Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Phương pháp nghiên cứu Khu vực học Hàn Quốc học » (Nguyễn Thị Bảo Châu) Văn hóa fandom K-POP tại Việt Nam từ năm 2012 đến nay
Trang 1 / 2 1 2 > >>
(Nguyễn Thị Bảo Châu) Văn hóa fandom K-POP tại Việt Nam từ năm 2012 đến nay  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
ginnyklee
26/9/2018 9:59:14 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 31/8/2018
Bài viết: 21
Đến từ: Lớp Văn hóa - Xã hội, khoa Hàn Quốc Học, trường Đạ

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}


<< Sửa đổi bởi: ginnyklee -- 28/10/2018 11:20:26 AM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
ginnyklee đã offline
 #1  
ginnyklee
7/10/2018 10:23:00 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 31/8/2018
Bài viết: 21
Đến từ: Lớp Văn hóa - Xã hội, khoa Hàn Quốc Học, trường Đạ

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

1. Lí do chọn đề tài

Thuật ngữ “Hàn lưu” hay còn gọi là "Làn sóng Hàn Quốc" xuất hiện vào cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21, được dùng để chỉ hiện tượng văn hóa Hàn Quốc được lan tỏa và hâm mộ trên toàn cầu, mà Việt Nam cũng không ngoại lệ. Các sản phẩm văn hóa thuộc Hàn lưu bao gồm điện ảnh, KPOP, ẩm thực, thời trang,... mà trong đó, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ Việt chính là làn sóng âm nhạc KPOP. Bắt đầu từ thế hệ các ca sĩ, nhóm nhạc KPOP gen 3 (khoảng từ năm 2012 đến nay) trở đi, Việt Nam ngày càng được các ông lớn giải trí Hàn Quốc nhắm tới như một miền đất màu mỡ để phát triển hơn nữa làn sóng KPOP. Cũng kể từ đó, số lượng các ca sĩ, nhóm nhạc đến Việt Nam tham gia các sự kiện, chương trình, tổ chức fanmeeting,… cũng ngày một tăng lên. Đồng thời điều này cũng cho thấy rõ sự quan tâm và yêu thích đặc biệt của giới trẻ Việt đến KPOP, là một trong những lí do lớn để KPOP càng dễ dàng tấn công thị trường Việt Nam hơn nữa.

Nhắc đến KPOP, chúng ta lại không thể bỏ qua một lực lượng luôn được cho là “thế lực ngầm” có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến thần tượng KPOP – chính là fandom của họ. Một fandom mạnh mẽ, đoàn kết là một nguồn động lực và sức mạnh to lớn cho thần tượng của mình có thể củng cố và giữ vững vị trí trong vương quốc âm nhạc vốn luôn tồn tại nhiều những cạnh tranh khốc liệt. Fandom KPOP có những quy chuẩn riêng, những đặc điểm khác biệt đã tạo nên một thứ gọi là văn hóa fandom KPOP không thể lẫn với bất cứ thứ gì khác. Tuy nhiên, cùng với sự lan tỏa mạnh mẽ ra thế giới thì đồng thời văn hóa fandom KPOP cũng nhận được nhiều phản ứng trái chiều. Đặc biệt ở Việt Nam, các fandom KPOP luôn bị gắn mác “làm màu”, “quá lố” hay “fan cuồng”,…và thường xuyên bị lên án trên các trang mạng xã hội. Đặc biệt từ năm 2012, sau bài hit lớn Gangnam Style đã khiến KPOP bùng nổ trên phạm vi toàn cầu và ngày càng được nhiều người biết đến hơn. Vậy rốt cuộc văn hóa fandom KPOP có thật sự xấu xí đến vậy? Và tại sao các fandom KPOP luôn có một thế giới của riêng họ, tách biệt khá rõ rệt với các lực lượng người hâm mộ khác? Đến nay vẫn chưa có một nghiên cứu chuyên sâu nào về văn hóa fandom KPOP cũng như làm rõ các đặc điểm và hướng phát triển của nó. Trong tình hình đó, bài tiểu luận này ra đời như một bản tổng hợp ngắn về văn hóa fandom KPOP tại Việt Nam, đặc biệt từ sau năm 2012, tức khởi đầu thế hệ gen 3 đến nay, đồng thời trình bày những đề xuất về phương hướng phát triển văn hóa fandom KPOP và tại Việt Nam nói riêng, để vẫn giữ được bản sắc của mình nhưng dễ dàng được mọi người đón nhận hơn.

