Chào bạn Trang chủ | Tìm kiếm | Bài viết mới | Thành viên | Đăng ký | Đăng nhập |

Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu kinh tế - kinh doanh » Tuần 6: Công nghiệp văn hóa ( Công nghiệp điện ảnh Hàn Quôc)
Trang 2 / 3 << < 1 2 3 > >>
Tuần 6: Công nghiệp văn hóa ( Công nghiệp điện ảnh Hàn Quôc)  
Chủ đề trước · Chủ đề tiếp theo
thanhhang1510
27/10/2012 9:11:57 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 4
Đến từ: Hàn 3- Hàn Quốc Học- Khoa học, xã hội và nhân văn

Đánh giá: [0]

@lanthao: mình xin thay mặt nhóm thuyết trình giải đáp một chút thắc mắc cho bạn

Đầu tiên, đối với điện ảnh Hàn có rất nhiều người ngộ nhận rằng chỉ phim truyền hình mới nhận được sự quan tâm của công chúng tuy nhiên điều khiến điện ảnh Hàn ngày nay rất nổi tiếng không đơn thuần chỉ là phim truyền hình. Bởi lẽ, phim truyền hình Hàn Quốc chủ yếu được yêu thích ở thị trường châu Á, đặc biệt là các nước Đông Nam Á còn điều khiến cho điện ảnh Hàn được chú ý ở thị trường Âu- Mỹ, kể cả Hollywood chính là phim điện ảnh. Điều này được thể hiện qua việc không ít các bộ phim điện ảnh Hàn được Hollywood và các hãng phim của Mỹ mua bản quyền dựng lại như: JSA, Cô nàng ngổ ngáo, Vợ tôi là Gangster,... Phim điện ảnh Hàn nội dung rất phong phú, đặc sắc, đậm tính nhân văn, nói lên những thực trạng, vấn đề nhức nhối trong xã hội chứ không đơn thuần chỉ xoay quanh những nội dung nhẹ nhàng, lãng mạn như phim truyền hình. Bên cạnh đó, để nâng cao tính cạnh tranh điện ảnh hàn cũng rất chú trọng đầu tư về kĩ xảo, kĩ thuật dựng phim không thua gì Hollywood.

Về câu thứ 2 thì mình cũng nghĩ giống bạn, những chi tiết đó hay xuất hiện trong phim truyền hình có lẽ là muốn đánh vào tâm lý của người châu Á. Những nội dung nhẹ nhàng, gần gũi như vậy dễ được mọi người đón nhận hơn tuy nhiên bây giờ, khán giả đã khó tính hơn nên đề tài phim cũng phong phú hơn nhưng trên cơ bản vẫn là những chi tiết, hình ảnh gần gũi có thể bắt gặp ở bất kì quốc gia châu Á nào.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
thanhhang1510 đã offline
 #21  
Thuvan
28/10/2012 9:55:03 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 4
Đến từ: Hàn 3-Hàn Quốc học-ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 1 lần
Được Cảm ơn: 1 lần
Có bạn cho rằng, điện ảnh không phải là công cụ đầu tiên đưa hình ảnh Hàn Quốc ra thế giới mà dựa vào những thành tựu, kì tích hay những chính sách, cuộc vận động. Theo ý kiến cá nhân của mình, "kì tích sông Hàn" hay cuộc vận động "Saemaul undong" chỉ làm sống dậy hình ảnh một đất nước Hàn Quốc nghèo nàn, lạc hậu sau chiến tranh. Khi đó, hầu như chỉ có những cường quốc lớn, những quốc gia lân cận mới chứng kiến được sự lột xác kì diệu của Hàn Quốc chứ không phải bất cứ quốc gia nào trên thế giới lúc đó cũng biết được "kì tích sông Hàn" và "cuộc vận động Saemaul Undong". Mình nghĩ, điện ảnh là công cụ đầu tiên đưa hình ảnh Hàn quốc ra thế giới, và thậm chí là đưa đến từng ngóc ngách của thế giới. Bản thân mình trước khi vào ngành Hàn Quốc học, mình cũng không hề biết đến "kì tích sông Hàn" và "Saemaul Undong" mà mình chỉ biết đến những thứ như Hanbok, Soju, kimchi, rừng cây phong... Với tư cách là thành viên của nhóm thuyết trình, đó chỉ là ý kiến của riêng mình, mong các bạn góp ý thêm để cuộc thảo luận của chúng ta thêm sinh động^^
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Thuvan đã offline
 #22  
Thuvan
28/10/2012 11:03:23 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 4
Đến từ: Hàn 3-Hàn Quốc học-ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 1 lần
Được Cảm ơn: 1 lần
[quote=soyong.hongnga92]

