Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu kinh tế - kinh doanh » Tuần 5 - Phong trào Seamaul Undong
Trang 2 / 2 << < 1 2
Tuần 5 - Phong trào Seamaul Undong  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
bichcamhqh
12/11/2012 5:41:43 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 13
Đến từ: hàn 1- hàn quốc học-đh khxh&nv

Đánh giá: [0]
Theo cách nhìn của mình nếu áp dụng phong trào Seamauldong vào VN lúc này thì sẽ gặp không ít khó khăn. Có rất nhiều nguyên nhân. Trước hết, động lực chính để người dân Hàn Quốc cùng nhau đoàn kết vực dậy hưởng ứng phong trào đó là do lúc bấy giờ Hàn Quốc là một nước nghèo nhất thế giới cuộc sống đói nghèo của họ quá ư là éo le thăng trầm. Chính vì thế họ khao khát lắm cái việc vượt qua khó khăn vượt lên số phận. Khi Chính Phủ dấy lên và hỗ trợ đắc lực phong trào Seamaundong thì lập tức như một tia sáng chiếu qua cuộc sống tối tăm của họ, họ sẽ quyết tâm đi tìm để có được nguồn sáng đó. Như vậy sâu thẳm trong tiềm thức, bản thân họ đã sẵn có tinh thần tự lực, tự cường ,tự giác và nguồn sức mạnh đoàn kết để sẵn sàng hưởng ứng vì ngày mai tươi sáng của họ. Quay trở lại với Việt Nam, tuy chưa phải là một đất nước giàu có, tuy chưa phải cuộc sống của toàn dân VN đã sung túc nhưng không thể nói VN bây giờ là đất nước nghèo nhất trên thế giới cho nên được mấy ai vẫn còn thấy mình còn nhỏ bé trên thế giới rộng lớn này. Cho tới bây giờ một số người dân vẫn quan niệm rằng đủ ăn đủ mặc hằng ngày như thế là thỏa mãn rồi. Nhưng vẫn còn rất nhiều người vẫn chưa có đủ miếng cơm ăn qua ngày. Như vậy ở đây vẫn tồn tại một sự chênh lệch quan điểm sống giữa những người giàu và nghèo nên hoàn toàn không thể đồng nhất tinh thần của họ. Nếu dấy lên phong trào thì khó có thể tìm đến sự đoàn kết tâm đầu ý hợp và tinh thần tự lực của mọi người. Dù chính phủ có tâm đắc hỗ trợ đắc lực tới đâu mà lòng dân k như một thì khó có thể thực hiện được một phong trào thiết yếu cần phải có sự đoàn kết, và tự lực như phong trào Seamaundong này.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
bichcamhqh đã offline
 #21  
hayan904
12/11/2012 6:47:56 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 23/9/2012
Bài viết: 8
Đến từ: 1-Hàn Quốc Học-Nhân văn

Đánh giá: [0]
Nếu áp dụng phong trào Seamaul ở Việt Nam thì chúng ta nên ưu tiên áp dụng chiến dịch nào? Và áp dụng vào trong lĩnh vực nào có thể mang lại kết quả khả quan hơn cả? Vì sao?
Theo mình nên áp dụng chiến dịch tinh thần: tạo mối quan hệ thân thiện hơn với láng giềng, kế thừa và phát huy những truyền thống dân tộc dựa trên lòng hiếu thảo và nâng cao ý thức cộng đồng. Tại nơi làm việc, kế hoạch tập trung chủ yếu vào việc tạo ra các giá trị và niềm tin lành mạnh cùng với cung cách ứng xử xã hội đúng mực giữa những người đồng nghiệp. Mục tiêu chính của kế hoạch là tạo ra sự thống nhất và kỷ cương, giúp phát triển nông thôn.Nếu có thể xây dựng được tinh thần, thì Việt Nam cũng có thể đạt được sự thành công như phong trào Seamaul đã làm được ở Hàn Quốc.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hayan904 đã offline
 #22  
AnAn22
12/11/2012 8:48:04 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 10
Đến từ: Hàn 3 2010-Hàn Quốc học-DHKHXHNV