Bài tiểu luận “Văn hóa fandom KPOP tại Việt Nam từ năm 2012 đến nay” thuộc chuyên ngành Văn hóa - Xã hội, được hình thành trên cơ sở nghiên cứu nhiều nguồn tư liệu trong và ngoài nước. Ngoài ra, bài tiểu luận còn là nguồn tư liệu quý giá nhằm giúp ích cho giới nghiên cứu văn hóa - xã hội Hàn Quốc trong và ngoài nước có cái nhìn mới về văn hóa fandom KPOP tại Việt Nam, đồng thời giúp bạn đọc có cái nhìn đúng đắn, sâu sắc hơn về dạng văn hóa này.

2. Mục đích nghiên cứu

- Trình bày những đặc trưng nổi bật, quá trình hình thành và phát triển của văn hóa fandom KPOP tại Việt Nam từ năm 2012 đến nay.

- Dự đoán hướng phát triển của văn hóa fandom KPOP tại Việt Nam trong tương lai. Đề xuất ý kiến.

3. Lịch sử vấn đề

Chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài dựa trên các công trình nghiên cứu trước đó cũng như những luận văn, báo cáo liên quan đến đề tài này.

4. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu của chúng tôi là văn hóa fandom KPOP tại Việt Nam từ năm 2012 đến nay.

Chúng tôi tiến hành nghiên cứu và thẩm định nghiên cứu theo chủ thể, không gian và thời gian như sau:

Chủ thể: văn hóa fandom KPOP

Không gian: Việt Nam

Thời gian: từ năm 2012 đến nay

5. Ý nghĩa khoa học và thực tiễn

a. Ý nghĩa khoa học

Vận dụng những kiến thức đã học từ phương pháp nghiên cứu khoa học làm rõ những điểm đặc trưng của văn hóa fandom KPOP tại Việt Nam. Từ đó dùng làm tài liệu nghiên cứu, tài liệu tham khảo về sau.

b. Ý nghĩa thực tiễn

Tiến hành nghiên cứu đề tài, chúng tôi tiến hành hành nghiên cứu những mặt tích cực và tiêu cực trong dạng văn hóa này. Ngoài ra, từ việc nghiên cứu này góp phần hiểu thêm về sức ảnh hưởng của làn sóng âm nhạc KPOP đến giới trẻ Việt Nam, về văn hóa fandom KPOP đang ngày càng được lan rộng và biết đến bởi mọi người trên thế giới, và hướng phát triển của nó về sau.

Thông qua quá trình nghiên cứu, áp dụng những kết quả nghiên cứu vào thực tiễn góp phần trau dồi kiến thức cho bản thân và tích lũy thêm kinh nghiệm trong quá trình nghiên cứu.

6. Phương pháp nghiên cứu và nguồn tư liệu

a. Phương pháp nghiên cứu.

Phương pháp nghiên cứu thu thập thông tin: tiến hành thu thập thông tin từ thông qua việc đọc sách báo, tài liệu liên quan đến Văn hóa đại chúng Hàn lưu, KPOP, văn hóa fandom KPOP,.. nhằm tìm chọn những khái niệm và thông tin liên quan làm cơ sở lí luận, hình thành giả thuyết khoa học cho đề tài.

Phương pháp xử lí thông tin: Sau khi thu thập thông tin tôi tiến hành chọn lọc, xử lí những thông tin bổ ích, cần thiết liên quan đến đề tài nghiên cứu và tiến hành phân tích, bổ sung, sắp xếp để làm rõ đề tài nghiên cứu.

b. Nguồn tư liệu

Tôi sử dụng nguồn tư liệu bằng 3 thứ tiếng: tiếng Việt, tiếng Hàn, tiếng Anh từ các bài luận văn, bài báo, tạp chí,...

7. Bố cục

Ngoài phần mở đầu, kết luận, phần nội chúng tôi chia thành 3 chương chính như sau:

Chương 1: Cơ sở lí thuyết.

Ở chương này, chúng tôi sẽ trình bày khái niệm về văn hóa đại chúng, Hàn lưu, KPOP, fandom KPOP, văn hóa fandom KPOP,… nguồn gốc từ Hàn Quốc.

