Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu kinh tế - kinh doanh » Tuần 2 - Chủ đề: Động lực phát triển kinh tế của Hàn Quốc
Trang 2 / 2 << < 1 2
Tuần 2 - Chủ đề: Động lực phát triển kinh tế của Hàn Quốc  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
Anchovy
12/11/2012 2:44:41 PM
Sexy free & single


Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 11
Đến từ: Hàn 1- Hàn Quốc học- ĐH KHXHNV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 3 lần
Theo mình thì động lực phát triển chủ yếu của kinh tế Hàn Quốc chính là sự lèo lái khôn khéo của nhà nước.
Ai muốn khám phá bí mật của sự thần kỳ của kinh tế Hàn Quốc đều đối mặt với một nhà nước mạnh mẽ, nhưng tuyệt nhiên không phải là một nhà nước tồi tệ. “Hàn Quốc đi lên chủ yếu nhờ sự lèo lái của nhà nước” - theo lời ông Changsoo Kim - giáo sư kinh tế thuộc Busan National University. Ông Kim khẳng định: “Trong những năm 60, nhà nước đã tạo ra một bước ngoặt có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển công nghiệp và từ đó tạo ra sự phát triển mang tính bùng nổ. Chính phủ đã nhận ra chiến lược thay thế nhập khẩu không phát huy được tác dụng và tự cung cấp cho thị trường nội địa bằng các sản phẩm do Hàn Quốc sản xuất để tránh phải nhập khẩu”.
Tuy nhiên thị trường Hàn Quốc quá nhỏ bé và lại nước này lại rất nghèo tài nguyên nên giới hoạch định chính sách đã quyết định đảo ngược, nghĩa là sản xuất để phục vụ xuất khẩu. Kết quả là: Người Hàn Quốc thu được ngoại tệ, do đó có cơ hội nhập khẩu nhiều hơn, đời sống được cải thiện.

Những năm 70 diễn ra bước ngoặt có ý nghĩa quyết định thứ hai: Chính phủ quyết định đẩy mạnh phát triển công nghiệp nặng và công nghiệp hóa chất.

Cho dù có những vấn đề về nhân quyền, riêng về kinh tế, chính phủ đã có những quyết định đúng đắn và đó chính là câu trả lời về sự thăng tiến mạnh mẽ của kinh tế Hàn Quốc. Ngày nay Hàn Quốc đang rượt đuổi Đức. Thí dụ tập đoàn Volkswagen không còn kiềng nhất hãng Toyota của người Nhật, mà là đối thủ cạnh tranh của Hyundai.


---------------------------------
Dương Thị Mỹ Loan
<3 Em độc thân- em quyến rũ <3

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Anchovy đã offline
 #21  
Anchovy
12/11/2012 2:49:51 PM
Sexy free & single


Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 11
Đến từ: Hàn 1- Hàn Quốc học- ĐH KHXHNV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 3 lần
Cũng theo một bài báo mình đọc được có nói rằng:
Sự đối đầu triền miên với Triều Tiên “kích thích” phát triển

Có thể nói đây cũng là một yếu tố có ý nghĩa quyết định cho sự vươn lên của Hàn Quốc.

Do bị đe dọa triền miên nên người dân Nam Hàn nung nấu ý chí vươn lên, chính sự xung đột này buộc người Nam Hàn quan tâm nhiều hơn đến hiệu quả và năng suất.

Ai muốn tìm hiểu bí mật của sự thần kỳ kinh tế Hàn Quốc không thể bỏ qua Chaebols. Chaebols là một sự tập hợp khổng lồ các doanh nghiệp và là cốt lõi của nền kinh tế nước này. Khái niệm này hình thành từ hai từ trong tiếng Triều Tiên đó là chaepol, cả hai từ đều khó dịch – chae có nghĩa là sở hữu, tài sản hoặc sự giàu có; pol có nghĩa là gia đình, họ tộc, nhưng cũng có nghĩa là nhóm lợi ích, phe nhóm.