Nhưng mình có một câu hỏi đối với nhóm thuyết trình. Như một thành viên của nhóm đã nói: “chính phủ luôn có những chính sách riêng cho ngành công nghiệp điện ảnh” nhằm đưa HQ bay cao bay xa hơn. Mà theo mình nghĩ, nếu nói như vậy thì chúng ta và chính phủ Hàn Quốc đều biết rằng nếu công nghiệp điện ảnh càng phát triển thì các thúc đẩy kinh tế phát triển, chẳng hạn như nhờ vào điện ảnh mà nguồn đầu tư cũng sẽ tăng, nguồn thu nhập từ các hoạt động du lịch,... cũng tăng không nhỏ. Vậy tại sao, chính phủ Hàn quốc không ưu tiên phát triển từ lâu, mà mãi cho đến gần đây nó mới được đầu tư và phát triển mạnh mẽ như vậy? Phải chăng có điều gì, nguyên nhân gì khiến chính phủ không thể ưu tiên phát triển được công nghiệp điện ảnh sớm mặc dù biết được ưu điểm của nó????

Mình xin thay mặt nhóm thuyết trình giải đáp về câu hỏi của bạn.
Theo mình tìm hiểu, ở Hàn Quốc, mỗi thời kì, mỗi đời Tổng thống đều có những chính sách khác nhau để phát triển công nghiệp diện ảnh. Như tổng thống Park Chung Hee - nhà độc tài quân sự nổi tiếng củng đưa ra Luật Điện ảnh buộc các nhà làm phim phải sản xuất 15 phim/năm và những phim làm ra phải mang tính chất thương mại. Điều đó có thể nói được từ những năm sau Thế chiến thứ 2, Hàn Quốc đã rất chú trọng đến điện ảnh của nước nhà. Nhưng theo mình nghĩ, mỗi thời kì khác nhau, những chính sách ưu tiên của các tổng thống sẽ khác nhau chẳng hạn như phát triển công nghiệp nặng, đầu tư cho giáo dục, giải quyết vấn đế việc làm, nạn thất nghiệp... thì vấn đế phát triển điện ảnh sẽ trở thành vấn đề thứ yếu. Ngày nay, khi nền kinh tế của hầu hết các nước trên thế giới đã dần ổn định và đi vào quỹ đạo thì Chính phủ của các nước này sẽ chú trọng hơn vào việc nâng cao mức sống tinh thần cho người dân, đơn cử là việc mua lại các bộ phim điện ảnh về chiếu. Nhận thấy nhu cầu này ngày một lớn, Chính phủ Hàn Quốc đương nhiên sẽ phát triển thế mạnh mà từ trước họ vẫn đang ấp ủ. Tóm lại, theo mình thì mỗi thời kì có một chính sách chủ đạo được ưu tiên hơn để phát triển.
Cảm ơn bạn vì đã đặt câu hỏi cho nhóm thuyết trình^^


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Thuvan đã offline
 #23  
Hae Woong
28/10/2012 7:49:48 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 23/9/2012
Bài viết: 8
Đến từ: Hàn Quốc 2/10 - Hàn Quốc học - KHXH & NV

Đánh giá: [0]
Mình cũng nghĩ rằng nếu CN văn hóa thì không thể không kể đến âm nhạc đây cũng được coi là ngành công nghiệp tỳ đô của Hàn Quốc, và cũng 1 trong những yếu tố tạo nên làn sống Hàn Lưu trong giới trẻ hiện nay. Hy vọng các bạn sẽ sẽ đề cặp vấn đề này trong bài thuyết trình của mình
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Hae Woong đã offline
 #24  
dayoung
28/10/2012 8:21:45 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 20/9/2012
Bài viết: 3
Đến từ: Hàn 2/10- Hàn Quốc Học- ĐH KHXH&NV

Đánh giá: [0]

.

Ở Việt Nam thì đa số mọi người biết tới điện ảnh Hàn Quốc qua các bộ phim truyền hình nhiều tập. Nhưng theo mình phim điện ảnh mới là đại diện sang giá cho cho nên điện ảnh chuyên nghiệp của Hàn Quốc.