Chương 2: Thực trạng văn hóa fandom KPOP tại Việt Nam từ năm 2012 đến nay

Trong chương này, chúng tôi sẽ khái quát về tình hình phát triển của KPOP tại Việt Nam, văn hóa fandom KPOP tại Việt Nam thế hệ 3 và mặt tích cực, tiêu cực của nó, cũng như có sự so sánh với các thời kì trước để làm rõ sự khác biệt.

Chương 3: Bài học rút ra và kiến nghị

Chương cuối cùng này, chúng tôi sẽ tổng kết, đánh giá thực trạng chung của văn hóa fandom KPOP tại Việt Nam từ năm 2012 đến nay, dự đoán khuynh hướng phát triển trong tương lai và đưa ra những đề xuất phát triển theo hướng đúng đắn và dễ dàng được đón nhận hơn.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
ginnyklee đã offline
 #2  
ginnyklee
18/10/2018 1:18:52 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 31/8/2018
Bài viết: 21
Đến từ: Lớp Văn hóa - Xã hội, khoa Hàn Quốc Học, trường Đạ

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Danh mục tài liệu tham khảo:
1. 케이팝 (K-pop)의 한국 팬덤에 대한 연구: 해외 팬들에 대한 인식을 중심으로 (베르비기에 마티유 공저). <한국언론정보학보> - Understanding the Korean Fandom of the Kpop: focusing on its perspective on foreign fans (tác giả Cho Younghan - phó giáo sư khoa Hàn Quốc học, Viện nghiên cứu khu vực quốc tế, trường Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc)
2. Nghiên cứu "Ảnh hưởng của Hàn lưu tại Việt Nam: nhìn từ góc độ liên ngành" (bộ đôi tác giả Trần Thị Hường: thạc sĩ ngôn ngữ học, nghiên cứu viên, trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội và Cao Thị Hải Bắc: thạc sĩ Xã hội học, nghiên cứu viên, giảng viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội)
3. Bài báo “Cộng đồng fan Kpop: ‘Thế lực ngầm’ đáng sợ hay sự quá lố của văn hóa hâm mộ (báo vietnammoi.vn https://vietnammoi.vn/cong-dong-fan-kpop-the-luc-ngam-dang-so-hay-su-qua-lo-cua-van-hoa-ham-mo-37800.html )
4. Làn sóng Hallyu ảnh hưởng tới Việt Nam như thế nào? (Bài viết của tác giả Ngô Ngọc Linh, đăng trên Ohay.tv https://www.ohay.tv/view/lan-song-hallyu-anh-huong-toi-viet-nam-nhu-the-nao/5af2c760a5 )
5. Bài báo “Văn hóa fandom Kpop: Nhìn lại những điểm bình thường và bất thường (tinnhac.com https://m.tinnhac.com/app.php/van-hoa-fandom-tai-kpop-nhin-lai-nhung-diem-binh-thuong-va-bat-thuong-90727.html )
6. Bài báo “Giải mã câu chuyện ‘xuất khẩu văn hóa’ của Hàn Quốc (vov.vn https://m.vov.vn/van-hoa-giai-tri/giai-ma-cau-chuyen-xuat-khau-van-hoa-cua-han-quoc-404578.vov )
7. Bài viết “Fan Kpop có gì sai?” (thaovannguyen.wordpress.com https://thaovannguyen.wordpress.com/2018/03/25/fan-k-pop-co-gi-sai/ )

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
ginnyklee đã offline
 #3  
hoangnhung
22/10/2018 7:31:05 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 13/10/2018
Bài viết: 23
Đến từ: Hàn 3- Khoa Hàn Quốc học

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Bổ sung thêm thời gian nha cậu, tại vì bây giờ là Kpop thế hệ 3 rồi, nếu nói chung chung vậy rộng lắm :))){ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hoangnhung đã offline
 #4  
yooinie98
22/10/2018 10:58:56 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 2/9/2018
Bài viết: 25
Đến từ: Hàn 3 - Hàn Quốc học - Khxh&nv Tp.HCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Bảo Châu, mình đã đọc qua đề tài nghiên cứu của Châu và cảm thấy rất thích, vì mình cũng là một fan Kpop ^^
Mình có góp ý nhỏ là phần lịch sử nghiên cứu vấn đề Châu nên viết cụ thể hơn nha, mình nghĩ đó là phần quan trọng để bài nghiên cứu được hoàn thiện hơn nè :))
Chúc đề tài của Châu đạt kết quả tốt nhất nha !


