Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu kinh tế - kinh doanh » Tuần 6: CÔNG NGHIỆP ĐIỆN TỬ HÀN QUỐC.
Trang 2 / 3 << < 1 2 3 > >>
Tuần 6: CÔNG NGHIỆP ĐIỆN TỬ HÀN QUỐC.  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
bichcamhqh
29/10/2012 10:12:58 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 13
Đến từ: hàn 1- hàn quốc học-đh khxh&nv

Đánh giá: [0]
Theo ý kiến của mình thì Việt Nam đã có những điều kiện thuận lợi sau để phát triển được ngành công nghệ điện tử. Nếu có hướng phát triển đúng đắn và tận dụng được những điều kiện này thì tới một lúc nào đó Việt Nam vẫn có thể phát triển được như Hàn Quốc.
Trước tiên đó là nguồn lao động rất dồi dào. Thay vì Hàn Quốc phải nhập khẩu lao động thì đối với Việt Nam điều kiện này vừa giúp tiết kiệm một khoảng vốn lớn vừa giải quyết được việc làm cho người dân. Nguồn nguyên nhiên liệu ở VN nhiều hơn ở HQ. Đó cũng là một lợi thế. Hơn nữa mối quan hệ giữa VN và HQ khá tốt đẹp, tổng đầu tư của HQ vào VN bây giờ là khá lớn. Cho nên việc tiếp thu học hỏi công nghệ cũng như kĩ thuật khá thuận lợi. Tuy nhiên có làm được hay không là do chính sách đường lối phát triển của nước ta là như thế nào mà thôi. Liệu con người VN có làm được như người HQ hay không thì không dám chắc.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
bichcamhqh đã offline
 #21  
bamboograce
29/10/2012 10:29:41 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 12
Đến từ: Lớp Hàn 3 - Khoa Hàn Quốc Học - Trường Đại học Kho

Đánh giá: [0]
Theo mình ngành công nghiệp điện tử Hàn Quốc đã không ngừng tăng trưởng và có được vị thế như ngày nay là nhờ vào nhưng yếu tố sau:

- Thứ nhất, là có sự hỗ trợ vốn đầy đủ từ chính phủ nên các doanh nghiệp điện tử mạnh dạn đầu tư công nghệ kỹ thuật

- Thứ hai, người Hàn đã tiếp thu những khoa học kỹ thuật tiên tiến từ Mỹ để nâng cao chất lượng của sản phẩm của mình

- Thứ ba, nhân công trong nước rẻ dẫn đến giá thành sản xuất ra sản phẩm cũng rẻ làm tăng sức cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại

Nếu liên hệ với Việt Nam, theo mình nghĩ Việt Nam cần có những yếu tố như chính phủ cần có sự hổ trợ vốn cho các doanh nghiệp để có thể cải tiến công nghệ, mua thêm máy móc hiện đại,....từ đó có thể sản xuất ra những mặt hàng vừa đẹp vừa rẻ để có thể cạnh tranh với các sản phẩm ngoại nhập cùng loại để có thể phát triển Công nghiệp điện tử mạnh mẽ và con đường Công nghiệp điện tử của Việt Nam có thể phát triển như Hàn Quốc nếu chính phủ có những chính sách phù hợp, ưu tiên cho ngành công nghiệp điện tử và yếu có con người cũng rất quan trọng, Việt Nam cần có chính sách đào tạo ra đội ngũ công nhân tay nghề cao,.....<< Sửa đổi bởi: bamboograce -- 29/10/2012 10:30:46 PM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
bamboograce đã offline
 #22  
pphuong37
29/10/2012 11:37:51 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 20/9/2012
Bài viết: 5
Đến từ: 3- hàn quôc học - nhân văn

Đánh giá: [8]
Theo mình, nói gì thì nói ngoài những điều kiên bên ngoài thì yếu tố quan trọng luôn là con người. Người Hàn Quốc giống như người Việt Nam chúng ta cũng rất chăm chỉ , nhưng của họ thì chăm chỉ hơn chúng ta rất nhiều, ngày xưa chúng ta đoàn kết trong chiến tranh, nhưng người Hàn lại đoàn kết để giúp bản thân, giúp đất nước thoát khỏi đói nghèo. Và tinh thần tự tôn dân tộc của người Hàn rất cao, làm động lực cho sự phát triển ở đất nước họ. Ngành công nghiệp điện tử cũng không ngoai lệ. Luôn tìm tòi học hỏi và có lòng tự tôn dân tộc cao là yếu tố quan trọng giúp cho ngành công nghiêp Hàn phát triển như ngày nay.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
pphuong37 đã offline
 #23  
Hp511
29/10/2012 11:40:25 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 22/9/2012
Bài viết: 11
Đến từ: Hàn 1-2010-khoa Hàn Quốc học-ĐHKHXH&NV