Chỉ hơn một thập niên, nghệ thuật thứ bảy của HQ đã đường hoàng bước lên bục quốc tế với những tác phẩm mang tính chuyên nghiệp cao.

Thành công có thể thấy ngay là khả năng chinh phục thị trường trong nước của điện ảnh HQ. Đầu thập niên 1990, điện ảnh nội địa chỉ chiếm 20%; tăng 24% vào năm 1998; 38% năm 1999; 48,3% năm 2002… (số liệu của Korean Film Council - KOFIC). Sự chuyên nghiệp hóa điện ảnh HQ thể hiện rõ nét ở sự bùng nổ khoa điện ảnh tại các đại học và sự xuất hiện ào ạt của lớp trẻ làm phim. Hiện tại, điện ảnh HQ có số lượng các nhà làm phim trẻ đông nhất thế giới. Trong 50 phim đáng chú ý nhất sản xuất từ năm 2000 đến nay, hơn một nửa trong số đó được thực hiện bởi các đạo diễn trẻ (đa số tốt nghiệp Học viện Điện ảnh HQ và có thời gian tu nghiệp tại Mỹ

Tuy nhiên, như phim truyền hình, các nhà làm phim điện ảnh HQ dường như kém khả năng tạo tình huống (có quá nhiều tình huống quen thuộc lặp đi lặp lại trong nhiều phim khác nhau để diễn tả một ý). Và trong phim điện ảnh cũng như phim truyền hình thường có cảnh tình cảm lãng mạn,cảnh đàn ông khóc (từ phim hành động đến phim hài), con gái buồn ra quán nhậu và dân giang hồ luôn được thủ diễn bằng diễn viên có ngoại hình xấu…vv! Dù vậy, nhìn toàn cảnh và so với khu vực, điện ảnh HQ rõ ràng đã tiến một bước xa và thậm chí vượt Hồng Kông để trở thành quốc gia đứng đầu về điện ảnh ở Châu Á

Lý do theo mình đúng là vì HQ biết đánh và tâm lý người Châu Á giàu tình cảm. Cộng thêm sự khá giống nhau trong suy nghĩ , tình cảm, khát khát tình về yêu, những ước mơ…vv Mà trong phim Hàn Quốc luôn đem lại những điều đó


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
dayoung đã offline
 #25  
Kim Min
28/10/2012 8:50:59 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 25/8/2012
Bài viết: 8
Đến từ: H2/10- HQH -USSH

Đánh giá: [0]
Theo mình nếu nói rằng " điện ảnh là công cụ đầu tiên đưa hình ảnh Hàn QUốc ra thế giới" thì không hẳn đúng .
Mọi người đều biết là nhờ vào điện ảnh mà hình ảnh Hàn Quốc được phổ biến rộng rãi như ngày nay tuy nhiên đó không phải là thứ đầu tiên giúp cho Hàn Quốc vươn xa như ngày nay. Trước khi nền điện ảnh vụt sáng thì thế giới cũng đã được biết đến Hàn Quốc như 1 quốc gia cần cù , chịu khó và có sự bứt phá đáng khâm phục để từ 1 nước gần như nghèo nhất vươn lên thành 1 quốc gia phát triển mạnh mẽ như ngày nay . Sự phát triển của nền điện ảnh đã đẩy mạnh hơn cả hình ảnh Hàn quốc trong mắt quốc tế , đưa 1 hình ảnh Hàn quốc đậm đà bản sắc dân tộc đến với quốc tế .

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Kim Min  đã offline
 #26  
thuyphuong145
29/10/2012 12:49:16 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 24/9/2012
Bài viết: 3
Đến từ: Hàn 1/09- Bộ môn Hàn Quốc Học- ĐH KHXH & NV HCM

Đánh giá: [0]
“Điện ảnh là công cụ đầu tiên đưa hình ảnh Hàn Quốc ra thế giới”

Đây là một nhận định chắc hẳn ai lúc đầu phần nào đó đồng tình, nhưng rồi sẽ suy nghĩ nghi vấn lại về những yếu tố nào khác mang Hàn Quốc đến với thế giới. Nhưng trong nhận định này, thế nào là “ra thế giới”?- đó là được tất cả các nước biết đến, hay chỉ cần vượt qua phạm vi trong nước đến đất nước khác thôi (vd: Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam,…) cũng xem là “ra thế giới”?