Đánh giá: [0]

mình nghĩ phong trào saemaeul áp dụng cho việt nam hiện nay phù hợp nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp. nếu tập hợp các hộ sản xuất nhỏ lẻ lại thì năng suất sẽ được nâng cao. để lôi kéo sự tham gia của người dân thì chính phủ cần thí điểm mô hình nông thôn mới ở nhiều địa phương hơn. đồng thời đầu tư xây dựng các cơ sở ản xuất chung, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật , đào tạo cán bộ... để đạt được hiệu quả.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
AnAn22 đã offline
 #23  
windblow3
12/11/2012 10:53:20 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 25/9/2012
Bài viết: 8
Đến từ: hàn 3 bộ môn hàn quốc học trường ĐHKHXH&NV

Đánh giá: [0]
theo mình thì 3 tính chất quan trọng trong phong trào, đó là "cần cù, tự lực và hợp tác" thì dân Việt nam không thiếu. vấn đề ở đây là để áp dụng phong trào Seamaul Undong vào Việt Nam thì không phải là do tinh thần, tính chất hay là áp dụng chính sách nào mà là do chính sách của chính phủ như thế nào? 1 chính sách mang tầm cỡ quốc gia thì phải vạch ra những chiến lược phù hợp với hoàn cảnh của đất nước. thực tế ở Việt nam cũng đã có nhiều chiến dịch hay chính sách được đưa ra nhưng không thành công, đo là do 1 phần do chính sách chính phủ đưa ra chưa thật sự chặt chẽ, chưa có những hành động cụ thể cũng như chưa có những chế tài thích đáng. nhưn nếu áp dụng phong trào Seamaul Undong vào Việt Nam thì mình nghĩ nên đánh vào chiến dịch tinh thần. con nguồ là nhân tố quan trọng, việc nâng cao tinh thần cho người dân thì thật sự rất cần thiết vì nó sẽ tạo ra 1 công đồng đoàn kết và có tri thức, tạo nên những con người tài giỏi để vạch ra những chính sách tốt. không những vậy mà việc chấp hành 1 cách tự giác các chính sách cũng rất quan trong.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
windblow3 đã offline
 #24  
lanthao
12/11/2012 11:27:16 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 6
Đến từ: Hàn 3 - Hàn Quốc Học - KHXH và NV

Đánh giá: [0]
Theo mình thấy thì ở VN khi chúng ta đề ra một cuộc vận động hay một chủ trương, chính sách mới thì có tình trạng là người dân không tích cực tham gia hưởng ứng hay có thực hiện thì cũng chỉ là do bị ép buộc nên mới làm. Họ vẫn chưa có ý thức chấp hành pháp luật cũng như nhận thức đúng đắn về những lợi ích mà các chủ trương, chính sách hay cuộc vận động đó mang lại. Cùng với đó thì chính phủ cũng đưa ra một số chủ trương hay chính sách chưa phù hợp với tình hình đất nước hiện tại gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân nên dẫn đến việc bị phản đối hoặc thực hiện một cách qua loa rồi thôi. Vì thế mình nghĩ là nên thực hiện đồng thời 3 chiến dịch, bên cạnh đó cũng nâng cao nhận thức, trình độ của cán bộ, nhân viên Nhà nước. Từ đó, các chính sách, chủ trương hay cuộc vận động mới sẽ phù hợp hơn với người dân, nếu họ thấy được điều đó là tốt và có lợi cho mình thì không cớ gì mà lại không làm theo.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
lanthao đã offline
 #25  
Admin
13/11/2012 2:12:32 AM
Dark Knight


Cấp bậc: ADMIN

Tham gia: 9/4/2008
Bài viết: 3396
Đến từ: USSH - VNU

Đánh giá: [80]