Đánh giá: [0]
Giống như nhiều ngành CN khác của HQ, có nhiều nguyên nhân làm cho CNĐT phát triển. Trong đó đóng vai trò quan trọng nhất chính là sự điều tiết của nhà nước. Nhận thấy CNĐT là một trong những ngành hứa hẹn, có thể đem lại nguồn lợi nhuận cao, và HQ có những điều kiện cần thiết cho việc phát triển ngành CN này=> Nhà nước tập trung đưa ra những chính sách kích thích sự phát triển. Và nhìn vào sự phát triển như hiện nay của CNĐT HQ có thể nói nhà nước HQ đã đưa ra được những chính sách đúng đắn.
Nhìn vào VN, có thể thấy điều kiện lớn nhất của ta là nguồn nhân công rẻ và dồi dào, tuy nhiên đa số là lao động phổ thông trong khi CNĐT là ngành đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn. Do đó trước muốn phát triển CNĐT trước hết nhà nước phải nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng được những đòi hỏi về tay nghề. Và nói gì thì nói nhà nước mới là nhân tố quyết định sự phát triển của một ngành CN. NN cần phải có tư tưởng giống như" CNĐT là tương lai của đất nước"....... thì mới đưa ra được những chính sách phục vụ cho CNĐT, từ đó ngành CN này mới phát triển mạnh mẽ được. CNĐT VN có phát triển được như HQ hay không ư? Mình nghĩ nhất định là được, tuy nhiên đến bao giờ thì còn phụ thuộc nhiều vào chính sách phát triển của nhà nước nữa


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Hp511 đã offline
 #24  
Snape510
30/10/2012 12:19:39 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 11
Đến từ: Hàn1-KHXH NV

Đánh giá: [9]
Được Cảm ơn: 1 lần
hathithuan đã viết:

Nếu liên hệ với Việt Nam, các bạn nghĩ Việt Nam có những yếu tố nào để có thể phát triển CNĐT mạnh mẽ và liệu rằng con đường CNĐT của Việt Nam có thể phát triển như HQ hay không?MÌnh xin trình bày ý kiến.

Đất nước chúng ta là một nước thuần nông, trải qua nhiều cuộc chiến tranh, cộng thêm việc phát triển đất nước quá; độ lên XHCN bỏ qua giai đoạn TBCN, những điều đó lànhững bất lợi của nước ta trong việc phát triển công nhiệp nói chung và phát triển công nghiệp điện tử nói riêng. Bên cạnh đó nước ta ưu tiên nhiều cho phát tiển sản xuất hàng điện tử tiêu dùng trong khi công nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện lại phát triển chậm điều này đã làm chậm tỷ lệ nội địa hóa. Đặc điểm của ngành công nghiệp điện tử thế giới bây giờ là tính chuyên môn hóa toàn cầu hóa. Vì vậy, theo mình nhìn chung con đường phát triển của CNĐT nước ta vẫn còn nhiều khó khăn, để khắc phục những khó khăn đó theo Thạc sĩ Trần Quang Hùng ( Tổng thư kí hiệp hội doanh nghiệp điện tử Việt Nam) khuyến nghị các doanh nghiệp điện tử Việt Nam cần đầu tư phát triển theo chiều sâu thay vì trải dài theo chiều rộng, chủ động tìm kiếm đối tác và đẩy mạnh đầu tư ,nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, thúc đẩy giá trị gia tăng sản phẩm, tạo một chổ đứng riêng trên thi trường khu vực và trên thế giới. Nếu chúng ta có thể thực hiện tốt những điều này cùng với sự cần cù và sáng tạo sẵn có của người Việt, thì một ngày không xa mặt hàng điện tử Việt Nam sẽ có một chỗ đứng nhất định trên thị trường thế giới.{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Snape510 đã offline
 #25  
linhnguyen
30/10/2012 12:42:18 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 9
Đến từ: han1-han quoc hoc-dai hoc khoa hoc xa hoi va nhan

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 1 lần
Theo ý kiến của riêng mình thì yếu tố dẫn đến nền CNĐT của Hàn Quốc phát triển đứng thứ 4 trên thế giới một phần là do chính sách đúng đắn của chính phủ Hàn Quốc và cài thứ hai chính là nhân tố con người. Theo mình thì đó là hai yếu tố chính nhất thúc đẩy kinh tế Hàn Quốc phát triển nói chung và ngành CNĐT nói riêng. Nếu thiếu một trong hai cái đó thì bất kì một nước nào cũng không thể phát triển mạnh mẽ được. Vì nhà nước có những hoạch định đúng đắn nhưng khi phát động toàn dân nếu nhân dân không nghe theo thì cũng không thể làm được gì. Dù cho có dùng vũ lực thì cũng không thể lâu dài được vì đó là biện pháp không khôn ngoan. Và ngược lại cũng thế. Chính vì vậy mà chính phủ vừa phải có những chính sách đúng đắn và kịp thời vừa phải kết hợp với sự đồng lòng của nhân dân thì đất nước mới phát triển một cách mạnh mẽ và toàn diện được.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
linhnguyen đã offline
 #26  
sagangnguyen
30/10/2012 9:15:02 PM
Kute Student


Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 6
Đến từ: Lớp Hàn 1-2010- Hàn Quốc học- ĐH KHXH-NV

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 1 lần
Được Cảm ơn: 2 lần
lanthao đã viết:

Nhóm thuyết trình có thêm một câu hỏi, các bạn cùng nhau chia sẻ nha

Có ý kiến cho rằng: Một số mặt hàng điện tử của Hàn Quốc (Samsung, LG,...) trong tương lai có khả năng vượt qua được các mặt hàng của các hãng sản xuất lớn trên thế giới (Apple, Sony, Sharp, Nokia,...). Bạn nghĩ sao về ý kiến này?Theo mình nghĩ khó có thể nói trước việc gì, các hãng điện tử của Hàn Quốc như LG, SamSung,.. không ngừng thay đổi, cải tiến, … thì các hãng lớn khác như Apple, Sony, Nokia,..(nghiêng về thị trường Âu Mĩ) cũng không ngừng phát triển vượt bậc. Khi đọc câu hỏi của nhóm bạn, mình chợt liên tưởng đến vấn đề mà Hàn Quốc đang khao khát đạt được là đưa nghệ thuật, cụ thể là âm nhạc Hàn ra toàn thị trường thế giới, và đó là một điều khó khăn. Các nghệ sĩ Hàn Quốc lần lượt tiến ra châu Âu nhưng đều thất bại. Mới đây nhất là hiện tượng Gangnam Style, chúng ta nghe được nhiều tin là PSY biễu diễn nhiều nơi ở châu Âu, gặp gỡ được nhiều ca sĩ châu Âu và dạy họ cả điệu nhảy,.. Đó có thể xem là bước đầu tiên thành công trong kế hoạch tiến ra thế giới của Hàn Quốc, nhưng để phù hợp với thị hiếu âm nhạc của châu Âu thì Hàn Quốc còn phải cố gắng nhiều như xóa bỏ phong cách nhạc lặp đi lặp lại, nội dung bài hát cần ý nghĩa hơn,..

Chắc bạn cũng nghĩ là nếu lấy kinh tế và nghệ thuật để dẫn chứng như thế thì hơi khập khiễng, nhưng điều mình muốn nói ở đây chính là thị trường châu Á dễ dàng tiếp nhận những sản phẩm từ châu Âu, nhưng thị trường châu Âu có dễ dàng tiếp nhận những sản phẩm đến từ châu Á? Số lượng sản phẩm được tiêu thụ sẽ quyết định Hàn Quốc có vượt mặt được hay không ~~


---------------------------------

 마이타오


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
sagangnguyen đã offline
 #27  
Những thành viên sau đã cảm ơn sagangnguyen vì bài viết hữu ích này:
hannahmup
31/10/2012 8:24:15 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 26/9/2012
Bài viết: 4
Đến từ: Hàn 2/2010 trường ĐHQG HCM