Mình thì đồng tình với nhận định này. Không thể phủ nhận “cơn sóng thần” điện ảnh đã ập đến các nước trên thế giới như hiện nay của điện ảnh Hản Quốc. Những giải thưởng quốc tế từ các liên hoan phim quốc tế (Cannes, Berlin, Venice, …), những hợp đồng cộng tác với các nhà làm phim danh tiếng như Hollywood,… Chẳng phải chính ở đất nước chúng ta cũng biết nhiều đến Hàn Quốc qua điện ảnh đó sao? Mình cũng đồng ý với bạn Thuvan phía trên. Qua tham khảo nhiều ý kiến, quan sát và chứng kiến của cá nhân, nhiều người không quan tâm đến các tình hình kinh tế, chính trị, hay những phong trào hoạt động nào giúp vực dậy hay phát triển của Hàn Quốc, mà họ chỉ biết đến đất nước này qua phim ảnh. Công cụ dễ đi đến lòng người nhất chính là từ những cảm xúc, tình cảm của con người với nhau mà điện ảnh chính là cách dễ dàng diễn đạt được nhất.Mà điện ảnh HQ đã làm được điều đó. Chẳng hạn như, với bộ phim “Chuyện tình mùa đông”, điện ảnh Hàn Quốc đã mang đến cho người xem thế giới những hình ảnh, những chuyện tình lãng mạng, những cảm xúc đẹp, … Chẳng phải lúc đó ai ai- từ những người già, trung niên, cho đến giới trẻ- đều bàn tán về câu chuyện tình yêu đẹp này sao, và rồi dần dần hình ảnh Hàn Quốc càng rõ nét trong lòng bạn bè thế giới qua điện ảnh. Phải công nhận rằng điện ảnh HQ đã đánh vào trúng tâm lý người xem, đưa ra những viễn tưởng đẹp mà ai cũng muốn mình được làm nhân vật trong đó, những cuộc sống “lung linh”, những hiện thực gây cấn của xã hội, xây dựng hình ảnh những “nam thanh nữ tú” thu hút giới trẻ, …

Và rồi chúng ta phải suy nghĩ rằng tại sao điện ảnh nước nhà không thể phát triển được như điện ảnh Hàn Quốc? Sẽ không phải là hình ảnh chiến tranh Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới, mà sẽ là những vẻ đẹp Việt Nam thông qua điện ảnh nước nhà. Điện ảnh nước nhà rút ra được bài học gì từ sự phát triển của nước bạn?

Trên đây chỉ là một vài ý kiến cá nhân của mình. Cảm ơn các bạn.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
thuyphuong145 đã offline
 #27  
sb013
29/10/2012 6:31:43 AM
NOILCAASI


Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 1/9/2012
Bài viết: 18
Đến từ: Hàn 1 - 2010

Đánh giá: [35]

Cảm ơn: 5 lần
Được Cảm ơn: 7 lần

Mình nghĩ rằng Điện ảnh chỉ là 1 trong các ngành công nghiệp đưa thế giới biết đến Hàn Quốc. Nếu nói đến công cụ đầu tiên để thế giới biết đến Hàn Quốc thì có thể kể đến các ngành công nghiệp không những góp phần đưa kinh tế HQ phát triển mà còn cho thế giới biết đến HQ như là 1 quốc gia công nghiệp thực thụ như CN đóng tàu.

“Mấy năm đầu thế kỷ 21, Hàn Quốc được biết đến là một cường quốc đóng tàu với hơn 35% thị phần thế giới. Nhưng vào năm 2009, Hàn Quốc buộc phải nhường vị trí số 1 về số lượng đơn đặt hàng cho Trung Quốc. Tuy nhiên, Hàn Quốc đang dần tìm lại vị thế của mình khi số lượng đơn đặt hàng và cả doanh số trong quý 1 năm nay đều đứng đầu thế giới.” (nguồn: www.baomoi.com)

Như vậy từ đầu thế kỷ 21, HQ đã được biết đến là 1 cường quốc về đóng tàu, 35% thị phần trên thế giới không phải là con số nhỏ, người dân thế giới hẳn đã biết đến HQ như là 1 quốc gia có công nghiệp đóng tàu cực kỳ phát triển rồi. Tuy nhiên để hình ảnh HQ lan rộng hơn nữa trên toàn thế giới thì mình nghĩ điện ảnh đã góp 1 phần rất lớn.