Cảm ơn: 214 lần
Được Cảm ơn: 146 lần
simplz đã viết:

Như vậy có thể nói, phong trao Seamaul Undong là cuộc vận động để tạo nên sức mạnh tinh thần cho người dân, vì vậy nó có thể được áp dụng không chỉ là ở nông thông mà ở nhiều lĩnh vực khác, không chỉ ở Hàn Quốc mà còn nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Nhóm chúng mình mời các bạn cùng tham gia thảo luận một vấn đề: nếu áp dụng phong trào Seamaul ở Việt Nam thì chúng ta nên ưu tiên áp dụng chiến dịch nào? Và áp dụng vào trong lĩnh vực nào có thể mang lại kết quả khả quan hơn cả? Vì sao?

Mong các bạn cùng đóng góp ý kiến để bài thuyết trình của chúng mình hoàn thiện hơn.

Cảm ơn các bạn!

Các bạn có biết vì sao phải thực hiện phong trào Saemaul Undong - một thình thức cải cách ở nông thôn? Để ý lịch sử công nghiệp hóa - hiện đại hóa các nước trong khu vực Đông Bắc Á và Đông Nam Á gần như là đều có phần cải cách nông nghiệp - nông thôn... => Câu hỏi thứ hai là tại sao phải cải cách nông nghiệp - nông thôn ở thời kỳ đầu cnh-hdh ở những nước này?

---------------------------------
Khoa Hàn Quốc học, ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Tp. HCM
ĐT: +84-8-38293828 (nhánh 153)
Email: Koreanstudies.ussh@gmail.com
Website: www.hanquochoc.edu.vn

Faculty of Korean Studies, University of Social Sciences & Humanities, Vietnam National University - Ho Chi Minh City
Tel: +84-8-38293828 (ext 153)
Email: Koreanstudies.ussh@gmail.com
Website: www.hanquochoc.edu.vn

베트남 호치민시 국립대학교 인문사회과학대학 한국학부

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Admin đã offline
 #26  
janie0606
13/11/2012 6:25:45 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 20/9/2012
Bài viết: 12
Đến từ: Hàn1 Hàn Quốc Học đại học khoa học xã hội

Đánh giá: [0]
Theo mình nghĩ muốn áp dụng cho việt Nam thì đầu tiên phải cải cách bộ máy nhà nước để cho người dân có thể tin tưởng và làm theo những chính sách đươc đề ra. Trong nhà nước thì nạn tham nhũng, "con ông cháu cha" xảy ra quá nhiều, báo chí đưa tin ông cán bộ A tham nhũng bao nhiêu tiền, ông B bòn rút tiền xây dựng cầu đường,các công trình, ông C bằng cấp giả,...Tất cả những điều này cần phải ngăn chặn để người dân tin tưởng hơn vào các chính sách của nhà nước là đúng đắn.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
janie0606 đã offline
 #27  
xuanvi
13/11/2012 12:55:59 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 9
Đến từ: Lớp Hàn 1 - Khoa Hàn Quốc học - Trường USSH

Đánh giá: [0]

Seamaul là phong trào đã tạo nên bước ngoặt lịch sử cho nền kinh tế Hàn Quốc.

Seamaul không đơn thuần là một kế hoạch hành động mà còn là cả một cuộc cải tổ về ý thức dựa trên tinh thần. Nếu áp dụng vào Việt Nam, chúng ta vẫn nên tiến hành song song cả 3 chiến dịch : cần cù - tính tự lực – hợp tác. Thay vì chờ các doanh nghiệp Hàn Quốc áp dụng chiến lược này vào công ty của họ thì chính phủ nước ta nên phổ biến rộng rãi và đem ra áp dụng cho người dân, trước hết là người dân ở các vùng nông thôn, sinh sống bằng nghề lúa nước. Chính phủ cần lập một kế hoạch dài hơi, có tầm nhìn và phù hợp với tính cách quan niệm của người Việt Nam.