Đánh giá: [0]
mình xin đưa ra ý kiến về câu VN. Theo mình thì VN hoàn toàn có khả năng phát triển CNĐT mạnh mẽ như HQ nhưng mà có lẽ VN phải mất một khoảng thời gian dài hơn nhiều lần HQ. VN không thiếu nhân tài, không thiếu phát minh, sáng kiến, ý thưởng mới lạ, trí óc cho ngành CNĐT, tuy nhiên, VN thiếu một thứ rất quan trọng là vốn đầu tư ^^ không có nhà máy, phân xưởng, máy móc, thiết bị tiên tiến thì có nghĩa là không có sản phẩm nào ra đời. Chính vì vậy mà VN chỉ có thể bán nhửng sáng kiến, ý tưởng đó của mình cho các công ty nước ngoài dẫn đến hiện tượng chảy máu chất xám ở VN. VN là một nước nông nghiệp thế nên đễ phát triển một nên công nghiệp tiên tiến hiện đại không dễ dàng chút nào hết, nhà nước vẫn đang rất chú trọng phát triển nông nghiệp và các ngành công nghiệp nhẹ vì đâ vốn là nguồn thu chính của VN. Nếu VN có dc vốn đầu tư vào ngành này và có những chính sách phát triển, trợ giúp hợp lí cho ngành CNĐT từ nhà nước thì mình tin chắc VN sẽ chẳng kém cạnh ai cả. Đầu tiên là VN phải tạo 1 thị trường trong nước ổn định, phải đáp ứng nhu cầu và thị hiếu của ng dân trong nước thì nhành CNĐT VN mới phát triển dc ^^
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hannahmup đã offline
 #28  
minhthy_6492
6/11/2012 8:35:40 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 18
Đến từ: Hàn 1-2010 HQH- KHXH&NV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần
thoe minh nghĩ yếu tố để giúp nền CNDT của hàn quốc phát triển là nhờ vào yếu tố con người là quan trọng ( con người cần cù lao động không biết mệt mỏi, siêng năng , và nhiều nhân tài ...),
Cùng với lại sự nổ lực của chính phủ đưa ra các chính sách khuyến khích lao động , bồi dưỡng nhân tài cho đất nước...
Còn về việt nam thì mìinh nghĩ con đường CNDT mà để phát triển như hàn quốc thì còn quá xa bởi lẽ việt nam con thiếu nhiều vốn, nguồn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, và tình trạng lạm phát o việt nam còn quá cao . Vả lại các chính sách của chính phủ đưa ra mới chỉ là dự án, là lý thuyết chứ chưa đi vào thực tiễn nên để áp dụng và thực thi các chính sách đó thì còn quá xa với đối với nước ta nhưng minh gnhi4 trong tương lai xa hi vọng việt nam cũng sẽ làm được kì tích như hàn quốc ......

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
minhthy_6492 đã offline
 #29  
minhthy_6492
6/11/2012 8:53:38 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 18
Đến từ: Hàn 1-2010 HQH- KHXH&NV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần
1 số mặt hàng điện tử của hàn quốc như samsung, LG trong tương lai hoàn toàn có thể phát riển qua mặt các tập đoàn kinh tế lớn như sony, apple... bởi vì hiện nay ta thấy samsung có sức cạnh tranh mạnh mẹ đối với các tập đoàn kinh tế lớn và nó co sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với người tiêu dung trên toàn thế giới. qua vụ kiện giữa samsung và apple ta lại cáng thấy rõ hơn sam sung vẫn là 1 tập đoàn kinh tế vững mạnh trên toàn cầu và không bĩ ảnh hưởng bới bất kì nhân tố nào làm cản trở sự phát triển. mà ngược lại nó còn tạo động lực là bàn đạp cho sam sung phát triển hơn nữa trong tương lai
minh nghĩ chắc chắn trong tương lai samsung sẽ có khả năng phát triển vượt bật qua các tạp d0oan2 kinh tế như sony , apple là điều có khả năng lơn xảy ra và khiến cho các tập đoàn đó phải đối mặt với sự cạch tranh gay gắt hơn nữa


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
minhthy_6492 đã offline
 #30  
pphuong37
7/11/2012 7:01:31 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 20/9/2012
Bài viết: 5
Đến từ: 3- hàn quôc học - nhân văn

Đánh giá: [8]
Ở Việt Nam có điều kiên rất thuận lợi cho việc phat triển ngành CNDT đó là :
- nguồn tài nguyên phong phú phục vụ cho sản xuất các mặt hàng của ngành CNDT
- Nguồn nhân lực dồi dào , chăm chỉ
- chình sách hỗ trở của nhà nước.
Tuy nhiên, dù có nhưng điều kiện như thế nhưng ngàng CNDT Việt Nam chưa thực sự phát huy hết khả năng của mình bở lẽ, chưa biết cách tận dụng tối đa và hợp lý nguồn nguyên liệu phong phú, có nguồn nhân lực dồi dào nhưng chưa lành nghề và có kĩ thuật cao, chính sách

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
pphuong37 đã offline
 #31  
thuyphuong145
8/11/2012 11:11:02 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 24/9/2012
Bài viết: 3
Đến từ: Hàn 1/09- Bộ môn Hàn Quốc Học- ĐH KHXH & NV HCM

Đánh giá: [0]
hathithuan đã viết:

Nếu liên hệ với Việt Nam, các bạn nghĩ Việt Nam có những yếu tố nào để có thể phát triển CNĐT mạnh mẽ và liệu rằng con đường CNĐT của Việt Nam có thể phát triển như HQ hay không?Mình xin trình bày một vài ý kiến nhỏ như sau:

Những yếu tố để Việt Nam có thể phát triển CNĐT mạnh mẽ: thứ nhất phải kể đến chính là nguồn nhân lực dồi dào. Vời lực lượng lao động, những người thuộc độ tuổi có thể lao động được là một nhân tố khá thuận lợi nguồn nhân công CNĐT. Hơn thế nữa, người VN vốn cần chủ, siêng năng, chịu khó làm việc nên có thể góp phần tích cực cho sự phát triển ngàng CN này. Thứ hai, nhu cầu của người tiêu dùng trong nước ngày càng tăng. Theo đó thì lượng cầu tăng cao, không những về số lượng mà cả còn về chất lượng trong các thiết bị CNĐT. Thứ ba, trong thời đại giao lưu, mở cửa với thị trường toàn cầu, thì đây cũng là một yếu tố thuận lợi cho việc phát triển CNĐT. Một phần là vì có thể học hỏi được những kĩ thuật, công nghệ tiên tiến trên thế giới, phần nữa là có thể mở rộng thì trường, hay kết hợp phát triển với những công ty ngoài nước nếu có chế độ phát triển đúng đắn, hợp lí. Bên cạnh đó cũng nhận được sự ủng hộ, ưu đãi, khuyến khích từ chính sách nhà nước.

Tuy nhiên việc có tận dụng những thuận lợi đó để phát triển được ngành CNĐT được hay không lại là môt vấn đề cần xem xét. Tuy có nguồn nhân lực dồi dào, nhưng tay nghề chưa cao do đại đa số không được đào tạo chuyên sâu. Việc đó cũng dẫn đến chất lượng, năng lực sản xuất suy giảm. Điều này cũng do chế độ tuyển mộ cũng như chính sách đào tạo nhân lực của các công ty. Nhiều doanh nghiệp chỉ nghỉ đến việc sẽ thuê nhiều nhân công rẻ để có thể bớt được phần nào đó chi phí.Thế nhưng trái lại nó sẽ càng làm tổn hại hơn đến sản phẩm, cũng như doanh số, chất lượng doanh thu. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này rất “e dèm” với các sản phẩm hàng ngoại. Tất nhiên là vì những hàng ngoại đó đã có danh tiếng và chất lượng từ lâu, nhưng không phải vì thế mà hạn chế đi sức sản xuất cũng như đâu tư công nghệ kĩ thuật vào sản phẩm của mình. Việc đầu tư một cách hợp lí, chuyên sâu để thu lại lợi ích lâu dài, vững chắc thì đâu có uổng phí? Cũng không thể phủ nhận được một thực trạng rằng người tiêu dùng trong nước chưa có sự tin tưởng chắc chắn cũng như đặt chất lượng của sản phẩm trong nước lên hàng đầu, họ thường chuộng dùng hàng của các doanh nghiệp đã có tiếng của nước ngoài. Một phần do cách lựa chọn cũng như những suy nghĩ mặc định của người tiêu dùng hiện nay đã làm cho ngành CNĐT trong nước không thể phát triển mạnh mẽ được. Vì vậy, các doanh nghiệp trong nước cần thực hiện những chính sách quảng bá cần thiết, sản xuất nhưng sản phẩm chất lượng tốt cũng như giá cả phải chăng, .. để lấy lòng tin nơi khách hàng. Đây cũng có thể là cơ sở nền để giúp cho CNĐT nước nhà phát triển. Thế nhưng, có thể phát triển mạnh được hay không sẽ còn phải phụ thuộc vào nỗ lực của các doanh nghiệp trong nước cũng như “ý thức/nhận định” của người tiêu dùng trong thời gian tới.

Xin cảm ơn.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
thuyphuong145 đã offline
 #32  
Daekwoang
9/11/2012 10:50:47 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 3
Đến từ: Lớp hàn 3,khoa hàn quốc học,khóa 2010,trườn

Đánh giá: [0]
Theo mình nghĩ, ngành điện tử việt nam đang trên đà phát triển. cho ví dụ như smartphone và điện thoại phổ thông. Nhiều hãng điện thoại thương hiệu việt đã xuất hiện từ lâu và nhận được sự tin cậy đối với khách hàng. Thật ra chất lượng của sản phẩm việt cũng rất khá,thậm chí còn vượt xa các hãng điện thoại khác. Nhưng độ bền và chất lượng pin vẫn còn thấp. dù nước ta chỉ đang giai đoạn học hỏi và sao chép các công nghệ,nhưng đó vẫn chứng tỏ khả năng của người việt.không chỉ lĩnh vực này mà các lĩnh vực điện tử khác cũng có nhiều thành tựu như tivi,đầu máy…

Thêm vào đó là một thị trường vô cùng lớn. ngày nay, ngày càng nhiều người sử dụng các sản phẩm điện tử. thị trường tiềm ẩn chính là nông thôn.nơi mà vẫn còn rất ít các sản phẩm công nghệ. Đồng thời, nguồn nhân lực dồi dào cũng là yếu tố giúp thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm việt hơn.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Daekwoang đã offline
 #33  
miyeonstar
10/11/2012 9:16:02 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 21/9/2012
Bài viết: 9
Đến từ: Hàn 1 /10 - Hàn Quốc Học - ĐH KHXH&NV HCM