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
yooinie98 đã offline
 #5  
duongthuytrang
25/10/2018 10:36:51 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 26
Đến từ: Lớp Văn Hóa- Xã Hội - Khoa Hàn Quốc học - KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Bảo Châu. Mình đã đọc qua đề tài của bạn và nhận thấy dù Kpop đã là một đề tài cũ tuy nhiên bạn lại có một cách nhìn mới mẻ và riêng biệt. Mình thật sự rất tò mò và hứng thú với công trình này. Mình cũng có một vài góp ý nhỏ là phần lịch sử nghiên cứu vấn đề là một phần quan trọng vì vậy nếu bạn cụ thể hóa ra thì sẽ tốt hơn á. Thêm nữa là phần chủ thể nghiên cứu ấy Châu, theo mình sẽ là các fandom KPOP ở Việt Nam ấy ạ.
Các phần còn lại mình thấy đã tốt hết luôn rồi nè:))
Chúc Châu được điểm cao nhen!


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
duongthuytrang đã offline
 #6  
rysoo
26/10/2018 2:05:24 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 31/8/2018
Bài viết: 29
Đến từ: VHXH - Hàn Quốc học - Trường Khoa học Xã hội và Nh

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Châu. Mình đã đọc qua bài của bạn và nhận thấy nội dung bạn sẽ trình bài cho đề tài này khá tốt. Tuy không quá mới nhưng bản thân mình cũng là fan kpop nên rất mong chờ vào sản phẩm hoàn chỉnh của bạn để mọi người có cái nhìn khác hơn đối với cộng đồng này. Mình chỉ có một góp ý nho nhỏ là phần lịch sử vấn đề bạn có thể tham khảo thêm tài liệu và làm cụ thể hơn nha, vì nó khá quan trọng đối với toàn bộ bài làm đó. Mong rằng góp ý của mình sẽ giúp ích cho đề tài của bạn. Chúc Châu hoàn thành tốt đề tài nghiên cứu của mình nhe!
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
rysoo đã offline
 #7  
muop_0412
26/10/2018 4:40:42 PM

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 3/9/2018
Bài viết: 32
Đến từ: Lớp Văn hoá - Xã hội - Khoá 2016-2020 - USSH

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Châu!!
Mình nghĩ với một đề tài thú vị như thế này thì chắc chắn sẽ luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm và nếu khai thác theo một hướng riêng, bài làm sẽ đặc biệt là một nguồn tư liệu tham khảo thiết thực đấy. Mình chỉ góp ý một chút là Châu nhớ bổ sung thêm mốc thời gian cho tiêu đề bài làm nha, mình thấy trong bài làm có, chắc là do gấp nên Châu quên không bổ sung lại vào tiêu đề. Về nội dung, thứ nhất là phần Lịch sử nghiên cứu, Châu nên trình bày rõ ra các công trình nghiên cứu đa dạng, những ưu khuyết điểm để áp dụng cho bài làm của mình. Thứ hai về bố cục bài, mình nghĩ Châu nên bổ sung thêm sự so sánh đối chiếu với các nước khác để làm nổi bật sự phát triển "kinh khủng" của Kpop tại Việt Nam, nêu rõ những ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của nét văn hóa này, từ đó lí giải nguyên nhân cho vấn đề thì chắc là bài sẽ sâu sát và toàn diện hơn nữa đó^^
Đó là một số góp ý của mình. Chúc Châu đạt điểm thiệt cao nhe~~~~

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
muop_0412 đã offline
 #8  
bichngoc98
26/10/2018 8:57:35 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 29
Đến từ: VHXH Hàn Quốc khóa 2016- khoa HQH, Trường KHXH NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
chào Châu. Bản thân mình cũng rất thần tượng idol Hàn Quốc nên khi đọc tiêu đề đề tài của bạn mình đã rất thích thú. Tuy mình cũng biết một số kiến thức về fandom nhưng vẫn chưa thực sự được sâu cho lắm nên mình rất mong chờ bài tiểu luận hoàn chỉnh của bạn. Mình có một số góp ý nhỏ là bạn nói sẽ có phần so sánh văn hóa fandom với những giai đoạn trước nhưng trong phần phương pháp nghiên cứu mình không thấy bạn nhắc tới pp so sánh đối chiếu. Có lẽ là bạn quên. Và trong chương 3 bạn có ghi là " bài học rút ra và kiến nghị" thì mình thấy "kiến nghị" dùng trong hoàn cảnh này không được phù hợp cho lắm, mình nghĩ nên thay bằng "bài học rút ra và đề xuất giải pháp" có lẽ sẽ hợp lý hơn. Mình chỉ có một vài góp ý nhỏ vậy thôi. Chúc Châu hoàn thành tốt bài tiểu luận của mình và đạt được điểm cao nha!
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
bichngoc98 đã offline
 #9  
buihieudan
27/10/2018 9:30:20 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: Lớp VHXH 2016 - Khoa Hàn Quốc học - Trường ĐH KHXH