Trên đây la những ý kiến của mình về động lực phát triển của Hàn Quốc, có gì sai sót mong các bạn bỏ qua ^^


---------------------------------
Dương Thị Mỹ Loan
<3 Em độc thân- em quyến rũ <3

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Anchovy đã offline
 #22  
hayan904
12/11/2012 5:38:21 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 23/9/2012
Bài viết: 8
Đến từ: 1-Hàn Quốc Học-Nhân văn

Đánh giá: [0]
Nếu xem xét theo quan điểm kinh tế học truyền thống và hiện đại thì một nước giàu về tài nguyên thiên nhiên, vốn, lao động có phải là những nước phát triển hay không? từ đó liên tưởng đến động lực phát triển kinh tế của Hàn Quốc như thế nào?

Theo quan niệm của kinh tế học truyền thống thì lực lượng lao động, vốn và tài nguyên thiên nhiên là những nhân tố quan trọng cho kinh tế phát triểnÞvậy theo quan niệm của kinh tế học truyền thống thể dễ dàng đưa ra kết quả khả năng phát triển kinh tế của Hàn Quốc thấp. Trái lại, những nước lực lượng lao động dồi dào, lãnh thổ lớn, tài nguyên thiên nhiên phong phú như Nga, các nước Đông Nam Á sẽ nhiều khả năng để phát triển kinh tế, còn những nước dân số ít nghèo tài nguyên như Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông Singapore so với các khu vực khác thì sẽ ít phát triển hơn.
Nhưng thực tế Hàn Quốc đã tạo nên 'kỳ tích sông Hàn', sự phát triển vượt bậc qua các chính sách phát triển kinh tế đúng đắn, chính sách giáo dục và sử dụng tốt viện trợ nước ngoài. Đó cũng chính là tinh thần cua người Hàn.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hayan904 đã offline
 #23  
minhthy_6492
12/11/2012 6:56:13 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 18
Đến từ: Hàn 1-2010 HQH- KHXH&NV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần
Theo quan điềm nền kinh tế học truyền thống và hiện đại, 1 nước giàu tài nguyên và nguồn lao động chưa hẳn là 1 nước phát triển. cũng giông như việt nam vậy tuy việt nam la 1 nước có thể nói là thừa về tài nguyên và nguồn lao động nhưng việt nam mới chỉ là 1 nước đang phát triển mà thôi
Còn nếu nói về động lực phát triển của hàn quốc thì bao gồm nhiều nguyên nhân và đông lực. Mà đông lực đóng vai trò quan trọng nhất đó chính la yếu tố con người.nhờ có tinh thần tự lực tự cường và vươn lên sau khi ngã của người hàn quốc và cùng với đức tính chăm chỉ là việc không biết mệt mỏi đã giúp cho hàn quốc từ 1 nước nghèo nàn và lạc hậu, bị tàn phá nặng nề sau chiến tranh vươn lên trở thành 1 nươc phát triển vượt bật và làm nên kì tích sông hàn. điều đó đối với thế giới là 1 sự phát triển thật sự thần kì, chưa từng có trong lịch sử

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
minhthy_6492 đã offline
 #24  
AnAn22
12/11/2012 8:17:53 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 10
Đến từ: Hàn 3 2010-Hàn Quốc học-DHKHXHNV

Đánh giá: [0]

hàn quốc đã sớm biết tận dùng nền kinh tế tri thức và tận dụng thời cơ(như tham chiến ở vn để được viện trợ). cùng với tinh thần của con người hàn quốc và các chính sách của chính phủ mà kinh tế hàn quốc có động lực phát triển.

nói về việt nam ta, chúng ta có khá nhiều tài nguyên thiên, lao động dồi dào nhưng kinh tế vẫn phát triển chậm hơn hàn quốc 30 năm. chính phủ việt nam trước tiên phải đầu tư giáo dục ý thức của người dân để giúp cho mọi người hiểu biết về phát triển kinh tế, không ỷ lại vào ý niệm “rừng vàng biển bạc”, từ đó có ý thức đóng góp cho sự pháp triển kinh tế.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
AnAn22 đã offline
 #25  
windblow3
12/11/2012 9:20:12 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 25/9/2012
Bài viết: 8
Đến từ: hàn 3 bộ môn hàn quốc học trường ĐHKHXH&NV