“Trong năm 2000, tiêu điểm dồn vào phim Vùng an ninh chung (Joint Security Area). Bộ phim kể về sự chia cắt Triều Tiên này thậm chí còn thành công hơn cả Shiri. Bạn (Friend) là bộ phim của năm 2001. Bộ phim hài lãng mạn Cô nàng ngổ ngáo (My Sassy Girl) còn được yêu thích hơn cả Chúa tể của những chiếc nhẫn (The Lord of the Rings) hay Harry Potter. Năm 2004 bộ phim Old Boy giành giải thưởng lớn tại Liên hoan phim Cannes và được bán cho nhiều nước. Sau khi dự liên hoan phim này, đạo diễn Quentin Tarantino đã phát biểu: "Những bộ phim hấp dẫn nhất thế giới hiện đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc."

Những thành công này khiến cho Hollywood phải chú ý. Những phim như Shiri giờ đây được bán ở cả Hoa Kỳ. Miramax đã mua bản quyền phim Vợ tôi là Gangster (My Wife is a Gangster), bộ phim còn trội hơn một số sản phẩm của Hollywood, và hiện đang làm lại bộ phim này để bán trên thị trường Mỹ. Những phim nổi tiếng khác như My Sassy Girl, Old Boy hay A Tale of Two Sisters (Câu chuyện hai chị em) cũng đang nằm trong tầm ngắm của các nhà làm phim người Mỹ.” (nguồn: vi.wikipedia.org)

Như vậy, theo mình nghĩ dù không hẳn là công cụ đầu tiên đưa thế giới biết đến HQ nhưng CN điện ảnh đã góp 1 phần rất lớn quảng bá hình ảnh HQ ra toàn cầu. Đây thực sự là 1 kỳ tích tiếp theo nữa mà người HQ đã làm được. Đây là 1 vài ý kiến của cá nhân mình, có gì sai sót mong nhận dc góp ý của mọi người nhé ^^. À cảm ơn nhóm thuyết trình nhiều nhé ^^.<< Sửa đổi bởi: sb013 -- 29/10/2012 6:33:16 AM >>
---------------------------------
13.06.1988

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
sb013 đã offline
 #28  
Anchovy
29/10/2012 2:35:07 PM
Sexy free & single


Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 11
Đến từ: Hàn 1- Hàn Quốc học- ĐH KHXHNV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 3 lần
Theo mình thì điện ảnh chỉ là một trong những công cụ đưa HQ ra thế giới thôi, chứ điện ảnh không phải là công cụ đầu tiên. Công cụ đầu tiên đưa HQ vượt ra khỏi khu vực đến với thế giới chình là sự phát triển thần kì về kinh tế, hay còn được biết đến là “Kì tích sông Hán”.

Nhờ sự phát triển kinh tế làm bước đệm, nền điện ảnh cũng được chú ý đầu tư hơn. Cũng nhợ sự sang tạo độc đáo vốn có và khả năng nắm bắt thị hiếu người xem nhạy bén. Người HQ đã khôn khéo lồng vào những bộ phim văn hóa HQ. Khiên cho người xem nhớ đến HQ nhiều hơn.<< Sửa đổi bởi: Anchovy -- 29/10/2012 2:35:41 PM >>
---------------------------------
Dương Thị Mỹ Loan
<3 Em độc thân- em quyến rũ <3

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Anchovy đã offline
 #29  
koppiri
29/10/2012 3:58:24 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 16/9/2012
Bài viết: 4
Đến từ: Hàn 2 - 2010

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 1 lần
Được Cảm ơn: 1 lần
Mình nghĩ điện ảnh không phải là công cụ đầu tiên đưa hình ảnh đất nước ra Hàn Quốc. Dù gần đây làn sóng văn hóa Hàn Quốc tràn ngập khắp nơi tuy nhiện Hàn Quốc cũng đã được thế giới biết đền từ trước. Theo mình các yếu tố làm hàn QUốc được nhiều người biết đến là " Kỳ tích sông Hàn ", công nghiệp đóng tàu số đứng đầu thế giới và các thương hiệu nổi tiếng như Hyundai, SamSung, LG ...