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào Châu, vì là một fan Kpop nên đề tài nghiên cứu của bạn là một đề tài hấp dẫn đối với mình. Tuy nhiên mình cũng có một số góp ý cho bài làm của Châu như sau:
Thứ nhất, mình nghĩ bạn nên giới hạn phạm vi thời gian ở tên đề tài.
Thứ hai, phần lịch sử vấn đề bạn nên trình bày cụ thể hơn vì đây là phần chiếm nội dung dài nhất của phần Dẫn nhập. Mình nghĩ bạn nên đưa vào đó các bài luận văn nghiên cứu, bài báo khoa học, các trang tin,...Sau đó tóm tắt, nhận xét về các nguồn tư liệu đó để bài làm logic hơn.
Thứ ba là phần phương pháp nghiên cứu, với một đề tài dễ thu hút và thực tế như vậy, mình nghĩ phương pháp điều tra khảo sát cũng là một cách thú vị tuy hơi mất thời gian, nhưng nó sẽ làm bài làm của bạn có những thông tin mới hơn, thiết thực hơn.
Thứ tư ở phần bố cục của luận văn, mình nghĩ bạn nên có một chương so sánh văn hóa fandom Kpop ở Việt Nam với các nước khác, như các "chị đại" ở Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản chẳng hạn.
Chúc bài làm của Châu đạt điểm cao nhe ^^
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
buihieudan đã offline
 #10  
Nt.thuytien98
27/10/2018 9:43:14 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 32
Đến từ: VHXH-HQH-ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Châu! Mình đã đọc qua bài của bạn và thấy đề tài này được nghiên cứu khá nhiều nhưng mình hi vọng sẽ tìm hiểu được nhiều vấn đề mới và thú vị hơn, nhất là những ảnh hưởng của văn hóa fandom KPOP đến người Việt Nam trong những năm gần đây. Theo ý kiến cá nhân mình thấy nếu tiến hành khảo sát bảng hỏi hay phỏng vấn sâu thì bài nghiên cứu sẽ mang tính thực tế hơn nhiều nè. Ngoài ra, bạn có thể phân tích mặt tích cực và tiêu cực của văn hóa này để đưa ra hướng giải quyết cụ thể và thiết thực hơn.
Chúc Châu sớm hoàn thành bài nghiên cứu của mình và đạt kết quả tốt nhé!


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Nt.thuytien98 đã offline
 #11  
nguyenngocanhthi
27/10/2018 11:08:36 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 31/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: Văn hóa Xã hội - Hàn Quốc học - Đại học Khoa học X

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Bảo Châu, mình thấy đề tài bạn chọn không phải là đề tài mới, nên mình hi vọng bạn có thể khai thác được nhiều khía cạnh khác nhau của vấn đề để chúng ta có một nguồn tư liệu tham khảo thật bổ ích nha. Mình cũng nghĩ bạn nên bổ sung thời gian cho tiêu đề nha, vì nếu không thì phạm vi nghiên cứu sẽ rộng lắm. Chắc là vội quá nên bạn chưa kiểm tra lại phải không vì mình thấy phần nội dung bạn đã sửa rồi, bạn kiểm tra lại một lần nữa nha. Thêm nữa có một vài phần bạn trích dẫn còn bị tô đen ấy, bạn sửa lại luôn nha vì nó làm giảm hứng thú của người đọc ấy. Chúc bạn hoàn thành tốt bài nghiên cứu và đạt điểm cao nha!
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nguyenngocanhthi đã offline
 #12  
nguyenthuthao
27/10/2018 11:18:53 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2018
Bài viết: 29
Đến từ: Lớp Văn hoá Xã hội-khoa Hàn Quốc học-trường ĐH Kho