Đánh giá: [0]
theo em thì 1 nước giàu về tài nguyên thiên nhiên, vốn lao động nếu xét theo quan điểm kinh tế học truyền thống thì đó là 1 nước phát triển, nhưng về kinh tế học hiện đại thì chỉ bao nhiêu đó thôi thì chưa đủ để kết luận đó là 1 nước phát triển. ví dụ như Nhật Bản là 1 điển hình về 1 nước nghèo cả về tài nguyên thiên nhiên và vốn lao động nhưng vẫn được gọi la 1 nước phát triển, còn Việt Nam thì giàu về cả 2 nhưng lại là 1 nước đang phát triển. đó chỉ là tiền đề, là nền để phát triển đất nước. còn về động lực triển của Hàn Quốc em nghí là do con người. vì quy cho cùng chính sách của chính phủ cũng là do con người tạo nên, những con người tài giỏi, biết vượt qua khó khăn sẽ tạo nên 1 chính sách tốt. một chính sách để phát triển kinh tế của đất nước, chính sách làm sao để xin vốn tài trợ từ nước ngoài. kể cả chính sách giáo dục cũng vậy, người Hàn Quốc đã học hỏi và tạo ra nó, họ biết cách dạy cho con em họ sau này những gì và phải làm những gì. cũng như vậy, chính phủ cũng do con người điều hành, bộ máy chính phủ tốt hay xấu cung do con người quyết định. với lại Hàn Quốc, mỗi người đều có tinh thần vượt qua khó khăn, làm việc chăm chỉ nên đã tạo ra 1 kì tích mà không 1 đất nước nào co thể tạo ra.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
windblow3 đã offline
 #26  
janie0606
12/11/2012 11:55:25 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 20/9/2012
Bài viết: 12
Đến từ: Hàn1 Hàn Quốc Học đại học khoa học xã hội

Đánh giá: [0]
Theo em nghĩ thì các yếu tố như tài nguyên thiên nhiên,vốn, lao động là những yếu tố đóng vai trò chủ chốt để có thể được xem là một nước phát triển trong quan điểm kinh tế truyền thống. Thế nhưng những điều đó chỉ là một trong những động lực giúp phát triển kinh tế. Như vậy theo quan điểm của kinh tế học truyền thống các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc sẽ là những nước không có khả năng phát triển vì thiếu tất cả những yếu tố trên. Ngược lại với quan điểm trên các nước này lại là những nước phát triển hơn cả. Tuy có đầy đủ các yếu tố trên nhưng Ấn độ, Brazil và một số nước Nam Phi lại là những nước chưa phát triển, Hơn thế một số nước còn là nước nghèo, người dân không đủ ăn, mù chữ và không được đi học.
Như vậy những quan điểm của kinh tế học truyền thống là không chính xác. Hàn Quốc là một trong những ví dụ điển hình cho quan điểm của kinh tế hiện đại. Nghèo về tài nguyên thiên nhiên, rừng núi chiếm đa số, nằm xen kẽ các đồng bằng. Vốn tuy có được viện trợ từ Mỹ nhưng nhờ sự hi sinh mà HQ đã có nguồn vốn để phát triển kinh tế. Ngoài ra nguồn nhân lực thiếu hụt cũng ảnh hưởng rất lớn. Nhưng họ đã biết khắc phục những điều đó và phát triển như hôm nay
Và ngày nay HQ là một trong những nước phát triển nhất thế giới chính là nhờ những chính sách phù hợp,quan tâm xem trọng đến giáo dục.<< Sửa đổi bởi: janie0606 -- 13/11/2012 12:16:53 AM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
janie0606 đã offline
 #27  
Hp511
13/11/2012 12:11:54 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 22/9/2012
Bài viết: 11
Đến từ: Hàn 1-2010-khoa Hàn Quốc học-ĐHKHXH&NV

Đánh giá: [0]
maichi đã viết:
Nếu xem xét theo quan điểm kinh tế học truyền thống và hiện đại thì một nước giàu về tài nguyên thiên nhiên, vốn, lao động có phải là những nước phát triển hay không? từ đó liên tưởng đến động lực phát triển kinh tế của Hàn Quốc như thế nào? Cả lớp cùng bình luận nào!!!:)