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
koppiri đã offline
 #30  
hayan904
29/10/2012 8:03:19 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 23/9/2012
Bài viết: 8
Đến từ: 1-Hàn Quốc Học-Nhân văn

Đánh giá: [0]
Theo mình, điện ảnh không phải là công cụ đầu tiên đưa hình ảnh Hàn Quốc ra thế giới.
Điện ảnh HQ phát triển và được nhiều người chú ý đến là vào những năm cuối thập niên 90. Nhưng trước đó, Hàn Quốc đã tạo ra sự phát triển kinh tế để cả thế giới nhìn lại qua 'Kỳ tích sông Hàn', và những sản phẩm điện tử của LG, Samsung cũng đã trở nên phổ biến từ những năm 80. Vì vậy mình nghĩ đó cũng chính là tiền đề để điện ảnh Hàn Quốc có thể được biết đến và tạo nên bước đột phá.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hayan904 đã offline
 #31  
sorana venus
29/10/2012 8:56:49 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 11
Đến từ: hàn1-Hàn quốc học-khoa học xã hội nhân văn

Đánh giá: [0]
theo ý kiến của mình là đống ý với ý kiến của " Điện ảnh là công cụ đầu tiên đưa hình ảnh Hàn Quốc ra thế giới" vì theo mình "hình ảnh" là từ để chỉ cái có thể nhìn thấy được. Vậy theo nhóm bạn thì theo xu hướng hiện nay điện ảnh có thể trở thành công cụ đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới không? Mong các bạn cùng trả lời câu hỏi này.Cảm ơn!


<< Sửa đổi bởi: sorana venus -- 29/10/2012 11:48:04 PM >>

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
sorana venus đã offline
 #32  
sorana venus
29/10/2012 11:41:27 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 11
Đến từ: hàn1-Hàn quốc học-khoa học xã hội nhân văn

Đánh giá: [0]
tccl.info/vn/doi-song/724/han-quoc-da--xuat-khau-van-hoa--nhu-the-nao-.html
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
sorana venus đã offline
 #33  
sorana venus
29/10/2012 11:46:16 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 11
Đến từ: hàn1-Hàn quốc học-khoa học xã hội nhân văn

Đánh giá: [0]
mình bổ sung thông tin về cụm từ "xuất khẩu văn hóa" có thể khái quát phần nào về công nghiệp điện ảnh hàn quốc qua link trên.
{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
sorana venus đã offline
 #34  
linhnguyen
30/10/2012 12:22:31 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 9
Đến từ: han1-han quoc hoc-dai hoc khoa hoc xa hoi va nhan

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 1 lần

Mình có đọc comment một số bạn thấy ý kiến của các bạn đa số đều cho rằng nền điện ảnh của Hàn Quốc không phải là công cụ đầu tiên đưa hình ảnh của Hàn Quốc ra thế giới.Mình cũng có cùng quan điểm với các bạn, mình nghĩ rằng thế giới lần đầu tiên không phải biết đến Hàn Quốc qua điện ảnh mà qua sự phát triển thần kì với một tốc độ thần tốc khiến cho thế giới phải kinh ngạc thốt lên " 한강 기적" trước đó không một nước nào trên thế giới biết đến sẽ có một Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Trong khi đó thì nền điện ảnh Hàn Quốc sau bao thăng trầm mãi đến năm 1999 với thành công của bộ phim Swiri thì điện ảnh Hàn Quốc mới bắt đầu tiến xa hơn vào thị trường quốc tế. Còn ở thời kì 1970 ngay cả công chúng Hàn Quốc cũng xa lánh với điện ảnh nước nhà nữa thì nói gì đến thế giới.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
linhnguyen đã offline
 #35  
hathithuan
30/10/2012 2:06:13 AM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 21/9/2012
Bài viết: 6
Đến từ: Lop Han 3, khoa Han Quoc Hoc, truong DH KHXH va NV

Đánh giá: [8]

