cứu trực tiếp sản xuất vải ngay tại VN. Mỗi năm, Việt Nam phải nhập khẩu tới 1 tỷ m vải, xuất khẩu 500-600 triệu sản phẩm, đây là điều kiện hấp dẫn lớn với các nhà đầu tư. Mặt khác, với dân số đông, trên 80 triệu người và nhu cầu mặc và mặc đẹp ngày càng tăng lên.
^^


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Wishy đã offline
 #12  
henrie07
11/11/2012 5:18:47 PM
[H]enry [N]orman


Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 24/8/2012
Bài viết: 9
Đến từ: Hàn 1-2010-Hàn Quốc Học-ĐH KHXH&NV TPHCM

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 1 lần
Theo mình nghĩ, động cơ khiến Hàn Quốc đầu tư ngành dệt may vào Việt Nam đó là:
1/ Nguồn nhân công rất rẻ, tuy trình độ không cao nhưng người công nhân lại chịu khó, "chung thủy" với nghề trong khi tại Hàn Quốc, trình độ của người công nhân nay đã được nâng cao, nên cũng đòi hỏi nhiều hơn trong vị trí công việc và mức lương.
2/ Thị trường dệt may lại rất rộng lớn. Nhu cầu tiêu thụ của người dân rất lớn. Các mặt hàng phục vụ cho đủ mọi tầng lớp, từ giàu đến nghèo, từ già đến trẻ. Nhất là hiện nay, không còn là "ăn đủ - mặc đủ" như ngày xưa nữa mà là "ăn no - mặc đẹp"...

---------------------------------
온 세상에서는 제일 원하는 내 꿈은 세계의 평화다...
무조건 전쟁, 가난, 배고픔, 슬픈 눈물이 다 사라지면 참 좋겠음...
모두 서로의 손을 잡고 미소 짓는 모습을 보고 싶다...
_ _ _ _____  _____ _____ _____  _____ _____ _____ 
| | | |  __| | _ | __ |  __| |   |  | |  __|
| | | |  __| |   |  -|  __| | | | | | |  __|
|_____|_____| |__|__|__|__|_____| |_____|_|___|_____|
                            

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
henrie07 đã offline
 #13  
Kim Min
11/11/2012 7:34:45 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 25/8/2012
Bài viết: 8
Đến từ: H2/10- HQH -USSH

Đánh giá: [0]

Theo mình thì nguyên nhân chính khiến HQ đầu tư vào ngành dệt may ở VN là :

- giá nguyên phụ liệu và thuê nhân công ở VN rẻ hơn rất nhiều so với ở HQ.

- Nguồn lao động dồi dào

- chất lượng nguồn lao động đảm bảo có thể đảm nhiệm được công việc đòi hỏi phải có trình độ,có kĩ thuật.

- do có ưu thế về dân số trẻ , tốc độ đô thị hóa cao nên nhu cầu về may mặc lớn

- thị trường tiêu thụ quốc tế rộng lớn. Hiện nay VN đang là nhà cung cấp dệt may thứ 2 sau Mỹ và thứ 3 vào Nhật Bản , thứ 5 vào EU.

-


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Kim Min đã offline
 #14  
hayan904
12/11/2012 6:04:11 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 23/9/2012
Bài viết: 8
Đến từ: 1-Hàn Quốc Học-Nhân văn

Đánh giá: [0]
Theo mình, những nguyên nhân sau đây chính là dộng cơ mà HQ đầu tư vào ngành dệt may VN:
Ở HQ: giá nhân công lao động và chí phí sản xuất ngày càng leo thang, số lượng hàng xuất khẩu giảm do phải cạnh tranh với các nước khác (Trung Quốc), thị trường tiêu thụ trong nước ngày càng bó hẹp.
Ở VN: thị trường tiêu thụ tiềm năng với dân số lớn, chi phí thuê nhân công và chi phí sản xuất thấp so vối các nước khác, các chính sách hỗ trợ của chính phủ

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hayan904 đã offline
 #15  
Nabela_Ding
12/11/2012 10:23:28 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 11
Đến từ: HQ2/10

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần
mình cũng nghĩ như các bạn ở trên đã đưa ra ý kiến, 1 trong số các nguyên nhân khiến các doanh nghiệp Hàn Quốc chú trong đầu tư FDI vào ngày dệt may VN đó là do Hàn Quốc thiếu nguồn lao động trong lĩnh vực này. Được biết ở HQ, người ta thà chịu thất nghiệp chứ không làm những công việc "ít được coi trọng" trong xã hội như là làm công nhân. Hơn nữa chi phí lao động ở HQ cũng tăng cao, do vậy HQ đã và đang tiếp tục chuyển dịch sản xuất các loại sản phẩm dệt may thông dụng sang các nước phát triển có chi phí thấp hơn, trong đó có Việt Nam.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Nabela_Ding đã offline
 #16  
emanym
12/11/2012 12:16:31 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 6
Đến từ: Hàn 1-10 - Hàn Quốc Học - ĐH KHXHNV TPHCM

Đánh giá: [7]
Được Cảm ơn: 1 lần
Theo mình lý do HQ chú trọng đầu tư vào ngành dệt may ở VN là:

-Nguồn lao động dồi dào, có tay nghề mà giá thuê lại rẻ hơn nhiều so với ở HQ.