Hàn Quốc thực hiện phong trào Seamaul khi đất nước đang khó khăn, nghèo đói, bị hủy hoại về nhiều mặt, chính hoàn cảnh đất nước mình như thế đã sinh ra động lực lớn lao để người dân thay đổi cuộc sống của chính mình. Xét ở Việt Nam, với tình hình kinh tế hiện nay, ai cũng cho rằng nước Việt Nam đang trên đà phát triển, nhưng tốc độ của sự phát triển trong những năm gần đây có thể cho là chậm hơn nhiều so với một số nước trong khu vực. Vì đất nước ta giàu tài nguyên nên người dân số đông cũng có suy nghĩ ỷ lại. Muốn áp dụng thành công Seamaul, phải thực hiện như Hàn Quốc, đầu tiên và quan trọng nhất là làm thay đổi tư tưởng của người dân; từ tư tưởng bảo thủ cố chấp vị cá nhân mà chuyển thành tư tưởng vì sự phát triển của xã hội và dân tộc. Có được sự cần cù – tự lực – hợp tác thì phong trào này mới phát huy được vai trò của nó và đưa Việt Nam đi lên; có ý thức được vị trí của mình trong bức tranh khu vực thì mới tự tạo động lực cho sự phấn đấu và làm nên một kỳ tích mới.<< Sửa đổi bởi: xuanvi -- 13/11/2012 1:01:20 PM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
xuanvi đã offline
 #28  
janie0606
13/11/2012 9:45:34 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 20/9/2012
Bài viết: 12
Đến từ: Hàn1 Hàn Quốc Học đại học khoa học xã hội

Đánh giá: [0]
Theo mình thì cần áp dụng đồng thời cả 3 chính sách trên. Tuy nhiên chiến dịch về tinh thần phải được thực hiện trước tiên vì hiện nay người dân vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng vào bộ máy của nhà nước. Vì trong đó vẫn còn những vấn nạn như: tham ô, tham nhũng, “con ông cháu cha”,… Muốn thực hiện các chiến dịch khác thì cần phải xây dựng long tin cho người dân. Có như vậy khi nhà nước giao chỉ thị, đưa ra các chính sách thì người dân sẽ tin tưởng làm theo vì khi đó họ tin rằng chính phủ, nhà nước đang làm những việc tốt cho dân cho nước chứ không phải có lợi cho “túi riêng” của những cán bộ thoái hóa về đạo đức.

Bên cạnh đó chiến dịch về môi trường là vấn đề cần được quan tâm vì môi trường có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân cũng như các thế hệ tương lai của Việt Nam. Và khi đã thực hiện được chiến dịch tinh thần thì người dân sẽ không còn phải nghi ngờ về những vụ việc bao che,bỏ qua cho những hành vi gây hại đến môi trường.

Cuối cùng là chiến dịch cư xử. Đây cũng là điều cần thiết để nâng cao,thắt chặt mối quan hệ giữa người với người cũng như sự hợp tác- điều mà người VN vẫn còn thể hiện hết được.

Theo mình đây là thứ tự các chiến dịch phải thực hiện nếu Việt Nam muốn áp dụng Seamaul undong.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
janie0606 đã offline
 #29  
simplz
18/11/2012 12:50:22 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 13/9/2012
Bài viết: 10
Đến từ: Hàn 2/10 Hàn Quốc Học

Đánh giá: [8]

Cảm ơn: 2 lần
Được Cảm ơn: 4 lần
Nhóm mình có bổ sung link downfile PPT và bảng từ vựng có liên quan ở post 1, các bạn down về tham khảo nhé! ^^

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
simplz đã offline
 #30  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang 2 / 2 << < 1 2
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu kinh tế - kinh doanh » Tuần 5 - Phong trào Seamaul Undong
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 8:23 PM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do