Tôi nghĩ, điện ảnh, hơn là một công cụ được tạo ra vì một mục đích nào đó, thì nó giống như một lăng kính mà khi nhìn vào đó người ta có thể thấy được dòng chảy của lịch sử, thấy được sự thay đổi diện mạo của một quốc gia từ chỗ nghèo đói vươn lên trở thành một trong bốn con hổ Châu Á như Hàn Quốc. Soi rọi tâm hồn mình vào lăng kính chân thực ấy, người Hàn Quốc làm lay động trái tim của người khác bằng sự sẻ chia, bằng tình người chân thành, ấm áp và khiến người ta tin rằng kỳ tích có thể được tạo ra bằng chính sự nỗ lực, quyết tâm của bản thân mình. Điện ảnh Hàn Quốc thật sự trở thành sợi dây nối kết Hàn Quốc với những nước khác nhưng tôi không nghĩ rằng phải đợi đến sự xuất hiện của điện ảnh thì mọi người mới thực sự biết đến Hàn Quốc. Đối với người này điện ảnh có thể là yếu tố tác động đến sự nhận thức đầu tiên của họ về Hàn Quốc nhưng đối với người khác thì có thể là không phải. Điện ảnh Hàn cũng hình thành từ khá lâu nhưng nếu nói là được các nước khác biết đến nhiều thì phải đến tận nửa sau thập niên 90, sau đó mới phát triển nhanh chóng và đặc biệt được yêu thích tại nhiều quốc gia với sự dậy sóng của Hàn lưu vào đầu những năm 2000. Vậy trước đó, khi người ta vẫn chưa hình dung được nhiều về điện ảnh Hàn Quốc thì họ biết đến đất nước Hàn Quốc, con người Hàn Quốc bằng cách nào? Tôi thiết nghĩ rằng sự phát triển vượt trội về kinh tế ngay từ những năm 70 và sự hợp tác, thông thương của Hàn Quốc với nhiều nước đã tạo điều kiện cho các phương tiện truyền thông như báo chí, thời sự đưa tin về Hàn Quốc và từ đó người dân ở các nước cũng sớm bắt đầu tìm hiểu, nghiên cứu về Hàn Quốc, nhất là về hangeul, niềm tự hào của người Hàn. Còn về sau này thì điện ảnh lại là yếu tố mang đến cho người ta cái nhìn sâu sắc hơn về một đất nước Hàn Quốc tràn đầy những tia sáng của ước mơ và hy vọng.


{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
hathithuan đã offline
 #36  
minhthy_6492
6/11/2012 8:05:19 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 19/9/2012
Bài viết: 18
Đến từ: Hàn 1-2010 HQH- KHXH&NV

Đánh giá: [0]
Được Cảm ơn: 1 lần
mình cũng đồng tình với ý kiến của các bạn là điện ảnh hàn quốc chưa hẳn là công cụ dưa hàn quốc ra bên ngoài thế giới. bởi ví điện ảnh hàn quốc mới chỉ tạo nên làn sóng hallu gần đây thôi . mà từ lâu người ta đã biết tới hàn quốc như 1 quôc gia cần cù chịu khó, con người đoàn kết...
điện ảnh chỉ chiếm 1 phần nào đó thôi để giúp mọi người biết tới hàn quốc nhiều hơn thôi và đặt biệt là giới trẻ. Còn những người già hay những người ở thế hẹ trước họ biết đến đất nước hàn quốc qua sách, báo... đó là nhũng nội dung về sự phát triển thần kì của hàn quốc như kì tích sông hán ....

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
minhthy_6492 đã offline
 #37  
junleeh2
10/11/2012 4:53:17 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 20/9/2012
Bài viết: 1
Đến từ: hàn 2- Hàn quốc học- Đh KHXH&NV

Đánh giá: [0]

Cảm ơn: 2 lần
lanthao đã viết:
Mình cũng đồng ý với các bạn ở trên rằng điện ảnh không phải là công cụ đầu tiên đưa hình ảnh Hàn Quốc ra thế giới.
Bên cạnh đó mình cũng có một thắc mắc muốn đặt ra là các bạn có biết tại sao Hàn Quốc chỉ nổi tiếng về phim truyền hình dài tập còn phim điện ảnh thì vẫn chưa được chú trọng, chưa có nhiều phim bom tấn xuất xứ từ Hàn Quốc? Trước đây, mỗi khi nhắc đến phim Hàn Quốc nhiều người sẽ nghĩ đến đó là những bộ phim nói về tình cảm lãng mạn, có nhiều cảnh khóc lóc hay nhân vật chính sẽ bị bệnh ung thư này nọ... Vậy các bạn có biết tại sao các bộ phim đó lại thường có cốt truyện như vậy không? Có phải là do như vậy là đánh vào tâm lý của người Á Đông là giàu tình cảm hay không?
Mong các bạn có thể giải đáp cho mình. Cảm ơn!


mình nghĩ là do trước đây HQ chưa có phát triển nhiều về kỹ thuật làm phim, về phim truyền hình đa số là góc quay đẹp, nội dung nhẹ nhàng, tình cảm là chính chứ chưa đầu tư lắm về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên cũng có thể nhìn thấy sự phát triển kỹ thuật làm phim của HQ thời gian gần đây khi mà có nhiều bộ phim điện ảnh cũng khá nổi tiếng , nội dung hấp dẫn và có những kỹ xảo, hiệu ứng hay mà chúng ta thường thấy trong các bộ phim điện ảnh của các nước khác. Đây là ý kiến của mình, hy vọng các bạn sẽ góp ý thêm!