Theo em, nếu chỉ có những điều kiện trên thì không thể kết luận được, Việt Nam là một ví dụ cụ thể. Có đủ cả 3 điều kiện trên nhưng có ai dám nói VN là một nước phát triển không?? Từ đó, nếu xem xét đến động lực phát triển kinh tế Hàn Quốc thì có thể thấy 3 yếu tố trên không quyết định nhiều đến mức độ phát triển kinh tế. Đối với HQ, nhân tố quyết định là chính sách phát triển của nhà nước. Chính sách đúng đắn sẽ thúc đẩy kinh tế phát triển, ngược lại sẽ kìm hãm sự phát triển kinh tế. Thứ hai, quan trọng không kém là yếu tố con người. Chính sách dù đúng đắn nhưng đưa ra mà nhân dân không thực hiện thì cũng trở nên vô ích. Tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó của dân tộc Hàn là một trong những thứ mà người Việt chúng ta nên học hỏi.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Hp511 đã offline
 #28  
linhnguyen
13/11/2012 7:22:59 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 9
Đến từ: han1-han quoc hoc-dai hoc khoa hoc xa hoi va nhan

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 1 lần
Nếu xem xét theo quan điểm kinh tế học truyền thống và hiện đại thì một nước giàu về tài nguyên thiên nhiên, vốn, lao động có phải là những nước phát triển hay không? từ đó liên tưởng đến động lực phát triển kinh tế của Hàn Quốc như thế nào? Cả lớp cùng bình luận nào!!!:)
THưa cô theo ý kiến của e nếu xét theo quan điểm kinh tế học truyền thống và hiện đại thì một đất nước giàu tài nguyên thiên nhiên, vốn, lao động chưa đủ điều kiện để nước đó phát triển mạnh mẽ được, đó chỉ là một phần giúp đất nước đó phát triển thôi còn điều kiện chủ yếu em nghĩ vẫn phụ thuộc vào các chính sách đúng đắn của chính phủ, và sự đồng lòng, hưởng ứng của người dân, và một phần là từ hỗ trợ của nước ngoài. Hàn Quốc đã phát triển một cách thần kì, người dân Hàn Quốc đã chứng minh cho toàn thế giới thấy được sự nỗ lực, năng lực của mình trong khi họ là một nước nghèo tài nguyên thiên nhiên lại là đất nước mới vực dậy sau chiến tranh, đất nước bị tàn phá nặng nề. Tất cả những điều đó chứng tỏ rằng Hàn Quốc phát triienr mạnh mẽ như bây giờ không phải vì có tài nguyên thiên nhiên hong phú, vốn, lao động mà là nhờ vào chính sách hợp lý của chính phủ Hàn Quốc và cả sự đồng lòng nhất trí của người dân sứ sở Kimchi cùng với nguồn viện trợ từ Mỹ.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
linhnguyen đã offline
 #29  
miyeonstar
15/11/2012 8:04:42 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 21/9/2012
Bài viết: 9
Đến từ: Hàn 1 /10 - Hàn Quốc Học - ĐH KHXH&NV HCM

Đánh giá: [0]
maichi đã viết:
Nếu xem xét theo quan điểm kinh tế học truyền thống và hiện đại thì một nước giàu về tài nguyên thiên nhiên, vốn, lao động có phải là những nước phát triển hay không? từ đó liên tưởng đến động lực phát triển kinh tế của Hàn Quốc như thế nào? Cả lớp cùng bình luận nào!!!:)

theo em thì ngoài những điều kiện sẵn có như nguồn tài nguyên thiên nhiên, vốn, lao động.. thì để trở thành một đất nước phát triển cần phải có những chính sách thực sự đúng đắn để thúc đẩy sự phát triển của đất nước đó. Vì vậy vai trò của Nhà nước hay nói cách khác là các nhà lãnh đạo rất quan trọng, cách nhìn nhận vấn đề và động thái, chính sách mà họ đưa ra sẽ quyết định sự phát triển của đất nước, bên cạnh đó cũng cần có sự hợp tác, quyết tâm của nhân dân để các chính sách đưa ra được thực hiện tốt nhất.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
miyeonstar đã offline
 #30  
Thành viên đang xem
Có 2 người dùng đang xem (2 khách)
Trang 2 / 2 << < 1 2
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu kinh tế - kinh doanh » Tuần 2 - Chủ đề: Động lực phát triển kinh tế của Hàn Quốc
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 8:57 PM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do