-Nguyên vật liệu dành cho sản xuất cũng đảm bảo, chi phí rẻ.

(như vậy có thể giảm vốn đầu tư, tang lợi nhuận)

-Nhu cầu của thị trường VN đang tăng cao (người tiêu dùng muốn những sản phẩm đẹp, chất lượng tốt, chỉ cần nghe nói tới thời trang HQ là đã thích rồi)

-Mối quan hệ ngoại giao, hợp tác kinh tế giữa 2 nước ngày càng khăng khít.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
emanym đã offline
 #17  
lanthao
12/11/2012 1:42:35 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 6
Đến từ: Hàn 3 - Hàn Quốc Học - KHXH và NV

Đánh giá: [0]
Theo mình thì nguyên nhân chính khiến HQ đầu tư vào ngành dệt may ở VN là :
- Giá nhân công re và nguồn nhân lực dồi dào, có kinh nghiệm trong ngành này nên không cần đào tạo thêm nhiều, ít tốn chi phí đào tạo.
- Thị trường tiêu thụ rộng lớn.
- Tài nguyên thiên nhiên dồi dào nên không cần phải lo lắng về nguồn nguyên vật liệu.
- Dệt may là mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của VN nên có cơ sở vật chất đầy đủ.
Do đó nếu đầu tư vào ngành dệt may ở VN thì các doanh nghiệp của HQ chỉ cần bỏ ra một ít vốn và nhân lực là đã có thể thu lại được nhiều lợi nhuận.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
lanthao đã offline
 #18  
yseul.bi792
12/11/2012 5:41:52 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 6
Đến từ: Hàn 1-2010 HQH- KHXH&NV

Đánh giá: [0]
Theo ý kiến của riêng mình, lí do mà Hàn Quốc đầu tư nhiều vào ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam là:

1) Về phía Hàn Quốc:

- Kĩ thuật và công nghệ dệt may của Hàn Quốc rất cao và tiến bộ bởi từ lâu ngành này đã là một trong những ngành có lịch sử phát triển lâu đời và cũng là thế mạnh của Hàn Quốc khi cạnh tranh trên trường quốc tế.

- Phong cách thời trang của Hàn Quốc được người dân ở nhiều quốc gia yêu thích dẫn đến nhu cầu sản xuất tăng cao trong khi thị trường và việc đầu tư trong nước đã được khai thác tối đa hết mức và do đó mà việc đầu tư, sản xuất ở nước ngoài cũng được đẩy mạnh.

2) Về phía Việt Nam: Hàn Quốc đã chọn Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng để tăng cường đầu tư là có những yếu tố sau:

- Chi phí sản xuất ở Việt Nam rẻ do giá cả nguyên vật liệu và chi phí nhân công thấp.

- Nguồn lao động ở Việt Nam dồi dào, đáp ứng đủ yêu cầu khi các doanh nghiệp không quá đòi hỏi tay nghề cao.

- Chính phủ Việt Nam có chính sách thu hút đầu tư nước ngoài nhằm phát triển kinh tế -> việc đầu tư tương đối thuận lợi từ nhiều ưu đãi của chính phủ và từ mối quan hệ hữu nghị Việt – Hàn.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
yseul.bi792 đã offline
 #19  
kimthanh311092_han3_1056200065
12/11/2012 8:54:27 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 4
Đến từ: HÀN 3. KHOA HÀN QUỐC HỌC. TRƯỜNG KHXHNV

Đánh giá: [0]
Mình muốn đặt câu hỏi cho nhóm thuyết trình là: Những khó khăn mà ngành dệt may Việt Nam đang gặp phải là gì? Điều đó có làm ảnh hưởng đến FDI của Hàn Quốc vào ngành dệt may Việt Nam hay không? Và có những biện pháp nào để khắc phục tình trạng đó hay không???
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
kimthanh311092_han3_1056200065 đã offline
 #20  
Thành viên đang xem
Có 4 người dùng đang xem (4 khách)
Trang 1 / 2 1 2 > >>
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu kinh tế - kinh doanh » Kinh tế tuần 8 - Chủ đề: Đầu tư trực tiếp (FDI) của Hàn Quốc tại Việt Nam - Ngành dệt may
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 8:33 PM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do