Đánh giá: [0]
Theo mình thì để CNĐT phát triển theo hướng của HQ thì VN cần nhiều sự hỗ trợ từ Nhà nước và sự ủng hộ từ chính người tiêu dùng trong nước. Về nguồn nhân lực và nguyên phụ liệu, gia công lắp ráp thì VN hoàn toàn có khả năng, chất lượng sản phẩm cũng không hề tệ, nhưng đến bây giờ VN vẫn chưa có được một thương hiệu thực sự nổi bật. Ví dụ như khi nhắc đến CNĐT của HQ thì người ta sẽ nghĩ ngay đến những Samsung, LG và sản phẩm tiêu biểu của các hãng ấy. Vậy thì tại sao VN không tập trung đầu tư hoàn toàn vào một thương hiệu mang dấu ấn VN và phát triển thương hiệu ấy ra toàn cầu :D. Bên cạnh vấn đề thương hiệu thì việc thay đổi suy nghĩ của người tiêu dùng cũng rất cần thiết. Trong khi người tiêu dùng HQ rất chuộng các sản phẩm nội địa thì người VN lại ưu tiên hơn cho các sản phẩm nước ngoài với tư tưởng hàng nội không bằng hàng ngoại. Nếu thuyết phục được người tiêu dùng bằng chính sự đầu tư trong sản xuất và quảng bá thì chắc chắn sản phẩm nội địa sẽ có chỗ đứng trên thị trường và đủ sức cạnh tranh.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
miyeonstar đã offline
 #34  
minhthy_6492
10/11/2012 9:52:44 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 18
Đến từ: Hàn 1-2010 HQH- KHXH&NV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần
con đường công nghiệp điện tử của việt nam trong tương lai cũng có thể phat triển như hàn quốc nhưng co lẽ là trong khoảng thời gian khá dài và con rất lâu bởi muốn phát trển công nghiệp điện tử thì nền kinh tế cũng phải phát triển cho bền vững và vững chắc thì khi đó mới là nền tãng để phát triển các ngành điện tữ 1 cách vững chắc và bền lâu

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
minhthy_6492 đã offline
 #35  
henrie07
11/11/2012 12:36:59 AM
[H]enry [N]orman


Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 24/8/2012
Bài viết: 9
Đến từ: Hàn 1-2010-Hàn Quốc Học-ĐH KHXH&NV TPHCM

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 1 lần
Có ý kiến cho rằng: Một số mặt hàng điện tử của Hàn Quốc (Samsung, LG,...) trong tương lai có khả năng vượt qua được các mặt hàng của các hãng sản xuất lớn trên thế giới (Apple, Sony, Sharp, Nokia,...). Bạn nghĩ sao về ý kiến này?

Mình cho rằng có thể sẽ vượt qua và không chỉ vậy mà là vượt xa hơn hẳn. Hiện nay, chỉ vì Samsung mà các công ty điện tử khác như Sony, Sharp, Nokia đang lâm vào tình trạng điêu đứng. Nhờ công nghệ chất bán dẫn hàng đầu thế giới mà các vi mạch điện tử cũng phát triển 1 cách đột biến. Ngay cả chip A6 mạnh nhất của Apple có trong iPhone 5 mới nhất hiện nay cũng là do Samsung sản xuất dựa trên thiết kế của Apple. Các vi mạch, CPU đơn-đa nhân trong các điện thoại phần lớn cũng là Samsung sản xuất. Với đà công nghệ hiện nay, điều vượt qua được các hãng trên là rất dễ dàng…---------------------------------
온 세상에서는 제일 원하는 내 꿈은 세계의 평화다...
무조건 전쟁, 가난, 배고픔, 슬픈 눈물이 다 사라지면 참 좋겠음...
모두 서로의 손을 잡고 미소 짓는 모습을 보고 싶다...
_ _ _ _____  _____ _____ _____  _____ _____ _____ 
| | | |  __| | _ | __ |  __| |   |  | |  __|
| | | |  __| |   |  -|  __| | | | | | |  __|
|_____|_____| |__|__|__|__|_____| |_____|_|___|_____|
                            

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
henrie07 đã offline
 #36  
jetcal
11/11/2012 7:00:45 AM
Ở đâu có sinh viên, ở đó có tổ chức Hội

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 25/8/2012
Bài viết: 11
Đến từ: Hàn Quốc 1/10 trường ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]