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Châu, mình đã đọc qua bài viết của bạn. Theo mình thì đây là một đề tài không mới nhưng sẽ rất có giá trị nếu như được khai thác và nghiên cứu theo một hướng riêng. Nhưng nếu dựa vào phần bố cục tiểu luận, mình nhận thấy hướng đi của bạn chỉ dừng lại ở mức tìm hiểu làm rõ thực trạng chứ chưa phân tích hay đi sâu vào một khía cạnh nào. Theo mình nếu như vậy thì sẽ rất phí cho một đề tài mang tính thiết thực như thế này đó. Nên mong Châu cân nhắc lại nhé! Và cũng như các bạn đã góp ý, mình nghĩ Châu nên bổ sung phần lịch sử nghiên cứu rõ ràng và đầy đủ hơn, điều này sẽ giúp bài làm của Châu thêm hoàn thiện.
Cuối cùng chúc Châu hoàn thành tốt đề tài và đạt điểm cao nhé !

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
nguyenthuthao đã offline
 #13  
Hathitrangnha
28/10/2018 3:38:10 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 26
Đến từ: Lớp văn hóa xã hội- khoa Hàn Quốc học- trường ĐHKH

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào Bảo Châu, đề tài của Châu rất thú vị và là một đề tài rất có sức hút đối với giới trẻ như tụi mình^^. Mình đã đọc bài Châu cũng như tất cả các bình luận góp ý ở trên mình cũng thấy nó đúng và khá là đầy đủ rồi. Nhưng mình vẫn có một góp ý nhỏ nữa là trong phần danh mục tài liệu tham khảo Châu có tham khảo những tài liệu mạng như ở trang tinnhac.com, wordpress,….mình nghĩ những tài liệu này không nên đưa vào trong một bài nghiên cứu vì nó không có tính chính xác cao. Nên mình nghĩ Châu nên tìm những tài liệu ở các trang đáng tin cậy thì bài nghiên cứu sẽ chất lượng hơn. Đó chỉ là những suy nghĩ chủ quan của mình, mong sẽ giúp được Châu phần nào. Chúc Châu hoàn thành tốt và đạt điểm cao nhé!!!
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Hathitrangnha đã offline
 #14  
hoanganh25398
29/10/2018 12:34:06 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 32
Đến từ: VHXH- 2016- KHXH&NV TP.HCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}

Cảm ơn: 1 lần
Được Cảm ơn: 2 lần
Chào bạn, mình đã đọc đề tài của bạn và rất thích thú vì mình chưa thấy bài nghiên cứu về văn hóa fandom K-pop bao giờ. Mình có một góp ý nhỏ trong chương 3, mình nghĩ sau khi rút ra các bài học kinh nghiệm, nếu bạn có liên hệ thêm ở Việt Nam thì sẽ rất bổ ích đó. Vì mình thấy dạo gần đây, các fandom ở VN cũng có nhiều vấn đề liên quan đến văn hóa fandom. Chúc bạn làm bài đạt điểm cao nha.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hoanganh25398 đã offline
 #15  
khanhtram57
29/10/2018 9:26:56 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2018
Bài viết: 26
Đến từ: Văn hóa xã hội - Hàn Quốc học - ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Châu, đề tài của chọn không lạ đối với mình nhưng nếu tìm hiểu dưới một góc độ cộng đồng nó thật sự khá cần thiết để mọi người có thể hiểu rõ fandom Kpop và thay đổi cách nhìn nhận bản thân về nét văn hóa này. Mình hy vọng đây chính là mục đích lớn nhất mà Châu hướng đến trong bài bài nghiên cứu này. Mình chỉ có một góp ý là phần Lịch sử nghiên cứu vấn đề thay vì nói chung chung như vậy thì Châu nên giới thiệu cụ thể một vài công trình nghiên cứu hoặc bài báo liên quan đến đề tài này để minh họa rõ hơn cho hoạt động nghiên cứu của mình nhá. Làm như thế cũng sẽ dễ dàng định hướng được cho những hướng đi sau này đó.
Chúc Châu làm bài tốt và đạt kết quả cao nhaaa