Mình cũng có một thắc mắc là về việc các diễn viên, ca sĩ hay nghệ sĩ HQ nói chung chịu rất nhiều áp lực dư luận và có thể đưa họ đến lựa chọn sai lầm; ngoài ra mình cũng từng đọc một số bài bào về việc muốn nổi tiếng phải chấp nhận "trao thân" của một số nghệ sĩ nữ cho các ông lớn để đổi lấy sự nổi tiếng. Vậy đây có phải là mặt trái của nền công nghiệp văn hóa HQ không? và bạn nào có thể nói thêm cho mình về vấn đề này được không?


Cám ơn các bạn đã đọc^^

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
junleeh2 đã offline
 #38  
mylinhtran.han1
10/11/2012 7:52:30 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 18/9/2012
Bài viết: 5
Đến từ: Lớp Hàn 1- khoa Hàn Quốc học- trường đại học khoa

Đánh giá: [0]
phải nói là điện ảnh Hàn Quốc đã thu hút một bộ phận giới trẻ trên thế giới bởi mô típ phim lãng mạn, nội dung phim hay, diễn viên đẹp...Tuy nhiên nếu nói điện ảnh là công cụ đầu tiên đưa Hàn Quốc ra thế giới thì mình nghĩ không phải. Hàn Quốc được biết đến với một đất nước có sự phát triển thần kì về kinh tế mà người ta gọi đến là kì tích sông Hán. Thực tế có rât nhiều công ty xuyên quốc gia của Hàn Quốc Samsung, hyundai đang hoạt động mạnh mẽ ở các nước và sản phẩm của các công ty này có mặt ở rất nhiều nơi trên thế giới. Dựa vào điều này người ta cũng đã biết đến một Hàn Quốc giàu mạnh rồi.

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
mylinhtran.han1 đã offline
 #39  
Hp511
12/11/2012 11:31:57 PM
Lơ tơ mơ

Cấp bậc: SINH VIÊN

Tham gia: 22/9/2012
Bài viết: 11
Đến từ: Hàn 1-2010-khoa Hàn Quốc học-ĐHKHXH&NV

Đánh giá: [0]
sophie_vara đã viết:
Có người cho rằng: " Điện ảnh là công cụ đầu tiên đưa hình ảnh Hàn Quốc ra thế giới". Các bạn nghĩ sao về câu nói này???


Theo mình, hình ảnh đầu tiên đưa Hàn Quốc ra thế giới không phải là điện ảnh. Hình ảnh đầu tiên đưa Hàn Quốc ra thế giới có thể là cuộc chiến tranh Nam Bắc Triều, có thể là hình ảnh Hàn Quốc tạo ra sự phát triển kinh tế thần kỳ sau chiến tranh....Nhưng công cụ làm cho hình ảnh Hàn Quốc phổ biến sâu rộng nhất có thể nói chính là điện ảnh. Cho nên thay vì nói là "công cụ đầu tiên" thì nói "công cụ hiệu quả nhất" có lẽ chính xác hơn ^^

{ Hãy nhập thông tin bình luận bài viết này }
 
Hp511 đã offline
 #40  
Thành viên đang xem
Có 5 người dùng đang xem (5 khách)
Trang 2 / 3 << < 1 2 3 > >>
Trang chủ » HÀN QUỐC & HÀN QUỐC HỌC » Nghiên cứu kinh tế - kinh doanh » Tuần 6: Công nghiệp văn hóa ( Công nghiệp điện ảnh Hàn Quôc)
Di chuyển nhanh:  
Có bài mới Có bài mới Không có bài mới Không có bài mới
Có bài mới (Đã khóa) Có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa) Không có bài mới (Đã khóa)
Thông báo Thông báo Chú ý Chú ý
Đã chuyển Đã chuyển Bình chọn Bình chọn
Bạn không thể gửi bài viết mới
Bạn không thể trả lời bài viết
Bạn không thể xóa bài viết của bạn
Bạn không thể chỉnh sửa bài viết của bạn
Bạn không thể tạo bình chọn
Bạn có thể bình chọn
Giờ hiện tại: 9:15 PM - GMT + 7

phim nhat ban|sửa chữa nhà hà nội|phim an do