Hiện nay, công nghệ điện tử của Việt Nam chỉ dừng lại ở sản xuất các mặt hàng cơ khí cơ bản như đèn, quạt, v.v… Nếu nói đến các vi mạch phức tạp như TV, tủ lạnh hay DTDD, thì vẫn chưa có thể thiêt kế hay sản xuât được. Bởi trình độ của công nhân Việt Nam chưa đủ để chế tạo các vi mạch này, hơn nữa, các quá trình thiết kế sản xuất các vi mạch, dù là ở nhà máy được xây dựng tại VN đi chăng nữa (ví dụ như LG hay Samsung tại VN) thì cũng được giấu kĩ nên ta cũng không thể học hỏi, bắt chước được nhiều. Ngay cả những điện thoại “Made in Vietnam” cũng là nhập vi mạch và phần mềm từ Trung Quốc mà có. Thiết nghĩ rằng, công nhân Việt Nam cần nâng cao trình độ mình lên một bậc nữa, thì mới có hi vọng phát triển CNĐT mạnh mẽ như HQ hiện nay được.


---------------------------------
Ở ĐÂU CÓ SINH VIÊN, Ở ĐÓ CÓ TỔ CHỨC HỘI
 

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
jetcal đã offline
 #37  
emanym
12/11/2012 4:09:39 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 6
Đến từ: Hàn 1-10 - Hàn Quốc Học - ĐH KHXHNV TPHCM

Đánh giá: [7]
Được Cảm ơn: 1 lần
lanthao đã viết:

Nhóm thuyết trình có thêm một câu hỏi, các bạn cùng nhau chia sẻ nha

Có ý kiến cho rằng: Một số mặt hàng điện tử của Hàn Quốc (Samsung, LG,...) trong tương lai có khả năng vượt qua được các mặt hàng của các hãng sản xuất lớn trên thế giới (Apple, Sony, Sharp, Nokia,...). Bạn nghĩ sao về ý kiến này?


Theo mình, điểu đó có thể xảy ra nhưng sẽ cần thời gian dài. Bởi vì hiện nay các hãng Samsung, LG đã có chỗ đứng khá cao trong thị trường thế giới, và những sản phẩm của họ đã có thể cạnh tranh được với những hãng khác. Thế nhưng với tình hình cạnh tranh gay gắt, muốn vượt lên thì cần một cú đột phá cho sản phẩm cả về công nghệ, mẫu mã kiểu dáng và giá thành. Mà để làm được điều đó không phải là trong một sớm một chiều.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
emanym đã offline
 #38  
AnAn22
13/11/2012 12:05:11 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 10
Đến từ: Hàn 3 2010-Hàn Quốc học-DHKHXHNV

Đánh giá: [0]

nguyên nhân phát triển:

-từ những năm 70 chính phủ HQ đã đưa cn điện tử vào 1 trong 6 ngành mũi nhọn giai đoạn này. đồng thời đầu tư cho các Chaebol đầu tư định hướng sản xuất sản phẩm điện tử.

-Các chaebol đã có chiến lược tiếp cận công nghệ mới một cách có hiệu quả. Trong thời kỳ đầu, thay vì tự mình nghiên cứu và phát triển công nghệ, các công ty Hàn Quốc đã mua bản quyền và công nghệ của nước ngoài và sản xuất các loại hàng hóa tương tự nhưng với chi phí rẻ hơn. Sau khi đã phát triển ở trình độ cao hơn, các chaebol đã sáng tạo ra những công nghệ và sản phẩm mới đủ sức cạnh tranh với các nhà sản xuất truyền thống. Quan sát sự cạnh tranh của các mặt hàng điện tử tiêu dùng như ti vi, tủ lạnh, máy điều hòa không khí, máy giặt, điện thoại di động do Hàn Quốc và Nhật Bản sản xuất, có thể thấy rõ xu thế này.

-các ông chủ của các chaebol là những con người hết lòng vì đất nước. Chung Ju Young của Hyundai, Lee Byung Chul của Samsung, Kim Woo Chung của Daewoo, Koo In Hoe của Lucky Goldstar (LG), v.v.. Những con người này đã bắt đầu sự nghiệp bằng những doanh nghiệp nhỏ sản xuất xà phòng, quần áo, ga-ra sửa chữa ô-tô, xây dựng và buôn bán nhưng đã biết nắm lấy cơ hội và dám chịu rủi ro để chuyển hướng kinh doanh sang những lĩnh vực mới mẻ, đổi mới công nghệ và hướng ra thị trường thế giới.
nguồn: http://vie.org.vn/news/5/6/80/tu-chaebol-han-quoc--suy-nghi-ve-tap-doan-kinh-te-viet-nam.html


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
AnAn22 đã offline
 #39  
AnAn22
13/11/2012 12:08:53 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 10
Đến từ: Hàn 3 2010-Hàn Quốc học-DHKHXHNV

Đánh giá: [0]

xét về điều kiện của việt nam, nhận thấy được :

Sau khi gia nhập WTO, ngành điện tử đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ với nhiều dự án lớn.