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
khanhtram57 đã offline
 #16  
lk.duyen
29/10/2018 9:51:29 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2018
Bài viết: 26
Đến từ: VHXH - Hàn Quốc học - ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào Châu, mình thấy đây là một đề tài rất thú vị, thu hút được rất nhiều đối tượng. Mình cũng rất thích K-pop nhưng chưa từng tham gia vào một fandom nào hết nên mình cũng rất hiếu kỳ không biết trong mỗi fandom như vậy nó có nét văn hoá gì riêng biệt. Đồng thời, mình cũng có một góp ý nhỏ cho bạn là bạn nên tìm hiểu và đưa ra một số nhận xét trong phần lịch sử nghiên cứu vấn đề để bài tiểu luận có tính thuyết phục hơn. Chúc bạn hoàn thành tốt bài tiểu luận. Cảm ơn bạn.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
lk.duyen đã offline
 #17  
cucthuthu1998
29/10/2018 10:04:10 PM
cucthuthu1998

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: TPHCM

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào Châu. Mình đã đọc qua đề tài của bạn và cảm nhận đây là một đề tài tuy không quá mới mẻ nhưng do gần gũi với giới trẻ nên nó luôn mang lại tính thú vị khá cao
Mình có một số góp ý nhỏ như phần trình bày bạn nên check lại trước khi up để tránh việc chữ viết bị bôi trắng làm bài viết mất tính thẩm mỹ nè và mình nghĩ vì đây là bài nghiên cứu nên Châu tránh việc đặt cầu hỏi trong bài nhe
Thêm nữa là ở phần bố cục Châu có đề cập đến những ảnh hưởng tiêu cực của vấn đề này nên mình nghĩ ở phần ý nghĩa thực tiễn nên đưa việc giúp hạn chế lại những mặt tiêu cực của văn hoá này vào thành một ý thì sẽ logic chặt chẽ hơn
Cảm ơn Châu đã hoàn thành bài làm của mình. Chúc bạn đạt điểm cao nha
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
cucthuthu1998 đã offline
 #18  
baokhanh1405
29/10/2018 10:20:17 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 30/8/2018
Bài viết: 27
Đến từ: Văn hóa xã hội - Khoa Hàn Quốc học - ĐHXHNV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Được Cảm ơn: 1 lần
Chào Châu, đề tài của bạn tuy không mới nhưng là một fan Kpop nên mình rất mong chờ đề tài của bạn. Mình có đề xuất nhỏ là ở chương 2 bạn nên phân tích thêm những nguyên nhân làm cho văn hóa fandom Kpop ở thế hệ này khác với thế hệ trước. Nếu có điều kiện bạn hãy so sánh văn hóa fandom ở VN với các khu vực khác cũng chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ của Hallyu để bài viết thêm hoàn thiện hơn. Chúc bạn đạt điểm cao với đề tài của mình.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
baokhanh1405 đã offline
 #19  
thuytrang0212
30/10/2018 12:16:49 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 4/9/2018
Bài viết: 26
Đến từ: VHXH 2016 - Hàn Quốc Học - Trường KHXH&NV

Đánh giá: [0]
{Bình chọn}
Chào Châu, mình đã đọc qua đề tài của bạn và đây là đề tài mà mình rất quan tâm. Bởi vì bản thân mình cũng là một fan KPOP thế hệ gen 3. Nên bản thân mình cũng biết nhiều thông tin về vấn đề này. Đề tài này tuy không quá mới mẻ nhưng vấn đề này lúc nào cũng nhận được nhiều quan tâm vì KPOP vẫn dang lan rộng và có sức ảnh hưởng đến toàn cầu. Mình có một số góp ý nhỏ là phần lịch sử nghiên cứu vấn đề bạn nên tìm hiểu và đưa nhiều thông tin về các công trình có cùng chủ đề này để giúp người đọc có cái nhìn khách quan hơn về vấn đề. Và mình nghĩ bạn nên thêm phần so sánh giữa văn hóa fandom ở Việt Nam và văn hóa fandom ở nước ngoài để làm nổi bật lên sự khác biệt.
Chúc Châu hoàn thành tốt bài nghiên cứu và đạt điểm cao nhé.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
thuytrang0212 đã offline
 #20  
Trả lời nhanh
 
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang 1 / 2 1 2 > >>
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Phương pháp nghiên cứu Khu vực học Hàn Quốc học » (Nguyễn Thị Bảo Châu) Văn hóa fandom K-POP tại Việt Nam từ năm 2012 đến nay
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn có thể gửi bài viết mới
Bạn có thể trả lời bài viết
Bạn có thể xóa bài viết của bạn
Bạn có thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn có thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 1:11 AM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do