Sản phẩm hàng điện tử tiêu dùng chiếm tỷ lệ khá cao (80%) trong cơ cấu sản phẩm ngành điện tử tại Việt Nam; trong khi công nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện và công nghiệp phụ trợ lại phát triển chậm nên tỷ lệ nội địa hóa cũng như giá trị gia tăng của sản phẩm còn thấp. chúng ta chủ yếu lắp ráp sản phẩm điện tử tiêu dùng và điện lạnh của các doanh nghiệp phục vụ thị trường tiêu thụ nội địa. Đa phần còn lại là các doanh nghiệp tư nhân với hoạt động chủ yếu là dịch vụ bảo hành, sửa chữa.
Hầu hết các doanh nghiệp sản xuất hàng điện tử tiêu dùng tại Việt Nam là lắp ráp, công nghệ còn lạc hậu rất nhiều so với khu vực và trên thế giới. Công nghệ của các doanh nghiệp FDI cũng chỉ dừng ở mức khá của khu vực. Tuy vậy, ngành công nghiệp hàng điện tử tiêu dùng Việt Nam thời gian qua về cơ bản thỏa mãn nhu cầu thị trường nội địa. Doanh số năm 2007 đạt gần 3 tỷ USD.

Một trong những cố gắng và nỗ lực của các doanh nghiệp Việt Nam là từ chỗ lắp ráp gia công, đã từng bước nghiên cứu, thiết kế và đưa vào chế tạo được nhiều sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam, như Belco, Hanel, Hòa Phát, Tiến Đạt... tiến tới sản xuất ra các linh kiện xuất khẩu.Tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm đạt khoảng 20-30%.

TS. Trần Quang Hùng, Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), đã khuyến nghị: “Các doanh nghiệp Việt Nam nên tham gia vào dây chuyền giá trị toàn cầu của ngành công nghiệp điện tử thế giới trên cơ sở xác định rõ những công đoạn nào hoặc những sản phẩm giá trị gia tăng nào mà mình có khả năng làm tốt, để có vị trí trong ngành công nghiệp điện tử khu vực và thu được nhiều lợi nhuận hơn”.

Theo TS. Hùng, các doanh nghiệp Việt Nam cần đầu tư phát triển theo chiều sâu thay vì trải dài theo chiều rộng như hiện nay, đặc biệt cần chủ động tìm kiếm đối tác ở các nước có nền công nghiệp điện tử phát triển để tìm kiếm cơ hội hợp tác sản xuất, đầu tư, chuyển giao công nghệ... Song song, cần đẩy mạnh việc nghiên cứu, thiết kế, phát triển các sản phẩm mới, nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm.

để phát triển CNĐT cần xây dựng những khu CNĐT lớn, thành lập các Viện nghiên cứu đầu ngành. Đặc biệt cần nâng cấp các trung tâm thiết kế IC hiện có và thành lập thêm một số trung tâm thiết kế IC tại Hà Nội và TP HCM. Quy hoạch lại các DN lắp ráp sản phẩm điện tử thành những DN lắp ráp chuyên nghiệp có quy mô lớn, công nghệ cao để tham gia chuỗi sản xuất hàng điện tử toàn cầu...

Bên cạnh đó, việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới để nâng giá trị và sức cạnh tranh cho hàng điện tử cũng là điều mà các DN nên chú tâm. Các DN cũng nên mạnh dạn chuyển đổi hướng sản phẩm: từ sản xuất hàng điện tử dân dụng sang chuyên dụng, từ sản xuất sản phẩm sang sản xuất linh kiện, sản phẩm phần mềm. Từ đó tạo điều kiện để ngày càng có nhiều DN nội địa sản xuất các sản phẩm phụ trợ với hàm lượng công nghệ cao.
nguồn : http://doanhnhan.vneconomy.vn/2008091110405730P0C5/trien-vong-cong-nghiep-dien-tu-viet-nam.htm

http://dddn.com.vn/20100909044112288cat109/cong-nghiep-dien-tu-viet-nam--loay-hoay-tim-loi-ra.htm


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
AnAn22 đã offline
 #40  
Thành viên đang xem
Có 1 người dùng đang xem (1 khách)
Trang 2 / 3 << < 1 2 3 > >>
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu kinh tế - kinh doanh » Tuần 6: CÔNG NGHIỆP ĐIỆN TỬ HÀN QUỐC.
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 12:46 PM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do